|

“Trận chiến” trên Diễn Ðàn

Thống nhất trong đa dạng

Trên mục diễn đàn của báo Người Việt số ra ngày Chủ Nhật 08 tháng 7, 2012 đột nhiên xuất hiện một bài viết ký tên Sơn Hào. Bài này hết lời ca tụng biến cố 30 tháng 4, 1975 bằng ngôn ngữ ấu trĩ, thô thiển, bóp méo sự thực của lịch sử.

Lập tức trận chiến bùng nổ: Bên này là đông đảo độc giả yêu nước, yêu lẽ phải, căm ghét chế độ bạo quyền Cộng Sản. Bên kia là Ban Lãnh Ðạo báo Người Việt. Thay vì đấm đá lẫn nhau, trận chiến vừa kể diễn ra hết sức đặc biệt: Ðộc giả tấn công Người Việt bằng nhiều lời tiếng khác biệt: Khi thân tình, khi căm ghét; khi khuyên lơn, khi mắng mỏ, khi văn vẻ, khi cộc cằn; khi nhẹ nhàng độ lượng, khi “căm thù muôn năm”…

Ngược lại, Ban Lãnh Ðạo báo Người Việt đã đáp lễ độc giả qua cung cách tôn kính không thể tôn kính hơn, chân thành không thể chân thành hơn. Tất cả những tôn kính và chân thành kia chỉ để phát âm thật rõ ràng hai chữ: “Xin Lỗi”.

Người-Việt-Nam-không-chấp-nhận-Cộng-Sản đang đấu tranh cho dân chủ đa nguyên. Ða nguyên là đa ý kiến, đa tư tưởng… Tuy nhiên đa nguyên rất dễ bị rơi vào tệ trạng đa ốc đảo, tệ trạng quần chúng cấu xé lẫn nhau, xã hội rối loạn, đất nước chia năm xẻ bảy…

Làm thế nào xã hội vừa tôn trọng đa nguyên vừa có khả năng tiến tới đồng thuận để hợp tác và phát triển? Muốn vậy, sinh hoạt dân chủ đa nguyên cần diễn ra trên nền tảng lương hảo. Ða nguyên không là sân chơi bình đẳng giữa thiện và ác. Ða nguyên không chấp nhận kẻ gian manh trà trộn vào đám dân lành để đục phá xã hội. Muốn vậy đa nguyên phải loại bỏ ngay từ đầu, loại bỏ dứt khoát những nguyên của ung thối, nguyên của trộm cắp tham ô, nguyên của các tội ác hình sự, nguyên chống dân chủ nhân quyền, nguyên Cộng Sản độc tài phản quốc… Người phụ trách mục Diễn Ðàn của báo Người Việt đã hiểu sai ý nghĩa của đa nguyên trong dân-chủ-đa-nguyên nên đã cho phép tội ác 30 tháng 4, 1975 được tự do nhảy múa trên sân khấu dân chủ đa nguyên có tên gọi là “Diễn Ðàn Người Việt”.

Ðây là điều lỗi hiển nhiên của báo Người Việt. Ðây là nguyên nhân trọng tâm dẫn đến sự việc được gọi là Trận Chiến Trên Diễn Ðàn.

Nhận biết điều lỗi của mình, ngày 13 tháng 7, 2012 Ban Lãnh Ðạo Báo Người Việt đã tổ chức một buổi gặp gỡ các hội đoàn trong cộng đồng Việt Nam cùng cơ quan truyền thông Việt ngữ để công bố Thư Xin Lỗi Cộng Ðồng về vụ việc tạm gọi là “hồ sơ Sơn Hào 8 tháng 7, 2012”. Một người dầu khó tánh tới đâu cũng không thể phủ nhận tính chất mở cửa, chân thành, tích cực và tôn kính của báo Người Việt trong hành động xin lỗi vừa kể. Ðón nhận lời xin lỗi kia, Ðộc Giả của Người Việt nghĩ gì? Thưa rằng có ba suy nghĩ đáng quan tâm:

1. Ban Biên Tập Báo Người Việt bao gồm những cây bút thượng thặng, chuyên nghiệp và dồi dào kinh nghiệm báo chí. Nếu báo Người Việt tri tình tuyên truyền cho Cộng Sản thì họ có thừa khôn ngoan để KHÔNG sử dụng kiểu viết của Sơn Hào, một kiểu viết của kẻ tâm thần không bình thường, viết chỉ để gây phản tác dụng. Như vậy lỗi của báo Người Việt là lỗi không tri tình.

2. Báo Người Việt không tri tình phạm lỗi. Báo Người Việt không hề vi phạm luật pháp Hoa Kỳ thông qua hồ sơ Sơn Hào. Vì vậy cung cách xin lỗi của Người Việt đối với đồng hương hoàn toàn không do áp lực từ lưỡi kiếm trên tay của Thần Công Lý. Trung tâm của cung cách ứng xử kia chính là quả tim hồng mà báo Người Việt kính tặng đồng hương Việt Nam. Người làm báo, người viết báo hay người đọc báo, tất cả chúng ta đều xuất thân từ thân phận u ám xoáy tim óc của những người tị nạn Cộng Sản Việt Nam.

3. Như đã trình bày ở trên, muốn xã hội dân chủ đa nguyên tiến tới đồng thuận và hợp tác phát triển thì đa nguyên phải lấy dân chủ nhân quyền làm điểm đồng qui, đồng thời phải loại bỏ những nguyên chống dân chủ nhân quyền. Tiến tới điểm đồng qui dân chủ nhân quyền phải là đồng tiến. Phải nhìn nhận lẫn nhau để đồng tiến. Nhìn nhận và đồng tiến mà bài viết này muốn đề cập tới rõ ràng là sự chấp nhận thư xin lỗi của báo Người Việt để báo Người Việt và Ðồng Hương Việt Nam tiếp tục sinh hoạt dân chủ đa nguyên trong quyết tâm loại bỏ những nguyên độc tài tham ô kiểu CSVN.

© Đỗ Thái Nhiên

© Đàn Chim Việt

 

17 Phản hồi cho ““Trận chiến” trên Diễn Ðàn”

 1. Dao Cong Khai says:

  Dù vuông mấy người ta cũng cố nắn cho ra tròn được… Cứ bệnh đi rồi sau đó uống thuốc, đâu có sao. Nhưng đến khi bệnh rồi uống thuốc mãi cũng không hết thì chỉ còn một con đường,… đi theo Bác.

  Người bệnh đâu có quyền đòi hỏi viên thuốc là bắt buộc nó phải chữa cho họ khỏi bệnh. Ai dám chắc chắn rằng you uống thuốc rồi, sau đó you hết bệnh si đa? Cứ đập phù mỏ dân tị nạn đi, sau đó rồi xin lỗi! Tụi nó dễ bảo mà! Tụi nó sợ 2 chữ dân chủ lắm.

 2. butga says:

  Nếu trong bài này ông Đỗ Thái Nhiên ít nhất đề cập và phân tích hiện tượng báo Người Việt xin lỗi rồi lại tiếp tục tạo lỗi từ nhiều năm nay (như kỹ thuật vận dụng ĐIỂM và DIỆN mà ông đã từng viết về vấn đề Nghị Quyết 36, http://vanhoavn.blogspot.nl/2010/08/o-thai-nhien-nghi-quyet-36.html) thì may ra mức độ “cảnh giác” chúng tôi có thể không tăng lên và lòng tin tưởng không giảm xuống một cách tệ hại.

  Rất tiếc là bài viết và cái nhìn của ông ĐTN có vẻ dễ dãi lại thiếu chiều dầy trong các lô gích, và chỉ làm thỏa mãn những ai chỉ (muốn) hiểu hơi hướng của bề mặt vấn đề.

  Cũng như nhiều người có danh phận, ông không đề cập hay chưa diễn giải được việc ứng dụng đa nguyên tại Hoa Kỳ sẽ khác như thế nào từ vị trí một cộng đồng thiểu số–nhất là một cộng đồng mà hình ảnh biểu tượng có liên quan đến một cuộc chiến chính người Mỹ cũng không cảm thấy thoải mái khi nhắc đến và vẫn muốn quên.

  Đã có quá nhiều người Việt học thức lạm dụng và chiếm hữu khái niệm đa nguyên (lẫn tự do ngôn luận). Dù là vô tình hay cố ý họ cũng đã gián tiếp mở đường cho tuyên truyền, văn hoá vận của đảng CSVN—một thể chế không hề cổ xúy cho bất cứ loại đa nguyên nào dù giả tạo hay không—được củng cố. Xin nhắc ông đừng xử dụng bằng cấp mình và sự am hiểu khái niệm đa nguyên của của sinh hoạt thuộc giòng chính thống để nói dùm người không (muốn) nói, và ông còn tự cho là mình có quyền nói dùm.

  Điều buồn cười nhất là sau khi đưa ra những nhận định mang tính hời hợt không đồng nhất từ đầu đến đuôi, ông còn “lãng mạng” hóa cho tòa báo này được mang trái tim màu hồng nữa! Hay là ông đang hơi bị “thâm” nhỉ? Làm sao chúng tôi hiểu nỗi ông muốn diễn tả trái tim màu hồng này theo lối nào, kiểu nhìn người Mỹ trắng, hay miệng lưỡi của đảng CSVN đây?

  Cả hai lối nhìn ấy vẫn không phải là lối suy nghĩ cảm nhận của người Việt hải ngoại, thưa ông. Hai cách nhìn này cũng không hoàn toàn rơi vào ba loại suy nghĩ của đọc giả Người Việt mà ông đã “hàm hồ” liệt kê là “đáng quan tâm”!

  Một lần nữa, xin làm ơn đừng dùng danh vị mà nói dùm tiếng nói đa nguyên của đám đông.

 3. mythanh says:

  Ba suy nghĩ của tg ĐTN nêu ra hoàn toàn thấu tình đạt lý. Bài báo trong mục thư độc giả chỉ là một bài viết láo vụng về chẳng lừa đảo được ai, không đủ trình độ tuyên truyền cho CS, chỉ nên xem là một đòn phá thối (do bàn tay nào thì tôi không dám có ý kiến). Nếu báo NV thật sự thiên cộng hoặc muốn dùng một bài báo để tuyên truyền cho CS, họ có thể làm tốt hơn nhiều. Các bạn đọc sáng suốt sẽ không bị “trò trẻ” đó làm cho lung lạc đến nỗi muốn cắt đi một tờ báo tốt phục vụ lâu năm nhất của cộng đồng. Nếu kể ra những sơ sót của báo NV trước nay, xin cũng kể ra luôn những đóng góp NV cho cộng đồng. Tôi đã từng dự bao nhiêu cuộc hội thảo về những điều bổ ích cho cộng đồng tại tòa soạn báo NV, từ hội thảo, họp báo, ra mắt sách, và tất cả đều nói lên lập trường chống cộng, tố cáo bất công tội ác trong XHVN, mà gần đây nhất là buổi ra mắt sách NVGP và vấn đề Nguyễn Ái Quốc, và buổi giới thiệu Uỷ Ban Bảo vệ Người Lao Động VN. Trên nguoivietonline cũng mới tổ chức một cuộc hội thảo dài suốt hai tiếng do bốn diễn giả uy tín nói về vụ NVGP… Xin vui lòng để tất cả lên bàn cân.

  BBT của NV đã nhận lỗi, chân thành xin lỗi và đưa ra biện pháp sửa sai, những người công tâm sẽ không đòi hỏi gì hơn thế. Những người thích đạp đổ, chia rẽ, hoặc có những ý đồ khác mới tiếp tục làm lớn chuyện.

 4. DÂN OAN says:

  Mời Xem: Trái Tim Hồng của Nhật Báo Người Việt Đỗ Văn Phúc
  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=22022

  • Peter H says:

   CHIẾC ÁO KHÔNG LÀM NÊN NỔI THẦY TU
   Nhìn hình Đổ ngọc Yến , Cố vấn Ngô đình Nhu đi gặp ông Phạm Hùng ở Rừng láhay các người đi về Việt nam như Nguyển cao Kỳ là VC ,thân Cộng ?

   • Jason t. says:

    Nhửng người anh nêu trên họ đều là chính khách,là người có chức quyền trong nhà nuócVNCH. Họ gặp P.Hùng hay không là công việc của ho.Nhất là người đả chết .không đôi chối được .
    Còn các tên trẻ viết báo,viết bài đăng báomạng ,viết góp ý như vậy mà đem so sánh,mà dám có ý kiến thì thiệt không biết cái đầu đặt ở đâu ,”dưới” hay “trên” ?
    Còn chuyện Ông Kỳ củng không hẳn là vậy. Tin rằng tuị CS xuyên tạc cắt xén lời của Ông ta như từng cat xen lời của lm NqKiêt.Vả lại Ông ta làm vậy củng là muốn tạo thế hoà giải để người Việt cùng chung sức chống TC. Có thể có sự đồng ý của “ai” đó. Dù xấu hay tốt,con người đả dám đứng giửa sân bay Gia Lâm tuyên bô là làm sứ mạng của người Việt Nam khi nước mất nhà tan,vẩn chống cộng mà không thoả hiệp.VC không muối mặt đón tiếp Ông nếu không có “một cái gì bí mật đằng sau.(?) Chính trị muôn vẻ.Củng như Tướng WongPao mua súng ống chuẩn bị về làm đảo chánh ở Lào,nhưng lich sử đi quá nhanh,ong ta bị Mỷ bắt và kết án tù.(nếu không chết vì già) ,Tôi tin NCK củng vậy .Đó là lich sử diển biến quá nhanh ,không lường trước được và ông ta bị triệt hạ bởi cả thù lẩn bạn thù
    Tóm lại thân cộng hay theo cộng là nhửng tên viết báo
    NV,VWeekly và nhiều người nửa .kể cả nhửng tên “thọc gậy bánh xe”,nhửng tên phản c/c tỵ nạn của mình ,phản lại cha ông đả đưa chúng qua Mỷ để nay chúng quây lại chưởi cha ông của chúng…
    Sáng cầm cái donut.ly starbuck,có nghỉ là vì sao mà mình đươc qua Mỷ ,được ănhọc và đuợc có một bửa
    breakfast như mọi ngườ Mỷ khác trên nước Mỷ tự do không ?
    Lịch sử sẻ phán xét công tội phân minh…

 5. May Vu says:

  TRận chiến trên DIỄN ĐÀN là thương mại nhiều hơn chính trị , báo NGƯỜI VIỆT là xuất bản với số in hàng ngày và lấy đa số quảng cáo lớn nhất trong vùng CAL ,và củng có thể là là ĐỀ TÀI CẠNH TRANH ..?
  Nhiều khi có ít muốn xích ra nhiều ..Lối làm ăn của người VN chúng ta có thói quen xấu mong đối phương xấu tệ để mình lên NGÔI ? do đó báo NV củng sợ CÁI BANG lèo nhèo hàng ngày ĂN VẠ BIỂU TÌNH kiều này với kinh tế khó khăn tờ báo đi xuống ..? tốt hơn vuốt giận sẻ lợi ích hơn gay go với cộng đồng như cái GÂN GÀ TÀO THÁO .
  Thật ra 37 năm nay khẩu chiến VNCH -CSVN lời qua tiếng lại còn tệ hơn SƠN HÀO , nhưng chúng ta ở xứ tư do ,và tư do NGÔN LUẬN chả lẻ duy trì lại chế độ KIỂM DUYỆT như đệ 1 VNCH hay tờ báo đãng trong nước , như vậy BINH kiểu này chúng ta đã thua và cứ gạt số LÙI mả Đào Nương SGN thường hay gọi là CÔNG DÂN hạng 2 , mất cơ hội tại xứ này còn tiếp thua VC dài dài nửa < VIỆT GIAN ,VC,VIỆT KIỀU
  3 anh VIỆT ấy em YÊU VIỆT nào ..?
  Lúc này VC nó giàu ,trúng sốt đất , chúng ta mất THƯỢNG PHONG và hạng 2 chỉ hơn VG mà thôi

 6. Le Binh says:

  Nếu là một chính phủ mạnh, lãnh đạo có bản lãnh thì tại sao lại sợ đa nguyên, đa đảng ? Nếu chánh phủ làm việc đúng đắn, phục vụ đất nước, con người thì 5, hay cả chục đảng phái sẽ không thay thế được. Đảng csvn không phục vụ cho đất nước, không phục vụ cho nhân dân nên họ rất sợ danh từ đa nguyên, đa đảng. Những kẻ bệnh hoạn, tâm thần cố tình không nhìn thấy những bất công, đau khổ trong xã hội Việt Nam bây giờ , chúng đang hưởng không khí tự do ở các nước văn minh, và chúng thích thú nhìn cảnh dân Việt Nam bị đánh đập dã man, đất đai bị cướp,…nôngdân bị chèn ép phải bán lúa gía rẻ, công an đi bắt cướp thì ít mà công an đi rình rập ám hại những người không đồng quan điểm thì rất nhiều.
  Chính chúng là những kẻ không nhìn ra sự thật, chiến thắng 30-4-1975 đã đưa đất nước lùi lại vài chục năm để cho miền Bắc loanh quanh tìm ra cái gọi là kinh tế thị trường, nhưng với bản chất ngoan cố, dối trá, chúng không dám chấp nhận đã thua, đã sai lầm, chúng lại nặn ra cái danh từ định hướng xã hội chủ nghĩa.

 7. Vincent Lee says:

  Xin mấy vị có những diển đàn như báo Người Việt, Đàn Chim Việt Info… nên học hỏi thêm những kiến thức về báo chí của một quốc gia tự do dân chủ và học hỏi kinh nghiệm của những người đã vấp phải để tạo ra một môi trường trao đổi tư tưởng để xây dựng kiến thức chung cho mọi người Việt trên thế giới. Cái trò giả vờ lổi của một vài cá nhân rồi xin lổi, sửa chửa … nếu lập đi lập lại đó là sự kiện diển đàn đó cố tình hướng dẩn tuyên truyền sai lạc và xuyên tạc. Trong sự kiện này các vị có thể xữ lý theo kiểu của mọi người và sẻ không ai thương tiếc. Nó không vi phạm nguyên tắc dân chủ vì một người cố vi phạm thì họ sẻ lảnh hậu quả. Nếu ai đó cố tình chụp mủ để đã phá ai đó thì cũng sẻ bị xữ theo luật của quốc gia sở tại (lôi dầu người đó ra tòa!)

 8. Người San Jose says:

  “…có ba suy nghỉ đáng quan tâm:”
  1.”…một kiểu viết tâm thần không bình thường.”
  Như vậy người chọn đăng cũng tâm-thần không bình-thường.
  2.”…không hề vi phạm pháp luật Hoa Kỳ.” Câu này rất buồn cười.
  Ở đây là vi-phạm quy-tắc kinh-doanh. Khi anh gây tỗn-thương tình-cảm của khách hàng là độc-giả thì họ sẽ tẫy chay, phãn-đối và anh sẽ bị thiệt hại về vật-chất.Nhẹ thì mất tiền,nặng thì phá-sản.
  3.Đa-nguyên là NHIỀU NGUYÊN CÙNG TỒN-TẠI BÌNH-ĐẲNG.
  Nếu loại-bỏ NGUYÊN VIỆT CỘNG ra ngoài thì không phải là đa-nguyên.

  Người San Jose

 9. Võ Hưng Thanh says:

  TỰ DO DÂN CHỦ TRONG VÒNG PHÁP LUẬT

  Nếu pháp luật là ý chí toàn dân, pháp luật ấy tất được dân tôn trọng.
  Dân đây là ai, không phải mọi người dân xa cạ, mà là những người có ý thức, có hiểu biết, có ý chí, có chí khí trong dân, tức mọi thành phần ưu việt, chọn lọc, tinh hoa trong dân.
  Chỉ trong ý nghĩa đó thì dân chủ, tự do mới thật sự có thực chất, có giá trị.
  Trong tính cách như thế, bàn tới đa nguyên, đa đảng chính là bàn tới pháp luật đúng đắn, hiệu quả.
  Pháp luật không đúng đắn, không hiệu quả. Đó là pháp luật kiểu độc tài chuyên đoán. Dân luôn luôn chỉ sợ mà không hưởng ứng, xa lánh và thụ động. Đó tuyệt đối không phải là pháp luật của dân mà pháp luật của người ngồi trên đầu trên cổ, khống chế nhân dân theo mọi ý riêng của họ muốn.
  Có nghĩa pháp luật đúng đắn không thể không tự do, dân chủ. Nhưng nếu dân chủ hoàn toàn tự phát, xô bồ, tự do hoàn toàn lạm dụng, tùy tiện, đó cũng chẳng phải là pháp luật đúng đắn.
  Nói cách khác, pháp luật đúng đắn là pháp luật có tự do, dân chủ đúng nghĩa, cũng như ngược lại.
  Như vậy, đảng nào cầm quyền mà không nghĩ tới đa đảng một cách hiệu quả, đúng đắn, đó cũng là đảng không đúng đắn.
  Trái lại nếu từ đa đảng tự do mà đảng nào lên cầm quyền lại lợi dụng để chuyển thành độc đảng, đa đảng đó cũng chỉ chiêu bài và không đúng đắn.
  Nói cách khác hơn, tự do, dân chủ, hay pháp luật đúng đắn luôn phải là pháp luật và dân chủ theo nguyện vọng chung của toàn dân, của đa số người dân, của mọi tầng lớp tinh hoa, chọn lọc, không phải của đa số hay thiểu số hoàn toàn bất tài, lạm dụng hay bát nháo.
  Chính ý nghĩa của dân chủ, tự do, luật pháp khó như vậy, nên nó luôn luôn cần phải khách quan, đúng đắn, khoa học mà không thể chỉ một chiều, mù quáng, tăm tối kiểu ý hệ hay kiểu không chủ đích, không căn cơ hoặc bạt mạng.
  Cho nên khái niệm giai cấp trong chính trị là khái niệm quái đảng, mà khái niệm quần chúng tạp nhạp, vô sắc thái, cũng là kiểu chính trị tạp nhạp chỉ thường bị một thiểu số cơ hội nào đó dễ bề thao túng, xỏ mũi lợi dụng.
  Nên tóm lại, chính sự chính danh mới quan trọng, còn mọi thứ ngụy danh chỉ đều phản khách quan, phản con người, phản xã hội.
  Độc đảng chính danh thì luôn coi mình chỉ tạm thời để tích cực, mau chóng chuyển sáng đa đảng chính danh.
  Đa đảng chính danh thì luôn luôn hết sức củng cố tự do, dân chủ, trật tự, pháp luật đúng nghĩa mà không bao giờ lạm dụng đa đảng để khiến cho xã hội càng tạp nhạp hay phản bác đa đảng chính danh để chuyển thành độc đảng bất chính theo cách độc tài, độc đoán.
  Nên nói rút lại, độc đảng là gì ? Độc đảng hoặc tự cho một ý thức hệ, một học thuyết chính trị nào đó là đúng, và mình cương quyết thực hiện một mình một chợ cho lý tưởng hay kết quả đó. Nhưng điều đó ngày nay là hoàn toàn không có cơ sở, bởi mọi lý thuyết chính trị, mọi ý thức hệ chính trị ngày nay hoàn toàn đều phá sản trên toàn thế giới vì chúng đều không cập nhật kịp hay đều đã lạc hậu quá nhiều so với lịch sử tiến hóa thực tế và với thời gian.
  Còn nếu quan niệm độc đảng bởi tự coi mình có công giành được chính quyền và mình phải độc quyền được hưởng. Đó là quan điểm ăn trên ngồi trước, quan điểm ích kỷ cá nhân mà hoàn toàn không phải quan điểm vì dân vì nước, vì mọi con người nói chung hay vì xã hội.
  Còn nếu tự cho mình là thành phần tinh túy, là đại diện cho giai cấp nào đó, thực chất đều ngụy biện, vì không ai tự vẻ bùa để đeo, tự cho mình là cao hơn thiên hạ, và mọi ý nghĩa giai cấp đều không tuyệt đối, và cũng là một quan điểm nào đó do cá nhân nào đó phịa ra, chưa hẳn đã khách quan, chính xác hay phổ biến một cách cứng nhắc trong xã hội loài người.
  Từ các phân tích và ý hướng như trên, rõ ràng độc đảng theo kiểu chủ quan là hoàn toàn thiển cận, phi lý, thiếu khách quan và tai hại.
  Ngược lại đa đảng kiểu tạp nhạp cũng làm cho xã hội trở thành hổn tạp, nhiêu khê, bế tắt.
  Nên nói chung, chì có pháp luật lành mạnh, quy định đa đảng hay lưỡng đảng trong khuôn khổ, có nền tảng khoa học chính xác, hữu lý, được toàn dân ủng hộ, toàn xã hội nhất trí, thuận tình, đó mới thật là đa đảng sáng suốt, hữu lý, hiệu quả, mà không phải đa đảng kiểu tạp nhạp, hổn loạn, hay kiểu độc đảng bế tắt và thấp kém.

  ĐẠI NGÀN
  (22/7/12)

 10. Tri dan - Czech republic says:

  Chúng ta đang đấu tranh cho tự do dân chủ ở Việt nam và cụ thể là đang đòi hỏi chế độ độc đảng cộng sản phải chấp nhận sinh hoạt xã hội ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG! Đó chính là điều kiện tiên quyết đầu tiên cho việc hình thành một xã hội tự do dân chủ lành mạnh ở việt nam trong tương lai.Một xã hội tự do nhiều thành phần, nhiều luồng tư tưởng trên mảng truyền thông xã hội là điều khó tránh khỏi những va chạm,cãi vã, xung đột,..mức độ gay gắt, thô bỉ phụ thuộc ở tầm nhận thức, văn hóa ứng xử của các thành viên trong xã hội đó. Chúng ta chấp nhận, cảm thông và dễ hoá giải với những xung đột quá gay gắt thô bỉ hoặc võ biền nhưng bột phát bộc trưc từ cái tâm ngay thẳng trong sáng của tầm nhận thức chưa tới.. theo kiểu ,,khẩu xà tâm phật”,..Nhưng chúng ta không để và không thể chấp nhận sư lợi dụng sinh hoạt xã hội tự do dân chủ có dụng ý gian tà của những kẻ ,,ném đá giấu tay”, theo kiểu ,,bắc ống đu đủ thổi đit trẻ” ,,,miệng phật tâm xà” …để phá rối sự lành mạnh, trong sáng của xã hội đa nguyên, gây chia rẽ mất đoàn kết trong cộng đồng cho những mưư đồ chính trị đen tối.Điều này Đảng cộng sản chính là bậc thày trong việc vận động và lợi dụng quần chúng cho những trò chơi bẩn của mình- Xin quí vị và mọi người hãy cảnh giác giùm…Thân ái!

Phản hồi