|

Phải làm gì khi nhật báo Người Việt nhục mạ “VNCH là bè lũ Việt gian tay sai của Mỹ”

ĐCV: Cộng đồng người Việt hải ngoại lại xôn xao khi Nhật Báo Người Việt cho đăng thư của một độc giả ký tên Sơn Hào trong mục Thư Ðộc Giả, số báo ra ngày Chủ Nhật, 8 Tháng Bảy.

Ngay sau đó, đại diện báo Người Việt đã gửi thư xin lỗi, tổ chức gặp gỡ cộng đồng và hứa “Sẽ chấn chỉnh, cẩn trọng với nội dung, tin tức,” tái xác nhận lời xin lỗi và biện pháp kỷ luật.”

Thư xin lỗi của Chủ Nhiệm nhật báo Người Việt

Kính gửi quý độc giả, quý đoàn thể, tổ chức cựu quân, dân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa.

Nhật báo Người Việt mới phạm một lỗi nặng nề nên chúng tôi viết thư này để xin lỗi toàn thể cộng đồng.

Ngày Chủ Nhật vừa qua, mục Thư Độc Giả trên báo Người Việt đã in một lá thư với lời lẽ hàm hồ có lợi cho chế độ cộng sản và còn xúc phạm toàn thể quân, dân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa. Những ý kiến và lời lẽ đó hoàn toàn trái ngược với lập trường mà nhật báo Người Việt vẫn theo đuổi từ hơn 30 năm qua.

Chúng tôi trân trọng gửi tới quý vị cùng toàn thể đồng bào lời xin lỗi chân thành của cá nhân tôi và nhật báo Người Việt.

Lỗi lầm đáng tiếc trên xảy ra là do nhân viên phụ trách chọn Thư Độc Giả. Sau khi tìm hiểu sự việc, chúng tôi đã quyết định ngưng việc người phạm lỗi.

Ngoài ra, Hội Đồng Quản Trị Công Ty Người Việt đã nghiêm khắc khiển trách và chế tài những người liên đới trách nhiệm, gồm Chủ Nhiệm và Chủ Bút.

Chúng tôi sẽ cố gắng có thêm biện pháp ngăn ngừa những sai lầm như vậy trong tương lai, tiếp tục cùng toàn thể đồng bào đấu tranh xóa bỏ chế độ cộng sản độc tài, xây dựng một nước Việt Nam dân chủ, tự do.

Chúng tôi trân trọng bày tỏ lòng biết ơn quý độc giả và thân hữu đã cho biết ngay phản ứng về lá thư độc giả nêu trên trong mấy ngày qua; và một lần nữa mong toàn thể quý vị lượng thứ.

Phan Huy Đạt

Tuy nhiên cho đến hôm nay thì sự việc đã không dừng lại. Sau đây là một quan điểm về việc này, ĐCV đăng lại để bạn đọc được rõ.

___________________________________

Một phần quang cảnh buổi gặp gỡ giữa đại diện Nhật Báo Người Việt và đại diện hội đoàn, đoàn thể, báo chí cộng đồng. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Từ nhiều năm nay, khi có dịp xuất hiện trên các diễn đàn có sự hiện diện của người  Mỹ, Đào Nương tôi vẫn lập đi, lập lại rằng: Đừng đề cập tới chiến tranh Việt Nam như một chuyện của quá khứ khi mà người dân Việt Nam sinh sống tại miền Nam trước 1975 vẫn còn là những công dân hạng hai của chế độ cầm quyền hiện nay tại Việt Nam. Sự trả thù tàn độc của đảng cộng sản Việt Nam dành cho “thành phần” mà họ gọi là ngụy quân, ngụy quyền tức quân, dân, cán, chính của VNCH thì còn hiểu được. Nhưng sự thật thì, đã hơn 3 thập niên, đảng cộng sản Việt Nam vẫn còn tiếp tục trả thù trên thế hệ con và cháu của “ngụy”. Thử đi vào những con đường chính của các thành phố miền Nam ngày nay xem thành phần chủ nhân của tất cả các cơ sở thương mại ở đó là ai? Họ là những người nói tiếng Bắc, nếu không phải là vợ con của cán bộ đảng CS cao cấp thì cũng là bà con trực thuộc của họ…

Không lẽ toàn thể dân tộc Việt Nam chỉ có bọn cán bộ Bắc Cộng là thông minh, là giỏi làm thương mại? Có phải họ giàu là nhờ làm ăn lương thiện trên thương trường? Thực tế đã chứng minh đó chỉ là một đảng cướp làm giàu nhờ cướp đất, cướp nhà của dân, bán tài nguyên thiên nhiên, bán biển, bán đất cho ngoại bang! Từ hai thập niên qua, chúng tồn tại nhờ cái tình cảm tiểu tư sản của người Việt hải ngoại gửi mỗi năm hàng chục tỷ đô la Mỹ về Việt Nam để trợ giúp cho thân nhân! Như thế thì chiến tranh Việt Nam, tiếng súng tại Việt Nam đã chấm dứt với người ngoại quốc nhưng với toàn dân Việt, nhất là những người Việt sinh sống tại miền Nam, những công dân của Việt Nam Cộng Hoà, cuộc chiến đó chưa hề kết thúc, nếu không muốn nói rằng, cuộc chiến đó càng ngày càng sâu đậm, tỷ lệ thuận với sự tham ô và dã man của bọn Việt Cộng từ khi chúng chiếm trọn cả Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam không phải là một chính quyền dân cử của toàn dân Việt Nam mà mà một đảng cướp. Sau khi cướp được chính quyền, họ đã dùng quyền thống trị để cướp tài sản của dân, tài nguyên của đất nước làm của riêng.

Điều đó giải thích được tại sao tinh thần chống Cộng của các cộng đồng người Việt hải ngoại không hề suy giảm theo thời gian nếu không muốn nói là ngược lại. Bằng mọi cách, mọi phương tiện dù hạn hẹp, người Việt hải ngoại đã thành công trong việc gìn giữ lá cờ vàng ba sọc đỏ của dân tộc Việt Nam tung bay khắp nơi trên thế giới; trong khi ngọn cờ đỏ màu máu của Việt Cộng chỉ tóm gọn trong các cơ sở ngoại giao của Việt Cộngï.
Khi chiến tranh chưa chấm dứt thì có nghĩa là lằn ranh Quốc Gia và Cộng Sản vẫn còn hiện hữu. Đối với người Việt tị nạn cộng sản ở hải ngoại  thì  khi chọn đứng bên này hay bên kia chiến tuyến, chúng tôi sẽ nhận diện anh là bạn hay thù. Đối với 85 triệu người Việt Nam,  đảng cộng sản là kẻ thù của dân tộc Việt Nam.

Ngày 30 tháng 4 không chỉ là một ngày đau buồn của riêng miền Nam mà là ngày đại hoạ của đất nước, một trang sử đen tối của dân tộc! Nhìn lại, những gì xảy ra cho Việt Nam ngày nay kể từ khi Việt Cộng chiếm trọn đất nước: Chúng ta không chỉ mất đất, mất biển, mất đi chủ quyền đất đai vào tay Tàu Cộng mà tai hại hơn là sự tham ô và ngu xuẩn của bọn cán bộ cộng sản đã làm băng hoại đạo đức xã hội, suy đồi luân lý đạo đức của dân tộc Việt Nam. Nền giáo dục dựa trên căn bản lý lịch của bọn cộng sản đã, đang, và sẽ tiếp tục đưa những thế hệ trẻ Việt Nam vào con đường mù chữ hay biết chữ mà như mù so sánh với mức độ dân trí của các quốc gia lân bang. Biết vậy nhưng thay vì thay đổi tình trạng giáo dục trong nước thì chúng lại cho con cái của chúng sang Pháp, Úc, Canada, Hoa Kỳ… tị nạn về giáo dục. Chúng đã tạo ra những thế hệ trẻ không biết gì về lịch sử, về quá khứ đáng hãnh diện của tiền nhân nước Việt, về những đại họa mà đảng cộng sản Việt Nam đã gây ra cho dân tộc Việt Nam.

Ai có thể vui được trong ngày 30 tháng 4? Dù ở bên này hay bên kia chiến tuyến?  Ngày nay còn ai không biết về tội ác của Hồ Chí Minh? Về những đại họa mà dân tộc Việt Nam đã gánh chịu từ khi Đảng CSVN thành lập. Ngày 30 tháng 4 không chỉ quan trọng với người Việt tị nạn cộng sản mà còn cả với những người ở miền Bắc Việt Nam. Đó là một ngày mà ngàn đời sau, lịch sử Việt Nam sẽ phải ghi lại:  Đó là một ngày lịch sử đau thương cuả dân tộc Việt khi vì lợi ích chiến lược toàn cầu, Hoa Kỳ đã chọn một quyết định vô nhân đạo khi quay lưng với một đồng minh mà trong 20 năm chiến tranh, họ đã đẩy ra làm thành trì để ngăn chận sự bành trướng của chủ nghĩa cộng sản. Hậu quả của cái chiến lược “thua để thắng” đó của người Mỹ đã gây di hại lâu dài cho đất nước Việt Nam của chúng ta không chỉ vài chục năm sau cuộc chiến mà còn tồn tại kéo dài nhiều thế hệ sau.

Nhưng đó không phải là quan điểm của báo Người Việt, cơ quan ngôn luận đã khiến người Việt trong vùng  Little Saigon biểu tình từ bao năm nay vì chủ trương thân cộng một cách lộ liểu cuả họ. Từ 20 năm qua, tôi đã lột mặt nạ báo người Việt nhiều lần. Từ thập niên 80, báo Người Việt đã sưu tầm tài liệu cho Việt Cộng khi cho tổ chức cuộc thi viết về nạn đói năm Ất Dậu song song với tin Việt Cộng kiện Nhật bản đòi đền bù cho nạn nhân nạn đói năm Ất Dâu (1945). Toà soạn báo Người Việt đã bị đốt sau khi đài truyền hình của Người Việt phát hình cờ Việt Cộng chạy trên sông Thủ Thiêm.  Sau mỗi lần bị lột mặt nạ, báo Người Việt lại sa thải người chịu trách nhiệm biên tập. Sa thải kiểu “đèn trống quân” vì sau một thời gian, khi mọi việc lại lắng dịu thì người bị sa thải này lại được thu hồi vào vị trí cũ.

Đến năm 2007 thì  vai trò đi đêm của báo Người Việt và cộng sản không còn là một nghi ngờ. Khi cuộc biểu tình của đồng bào Việt Nam chống báo Người Việt in hình VNCH  trong chậu nước rửa chân đang sôi nổi thì hình ảnh ông Đỗ Ngọc Yến, cố chủ nhiệm và là người sáng lập ra báo Người Việt chủ tọa buổi họp với Nguyễn Xuân Phong và Nguyễn Tấn Dũng, nguyên lãnh sự CSVN tại San Francisco, được phát tán ra ngoài. Hình được chụp từ năm 1997, khi  Nguyễn Tấn Dũng là trưởng phái đoàn thương thảo phía Việt Cộng trong Hiệp Định Thương Mại đầu tiên của Hoa Kỳ với Việt Nam sau khi bỏ cấm vận. Hai khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng người Việt  tại Nam Cali hiện diện trong hình bên cạnh Đỗ Ngọc Yến là Võ Tá Chước, em trai của nhạc sĩ Võ Tá Hân và Lê Quí Biên. Tin đồn là chính Lê Quí Biên là người tung những bức ảnh này ra ngoài chưa được kiểm chứng thì  tin Lê Quí Biên bị đụng xe chết ở Hà Nội bay đến Hoa Kỳ. Ngẫu nhiên hay dàn dựng? Chết vì tai nạn xe cộ ở Việt Nam thì không hiếm nhưng chết ngay khi hình ảnh đi họp với Việt Cộng cao cấp cỡ Nguyễn TấnDũng, Nguyễn Xuân Phong cùng với Đỗ Ngọc Yến “được” phổ biến khi cuộc biểu tình chống báo Người Việt đang diễn ra thì quả thật là một “tình cờ của lịch sử” vậy.

Nhưng tất cả những “lỗi lầm” kỹ thuật trên đây của báo Người Việt chỉ là chuyện nhỏ.

Người Việt tị nạn cộng sản hình như có trí nhớ rất ngắn nên chuyện vượt biên, mười phần chết bảy còn ba, chuyện tù cải tạo, chết năm còn một không sao hết… Tất cả rồi cũng qua và quảng cáo trên báo Người Việt vẫn nhiều, báo Người Việt  vẫn tồn tại để làm công cụ tuyên truyền cho Việt Cộng với sự hợp tác của nhiều ông “ngụy quân, ngụy quyền”, những ông từng ở tù cộng sản lâu năm. Nhiều ông sĩ quan cao cấp, chính trị gia của VNCH vẫn dùng hội trường của báo Người Việt để ra mắt sách, để nói chuyện về dân chủ và nhân quyền trong khi các cuộc biểu tình đả đảo cuả đồng bào vẫn ở bên ngoài.  Ngay cả các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh chống Cộng, khi phân ưu, chia buồn cũng “nhào” vô mảnh đất này! Chúng tôi nêu ra vấn đề này, không phải để cạnh tranh nghề nghiệp mà muốn nói lên “cái vô tư” của một cơ quan ngôn luận đấu tranh chống cộng. Làm báo Việt ngữ  chống cộng  mà những người thuộc HĐQT báo Người Việt đi ra đi vào Việt Nam như đi chợ, không sao cả… Thế là thế nào? Phải chăng báo Người Việt đã có một cương lĩnh mới?

Có phải vì vậy mà ngày Chủ Nhật, 8 tháng 7-2012 vừa qua, trong phần Diễn Đàn, báo Người Việt đã có một cái “thư độc giả” “đáng giá”, một cái tát làm “vỡ mặt” người Việt Nam tị nạn cộng sản vẫn coi ngày 30 tháng 4 là một ngày đau buồn cuả đất nước. Mấy hôm nay, tôi nhận được nhiều cú điện thoại,  nhiều điện thư  phẫn nộ phản đối báo Người Việt về chuyện này. Nhưng theo tôi, bức thư “độc giả” này chỉ là một bằng chứng thêm về mối liên hệ “mật thiết” giữa  những người đang điều hành nhật báo Người Việt và đảng cộng sản Việt Nam, vì ngày nay, 6 năm sau ngày ông Đỗ Ngọc Yến qua đời  (ngày 17 tháng 8/ 2006) và 4 năm sau ngày lá cờ VNCH xuất hiện trên báo Người Việt trong chậu nước rửa chân, “độc giả” Sơn Hà đã lên tiếng một cách “dõng dạc, hùng hồn” trên mặt báo Người Việt số ra ngày Chủ Nhật 8 tháng 7, năm 2012  nhục mạ toàn thể người Việt tị nạn cộng sản, nhục mạ toàn thể quân dân, cán chính, của VNCH  bằng một thứ luận điệu và ngôn ngữ cộng sản “nhà nòi”. Một bài viết mà khi đọc xong, Đào Nương tôi, một người làm báo không chấp nhận cộng sản, đã thấy rằng không còn ngôn ngữ gì để nói thêm ngoài việc xác định chiến tuyến giữa bạn và thù ngày nay đã rõ. Sau đây là nguyên văn bài viết  của “độc giả” Sơn Hà trên mặt báo Người Việt để trả lời bài viết của Nguyễn Gia Kiểng về “Vết Thương Ngày 30 tháng 4”

Lời lẽ bóp méo sự thật của Nguyễn Gia Kiểng.

“Kỷ niệm ngày chiến thắng 30-4 liền kề với ngày quốc tế lao động ngày 1-5 làm cho niềm vui của chúng ta được nhân lên gấp bội. Cả dân tộc vui mừng, tự hào, tất cả những người lao động vui mừng, tự hào. Nhưng lạ thay, ông Nguyễn gia Kiểng đã viết bài “Vết thương ngày 30 tháng 4” đưa lên mạng Internet, theo đó đã sặc mùi chia rẽ Nam Bắc, làm như thể miền Nam, Sài gòn là một miền đất khác Việt Nam, một dân tộc khác Việt Nam, làm như thể từ ngày 30 tháng 4, 1975 thì miền Nam Sài Gòn mất tất cả, bị xâm lăng tất cả! Không hiểu ông có thâm thù gì với cách mạng, thâm thù gì với dân tộc mà lại than thở như vậy. Ông quên mất điều đơn giản, tối thiểu là chỉ có đội quân xâm lược Mỹ và bè lũ Việt gian tay sai của Mỹ là thất thủ, là mất miền Nam, mất Sài Gòn, còn dân tộc Việt Nam, cả Nam lẫn Bắc là người thắng trận, thu giang sơn về một mối, chấm dứt ách thống trị của thực dân mới. Chỉ có người mất trí mới viết như ông Nguyễn Gia Kiểng rằng “Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã không đến trong niềm vui thống nhất đất nước, hòa giải và hòa hợp dân tộc mà mọi người mong ước”. Viết như vậy là hoàn toàn xuyên tạc và bóp méo sự thật. Sự thật là sau ngày chiến thắng 30 tháng 4, 1975 thì một loạt sự kiện lịch sử ra đời, đánh dấu sự thống nhất nước nhà. Đó là Việt Nam có một nhà nước thống nhất, bao gồm một Quốc Hội thống nhất, một chính phủ thống nhất, có cơ cấu tổ chức chính quyền các cấp thống nhất cả nước, nói chung có cơ cấu hệ thống chính trị các cấp thống nhất cả nước, có nền giáo dục thống nhất cả nước, có nền y tế thống nhất cả nước, cả nước có đồng tiền chung và một thị trường thống nhất, người Việt Nam đi lại tự do trên toàn cõi Việt Nam… Ngày 30 tháng 4, 1975 là ngày hội của toàn dân đoàn kết, chiến thắng. Đặc biệt, Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bao gồm các giai cấp, các tầng lớp, các dân tộc, đồng bào các tôn giáo và không tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, các nhân sĩ, các cá nhân tiêu biểu… xóa bỏ hận thù, thành kiến giai cấp, gác quá khứ, nhìn về tương lai, nêu cao tinh thần độc lập tự chủ, tự lực tự cường cùng nhau xây dựng và bảo vệ tổ quốc thống nhất. Nhân dân trong nước và cả thế giới chứng kiến sau 30 tháng 4, 1975 không hề có tắm máu, không hề có trả thù. Có một số người trong ngụy quân ngụy quyền, trong đó có số nợ máu với nhân dân, thậm chí đã có tội ác tày trời, đã được tổ chức học tập, cải tạo, nhằm khêu gợi lòng yêu nước, tình đồng bào, nghĩa dân tộc, biết phân biệt chính nghĩa và phi nghĩa, trở lại cuộc sống có đạo lý, có nhân phẩm, làm ăn lương thiện, trở thành công dân của nước Việt Nam mới, thống nhất. Như thế là việc làm vô cùng nhân đạo, rất nhân quyền của cách mạng, chứ sao lại xuyên tạc “chính sách cải tạo là để tiêu diệt đại bộ phận thành phần tinh nhuệ và trí tuệ của miền Nam”!
(ngưng trích)

Bài viết này đăng tải trong số báo ra ngày Chủ Nhật 8 tháng 7-2012. Đến ngày thứ Ba, báo Người Việt đăng lại một bài viết của vài độc giả phản biện lại luận điệu tuyên truyền này của Việt Cộng cũng trong phần thư dộc giả. Nhưng “đau buồn” nhất là sự khinh thường của báo Người Việt dành cho Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH. Lá thư phản kháng sự nhục mạ Tập Thể Chiến Sĩ VNCH là “bè lũ Việt gian tay sai của Mỹ” của báo Người Việt ký tên ông chủ tịch Phan Tấn Ngưu chỉ được đăng bên cạnh những cái thư độc giả trong mục Diễn Đàn.

Các tổ chức cộng đồng khác sẽ phản ứng ra sao? Chúng ta có nên chấp nhận quan điểm “Ngày 30 tháng 4, 1975 là ngày hội của toàn dân đoàn kết, chiến thắng. Đặc biệt, Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bao gồm các giai cấp, các tầng lớp, các dân tộc, đồng bào các tôn giáo và không tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, các nhân sĩ, các cá nhân tiêu biểu… xóa bỏ hận thù, thành kiến giai cấp, gác quá khứ, nhìn về tương lai, nêu cao tinh thần độc lập tự chủ, tự lực tự cường cùng nhau xây dựng và bảo vệ tổ quốc thống nhất…”.  Trong chúng ta, ai không là những nạn nhân trực tiếp của việc cộng sản bỏ tù người thân trong các trại tù cải tạo nhiều năm, chúng ta nghĩ gì, phản ứng ra sao với một cơ quan ngôn luân viết rằng:

Nhân dân trong nước và cả thế giới chứng kiến sau 30 tháng 4, 1975 không hề có tắm máu, không hề có trả thù. Có một số người trong ngụy quân ngụy quyền, trong đó có số nợ máu với nhân dân, thậm chí đã có tội ác tày trời, đã được tổ chức học tập, cải tạo, nhằm khêu gợi lòng yêu nước, tình đồng bào, nghĩa dân tộc, biết phân biệt chính nghĩa và phi nghĩa, trở lại cuộc sống có đạo lý, có nhân phẩm, làm ăn lương thiện, trở thành công dân của nước Việt Nam mới, thống nhất
(Ngưng trích)

Người đau nhất trong vụ này là Nguyễn Gia Kiểng. Có thể nói rằng nếu không có báo Người Việt thì không hề có phong trào Dân Chủ Đa Nguyên kêu gọi hoà hợp, hoà giải của Nguyễn Gia Kiểng. Mấy năm sau này, Nguyễn Gia Kiểng đã đổi thái độ vì biết rằng bọn lãnh tụ CSVN không đủ lương tri và trí tuệ để chuyển hướng về chính trị. Bây giờ thì chính báo Người Việt lại “chơi” Nguyễn Gia Kiểng.

Xin nhắc lại vì nhiều vị sang Hoa Kỳ sau 1998 có thể chưa biết về điều này: luận điệu “chính sách cải tạo là một khoan hồng cuả nhà nước dành cho những người có nợ máu với nhân dân, có tội với cách mạng” lần đầu tiên được Nguyễn Xuân Phong, tên lãnh sự đầu tiên của Việt Cộng tại San Francisco tuyên bố trong bài phỏng vấn thực hiện bởi ông Vũ Bình Nghi  và đăng tải trong báo Xuân Thời Báo 1998 năm 1998 khiến đồng bào tại  Bắc Cali biểu tình rầm rộ hàng tháng trời. Báo Thời Báo cuả ông Vũ Bình Nghi cũng như Liên Hội Bắc Cali bị đồng bào Bắc Cali xem như là những tổ chức thân cộng từ ngày đó. Muốn biết mặt mũi của Nguyễn Xuân Phong thì xem hình trên. Y là người số 3 phía bên trái của cố chủ nhiệm Đỗ Ngọc Yến của báo Người Việt trong ảnh trên.

Luận điệu “chính sách cải tạo là một khoan hồng cuả nhà nước dành cho những người có nợ máu với nhân dân, có tội với cách mạng” này thật ra đã không còn được ngay cả chính những cán bộ cộng sản trong nước đồng ý. Nhiều bài viết của người trong nước đã kết án chính sách cải tạo của Việt Cộng dành cho quân dân cán chính miền Nam Việt Nam là sai lầm, là đào sâu sự chia rẻ giữa hai miền Quốc Cộng, giữa Miền Nam và Miền Bắc. Thật ra, đó cũng không hẳn là đúng nếu chúng ta nhìn vào thành phần lãnh đạo và cách hành xử cuả bọn lãnh tụ cộng sản ngày nay. Chính sách cải tạo giam giữ tất cả quân dân cán chính miền Nam nhằm mục đích tiêu diệt các cấu trúc gia đình, truyền thống đạo đức, luân lý cuả xã hội miền Nam để củng cố chế độ cộng sản ngày nay không còn đứng vững. Vì sự tham ô cuả đảng cộng sản không ngừng ở việc trả thù hay tiêu diệt, cướp tài sản của những người “thất trận” ở miền Nam. Ngày nay, bọn cấp trên của đảng đã bóc lột cấp dưới không khác gì chúng đã hành xử dã man với người miền Nam VNCH mà điển hình là vụ Đoàn Văn Vươn, “kỳ tài đất Tiên Lãng” đã chứng minh. Điều đó cho thấy gì? Cán bộ cộng sản ở đâu thì cũng thế: đó là những tên vô lại, vô học có được quyền hành trong tay nên chúng lợi dụng để cướp của, bóc lột người dân, tàn phá đất nước.  Ở Nga, ở Đức, ở Tàu, ở Cuba, ở Bắc Hàn… chúng sẵn sàng làm tất cả những việc vô luân nhất, ngay cả việc bán nước để đạt được mục đích. Ý tưởng xây dựng đất nước, bảo tồn văn hoá dân tộc không hề có trong đầu của chúng. Đừng nhìn vào cái bề ngoài hào nhoáng của một Trung Cộng cường thịnh về kinh tế mà quên đi những vấn đề môi sinh và nhân quyền bị xâm phạm mà người dân Hoa Lục đang phải gánh chịu. Nhưng ít ra, bọn lãnh tụ Tàu cộng còn có tinh thần quốc gia dân tộc và trí tuệ để thực hiện những điều cần phải thay đổi để tồn tại, những điều mà bọn lãnh tụ cộng sản Việt Nam không hề có. Chúng ta chưa nhìn thấy một ánh lửa cuối đường hầm cho đất nước Việt Nam là vì thế.

Không biết sau bài viết này, những “nhân vật” đã từng đăng đàn, họp báo chống báo Việt Weekly trước đây khi báo này đăng bài viết Bài Học Khó Thuộc của Hà Văn Thùy (số ra ngày 24 tháng 5 năm 2007) như các ông Trần Phong Vũ,  ông Đỗ Thái Nhiên, Nguyễn Chí Thiện… sẽ làm gì? Các ông có lên tiếng họp báo kêu gọi đồng bào tẩy chay không đọc báo Người Việt, không đăng quảng cáo trên báo Người Việt như khi báo Việt Weekly đăng một bài viết cũ của Hà Văn Thủy, một tác giả trong nước? Để đối phó với tờ VW, một buổi họp báo diễn ra từ 1 giờ đến 4 giờ chiều, Thứ Bảy, ngày 16 Tháng Sáu, 2007 tại hội trường Nhật Báo Viễn Đông. Sau đó “Bản Lên Tiếng tố cáo lập trường thân Cộng và xuyên tạc lịch sử của tuần báo Việt Weekly tại Nam California” với hàng trăm nhân sĩ, đại diện tất cả các Hội Đoàn, Đoàn Thể của người Việt tị nạn CS được phổ biến rộng rãi. Điều này liệu có xãy ra khi sự nhục mạ không chỉ dành cho tập thể chiến sĩ VNCH mà còn cho toàn thể người dân  sinh sống tại Miền Nam trước 1975?

Khi đăng bài của Hà Văn Thùy, báo VW cũng ghi: “Ý kiến của tác giả phản ảnh quan điểm cá nhân trên tinh thần diễn đàn, không phải của tòa soạn” thì nhật báo Người Việt cũng bắt chước báo VW viết tương tự như vậy: “Các bài viết đăng trên phụ trang diễn đàn Người Việt không nhất thiết phản ảnh quan điểm của nhật báo Người Việt, mà chỉ là quan điểm riêng của từng cá nhân”.

Đừng biện luận rằng đây chỉ là một cái thư độc giả. Vì ai là độc giả này? Một tên cán bộ đảng như Nguyễn Xuân Phong hay là cả cái Bộ Chính Trị CSVN mượn tay của một diễn đàn tự nhận là lớn nhất ở hải ngoại để nhục mạ cả VNCH là tay sai cho giặc Mỹ chỉ cần qua hình thức một cái thư “bạn đọc” như thế thì thật là quả dễ dàng. Vì thế người viết là ai không quan trọng, quan trọng là người đã đăng, đã phổ biến bài viết mới là quan trọng. (Luật pháp Hoa Kỳ có ấn định rõ về điều này)

Với lá thư nhục mạ VNCH là tay sai cho giặc Mỹ này trên báo Người Việt, hệ thống báo Saigon Nhỏ nhận định rằng báo Người Việt là một công cụ của đảng cộng sản Việt Nam và do đó, hệ thống báo Saigon Nhỏ không thể đứng cùng chiến tuyến với báo Người Việt được.

Từ nay, hệ thống báo Saigon Nhỏ sẽ ngừng đăng tải bài viết của những tác giả còn cộng tác với báo Người Việt cũng như kêu gọi đồng bào Việt Nam tị nạn cộng sản hãy đọc kỷ bài viết trên đây cuả báo Người Việt và suy nghĩ: Đã đến lúc quí vị có nên dễ dãi, tha thứ cho hành động của Việt gian? Nếu câu trả lời là không thì xin quí vị hãy suy nghĩ thêm là có nên yểm trợ cho những cơ quan ngôn luận hay những diễn đàn thân cộng tại hải ngoại khi họ đã lộ diện. Chúng ta không cuồng tín nhưng chúng ta biết rất rõ ngày nào bọn Việt Cộng còn nắm chính quyền thì dân tộc Việt Nam còn bị đày đọa, thất học, sống đời nô lệ để phục vụ cho bọn thiểu số đảng viên cộng sản sống xa hoa vương giả trên máu, mồ hôi và nước mắt của người dân Việt. Chúng ta, Người Việt tị nạn cộng sản có tự do, có dân chủ, có tài lực thì xin hãy nghĩ đến 85 triệu đồng bào ruột thịt ở bên nhà. Việt gian đáng phỉ nhổ hơn Việt Cộng vì chúng có thể có một chọn lựa khác hơn là con đường… bác đi tức con đường bi đát của dân tộc. Sau vụ này, báo Người Việt sẽ tìm cách xoa dịu sự phẫn nộ của người Việt tị nạn cộng sản bằng cách sa thải ngay vị chủ bút, TTK toà soạn như đã từng đối xử với ông Vũ Ánh hay Vũ Quí Hạo Nhiên trước đây trong vụ cái chậu nước rửa chân có lá cờ vàng một thời gian rồi sẽ thu dụng lại. Lần này, sau ông “du sinh” Phạm Phú Thiện Giao từ Đông Âu sang, không lẽ lại là ông Hạo Nhiên hay ông Đinh Quang Anh Thái lên thay? Kẹt thật! Cách hay nhất là báo Người Việt nên xin với ông Tổng Biên Tập cuả 700 tờ báo trong nước phái sang một người để chắc chắn rằng quí vị đi đúng lề phải của nhà nước ta. Không cần phải màu mè “Cơ quan Tranh Đấu Thời Sự Văn Nghệ Giáo Dục” như hiện nay. Vì Tranh Đấu thì phải chống ai chứ không lẽ chống … Thời Sự Văn Nghệ Giáo Dục. Khi báo Người Việt không chống cộng thì báo Người Việt chống ai? Hỏi tức là trả lời.

Đảng cộng sản Việt Nam đã có 700 tờ báo lề phải trong nước ca tụng cho “Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xóa bỏ hận thù, thành kiến giai cấp, gác quá khứ, nhìn về tương lai, nêu cao tinh thần độc lập tự chủ, tự lực tự cường cùng nhau xây dựng và bảo vệ tổ quốc thống nhất” làm trò cười cho cả nước thì còn có thể hiểu được. Nhưng việc đảng có thêm một tờ báo sống giữa lòng thủ đô tị nạn và ca tụng đảng đến như báo Người Việt thì quả thật là một “thành công vĩ đại” cuả đảng cộng sản Việt Nam trong lãnh vực tuyên truyền ở hải ngoại vậy. Ôi còn nỗi nhục nào hơn nỗi nhục này với những người tị nạn cộng sản đã mất tất cả trên đường lưu vong! Đến được đất nước tự do mà vẫn bị làm nhục đến như thế này thì quả là… nhục thật! Và cũng thật ngậm ngùi khi nghĩ đến: Oan hồn  của hàng triệu chiến sĩ VNCH đã hy sinh khi chiến đấu, đã chết trong các trại tù cải tạo chỉ vì muốn bảo vệ lý tưởng tự do và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam trước hiểm hoạ xâm lăng cuả cộng sản, của hàng triệu người đã hy sinh trên đường vượt biên tìm tự do, hàng triệu đứa trẻ không được sống cho ra con người chỉ vì lý lịch của mẹ cha… Ngậm ngùi thay!

© Đào Nương Hoàng Dược Thảo

176 Phản hồi cho “Phải làm gì khi nhật báo Người Việt nhục mạ “VNCH là bè lũ Việt gian tay sai của Mỹ””

 1. Trường Sơn says:

  Đả đảo báo Người việt tiếp tay làm lợi cho Việt cộng , đả đảo Hoa kỳ , đả đảo các nước bắt tay với cộng sản , đả đảo liên hiệp quốc kết nạp Việt cộng , đả đảo ASEAN có Việt cộng là thành viên …., đả đảo thế giới quan hệ với Việt cộng , đả đảo cả loài người , đả đảo đả đảo ….hừ hừ ôi mệt quá !

 2. Dân Tỵ Nạn CS says:

  Bài của Sơn Hào chỉ là một bài quá rẻ tiền, thực chẳng đáng bàn, một bài tuyên truyền mạt hạng, tuyên truyền hạ cấp đến mức người bình dân còn phải phỉ nhổ, , luận điệu cũ rích mà người dân đã nghe từ 40 năm nay.
  Càng nghe càng muốn mửa và lợm giọng.

 3. dân đói says:

  Các bạn ta ơi,
  Chủ đề ĐCV cũng như bà con ta cần quan tâm là đối phó như thế nào với báo NV. Riêng với vai trò người làm báo đa chiều, ĐCV muốn nghe cả ý kiến chống lẫn ủng hộ. Sơn Hào là thằng cha căng chú kiết nào đâu có ai cần biết tới, nó đui mù cùi hủi do di truyền hay bị lây lan từ mùi xú uế Ba Đình thì cũng mặc con mẹ nó, đối tượng chính là báo NV thế mà hắn cứ ngỡ bà con biểu tình chống nó, đúng là “đũa mốc chòi mâm son”. Sơn Hào, Ý Kiến TC Ngoc cũng như 5, 3 thằng râu ria như Bich, Haiha, biến Thái v. v.. chỉ là lũ lưu manh côn đồ được xử dụng như cây gậy mục để thọc bánh xe nhằm đánh lạc hướng bà con quên đối tượng chính.
  Các Bạn Ta đừng thèm phí lời với lũ rác rưởi bẩn thỉu, những cây gậy mục sẽ nát như cám làm sao cản trở được bước tiến của bánh xe thời đại văn minh và nhân bản.

 4. Sơn Hào says:

  Từ khi bài viết lịch sử của Sơn Hào được đăng trên báo Người Việt, cộng đồng ngày càng điên tiết, ráo riết tìm, truy lùng anh hùng Sơn Hào, biểu tình Người Việt và còn làm những chuyện rùm beng gì không biết.

  Cái cộng đồng đã thối, đã nát lại càng thối nát thêm. Một “cộng sản Nguyễn Phương Hùng” mà còn đau đầu chưa đối phó được nay lại thêm “cộng sản Sơn Hào” với bài viết như tát vào mặt cộng đồng chống cộng.

  Bài viết ngắn gọn nhưng đã diễn tả được hết những cái thối tha, bỉ ổi, phơi ra ánh sáng sự rởm đời, thối nát của những kẻ tự cho mình là dân chủ, tự do. Ngày 30/4, đó là ngày của cả dân tộc sung sướng, hạnh phúc, ngày thống nhất đất nước, non sông thu về một mối, không còn Quốc – không còn Cộng và cái ý nghĩa hơn cả là không còn chiến tranh. Chỉ có những người ở hải ngoại với lòng thù hận là vẽ ra lằn ranh Quốc – Cộng, để tiếp tục muốn đưa người Việt vào một cuộc chiến thứ hai với đau thương, mất mát và để rồi Trung Quốc lẻn vào xâm chiếm Việt Nam là họ thích, họ khoái chí.

  Họ đâu biết rằng ở trong nước, đã không còn Quốc – Cộng, người dân sống thanh bình từ những người bình thường nhất đến người sung túc, khá giả hơn. Có những người dùng tiền của mình đóng góp, ủng hộ cho người nghèo để xây dựng các quỹ tình thương và làm nhiều việc có ích. Còn những người ở hải ngoại, họ chưa bao giờ có đóng góp gì cho quê hương, cho dân tộc mà chỉ có chửi bới trong cái Quốc – Cộng mà họ tự vẽ ra và trói buộc mình vào?

  Đến Việt Nam, về quê hương Việt Nam, người ta chỉ hỏi rằng bạn là người Việt Nam, sinh ra từ mảnh đất Việt Nam thân thương hình chữ S, bạn đã làm gì được cho quê hương, đất nước của bạn chưa. Còn quá khứ của bạn cũng không quan trọng, người ta cũng không dùng nhiều mà chỉ nói là “người chế độ cũ”. Những người chế độ cũ, “chế độ đã không còn giá trị và ý nghĩa gì cho lắm, không được thừa nhận”, đã làm gì cho đất nước, cho dân tộc?

  Họ có phải là người Việt Nam yêu nước thật sự? Câu trả lời là không, họ đã là những con rối trước năm 1975 và bây giờ họ vẫn chỉ là những con rối, những con rối bị giật dây để chống lại quê hương, đất nước họ, muôn đời là vậy. Một bài viết thật dũng cảm của Sơn Hào đã nói lên tất cả, nói hộ cho tất cả những người còn chưa dám cất lên tiếng nói ở hải ngoại lẫn người trong nước một sự thật là ngày 30/4 là ngày vui của dân tộc, chỉ ra những sự lý luận ngu xuẩn và ấu trĩ, bịm bợp của Nguyễn Gia Kiểng.

  Cả thế giới công nhận và vui mừng cho Việt Nam, chỉ có một đám nhỏ là tức tối, không chịu thừa nhận. Vì tức tối trước “Cộng sản Sơn Hào” quá tuyệt vời và dũng cảm, sắc bén, họ đã tổ chức một buổi họp và sau đó là một buổi biểu tình ô hợp để chống tờ Người Việt.

  Thái độ Người Việt thì hèn nhát, quỳ lạy khúm núm cộng đồng không còn ra thể thống gì chỉ để bảo vệ “nồi cơm” của mình. Phải chăng họ sợ ba chữ “tên Cộng sản” sẽ được cộng đồng nổi giận khoác lên mình. Khi đó họ sẽ hết cần câu cơm. Họ buộc phải duy trì tờ báo của mình bằng những bài viết chống cộng quá ư rẻ tiền, nhạt nhẽo của ông Ngô Nhân Dụng. Sự lố lăng, kệch cỡm lên đến đỉnh điểm là cuộc biểu tình chống báo Người Việt, một cái chợ chửi nhạt nhẽo của sự chống cộng chợ chiều.

  Một số người còn đòi “tên Cộng sản Nguyễn Phương Hùng” xuất hiện để thỏa mãn cái mồm chửi của họ. Một lời nhắn gửi đến ban điên dại cộng đồng Nguyễn Xuân Nghĩa và những đầu bò chiên ở Bolsa. Quý vị sẽ không bao giờ lật đổ được đất nước Việt Nam, khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam đâu. Chúc quý vị ra Peak Family càng nhanh càng tốt để đất nước, dân tộc Việt Nam được yên ổn. Một lần nữa cảm ơn tác giả Sơn Hào với bài viết lịch sử đã giáng một đòn rất đau cho những kẻ chống cộng ở hải ngoại.

  Nguyễn Phan Huy

  • xuântócđỏ says:

   Lại có thằng VC lên đây “chưởi” tiếp .sơn hào với chả sơn hào !!! Bọn này gióng như “du kich VC” cứ phá đưòng đắp mô ,núp trong Lồ…(trong lùm) bắn sẻ hay lâu lâu “thọt” (pháo kich miển không chết mình là được)..
   Còn có người tri thức MTĐ khen hay,
   Vổ tay tự khen mínhtai còn thính ,nghe rỏ “chúng chưởi” 5/5.
   Ối giời !

  • quandannambo says:

   mấy tên nô tài đừng đánh trống lảng
   chẳng ai mắc mưu trẻ con của bọn dép râu
   chủ của bọn mi là tàu cộng hiện đang tay dao tay súng
   lượn lờ núp ló trước cổng nhà việt nam
   dân việt sẻ đánh vở mặt vở mỏm bọn chủ của bọn mi
   đến lúc đó cái mặt cái mỏm của bọn mi củng chẳng được yên lành

 5. Havu says:

  Không nên nhầm mấy người chống cộng cực đoan (CCCĐ) với cộng đồng người việt (CĐNV), những người CCCĐ chỉ chiếm số ít trong CĐNV tuy nhiên họ lại rất … cực đoan, hung hãn thao t túng mọi hoạt động có tính cộng đồng của Người Việt ở HN. Các cơ sở có dính đến làm ăn kinh tế đều ngại va chạm với đám người CCCĐ, hình ảnh xử lý của báo NV sau vụ SH nói lên điều đó, nhưng đã đến lúc thay đổi, tiềm lực của CCCĐ đã yếu đi trông thấy và người dân Việt HN cũng đa phần nhận ra bộ mặt thật của những người CCCĐ, cái gì đến sẽ đến!

  • Tuần Triệt says:

   …Theo lệnh BCT đám VC hải ngoại tìm đủ mọi cách hạ nhục VNCH…Hi..hi…Chuyến nầy VNCH không bị nội thương cũng chảy máu đầu….

   • Havu says:

    thứ nhất là VNCH còn đâu mà phải hạ nhục, tốt đẹp gì mà phải hạ nhục
    thứ hai là Ta cũng có chữ nào về VNCH đâu, đọc lại đi, như thế thì đầu óc ngươi có đúng bị bại không?

 6. biểu tình NV says:

  Mr. Phạm Hoàng trả lời phỏng vấn PhoBolsaTV: “Chúng tôi biểu tình ở đây không phải vì vấn đề cạnh tranh, không vì lợi lộc gì hết. Chỉ vì tổ quốc, danh dự trách nhiệm đã, đang và sẽ của đám LỤC SÚC TRANH CÔNG BOLSA mà thôi”. Bravo…Bravo…Bravo…Chí phèo già nua khú đế chống cộng Big mouth. Ăn xin Welfare. Mánh mung lợi tức. Họp chợ cá theo kiểu què quặt rẻ tiền. Tiếp tục làm trò hề…Bravo…Bravo…Bravo…

  • thịnở says:

   Hay. Tu (hú)được rồi đó.Nó mắng cha chưởi mẹ ,”chơi”chị giết EM mà còn bravo bravo bravo được là con người khá la ,có thể là chuyện lạ bốn phương…
   An xin welfare để nuôi con lên kỷ sư bác sỉ ,luật sư có danh vọng lại quây lại chưởi cha mẹ mình. Sao ngu thế.An welfare là củng cha ông mi ăn chớ ai vố đây mà sao bất hiếu vậy hử ?
   Có học không hay mới từ bên nhà (sở thú)vc đóng thùng gởi qua ?
   Cha ông mi là lục súc thì mi là “súc gì trong “lục” đó hả ?Ngu mà củng biết sủa tiếng người nửa sao ?
   Thi Nở dạy cho “con” biết thằng cha con ngày xưa củng là phường đá cá lăn dưa ,ăn cơm thừa khắp thiên hạ,xin ăn trên khắp chợ …đó chớ quíbáu gì !
   (TN)

 7. says:

  Gửi các bác Cờ vàng – chống CS cực đoan!
  Vì mấy bác cứ hay rêu rao là hàng năm VK Mỹ gửi về gúp VN 8 tỷ đô là nên tôi xin cải chính như sau:

  Tôi đồng ý ý kiến của mội vị nào nói VK Mỹ gửi tiền về VN cho người thân chỉ là tí ti thôi còn đại bộ phận là nhờ người thân đứng tên mua nhà đất, hoặc đầu tư khác để kiếm lợi nhuận. Cái đõ rõ ràng rồi, đại đa số người dân ở Mỹ và trong nước đều biết chuyện này chỉ trừ mấy bác chống cộng cực đoan là không biết mà thôi.

  Những người có tiền gửi về thì không bao giờ người ta nói là hàng năm chúng tôi gửi về cho nhà nước VN là 8 tỷ đô la cả. Họ không nói vậy là vì nói thế sai sự thât, trái với lương tâm và là xúc phạm đến người thân ở nhà đang đứng tên tài sản giúp cho họ. Người nhà trong nước đứng tên nghe được, họ khùng lên, cắt suất của người gửi tiền thì nguy to? Vì họ nghĩ mình làm công cho nó mà nó lại rêu rao kể công gửi tiền tỷ về cho mình tiêu , thì đã thế, mang tiếng một thể, tiêu luôn vì mình đứng tên cơ mà? các bác CCĐC nói vậy là làm hại những người gửi tiền về rồi đấy nhé!

  Chỉ có mấy bác chống cộng cực đoan một xu dính túi còn khó khăn chứ làm gì có chuyện gửi tiền về VN. Các bác ấy mù, nên nói bừa đấy mà thôi. Người ở Mỹ nhiều khi cũng thấy xấu hổ vì mấy bác này lắm./.

  • Anh nguyen says:

   BạN nói đúng.bọn này suốt ngày lập đoàn thể này nọ oy lãnh ” tiền ” già thì lấy đâu ra tiền mà gửi cho nhà nước .thống kê 8 tỉ là Ngân hàng họ thông báo thôi,còn tiền đó về đâu thì có thánh mới biet .chúng nó gửi tiền đầu tư nhà cửa trục lợi cho chúng nó vậy mà cứ mở mồm ra là đóng góp.cũng chính vì bọn này mà giá nhà ở viet Nam tang ca nè,dkm ăn không nói có

 8. Binbon says:

  Sơn Hào nối đúng quá còn gì nữa, hầu hết người Việt hải ngoại suy nghĩ như vậy và báo NV do bị mấy người CCCĐ khống chế nên không dám đăng lên mà thôi, họ sẽ không từ thủ đoạn này để triệt hạ các cơ quan truyền thông báo chí nếu không nói theo những người này phá hoại đất nước, rất may chỉ là những nhóm nhỏ và cũng sức cùng lực kiệt rồi, múa may giãy trước khi đi theo nhau xuỗng mồ thôi.

  • dân đói says:

   Mời đám lý sự cùn đọc ý kiến của Dân Đói @ Comments TC Ngoc + đám gậy mục thọc bánh xe, trong bài “Kiến nghị gửi cộng đồng Nam Cali” của tác giả Chủ Bút Trần Đê Đê (31-7-12). Nên nhớ trên 99% tác giả những bài đấu tranh cho dân quyền và nhân quyền cho VN đăng trên Đàn Chim Việt đều là người trong nước, họ là những người đúng nghĩa “trí thức yêu nước” trong đó có cả những cựu đảng viên CS.

 9. DâM Tiên says:

  Việt Nam đôi bờ lọt thỏm vô thế chiến quốc, không
  phảilà tay sai cho Mỹ ( Nam) và tay sai cho Nga Hoa
  (Bắc) hay sao?

  Một dân tộc, hai hàng bia đỡ đạn;
  Một quê hương, hai thân phận chư hầu.
  Tôi chợt thấy thương Thù và yêu Bạn:
  Chúng ta đều bình đẳng trước thương đau,
  (Lượm thơ Ý-Yên)

  Khôn cũng chết; dại cũng chết; biết thì sống.
  (Tụi CS nó biết đu dây, nay nó sa vô tay Mỹ).

  • xuântócđỏ says:

   áy radio vừa thâu vừa phát như có tên VC thú thât “tôi gióng “Không phải là thơ mà là HÈN”
   Có người nào đó viết là DâmTiện không biết làm thơ như anh ta.Thế là người đọc mục ý kiến phản hồi ĐCV cứ thấy thơ dâmtiện ào ào. Thì ra già rồi củng khá nhiều tự ái ‘xằng’ dử a !
   Còn ý kiến ý cò thì “VC nói sao ,ta nghe vậy ,viết vậy.’” Gióng như cái mnhư cái máy thâu phát .Trên nói sao chúng tôi phát lại vậy mà thôi !”
   Ai Củng CHẾT
   (Khôn Daị hay Biết củng CHẾT. Vây khôn mà không nói không làm là đồng nghỉa với hèn ,còn tệ hơn là Dại. Còn biết mà không nói thì củng chỉ là KHÔNG BIẾT ,củng thuôc loại hèn,ó kháckhác chi dại….
   Và như nếu ai củng nghỉ như vậy thì …lẳng lặng sống ,lẳng lạng chết và không có cuốc tranh đấu chống cộng ở hải ngoại và cả nhửng người trong nước…
   Làm gì có CS/ quốc gia ?
   (Trò đu dây củng xưa rồi.Bây giờ đả khác .Thời gian thay đổi,đâu đứng một chổ? Mất nước đả thấy ,còn ở đó mà làm xiếc.Không có VN ,Mỷ và các quốc gia có quyền lợ Biển Đông vẩn có cách kim thằng TC và cả VN.)
   Mấy thằng CS lên đây hoan nghênh thằng Sơn Hào,và khích bác CĐTN mà còn nha răng khỉ ra cười vui ,vổ tay được thì quả thật là…

 10. Người houston says:

  Houston 6-23-2012 Amari-TX:
  Những thành phần CCCĐ này trong suy nghĩ luôn mong cho đất nước Việt Nam luôn chìm trong đói nghèo, bất ổn về an ninh hòng dựa vào những điểm yếu đó trục lợi về chính trị. Bọn chúng mong muốn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc phát động chiến tranh lợi dụng trong tình thế hỗn mang đó chúng sẽ giành phần lợi thế.Với bản chất nịnh bợ ngoại bang mong muốn làm tay sai “chuyên nghiệp” cho những kẻ đã giày xéo gây bao đau thương thảm khốc cho quê hương mình, người háo danh, lừa đảo, dị hợm về nhân cách đã bức ép, doạ dẫm, khủng bố bà con trong cộng đồng để trục lợi tiền bạc qua chiêu bài “chống cộng”.

  • Việt says:

   Mấy ổng Dâm Tiên, Ngu Tiên, Dân Đói, Trúc Bạch…đã nghe những việt Kiều Mỹ như Người Houston nói gì chưa? Vảnh tai lên mà ngHe việt kiều Mỹ nói nhé! không lại bảo bọn CAM tuyên truyền CS? Hay là đa số Việt kiều bây giờ là CAM cả rồi? ( đấy là nói theo cách hiểu của máy ổng VNCH – CCCĐ!).

  • xuântócđỏ says:

   Người Houston củng chẳng phải là người của CĐTNCSVN.Ở đây VC củng khá đông và nhửng gì người houston viết trên đây thìcủng gióng như Việt và mấy thằng mấy con CS ,theo một chỉ thị nào đó ,lên đây múa mép,chọc tức người TN /CCCĐ . Mà chốngvcộng là phải chống cực đoan ,chống triệt để ,chống không nhân nhương ,không hoà hợp,không xìu xìu ểnh ểnh,chớ còn chống cộng thế nào là không cực đoan ?Có phải là hôm nay chống mai thoả hiệp mốt chống ngày kia thoả hiệp không ?Chống cộng cực đoan là chống triệt đểcáibản chất CS lưu manh,phản quốc ,bàn nước cầu
   vinh như lê chiêuthống,trầnichtắc và nay là HCM và con cháu
   của hắn.Vây chống cộng cực đoan có gi là xấu mà bọn cs con lên đây “tru ” ỏm tỏi ?.
   Làm tay sai chuyên nghiệp là đang nói ai vậy? Nói cái đảng CSVN đó sao ? Hết làm tay sai cho hệthống chủ nghỉa CS,lại cúccung tận tụy làm tay sai cho tàu khi cả hệ thống CS bị giật sâp tan tánh. pvđồng qua triều kiến thiên triều xin tôn Tàu làm đai ca.làm sư phụ dìu dắt cs “con cháu” đó sao ?Có khác gì tên du đảng chính chết lại xin thần phục thằng phó ? Ăn cướp vẩ hoàn ăn cướp,như “mèo trắng mèo đen củng là mèo cả”
   ++++”Với bản chất nịnh bợ ngoại bang mong muốn làm tay sai “chuyên nghiệp” cho những kẻ đã giày xéo gây bao đau thương thảm khốc cho quê hương mình, người háo danh, lừa đảo, dị hợm về nhân cách đã bức ép, doạ dẫm, khủng bố bà con .. .++++++”(trich).
   NÓI AI VẬY KÌA mà sao nghe quen quen như đng nói tới cai tập đoàn CS HCM,BCT VC bán nước vậy kià. Số dân đang phản đối biểu tình chống TC trong nước mà đọc đoạn văn này cười chết bỏ. HỀ quá đi thôi!Ôi sao gióng như sao chép hình ảnh của đảng CS đả đang sẻ hánh đông vậy chứ !
   CS ơ SF đọc tới dây thế nào củng “đm.,sao nó viết ngu thế ? Nó chưởi ngụy hay chưởi TA đây ?”
   Đọc nhiều ý kiến của bọn tay sai hay của bọn VC nằm vùng,đỉnh cao trí tuệ mà đôi khi thấy”hề”không chịu được…
   Đúng là cái máy thâu và phát chớ không phải con người…
   Hay đây là lủ người máy phát minh của “trí tệ” CSVN đem ra nước Mỷ cho “Mỷ” nó ngán chơi !
   Đả đảo Cộng sản và bọn tay sai BÁN NƯỚC !!!

Phản hồi