WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Gần 9.000 tàu cá Trung Quốc hôm nay đổ ra Biển Đông

Báo Trung Quốc đưa tin, đúng 12 giờ trưa nay 1/8, khi lệnh cấm bắt cá trên Biển Đông do Bắc Kinh đơn phương đưa ra hết hiệu lực, 8.994 tàu cá của nước này sẽ đồng loạt đổ ra ngư trường Biển Đông.

Gần 9.000 tàu cá Trung Quốc đồng loạt đổ ra ngư trường Biển Đông sau 12h trưa ngày 1/8 sau khi lệnh cấm đánh bắt đơn phương của nước này hết hiệu lực

Tờ Nhật báo Hải Nam dẫn lời Đại diện Sở Ngư nghiệp và hải dương Hải Nam, Trung Quốc cho biết tỉnh này sẽ đẩy mạnh khai thác nghề cá trên biển Đông, cái gọi là “ngư trường Tam Sa”, hướng dẫn ngư dân Trung Quốc đóng tàu lớn, tổ chức đánh bắt xa bờ ở khu vực quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam và bãi đá ngầm Macclesfield mà Bắc Kinh gọi là “quần đảo Trung Sa”. Trung Quốc đã đơn phương thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” trong tháng 7 vừa qua, bất chấp luật pháp quốc tế và phản đối mạnh mẽ của Việt Nam cũng như cộng đồng quốc tế.

Từ hôm qua 31/7, rất nhiều tàu cá Hải Nam đã tụ tập về các cảng cá ở đảo Hải Nam, chuẩn bị xăng dầu, tích trữ lương thực. Theo trang Sina.com, trong lần ra khơi này, có khoảng 8.994 tàu cá với 35.611 ngư dân. Tuy nhiên hiện chưa rõ những khu vực cụ thể các tàu này sẽ đánh bắt trên Biển Đông.

Lệnh cấm đánh cá ở Biển Đông năm 2012 mà Trung Quốc đơn phương áp đặt hôm 15/5 là lệnh cấm đánh cá lần thứ 14 được thực thi trên Biển Đông, có hiệu lực từ 12h ngày 16/5 đến 12h ngày 1/8. Lệnh cấm bắt cá đơn phương này của Trung Quốc ngay tức khắc đã bị Việt Nam và một số nước trong khu vực bác bỏ.

Trước đó vào ngày 12/7, Trung Quốc đã phái một đội gồm khoảng 30 tàu đánh cá của tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, đã chia thành hai biên đội khởi hành từ cảng Tam đến ngư trường Trường Sa của Việt Nam. Đây là lần đầu tiên các tàu cá Trung Quốc tiến hành ra quân một cách rầm rộ theo một đội hình được tổ chức chặt chẽ như vậy.

Cụ thể, nhóm tàu này được chia thành 6 tổ thuộc hai biên đội khác nhau. Trong đó có một tàu cỡ lớn 3.000 tấn đảm nhiệm chức năng hậu cần, cung cấp dầu, nước, đá lạnh cùng các dịch vụ khác.

Ngày 29/7 đội tàu cá này đã quay trở về Tam Á, kết thúc hành trình đánh bắt trái phép tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Và người phụ trách cơ quan nghề cá và hải dương tỉnh Hải Nam, Trung Quốc còn ngang ngược tuyên bố, việc 30 tàu cá trở về Tam Á “đã tạo ra tiền lệ mới cho các biên đội tàu cá quy mô lớn đánh bắt ở các ngư trường bên ngoài”.

Đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia – Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẳng định rằng hoạt động khai thác của ngư dân Trung Quốc ở khu vực quần đảo Trường Sa là phi pháp, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

Vũ Quý
Theo Sina, hinews/ Dân Trí

24 Phản hồi cho “Gần 9.000 tàu cá Trung Quốc hôm nay đổ ra Biển Đông”

 1. Người San Jose says:

  Tôi đề-nghị Rợ Hồ ở Ba Đình-Hà Nội phãi họp “HỘI-NGHỊ DIÊN-HỒNG” toàn quốc đễ thống-nhất lòng dân, nhằm chống lại bọn bá-quyền Tàu Cộng là kẻ thù truyền-kiếp ở phương Bắc.
  Đây là cơ-hội đễ chuộc lại phần nào tội-lỗi mà các người đã gây ra trong suốt tám mươi năm qua.
  Dịp may không đến hai lần. Nếu bõ qua thì sau này sẽ phãi hối-hận.

  Người San Jose

 2. Long Giang says:

  9000 tàu cá mổi tàu chở 20 tên lính thui là coi như bọn Tàu đã dàn rãi quân đâu vào đó xong rùi bọn nó chuẩn bị chiến tranh sẳn sàng chiến đấu coi như xong toàn vẹn biển đông chúng sẻ nắm gọn , bọn Tàu mà ra tay coi như mọi chuyện đâu vào đấy cã rồi còn cái bọn VC làm được gì chúng , vô ích không làm được cái trò gì cả đợi Anh ba Tàu làm việc xong xuôi chỉ biết đứng vổ tay tán đồng thôi ! Bây giờ còn mạnh miệng tuyên bố qua loa hào phóng bảo vệ chủ quyền biển đảo ( sh.t) mẹ bố chúng nó lo cầm quyền giử đảng chứ bảo vệ biển đảo cái quái gì , quan trọng nhất là cái nào đối với bọn CS chúng nó

  Người Việt nên chuẩn bị ăn ở theo nếp sống để đồng hoá với Tàu đi là vừa không còn sự lựa chọn nào khác nửa đâu củng đừng mong lòng can đãm anh hùng khí phách của đám người CS thủ cựu xưa và nay . Không còn gì cứu vãn nửa đâu , và đừng hy vọng gì vào Hoa kỳ và ai đó khác nửa , đây là chuyện của Nội Bộ dân tộc VN mình không đứng lên cứu mình và làm chủ đất nước để cho bọn VC nó tác oai tác quái mấy chục năm nay còn chưa sáng mắt ra sao !

 3. Băng Đảng says:

  Biển Đông và chiến thuật “Biển Người” của Trung cộng…!!!!…
  Âm mưu bành trướng không lui, uổng công đảng ta nhẫn nhục trước đàn anh Trung Quốc.

 4. THƯỢNG NGÀN says:

  THÔI RỒI

  Thôi rồi hải phận của ta
  Giặc ngoài tới lấn chẳng ra quái gì
  Chín ngàn tàu cá ít chi
  Chúng đang vơ vét những gì của ta
  Cớ sao im tiếng chăng là
  Tại vì ta yếu hay ta đầu hàng ?
  Ơ kìa đảo biển tan hoang
  Nhục này há để muộn màng lắm sao
  Bắc thang lên hỏi trời cao
  Chừng nào mới có anh hào Việt Nam !

  ĐẠI NGÀN
  (02/8/12)

 5. Gã què says:

  Oánh thằng TQ giờ phút này là hợp tình , hợp lý , hợp lòng dân nhất .

  Tiếc rằng , Gà què chỉ đành ăn quẩn cối xay , nói nhiều chẳng làm được gì , khác chi là mình nói dóc .

  Thôi thì đành , ngồi chờ ý trời , mong sao dân tộc mình sớm thoát qua được cái cửa ải khổ nhục này .

 6. Hạ nhân says:

  Việt Nam muốn tồn tại .

  Thứ nhất . Phải đánh trước , cướp đã vào tận nhà , lúc này khai hỏa là thích hợp nhất .

  Ta yếu , địch mạnh . Vừa đánh vừa đàm, vừa La làng kêu cứu hoàn toàn hợp tình , hợp lý .

  Chấp nhận chiến tranh , để sống còn . Lấy chén sành đổi chén kiểu . Đấy mới là thượng sách .

  Kẻ thất bại chính là TQ . Khi chiến tranh biển Đông xảy ra , ta mất một , TQ phải mất gấp Mười .

  Chín ngàn Tàu cá đổ ra biển Đông và xây dựng chính quyền Tam Sa của TQ , đủ để cho ta có điều kiện hợp lý khai hỏa chống Cự .

  Tự cứu mình trước khi nhờ sự can thiệp của thế giới , chấp nhận hy sinh hôm nay may ra dân tộc mới trường tồn .

  Việc cấp Bách nhất phải làm là vạch rõ lằn ranh thù địch với TQ , chứ không thể là đồng Chí hay hữu nghị .

  Không làm được những điều này , nước VN sẽ bị xoá sổ ở thế kỷ 21 là việc ắt phải xảy ra .

  • Đ. M. Bọn Nó says:

   Bọn ở ba đình mà dám nói cái gì hoặc dám đưa tàu chiến ra đó…thì tui hứa và tình nguyện CẦM CẶT cho ông đái suốt kiếp này….
   OK.
   Bảo đảm nói là làm

 7. Người San Jose says:

  Chẵng có gì lạ.
  Đó là đám con trời đói quá phãi đi cướp cá.
  Nòi Hán đang cần loại-bỏ vài trăm triệu miệng ăn.Cách tốt nhất là cướp-bóc và gây chiến.
  Nếu không thì chúng phãi ăn thịt lẫn nhau.
  Bọn Tàu Công không có lựa chọn nào khác ngoài việc phãi chiếm lấy Biển Đông và Đông Nam Á.
  Trung-nam-Hải đang cân-nhắc viển-ảnh chiến-tranh Thế-giới lần Thứ Ba có-thể giãi-quyết được-nạn
  nhân-mãn đang đe-dọa lục-địa Tàu Hán rất ngiêm-trọng hay không.
  Khẩu-hiệu của bọn chúng là :-Chết vì chiến-tranh hay là chết vì thiếu ăn.
  Điều mà ít người nghĩ tới là nguy-cơ thiếu ăn của lục-địa Tàu Hán là rất lớn.
  Sở-dĩ bọn chúng còn ngần-ngại là vì những loại vũ-khí hiện-đại có sức mạnh sát-thương rất lớn.
  Chiến-thuật biển người không còn hiệu-quả. Dù có nướng một tỷ dân cũng không giành được chiến-thắng.Thế của Tàu Cộng hiện nay rất khó.Tiến lên thì nguy-khốn,lùi lại gặp hiểm-nghèo.
  Chúng ta phãi quen với việc thường-xuyên phãi chống lại bọn Tàu Hán đói-khát rất liều-mạng.
  Hiện-nay bọn Tàu Cộng đang chật-vật đối-phó với tình-trạng “ĐÓI ĐỦ THỨ” của lục-địa cằn-cổi,bất-ổn.
  Tình-hình rất đen-tối !

  Người San Jose

  • Phaỉ Nổ says:

   Bà con Việt Nam ở trong nước , phần nhiều cũng đang đói ăn đoí uống. Lần này bị đám Tàu khưạ dành giựt miếng ăn… Phần thi` mất thằng VC tham lam, hút tiền cuả dân như cá Tra hút phân người …
   Không biết chuyến này bà con mình, nhất la` nhửng người sinh sống vê` nghề biển, làm sao mà sống đây ?

 8. Phaỉ Nổ says:

  Chuyến này tàu Trung Cộng tràn xuống, để coi mầy ông VC có dám làm gì nó không. Hay là sau khi trọ trẹ vài tiềng “nghe quá quen tai” , lại câm như miệng “hến” ???
  Mấy tay VC to đầu nhưng bé họng này đáng tội xử giảo, thẻo từng miếng, cũng chưa bu` lại được cái tội Việt gian, hại dân bán nước.
  Gởi mấy anh làm nổ nha` cuả tên Đại tá Công An tuần trước: Cho nổ thêm vài trái nưả đi cho chúng ngớp. ( Lên chợ biên giới mà mua súng đạn, chất nồ. Cơ bản la` tiền thôi. Có tiền thì mua thứ gì
  mà không có. Mấy ông Tàu nghe noí “mua mấy thứ đó” vê` VN xài dám đại hạ giá lắm đó.)

 9. Timsuthat says:

  Đây là cuộc ăn mừng chiến thắng chiếm Biển Đông của TQ, sau khi QĐND VN đã “đầu hàng vô điều kiện” (http://old.danchimviet.info/archives/62451).

  Thực lực của VN đang bị tước đi một cách nhẹ nhàng không cần súng đạn. Không phải chỉ Biển Đông đang bị lấy đi, nhưng cả tương lai, độc lập của một dân tộc đang bị đánh cướp qua canh bạc giữa ĐCS TQ, ĐCS VN và quốc tế (http://old.danchimviet.info/archives/62451/comment-page-1#comment-73858).

  9000 chiếc tàu này ăn mừng trên Biển Đông chỉ là bước đầu của cuộc chiến xâm lăng mà quốc tế được biết đến.

Phản hồi