|

VN thiếu thuốc độc cho việc tử hình

Ảnh mang tính minh họa

Tờ Rzeczpospolita, báo Ba Lan nói, chính quyền Việt Nam hiện đang thiếu thuốc độc để thi hành án tử hình, hơn 400 phạm nhân bị kết án tử đang chờ liều thuốc nhập khẩu từ nước ngoài. Đây là loại thuộc được tiêm trực tiếp vào ven cho tử tù để thi hành các án tử hình. Việt Nam đã thông qua luật tử hình bằng thuốc độc kể từ tháng Bẩy năm ngoái, thay cho việc xử bắn như từ trước tới nay.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu được dẫn lời rằng, việc nhập khẩu này là ‘khó khăn’. Kể từ khi thông qua luật này, vẫn chưa có phạm nhân nào bị thì hành án.

Tin từ BBC cho hay, Bộ Y tế đã cam kết trong tháng 6 sẽ có thuốc nhập về. Hiện hơn 100 phạm nhân đang “chờ thuốc”, lệnh tử hình họ đã được ký và chừng 400 người khác đã có án.

Phương thức thi hành án là, phạm nhân sẽ được tiêm 3 loại thuốc Sodium thiopental (hay Sodium Pentothal) sẽ làm tù nhân bị mê, Pancuronium bromide làm tê liệt thần kinh và buông lỏng cơ bắp và Potassium chroride làm tim ngừng hoạt động.

Các bác sĩ sẽ phải chuẩn bị liều thuốc dự bị, cho trường hợp 3 liều thuốc kể trên không phát huy tác dụng.

Việc khan hiếm thuốc này, có thể từ quyết định cấm bán thuốc của Liên minh châu Âu.

Phương thức tiêm thuốc được sử dụng phổ biến ở nhiều bang của Mỹ. Châu Âu và một số nước trên thế giới không còn án tử hình.

Việc tử hình bị một số tổ chức nhân quyền quốc tế, đặc biệt Ân xá Thế giới lên án mạnh mẽ. Dẫn đầu về án tử là Trung Quốc với hàng ngàn người mỗi năm.

Việt Nam không công bố cụ thể con số tử hình hàng năm, nhưng gần đây, chính quyền đã bỏ án tử với một số tội danh, trong đó có tội phạm kinh tế.

© Đàn Chim Việt

 

 

6 Phản hồi cho “VN thiếu thuốc độc cho việc tử hình”

 1. dan den says:

  thiếu là phải, làm sao đủ thuốc giết hết những kẻ bán dân hại nước?

 2. lenin says:

  Câu chuyện tiếu lâm thời cộng sản kể rằng có một linh hồn phải bị xuống địa ngục để xử tội,dưới địa ngục này có 2ông Diêm vương và có 2 cổng vào chổ xử tội,lihn hồn này đang đứng chật chội cùng nhiều linh hồn khác,sót ruột không biết bao giờ mới đến tên mình để gặp DV,nhìn sang cổng bên cạnh thấy vắng tanh linh hồn tách hàng nhảy qua cánh cổng vắng vẻ và vào thẳng gặp DV,sau khi cuối lạy từ từ ngước mặt lên LH thấy DV trên kia là CÁC MÁC nhìn thấy bộ dạng rầu rỉ LH này hỏi sao phòng xử bên này vắng hơn bên kia vậy DV,Diêm Vương trả lời.thiếu thốn dụng cụ vật tư dao búa,dầu chảo,xích dây,củi lửa v v

 3. vĩnh tiến says:

  Cái xứ mọi rợ VNCS mà cũng bày đặt “tử hình bằng tiêm thuốc độc” ! chắc cho nó sang ???
  Cứ vài ngày lại có một vụ cướp của giết người dã man,lại có một vụ thanh toán đẫm máu của các băng đãng anh chị … tội phạm tử hình ngày một nhiều ,cứ đem bắn mỗi thằng một viên đạn vào ót như đàn anh Trung quốc đang làm là tiện nhất , nhanh nhất ,đở tốn kém nhất ,giết được nhiều tội phạm nhất …

  Tiêm thuốc độc thì sẽ có giết giả : ai biết được rằng cái thằng bị tiêm thuốc độc thiệt hay bị tiêm thuốc giả rồi sau đó cho nó trốn ra nước ngoài …
  Ở VN cái gì cũng có thể xảy ra .Chó chết đem chôn được vài ngày còn bị moi lên đem bán cho nhà hàng nữa thì có sá gì ba cái chuyên lẽ tẽ …

 4. ý dân says:

  Tại sao VN thiếu thuốc độc
  Bọn lãnh đạo từ TW đến địa phương luôn luôn lo sợ ngay ngày mai lúc bình minh mỗi thằng trong bọn chúng có thể phải lãnh 1 liều thuốc độc, bởi vậy chúng đã ra lệnh luôn luôn để VN trong tình trạng thiếu thuốc đôc để câu giờ chết. Thực ra chúng lo như vậy là thừa, theo ý dân không ai cho chúng chết dễ dàng bằng thuốc độc, hình phạt cho chúng là tùng xẻo.

  • NAM KỲ says:

   Hoan hô Ý dân. Chắc chắn phải tùng xẻo 14 tên khi ngày mai ánh bình minh ló dạng.

 5. Lê Thiện Ý says:

  Nó cho thấy tính “nỗi trội tài tình” cuả đảng ta : làm việc gì cũng nửa vời, chẳng tính đầu tính đuôi; được chăng hay chớ, tắc trách, lộng quyền. Một năm có đến 400 người bị tử hình là quá lớn, LÀ LẠM SÁT; không thể chấp nhận được.
  Hình phạt nhằm giáo dục phạm nhân để có cuộc sống chuẩn mực, phù hợp với đời sống xã hội; không phải là hủy diệt, thiếu tôn trọng sự sống cuả nhau ! NHÂN QUYỀN Ở ĐÂU RỒI ?

Phản hồi