WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bộ Công an Việt Nam nhận trách nhiệm vụ nguyên lãnh đạo Vinalines bỏ trốn

Dương Chí Dũng đã bỏ trốn

Trong phiên họp Quốc hội Việt Nam ngày hôm nay 14/06/2012, trước chất vấn của một dân biểu, Bộ trưởng Công an đã thừa nhận trách nhiệm trong việc ông Dương Chí Dũng nguyên chủ tịch HĐQT tập đoàn tàu thủy Vinalines bỏ trốn ngày 18/05. Vụ Vinalines được coi là vụ án kinh tế lớn nhất bị tư pháp Việt Nam khởi tố, kể từ sau vụ án tập đoàn đóng tàu Vinashin năm 2010.

Theo báo chí trong nước, ngay vào lúc mở màn phiên họp Quốc hội sáng nay, một đại biểu Quốc hội đã chất vấn Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang về việc bị can Dương Chí Dũng bất ngờ bỏ trốn.

Bộ trưởng Công an Việt Nam khẳng định, công an đang điều tra để làm rõ nguyên nhân vì sao nghi phạm Dương Chí Dũng lại có thể bỏ trốn, ngay khi Viện Kiểm sát tối cao phê chuẩn quyết định bắt giữ.

Xin nhắc lại là, hai bị can khác trong vụ án Vinalines là Mai Văn Phúc, nguyên tổng giám đốc và Trần Hữu Chiều, phó tổng giám đốc, đã bị bắt giữ vào ngày hôm trước 17/05. Riêng bị can Dương Chí Dũng thì đến ngày hôm sau 18/05 cơ quan công an mới nhận được lệnh bắt giữ. Ngày 18/05, nhiều tờ báo tại Việt Nam loan tin nguyên chủ tịch HĐQT Vinalines Dương Chí Dũng bị bắt, nhưng trên thực tế, ông Dũng đã cao chạy xa bay.

Bộ trưởng Công an nhắc lại khả năng thông tin về vụ bắt giữ cựu lãnh đạo Vinalines bị lọt ra ngoài. Về vấn đề này, Bộ trưởng Công an đề nghị Quốc hội xem xét sửa đổi luật hình sự và luật chống tham nhũng để cơ quan an ninh có thể điều tra bí mật đối với các nghi phạm, để tránh tình trạng bị can bỏ trốn.

Việc an ninh tiến hành điều tra bí mật tại Việt Nam đã được pháp luật cho phép trong lĩnh vực chống tội phạm xâm hại an ninh quốc gia và tội phạm ma túy, nhưng chưa áp dụng cho các tội phạm kinh tế.

Trọng Thành (RFI)

10 Phản hồi cho “Bộ Công an Việt Nam nhận trách nhiệm vụ nguyên lãnh đạo Vinalines bỏ trốn”

 1. cái vụ này chỉ NGUYỄN TẤN DŨNG là thằng chủ sọ,,,,

 2. Một lão già says:

  Tôi xin có ý kiến là Anh Cù huy hà Vũ và những vị đang còn ở trong lao tù cộng sản tổ chức họp báo và tuyên bố nhận trách nhiệm về việc làm của mình để có thể thơ thới hân hoan về nhà sau buổi họp báo như thằng bộ trưởng công an này.

 3. nguenha says:

  Lúc dầu BT Giao thông Dinh la Thăng nói là :bổ nhiệm ‘dồng chí’ Dương chí Dũng là dúng luật! Nay thì Ông Thăng nhận lổi ,cho là Sai!! Còn bộ CA thì nhận “khuyết diểm”dã dể DCD “chạy trốn”.!Xem thế thì 2 Bộ
  Trưởng dều “Có lổi”dối với Nhà Nước,sao không thấy Ông Thủ Tướng “cất Chức”họ hoặc TT từ chức!!
  Thưa quý vị “trí thức”,các bạn trẻ trong nước,các người dang sống trong “cái gì dây”! cái gọi là CHXHCN VN
  chỉ là một cái Ổ quy tụ mọi tội lổi,cùng sự Vi phạm về Luật pháp- Dân quyền hay sao??Rất nhiều người Miền Nam bỏ của chạy lấy người thuở 1975,khi hỏi họ:sao lại bỏ Quê hương,da số dều trả lời: thấy chúng nó (CS) vào mà trên tay chỉ cầm “mả-tấu”,sao không chạy dược! cho dến nay vẩn dúng!! Tôi có người bạn thì ví-von hơn:
  Bọn chúng vào Miền Nam chỉ cầm lon sơn và cái cọ(brush)! trời ơi quá dúng,dến hôm nay mổi lần lể-lược thấy phố phường VN “dỏ lòm”,tôi lại cười thầm,nhớ bạn xưa!!

 4. bác đây con says:

  Khi chạy trốn Dũng phải được ai đó làm ngơ,trốn đi rồi CA phát lện truy nã,lệnh truy nã phát ra nhưng chỉ là thủ tục,truy nã CA phải săn lùng,hay truy nã là chờ người dân phát hiện báo cáo,những gì chính quyền này nói thật khó rỏ ràng

 5. Đại Việt says:

  Không biết đã phát lệnh truy nã quốc tế tên tội phạm này chưa nhỉ ? Công an ta giỏi lắm cơ mà, mấy thằng kưu manh trộm cắp, giết người cướp của v.v… đâu có thoát được dù có trốn trong rừng sâu ? Còn cái thằng này có trốn ra nước ngoài thì cứ nhờ việt kiều trên thế giới là bắt được ngay, vấn đề là có ai ở VN dám bắt nó hay không ?

 6. S.Lam says:

  Nhận lỗi xong thì phải “tự xử” chứ ? Nói chơi vậy thôi chứ đối với cái bọn chó đẻ công an VN thì làm gì có được cái văn hóa “từ chức”? càng làm to thì càng khó “tự xử”,điển hình là thằng y tá gốc công an sau khi nhận lỗi về vụ Vinalines xong…tỉnh bơ ! Vậy mà cái Cuốc Hội Việt Công còn bày đặt cái màn “bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo” ra làm gì cho dân nhổ nước miếng !

 7. CỰU SINH VIÊN SG says:

  MÀN KỊCH NÀY BÁC HỒ CŨNG TỪNG DIỄN…COI BỘ LỖI THỜI !

  Nhận hay không thì cũng thưà ! Chính là nguời đầu ngành an ninh phải chịu trách nhiệm chứ ai vô đây ?
  Có ngon thì lẵng lặng từ chức một cái coi chơi ? Hay là chưa đũ vốn lời ? Hi hi…

  Giống hệt như Hồ Chí Minh quẹt nuớc mắt nhận lỗi , xin lỗi . Kh1o xong , Hồ cùng bọn ăn mừng công bố chiế dịch CCRĐ là thành công thì tên này cũng vậy thôi .
  Sau cái màn giả vờ rũ ruợi nhận trách nhiệm truớc ống kính cuả kép độc này là cã bọn sẽ hè nhau cùng vào sau sân khấu cã bọn sẽ nâng ly chúc mừng thành công .

 8. Builan says:

  Hồ Chí Minh XAỌ KE
  Dân Việt Nam chịu trận
  Nói thật để cùng nghe
  Quả báo- LÁO ! Trời đay
  PHƠI KU !

  Hoỉ còn lừa được ai
  Kịch bản ĐẢNG dàn đưng
  Lệnh CUỐC HỘI diễn hài
  LỪA dân vui không nhĩ ?
  TRÒ KHỈ !

 9. Hank says:

  Dương Chí Dũng đang chốn ở trong nhà Nguyễn Tấn Dũng. Công an có dám vào bắt không?

 10. Trà Khúc says:

  Đúng. Tốt.
  Như vậy là biết phải.

  Và….rồi sao nữa??????
  Làm lổi, biết lổi, nhận lổi…

  Tuy thế trừng phạt thì vẫn phải trừng phạt.
  Không thể có chuyện…dạ, em biết lổi rồi….là xong.

  Trong các nước dân chủ (không phải là đảng chủ) thì dù lổi của bất cứ ai trong cơ quan, nghành bộ. Đã là thủ trưởng thì bắt buộc phải nhận lổi và từ chức…Như vậy từ chức (không phải chuyển đổi công tác lên cấp cao hơn, quan trọng hơn như ở Tiên lãng) là nhẹ nhàng và ít mất thể diện nhất…

  Nói như thế thì..mời các vị..từ chức dùm cho dân Vn nhờ

  Nói chơi thôi, các bác biết mẹ gì gọi là rân chủ…Làm màu mè cho êm chuyện thôi. Dân vẫn muôn đời là dân NGU….Quyền bính các bác chia nhau chứ có ai bầu bán con mẹ gì… Chia chác nhau cho thỏa những năm tháng ôm súng rình rập cướp cho được quyền bính. Giờ các bác dể gì mà…ra đi

  Thôi các bác đừng màu mè nhìn tởm lắm. Dân Vn không dám nói, không được nói…nhưng không có nghĩa là…

Phản hồi