|

Anh công an – bạn dân

Khi cô Bùi Thị Minh Hằng bị cưỡng bách đưa lên Trại phục hồi nhân phẩm Thanh Hà – Vĩnh Phú, bị giam cầm, tra hỏi, đầy đọa tại đó ròng rã gần 6 tháng trời, cô đã được anh chị em dân chủ, chống bành trướng và đồng bào ta trong cả nước quan tâm bênh vực, cuối cùng chính quyền công an trị đã buộc phải trả cô về với gia đình trong Vũng Tàu.

Cuộc đấu tranh của công luận trong nước và quốc tế đã buộc chính quyền đàn áp phải trả lại tự do cho cô.

Chị Bùi Thị Minh Hằng tham gia một cuộc biểu tình chống Trung Quốc ngày 17.7.2011 tại Hà Nội

Ngay trong trại Thanh Hà, Bùi Minh Hằng tuy bị một số sỹ quan và nhân viên công an hung hãn hành hạ, chửi bới… cô vẫn được một số bác sỹ và nhân viên thông cảm, quý mến. Người tù nữ lưu không án này đã nêu cao tấm gương yêu nước chống bành trướng và giác ngộ lại cho một số nhân viên công an ở đây. Cô đã kể chuyện một bác sỹ công an đã cảm mến quý trọng cô trong khi chăm sóc sức khỏe cho các trại viên; cô cho rằng đó là một con người đáng ghi nhớ vì rất quý hiếm, sống trong bùn mà không hôi tanh mùi bùn, sống trong hàng ngũ những kẻ đàn áp người yêu nước mà tấm lòng vẫn cảm mến họ một cách chân thành.

Mạng Nguyễn Xuân Diện trước đây chỉ đưa tin về anh bác sỹ công an ấy, mà không biết tên họ của anh. Nhiều bạn trong và ngoài nước muốn biết rõ thêm về anh, để giới thiệu anh với đồng bào ta, một việc rất cần kíp và quan trọng lúc này.

Cần kíp và quan trọng vì xét cho cùng vận mệnh của dân tộc ta hiện nay và mãi mãi về sau đang được quyết định ở một bài toán: làm toán cộng hay làm toán nhân số công dân Việt Nam dám dấn thân dứt khoát, quyết tâm giành lại tự do cho bản thân và toàn dân mình.

Toán cộng thì lâu, quá lâu. Toán nhân thì nhanh, nhanh lắm. Các Blog tự do đang giúp nhân lên gấp bội số chiến sỹ tự do quả cảm, như Phạm Thanh Nghiên, như Lê Thị Công Nhân, như Trịnh Kim Tiến, như Bùi Minh Hằng, nếu chỉ tính các bậc nữ lưu.

Thì đây, từ Vũng Tàu, Minh Hằng đã kể thêm – trên Blog Dân Làm Báo – về anh sỹ quan công an ở trại Thanh Hà nói trên. Anh tên là Lương Bằng Giang. Minh Hằng gọi anh một cách thân mật và quý trọng là “thầy Giang”, thầy thuốc, bác sỹ Giang.

Minh Hằng cho biết thầy Giang đã khám bệnh cho cô, tỏ ra thương cảm những vết xây xước tím bầm do bị xiềng, bị trói, bị vặn tay bởi những sỹ quan công an vũ phu độc ác mê muội vâng theo cường quyền. Thầy Giang lén cho cô thuốc để xoa bóp. Thầy Giang còn khuyên cô ngừng tuyệt thực và từ bỏ ý định quyên sinh, „để còn đấu tranh lâu dài, chớ hủy hoại đời mình như thế”, cô không chịu, vì họ sẽ ăn hiếp mình thêm. Vẫn theo Minh Hằng, thầy Giang khuyên cô là „hiện số người muốn thay đổi còn ít, hãy biết chờ”, điều mà cô dứt khoát không chịu nghe theo, vì chờ đến bao giờ, vì ta không làm thì ai làm! Cô không nghe theo lời thầy Giang, nhưng vẫn quý thầy ở tấm lòng nhân ái và sự cảm thông hiếm có.

Theo tường thuật của Minh Hằng, ngày 28/4/2012 khi chính quyền công an trị buộc phải trả tự do cho cô – nhưng vẫn với một đòn trả thù kiểu vuốt đuôi thấp hèn, độc ác – bác sỹ Giang chứng kiến tận mắt cảnh nhóm công an bất nhân hành hạ người phụ nữ kiên trung, trói cả tay cả chân cô nằm dài trên sàn xe tải. Anh yêu cầu Minh Hằng hãy yêu cầu trại cho anh đi theo để chăm sóc sức khỏe cho cô, anh nói nếu làm được việc đó khi trở về trại anh sẽ cởi bỏ bộ quân phục trở về nhà làm thường dân anh cũng cam lòng.

Minh Hằng rất cảm kích, nhưng không nhận yêu cầu khảng khái ấy, biết rằng việc hành hạ cô đã được quyết định từ trên, và cô cũng không muốn làm liên lụy đến anh bác sỹ công an là bạn dân ấy.

Về đến nhà ở Vũng Tàu và được gia đình bạn bè chờ đón, chăm sóc, an ủi, động viên, Minh Hằng vẫn giữ ý chí tranh đấu không khoan nhượng, tiếp tục khởi kiện viên chủ tịch Hà Nội đã có quyết định sai trái cưỡng bách cô vào trại phục hồi nhân phẩm, từ đó làm cô có thể bị nhiễm HIV một cách cực kỳ nguy hiểm. Tấm lòng nhân ái sâu đậm ấy vẫn không quên „thầy Giang” ngoài Vĩnh Phú. Cô nhắn tin, gửi thư qua Blog Dân Làm Báo cho thầy Giang, chúc thầy bình an qua những sự kiện sôi động vừa qua, còn xúc cảm tặng Thầy một bài thơ mộc mạc, chân thực, với một số câu mà tôi xin phép Minh Hằng và bác sỹ Giang được trích ra dưới đây:

Dù mai này chân trời hay góc biển
Không biết tôi gặp Thầy nữa hay không
Tôi xin giữ trong lòng suy nghĩ ấy
Những tin yêu quý trọng đối với Thầy.

                … Nhưng một ngày từ trong con người ấy
                  Thầy thắp lên cho tôi thấy niềm tin
                  Làm sáng lên dấu ấn hằn in
                  Từ chính việc làm của người thầy thuốc…

Trong khi chế độ độc đoán và tham nhũng làm hư hỏng và suy đồi chính đảng cộng sản và cả bộ máy công an của họ, thì bác sỹ công an Lương Bằng Giang là một con người cương trực hiếm có. Đó chính là một thầy thuốc như Mẹ hiền. Đó chính là một công an, là bạn dân thực sự.

Còn những khẩu hiệu „Công An là Bạn Dân” được trưng ở mỗi cơ quan công an chỉ là khẩu hiệu chết, là điều mỉa mai khổng lồ, đi ngược lại sự thật. Khi cả đảng CS và công cụ đàn áp của nó đều đã suy thoái thảm hại, không phương cứu chữa, do bị đồng tiền làm cho thối rữa.

Trước con mắt tinh anh của nhân dân, công an thời nay chỉ là một đám kiêu binh được nuông chiều ưu đãi, lên lương lên cấp nhanh hơn quân đội nhân dân, để thành công cụ mù quáng cho cường quyền sai bảo, chỉ đâu đánh đấy, dám gọi người dân lớn tuổi bằng cha mẹ mình là „thằng nọ, con kia”, dám đánh chửi bà cụ Lê Hiền Đức, dám lao vào phá nhà hành hung nông dân Tiên Lãng, Vũ Bản…, còn hung dữ vượt xa trương tuần, lính kín, ma tà, đội xếp thời phong kiến và Pháp thuộc.

Rất mong họ hãy sớm tỉnh ngộ để trở về với chính nghĩa, với nhân dân. Để được tử tế như anh bác sỹ – thầy thuốc – thầy Giang, thực sự là Công an – Bạn dân, được xã hội tin yêu và quý mến.

Nguồn: Bùi Tín (VOA)

7 Phản hồi cho “Anh công an – bạn dân”

 1. Vũ Hạnh says:

  Q. Huy says:
  09/06/2012 at 21:33 Tuyên dương kiểu này là Bùi Tín đã nộp mạng Lương bằng Giang cho công an Việt cộng rồi. Bà con hãy cảnh giác.”

  Đừng lo, Việt cộng thì có người đánh, người xoa. Mỗi người một nhiệm vụ. Thật thật, hư hư, biến mầu như kỳ nhông…
  Bác BT viết như vậy mà Lương Bằng Giang đã nộp mạng thì Q Huy coi thường các đồng chí ta quá
  Ha ha…Có lẽ Cộng đang cười nháy mắt nhìn nhau rồi cười…ha ha…
  Tất nhiên người có hành xử tốt thì ta ghi nhận…Nhưng có phải đơn giản thế đâu ?
  Hỡi nhân loại, hãy cảnh giác

 2. motnguoidanviet says:

  Với lòng nhân, với phong cách dấn thân chấp nhận, người trí thức bác sĩ này cũng đã biết rõ thân phận mình ra sao dưới con mắt của các bạn dân Cộng sản, và cũng chắc chắn các bạn dân này cũng đã thấy và đang tìm đường xử trí, do đó chị Hằng có viết lời tri ân, ông Bùi Tín có viết lời khâm phục cũng không làm vấn đề thay đổi. Tuy nhiên các bạn dân này đàn áp Bác sĩ Giang thì nhiều vấn đề sẽ xẩy ra. Họ sẽ mất đi một y sĩ giỏi, có lòng tận tụy trong lúc đất nước đang thiếu và đang cần y sĩ như bác sĩ Giang, ngoài ra họ sẽ được gì ngoài sự phỉ nhổ chán ghét của dân chúng và phản ứng của giới trí thức sẽ ra sao, phản ứng quốc tế sẽ thế nào và lịch sử sẽ viết sao về những tội ác của họ. Mong những người Cộng sản hãy quên hận thù để đề cao lòng nhân đạo.

 3. ke ven sông says:

  Trả ơn kiểu nầy thì người nhận ơn chắc từ chết tới bị thương ,sao nầy nếu có trường hợp xảy ra như thế thì ai dám ra tay giúp đở .Rút kinh nghiệm nhé ,CA củng có cha mẹ ,anh em ,củng có tính nầy tính nọ ,không nhiều thì ít củng còn có lương tâm ,có suy nghĩ nhửng điều tốt lành cho xả hội ,cho người dân nghèo ,cho người yêu nước ,đó là bộ phận CA còn nhiều thành phần nửa như bộ đổi ,công chức đảng viên từ từ rồi họ thấy chế độ CSVN quá lạc hậu không hợp lòng dân ,tạo ra nhiều cán bộ tham ô ,tạo ra nhiều bất công trong đời sống,tạo ra nhiều oan ức trong thu hồi ruộng đất,họ sẻ có tiếng nói cùng với nhân dân để thay đổi xả hội thối nát nầy .

 4. dan viet.cz says:

  Đi biểu tình chống TQ là bị đi phục hồi nhân phẩM còn bán đất, bán nước, bán rừng,cướp đất cuả dân là nhân phẩm tốt cuả CSVN

 5. Q. Huy says:

  Tuyên dương kiểu này là Bùi Tín đã nộp mạng Lương bằng Giang cho công an Việt cộng rồi. Bà con hãy cảnh giác.

  • Builan says:

   Có thể noí là tôi GẶP Q. Huy ở điểm nầy !
   Ông BT mà cố ý thì khỏi phaỉ bàn ! Nhượt bằng ông ta VÔ TÌNH thì thật là điều đang chê trách, đến nỗi khó hiểu !
   Bà Buì Minh HẰNG chẳng lẽ cũng KÉM…. đến tôi nghiệp thế sao ???
   “THƯƠNG nhau như thế bằng MƯỜI HẠI NHAU ! “

  • CAM Ca. says:

   Buì Tín viết là chị BMH kề là comột B/S trại tù hành xử “tốt” với chịkhi chị vào trai PHNP9củng là trại tù),nhưng không nêu tên ,BT.nêu tên anh ta ra để mọi người biết mà thôi.Và vì vậy coi BT Nộp mạng anh ta cho CA thì thật vô lý. VC muôn “xử ” anh ta thì DỂ thôi vì trại tù có mấy B/s đả chứ.
   Vậy người đem anh ta “nộp” cho CA là chi Hằng !Nhưng nếu VC vì lời nói của chi Hắng ,bài viết của BT mà phạt anh ta thì lại có thêm người phản kháng chống đối chúng…Còn nếu thuyên chuyển anh về nhà thì khoẻ chứ sao . Ở trong trại đó dù sao củng là TÙ rồi !
   Mà Bà BH củng chỉ nó trong só bọn CA trong tù đều :mặt xanh nanh vàng “hết thì có một anh ít xanh hơn ,nanh ít vàng hơn mà thôi !
   Có thể Bà BH quên mình chỉ ra khỏi nhà tù nhỏ ,vào nhà tù lớn thôi nên đả,vì chút tình cảm với kẻ còn chút nhân tính,cám ơn một con “quiỈ”hiền hơn bầy quỉ nhe
   nha răng đưa vuốt mà thôi !
   Cái bọn chúng mà ! Nhưng hưa hẳn tên này đả tốt,biết đâu nó chích bệnh thế kỷ cho chị như tin đồn !
   Một lủ ÁC MA!

Phản hồi