WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

“Chính nhà Thanh thừa nhận lãnh thổ Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam”

Nhà sử học Dương Trung Quốc có cuộc trao đổi tại buổi lễ tiếp nhận tấm bản đồ “Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” do tiến sỹ Mai Hồng hiến tặng Bảo tàng Lịch sử quốc gia sáng nay, 25/7.

“Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” được lập dưới thời nhà Thanh, xuất bản cách đây hơn 100 năm thừa nhận chủ quyền quản lý của họ chỉ đến đảo Hải Nam, không hề có Hoàng Sa, Trường Sa. Đây là một căn cứ khẳng định thêm chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa trong bối cảnh tranh chấp trên biển Đông hiện nay?

Hoàng Sa và Trường Sa – chân lý lịch sử đã khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo thuộc về Việt Nam. Trong thư tịch của chúng ta đã nói về việc các chúa Nguyễn cử những đoàn hải đội Bắc hải, đoàn Hoàng Sa đến những hòn đảo ấy. Chúng ta cũng biết rằng năm 1834, triều Minh Mạng đã có bản đồ vẽ rất cụ thể về dải vạn lý Trường Sa trên biển Đông.

Như vậy, có thể nói thư tịch và bản đồ của các triều đại Việt Nam đều đã thể hiện vị trí Hoàng Sa, Trường Sa. Trong khi đó, những hoạt động mang tích chất quản lý chủ quyền trên bản đồ Trung Quốc lại không đề cập tới hai quần đảo này. Đây là một yếu tố quan trọng khi xác lập chủ quyền về mặt lịch sử, đặc biệt trong bối cảnh xảy ra tranh chấp hiện nay.

Vì thế việc phát hiện tấm “Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” do chính người Trung Quốc làm chính là sự thừa nhận chủ quyền quản lý của nhà Thanh, ít nhất là cho đến đầu thế kỷ 20 (như niên đại bản đồ là năm 1904), chỉ đến đảo Hải Nam, tôi cho là rất có ý nghĩa. Bản thân tấm bản đồ sưu tập được này cũng rất có giá trị vì được xuất bản hơn 100 năm trước, là sản phẩm của nền bản đồ học của Trung Hoa.

Việt Nam có văn bản sử sách nào tương ứng với tấm “Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” này có giá trị đối chiếu về chủ quyền lãnh thổ?

Theo tôi, chúng ta không cần phải so sánh việc này, vì gần 100 năm trước khi “Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” xuất bản (năm 1834), chúng ta đã khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ Việt Nam. Nếu như dựa vào các thư tịch của các triều đại Việt Nam thì Hoàng Sa, Trường Sa thuộc về chúng ta còn lâu hơn nữa.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia được tiếp nhận tấm bản đồ do chính tay người Trung Quốc lập hơn 100 năm trước thừa nhận việc không có chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa trong khi nước này vừa tuyên bố thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” càng có ý nghĩa đối với chúng ta?

Thực sự, tôi không có sự liên tưởng đến sự kiện cụ thể đó! Về những việc làm của Trung Quốc vừa qua, Nhà nước đã lên tiếng và tôi rất đồng thuận với cách đặt vấn đề như vậy. Trong lúc còn đang tranh chấp mà phía bạn có những động thái để biến thành “việc đã rồi” thì đó là cách làm không minh bạch.

Bằng chứng khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa, chúng ta đã có. Còn việc bổ sung thêm những bằng chứng, tăng cường thêm ý thức của người dân trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng rất quan trọng. Mỗi nhà khoa học cần tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi những nguồn tư liệu để làm phong phú lịch sử dân tộc, trong đó có lịch sử chủ quyền. Tôi cho rằng điều đó cũng rất quan trọng.

Ông nhấn mạnh trách nhiệm của các nhà khoa học. Còn ở góc độ người trong ngành, ông mong muốn gì việc thể hiện vai trò quản lý của nhà nước, tiếng nói của chính quyền?

Chúng ta đừng tách việc của chính quyền hay của giới ngành nào ra. Tôi nghĩ rằng đây là trách nhiệm chung của cả Nhà nước và công dân. Cụ thể như việc làm của tiến sĩ Mai Hồng hiến bản đồ sau hơn 30 năm lưu giữ cho Nhà nước cũng trách nhiệm chung. Những cơ quan như của Bộ Ngoại giao, Cục Lưu trữ cũng thu thập được rất nhiều bằng chứng.

 

“Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” do người Trung Quốc vẽ cách đây hơn 100 năm cho thấy họ đuối lý khi tranh chấp ở biển Đông.


Như ông nói, các cơ quan chức năng của chúng ta nắm thừa đủ bằng chứng khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa từ hàng trăm năm nay. Tuy nhiên, nhiều người dân còn chưa biết đến những cứ liệu lịch sử này. Làm cách nào để cả người dân Việt Nam và Trung Quốc đều biết những thông tin này?

Việc phát hiện “Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” lần này làm cho chúng ta nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm phải tiếp tục thu thập tài liệu bảo vệ chủ quyền dân tộc, gồm sách vở, bản đồ, không những của chúng ta mà của cả Trung Quốc và nhiều nước khác nữa.

Việt Nam nằm trong không gian trọng yếu của con đường vận tải biển. Vì vậy, biển Đông được thể hiện rất nhiều trên bản đồ của các nước phát triển hàng hải trên thế giới như Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Đức… Chúng ta phải có ý thức sưu tập các tài liệu để có thêm bằng chứng thuyết phục khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Điều đó còn cho thấy việc bảo vệ chủ quyền là dựa trên cơ sở lịch sử vững chắc.

Xin cảm ơn ông!

 

Nguồn: Dân Trí

53 Phản hồi cho ““Chính nhà Thanh thừa nhận lãnh thổ Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam””

 1. Nguyen Trong Dan says:

  Cộng sản & Độc tài lúc nào lúc đầu cũng khoác loát khoe khoang, bao giờ dân khổ cũng bị tù đài bắt bớ trước… rồi cuối cùng thì sao? Cuối cùng thì từ thằng độc tài Cộng sản Lớn đít cho đến thằng độc tài Cộng sản nhỏ đít đều bị xụp đổ thê thảm nhục nhằn …Thằng Độc tài Cộng sản Lớn đít như Đông Đức , Liên Xô dân trí cao nên chấp nhận đổ trước , bắt tay xin lổi nhân dân trước , thằng độc tài cộng sản bé đít như Cộng sản Việt Nam, dù học thuyết sai lầm tanh banh te be..nhưng vẫn cố chấp ta đây…”Vĩ đại “Trước được Liên Xô hà hơi tiếp sức đến tận răng mà còn đói lên đói xuống , nay mặt dày mượn nợ khắp bốn phương tám huớng thì làm sao thọ lâu dài nổi mà miệng vẫn còn kêu gào……ĐÚNG LÀ MỘT LŨ BIẾT MÌNH XẮP CHẾT… NÊN CỨ GÀO VƠ VÉT CHO XƯỚNG MIỆNG.. nhục nhã bậc cha mẹ sinh thành…

 2. vietha says:

  Rất hay:

  vn says:
  06/04/2013 at 08:50
  Tên Trúc bạch chính là một tên CCCĐ. hãy nghe vk mỹ nói gì:
  vk mỹ says:
  05/04/2013 at 08:48
  Từ xưa tới nay, khi xâm lược VN, lúc đầu bao giờ kẻ xâm lược cũng hùng hổ làm càn. Bao giờ VN cũng chịu lép, chịu nhún nhường nhưng cuối cùng thì sao? Cuối cùng thì từ thằng to đầu đên thằng bé đít đều “chạy tụt quần”. Thằng to đầu có dân trí cao nên chấp nhân thua, chấp nhận gác lại quá khứ bắt tay với VN (đó là Mỹ). Thằng bé đit(VNCH) thì chạy tụt quần (Theo đúng nghĩa đen) nhưng vẫn to mồm gào”Ta không thua, CS không thắng”? Trước được Mỹ trang bị đến tận răng mà vẫn tụt quần chay. Nay tay không tấc sắt mà vẫn to mồm gào diệt CS!. Đúng là loại dân trí thấp, óc toàn đậu phụ./.

 3. Curious says:

  Có ai thứa tiền mua pháo cho người khác đốt chơi không?
  Trung quốc cũng không ngoại lệ, bỏ tiền hùn vốn cho vc tiêu cũng hy vọng sẽ được chia “chiến lợi phẩm” chớ,
  vậy mà các “đỉnh tối” tham ăn nên mắc câu mà không biết, vẫn hí hửng mãi đến khi bị dạy cho bài học về phản phé tráo trở, ăn cháo đái bát mới sáng mắt run rẩy đi bằng hai đầu gối vào bệ kiến thiên tử tạ tội…!

  *
  hahhahahaha
  -Rồng vàng tắm nước ao tù
  Người khôn nói với lũ ngu bực mình

 4. Curious says:

  Cuối cùng thì từ thằng to đầu đên thằng bé đít đều “chạy tụt quần”. – vk mỹ says -
  *
  hahahahahaha
  “Từ thằng to đầu đên thằng bé đít đều “chạy tụt quần”" là vì “các đỉnh cao trí tuệ” có các kố vén trung cóoc vzĩ đại đỡ lưng.
  các kố vén trung cóoc vzĩ đại đỡ lưng “các đỉnh cao trí tuệ” là vì các kố vén biết rằng giúp thằng ăn cướp thì thế nào cũng được chia “chiến lợi phẩm” sau chiến thắng.
  “các đỉnh cao trí tuệ” sau chiến thắng phản phé, chơi cái tình vờ, lật kèo, thế là các kố vén “ljt mja các đỉnh cao” rồi tung chưởng công hàm bán nước phạm văn đồng để xác định giao kèo đã ký kết.
  *
  “các đỉnh cao” bị tống cái công hàm vào họng thành ra tên nào cũng ú ớ nói không nên lời.
  Nay mai các kố vén “ljt mja thằng đỉnh cao” tung thêm một chưởng “hòanh tráng” hơn cái công hàm bán nuớc kia thì các đỉnh cao sẽ không còn ú ớ nữa mà sẽ trở thành những thằng đầy tớ câm luôn.
  *
  hahhahahaha
  -Rồng vàng tắm nước ao tù
  Người khôn nói với lũ ngu bực mình

 5. Bùi Lễ says:

  “… Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” do người Trung Quốc vẽ cách đây hơn 100 năm cho thấy họ đuối lý khi tranh chấp ở biển Đông. …” RỒI SAO ? Đọc cái câu này tôi thấy mắc “cừ”!

  Dân Việt VNco.ng hòa ai xong trung học cũng biết là ” lãnh thổ Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam” mà thôi . Chỉ có dân việt cộng là không biết/hay mới biết việc này đây thôi.

  Cái vấn đề có là của Tàu hay không không quan trọng . Cái quan trọng là ai là người cấm cờ và
  cho dân sống trên đó mới là quan trọng vì đó là các đảo biển .
  Dân VN (ngoại trừ việt cộng/con/cháu/ông/cha) ai cũng biết Tàu càn chiếm nhưng nhìn xem đám việt cộng con/cha/ông/bác có ai làm gì không ? Tuy là bị bọn việt cộng ngăn cấm, đa số là dân việt VNCH và dân việtnam trong nước lên tiếng phản đối .

  Những chổ mất đi không thể lấy lại được đó là chắc chắn . Cái quan trọng mà VN nên làm là hảy
  rángvà cố gang bang mọi cách là giử/ bảo vệ những chổ chưa mất . Đây là điều nên làm .

  Nhưng theo tớ thấy (qua thái độ./hành động của đám việt cộng) và sự lùi một tiến hai của Tàu, VN sẽ còn sẽ mất thêm và sẽ mất hết nếu hèn về “người lạ” . Vì bất cứ giá nào Tàu vẩn muốn làm chủ khu biển này vì đây là việc sống chết của Tàu . Về quốc tế, nó chỉ có giá trị với nước nào có tiế’ng nói mà thôi . ViệtNam thì Sorry ! Nên tập nhìn vào sự that có vậy thì mới giãi quyết được vấn đề

 6. Trúc Bạch says:

  Xin pót lại bài thơ “hay nhất mọi thời đai” cho phù hợp với đề tài này :

  Văn tự mua , bán Biển Đông
  Bác Hồ ra lệnh chú Đồng viết thay
  Viết rằng : “Thôi, kể từ nay.
  Tất cả thứ này, là của bác Mao ! ”
  Còn chuyện đắt rẻ ra sao ?
  Lời lỗ, giá cả thấp cao mặc….tình .
  Biển – Đảo chẳng phải của mình
  Mình bán cũng chẳng tội tình chi mô !

  Chú Đồng vâng theo bác Hồ
  Ký tên, đóng dấu,“phô tô” gởi liền .
  Để nhanh nhanh có được tiền
  Mua súng, mua đạn ưu tiên hàng đầu
  Chống Mỹ là yêu nước…Tàu
  Nghĩa vụ quốc tế không lâu đã thành ….

  ****
  Cho nên :

  Tội bác “Bán Nước” rành rành !
  Làm sao cãi được,hỡi các anh kò…mồi ? !

  (Đại thi hào Trúc Bạch) .

  • vn says:

   Tên Trúc bạch chính là một tên CCCĐ. hãy nghe vk mỹ nói gì:

   vk mỹ says:
   05/04/2013 at 08:48
   Từ xưa tới nay, khi xâm lược VN, lúc đầu bao giờ kẻ xâm lược cũng hùng hổ làm càn. Bao giờ VN cũng chịu lép, chịu nhún nhường nhưng cuối cùng thì sao? Cuối cùng thì từ thằng to đầu đên thằng bé đít đều “chạy tụt quần”. Thằng to đầu có dân trí cao nên chấp nhân thua, chấp nhận gác lại quá khứ bắt tay với VN (đó là Mỹ). Thằng bé đit(VNCH) thì chạy tụt quần (Theo đúng nghĩa đen) nhưng vẫn to mồm gào”Ta không thua, CS không thắng”? Trước được Mỹ trang bị đến tận răng mà vẫn tụt quần chay. Nay tay không tấc sắt mà vẫn to mồm gào diệt CS!. Đúng là loại dân trí thấp, óc toàn đậu phụ./.

   • Nguyen Trong Dan says:

    Những tên Cộng Sản Cực Đoan ( CSCĐ )thì bao giờ cũng mù quáng!

    CSCĐ “thờ Bác Mao , thờ Stalin bất diệt…”

    CSCĐ , Vì CNXH & lập trường giai cấp , sẵn sàng đấu tố giết dân lành thẳng tay…

    CSCĐ tuyên truyền là giải phóng nhân dân , CÀNG GIẢI PHÓNG , DÂN CÀNG BỎ ĐI VƯỢT BIÊN CẢ TRIỆU năm này qua năm nọ…

    CSCĐ vì CNXH, sẵn sàng kÝ công hàm Bán Nước , thậm chí QuỲ gối sai lầm ở Thành Đô , bởi vì mặc “dù Trung Quốc có bành trướng nhưng cũng là một nước XHCN…”

    (…tiep )

  • Curious says:

   “Tội bác “Bán Nước” rành rành !
   Làm sao cãi được,hỡi các anh kò…mồi ? !” – Đại thi hào Trúc Bạch -

   Thank you, thank you Đại thi hào Trúc Bạch đã có công vạch mặt tội phạm. Cần phải tố giác tội phạm,
   nếu không sẽ phạm tội hình sự “không tố gíac tội phạm ” là đi tù đấy!
   Nhờ thành tích này Đại thi hào có thể nhận bằng khen của bộ trưởng công an nước cộng huề xả hội chủ nghĩa vziệt lam đấy.
   *
   hahhahahaha
   -Rồng vàng tắm nước ao tù
   Người khôn nói với lũ ngu bực mình

 7. vn says:

  Nghị viên Hoàng Duy Hùng: Mong muốn hướng tới sự hòa giải dân tộc
  Thành Đức
  01 Tháng Tư 2013
  (VOV5) – Là một người Việt ở Mỹ từng có quan điểm cứng rắn chống đối Nhà nước Việt Nam, tuy nhiên, ông Hoàng Duy Hùng (còn gọi là Al Hoàng), nghị viên Hội đồng thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ lần đầu tiên đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22/3 đến 8/4/2013. Trong lần trở về quê hương này, ông đi thăm Đền Hùng và rất nhiều địa phương trong nước, với mong muốn hướng tới sự hòa hợp, hòa giải dân tộc. Điều gì đã tạo ra sự thay đổi ấy? Ông Hoàng Duy Hùng sẽ chia sẻ cùng quý vị và các bạn.

  Mời các vị vào KBC hải Ngoại để nghe lời ông Hoàng Duy Hùng để mà suy ngẫm. Đừng ngoan cố nữa mấy ổng CCCĐ ơi./.

  • hồlytinh says:

   Ong HDH quốc tịch HK.CD HK làm việc cho HK ,nghi viên HoaKỳ chớ không phải là của CĐTNCSVN.Chức vụ đó không là biểu trưng cho ý chí chốngcộng chuyêncần của người Việt TN cho nên Ong ta nếu có,nêú quả rhật ,yêu cs,muốn bắt tay bắt chân gì vơí BC là nhiệm vụ của nv Mỷ, Ong ta nói gì thì không phải là thay mặt cho toàn thể người TNVN chống cộng.mà chỉ là phát biểu của Nghịviên HDH ,một công chức HTCS của Mỷ mà thôi !Ong ta về vn ,không là để thăm quê hương (mà dẩu có vậy củng kệ ông ta,mắc mớ gì tới ngươì TNCS?) mà là công tác cho Mỷ Texas hay cho thị trưởng texas,cho thống đốc xứ Cao bồi mà thôi ! Có gí mà mùng rơn ,mà “hồhởiphấnkhởi” đến vậy chớ cái 1/10000 con sâu tuyênvận vc này ?Thăm đền Hùng ?và nhiều địa phương trong nước với tiền của chính phủ thì sao không đi.? Mỷ mà . TT Bush còn vào nhà thờ cầu nguyện,TT Clinton còn đi ăn phở gà. VC thích Mỷ ,yêu đôla thì cứ đón chào ,đưa đi chổ này chổ kia,như đưa nguyểnphươnghùng và đồng bọn phản bội c/c tn của mình ra cái đảo nhỏ xíu để về đây chối bỏ cha mình và “dẻo” miệng nói là biển đảo không mất.Mà thật ra thì dâu có mất chỉ là không phải của vn thôi! Cố nhiên hdh khác với tên ngphhùng.vì hdh có chức quyền (tuy nhỏ) nhưng làm việc theo chức vụ ,chính sách của Mỷ mà ông ta là người Mỷ (việt) mà thôi ! Người TN hoan hô khi ông đứng về phiá vntncs,nhưng sẻ đả đảo ông khi ông theo về với vc,quay lưng với CDTNCSVN.
   Tuy nhiên,tóm lại ,là người việt TNCS không tin con người hdh lại là VC (lại) bị tẩy nảo như vậy.Ông chỉ làm tròn nhiệm vụ của một công chức của một ttc Mỷ của một thành phố thuốc tiểu bang “chăn bò” mà thôi !Củng không tin là ông thay đổi từ chống cộng qua thân cộng yêu cộng như ngphùng.Đừng láo nửa !
   Còn CCCĐ thìvẩn chống cộng mà thôi ! Dù TT Mỷ có bắt tay với VC, thì CĐVN vẩn chống cộng chớ HDH là cái “thá’ gì mà CĐCCCĐ phải nghe theo.có gì phải suy ngẩm . vn muốn “thờ’ hdh ,nghe ông ta noi .làm đi đứng để suy ngẩm thì cứ suy ngẩm cho đả.Ngu mà cứ thích làm như ta đây ,”đỉnh cao ” của bồn cầu…
   Bài này không dính gì tới bài chủ .Nó là bài tuyen truyền xưng tụng lạc lỏng của nhửng tên vc vẩn giử cách đánh du kich ,rình có lổ hổng ,chui vào “xì hơi thối” ! DCV nếu thích thì cứ nói với ngph,cho trích bài của kbchảingoại ,đăng thành bài chủ cho “chính danh!”
   Kết luận:bài của kbchn đăng lại cuả VOV thì …bóc mùi
   của bađình rồi !
   (hlt)

  • Builan says:

   CCCĐ có nghiã là Chống Cộng Cực Đoan phaỉ không thưa quý vị ?
   Theo Hồlytinh “CCCĐ thì vẫn là chống công mà thôi”

   Vậy thì bà con ai CHỌN _ CCCĐ… theo hôlytinh ?
   Tôi tự nhận “tôi ở vị trí nầy”

   Anh vn (Vẹm Nô) nếu không đồng tình ! thì anh có quyền CHỌN làm CC (công cụ) “dưlợn viên” _ Công Cụ Côn Đồ -Con Cún Cuả Đảng- Cầm Cu Cộng Đái_ Cầm Cụ Chệt Đâm……… Đừng ngoan cố nữa mấy ổng CCCĐ ơi./.

   _ Ta thương tình thông cảm – tôn trọng quyền lựa chọn cuả nhau .
   Thật lòng chúc vn hoàn thành tốt nhiệm vụ “trên dao” ! Dạt thành tích – vượt chỉ tiêu- mau thăng chức !!! khakhakha !

 8. vk mỹ says:

  Từ xưa tới nay, khi xâm lược VN, lúc đầu bao giờ kẻ xâm lược cũng hùng hổ làm càn. Bao giờ VN cũng chịu lép, chịu nhún nhường nhưng cuối cùng thì sao? Cuối cùng thì từ thằng to đầu đên thằng bé đít đều “chạy tụt quần”. Thằng to đầu có dân trí cao nên chấp nhân thua, chấp nhận gác lại quá khứ bắt tay với VN (đó là Mỹ). Thằng bé đit(VNCH) thì chạy tụt quần (Theo đúng nghĩa đen) nhưng vẫn to mồm gào”Ta không thua, CS không thắng”? Trước được Mỹ trang bị đến tận răng mà vẫn tụt quần chay. Nay tay không tấc sắt mà vẫn to mồm gào diệt CS!. Đúng là loại dân trí thấp, óc toàn đậu phụ./.

  • Austin Pham says:

   Đồng chí Việt cộng ở Mỹ ơi! mấy đồng chí đang thổi..kèn tàu để sống mà luận anh hùng coi sao đặng. Có nhớ 1 triệu mốt cái xác không? có luôn con nít 16 tuổi bé đít trong đó, to đầu bị….thịt hết rồi. Đưa đầu cho bắn không à. Trung công mà mấy đồng chí còn không dám…ho, nói chuyện đuổi Mỹ đáng lý phải để cho Lê Văn Tám làm MC dể nghe hơn. Lúc nó rút quân thì “ta” như chết đi sống lại, 12 ngày đêm đưa “B52″ vào tự điển của miền bắc, cứ nghe hơi nà…đái. Vốn tự có là cái mồm, trước mắt thì…nhát như thỏ, khoác lác không…bỏ, tự bơm nà có…võ không hà. Bớt thổi “kèn tàu” đi rồi nói chuyện như người lớn nhé. Hư…răng hết!

   • vk mỹ says:

    Austin Pham! Đích thì là một tên CCCĐ, dân trí thấp rồi? Trong lúc toàn dân lo xây dựng nước , lo tìm kế chống Tàu khựa thì bọn CCCĐ này chỉ gào thét nói lảm nhảm chẳng đâu vào đâu. Muốn biết VK mỹ có phải là đồng chí VC hay không hãy vào KBC hải ngoại mà nghe ông nghị viên Hoàng Duy Hùng đang phát biểu tại VN ấy. Chắc là ông ấy cũng là “đồng chí VC ở Mỹ” phải không? Rõ chán cho mấy anh chàng CCCĐ như Austin Pham /.

   • Cam Ca. says:

    Nè,mấy ông CCCĐ, tên này nói mấy ông dân trí thấp không bằng trọng lú dủng ytá và các tiến sỉ VN từ ĐH Mỳ nhưng không thèm biết một tiếng Mỷ nào hết !
    Toàn dân lo xây đdựng đất nước,nhưng nhà nước thuôc tàu không cho ,bị bắt ,bị đánh ,bị tù ,bị doạ ,bị đổ cứt đái ,một hình thức khủng bố thời đại của các đỉnh cao trí tuệ mà hồ ly bađình là tiên tổ của chúng,con quỉ chết rồi vẩn tác yêu tác quái.Chẳng biết cái đứa nào lảm nhảm như mê sảng ,uống thuốc lú quên hết giòng họ cha ông…
    kbc hải ngoại ,voa là của quỉ Bađình ,hạ bô của nó thì vào đó mà làm gì ,nghe gì. Cứ tưởng AI nói về HDH chớ còn bọn cs hát ,bọn cs khen hay thì NGHE làm gì.Có cần nhắc lại câu “đừng nghe nhửng gì cs nói ” không?
    Ông HDH phát biểu tại vn thì đả sao.Đó là nhiệm vụ của Ông đối với Mỷ. Còn hỏi “Chắc là ông ấy cũng là “đồng chí VC ở Mỹ” phải khống ?” thì rỏ là hói câu hỏi NGU,vì không lẻ TTMỷ Bush,Clinton ,hay ngoại trưởng Hillary.và Kerry đều là “đồng chí VC ở Mỷ ” cả sao?
    Rỏ chán cho mấy anh hạbộbc như vk ,vn này qúa !
    (Cc)

 9. Curious says:

  “Chúng ta phải có ý thức sưu tập các tài liệu để có thêm bằng chứng thuyết phục khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Điều đó còn cho thấy việc bảo vệ chủ quyền là dựa trên cơ sở lịch sử vững chắc.” – topic -
  *
  Thế công hàm phạm văn đồng có phải là một tài liệu lịch sử không?
  nếu là tài liệu lịch sử thì có sưu tập không? nếu là tài liệu lịch sử thì có thể nói là nhà hồ đã xác địng chủ nhân của HS,TS không?
  nếu không là tài liệu lịch sử thì tại sao?
  -
  -Rồng vàng tắm nước ao tù,
  Người khôn nói với lũ ngu bực mình.
  -
  hahahahahaha

  • vk mỹ says:

   Curious đúng là một thằng “tàu khựa con”!

   • Curious says:

    Sao ông nại chụp lón cối lên đầu tôi vô ný vậy!
    Tôi chả thích chơi trò chụp mũ đâu!

   • vn says:

    vk mỹ nói thế mà Curious không hiểu à? VN đang cố sức tìm lý lẽ chống lại TQ về chủ quyền biển đảo đã và đang được quốc tế ủng hộ, về lý lẽ, thế mạnh đang về VN. Vậy mà Curious phát biểu như trên là nói ngang xương VN rồi, làm như thế là có lợi cho TQ, vậy như thế thì ông không phải là thằng Tàu khựa con thì là cái con…gì? Một đứa bé cũng hiểu đơn giản vậy mà ông thì không?

Phản hồi