WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

“Trận chiến” trên Diễn Ðàn

Thống nhất trong đa dạng

Trên mục diễn đàn của báo Người Việt số ra ngày Chủ Nhật 08 tháng 7, 2012 đột nhiên xuất hiện một bài viết ký tên Sơn Hào. Bài này hết lời ca tụng biến cố 30 tháng 4, 1975 bằng ngôn ngữ ấu trĩ, thô thiển, bóp méo sự thực của lịch sử.

Lập tức trận chiến bùng nổ: Bên này là đông đảo độc giả yêu nước, yêu lẽ phải, căm ghét chế độ bạo quyền Cộng Sản. Bên kia là Ban Lãnh Ðạo báo Người Việt. Thay vì đấm đá lẫn nhau, trận chiến vừa kể diễn ra hết sức đặc biệt: Ðộc giả tấn công Người Việt bằng nhiều lời tiếng khác biệt: Khi thân tình, khi căm ghét; khi khuyên lơn, khi mắng mỏ, khi văn vẻ, khi cộc cằn; khi nhẹ nhàng độ lượng, khi “căm thù muôn năm”…

Ngược lại, Ban Lãnh Ðạo báo Người Việt đã đáp lễ độc giả qua cung cách tôn kính không thể tôn kính hơn, chân thành không thể chân thành hơn. Tất cả những tôn kính và chân thành kia chỉ để phát âm thật rõ ràng hai chữ: “Xin Lỗi”.

Người-Việt-Nam-không-chấp-nhận-Cộng-Sản đang đấu tranh cho dân chủ đa nguyên. Ða nguyên là đa ý kiến, đa tư tưởng… Tuy nhiên đa nguyên rất dễ bị rơi vào tệ trạng đa ốc đảo, tệ trạng quần chúng cấu xé lẫn nhau, xã hội rối loạn, đất nước chia năm xẻ bảy…

Làm thế nào xã hội vừa tôn trọng đa nguyên vừa có khả năng tiến tới đồng thuận để hợp tác và phát triển? Muốn vậy, sinh hoạt dân chủ đa nguyên cần diễn ra trên nền tảng lương hảo. Ða nguyên không là sân chơi bình đẳng giữa thiện và ác. Ða nguyên không chấp nhận kẻ gian manh trà trộn vào đám dân lành để đục phá xã hội. Muốn vậy đa nguyên phải loại bỏ ngay từ đầu, loại bỏ dứt khoát những nguyên của ung thối, nguyên của trộm cắp tham ô, nguyên của các tội ác hình sự, nguyên chống dân chủ nhân quyền, nguyên Cộng Sản độc tài phản quốc… Người phụ trách mục Diễn Ðàn của báo Người Việt đã hiểu sai ý nghĩa của đa nguyên trong dân-chủ-đa-nguyên nên đã cho phép tội ác 30 tháng 4, 1975 được tự do nhảy múa trên sân khấu dân chủ đa nguyên có tên gọi là “Diễn Ðàn Người Việt”.

Ðây là điều lỗi hiển nhiên của báo Người Việt. Ðây là nguyên nhân trọng tâm dẫn đến sự việc được gọi là Trận Chiến Trên Diễn Ðàn.

Nhận biết điều lỗi của mình, ngày 13 tháng 7, 2012 Ban Lãnh Ðạo Báo Người Việt đã tổ chức một buổi gặp gỡ các hội đoàn trong cộng đồng Việt Nam cùng cơ quan truyền thông Việt ngữ để công bố Thư Xin Lỗi Cộng Ðồng về vụ việc tạm gọi là “hồ sơ Sơn Hào 8 tháng 7, 2012”. Một người dầu khó tánh tới đâu cũng không thể phủ nhận tính chất mở cửa, chân thành, tích cực và tôn kính của báo Người Việt trong hành động xin lỗi vừa kể. Ðón nhận lời xin lỗi kia, Ðộc Giả của Người Việt nghĩ gì? Thưa rằng có ba suy nghĩ đáng quan tâm:

1. Ban Biên Tập Báo Người Việt bao gồm những cây bút thượng thặng, chuyên nghiệp và dồi dào kinh nghiệm báo chí. Nếu báo Người Việt tri tình tuyên truyền cho Cộng Sản thì họ có thừa khôn ngoan để KHÔNG sử dụng kiểu viết của Sơn Hào, một kiểu viết của kẻ tâm thần không bình thường, viết chỉ để gây phản tác dụng. Như vậy lỗi của báo Người Việt là lỗi không tri tình.

2. Báo Người Việt không tri tình phạm lỗi. Báo Người Việt không hề vi phạm luật pháp Hoa Kỳ thông qua hồ sơ Sơn Hào. Vì vậy cung cách xin lỗi của Người Việt đối với đồng hương hoàn toàn không do áp lực từ lưỡi kiếm trên tay của Thần Công Lý. Trung tâm của cung cách ứng xử kia chính là quả tim hồng mà báo Người Việt kính tặng đồng hương Việt Nam. Người làm báo, người viết báo hay người đọc báo, tất cả chúng ta đều xuất thân từ thân phận u ám xoáy tim óc của những người tị nạn Cộng Sản Việt Nam.

3. Như đã trình bày ở trên, muốn xã hội dân chủ đa nguyên tiến tới đồng thuận và hợp tác phát triển thì đa nguyên phải lấy dân chủ nhân quyền làm điểm đồng qui, đồng thời phải loại bỏ những nguyên chống dân chủ nhân quyền. Tiến tới điểm đồng qui dân chủ nhân quyền phải là đồng tiến. Phải nhìn nhận lẫn nhau để đồng tiến. Nhìn nhận và đồng tiến mà bài viết này muốn đề cập tới rõ ràng là sự chấp nhận thư xin lỗi của báo Người Việt để báo Người Việt và Ðồng Hương Việt Nam tiếp tục sinh hoạt dân chủ đa nguyên trong quyết tâm loại bỏ những nguyên độc tài tham ô kiểu CSVN.

© Đỗ Thái Nhiên

© Đàn Chim Việt

 

17 Phản hồi cho ““Trận chiến” trên Diễn Ðàn”

 1. James Du says:

  Nghe luật sư âm phủ Đỗ Thái Nhiên bàn chuyện thế gian dân chủ đa nguyên giống như người mắc bệnh tâm thần! Oâng luật sư âm phủ này không biết học luật ở đâu mà nói năng lạng quạng câu trước chưởi bố câu sau. Đỗ Thái Nhiên phải là người mắc bệnh thần kinh rất nặng nên méo mó nghề nghiệp biến lá thư đóng góp ý kiến trên diễn đàn báo Người Việt thành “Hồ sơ Sơn Hào.” Nói quanh nói co mục đích cuối cùng chỉ để gỡ rối cho ban quản trị báo Người Việt.

 2. Vanbich says:

  KP: Chỉ có một bài viết ngắn của Sơn Hào còn làm cho các cụ chẳng những điên đầu mà còn bộc lộ rõ bản chất thân phận của các cụ! Các cụ chê Sơn Hào nhưng ít ra SH không dùng bất cứ một lời lẽ nào được cho là thô thiển hay vô học. Ngược lại các cụ, kẻ nào trẻ cũng đầu sáu, đầu bảy cả rồi, cái tuổi ít ra là biết dậy dỗ con cháu. Đằng này càng đọc nhiều văn của các cụ, càng có thêm cảm giác chán nản văn hóa các cụ.

  • Ôg chống Vc says:

   Chú em Vanbich,
   Tuy qua đây cũng đã “nhiều bó”, nhưng qua vẫn trẻ trung iêu người, iêu đời như tuổi đôi mươi…Chỉ cần một cánh tay của qua có thể xách được 2 thằng răng đen mã tấu. Bớt láu cá vặt nghen, chú em.

 3. May Vu says:

  Các cơ sở KINH DOANH ngày nay ,vì sống còn kinh tế nên có đối tác làm ăn đi đi về về VN ,Và đường lối NGOẠI GIAO riêng không đi song song với CĐ TỊ NẠN nên nhiều cặp mắt nhìn vào ÁC CẢM hơn THÂN THIỆN ..? Do đó vài ,nhóm VG củng có thể xãy ra trục lợi lảm sao có thể nào biết ..?
  VG cũng như kẻ NGOẠI TÌNH chỉ biết khi nào họ tyên bố LY DỊ hay bắt chứng cớ rỏ ráng HÀNH ĐỘNG thì mới kết tội được ,chứ vu vơ thấy vợ nói chuyện với ban học củ ,rối NÉM ĐÁ ,RỒI BUỒN ,RẦU ,la ó là không thể chấp nhận được ,Lối ghen BÓNG ,ghen GIÓ ..sẻ tạo thương tổn không lường được.
  CĐ HẢI NGOẠI chúng ta ví như ông chồng YẾU ,BẤT LỰC không mang lai hạnh phúc cho đồng bào TI NAN,các cô sở KINH DOANH nào được hổ trợ nhưng họ còn gửi tiền ,vật chất cho các CĐ ,bây giờ ra luât ,ra lệ hay gắt quá thì sự phát triễn của họ bi dừng lại .,tương lai đời sống phải nhờ ai ?
  Sự chọn lựa của họ bây giờ là Made in VN hơn CHINA ,không còn lối nào khác ,Nếu CĐ HN có lối nào tốt hơn , lo được cơm no áo ấm gia đình họ và tôi sẻ ủng hộ 100% không một do dự

 4. nvtncs says:

  Một điều rất buồn về người VN và khó hiểu được là:

  Tại sao ở Tân Gia Ba, Mã Lai, Nam Hàn, Đài Loan, Indonésie, Miến Điện, Thái Lan, và ngay cả ở Mỹ, không có hoặc có rất ít và một cách rất yếu ớt, nếu có, những người CS của dân tộc những nước kể trên.

  Trái lại, chỉ riêng có người VN là ngay ở Mỹ, sau bao điều tồi bài, độc ác, xảo quyệt, của CSBV ngay ngày nay, là có những con người khá đông, tạm gọi là Việt Kiều, thân CSBV hoặc theo CSBV?

  Còn có người VN ở Mỹ mơ làm giầu, kinh doanh ở VN và một số trí ngủ mơ làm chính trị sau thời CSBV; thật sự hai nhóm người kể trên không đủ taì năng và uy tín về luân lý, đạo đức, để giải quyết những vấn đề rất lớn lao của một xã hội đã tan nát.

  NGK chẳng hạn, tư cho mình là một người giỏi, phải hơn chục năm mới tỉnh ngộ một chút về bản chất CSV và vỡ mộng HHHG với họ, thì một số người VN “bình thường” còn lâu mới biết rằng làm ăn chính trị hoặc tiền nong với CSBV là một điều mơ ảo.

  Xin những ông VN mới quen tự do ngôn luận ở Mỹ rằng nhớ cho rằng, ở Mỹ, năm 1957, đảng CS Mỹ có10,000 thành viên; trong 10,000 thành viên đó, 1,500 thành viên thật sự là nhân viên tình báo của FBI của chính phủ Mỹ.

  Hiện giờ, FBI hoạt đồng rất mạnh mẽ và dĩ nhiên ngầm đễ truy lùng những tên gián điệp Trung Cộng chuyên môn ăn cắp bí mật quân sự, kỹ thuật, kinh tế, trên đất Mỹ.

  Người Nam Hàn, Mã Lai, Tân Gia Ba, VV… hiểu biết CS hơn người VN và khôn hơn người VN; người VN ngoài cũng như trong, một số đáng kể, còn nặng tình với CSBV và ông Hồ, kể cả Bùi Tín, thì nước ta rất xứng đáng “được” ĐCSBV tiếp tục cai trị.

  Tình hình VN trong và ngoài thật chán ngán, nên quên đi và không quan tâm nữa. Tình trạng VN không cứu vớt được, dù có một nghìn bà Aung San Suu Kyi, thánh Gandhi VN.

Phản hồi