WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Việt Nam bỏ tù ba nhà hoạt động

Ba nhà hoạt động đòi công lý ở Việt Nam bị kết án tù tổng cộng hơn 12 năm tù giam và 10 năm quản chế.

Tòa án ở Bắc Giang đã kết án các ông Nguyễn Kim Nhàn, 63 tuổi, Đinh Văn Nhượng, 54 tuổi và Đỗ Văn Hoa, 46 tuổi sau một ngày xét xử.

Ông Nhàn chịu án tù năm năm sáu tháng và bốn năm quản chế trong khi ông Nhượng và ông Hoa mỗi người bị bốn năm tù giam và ba năm quản chế.

Thông tấn xã Việt Nam dẫn cáo trạng nói các ông Nhàn, Nhượng và Hoa đã “khiếu kiện kéo dài, vượt cấp trong nhiều năm” mà lý do được cho là “bất mãn cá nhân”.
Ba ông cũng bị cáo buộc “quan hệ với một số đối tượng ở trong nước có tư tưởng chống Nhà nước” trong đó có ông Nguyễn Thanh Giang, bà Trần Khải Thanh Thủy, ông Nguyễn Xuân Nghĩa ở Hải Phòng và ông Vi Đức Hồi ở Lạng Sơn.

Các nhà bình luận nước ngoài nói ba nhà hoạt động đã có chiến dịch đấu tranh bất bạo động để vạch trần tham nhũng và những việc làm sai trái của chính quyền địa phương đối với nông dân Bắc Giang.

Ông Phil Robertson, Phó giám đốc Human Rights Watch ở Châu Á nói: “Bỏ tù bất công các nhà hoạt động này sẽ không làm nguôi đi đòi hỏi tôn trọng nhân quyền trong việc giải quyết các xung đột về đất đai đang lan rộng khắp Việt Nam.

“Bịt miệng nông dân và những người ủng hộ họ sẽ không giải quyết được các vấn đề này, nhất là khi tham nhũng và tệ tịch thu đất bất công tiếp tục ở khắp nơi tại Việt Nam. ”

Không nhận tội

Chính quyền Việt Nam trong khi đó còn nói ba người bị kết án đã “quan hệ với một số đài, báo ở nước ngoài có quan điểm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để cung cấp thông tin sai sự thật, vu cáo, xuyên tạc Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính quyền nhân dân”.

Bản tin của Thông tấn xã có đoạn nói: “Các đối tượng đã soạn thảo tài liệu, trả lời phỏng vấn, thu thập, tàng trữ các tài liệu có nội dung vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ giữa người dân với Đảng, vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vi phạm nhân quyền, tán phát cho những người đi khiếu kiện nhằm tuyên truyền, kích động họ tụ tập khiếu kiện gây mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội”.

Hãng tin chính thức của Việt Nam nói thêm cả ba ông Nhàn, Nhượng và Hoa đã không nhận tội tại tòa.

Tin BBC

 

4 Phản hồi cho “Việt Nam bỏ tù ba nhà hoạt động”

 1. Choi Song Djong says:

  “Việt Nam bỏ tù ba nhà hoạt động”.hết trích.

  Mẹ,chơi chữ chó má thế là cùng.

  Phải nói thế này :Đảng csvn bỏ tù 3 nhà hoạt động chứ không phải dân chúng VN.

 2. yeutddc says:

  Một chế độ tham nhũng vơí những đại tỷ phú làm giầu trên xương maú dân tộc, tiếp tay cho quân xâm lăng phải được lật đổ.
  Kẻ “bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo” chính là những lãnh đạo hén nhát, cuí đầu trước quân xâm lăng, hung bạo vơí ngươì dân tay không.
  Chỉ có dân chủ, tự do để có đoàn kết dân tộc.Bài học Ông Cha : đoàn kết Vn không sợ xâm lăng..
  Toàn dân xiết tay chông’ nội -ngoại xâm.

 3. vtv4 says:

  Ngày càng khẳn định cộng sản không ngứa gì bọn họ,không e ngại những lời quốc tế lên án,lì lợm điếc không sợ súng,bắt tù,hay bắt giết là kịch bản trẽ con người lớn ai nghe cũng hiểu phi lý và ác ôn.nhưng 80 triệu người dân mình.có làm gì được bọn họ đâu,khó khăn vô vàng,theo tôi Con đường việt nam của nhóm,Trần Huỳnh Duy Thức,Lê Công Định,Lê Thăng Long,Nguyễn tiến Trung,là giãi pháp đấu tranh bảo toàn lực lượng.con đường đấu tranh là cả một chặng dài,tôi tin vào phương thức này,ai có kỹ năng trong phương pháp đấu tranh thì hãy tin vào cdvn trước mắt nó phải như vậy…

 4. Hà Huy says:

  Các đ/c lãnh đạo cao cấp VN thì làm sao lại tham nhũng và làm việc sai được . Và nếu có cũng không được nói xấu lãnh đạo . Nói xấu lãnh đạo là một tội danh được kết án cùng với tội Chống phá nhà nước . ĐCS VN lãnh đạo đất nước sáng ngời ngời như sao mai buổi sớm . Lãnh đạo toàn dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác ( hơn hẳn các lãnh đạo Phương Tây ) . Ở VN không có lãnh đạo tham nhũng , chỉ có mấy người chơi quá đà nên mượn tạm công quỹ vài ngàn tỷ . Lãnh đạo phải dùng vài trăm tỷ để vợ con của lãnh đạo hưởng thụ tý chút ( thấm gì so với công lao của lãnh đạo bỏ ra ) . Vì thế không được nói xấu cán bộ kể cả cán bộ có sai lệch thế nào đi nữa thì vẫn là cán bộ của Dân nên không được nói xấu . Chế độ bên nước Mỹ chẳng ra quái gì , hơn một tý là biểu tình , nói xấu cán bộ . Nước Mỹ không thể dân chủ như Việt Nam được . Bất kể ai cứ nói xấu , bôi nhọ các đ/c lãnh đạo từ cấp phường trơ lên thì các anh bên Công An phải bắt ngay . Chế độ XHCN văn minh như vậy . Bắt người, xét xử, thụ án , … nhất định phải dưới sự lãnh đạo của Đảng . VN không cần tòa án độc lập . Các nước cứ vẽ vời : Tam quyền phân lập . VN có đảng lãnh đạo nên không phải tam quyền làm gì . Chỉ có một quyền lãnh đạo của Đảng thôi . Điều 4 trong Hiến Pháp vì thế chỉ khi nào không còn Đảng CS thì mới được bỏ . Mà làm sao Đảng lại không còn . Chỉ khi nào nước mất thì Đảng may ra mới không còn . Nói Đảng không còn cũng là tội nói xấu Đảng , phải bỏ tù . Buồn hết chỗ nói về Đảng của Anh Hồ , cháu anh Lê , chắt cụ Mác .

Phản hồi