WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đường về Bạc Liêu

Được biết tin bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu chị Tạ Phong Tần qua đời, Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam bao gồm các cựu tù nhân lương tâm như ôngTrương Minh Nguyệt, ông Trương Minh Đức, bà Bùi Hằng, MS Nguyễn Ngọc Thạch, MS Nguyễn Mạnh Hùng cùng với người thân của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển, đến viếng đám tang tại gia đình chị Tần, thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu).

Khởi hành vào lúc 14 giờ ngày 31/7/2012, đoàn đã phát hiện nhiều “người lạ” đang có mặt tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn. Xe khởi hành vào đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương (Tiền Giang), những “người lạ” bị bỏ lại trên đường Quốc lộ 1A. Khi đoàn viếng đám tang đến cầu Long Định thuộc xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, có 03 CSGT chặn xe lại, kiểm tra giấy tờ xe, giấy tờ hoàn toàn hợp lệ. Khi các thành viên trong đoàn chất vấn CSGT lý do dừng xe, CSGT trả lời: ”có người tố cáo xe gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy”. Bị đấu lý và xem chừng lý do “gây tại nạn rồi bỏ chạy” không còn vững vàng và thuyết phục những người dân đang tập trung xung quanh, CSGT đưa ra một lý do khác: ”nghi bằng lái xe giả”. CSGT lập biên bản giữ bằng lái xe và để cho xe tiếp tục lưu thông, người tài xế xe và đoàn đồng ý giải pháp này. Trong lúc dừng xe, CSGT thường xuyên gọi điện thoại để xin ý kiến chỉ đạo của ai đó, cách làm sao mà giống như mấy “người lạ”, lúc nào cũng căng thẳng, khẩn trương nghe gọi liên tục mỗi khi đeo bám “đối tượng”.

Đoàn biết rằng nạn tai sẽ chưa hết, khi đoàn ghé vào địa phận thành phố Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) dùng cơm chiều, cũng phát hiện có “người lạ” mặc sắc phục CS 113 bám theo. Xe rời quán vào khu vực dân cư thưa thớt thì xe CS 113 cũng vượt lên ra hiệu dừng xe. Khi hỏi lý do dừng xe thì CS 113 cho biết: “xem bánh xe có mòn chưa”, tội nghiệp cảnh sát quan tâm đến sinh mạng người dân quá nên người dân lại phải hoang mang.

Trong thời gian đoàn lưu lại tại nhà bà Tạ Phong Tần, nhà cầm quyền địa phương cho người đến hăm dọa những khách đến viếng đám tang. Ngoài ra còn có những tên côn đồ cướp giật tiền phúng điếu tại linh cửu của bà Đặng Thị Kim Liêng mà công an đứng xung quanh không có hành động nào ngăn chặn. Một số tên côn đồ còn cầm dao, mã tấu chặn các đường vào nhà, hăm dọa khách đến viếng đám tang. Nhà cầm quyền địa phương đã cấm đoán những người hàng xóm của gia đình bà Tạ Phong Tần đến viếng đám tang hay bán hoa cúng cho khách viếng vì đó là gia đình “phản động”.

Một an ninh Bộ Công an Việt Nam đã đến gia đình và nói: ”gia đình không được nghe bọn phản động“. Gia đình trả lời: “ai đến viếng chúng tôi cũng phải tiếp, còn ai là phản động thì các ông cứ bắt”. Cán bộ phụ nữ địa phương còn tuyên bố với chị Bùi Hằng:”bạn của chị Tần không được dự đám tang”. Khi chị Bùi Hằng hỏi:”cấp trên nào xúi chị nói như vậy hả?“, nữ cán bộ  chuồn ngay.

Trên đường về Sài Gòn vào lúc 13 giờ ngày 1/8/2012, đoàn viếng đám tang đã được hộ tống phía sau bằng xe ô-tô mang bảng số xanh và những chiếc xe hai bánh thì lượn lờ sau trước. Cầu nguyện Ơn Trên che chở cho đoàn viếng đám tang về đến Sài Gòn an toàn và cũng tiễn đưa cái đoàn hộ tống “đểu” vào gầm xe tải, cho chúng không còn cơ hội ác với người dân.

Một chuyến viếng tang bình thường cũng làm cho cả hệ thống chính trị phải bận rộn, trách gì những “đỉnh cao trí tuệ” còn thời gian đâu mà quan tâm đến Hoàng Sa – Trường Sa, bảo vệ chủ quyền hay tình hình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho người dân. Qua sự việc này mới thấy sự bối rối lo sợ của một chế độ độc tài trước cơn hấp hối là như thế nào, họ sợ cả cái chết của một người dân. Bản lĩnh đó thì làm sao mà lãnh đạo đất nước.

Đất nước và nhân dân Việt Nam xin chân thành cám ơn những người con dũng cảm đã vượt qua khó khăn đến viếng đám tang Mẹ Việt Nam, bà Đặng Thị Kim Liêng và giúp gia đình thoát khỏi sự cô lập của nhà cầm quyền tỉnh Bạc Liêu.

Thanh Nhã

(Phóng viên DLB tại Bạc Liêu)

 

5 Phản hồi cho “Đường về Bạc Liêu”

 1. quang phan says:

  Bè lũ Việt cộng hèn với giặc, ác với dân chúng bay trốn đâu hết cả rồi ?
  9.000 Tàu Cá TC Mở Lễ Hội Vét Cá Biển Đông
  08/02/2012
  Trung Quốc đang công khai mở ra một Lễ Hội Vét Cá Biển Đông với gần 9.000 tàu cá tham gia.

  Bản tin báo Dân Trí hôm Thứ Tư viết, trích như sau:

  “Gần 9.000 tàu cá Trung Quốc hôm Thứ Tư đổ ra Biển Đông

  Báo Trung Quốc đưa tin, đúng 12 giờ trưa nay 1/8, khi lệnh cấm bắt cá trên Biển Đông do Bắc Kinh đơn phương đưa ra hết hiệu lực, 8.994 tàu cá của nước này sẽ đồng loạt đổ ra ngư trường Biển Đông.
  Tờ Nhật báo Hải Nam dẫn lời Đại diện Sở Ngư nghiệp và hải dương Hải Nam, Trung Quốc cho biết tỉnh này sẽ đẩy mạnh khai thác nghề cá trên biển Đông, cái gọi là “ngư trường Tam Sa”, hướng dẫn ngư dân Trung Quốc đóng tàu lớn, tổ chức đánh bắt xa bờ ở khu vực quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam và bãi đá ngầm Macclesfield mà Bắc Kinh gọi là “quần đảo Trung Sa”.
  Từ hôm qua 31/7, rất nhiều tàu cá Hải Nam đã tụ tập về các cảng cá ở đảo Hải Nam, chuẩn bị xăng dầu, tích trữ lương thực. Theo trang Sina.com, trong lần ra khơi này, có khoảng 8.994 tàu cá với 35.611 ngư dân.
  Lệnh cấm đánh cá ở Biển Đông năm 2012 mà Trung Quốc đơn phương áp đặt hôm 15/5 là lệnh cấm đánh cá lần thứ 14 được thực thi trên Biển Đông, có hiệu lực từ 12h ngày 16/5 đến 12h ngày 1/8.

 2. Le Binh says:

  Cầu chúc linh hồn mẹ chị Tần sớm siêu thoát, một lần nữa cho thấy bọn vc là bọn hèn với giặc, ác với dân, chúng chỉ giỏi đàn áp , giết hại dân lành, chúng không có đủ bản lảnh, đầu óc để giử độc lập cho đất nước, không làm thế giới khâm phục Việt Nam mà làm cho thế giới ghê tởm một chế độ dã man, vô nhân đạo.

 3. Nhô Mỹ says:

  Nghĩa từ là nghĩa tận,,,,chết củng khòng tha ,còn xúc vật nào hơn thế,?!

 4. Long B. says:

  Chị Tần sẽ được an ủi rất nhiều khi biết nhiều bạn bè tới viếng linh hồn mẹ chị. Cầu cho bà được siêu thoát.

 5. Vu Trung says:

  Giai đoạn nầy và những chuyện như vầy sẽ đi vào lịch sử VN. Để xem con cháu của csVN sẽ đối mặt thế nào khi những trang sử nầy được giảng dạy ở học đường mai sau.

Phản hồi