|

Kêu gọi tuần hành ôn hòa chống TQ

LTS: Trên Facebook và một số trang mạng, blog cá nhân xuất hiện lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc, ủng hộ luật biển mà quốc hội Việt Nam vừa thông qua. Đề giúp chuyển tải thông tin tơi những người quan tâm, chúng tôi xin lược đăng lại lời kêu gọi này.

Hình ảnh trong một cuộc biểu tình hè 2011

———————————————

Thời gian: 8h sáng ngày 01/07/2012 tại cả hai địa điểm:

Tại Hà Nội: Vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực tượng đài) bắt đầu tuần hành đến 46 Phố Hoàng Diệu – Đại sứ quán Trung Quốc.

TP.HCM: Tập trung tại công viên 30 tháng 4 bắt đầu tuần hành đến 175 Hai Bà Trưng – Lãnh sự quán Trung Quốc.

Thưa các bạn!

Bối cảnh, ngày 21/06/2012 Quốc hội Việt Nam đã chính thức thông qua Luật Biển Việt Nam tái khẳng định một cách hùng hồn chủ quyền thiên liêng của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường sa và các vùng biển căn cứ theo luật pháp quốc tế. Gần như ngay lập tức sau khi Luật Biển được thông qua, Quốc vụ viện Trung Quốc (tức Chính phủ Nhân dân Trung ương nước Cộng hòa nhân Trung Hoa) đã quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” trực thuộc chính quyền tỉnh Hải Nam mà phạm vi của nó bao trùm toàn bộ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển lân cận của Việt Nam hay nói cách khác Trung Quốc đã chính thức xác quyết và công khai dã tâm thực hiện chủ quyền với “đường lưỡi bò 9 đoạn” mà theo đó bao trùm 80% diện tích Biển Đông [1]. Ngoài ra chúng còn trịnh thượng triệu đại sứ VN tại Bắc Kinh lên để trao kháng nghị phản đối VN “vi phạm chủ quyền nghiêm trọng” của chúng! [2] Kể từ khi 2 lần cắt cáp thăm dò tàu của Việt Nam, TQ không hề có dấu hiệu sẽ ngưng khiêu khích bằng hàng loạt vụ bắt giữ, tịch thu ngư cụ từ hàng chục tàu đánh cá của Việt Nam khiến các ngư dân tán gia bại sản.

Xét rằng, với truyền thống yêu chuộng hòa bình, công lý, chính nghĩa, Việt Nam luôn muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp với láng giềng nhưng Việt Nam càng bày tỏ tình hóa hiếu, Trung Quốc càng lấn tới vì chúng quyết tâm thực hiễn dã tâm chiếm biển, đảo của Việt Nam!

Vậy nên, một cuộc tuần hành phản đối có thể sẽ không làm cho TQ dừng tay THẾ NHƯNG đó là một cơ hội huy động công luận Quốc tế, huy động sự đồng lòng của toàn dân VN bất kể đảng phái, chính kiến, tôn giáo, trong hay ngoài nước…hễ ai mang dòng máu VN đều gánh trên vai trách nhiệm với TỔ QUỐC khi TỔ QUỐC đang lâm nguy! Mặt khác, thể hiện sự đồng lòng của toàn dân với Luật Biển mới vừa được quốc hội VN thông qua thì dứt khoác không phải là hành vi phạm pháp!

Còn nhớ cuộc biểu tình ngày 5/6/2011 đã diễn ra trật tự, ôn hòa và được sự hưởng ứng của hàng nghìn công dân Việt Nam từ sinh viên, học sinh cho đến các bậc trí thức lão thành tên tuổi như GS.Tương Lai, cựu phó chủ tịch UBMTTQ VN Lê Hiếu Đằng, các cựu tù công đảo như Cao Lập, Huỳnh Tấn Mẫm, Nguyễn Đình Đầu, nhà thơ Đỗ Trung Quân, TS.Nguyễn Thị Từ Huy; ở Hà Nội có nhà văn lão thành cách mạng Nguyên Ngọc, GS.Phạm Duy Hiển, GS.Hoàng Xuân Phú … đã khẳng định tính chính danh của cuộc xuống đường chống Trung Quốc đó là: ôn hòa, trật tự, đúng tinh thần Hiến Pháp, phi đảng phái, không chống chính quyền đúng tinh thần điều 69 Hiến Pháp: công dân được tự do ngôn luận, biểu tình, hội họp. Giám đốc công an TP.Hà Nội phát biểu trên báo chí rằng: “Không có chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước”.

VẬY NÊN, CHÚNG TÔI KÊU GỌI TUẦN HÀNH ÔN HÒA PHẢN ĐỐI TẠI KHU VỰC GẦN ĐẠI QUÁN TRUNG QUỐC TẠI HÀ NỘI VÀ GẦN LÃNH SỰ QUÁN TRUNG QUỐC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH vào ngày 01/07/2012.

Cuộc tuần hành này không có người chỉ huy, cầm đầu mà tất cả những ai cảm thấy bất bình, muốn bày tỏ lòng yêu nước đều có thể tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia!

Đây là một CUỘC TUẦN HÀNH ÔN HÒA, HOÀN TOÀN BẤT BẠO ĐỘNG! Hoàn toàn hợp với HIẾN PHÁP VIỆT NAM.

Lưu điểm sau:

- Không mang bất kỳ vật nhọn, hung khí, chất có thể gây cháy, nổ, nào trong người để tránh bị hiểu nhầm là thành phần xấu.

- Không mang bất kỳ biểu ngữ nào khác ngoài những biểu ngữ có nội dung “phản đối Trung Quốc”. Những khẩu hiệu NKYN gợi ý gồm: “PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC GÂY HẤN”, “TRƯỜNG SA, HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM”, “TRUNG QUỐC PHẢI CHẤM DỨT GÂY HẤN”, “TRUNG QUỐC PHẢI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CHO VIỆT NAM”, “TRẢ LẠI TRƯỜNG SA, HOÀNG SA”, “PHẢN ĐỐI ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI PHÁP”, “ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA VIỆT NAM”, ‘CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH TRÊN BIỂN ĐỘNG”…V..V.. Các biểu ngữ này có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Trung, có thể viết tay trên giấy khổ lớn hoặc in vi tính. Nên là những màu sắc dễ đọc, gây chú ý.

- Không đốt cờ, chống trả lực lượng công an giữ trật tự, hay có những hành động quá khích…

- Khuyến khích cầm mang theo cờ Việt Nam, áo in màu cờ Việt Nam, ảnh Hồ Chí Minh..v..v..

Theo Nhật Ký Yêu Nước

28 Phản hồi cho “Kêu gọi tuần hành ôn hòa chống TQ”

 1. Đúng là dở hơi rỗi việc bàn chuyện tào lao. Đại biểu QH là đại diện của dân đem tiếng nói, ý tưởng của dân vào nghị viện, thể hiện lòng dân vào những luật lệ thông qua. Cho nên dân và QH chỉ là một, bây giờ bàn chuyện dân đi biểu tình ôn hòa ủng hộ QH chẳng khác gì tự thổi ống đu đủ vào đít mình. Nhảm nhí quá.

 2. Lê Hữu Từ says:

  Thế nào thì cũng cứ biểu tình và hô khẩu hiệu hoan hô biểu quyết luật biển của Quốc Hội về Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của VN, và trương biểu ngữ đòi Trung cộng trả lại VN qđ HS và các đảo nhỏ của TS để xem phản ứng của đảng và chính quyền csVN đối với những người biểu tình thế nào, từ đó đồng bào sẽ điều chỉnh thích đáng cho các bước kế tiếp.

  Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ cuộc biểu tình ngày 1/7/2012 của các bạn. Kêu gọi các bạn trẻ lên đường để “bác đang cùng chúng cháu hành quân”!

 3. Minh Đức says:

  Chế độ độc tài toàn trị không cho dân biểu tình với bất cứ lý do nào. Dân không có quyền, chỉ nhà nước mới có quyền mà thôi. Sách Hàn Phi viết: Người dân tụ tập để tỏ lòng kính mến nhà vua là định làm cho vua vui lòng mà thay đổi pháp luật. Như thế là phải cấm vì dân không được quyền có ảnh hưởng đến đường lối cai trị hay việc làm luật của nhà vua.

 4. Trung Kiên says:

  Ngay từ hồi còn nhỏ tôi đã nghe biết: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Mãi đến tháng 1/1974 truyền thông và báo chí đưa tin… Tầu Cộng đánh chiếm Hoàng Sa của VNCH. Rồi đến tháng 3/1988 lại nghe TQ đánh chiếm Trường Sa của VN.

  Sau bao năm nhà nước csvn im lặng như thóc ngâm, chẳng nói rõ về chuyện này, mãi lúc gần đây cái lưỡi bò TQ quậy quá mạnh, muốn liếm sát vào bờ của VN nên nhà nước csvn buộc lòng phải lên tiếng…

  Bọn Trung Quốc đúng là lũ vừa ăn cướp vừa la làng, già họng cãi cố hoá thành ngu xuẩn tự chửi mình:

  China Daily bình luận: “Không có gì phi lý hơn việc tìm cách chiếm cái của người khác làm của mình”/a>

  Chính xác, bọn TQ thật bỉ ổi, ỷ lớn hiếp nhỏ. Không nhẽ chúng ta cúi đầu im lặng làm thinh! Chúng ta cần phải biểu tỏ lòng yêu nước…CÙNG NHAU ĐI BIỂU TÌNH CHỐNG TQ XÂM LƯỢC vào ngày 1.7.2012!

 5. vĩnh tiến says:

  Đừng có xúi bậy ! đi biễu tình để công an bắt bỏ tù à ?
  Mọi việc đều có đãng và chính phủ lo .
  Đừng làm mất hoà khí giữa hai đãng hai anh em .

 6. vĩnh tiến says:

  Đừng có xúi bậy ! đi biễu tình để công an bắt bỏ tù à ?
  Mọi việc đều có đãng và chính phủ lo . Đừng làm những điều ngu dốt để mất ho

 7. Việt trừ says:

  Bà con mình có dám đi biểu tình nữa không?Đối mặt với CAND,bắt đi giáo dưỡng,đạp vào mặt…..Chừng nào cái công hàm bán nước còn đó thì bà con mình nên suy nghĩ lại.Chúng ta không chấp nhận cái bọn Tàu cộng xâm lược,đầu độc nhân dân ta,chúng ta không chấp nhận bọn ngụy quân ngụy quyền buôn dân bán nước.Đoàn kết lại đồng bào ơi.

 8. bác đây con says:

  Chủ quyền hay đất nước này không phải của nhân dân việt nam,nó là của đcs,xin các bạn hãy giữ mình nếu đi biễu tình muốn không bị bắt bớ,phải hô to cấm trung quốc xâm phạm chủ quyền của đcs việt nam.không nên tỏ thái độ lảnh hải đất nước là của mình(nhân dân)bị bắt liền đó!!!

  • ke lề đường says:

   Dù có đi biểu tình hoan hô Trung cộng hay hoan hô cầm quyền CSVN thì củng điều bị đàn áp hết vì sao nhà cầm quyền CSVN rét dân tụ tập đông đảo sợ lắm cái bông lài bông sen sẻ nở rộ,lúc ấy lại ảnh hưởng đến nhà lảnh đạo CSVN thì chỉ có chết .Nên muốn đi là đi dù có đầy biểu ngư ca tụng CT Sang TT 3Dủng ,TBT Trọng củng bị đàn áp như thường.

 9. Le Binh says:

  Nếu Việt Nam thực sự có chủ quyền, độc lập thì bọn cs đã đưa ra luật biển từ lâu chứ không phải đợi sau khi khám phá bọn Tàu cộng vào vịnh Cam Ranh giả vờ nuôi hải sản.

  Bọn bán nước sẽ không dám lộ mặt thật bán nước, nên một mặt chúng ra luật biển, một mặt chúng vẩn cho công ty của bọn Tàu cộng vào Việt Nam mang theo lao động của chúng (mới đây ở Hải Phòng). Đả đảo bọn cs bán nước.

  • says:

   Theo ông Lê Bình thì cái quốc hội VN là quốc hội bán nước nên nó không được ra luật biển nói H S, T S là của VN, mà phải hô H S, T S là của TQ phải không???

   Nói như ông lê Bình thì VN là của TQ rồi, đấu tranh làm cái gì nữa? Cứ việc ngồi chơi mà chửi CS cho sướng cái mồm. Đúng không ông Lê Bình???

   • Điên says:

    Trích:Nói như ông lê Bình thì VN là của TQ rồi, đấu tranh làm cái gì nữa? Cứ việc ngồi chơi mà chửi CS cho sướng cái mồm. Đúng không ông Lê Bình???: hết trích

    Cậu Tú nói trăm câu sai bét nhưng đúng được vài câu đó bà con.Thí dụ như: Vn đã là thuộc Trung quốc từ lâu….lâu lắm lận Tú ạ. Nếu không sao có câu thơ: bên đây biên gìới nà nhà..bên kia biên giới cũng nà..quê hương…hay là….Bác Hù ta đó..chính nà Bác Mao….
    Đúng không cậu Tú…
    Thí dụ để chứng minh là cái văn hàm của Đồng Vẩu….
    Thí dụ để chứng minh khác là: năm 74 cái bọn Ngụy quyền đưa tàu chiến bé tẹo ra nghênh chiến với Tàu Cọng thì năm 88 cái quân đội nhân rân anh hùng…làm thinh…để cho Tàu bắn giết lính vn…
    Thí dụ nữa là khi Tàu cắt cáp tàu Bình Minh ngay trên lãnh hải Vn thì ông nội quan nhớn nào đó bảo là…Thương cho roi cho vọt….

    Cần thêm thí dụ nữa để chứng minh lời Tú nói không bà con…Nếu cần cứ thư về: ĐiênACòngChấmTiênLãng hay web: Điêngúcgồchấmtiênlảng….Hứa sẽ hồi âm dù thư đến muộn…

    Trân trọng chào Tú

 10. vicinamvung says:

  Đi BT làm gì cho bị bắt bớ,đánh đạp.Đã bán cho Tàu rồi bây giờ bảo của mình là sao?.Đừng nghe những gì CS nói.Khuyên bà con mình ở nhà,mọi việc đã sắp xếp rồi,có đảng lo.

Phản hồi