WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bà Đặng Thị Hoàng Yến bị Quốc hội bãi nhiệm

Bà Đặng Thị Hoàng Yến tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 13. Ảnh: Việt Đông.

Sáng nay, với hơn 90% số đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bãi nhiệm tư cách đại biểu với bà Đặng Thị Hoàng Yến. Phát biểu trước Quốc hội, bà Yến thừa nhận “đã có sơ xuất, dù không cố ý”.

9h sáng, bà Nguyễn Thị Nương, Trưởng ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã báo cáo kết quả thảo luận ở các đoàn về việc bãi nhiệm tư cách đại biểu với bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trong hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 13, bà Yến đã khai không trung thực, làm cho cử tri và tổ chức hiểu không đúng về tiểu sử và quá trình hoạt động của bản thân, vi phạm điều 3 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội.

Trong phần phát biểu ngay sau đó, bà Yến cho biết, những tháng ngày qua, nhiều vị đại biểu Quốc hội và cử tri đã băn khoăn, lo lắng, thậm chí là bức xúc về việc của bà dù với góc độ xuôi hay ngược chiều.

“Nghiêm túc kiểm điểm lại bản thân, tôi cũng đã có sơ xuất, dù không cố ý. Đến giờ phút này, tôi thực sự không oán trách bất cứ ai; tôi chấp nhận mọi quyết định của tổ chức”, bà Yến nói.

Sau phần phát biểu của bà Yến, không có đại biểu nào phát biểu thêm. Cuối buổi sáng nay, Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu. Với hơn 90% số đại biểu đồng ý, Quốc hội đã ra Nghị quyết bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Theo Điều 56 Luật tổ chức Quốc hội, đại biểu không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân thì tùy mức độ phạm sai lầm mà bị Quốc hội hoặc cử tri bãi nhiệm. Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định việc đưa ra Quốc hội bãi nhiệm hoặc cử tri nơi bầu ra đại biểu bãi nhiệm theo đề nghị của Trung ương MTTQ Việt Nam, MTTQ tỉnh, thành phố hoặc của cử tri nơi bầu ra đại biểu đó.

Trường hợp của bà Hoàng Yến, sau khi Ủy ban MTTQ tỉnh Long An và MTTQ Việt Nam kiến nghị bãi nhiệm tư cách đại biểu, ngày 23/5 vừa qua, Trưởng ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có tờ trình đề nghị Quốc hội bãi nhiệm.

Trước bà Đặng Thị Hoàng Yến, Quốc hội khóa 11 từng có hai đại biểu là Mạc Kim Tôn (tỉnh Thái Bình) và Lê Minh Hoàng (TP HCM) bị Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu. Thời điểm đó, cả hai ông này đều liên quan đến các vụ án hình sự.

Tin VnExpress

Đọc bài trả lời phỏng vấn của bà Hoàng Yến trên BBC.

 

5 Phản hồi cho “Bà Đặng Thị Hoàng Yến bị Quốc hội bãi nhiệm”

 1. Trần Hữu Cách says:

  Tôi xin miễn bàn chuyện tranh chấp nội bộ ĐCS. Chỉ thấy “chịu” bà Hoàng Yến này ở chỗ “bỏ” đảng tỉnh queo, kiểu: “Ủa vậy à, tôi cứ tưởng là không đến sinh hoạt (ở câu lạc bộ mạt chược) nữa thì tôi hết còn là thành viên (câu lạc bộ) từ lâu rồi chứ nhỉ?” Bỏ Đảng kiểu Boris Yeltsin thì hào hùng kiểu đàn ông Nga, nhưng bỏ Đảng kiểu này mới thật là thích hợp cho đàn bà Việt Nam!

 2. Vàm Cỏ Đông says:

  Trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết.
  Bà Yến cũng chỉ là một nạn nhân. Ông Lê Đức Anh đã từng bị tố là khai gian lí lịch, là cai chột đồn điền nhưng có sao đâu, sự nghiệp chính trị vẫn lên vù vù, cho dù ôn đã vè hưu khá lâu nhưng vẫn được coi như thượng thái hoàng!

 3. KIẾN CÀNG says:

  Không biết bà Yến đam mê gì ở cái Quốc hội bù nhìn do Đảng cử ?
  Quốc hội nói thì cứ nói, phê phán thì cứ phê phán. Mà chính phủ làm thì cứ làm, Quốc hội chẳng có si nhê gì đối với chính phủ.
  Kỳ họp nào cũng thế. đúng hẹn lại lên. Nói ra rả cho đã rồi ra về. Chẳng đem lại kết quả gì cho Dân nhờ.
  Tổng bí thư ĐCS và Bộ chính trị cấm các đại biểu QH không được nói, thì lập tức tất cả các đại biểu quốc hội đều câm như hến. Vì tất cả đại biểu đều là nhân viên, là lính của thủ tướng Dũng. Thì có ích gì cho dân chúng.

 4. Các bà mẹ quê thường dạy các cháu nhỏ: cầm dao lâu ngày đứt tay. Từ câu nói có ý nghĩ này, đã có từ lâu, chiêm nghiệm sống với chế độ VC, tương lai bà Yến sẽ thấy những điều ngoạn mục xảy ra cho đời bà. cho nên càng sống, càng nhiệt huyết bao nhiêu, cuối cùng sẽ nhận một món quá rất quý giá tức là vắt chanh bỏ vỏ, từ chỗ bị loại, sau đó đến giai đoạn kết án, điều ấy tất nhiên sẽ đến.

  Bà Yến thành công trên thương trường, điều đó không thể phủ nhận, nhưng kinh nghiệm chính trị bà còn yếu kém, nên bị VC đá đít rất đau đớn. Bà chọn ông Sang làm chỗ dựa, nhưng chỗ dựa này không vững như chỗ dựa Nguyễn Tấn Dũng, cho nên bà bị bọn Dũng moi móc đời tư, vạch lá tìm sâu. Thật ra chuyện khai đảng viên hay không đảng viên, điều đó không quan trọng, chuyện bà có làm tay sai cho ngoại bang không, chuyện ấy mới nguy hiểm. Nhưng một khi bọn VC đã ghét bà thì bà không thể thoát khỏi những ngõ ngách oán hờn của bọn chúng, chúng thương bà, chúng sẽ thương cả đường đi lối về, nhưng khi chúng đã nhắm bà để hại, thì dù lý lịch bà năm đời bần cố nông, có công với cách mạng thì cũng trở thành kẻ phản động và sẽ bị loại.

  Nhìn tướng Trần Độ, trung tá Trần Anh Kim, lý lịch có ngon lành hơn tên Hiền ở Tiên Làng hay tên Hào ở Hưng Yên không. Hai tên này đúng ra khai gian lý lịch hơn bà nhiều, nhưng chúng vẫn vững trong cái ghế quyền lực vì chúng hiểu đường lối bê bối của VC nên luôn luôn chơi trò mánh mum để tồn tại. Bà là người thương gia, đâu hiểu chính trị là gì. Dân bầu bà lên nhưng kẻ lật bà không phải là dân mà là những tên nghị gật, bọn chúng ô uế gấp triệu lần bản thân bà.

  Bà nên nối lại tình duyên củ, đừng nghe bọn VC mà xé hôn thú, đó là bửu bối rất hiện thực cho đời bà sau này. Dù nay bà đang cầm ngọn cờ chống Mỹ cứu nước, nhưng tương lai khi sa cơ thất thế, nước Mỹ là nơi bà có thể gởi tạm tấm thân an toàn. Ngay bọn to đầu VC cũng chọn Mỹ làm thiên đàng gởi tiền. Tôi chống VC, nhưng tôi không bao giờ đánh người ngã ngựa, luôn luôn tìm đường sống cho những người trong tuyệt vọng. Hảy chú tâm giải trừ oan khiên nghiệp chướng, chỉ có tâm mới dẫn dắt tới nơi cỏi lành, phải tạo sinh động cho tâm hồn như thương trường để lấy lòng can đảm sau nhiều ngày bị thẩm vấn, hạch hỏi về đời tư. Ba sẽ chiến thắng VC, nếu quyết tâm và chọn đúng con đường định hướng cho tương lai.

 5. XOÀI says:

  Qua việc này đủ chứng minh phe gã y tá vẫn đang ở thế thượng phong.

Phản hồi