|

Ngọc Năm và Phi Long bị VOV sa thải?

LTS: VOV, nơi 2 phóng viên Ngọc Năm và Phi Long làm việc, đã miễn cưỡng phải lên tiếng khi 2 nhà báo của mình bị đánh đập tàn tệ, sau khi sự việc vỡ lở do các video clip được công bố và đặc biệt sự vào cuộc của các trang mạng khác, nhất là BBC.
Nhưng rồi chỉ ít ngày sau, các bài trên VOV lần lượt bị gỡ bỏ. Điều gì đang xảy ra với cơ quan truyền thông này? Có lẽ chỉ có họ mới biết.
Bài viết dưới đây của “Phóng viên tự do” với khẳng định rằng 2 phóng viên Ngọc Năm và Phi Long đã bị sa thải. Do thông tin chưa được kiểm chứng, BBT chúng tôi dè đặt thêm dấu hỏi chấm vào tiêu đề.
—————————————————-

Ngọc Năm và Phi Long

Theo tin từ một người bạn học của Phi Long cho hay: VOV đã chính thức sa thải hai phóng viên nổi tiếng trong vụ Văn Giang vừa rồi.
 Họ bị sa thải vì lý do rất lãng sẹt: trả lời đài ngoại quốc, ở đây mới chỉ là BBC Tiếng Việt. Họ trả lời những gì đã diễn ra với họ và không bình luận gì về những gì chính quyền Hưng Yên đã làm với họ, với Dân Văn giang hôm 24 tháng 4 – khi cuộc cưỡng chế tàn bạo diễn ra để cướp lấy được 72 hecta giao cho Vihajico.
 Khi khói lửa của cuộc cưỡng chiếm chưa hết thì khói lửa trên mạng xã hội cũng bắt đầu lan ra bởi những phóng viên tự do tung lên những clip là minh chứng cho sự tàn độc của chính quyền Hưng yên, đứng sau là những bao tải tiền của đám tài phiệt Việt Hưng thuê khoán cho việc dùng bạo lực để cướp đất của dân nghèo.
 Lãnh đạo Hưng yên cứ há miệng ra chút nào kèm theo sự dối trá thì lại bị những phóng viên tự do nút chặt miệng bằng những hình ảnh, thước phim đầy kịch tính, thứ vũ khí tối thượng của thời đại thông tin khiến quan chức Hưng yên và báo chí lề Đảng bị chuột rút đến tê cứng.
Khi các quan Hưng yên còn chưa ăn ngon ngủ yên thì clip côn đồ công an đánh dã man chị Ngô Thị Ánh được tung lên đúng ngày của Mẹ làm dúng động Thế giới ! cảnh hai cảnh sát bẻ tay giật cánh khỉ chị Ánh còn một tên cảnh sát khác to cao dùng hết công lực để tung cú đá hiểm ác vào ngực, khiến chị Ánh đổ gục như cây chuối non trước nhát chém của lưỡi dao sắc lẹm.
Chưa thấy có bao giờ, sự tàn độc được các lực lượng công an đem ra sử dụng để đàn áp dân theo hợp đồng thuê của chủ tư bản diễn ra liên tục như hiện nay. Đám côn đồ có sắc phục không cần biết đâu là dân, đâu là các thế lực thù địch, đâu là những người đang đóng thuế nuôi mình, chúng cứ như những con thú khát máu bị nhốt lâu ngày trong đói thiếu nên phi nhân tính đến kiệt cùng.

Riêng về hai phóng viên của VOV, họ chỉ là nạn nhân của một cái bẫy giữa đô la và quyền lực, họ chưa thể được tỉnh ngộ khi chưa được dồn đến chân tường. Họ sẽ phải trả giá cho những gì họ chưa học được từ nền giáo dục dối trá, bưng bít và đầy sự hèn nhát.

Một ví dụ rất đơn giản : các phóng viên của VOV hay VTV đều bị cấm truy cập internet để đọc những trang mạng xã hội đang chuyển tải những thông tin cập nhật hàng ngày trên Thế giới và trong nước. Họ sẽ bị kỷ luật nếu đọc trang Bauxite hay trang của Anhbasam hoặc RFA chẳng hạn. Vì sao vậy? vì những trang đó sẽ giúp họ sớm nhận ra những thứ mà họ đang nghĩ, đang có trong đầu trở thành lõi của của bình vôi nhạt thếch.

Và thế, họ – hai phóng viên VOV- bị sa thai sẽ tốt hơn cho chính họ, cho nền báo chí đi một chân và ngay cả Nhân dân cũng được nhiều hơn mất.

Sự thật sẽ cứu rỗi họ, những con người đang có bộ não bị sứt mẻ như hàng ngàn nhà báo, phóng viên đi bằng một chân đang đầy rẫy nước nhà.

Theo Phóng Viên Tự Do

11 Phản hồi cho “Ngọc Năm và Phi Long bị VOV sa thải?”

 1. phamdinhtan says:

  Rất tiếc là hai Ông PV này của VOV lại bị “đánh nhầm”!!?- Nếu không thì Quí vị sẽ xem được trên VOV nói gì- “Bọn phản động trong nước cấu kết bọ phản đông nước ngoài xúi dục Nông dân Văn giang tụ tập cản trở việc thực hiện đô thì hóa để phục vụ đời sống cho nhân dân tốt hơn- Lực lượng an ninh ta đến giữ gìn an ninh trật tự cho Nhân dân ta – Sau đó tái lập trật tự ổn thõa,không xảy ra điều gì đáng tiếc”……Tiếc thật,bao nhiêu trường họp đã xảy ra như trong kinh rồi mà nhiều người còn mơ!!!

 2. người cùi says:

  Chế độ cs toàn là một đám cóc nhái, ình ương,trong rừng ra lãnh đạo đất nước,vì trước đây chúng chỉ biết,ăn lá rừng va các côn trùng, cũng như các cụ cây rừng, nay thấy được tiền, vàng thì sáng mắt,và tranh nhau cướp giật,để mà tẩu thoát,kẻo không kịp, vì ngày tàn bọn cướp sắp tới rồi,nhưng chúng không thể chạy thoát khỏi mắt nhân dân được,chúng sẽ chui ống cống như gadafi.cùa libya mà thôi.

 3. Uncle Trần. says:

  Cọng Sản vốn dĩ đã bất nhân và vô lương tâm rồi ông bạn Trực Ngôn ạ, nên chúng thừa thủ đoạn gian manh hung ác, đánh đập người Dân một cách tàn nhẫn để cướp đất cướp nhà thậm chí đánh dã man và đạp vào mặt ngay các Đồng Rận của mình! Đau lòng cho Nhân Dân VN phải sống trong một chế độ Độc tài Đảng trị. mà toàn bộ Lảnh đạo ở Hà Nội đều là Bù nhìn tay sai cho bọn Bá quyền Trung Cọng, ác với Dân hèn với giặc Tàu! Thật ngu đần hết chổ nói. Cho nên Việt Cọng không xứng đáng cầm quyền đất nước, nên phải cần được giải phóng ngay trong cơn chúng đang nguy khồn vì Nông Dân cả nước sôi sục trong tim gan, máu căm thù!.

 4. Điên says:

  Cho về vườn là đúng.
  Đã bảo câm cái mõm lại. Cứ ăng ẳng hoài…chỉ tổ thêm no đòn thôi…
  Sẽ còn nhiều chiêu khác nữa.
  Hãy lấy chị Minh Hằng làm một thí dụ. Chỉ vì một người đàn bà đã ở tù, không thể tự biện minh lên tiếng mà nhà nước xã nghĩa và đảng anh minh dùng cả ti vi đài báo…cả hệ thống “nghe và nhìn” để hạ nhục…
  Chết các em rồi cu Long và cu Năm….
  Chơi với chó…có ngày nó cắn cho…mất dế…

 5. Trực Ngôn says:

  Tôi không tin là hai PV Ngọc Năm và Phi Long bị VOV sa thải!
  Nếu tin trên là thật thì lãnh đạo VOV quả là những kẻ bất nhân, vô lương tâm!

  Hai anh Ngọc Năm và Phi Long đáng ra phải được VOV bênh vực bằng mọi giá, vì các anh thi hành nhiệm vụ do cấp trên giao phó, các anh bị CA đánh đập một cách hết sức vô cớ và tàn nhẫn!

  Sa thải hai anh là lãnh đạo VOA tự vả vào mặt mình, là những người lãnh đạo hèn và bất xứng!

 6. Hàn-Giang says:

  Mình có lời khen ngợi Ngọc Năm hành động khá anh hùng. Phi Long bị đánh, Ngọc Năm chạy lại can – ấy ấy chúng tớ là nhà báo xin đừng đánh… Y chang như trong những thước phim thế giới loài vật, bọn công an, đầu gấu buông con mồi Phi Long ra và quay qua chộp Ngọc Năm ngay tức thì, thật là ghê rợn!

  Riêng Phi Long thì mình nghiêm túc phê bình nhá. Lẽ ra khi chạy Phi Long phải kéo Ngọc Năm chạy luôn, chứ sao lại bỏ thủ trưởng chạy lấy người như thế là thế nào?

  Tuy nhiên có lẽ Ngọc Năm cũng phải thông cảm cho Phi Long thôi, là tại vì nó đánh tàn nhẫn quá, Phi Long mà lãnh thêm một gậy nữa chắc chắn là toi mạng tại sa trường!

 7. Lê Thiện Ý says:

  Không lẻ VOV sa thải hai phóng viên này thực? nếu làm thế là VOV mắc phải sai lầm lớn:
  – Cả hai “thi hành công tác” do lãnh đạo đài phái đi thực điạ.
  – Là nạn nhân trực tiếp với nhiều thương tích thể xác, tâm thần.
  – Trả lời phỏng vấn BBC trung thực những việc xảy ra cho mình, không kết luận, suy diễn, kết án.
  – Họ đáng được tuyên dương khen thưởng, bồi thường xứng đáng.
  Có “thế lực ngầm” nào chi phối trong quyết định sa thải chăng ? – OAN QUÁ !

  • Phung Mai says:

   Tác giả đã đặt dấu chấm hỏi (?) vào tựa đề rồi mà, tuy nhiên tác giả dùng chữ “sa thải” thì hơi bị chệch hướng của lề phải… lẽ ra tác giả nên nói như ông tướng công an là “mong hai phóng viên Ngọc Năm và Phi Long hết sức thông cảm…” Hai anh đừng làm phóng viên ở VOV nữa vì chúng tôi rất mong hai anh thông cảm… Chúng tôi đã gỡ hết những bài bênh vực các anh rồi cũng mong hai anh hết sức thông cảm…

 8. Giao du với VC không khác gì bốc lửa vào tay, muốn khỏi bỏng tốt nhất là đoạn tuyệt với VC và xem chúng như loài chó đói. Người VN dù kinh qua những giai đoạn thăng trầm đắng cay với chúng nhưng vẫn thích chơi với bọn côn đồ ấy, vì thế gặp toàn cảnh khổ nạn, như bị đáng gần chết mà không dám la, không dám khóc không dám lên tiếng minh oan. Cho nên kẻ nào đã lao đầu vào cuộc phiêu lưu ấy, bắt buộc chấp nhận tất cả, ngay chúng bắt ăn cức như con chó cũng phải ăn, nếu nói không thì cơ nghiệp sẽ tan theo mây khói.Xem vụ thầy Nhất Hạnh là một bằng chứng sống, nên chọn bạn mà chơi. Chơi với chó VC có ngày chúng sẽ cắn.Chó VC khác với cho có chủ, chó có chủ được huấn luyện đàng hoàng không cắn bậy, chó VC không được huấn luyện,nên thấy ai đi ngòai đường là chúng cắn, nhìn video đánh hội đồng hai nhà báo cũng cho ta thấy lối chó VC cắn bậy là điều dễ hiểu.

  Thật ra làm việc với chúng với danh xưng nhà báo thì chắc chắn lãnh lương quèn, đâu có cơ hội tham những như bọn VC tỉnh Hưnh Yên. Mồi tham nhũng ngon nhất trong lúc này là đất đai, nhưng vụ hai nhà báo này đang làm đảo lộn nồi cơm của chúng thì bọn Hưnh Yên đâu có để yên, chúng phải sa thải để cứu vớt nồi cơm của chúng. Mặc dù hai nhà báo trả lời rất dè dặt, nhưng dù dè dặt đến đâu, bọn VC phải bứng để hậu quả xấu đánh người về lâu về dài dứt điểm.

  Điểm thứ hai dự án này dính đến cô con gái Nguyễn Tấn Dũng, một thế lực khó bứng, ngay ông Trọng, ông Sang muốn bứng trong kỳ đại hội đảng vừa qua vẫn không làm nỗi. Hai nhà báo này ảnh hưởng còn quá giới hạn, thì làm sao đem cái đau bị đánh hội đồng để kể tội các đồng chí cao cấp như Nguyễn Tấn Dũng hay đồng chí Hào được,Hào vừa là nhà thơ vừa là phó CT tỉnh. Nhà thơ thiếu lòng nhân đạo, đã đem quân đánh bà già phụ nữ. Nhà thơ như thế chỉ thứ thơ lạc đường, chẳng ai thèm đọc.

  Chót sinh ra trong xã hội chủ nghĩa thì kiếp sống hẳn nhiên là bị đánh, vì nhà báo không có thiên chức của nhà báo, không có tiếng nói đối lập mà phải đi vào cái khuôn mà chính phủ đã sắp sẳn. Nhà báo tại VN quá gò bó, khi bị sa thải thì khó tìm việc làm, muốn làm thì phải viết blog. Viết blog mà thiếu can đảm thì ai thèm đọc.

 9. Hàn-Giang says:

  Nếu có sa thải Ngọc Năm và Phi Long thì cũng là chuyện bất đắc dĩ và thông cảm được. Những con ngựa đua thường được chủ săn sóc vỗ về, nuôi ăn rất kỹ lưỡng… Nhưng con nào khi đua không may bị té ngã gãy chân thì người ta sẽ buộc lòng phải chích thuốc cho nó theo chầu Mác Lê luôn. Què rồi vết thương tinh thần và thể xác nó sẽ khó hàn gắn lại được như xưa, nuôi chỉ thêm tốn cơm. Hai đồng chí Ngọc Năm, Phi Long thân mến có khác chi loài khuyển mã – tức là chó ngựa – phục vụ Đảng đâu. Nên đừng lấy đó làm buồn.

 10. dân đen says:

  Chế độ Cộng sản toàn là một lũ chó và chúng chỉ cần dùng những con chó thôi : công an chó, cảnh sát chó, quân đội chó , dân biểu chó, phóng viên chó …
  Ai mà dám lên tiếng trình bày sự thật thì đồng bọn chó sói hung ác hùa vào làm thịt .
  Hoan hô những con cho Dũng “lợn”, Trọng “lú”, Sang”dòi”, Hùng “cá tra” phục vụ cho Đãng “thêm ác với dân hèn với Tàu” và đào sâu huyệt mộ cho Đãng cộng sản .

Phản hồi