|

Hãy cứu công dân vô tội trước sự khủng bố của nhà cầm quyền Việt Nam

Tôi tên Bùi Thị Minh Hằng, từng đã bị chính quyền Hà Nội bắt giam trái pháp luật nhiều lần chỉ vì tham gia biểu tình chống xâm lược Trung Quốc và thể hiện lòng yêu nước, yêu chuộng hòa bình công lý.

Trong năm 2011, tôi từng cùng đồng bào thủ đô tham gia nhiều cuộc xuống đường tuần hành phản đối Trung Quốc bắn giết đồng bào ruột thịt của tôi, cướp bóc tàu thuyền ngư lưới xâm phạm lãnh thổ lãnh hải Tổ quốc.

Không biết vì lý do gì mà nhà cầm quyền Hà Nội ra sức đàn áp, bắt bớ và bỏ tù những người dân yêu nước chúng tôi. Anh Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu Cày) cô Phạm Thanh Nghiên, nhạc sĩ Việt Khang và rất nhiều người khác nữa đều bị bắt bớ giam cầm với những tội danh ngụy tạo của chính quyền này.

Việc giam giữ xét xử những con người lên tiếng đấu tranh vì tình yêu Tổ Quốc, Dân tộc chẳng theo đúng một trình tự hay quy định pháp luật nào.

Chính quyền bắt bớ một cách vô cớ, vô duyên, vô luân, vô pháp, giống như vụ án hai bao cao su trong trường hợp của Tiến Sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, và rất nhiều vụ án khác không sao kể xiết, mà thực chất là sự bóp nghẹt và đàn áp những tiếng nói đấu tranh phản kháng của nhà cầm quyền.

Sau 4 lần bắt giam trái pháp luật đối với tôi trong năm 2011, lần ngắn nhất là một ngày và dài nhất là 5 tháng. Họ đã buộc phải trả tự do cho tôi trước sức đấu tranh của đồng bào trong nước và dư luận yêu chuông hòa bình công lý trên toàn thế giới.

Nhưng gần đây, họ đang gia tăng những trò khủng bố, trấn áp, sách nhiễu, đe dọa cuộc sống thường nhật của tôi theo chiều hướng xấu, rất đáng quan ngại bằng cách bắt cóc trên đường và còn muốn tạo dựng bằng chứng giả để vu cho tôi phạm tội hình sự bằng những hình thức sau:

Kể từ ngày tôi được trả về theo nhà nước nói rằng “khoan hồng”- mà thực chất là họ không thể làm tiếp những việc vô pháp, vô luân trươc sức đấu tranh của công luận- dư luận trong nước và quốc tế – bản thân tôi càng ngày càng phải chịu những hành xử theo kiểu trả thù hèn hạ và côn đồ của chính quyền này.

Chuyện xảy ra với tôi trong ngày 1/7/2012 vừa qua mà dư luậncũng như bạn bè đã biết là việc họ ngang nhiên bắt cóc tôi một cách côn đồ, thô bạo tại Sài Gòn vào lúc 5 giờ 49 phút sáng 1/7 tại ngay gần lối vào ga xe lửa Sài Gòn khi tôi  có việc ra đón người nhà đi chuyến tàu 6 giời sáng tới đó.

Nguyên sự việc như sau:

Trong ngày thứ Năm, để giải quyết nhiều việc và đi khám bác sĩ, tôi thuê phòng tại số 27 đường số 9 phường 4, Quận 4, TP HCM với đầy đủ giấy tờ. Tôi vẫn đi lại bình thường cho tới tối thứ 7 ngày 30/6 thì thấy mình bị theo dõi và nhà chức trách đã cắt cử một nhóm người canh gác ngay gần khách sạn tôi ở.

Lúc 5 giờ sáng Chủ nhật tôi phải đi đón người nhà tại ga Sài Gòn. Tôi kêu xe taxi và cùng một người nữa là Chí Đức đi ra ga. Khi xe chạy tôi thấy một nhóm người đó bám theo. Khi gần tới chỗ rẽ vào ga thì hai xe mô-tô vượt lên ép xe taxi vào lề và họ yêu cầu taxi chạy theo họ. Vì họ mặc thường phục và có thái độ rất côn đồ bất chính nên tôi yêu cầu lái xe chốt cửa xe, thông báo cho tổng đài và chạy tiếp, nhưng những người chặn xe kia đã gọi điện thoại và một lúc sau có thêm 2 xe ôtô cùng rất nhiều xe honda chạy tới tiếp sức.

Họ bật cửa taxi ngồi lên xe, khống chế tài xế chạy theo ý họ. Tôi và người bạn hoảng hốt la: “Cướp, cướp!”, nhưng khi đó đường vắng và họ chốt cửa nên không ai nghe tiếng kêu. Chúng ép xe chạy. Chúng tôi yêu cầu họ cho xem giấy tờ nhưng họ không đưa. Tôi nói nếu họ không chứng minh việc bắt bớ này có lý do thì tôi sẽ lao đầu ra ngàoi xe.

Rồi họ cho xe chạy vào Công an Quận 3 ngay gần đấy. Họ ép hai chị em chúng tôi vào phòng kín nhưng bọn tôi không vào và vẫn tiếp tục yêu cầu họ đưa giấy tờ ra thì mới hợp tác. Lúc ấy một người đưa cho Chí Đức xem thẻ công an có tên là Đoàn văn Phúc.

Chí Đức hỏi và yêu cầu họ cho biết lý do tại sao chặn xe bắt cóc người giữa đường thì họ trâng tráo nói rằng: Họ tình nghi tôi mang ma túy trong người! May cho tôi khi ấy mặc đồ bà ba không có túi và đi người không chỉ cầm theo cái khăn trong tay nên họ cứ áp sát muốn quẳng cái gì đó vào mà không thực hiện được.

Nghĩ tới vụ việc của Cù Huy Hà Vũ nên khi họ yêu cầu tôi quay về khách sạn để họ tôi kiểm tra thì tôi  từ chối, đồng thời phẫn nộ, vạch trần thủ đoạn đê tiện của họ và cương quyết không theo họ về khách sạn. Họ xô đẩy tôi và hành xử nhiều chuyện vô cùng thô bạo ngay trong sân công an Quận 3 trên đường Cách Mạng Tháng 8.

Sau đó họ gọi điện thoại và một xe biển số 72 của Vũng Tàu xuất hiện, trên xe gồm 4 người vào và yêu cầu đưa tôi về Vũng Tàu.

Tôi  vô cùng ngạc nhiên và phẫn nộ vì họ không hề đưa ra lý do gì và tại sao lại can thiệp bắt cóc tôi, cản trở công việc riêng của tôi như thế.

Trong lúc này tôi vô cùng sốt ruột vì đã đến giờ tàu về. Khi người nhà gọi điện họ cũng xông vào giật máy không cho nghe, không cho trả lời. Tôi  yêu cầu họ nếu muốn đi theo tôi thì họ cứ đi, nhưng phảI để tôi ra ga đón cháu vì nó không biết đường. Nhưng nói cách nào họ cũng không nghe phải trái và sau đó họ cưỡng bức xông vào khiêng tôi lên chiếc xe biển số 72 và buộc tôi đi theo 5 người họ áp giải.

Trong số này tôi nhận ra một người đàn ông trung niên tên Thường là an ninh Vũng Tàu. Ông này đã có lần làm việc với con trai tôi trong thời gian tôi đi biểu tình ngoài Hà Nội. Ông ta đã khống chế và muốn đổ tội cho con tôi rằng cháu hay mẹ (là tôi) đã nhắn tin chửi chánh án tòa án Hà Nội trong vụ xử Cù Huy Hà Vũ (?)!

Họ chở tôi trên xe đi lòng vòng qua Biên Hòa – Bình Dương cho đến gần 6 tiếng sau mới thả tôi về trước cửa nhà tôi tại 106 Lê Hồng Phong, phường 4, TP Vũng Tàu. Tại đây tôi nhìn thấy rất đông an ninh, công an phường, dân phòng và tổ dân phố đã trực chờ trước cổng. Có hai an ninh chĩa máy quay phim vào mặt tôi ghi hình, tôi lên tiếng phản đối nhưng họ lờ đi. Tôi đã báo được số xe mà họ sử dụng cho mọi người biết.

Trong khi xe của an ninh Vũng Tàu cưỡng bức trái phép tôi về Vũng Tàu thì an ninh Sài Gòn lại tiếp tục vi phạm thô bạo, đơn phương tới chỗ tôi thuê phòng niêm phong đồ đạc cá nhân của tôi gồm:  1 laptop cá nhân hiệu ACER, 1 giỏ gồm quần áo, đồ mỹ phẩm, dầu thơm đang sử dụng, 1 giỏ xách tay to màu xanh trong đó có ví đựng tiền màu đen với 2 thẻ ATM mang tên Bùi Thị Minh Hằng, một thẻ ATM mang tên Bùi Trung Nhân (con trai tôi), CMND, hộ chiếu mang tên Bùi Trung Nhân cùng nhiều giấy tờ khác và nữ trang mà tôi đã tháo ra vì không muốn mang theo trên người đi ra ga.

Sau khi về tới nhà tôi liên lạc với khách sạn và định nhờ người thân tới lấy đồ cho tôi dùm thì được chủ nhà thông báo rằng công an yêu cầu tôi phải trực tiếp lên và họ sẽ tới mở “niêm phong” trả đồ cho tôi.

Như vậy rõ ràng có sự âm mưu bẩn thỉu trong chuyện này. Vì theo nguyên tắc, Nếu họ bắt giữ tôi và phát hiện phạm tội thì họ phải ngay lập tức lập biên bản có người làm chứng rồi cùng tôi chứng kiến việc  khám xét hay “niêm phong”. Nhưng ở đây họ chặn đường bắt cóc tôi một cách thô bạo, lu la tôi bị nghi ngờ có mang hàng cấm nhưng lại nhanh chóng tống tôi lên xe chạy lòng vòng mua đường để sau 6 giờ đồng hồ trả tôi về nhà trong khi đồ đạc của tôi không được lấy đem, để sau đó họ tuỳ tiện khống chế lục soát lén lút và niêm phong?

Vậy ai đảm bảo rằng họ không dựng hiện trường giả nhằm cố tình hại tôi như lời họ vu lên khi bắt giữ vô cớ?

Và một sự thật trùng hợp là trong ngày hôm 1/7 khi họ chặn cô Trịnh Kim Tiến tại nhà thờ Đức Bà cũng bị vu khống với luận điệu trâng tráo vô lý này.

Trên đây là toàn bộ hành xử mang tính tội ác vi phạm thô bạo quyền công dân của nhà cầm quyền đối với người dân vô tội chúng tôi.

Bản thân tôi đã từng chịu nhiều lần bắt bớ giam cầm trái phép chỉ vì muốn lên tiếng thể hiện lòng yêu nước và đòi hỏi quyền con người dân chủ theo đúng pháp luật và hiến pháp. Song nhà cầm quyền ra sức đàn áp, bức hại chúng tôi không từ một thủ đoạn hèn hạ bỉ ổi nào như những gì tôi đã trình bày và có sự làm chứng của người khác nữa.

Tôi viết đơn thư này khẩn thiết kêu cứu đến tất cả các cơ quan bảo về pháp luật tối cao trong nước, kêu cứu đến các vị lãnh đạo đảng nhà nước còn có tấm lòng vì dân vì nước, kêu cứu đến các tổ chức nhân quyền quốc tế và toàn thể các các nước yêu chuộng hòa bình công lý- tôn trọng con người!

Tôi khẩn thiết kêu cứu đến các cơ quan ngoại giao có quan hệ với chính quyền Việt Nam và toàn thể các cơ quan ngôn luận truyền thông khắp nơi hãy lên tiếng bảo vệ cho tôi, cho đồng bào tôi đang bị bức hại một cách trắng trợn và bất chấp lương tâm, bất chấp pháp luật.

Nếu những việc làm thô bạo của nhà cầm quyền cứ tiếp diễn và gây bức ép lên cuộc sống thường ngày của chúng tôi bằng khủng bố,  đàn áp, đe dọa, vu khống như hiện nay thì tôi xin thông báo đến toàn thể loài người tiến bộ rằng:

Tôi, công dân Việt Nam yêu nước Bùi thị Minh Hằng, sinh ngày 20/7/964, thường trú tại 106 Lê Hồng Phong, phường 4, Thành Phố Vũng Tàu sẽ tự thiêu để lên án sự bức hại của chính quyền đối với bản thân tôi cũng như những hành xử tương tự và thường xuyên gia tăng với rất nhiều đồng bào tôi trên khắp lãnh thổ như vụ cưỡng chế Văn Giang, Vụ Bản; đánh đập bỏ tù dân oan đi khiếu kiện đòi quyền lợi bị cướp đoạt như Trần thị Ngọc Anh ở Vũng Tàu; bôi xấu và vu khống những con người đáng kính quên mình vì nhân dân, vì dân oan mất đất mất nhà như cụ Lê Hiền Đức; đàn áp, đe dọa, bắt cóc, giam giữ trái phép những thanh niên đi biểu tình yêu nước vì Trường Sa- Hoàng Sa và coi họ như kẻ thù!

Xin kính chuyển khẩn cấp thư ngỏ này đi các nơi và cầu xin sự lên tiếng của loài người có lương tri trước tình cảnh bi đát cùng quẫn của chúng tôi.

Tôi xin đa tạ mọi tấm lòng!

Kính thư

Bùi Thị Minh Hằng

106 Lê Hồng Phong- Phường 4 – Thành Phố Vũng Tàu

Điện thoại:  01688809350

Ngày 4/7/2012

——————————————————

Nhà nước Việt Nam một chế độ hà khắc nhất Đông Nam Á được tạp chí “Foreign Policy” 17/4/2012 minh hoạ cho bài viết “The Terrible Tiger” (Con cọp khủng khiếp) bằng hình ảnh trên.

* “Thư kêu cứu” nhận được trực tiếp từ bà Bùi Thị Minh Hằng qua email và được hiệu đính các lỗi typing và chính tả với sự đồng ý của bà Hằng. Ảnh minh hoạ và chú thích của Đàn Chim Việt

 

18 Phản hồi cho “Hãy cứu công dân vô tội trước sự khủng bố của nhà cầm quyền Việt Nam”

 1. Đừng nghĩ quẫn như thế. Đã dấn thân cho Dân tộc để đấu tranh cho Nhân Quyền, cho Dân Chủ, cho Công Bằng Xã Hội thì phải kiên cường, phải chấp nhận thương đau. Nếu không Độc tài toàn trị, gian manh độc ác sẽ cười vào mũi chúng ta. Nhìn tấm gương Aung San Sui Kyi của Myanmar, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức vv…và vv…mà vững tiến. Chúc Cháu dồi dào sức khoẻ, chân cứng đá mềm. Tương lai Tổ quốc VN sẽ bừng sáng một ngày không xa mà !!!

 2. Minh says:

  Tất cả những hành vi bọn nó đối xử với chi Hằng và Hùynh Thục Vi, và những người tham gia biểu tình hết sức đê tiện và hèn hạ, không coi pháp luật VN là cái thá gì. Rõ ràng nó không hề khoan nhượng với lẻ phải. Vậy cái chiêu bài ” con đường VN ” là thứ gì đây ? mà sao được ưu ái thế ?

  • Lê Dân Việt says:

   Bạn Minh ơi,

   CSVN nó vẽ ra cả rừng luật nhưng chúng chỉ sử dụng luật rừng của đám thảo khấu để bảo vệ quyền lợi của bè đảng với nhau mà thôi. Đã từ lâu tôi đã trao đổi với mọi người rằng đấu tranh chống độc tài CSVN mà dựa vào luật rừng của chúng để đấu tranh thì còn có ý nghĩa gì nữa. Nếu luật pháp của CSVN lập ra công bình và bảo vệ quyền lợi đại đa số nhân dân thì cần gì phải đấu tranh nữa??? Nhưng luật lệ mà chúng lập ra chỉ để bảo vệ quyền lợi của thiểu số đảng viên, bè đảng của chúng, cho nên chúng ta mới đấu tranh để xé bỏ cái luật rừng của CSVN. Mà đấu tranh để xoá bỏ cái luật rừng của chúng thì tại sao cứ phải dựa theo luật rừngcủa chúng để đấu tranh???

   Thú thật với quý vị, từ ngày tôi còn sống ở VN sau 1975, tôi chẳng bao giờ mang một tấm giấy tùy thân nào của CSVN cả, ngay cả một cái chứng minh thư nhân dân cũng không có, mà vẫn đi lại trước mắt lũ chó CA, vì tụi nó ngu như bò nên luôn bị tôi qua mặt. Sau này vuợt biên và định cư ở Hải ngoại, một lần được công ty cử về tìm hiểu thị trường VN cho công ty, cũng chẳng xin tạm trú mà vẫn bình an ra về. Đây là kinh nghiệm riêng của cá nhân chia sẻ cùng mọi người.

 3. dv says:

  giặc gián điệp TQ giả dạng đến VN nuôi cá tại vùng vịnh CAM RANH – KHÁNH HÒA , VŨNG RÔ – PHÚ YÊN hàng chục năm lấy vợ người Việt sinh con đẽ cái … thì CA + chính quyền VN không hay biết đổ qua ,đổ lại và còn nói nó tinh vi qua .Còn nhân dân VN đi biểu tình chống TQ xâm lược thì lực lượng CA VN bám theo như đĩa đễ hành hạ họ . Như vậy ai là thế lực thù địch , ai là giặc , ai là kẽ tiếp tay cho giặc Tàu vào xâm lược VN ? Câu hỏi nầy chỉ có cqcsVN trả lời ?Còn nhan dan thì chịu chưa biết kẽ nào là giặc kẽ nào là gian ! Nhà cầm quyền VN hiện nay đang bị bưng bít và lấp liếm sự thật do há miengj mắc quai

 4. shin says:

  chó cùn cắn dậu….. không ai khen đâu chỉ là con dối thôi. “…. “Chỉ là tiếng muối vo ve bên tai làm cho người ta khó chịu một chút” chứ làm gì được một nước HÙNG MẠNH. Mỹ, Pháp còn phải run sợ… chưa Muối làm được gì? chỉ mạng “Ký sinh trùng” chuyền bệnh thôi…

 5. Vinh says:

  Thật không còn từ nào để mà nói bọn nhà nước Độc Taì Tàn ác này. Có ngày chúng bay phải đền tội, hãy cứ tàn ác, thì tàn ác sẽ đến với bọn bay. Hãy xem Gadafi , Sađam, Mubarak mà tiếp tục tàn ác với Nhân Dân. Cả nước, quan to, quan nhỏ, cứ im thin thít với lối hành xử xem thường pháp luật cuả bọn Công An. Đất nước vô pháp luật mà hay nói pháp luật. Bao năm chả thấy tiến bộ gì cả, cứ hành xử như giang hồ.

 6. thach says:

  Từ nay trở đi , bà con có đi đường thì chỉ mặc đồ lót
  thì nó không vu khống mang hàng cấm trong người được
  hì hì , cứ nam : quần xà loỏng áo thun , nữ thì bikini…

 7. Vũ Hạnh says:

  Hằng ơi.
  Họ làm khó dễ cho em vì tin rằng em sẽ tham gian biểu tình ngày một tháng bảy chống cái lưỡi Tàu tham lam nhơ bẩn.
  Với nhứ̃ng người yêu nước thì cái lưỡi Tàu là gớm giếc, nhưng với bọn Việt gian bán nước thì cái lưỡi Tàu liếm đến đâu, chúng nó sướng đến đó…Thỉnh thoảng chúng nó rên ứ ừ, hứ hừ hay em chả, em chả…với nhau….Người ngoài tưởng nó cắn nhau…Chẳng phải đâu…Nó đang làm sứ mạng chuyển giao, sướng rên lên đấy…
  Nhưng Hằng ơi. Cứ để chúng sướng rên . Đừng tự thiêu, em nhé. Mình còn nhiều việc phải làm mà
  Từ nay trở đi, anh mong em và các bạn cứ ngêu ngao hát:
  -Cuộc đời vẫn đẹp sao, đẹp sao…Rồi zô zô chăm phần chăm…cho sướng…
  Mặc chúng nó…Bán cả Hà Nội, Sài Gòn hay cả mồ cha mả ông …Hoặc để vợ con chúng nó làm đĩ cho Tàu… Khi “chuyển giao thành công đại thắng lợi” rồi, bọn Tàu sẽ thịt chúng nó trước để mị dân mình và cũng cướp lại số tiền mà Tàu đã ngấm ngầm mua chúng nó. ….
  Để rồi xem.
  Nhưng dù sao, em cũng đừng tự thiêu nhé. Cái mạng của chúng ta nếu rẻ, lúc phải chết cũng đổi được vài con bọ , con sâu….Lãng nhách mà làm gì, hả em ?

 8. USA says:

  Còn đảng cộng sản VN là người dân Việt còn hy sinh để có được tự do dân chủ thật sự.

 9. Gửi chị Hằng. ý nghi tự thiêu của chị không phải là thượng sách, trái lại còn làm vui lòng bọn côn đồ ác bá này, biết đâu họ còn tổ chức ăn mừng vi đã loại được 1 người chướng tai gai mắt. và biết đâu khi chi mất rồi, họ sẽ đứng ra làm lễ ma chay linh đinh cho chị, mời phóng viên và TV đến quay phim, để chứng tỏ họ là kẻ nhân từ đạo đức, tuy chi luôn chống đối họ, và linh hồn chi có uốn ức nơi chinh suốt, chi cũng không có cách nào để phản kháng lai, chị thừa biết họ nham hiễm và lừa đảo, chi tự thiêu cũng chinh là ước mong của họ.cho nên chị cần phải sống, sống tiếp tục đấu tranh vi nhân dân VN, sống để bọn côn đồ ác ôn này bực tức, sống để bọn côn đồ ăn ngủ không yên, nhất là cháu Bùi Trung Nhân cần có chị, nếu chi tự thiêu cháu Nhân sẽ bi bọn ác ôn hãm hại, nếu chi tự thiêu tức là chị trốn tranh trách nhiệm, nếu chi tự thiêu tức là chị chấp nhận thua bọn ác bá này, Nhân dân VN cần có chị để tiếp tục tranh đấu cho 1 VN tươi sáng.

 10. Điên says:

  Chị Hằng mà cứ thế này chắc chị..lên cung trăng …sớm.
  Một mình chị…đòi chơi với cả đám côn đồ..chỉ có chết thôi.

  Đừng có dại dột mà đòi tự thiêu. Vì theo Điên tui nghĩ thì chị Hằng tươi (hàng tươi) thì có giá hơn chị Hằng được un khói (giống như thịt un khói của bọn Tây hay ăn).

  Chị Hằng cứ tiết kiệm đạn, cứ từ từ. Chị Hằng mà đi mò tôm thì cùng lắm bọn nó chỉ cần dùng 1 tuần tất cả các chương trình: NGHE, NHÌN, ĐỌC…bôi đen danh dự của chị, dùng bọn hàng tôm hàng cá đứng cùng xỉ vả chị…Rốt cuộc phí đi một phần sức mạnh đang rất cần thiết.

  Ngày nào trong đám còn đảng còn mình chưa bỏ thói bất nhân thì cả dân tộc còn khổ dài dài…

  Nhớ nhé chị Hằng
  Đừng lên cung trăng sớm…mất vui

Phản hồi