WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ba Lan: Lãnh đạo ASG nhượng bộ

Mặc dù hẹn trả lời bà con vào 12 giờ trưa nay, nhưng lãnh đạo công ty ASG đã đưa ra câu trả lời sớm hơn vài tiếng đồng hồ. Ngoài việc thông báo trên loa, văn bản có chữ ký và con dấu của công ty đã được đưa tới từng quầy.

 

 

Công ty ASG đồng ý hoàn toàn với các điều kiện do bà con đưa ra, như mức thuê quầy là 3000, PLN Netto và không có tiền đặt cọc. So với tiền thuê hiện tại, thì mức trong bản hợp đồng mới tăng thêm 500. Bà con chấp nhận khoản tăng thêm này, theo xu hướng chung về giá cả tại Ba Lan.

Bản hợp đồng mới sẽ được ký kết trong tháng 8, vì mùng 1 tháng 9/ 2012 hợp đồng cũ hết hạn.

Bất đồng về điều kiện hợp đồng và hòa giải thất bại, đã khiến cho biểu tình ít nhất 2 lần nổ ra tại đây với hàng trăm người tham gia. Đây là sự kiện chưa từng xảy ra trong cộng đồng người Việt. Biểu tình đòi giảm tiền thuê đã từng nổ ra tại công ty GD kế bên, nhưng đó là công ty do những người Tầu làm chủ và thành phần buôn bán tại đó cũng mang tính ‘đa quốc gia’ hơn tại ASG.

Cũng có người tỏ ý chưa yên tâm khi chưa nhìn thấy các điều khoản khác trong bản hợp đồng sẽ ký. Nhưng gần như tất cả bà con ASG đều phấn khởi trước kết quả đạt được vừa qua.

Bên cạnh đó, nhiều người tại đây đang bàn tới khả năng thành lập hiệp hội độc lập của những người kinh doanh tại ASG, và sẽ liên kết với hội tại các trung tâm khác, cũng như kết nối với công đoàn độc lập của Ba Lan.

© Đàn Chim Việt

13 Phản hồi cho “Ba Lan: Lãnh đạo ASG nhượng bộ”

 1. Nguyen Thanh says:

  Xin được góp ý rằng, không nên dùng từ “Lãnh đạo ASG-PL ngượng bộ”, mà nên dùng từ “Lãnh đạo ASG buộc phải lùi bước”, vì họ chỉ tạm thời từ bỏ sự tham lam.

 2. Minh Mẫn says:

  Thắng lợi mang tên tình người ở TT-ASG.
  Là người đứng giữa tôi thật vui với kết quả thương lượng giữa bà con và ban lãnh đạo TT-ASG. Cảm ơn ban lãnh đạo TT-ASG, cảm ơn Hội Những Người VN ở Ba Lan Đoàn Kết và Hữu Nghị đã bình tĩnh tỉnh táo tìm ra kết quả mà các bên đều chấp nhận được, mang lại niềm vui chung cho cả cộng đồng người Việt Nam làm ăn sinh sống tại TT-ASG.

  • Ngứa Tai says:

   Chúng nó nuốt không trôi nên phải nhả ra. Ban lãnh đạo của ASG là tay sai của lũ Huê, Hải gian tham, còn Hội Những Người VN ở Ba Lan Mất Đoàn Kết và Không Hữu Nghị là lũ theo đóm ăn tàn, còn anh Không Minh Mẫn chắc là chân gỗ của lũ trên nên mới nói những lời nịnh bợ như vậy. Bà con phải đấu tranh tiếp, đừng để cho chúng nó lờ đi khoản tiền đặt cọc 25000 us.trong hợp đồng mới. Chúc bà con thắng lợi.

Phản hồi