|

Thăm ông anh và nghe ông anh nói chuyện

Giới thiệu:

Tuần qua ở Hà Nội có tán phát một bản viết tay ký tên QHL. Theo điều tra, đây chính là chữ của đại tá Quách Hải Lượng.

Dưới đây là hai bản tường thuật. Bản thứ nhất tường thuật buổi trò chuyện giữa QHL với tướng Đặng Quốc Bảo. Bản thứ hai tường thuật buổi trò chuyện giữa QHL và VCF với cựu TBT Lê Khả Phiêu.

- Tướng Đặng Quốc Bảo: nguyên UV TW ĐCSVN, trưởng ban Tuyên giáo TWĐ.

- Đại tá Quách Hải Lượng từng là tùy viên quân sự ĐSQ VN tại Trung Quốc dưới thời cụ Nguyễn Trọng Vĩnh rồi về làm chuyên viên nghiên cứu Trung Quốc tại Viện Chiến lược BQP.

- VCF là đại tá Vũ Cao Pha, đồng nghiệp của QHL.

—————————————

Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Cuba

Thứ năm ,ngày 3/5/2012

Hiện nay trung tâm dư luận  chú ý là bài nói của TBT Nguyễn Phú Trọng tại Cu Ba.

Qua bài đó , người ta đã thấy được hết , hình như số phận của Việt Nam đã được quyết định bởi ý đồ của ê kíp lãnh đạo hiện hành , rơi vào tình trạng bế tắc toàn diện.

Với sự bộc lộ toàn bộ ý đồ,tư tưởng và cũng được coi như là lý luận do Nguyễn Phú Trọng phát biểu, có thể thấy, nếu họ nói và hành động rồi dẫn dắt ta theo nội dung ông ta nói, thì có thể coi là chấm dứt mọi hy vọng về xây dựng đất nước. Không trông chờ gì được vào ê kíp lãnh đạo này. Họ xa cách thực tiễn một cách toàn diện.

Phát biểu ấy, TQ là người có lợi nhất. Nó chứng tỏ TQ đã thành công lớn vì đã bồi dưỡng được một tên tay sai đắc lực. Kể trong lịch sử ta, chưa ai dám làm như hắn, dám nói bậy như thế.

Có một điều đáng tiếc là dân ta chưa thấy cái sai, cái xấu của cái ý đồ của TBT. Ấy thế mà lại có người khen NPT kiên định lập trường XHCN!

Thật ra nhân dân và cán bộ, đảng viên là những người tốt, chỉ có điều họ chưa hiểu, chưa nhận ra cái bản chất xấu xa của NPT qua bài phát biểu ở Cu Ba . Tuy nhiên , giới trí thức Việt Nam đã thấy rõ. Thấy rằng NPT đã làm sống lại các quan điểm cổ hủ của những năm 50 thế kỷ trước. Hai phe – Ba giai đoạn – Bốn mâu thuẫn ( quan điểm 234). Có nhiều quan chức, cán bộ TW, trong đó có cả một số tướng lĩnh do thiếu hiểu biết, cho nên cũng khen NPT. Nhờ có một số khá nhiều người bảo thủ như thế, cho nên NPT được nuôi dưỡng. Trong khi đó các anh em ở miền Nam ra chửi NPT hết cỡ. Họ bảo, lạc hậu đến cùng cực!

Ngẫm sâu hơn, thấy cụ Hồ cũng có lỗi. Chính cụ đã nuôi dưỡng những loại người như NPT. Vì cụ tù mù về CNXH, lớp người như NPT cứ bám lấy cái lý thuyết mơ hồ CNXH rồi hắn tỏ ra rất trung thành với “con đường của Bác” ! Bây giờ muốn đả phá cái đầu óc sơ cứng ấy khó lắm , về lý luận rất khó gỡ . Vì uy tín Cụ Hồ lớn lắm . Bọn chúng cứ bám chặt lấy Cụ để làm lá chắn . Ở ta , phương Đông lại có thói quen xử lý theo tình cảm đối với vấn đề chính trị , châu Âu khác hẳn, họ duy lý . Vừa qua, giới kinh tế Hàn Quốc phản ứng rất dữ dội với bài phát biểu của NPT . Vì NPT đụng chạm đến uy tín của các Cty xuyên quốc gia , trong khi họ không phải là những cái gì như NPT quan niệm .

Còn cái nữa , NPT tỏ ra rất trung thành với “ cương lĩnh” ( của ĐCSVN) mà hắn là tác giả . Cương lĩnh sai , đi ngược trào lưu thế giới. NPT lại lợi dụng cương vị của mình để tô vẽ cho cái đường lối của cương lĩnh. Có thể nói đó là phản tiến bộ, thậm chí nói không quá, chính đó là phản động.

Có người phân vân , đây là ý kiến của Phú Trọng hay của Trung Ương , hắn đã thông qua BCT và TW chưa ? NPT là một tay hoàn toàn có năng lực tự tay viết lấy , không nhờ ai chấp bút . Bài phát biểu của hắn tập trung toàn bộ ý đồ chiến lược của cả ê kíp lãnh đạo do hắn tạo ra được . Hắn định đem ra truyền bá trong thiên hạ , cho rằng sẽ được toàn thể châu Mỹ la tinh hoan nghênh , NPT đã nhầm to. Châu Mỹ la tinh đã thấy cái mô hình XHCN bị hỏng , họ ngán cái mô hình ấy , nhưng chưa tìm ra mô hình mới , lại thiếu lý luận . NPT đinh ninh họ đang lúng túng như thế , nhất định sẽ đón nhận “ kinh nghiệm thành công” của VN trên con đường xây dựng CNXH . Tham vọng của hắn rất lớn , khi hắn thấy ở Hà Nội có thể át giọng được một số người thì chắc hẳn châu Mỹ la tinh sẽ vui vẻ đón nhận kinh nghiệm của Việt Nam (!).

Do chủ nghĩa cá nhân trong con người hắn chi phối nên hắn nói toạc toàn bộ nội dung ý đồ chiến lược sai lầm để tạo thế , tạo cơ sở sức mạnh để tiến hành thanh trừng nội bộ . Kết quả là hắn quá nhầm , hắn đã bị thất bại toàn diện rất thảm hại. Hiện nay nhiều người đã thấy NPT sai hẳn về cơ bản , trong nước đã xuất hiện một lực lượng mới , một bộ phận chống lại NPT . Hắn không nhận thức nổi thế giới ngày nay đã có nhiều biến đổi lớn lao . Lợi dụng cương vị , hắn tìm cơ hội làm ăn , nếu được , hắn sẽ ngồi ghế TBT vĩnh cửu , chứ không phải nửa hay một nhiệm kỳ , đã hình thành sự liên kết PT-TQ .

NPT nhằm vào đối thủ số 1 là NTD và số 2 là TTS .

Rất tiếc , số người bảo thủ là mảnh đất nuôi dưỡng NPT , nếu không có , hắn sẽ không thể tồn tại . Cũng lại phải nhắc lại Cụ Hồ . Cụ ù mù về XHCN , tù mù về tam quyền phân lập nên mới đẻ ra một lớp người như NPT , hơn nữa nó còn đem lại sự bất lực , nạn tham nhũng , lạm dụng quyền lực vì không được kiểm soát .

Khách quan mà nói , quyền lực là cần thiết nhưng phải được kiểm soát . Chủ nghĩa tư bản sử dụng quyền lực có luật pháp đảm bảo . Theo quy luật , hễ có quyền lực , người thâu tóm quyền lực lớn vào tay sẽ lập tức trở thành kẻ phản bội . ( xem như Napoleon thì rõ).

Ở Việt Nam ta , ông VNG khi có quyền lực là đã đổi khác . Khi Nguyễn Chí Thanh vào miền Nam công tác có dặn Cụ Hồ là phải cảnh giác đối với VNG . Lê Duẩn , Lê Đức Thọ có công ngăn chặn VNG , dùng NCT để kiềm chế VNG .

Nói thêm , tại sao CNTB đào tạo được nhân tài , còn VN không làm được . Đó là do tập đoàn lãnh đạo chính trị bị tha hóa .

Vấn đề thời đại là :- Phải có kinh tế phát triển bền vững , phải có cơ chế được tự do dân chủ ( VN chưa có , vì những người điều hành thâu tóm tất cả rồi ) (CNTB mạnh hơn,còn ta thì kém đến mức kinh tởm) .

Còn bàn về đạo đức. Động lực nó ở đâu? Phải có đạo lý thời đại . Tuyên truyền cái đạo lý : “ vì có Đảng, có Bác.” Nên ta mới được thế này,thế kia …Có người dân thắc mắc : Singapo có Đảng có Bác đâu mà nó hơn ta nhiều thế !!!

Cứ nhấn mạnh vào vai trò đấy làm cho con người bị mất độc lập tư tưởng , thực ra đạo lý bị khủng hoảng , hái dẫn đến tha hóa , mù mờ trách nhiệm chính trị , dối ra, bịp bợm , làm ngu dân, mị dân , con cái các vị tranh giành nhau.

Nhiều vị vướng vấn đề gái . Có nhiều đấy .Chỉ kể việc T.S cũng thấy buồn cười , chẳng hiểu thế nào mà “bồ.” anh ta (cô H) bảo : Anh sang Ma Cao mà chơi gái , tôi trả tiền !!! . Con gái Tô Huy Rứa 24 tuổi chưa biết có tài năng gì mà đưa làm Giám đốc Vinaconex .

Tóm lại , con đường chúng ta đi còn lâu dài , còn có nhiều gian khổ , phức tạp , không có lý tưởng gì đâu, chỉ là Đảng lừa .

Riêng về các câu hỏi quan hệ VN-TQ thì có thể điểm lại lịch sử một chút . Lịch sử VN ,ở thời đại nào cũng có kẻ phản quốc , phản bội đi theo TQ .

Chỉ có L.D . là chống TQ N01 . Còn NCT , VTD  sùng TQ lắm .

Về TW 4. Nếu có nghiêm túc kiểm điểm mục : “Suy thoái chính trị.” Thì Nguyễn Phú Trọng đổ trước tiên .Hắn đang lôi kéo , tạo vây cánh, xây dựng lực lượng ,có làm được không? …

QHL  tóm tắt xong 20h ngày 03.05.2012

———————————————————–

VCF và QHL trò chuyện với Lê Khả Phiêu tại nhà riêng của ông

Thứ tư 09/5/2012

Vào cổng, gặp Chí Trung.  Anh chào hai nhà nghiên cứu quan hệ Viêt Trung, nói : TQ muốn làm gì thì làm, quan trọng là Việt Nam ứng xử ra sao. Lê Khả Phiêu niềm nở mở cửa đón hai người.

Từ đầu anh nói luôn:

TQ đang muốn thảo luận đa nguyên đấy và vấn đề cán bộ lãnh đạo trẻ, không biết rồi đây Đại Hội của họ giải quyết ra sao? và Việt Nam ta sẽ như thế nào? .

Cứ xem cách làm ăn của ta thấy cũng gay.

Như TW14/khóa X , là TW lần cuối định ra nhân sự. Thế mà cãi nhau như mổ bò, cứ như cái chợ. Trong danh sách đề cử (in hẳn hoi) đề cử Nguyễn Thái Học (lãnh tụ Quốc Dân Đảng Việt Nam đã hy sinh từ lâu lắm trong lịch sử) vào Bộ Chính Trị của nhiệm kỳ ĐH XI Đảng Cộng Sản Việt Nam. Anh N Đ M bảo : có sự nhầm lẫn. Tôi bảo thẳng : anh làm ăn vô trách nhiệm.

Bây giờ TW 4 xem ra khó thực hiện.

Nhấn mạnh suy thoái chính trị. Đây là vấn đề số 1. Suy thoái chính trị là về tư tưởng, lý luận, đường lối.

Tôi đề nghị và hỏi : BCT có suy thoái chính trị không? Kiểm điểm đi ! Các TW thì cũng nên kiểm điểm . Coi đấy là bắt mạch ,kê đơn , bốc thuốc . Có thuốc rồi phải uống. BCT uống trước đi.

Tôi còn đề nghị không để Nguyễn Tấn Dũng làm trưởng ban chống tham nhũng . Không thấy phản hồi ý kiến .

Tôi cho rằng chống tham nhũng không thành công . Cần minh bạch, công khai, phải kê khai tài sản . Tôi kê khai rồi . Bây giờ các anh có lẽ các anh không kê khai không được , nó đã rõ rành rành ra rồi .

Đề ra vấn đề lắng nghe và lấy ý kiến của nhân dân , quần chúng , nhưng lại coi các thư không ký tên sẽ không chấp nhận . Tôi đề nghị chấp nhận tất . Vì cái chính là xem các thư ấy nói có đúng không? . Nếu đúng , không ký tên cũng phải chấp nhận để kiểm điểm .

Dân có câu kể về Lê Khả Phiêu tích cực chống tham nhũng , còn tham nhũng đ/b là thằng y tá .

Đấy, rồi xem sẽ đi đến đâu . E rằng lại lộn xộn , không thành công , mà lại qua đi .

Còn cái vấn đề nói chuyện ở Cu Ba. Dù thế nào cũng cần phải có kiểm điểm rút kinh nghiệm xem thế nào . Bài nói bị Mỹ phản ứng , Châu Mỹ la tinh không chịu nghe , Cu Ba cũng không bằng lòng. Ai lại đi nói theo cái kiểu dạy người ta ấy .    Nhiều vấn đề quá phức tạp quá .

VCF : Sao anh không nói thẳng với Nguyễn Phú Trọng?

LKP :  Nói rồi , nói 6 lần , đến tận nhà ổng

VCF : Phú Trọng có chấp nhận?

LKP : Nghe cả , nhưng có làm đâu, nghe rồi để đấy .

Sang chuyện khác :

- LKP hỏi vấn đề Bạc Hy Lai – VCF đăng trình toàn bộ tình hình diễn biến …..

Cuối cùng VCF đưa ra vấn đề :

Giải quyết quan hệ Việt Nam – Trung Quốc ra sao?

Có nên lập diễn đàn Học giả hai nước ?

Sau đó đệ trình lên trên , rồi lãnh đạo cao nhất hai nước trao đổi thẳng hắn với nhu .

Lê Khả Phiêu tán thành phương án do VCF đưa ra .

Ra về , Lê Khả Phiêu tặng CF và H L cuốn “ Những điều tâm đắc ”

Trò chuyện dài hơn 2 giờ từ 9h đến 11 giờ 15

Ghi nhanh lại xong vào hồi 22 giờ ngày 09.05.2012

© QHL

4 Phản hồi cho “Thăm ông anh và nghe ông anh nói chuyện”

 1. vinh says:

  Cái trò này lại chính chúng nó đâm đá nhau thôi, cứ có chuyện chia ăn, dành ăn đó thôi. Phen này xem ra Nguyen T Dũng lung lay và đang cố gắng kéo dân đen vào, lợi dụng dân đen. Chớ có nghe CS nói. Hãy nhình kỹ những gì CS làm

 2. Ngguyễn Tấn Trung says:

  Góp ý về một giải pháp hòa bình, nhân từ, ổn định, công chính cho dân tộc Việt nam

  1 – Thực thi chính sách đại đoàn kết dân tộc :
  a – Các tôn giáo,các đảng phái chính trị không CS phải cam kết không kình chống lẫn nhau và phải tôn trọng quyền sinh tồn và quyền tự do của đảng CSVN
  b – Đảng CSVN và các đảng chính trị khác cùng mọi tôn giáo trong nước cùng ngồi lại tìm một giải pháp hòa bình ổn định hợp tình hợp lý nhất cho đất nước việt nam, Trong đó phải có những điều khoản: Ân xá cho mọi đảng và mọi người có lỗi lầm, có sai trái, có chém giết lẫn nhau do ý thức hệ chính trị gây ra, những người đó được coi như vô tội để được sống hài hòa tự do công bằng trong xã hội mới, Không bị ngược đã không bị cô lập, không bị trả thù nếu chẳng may thất cử hay thất thế , Ngghĩa là cũng được sống yên bình và bình đẳng như mọi công dân khác
  c – Ðảng CSVN phải từ bỏ mỵ dân, gian dối, độc tài, toàn trị, Phải tôn trọng tính chất đa nguyên của xã hội, Phải tôn trọng quyền sống và quyền tự do của mọi người, phải trả lại quyền làm chủ đất nước cho toàn dân .
  d – Những điều khoản ân xá và bảo đảm tự do, bình đẳng cho những người có sai lầm do quan điểm chính trị trong quá khứ phải được mọi tôn giáo, các chính đảng chấp thuận và phải có chứng kiến, có bảo đảm của Liên Hiệp quốc

  e – Chính phủ VN phải phục hồi danh dự cho bất cứ ai bị bôi xấu bị vu oan do ý thức hệ chính trị gây ra.

  f – Chính phủ VN phải bồi thường theo khả năng thực thế của đất nước những mất mát thiệt hại do ý thức hệ chính trị trước đây gây ra .
  g – Quốc kỳ, quốc ca và huy hiệu Tổ quốc phải do quốc hội quyết định mỗi 5 năm một lần, đến lần thứ 3 thì coi như cố định. …

  h – Tượng Bác Hồ nơi công cọng phải được gở bỏ , Những người CSVN có quyền chưng bày ở chổ riêng tư, nhưng tốt hơn hết là quen vào thùng rác cho tiện, để các nạn nhân của bác Hồ sớm quên đi những điều đau thương thống khổ, vì sự thật tượng Bác Hồ cũng giống như tượng Lê Nin của Nga, tượng Mao của Tàu, tượng Kim Nhật Thành, Kim chánh Nhật, Kim jong Un của Bắc Hàn, tượng Pon Pot của Mên.., Trong những nuớc độc tài toàn trị: Một tên bệnh hoạn nhát gan không dám đi máy bay sợ chết như Kim Chánh Nhật vẫn được phong lãnh tụ vĩ đại! Một công tử bột chỉ biết ăn chơi biến vân động chưa hề cầm quân ngày nào như Kim Jong Un vẫn được phong làm Đại tướng, Một anh gian xảo, đầy thủ đoạn đã cướp của giết người quá nhiều, đã làm toàn dân khốn khổ, đã làm đất nước tan hoan như thằng Bác Hồ mà vẫn được tôn làm siêu nhân! làm cha gìa dân tộc ! Có phải là trò hề đáng ghê tởm .
  ( Bà con thử coi Một tên điểu giả, độc ác hơn thằng sở khanh có vợ mà lại lợi dụng địa vị uy tín phỉnh gái trẻ đẹp chơi xả láng, cô nào không kín miệng thì bị nó thủ tiêu như cô Nông thị Xuân, ai biết nó thủ tiêu thì bị nó giết luôn để bảo mật như bà con bạn bè của N ông Thị Xuân, cô nào không may bị có bầu thì nó bắt phá, không phá được khi con vừa lọt lòng mẹ thì phải bóp cổ cho chết, nếu không thể bóp cổ chết được thì nó bí mật đem cho người khác nuôi nh ư Nguyễn Tất Trung, Nông Đức Mạnh … để nó ôm con người ta hôn h ít nâng niu làm như thư ơng trẻ con l ắm, Rồi lại hí hửng ra đứng trước hàng quân tuyên bố: ” Các chú bắt chước tôi cái gì cũng được, Nhưng đừng bắt chước tôi hút thuốc và không lấy vợ ! ” Bác tàn nhẫn vô liêm sĩ và khốn nạn như vậy mà cũng có người tin bác là thánh! là vĩ nhân! là cha già dân tộc! …Bất cứ ai hành động như vậy đều mang trọng tội đáng bị xử tử chứ sao lại được đúc tương thờ và bắt mọi người phải chi êm ngưỡng, Còn cái CNCS l à cái tầm bậy đã cướp của và tàn sát quá nhiều người rồi mà còn ép dân theo thì làm sao nước không loạn được ? là người trí thức người có lương tri phải thấy tởm, không thể câm miệng, Vì câm miệng như vậy là đồng lõa với tội ác.)
  Chúng ta hãy mạnh dạng từ bỏ cái sai lầm ở quá khứ, Hãy sống lành mạnh ngay thật ở hiện tại và hãy ngẫn cao đầu hướng vê tương lai tươi sáng .

  2 – Xây dựng một nhà nước pháp quyền, dân chủ, tự do: của dân do dân và vì dân, có nhiệm kỳ hợp lý vừa đủ.

  a – Chính phủ hiện thời hay lâm thời phải tổ chức bầu cử thật sự tự do công bình trong sạch, có quốc tế giám sát để bầu ra một chính quyền hợp pháp, hợp lòng dân, có tính chất phân quyền, có nhiệm kỳ hợp lý, thật sự của dân do dân và vì dân .

  b – Những người đại diện cho dân phải xây dựng một hệ thống luật pháp cho công bằng, cho thực tế, cho phù hợp với những điều tự nhiên, hợp với lòng người, hợp với sự hài hòa và tiến bộ của xã hội trong đó có những điều răn đe trừng phạt nặng những người gian dối, nịnh bợ đút lót, tham ô, lạm quyền, độc ác và khuyến khích khen thưởng trọng dụng những ai có lòng tốt, có thực tài, có thiện chí phục vụ xã hội .
  c – Chính phủ VN phải thực thi luật pháp nghiêm minh, công bằng, vô tư … cho mọi công dân trong mọi trường hợp, đòi hỏi chính quyền đó phải có phân quyền và trách nhiệm rõ rệt: Các nghành lập pháp, hành pháp, tư pháp và tự do ngôn luận báo chí phải có thực quyền và độc lập với nhau, những người cầm cán cân công lý phải có đức, có tài, có chuyên môn, có nhiệt lòng, có thực quyền không bị hành pháp chi phối để bảo vệ những người thất thế không bị hận thù, để trừng trị nghiêm khắc những người gian dối, độc ác, nịnh hót, đút lót, tham ô, lạm quyền, để khuyến khích, khen thưởng, trọng dụng những ai tốt có thực tài có thiện tâm với xã hội v.v.
  * Độc đảng toàn trị dù là Cộng sản hay không cộng sản vẫn là cơ nguyên làm lãnh tụ trở nên độc tài, tự phong làm Thánh sống, coi dân như nô lệ , Vẫn là cơ nguyên làm cán bộ nhà nước trở nên kêu căn, hách dịch, tham ô, lạm quyền, bất công, thối nát,chiếm dụng của công, cướp của người cô thế,.. vẫn là cơ nguyên làm người dân thường ở thế chẳng đặng đừng, làm cho kẻ ngu si và làm cho đám dân hèn phải khom lưng, cuối đầu, uốn lưỡi nịnh bợ, vang xin, đút lót bọn cán bộ độc ác tham ô để sống còn,để được việc, để chia phần làm những điều bất công sai trái … Từ đó xã hội trở nên bất công, phân hóa, mất tình người, vô liêm sĩ … nảy sinh một chính quyền tham ô, hống hách, hư đốn, độc ác … từ địa phương đến Trung ương, một lớp cường quyền và một lũ a dua nịnh bợ vô liêm sĩ trở nên giàu có sống trên mồ hôi nước mắt của đại chúng lầm than! Ðó là xã hội bất công tàn ác đáng ghê tởm, phải bị loại bỏ .

 3. Nguyễn Hà Huy says:

  Bác Lê khả Phiêu có nhiều chuyển biến tích cực nhưng rất tiếc ngày xưa đương chức ở cương vị Bác có nhiều điều kiện để thay đổi tình hình nhưng Bác đã không làm được . Bác có tiếc không ? Tôi cho rằng Bác đã ân hận những ngày qua . Chúng tôi là những người dân thường , học vấn bậc trung nhưng không bao giờ tin vào CNXH ngay từ ngày cắp sách đến trường . Nhưng tôi nghĩ rất nhiều người dân đều hiểu như vậy nhưng họ đang sống trong vòng kiểm soát của CS nên họ chưa thể làm gì . Giả định có người ở chức vụ cao như Bác Phiêu ngày ấy chỉ cần mở đường là mọi chuyện sẽ tốt đẹp . Đẹp cho dân tộc ta , không phải bùng nhùng , bế tắc như hôm nay . Nhìn cách làm việc của Ông Trọng ( lú ) và e kíp thì cuộc sống của người dân mãi tù mù thôi . VN đợi đến khi nào mới phát triển được . Nghe còn lâu lắm . Bác Phiêu đến nhà tay Trọng (lú) làm quái gì cho mệt . Bác chỉ cần thức tỉnh những học trò mình , dần dần họ sẽ hiểu . Chúc Bác Phiêu hưởng thọ để được nhìn đất nước đổi thay theo chiều hướng tốt đẹp.

  • Ngụy Quân Tử - Hồ Chí Ngu says:

   Tiếc nuối mà được gì???? Con người ấy, trình độ ấy, đào tạo bởi trường lớp dạy “nói dối có tổ chức”, thì làm sao có những quyết định sáng suốt vào lúc tổ quốc lâm nguy cho được. Chính ông Phiêu cùng với bọn “Thái Thuợng Hoàng” trong TW đảng CSVN đã sang quỳ gối đấm ngực ăn năn xin làm chư hầu của Tàu. Cũng chính ông Phiêu đã bỏ lỡ cơ hội đem VN gia nhập WTO trước Tàu, cũng vì tin lời bọn Tàu. Còn cô tình nhân người Tàu của “bác Phiêu” đâu sao không thấy nhắc đến nhể????? Toàn bộ lãnh đạo của đảng CSVN, từ Hồ chí minh trở xuống, đều là những kẻ không ai rõ gốc gác, cha mẹ họ hàng ở đâu, ngày sanh tháng đẻ cũng không rõ, bọn họ đều là những kẻ lưu manh, gian trá, xỏ lá, bịp bợm, dâm …..cho nên mới xảy ra cớ sự đất nước VN đang đi dần vào chỗ diệt vong về tay nước Tàu như ngày nay.

Phản hồi