|

Bà Lê Hiền Đức bị câu lưu nhiều giờ

Bà Lê Hiền Đức

Đầu giờ chiều nay, theo giấy hẹn của sở Truyền thông Thông tin Hà Nội (185 Giảng Võ, Hà Nội) bà Lê Hiền Đức cùng luật sư Hà Huy Sơn đã ‘tháp tùng’ tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện đến làm việc. Mặc dù ghi “làm việc với sở TT-TT” nhưng cuộc gặp có mặt an ninh.

Sau cuộc gặp gỡ này, người ta thấy blog của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện đã bị đóng lại. Đây là blog có số lượng truy cập lớn, với những tin tức cập nhật liên tục.

Bà Hiền Đức trình bày, bà đi theo với tư cách nhân chứng để quan sát vụ việc như bà vẫn thường theo dõi tham nhũng trong nhiều năm qua.

Hai người đi cùng bị an ninh yêu cầu ra ngoài, nhưng bà Hiền Đức không ra. Theo mô tả của nhân chứng, bà đã bị 4 bảo vệ xông vào “khiêng như khiêng lợn” và “đánh rơi ở giữa đường”, rồi bị bẻ quặt tay giằng điện thoại. Bà Đức sau đó bị trầy xước và thương tích nhẹ.

Bà Đức đã kiên quyết ngồi đó và yêu cầu phải đưa bà tới bệnh viện khám nghiệm sức khỏe, đồng thời đòi gọi công an tới lập biên bản.

Những yêu cầu trên không được đáp ứng. Sau đó toàn bộ nhân viên và bảo vệ đã bỏ đi và nhốt bà lại đó. Bà Đức đã nhiều lần đập cửa kính kêu cứu. Theo ghi nhận của nhân chứng, cảnh sát 113 có tới nhưng không can thiệp.

Trong lúc đó, hàng chục người bạn đồng hành của bà đã ngồi ngoài đường chờ đợi, mua cơm nước xin tiếp tế cho bà và đưa tin trên các blogs, Facebook cá nhân.

Thông tin về việc câu lưu bà Hiền Đức cũng ngay lập tức đến tai một số cơ quan truyền thông hải ngoại. Nhiều dân oan nghe tin bà bị giam đã kịp thời đến cổng trụ sở chờ đợi.

Theo những thông tin cuối cùng, vào lúc khoảng 3 giờ sáng (giờ địa phương), bà Hiền Đức đã được một xe taxi cùng bác sĩ và công an chở tới bệnh viện Việt- Xô, trên xe còn có mặt con rể của bà.

Nhân chứng cho biết, chân bà Hiền Đức bị tóe máu.

Bà Hiền Đức bị chảy máu chân. Ảnh Facebook Nguyễn Lân Thắng

Bà Lê Hiền Đức năm nay 81 tuổi. Nhiều năm qua bà được biết đến như một người miệt mài chống tham nhũng và đứng bên cạnh những người dân thấp cổ bé họng trong các vụ khiếu kiện hay oan khuất.

Năm 2007 bà từng được tổ chức Minh bạch Quốc tế vinh danh.

Gần đây, mặc dù tuổi cao sức yếu, nhưng bà luôn có mặt tại các điểm nóng về khiếu kiện hay cưỡng chế đất đai. Bà tới Văn Giang, Vụ Bản, Dương Nội, bà đi thăm Bùi Thị Minh Hằng khi chị bị giam giữ.

Bà được sự ủng hộ và cổ vũ của giới blogger cũng như những người mến mộ tự do trong và ngoài nước.

Tất nhiên, bà là cái gai trong con mắt nhà cầm quyền. Nhiều lần bà đã bị đe dọa, khi bóng gió, lúc thẳng thừng.

© Đàn Chim Việt

 

15 Phản hồi cho “Bà Lê Hiền Đức bị câu lưu nhiều giờ”

 1. Loa loa says:

  Hành xử của một lũ thất học!

 2. Quá tệ says:

  Đây là bằng chứng Việt Nam còn rất lạc hậu, thời nay mà vẫn tiếp tục đàn áp theo kiểu cộng sản thời chiến tranh lạnh của 30 năm trước đây, rõ là mãi bám đít Trung Cộng nên chỉ biết bắt chước Tàu không thay đổi được tí gì. Quá tệ!!!

 3. Phẩn uất says:

  Hành động của cụ bà Hiền Đức thật sáng ngời. Nó hiện hửu giữa cái xã hội dối trá, và đa số người dân lấy sự thỏa mãn trong hơi thở ngắn ngủi làm lẽ sống. Bàng quang và vô cảm. Nói một cách chính xác là mọi người đang bị ” Ngu dân “.

  Người nhà Cụ Hiền Đức đâu ? Chặn đường bọn sở Thông tin quèn Hà nội, đập vỡ sọ bọn chúng ra, cho chúng biết.

 4. Thích Nói Thật says:

  Bà Hiền Đức là một phụ nữ đã 81 tuổi mà sức khoẻ thì còn quá phi thường, có lẽ còn khoẻ hơn cả một người thanh niên sung sức, vì bà còn đủ khả năng đạp vỡ cửa kính của phòng thanh tra?

  Chánh thanh tra nói về vụ bà Hiền Đức

  Chánh thanh tra Nguyễn Văn Minh, lãnh đạo Sở Thông tin – Truyền thông Hà Nội là người không biết nói dối, hãy bấm vào nghe để biết ông ấy là người thật thà?

  • Phong Vien CT says:

   Vâng. Đàn áp một bà già trên 80 tuổi bọn an ninh đích thực là phản động cố ý bôi tro trát trấu vào mặt chính quyền: Cho thấy một chế độ bạo quyền đang run sợ trước một bà già chống tham nhũng.

 5. Trung Kiên says:

  Hành động thương người và dấn thân của cụ Lê Hiền Đức giống hệt như cái tên của cụ!

  Cụ là nguời dấn thân chống tham nhũng, người mà không chỉ ở VN và trên thế giới đã biết tới cụ, chỉ có cán bộ sở Truyền thông Thông tin Hà Nội không biết cụ, hay vì mờ mắt vì bao che cho tham nhũng mà đã có những hành động côn đồ đối với cụ Hiền Đức như thế?

  Muốn bài trừ tham nhũng và đưa đất nước đi lên, Việt Nam cần phải có “TAM QUYỀN PHÂN LẬP” để kiểm soát và kềm chế lẫn nhau.

  Chỉ khi nào Luật pháp được tôn trọng triệt để, và nhà nước phải tuân theo hiến pháp, một nhà nước pháp trị, thì mới có thể diệt được tham nhũng, bằng không thì…chỉ là hô suông cho vui?

  Ông Nguyễn Phú Trọng không đọc sách?

  Nhưng để đạt được sự hiểu biết trên, các vị lãnh đạo nhà nước csvn cần phải đọc sách nhiều để nâng cao kiến thức!

 6. Lê Dân Việt says:

  Trước hết xin chia sẻ tới cụ bà Hiền Đức, vì người ngay mà phải mang vạ với lũ nhà nước côn đồ. Những hành động cao thượng của cụ, nếu ở xứ dân chủ tự do thực sự như Canada, Mỹ , Pháp…thì nhà nước nhất định sẽ tưởng thưởng công trạng, tiếc rằng cụ đang sống ở cái xứ kẻ cướp làm vua, cho nên cụ phải lãnh hoạ sát thân. ( nhìn tấm hình cụ bị chẩy máu chân). Thế mà khối đứa vẫn đủ miệng lưỡi để tung hô VNCS dân chủ gấp vạn lần thế giới nhân loại hiện nay.

  Tiếc rằng những lão thành cách mạng như cụ, hay cựu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh…thì như lá mùa thu, còn đại đa số chỉ biết ngậm miệng ăn tiền hưu trí do bọn cướp ngày bố thí cho, mà không biết xấu hổ, sống chật đất trời, cho nên đảng cướp ngày cứ hoành hành chèn ép người dân thường vô tội. Tiếc thay! Thành ra dân chỉ còn cách tự lột áo quần để phơi mặt Bác và đảng ra như bà Lài và con gái để bóc trần sự thật bất công của xhcn Việt nam.

 7. NgườiViệtYêuNước says:

  Người ta chỉ biết đến cụ bà Hiền Đức mới đây, kể từ khi cụ hăng hái tham gia chống tham nhũng, không chỉ bằng ngòi bút, lời nói mà cả hành động và sự can đảm. Cách hành xử của sở Truyền thông Thông tin Hà Nội và công an đối với cụ bà cho thấy nhà nước này coi thường người dân quá rồi.

  Cuộc đời có những thay đổi kỳ lạ, trong hoàn cảnh hiện nay người ta mong chờ những tiếng nói của những anh hùng nổi danh thời chiến, như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thì ôn này lại ngậm tăm, im hơi lặng tiếng, còn người đàn bà chân yếu tay mềm như cụ Hiền Đức thì bất kể đến sự cực nhọc và nguy hiểm bản thân, sẵn sàng sống chết với đồng bào của mình.

  • Builan says:

   Caí ông NgườiViệtYêuNước thật tức cười nhẽ !
   KỤ Giáp có tin CHẾT LÂM SÀNG từ cái dạo ” Ngàn năm Thăng Long” ! Bọn hậu duệ VGCS/BN daị gì mà chôn ! ?
   Chôn đi rồi thì những dịp NỄ NỚN lấy ai mà dựng dậy để gắn HUY CHƯONG ?? Vinh danh “Anh hùng Diện Biên – Laõ thành cách miệng ?”
   NOÍ caí con đĩ mẹ rươt gì nữa mà NÓI
   Anh đừng có hoỉ đễu !
   Chuyện ấy nên dành cho bọn bb, thầy trò chúng noí chuyện với nhau !

   • NgườiViệtYêuNước says:

    NgườiViệtYêuNước nhà cháu vốn có tính nói thẳng hỏi thật, không dám hỏi đểu ai đâu.

    Nhà cháu nghĩ rằng, nếu cụ tướng Võ Nguyên Giáp thực sự là người hùng trong thời chiến thì lại càng biết thương dân trong thời bình, nhưng sự im hơi lặng tiến của cụ tướng từ bao năm nay làm cho nhà cháu nghi ngờ cụ Giáp chỉ là người hữu danh vô thực, được nhà nước thổi phồng, tô son đánh phấn để làm cảnh, làm kiểng cho đẹp mắt và đem ra xử dụng khi cần.

    Nếu cháu nghi oan thì rất mong cụ Giáp cải chính, hoặc là con cháu cụ hãy lên tiếng minh oan hộ cho cụ. Cháu nghĩ rằng, không chỉ riêng mình nhà cháu, mà rất nhiều người Việt Nam cũng muốn biết cụ Giáp thật sự là người thế nào đấy?

 8. npt says:

  ước gì VN hiện nay, mọi người như bà ANH HÙNG chống tham nhũng LÊ HIỀN ĐỨC …Thì bọn quan tham bớt lộng hành độc tài cai trị ,thâu tóm ,bòn rút công quỷ QG từ tiền thuế của nhân dân đem vè làm của riêng cho chúng

  • Điên says:

   Không thể nào đâu bạn ạ.
   Hãy nhìn vào hình ảnh những lần cưỡng chế. Còn đảng còn mình và du thủ du thực đông lắm…
   Một trăm bà Hiền Đức cũng chỉ như muối bỏ biển…
   Chúng cứ nhốt, cứ đánh cứ giết…
   Rồi sao nào?
   Việt Nam mình còn khổ dài dài…
   Bà Hiền Đức cẩn thận, coi chừng. Tai nạn xe cộ cướp bóc ở Vn xảy ra…trên từng cây số…

   Mấy chiêu này thì cả thế giới phải tôn Vn mình bằng sư phụ…

 9. con . . .! says:

  Nhà cầm quyền CS Việt-Nam hành dân VN hơn cả bọn thực dân Pháp và tụi đế quốc Mỹ

  • Nguyễn says:

   Tôi xin nói lại: Thực dân Pháp trong 80 năm đô hộ VN hẳn là có hành dân,, chư “đế quốc” Mỹ không hề hành dân.Trong chiến tranh với Mỹ có thể xảy ra đáng tiếc vói người dân vô tội chứ Mỹ không hề hành dân, lừa gạt dân, cướp bóc của dân như VC.

 10. Việt Anh says:

  Đẹp mặt cho mấy thằng VGCS ! Đến cụ bà 81 tuổi nó vẫn không chừa thói côn đồ.

Phản hồi