|

Chiến thuật “Bia ngư dân” của TQ và phản ứng của VN

Biển Đông và đường lưỡi bò của TQ

Sau khi Quốc hội VN tuyên bố thông qua luật Biển VN ngày 21/6/2012, mà điều 1 đã xác định: 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về chủ quyền Việt Nam, Trung Quốc đã phản ứng dữ dội.

Đầu tiên là Chính phủ TQ chính thức tuyên bố thành lập khu Huyện Tam Sa thủ phủ hành chính của 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Sau đó, Chính phủ TQ trịch thượng triệu tập Đại sứ VN tại TQ để phản đối luật Biển VN. Rồi đến Quốc hội TQ đòi Việt Nam “sửa sai”.

Mấy hôm nay, truyền thông TQ cũng tham gia dữ dội vào cuộc phản công, mà nội dung chủ yếu là: “VN tuyên bố chủ quyền trên cái không phải là của mình”.

Chính phủ TQ, thông qua Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc (CNOOC) khiêu khích mời thầu thăm dò dầu khí ở chín lô,  theo PetroVN,  thì chín lô  này cách bờ biển gần nhất của Việt Nam 57 hải lý ở Nha Trang (Khánh Hòa), cách đảo Phú Quý của Việt Nam chỉ khoảng 37 hải lý/xem http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/06/120627_petrovn_cnooc.shtml/.

Như vậy 9 lô này nằm trong vùng đặc quyền kinh tế EEZ của VN.

Đặc biệt là Tờ China Daily, báo tiếng Anh của Đảng Cộng sản Trung Quốc, hôm thứ Hai 25/6 chạy bài bình luận tựa đề “Trò hề lố bịch” đả phá điều luật này và dọa có hành động trả đũa thích đáng.

Bài xã luận bắt đầu bằng khẳng định rằng Trung Quốc hoàn toàn chính đáng khi phản đối mạnh việc Luật Biển Việt Nam bao trùm cả các vùng biển mà Trung Quốc nói là của mình.

Bài báo viết: “Bắc Kinh cũng hoàn toàn chính đáng khi cân nhắc các biện pháp phản ứng mạnh tay hơn, nếu Hà Nội từ chối sửa chữa sai lầm”.

Cho dù có mang chiếc áo khoác Mác-Lênin thì nhà nước TQ hiện nay cũng vẫn chỉ là 1 nhà nhà nước phong kiến bá quyền.

Mà phản ứng ngàn năm nay của nước bá chủ TQ, khi nước nhược tiểu không tuân lệnh bá chủ, là chinh phạt.

Như vậy giọng điệu dọa dẫm của China Daily có nguồn gốc bá quyền và là điều có thể xẩy ra.

Hơn nữa, cuộc chiến tranh “Dậy cho VN 1 bài học 1979″ vẫn chưa bị thời gian xóa nhòa, vẫn tươi máu những vết thương Việt Nam.

VN cần chuẩn bị ra sao trước những phản ứng cực đoan, hiếu chiến của tập đoàn cầm quyền hiếu chiến TQ?

1. Chủ quyền trên Hoàng Sa, Trường Sa là thuộc về VN.

Bất luận TQ đưa ra luận thuyết gì về “chủ quyền lịch sử” của họ tại Hoàng Sa, Trường Sa thì sự kiện xâm lược vũ trang chiếm Hoàng Sa từ tay VNCH vào năm 1974, và 8 đảo tại Trường Sa của VN vào các năm 1988, 1992… đã bóc trần tính xâm lược, cướp đảo, cướp biển VN của họ.

Lần đầu tiên, 1 chính phủ của TQ công khai đòi hỏi chủ quyền tại Hoàng Sa, Trường Sa trước công luận thế giới là tại hội nghị San Francisco 1951 Hoa Kỳ, khi 51 quốc gia, đã tham gia tiêu diệt CN Phát Xít, nhóm họp về các vấn đề sinh ra sau thế chiến 2, trong đó có vấn đề tranh chấp chủ quyền đất, đảo.

Yêu cầu chủ quyền cho TQ trên 2 quần đảo HS, TS tại hội nghị San Francisco, đã bị bác bỏ với 48 phiếu chống của 51 nước tham gia hội nghị.

Như vậy là thế giới đã chính thức bác bỏ cái gọi là “chủ quyền không chối cãi được của TQ tại HS, TS.”

Lúc đó, Trung Quốc chưa kịp ngụy biện về “chủ quyền lịch sử” mà chỉ đưa ra được 1 lý do cho đòi hỏi chủ quyền này, là việc CHND TH đã tiếp quản 2 đảo, 1 tại HS, 1 tại TS từ tay Tưởng Giới Thạch.

Cũng tại hội nghị này, ngày 7-9-1951, phát biểu tại Hội nghị, trưởng phái đoàn Quốc gia Việt Nam, Thủ tướng Trần Văn Hữu nêu rõ:

“Chúng tôi cũng sẽ trình bày ngay đây những quan điểm mà chúng tôi yêu cầu Hội nghị ghi nhận (chứng nhận): Về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Và cũng vì cần phải thành thật lợi dụng tất cả mọi cơ hội để dập tắt những mầm mống các tranh chấp sau này, chúng tôi xác nhận chủ quyền đã có từ lâu đời của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa”.

Lời xác nhận chủ quyền đó của phái đoàn Việt Nam – thành viên của khối Liên hiệp Pháp – không hề gây ra một phản ứng chống đối, hoặc 1 phản đối nào của 51 quốc gia tham dự Hội nghị.

Không có sự phản đối nào của các nước tham dự Hội nghị chính là sự thừa nhận của 51 nước Đồng Minh về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này.

2. Trung Quốc sẽ tiến hành trả đũa như thế nào?

Quan sát những trả đũa của Trung Quốc trong những năm gần đây, khi có tranh chấp lãnh hải, như tranh chấp với Nhật Bản quần đảo Điếu Ngư năm 2011. Trung Quốc trả đũa bằng chặn xuất cảng đất hiếm sang Nhật Bản, hay chặn nhập chuối tiêu, hàng xuất của Philippines sang Trung Quốc trong vụ tranh chấp tại bãi cạn Scarborough , thì ta thấy họ có thể trả đũa Việt Nam bằng kinh tế.

Tuy vậy VN là con gà đẻ quả trứng vàng cho TQ khi cán cân thương mại 2011 có lợi cho TQ hơn 12 tỷ đô la.

Cho nên, nếu có trả đũa về kinh tế, thì cách trả đũa của TQ sẽ là đầu voi đuôi chuột, cũng chỉ là 1 tượng trưng,  nhằm giữ mặt mũi cho Thiên triều mà thôi.

Một cuộc chiến kiểu 1979 với VN cũng sẽ khó xẩy ra, vì như thế:

- Đẩy Việt Nam nhanh hơn về phía Hoa Kỳ.

- Trường hợp chiến tranh kéo dài, nguy cơ giấc mơ Cường quốc sẽ bị tan tành, là có thể xẩy ra.

Tuy vậy, những gì Trung Quốc đã thực tập tại bãi Scarborough từ tháng 4 tới nay là 1 điều mà tôi lo lắng.

3. Chiến thuật mà Trung Quốc sử dụng trong tranh chấp Scarborough là chiến thuật “mộc sống ngư dân”, có nguồn gốc của chiến thuật dùng dân làm mộc sống khi công chiếm thành trì trong chiến tranh xâm lược.

Trong khủng khoảng bãi cạn Scarborough xẩy ra từ 8/4/2012 tới hôm nay, Trung Quốc đã dùng chiến thuật “chiếc mộc sống ngư dân”. Đỉnh điểm của cuộc tranh chấp này là việc Trung Quốc điều đến vùng biển của bãi cạn Scarborough hơn 100 thuyền cá của ngư dân.

Tham gia đội ngũ “chiếc mộc thuyền” này có chừng 4-5 thuyền thuộc Ngư chính hay Hải giám Trung Quốc làm nhiệm vụ chỉ huy, dàn trận.

Hải quân Trung Quốc đứng ngoài tranh chấp.

Cho đến hôm nay, Trung Quốc và Philippines đều tuyên bố là đã triệt thoái hầu hết các thuyền của mình ra khỏi vùng biển bãi cạn Scarborough.

Chưa có sự chiếm đóng của Trung Quốc đối với Scarborough.

Điều này dễ hiểu, do hầu hết các đảo của bãi Scarborough đều ngập nước biển, chưa thể đóng quân được.

Câu hỏi ở đây là: Điều gì sẽ xẩy ra đối với các đảo thuộc Trường Sa khi Trung Quốc dùng chiến thuật “mộc ngư dân” này để xâm chiếm một số đảo của Việt Nam trên Trường Sa.

Trước hết ta phân tích chiến thuật “mộc người sống” trong giao tranh chiếm thành trì trên lục địa.

Đạo quân muốn chiếm đoạt 1 thành trì kiên cố là 1 đạo quân thiện chiến, có đầy đủ vũ khí công thành như thang dây, thang gỗ để vượt tường thành… Đạo quân bảo vệ thành là đạo quân có tinh thần kháng chiến cao, có nhiều lương thực và vũ khí, cung tên,… để tử thủ.

Viên tướng chỉ huy đạo quân công thành dùng 1 kế như sau :  bắt nhân dân sinh sống tại các vùng quanh chiếc thành này làm thành 1 chiếc mộc sống, đi đầu đoàn quân công thành của họ, để tiến sát vào chân thành, nhằm giảm thương vong và phát huy các binh cụ công thành.

Khoảng cách của 1 mũi tên từ thành bắn xuống là thoảng cách tạo nên thời gian cho phép tướng lĩnh trên thành quyết định bắn hay không bắn, tiêu diệt hay không tiêu diệt đoàn quân dưới thành.

Nếu bắn là tiêu diệt chính người thân của mình.

Nếu không bắn, để quân địch tiến sát vào chân thành, dùng khí cụ đánh thành, cuộc chiến sẽ có lợi cho địch.

Chiến thuật dùng người làm mộc sống này không được sự hâm mộ của các tướng lĩnh phong kiến do tính vô nhân đạo của nó, nhưng không phải là không có người sử dụng.

Hôm nay, Trung Quốc đã ứng dụng chiến thuật này cho tranh chấp trên biển.

Trở lại với câu hỏi: Điều gì sẽ xẩy ra đối với các đảo thuộc Trường Sa khi Trung Quốc dùng chiến thuật “mộc ngư dân” này để xâm chiếm một số đảo của Việt Nam trên Trường Sa.

Ta biết rằng một số đảo trên Trường Sa của Việt Nam đang được hải quân VN và gia đình của họ ở. Vậy việc chiếm đóng lâu dài của TQ là có thể xẩy ra.

Trường hợp Trung Quốc dùng chiến thuật “mộc sống ngư dân’ điều vài trăm “thuyền đánh cá”, mà trên mỗi chiếc thuyền đánh cá này, Trung Quốc ém các đặc nhiệm tinh nhuệ của thủy quân lục chiến TQ để chiếm đảo Việt Nam trên Trường Sa, thì Bộ tư lệnh hải quân VN ứng phó ra sao?.

Tôi cho rằng cần phải bàn trước tình huống này, để khỏi lúng túng, khi TQ áp dụng chiến thuật “chiếc mộc sống ngư dân” cho tranh cướp Trường Sa của Việt Nam.

4. Một đề nghị.

Trường hợp Trung Quốc dùng chiến thuật “chiếc mộc sống ngư dân”, theo tôi, Việt Nam không nên lưỡng lự.

Đây là cơ hội cho chúng ta giải phóng hoàn toàn Trường Sa.

Khi Trung Quốc điều các thuyền của ngư dân trá hình đến Trường Sa, Việt Nam cần cho tầu ngầm hay tầu chiến đâm chìm các thuyền gỗ này và vớt các ngư dân TQ lên.

Tiến hành phân loại nhanh chóng, xác định ai là ngư dân, ai là đặc nhiệm của hải quân TQ.

Giam các sát thủ TQ lại, cho người Việt Nam trà trộn vào đám tù binh này, và đơn phương tuyên bố trao trả dân thường.

Không chờ đến sự đồng ý của TQ, ta đơn phương trao trả ngư dân ngay, tại các đảo Trường Sa do TQ đóng.

Chỉ cần khi đoàn “ngư dân” này tràn lên đảo, là cuộc chiến đấu dành lại hoàn toàn Trường Sa bắt đầu.

Câu hỏi là : liệu kịch bản trên có khả thi hay không?

Mong các bạn độc giả phân tích.

© Nguyễn Nghĩa

© Đàn Chim Việt

19 Phản hồi cho “Chiến thuật “Bia ngư dân” của TQ và phản ứng của VN”

 1. ngo nhat nam says:

  Tauchet nó chỉ có hù và làm hàng giả là haỵChui vô chui ra chụp hình nói phi thuyền mới lên khung trăng về.Hù Phiêu với Mạnh được chứ gặp Nga,Mỹ quyên đi chú chêt.

 2. Kiến Càng says:

  Gửi VIET HUNG
  Ông là người có não trạng của kẻ 3 đời bán nước. Mùa xuân 1975 tụt quần chạy trốn mà dám lên mặt nói yêu nước ư ? Hết thờ Pháp, lại sang thờ Mỹ để kiếm cơm !

 3. VIET-HUNG says:

  DÂN TỘC VIỆT NAM HÀNH ĐỘNG CHƯA ĐỦ MẠNH ĐỂTỰ CỨU MÌNH!!!
  Hồn thiêng sông núi than van
  Các con đã thấy Tàu mang họa về .
  Các con thấy Tổ Quốc mình Tàu cướp .
  Mất HOÀNG SA và các đảo TRƯỜNG SA .
  Nhiều phần lãnh thổ quê nhà.
  Âm thầm tặng giặc như quà biếu dâng !
  Biên cương giặc cướp, giặc càn.
  ,, Lưỡi bò,,ăn hết giang sơn nước nhà !
  Bên trong giặc cũng chẳng tha.
  Cướp quyền, cướp mỏ,cướp nhà các con!!!
  Nhiều đời xương-máu đổ tuôn !
  Nước NAM đất VIỆT luôn luôn vẹn toàn!!!
  Vậy mà nay giang sơn giặc cướp.
  Giặc tạo ra con Việt giết nhau !
  Các con nhìn thấy chẳng đau ,
  Thờ cha vứt bỏ,thay nhau thờ Tàu!!!
  Nhân quyền, công lý, tự do.
  Đúc thành khung mẫu ấm no loài người.
  Việt Nam đau khổ nghìn thu.
  Ngoại xâm, nội chiến, ngục tù, tang thương !
  Vong linh cha tổ Hùng Vương.
  Mong con nước Việt yêu thương nhau cùng!
  Tốt gì huynh đệ tương tàn
  Cậy quyền-mất thế-lầm than- quê người!
  Chung xây nước Việt hiển vinh !
  Đổi đời toàn diện chính mình làm ra !
  GIẢI NGHĨA CÁC CÂU THƠ TRÊN.
  Hồn thiêng sông núi than van ! Hiện nay gần như toàn bộ mọi người Việt nam đều lo âu, mang trong lòng tâm lý đau buồn và tức giận trước sự xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam của Trung Quốc và sự phản ứng yếu hèn, lấy lệ từ phiá lãnh đạo Việt Nam không chữa lành vết thương lòng của cả dân tộc Việt Nam mà lãnh đạo Trung Quốc đã làm chảy máu từ thời một nghìn năm đô hộ giặc Tàu cho đến bây giờ – Tiềng kêu than của họ đã động lòng các hương hồn đã từng nhiều đời- nhiều kiếp đổ xương máu của mình để bao vệ giang sơn Việt nam và chắc chắn họ cũng đau buồn kêu than cùng cả dân tộc Việt Nam.
  Các con đã thấy Tàu mang họa về ! Cả người sống lẫn người chết cùng đồng lòng xác nhận : Tất cả mọi người Việt Nam đều biết một sự thật: Trung Quốc đã xâm lăng và đang chiếm đóng lâu dài trên lãnh thổ của Việt Nam- đây là một đại họa cho cả dân tộc chứ không phải chuyện chẳng đáng quan tâm !
  Các con thấy Tổ Quốc mình Tàu cướp : Các anh hùng yêu nước, các chiến sỹ vô danh đã hiến dâng xương máu của mình cho Tổ Quốc Việt Nam hoà cùng những người yêu nước đang sống họ đánh nhiều hồi trống trận cảnh báo toàn dân tộc Việt Nam : Quân xâm lược tàu đã cướp nước Việt, mọi người phải đồng lòng và bằng mọi giá phải bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam !
  Mất Hoàng Sa và các đảo Trường Sa,
  Nhiều phần lãnh thổ quê nhà
  Âm thầm tặng giặc như quà biếu dâng !
  Họ xác nhận sự thật các sự kiện trọng đại ( quốc tang) của cả dân tộc Việt Nam : Ngày 19 Tháng 1 Năm 1974, Trung Quốc đã đánh chiếm tất cả các đảo của Quần Đảo Hoàng Sa ; từ năm 1986- 1988 Trung Quốc đã đánh chiếm 10 đảo của Quần Đảo Trường Sa ,từ năm 1994- 1996 Lãnh đạo Việt Nam đã âm thầm trao cho Trung Quốc các phần đất của Việt Nam giáp ranh biên giới Việt-Trung trên bộ và trên biển ( vịnh bắc bộ) .
  Biên cương giặc cướp, giặc càn .( Trung Quốc cướp tài sản của ngư dân Việt nam đang đánh bắt cá trên biển của Việt Nam – phá hỏng máy móc của các tàu thăm dò dầu khí Việt Nam đang hoạt động sâu trong lãnh thổ Việt Nam)
  Lưỡi bò ăn hết giang sơn nước nhà.( đường lưỡi bò chin khúc của TQ tự vẽ ).
  Bên trong giặc cũng chẳng tha.
  Cướp quyền- cướp mỏ – cướp nhà các con !( người đọc đã thấy, tự tìm hiểu ).
  Nhiều đời xương máu đổ tuôn !
  Nước NAM, đất VIỆT luôn luôn vẹn toàn !!!
  Để bảo vệ sự độc lập chính trị- sự toàn vẹn lãnh thổ – quyền tự quyết về mọi mặt có lợi cho sự tồn tại và phát triển của toàn dân tộc Việt Nam, nhiều đời- nhiều kiếp- nhiều thế hệ người Việt đã quyết tâm chiến đấu một mất-một còn trước mọi kẻ thù xâm lăng- chiềm đóng Việt Nam ( và những kẻ bán nước Việt Nam cho giặc Tàu như Vua Lê Chiêu Thống trước đây) và xương của họ có thể chất cao thành núi- sánh bằng dãy núi Trường Sơn ! và máu của hệ tuôn chảy nhiều như những dòng sông luôn luôn ôm giữ lãnh thổ Việt Nam ! Những hy sinh vô bờ bến như thế- đã đạt được thắng lợi to lớn- quí báu – vô giá không có gì sánh bằng : Dân tộc Việt Nam được quyền hưởng đầy đủ các quyền căn bản của con người- ngang bằng các quyền của những người dân các nước lớn như Trung Quốc-Mỹ- Mọi người đều có cơ hội lãnh đạo-đóng góp cho đất nước phát triển – sống hạnh phúc và giàu sang trên một đất nước có nền chính trị độc lập- hiến pháp và hành pháp phục vụ – hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho sực phát triển của toàn dân tộc Việt Nam chứ không phải dành cho riêng bất kỳ một đảng phái chính trị nào! Trách nhiệm của họ đã hoàn thành- Những anh hùng dân tộc Việt Nam cũng yêu cầu chúng ta : Phải dám hiến dâng xương máu của chính mình cho sự độc lập chính trị và sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam giống như họ đã từng làm , vì xương-máu không đổ- không thể có nền độc lập chính trị và sự toàn vẹn lãnh thổ mà cả dân tộc Việt nam đang cần !!!
  Vậy mà nay giang sơn giặc cướp.
  Giặc tạo ra con Việt giết nhau !
  Các con nhìn thấy chẳng đau ,
  Thờ cha vứt bỏ,thay nhau thờ Tàu!!!( Người đọc tự suy diễn và tự hiểu lấy)
  Nhân quyền, công lý, tự do.
  Đúc thành khung mẫu ấm no loài người.
  Những nước giàu có và có nền chính trị-kinh tế ổn định nhất và giàu nhất hành tinh họ đã áp dụng thực hiện thành công 94 điều trong bản tuyên ngôn nhân quyền của Liên Hiệp Quốc đưa ra và áp dụng cho toàn nhân loại. Chúng ta cần phải làm theo khuôn mẫu chính trị-kinh tế- Hiến Pháp- Hành pháp- Lập pháp do Liên Hiệp Quốc đưa ra và đã ứng dụng thực hiện thành công trong nhiều nước trên toàn thế giới!
  Việt Nam đau khổ nghìn thu.
  Ngoại xâm, nội chiến ngục tù, tang thương !
  Trừ 1000 năm đô hộ- chiếm đóng của giặc tàu- Tính trung bình cứ 40 năm lại có một cuộc chiến xảy ra trên lãnh thổ Việt Nam- Nguyên nhân : Do Việt Nam chưa triển khai mô hình mẫu của Liên Hiệp Quốc đưa ra nhằm giúp cho nhân loại có được cuộc sống tốt nhất – chưa phát huy hết sức mạnh nội lực của toàn dân tộc Việt Nam ( do không đồng tâm-đồng lực-đồng phát triển ) dẫn đến sự đói nghèo- lạc hậu nền chính trị cho mọi người dân và cho đất nước – tạo cơ hội cho kẻ thù ngoại xâm xâm lăng Việt Nam

  Vong linh cha tổ Hùng Vương.
  Mong con nước Việt yêu thương nhau cùng!
  Tốt gì huynh đệ tương tàn( Người Việt đàn áp- bỏ tù- giết chết người Việt- hành động đó sao gọi là vinh quang là kêu hãnh trước nhân loại ?!!!
  Cậy quyền-mất thế-lầm than- quê người!( Nền chính trị lạc hậu-độc ác- độc tài là kẻ thù của toàn dân tộc- vì nó làm người Việt khác mất hết mọi cơ hội hưởng thụ và cống hiến cho tổ quốc mình!!!- nó trực tiếp làm cho cả dân tộc Việt Nam yếu toàn diện về mọi mặt-nó tạo ra và kéo dài sự tham nhũng , bất công, cậy đông, cậy mạnh hiếp yếu, đọa đày cả dân tộc mình – nó tạo cho giặc ngoại xâm xâm lăng Việt Nam một cách dễ dàng –Nó làm cho mọi người chán sống và công hiến cho tổ quốc mình và sẵn sàng ra đi sống nhờ vào nước khác!
  Chung xây nước Việt hiển vinh !
  Đổi đời toàn diện chính mình làm ra ! ( Đừng ỷ lại vào người khác- mọi người hãy tự làm lấy điều mà mình ước ao- thì Thần ấm no, hạnh phúc –Quyền lực ngay lập tức sẽ đến với mọi người, với đất nước Việt Nam.
  Nếu mọi người Việt Nam đều nghĩ đến người khác cùng ,, đồng bào,, với mình và có chung một cha ,, Vua Hùng,, và mọi người, mọi Đảng phái chính trị loại bỏ ngay ý nghĩ trong đầu về sự: ích kỷ- nhỏ mọn- độc tài- độc đoán thì chúng ta có quyền mơ ước trong một tương lai gần nước Việt Nam sẽ được vinh dự ghi tên vào danh sách những nước giàu có nhất và phát triển nhất hành tinh này !!
  Tác giả : Việt-Hùng .
  E-mail : [email protected]

 4. le duan says:

  @Hoi Thu cc NguyenHien !
  hai ban dzau ten HoiThu, NguyenHien co le dang an tien cua bon tay sai Trung-cong ?, ke dang hoat dong tai Hoa-ky. De nghi 2 ban “shut up your mouth”. Cac ban khi da bi chi mat, khong ai bao ve duoc cac ban?

 5. Trường Hải says:

  VN khẩn trương thành lập bộ tư lệnh biển đông để giải phóng phần còn lại của đất nước đang bị xâm chiếm.

 6. Hồi thu says:

  Giờ này mà còn nghỉ tới chuyện chiến thuật để thu hồi HS TS về VN ! Rảnh rổi cho mấy cái đầu cam quá , cho cái đám yêu nước nhiệt tình có chuyện để bàn luận , có giử được lo được xây dựng cho nó vửng chắc lâu dài kg đây mà bàn tính chiếm lại , vớ vẩn ,muốn tính kế hoạch chiếm lại đảo về lâu dài trước hết và kiên quyết là phải hợp lực cùng các nước xâm chiếm TQ phân chia nó ra từng mảnh nhỏ
  Có làm được chuyện này không đả , lúc đó mới tính tới chuyện chiếm lại toàn bộ hải đảo !!

 7. Tàu sẽ tăng cường quân sự trên vùng biển, đó là điều chắc chắn, để dạy cho bọn VC bài học lần thứ hai , phải biết cách cư xử cho phải đạo làm người, bỏ đi thói hư tật xấu, kiểu ăn cháo đá bát, qua cầu giựt cầu. Chúng ta sẽ có cơ hội nhìn những diễn biến sắp tới khi cuộc chiến bùng nỗ ở biển đông.

  Những người VN chân lấm tay bùn bị mất đất, sẽ nhìn thấy ngày tàn của chế độ bất nhân ác đức của VC, bọn chúng sẽ bị Tàu trói tay bắt trọn ổ, sau đó đưa về Tàu trị tội, vùng Tân Cương đang đón chào bọn chúng. Đây là cơ hội ngàn năm cho những người dân đang trông ngóng cái chế độ thối nát VC này phải bị huỷ diệt hòan toàn.

  Sức mạnh của VC đang đến hồi kiệt quệ, đâu còn gì để đánh, anh hùng của bọn chúng ngày xưa chỉ còn dư vang trên đầu môi chót lưởi. Bọn chúng sẽ chết như những con chó, chẳng có người dân đói hoài đến chúng. Cả nước hảy vùng lên lật đổ bọn VC để đem phú cường cho dân tộc.
  Quê hướng ơi, đừng khóc nữa quê hương ơi
  quê hương ơi, đừng khóc nữa quê hương nhé
  đứng lên đi dù không khí giới trong tay

Phản hồi