WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

10 ý kiến giữ nước của một người Việt hải ngoại

Biểu tình ngày 1 tháng 7

“Đi với Tàu mất nước, đi với Mỹ mất đảng” quí vị đã chọn con đường đi với Tàu, đã dâng cho Tàu khoảng 1.000 cây số vuông đất biên giới, hơn 20.000 cây số vuông vùng biển vịnh Bắc Bộ, đảo Hoàng Sa và một phần của đảo Trường Sa v.v… Quí vị đã quên 2 điều :

1.- Lòng tham con người vô đáy.

2.- Nước mất thì nhà tan.

Đến giờ phút này quí vị mới bắt đầu hiểu được điều thứ nhất khi bọn Tàu Cộng vẫn chưa thỏa mãn những gì quí vị hiến dâng mà còn tham lam muốn chiếm hết cả Biển Đông nhưng quí vị chưa hiểu được điều thứ 2 vì chưa từng nếm qua như chúng tôi, những người lính Miền Nam Việt Nam, đã cay đắng bao phen với nỗi niềm mất nước.

Nay chúng tôi tuổi đã già đang sống bình yên và tìm vui bên nhau với tình huynh đệ chi binh ở tận trời Tây với tấm lòng không hề hổ thẹn với non sông và con cháu, con cái chúng tôi đã hội nhập và thành danh trên miền đất lạ, chỉ có những kẻ vô ý thức trong chúng tôi mới mong áo ấm về làng hay lom khom bên cạnh quí vị để được ngồi hưởng những bữa ăn thịnh soạn bên những cặp mắt thèm thuồng của bà con lối xóm hay của đám ăn mày rách rưới vây quanh. Quê hương Việt Nam đã xa vời vợi từ địa lý lẫn trong tâm hồn, người dân Việt Nam cũng không còn cùng chung nhịp đập với kẻ tha hương hàng chục năm và lẽ dĩ nhiên quí vị chỉ còn là những tên bán nước hèn với giặc ác với  dân trong con mắt của những kẻ già xa xứ. Nhưng chúng tôi vẫn muốn có vài hàng để nói lên vài ý kiến trước tình hình đất nước lâm nguy vì không muốn 80 triệu dân Việt Nam đi vào con đường đau đớn mà quí vị đã từng dẫn chúng tôi đi qua, con đường nô lệ và mất nước.

Sau khi đi với Tàu không được tôi lại thấy quí vị đang muốn đi theo Mỹ hay dựa vào Mỹ để chống lại Tàu. Hành động này của quí vị là một hành động ngây thơ trong một thời gian ngắn vì thế chiến lược vì mưu mô thủ đoạn và quyền lợi của Mỹ và Tàu quí vị có thể đưa đất nước thêm một lần nữa vào vòng bi thảm. Không cần phân tích và giải thích nhiều quí vị cũng sẽ biết rằng chính phủ Mỹ sẽ không bao giờ đem tài sản và xương máu dân Mỹ tham chiến để bảo vệ một nước cộng sản. Trái lại, họ còn mong hai nước cộng sản đánh nhau để Tàu Cộng sa lầy và họ hưởng lợi nhờ bán vũ khí cho một vùng Đông Nam Á đầy lo sợ.

Việc Tàu Cộng hai lần cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam, kêu gọi đấu thầu trong vùng lãnh hải của Việt Nam, cấm ngư dân Việt Nam đánh cá, tung hàng chục ngàn tàu đánh bắt cá trên biển đông, lập thành phố Tam Sa, đồn trú quân trên các đảo chiếm đóng v.v… là những việc đã được tính trước để thực hiện hai nước cờ :

Nước cờ thứ nhất : Tìm cho ra những tên có tư tưởng chống Tàu trong quí vị để thanh lọc thêm, biến bộ chính trị đảng cộng sản thành một ổ tình báo toàn rặt người của Tàu Cộng, dùng ổ tình báo ấy cai trị nước Việt Nam.

Nước cờ thứ hai : Thực hiện chiến thuật tằm ăn dâu, từng bước chiếm biển, chiếm đất chiếm nước và tròng vòng nô lệ vào đầu dân Việt.

Tôi không bàn về nước cờ thứ nhất, dẫu có bàn cũng không thành công vì nước cờ này là nước cờ của quí vị tự xử với nhau. Tôi nghĩ quí vị cũng đã biết nước cờ này rồi nên chẳng có vị nào dám lên tiếng chống Tàu Cộng trước sự hung hăng quá lố của chúng. Tôi chỉ xin có ý kiến với một vài người còn yêu nước trong quí vị về nước cờ thứ 2 vì khi đối phó với nước cờ này phải chọn một con đường đúng đắn đề đi với nhiều chuẩn bị và nếu cần phải giải quyết bằng một cuộc chiến.

Thế thì con đường mà quí vị cần phải chọn để đi cho đất nước qua cơn lâm nguy là con đường như thế nào ? theo tôi, quí vị nên chọn con đường đi cùng dân tộc Việt Nam và sử dụng nội lực của toàn dân để chuẩn bị chiến tranh nếu không tránh được. Đó là con đường duy nhất trong tình thế hiện nay vừa cứu được đất nước ra khỏi bàn tay bá quyền tham lam của Tàu Cộng vừa tạo cho quí vị may ra có thể tồn tại trước cao trào cách mạng dân chủ Hoa Lài đang diễn ra trên toàn thế giới.

Muốn đi theo con đường cùng dân tôc Việt Nam quí vị cần thực hiện những điều sau :

1.- Lặng lẽ hủy những cuộc họp giao ban giữa ban văn hóa tư tưởng và báo chí hàng tuần:

Hành động này có nghĩa là bước đầu trả tự do thông tin cho người dân, dùng tiếng nói của dân để mở mặt trận truyền thông vạch mặt chỉ tên bọn nội tuyến cho Tàu Cộng trong quí vị và phổ biến cho bọn Tàu Cộng biết lòng yêu nước và sẵn sàng chiến đấu chống quân ngoại xâm của dân Việt.

Thế giới tư bản sử dụng hai đòn bẩy để đốc thúc nền kinh tế. Đó là nhà băng để tạo vốn cho người đầu tư và thị trường chứng khoán để tập trung vốn cho người đầu tư. Nguyên tắc căn bản để cho thị trường chứng khoán hoạt động hiệu quả là cần tự do thông tin. Chỉ vì lo sợ người dân biết được những lừa phỉnh về chính trị mà quí vị đã độc quyển thông tin gây nên cảnh 1.000 tấn vàng, vốn đầu tư của quốc gia, được người dân đem dấu trong các vách nhà vì không tin tưởng quí vị và đất nước Việt Nam thuộc loại nghèo nhất thế giới. Kinh tế không phát triển thì quí vị lấy tiền ở đâu để mua vũ khí bảo vệ tổ quốc?

2.- Ôm gói nhân quyền lobby quốc hội và chính phủ Mỹ:

Lobby có nghĩa là vận động hành lang trong chính trị, một hoạt động thông thường trong tiến trình chính trị tại các nước tư bản. Gói nhân quyền bao gồm các quyền của con người mà quí vị đã hạ bút ký tại Liên Hiệp Quốc, các điều luật mà quí vị tự đặt ra như điều 4 hiến pháp, điều luật 79, điều luật 88 v.v…trả tự do cho những tù nhân lương tâm, thực thi đa nguyên, đa đảng v.v…

Quí vị không muốn đồng hành cùng dân tộc để cùng chống ngoại xâm thì không có gì để nói nếu quí vị muốn đồng hành cùng dân tộc thì quí vị nên có thành tâm trao trả tự do cho toàn dân và cải tổ chính trị hay nói theo thuật ngữ của người cộng sản là sửa lỗi hệ thống. Trước khi làm việc trên thì quí vị nên ôm gói nhân quyền lobby với quốc hội và chính phủ Mỹ.

Hành động này cốt tạo giới hành pháp và lập pháp Mỹ biết rằng quí vị đang muốn cải tổ chính trị theo hướng dân chủ, đang quay lưng với chủ nghĩa cộng sản lỗi thời, đang muốn trở thành một đồng minh thân thiết với Mỹ trong vành đai ngăn chặn tên bá quyền Tàu Cộng đầy nguy hiểm. Gói nhân quyền là điều kiện cho quí vị thương lượng quốc hội Mỹ hủy bỏ luật cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam và cũng là điều kiện để tiến tới một hiệp ước hỗ tương bảo vệ nhau của 2 quốc gia khi bị quốc gia khác xâm phạm và tìm kiếm viện trợ quân sự.

3.-  Giăng thiên la địa võng trên đất liền để chuẩn bị chiến tranh.

Người lính Việt Nam và người lính Trung Cộng có nhiều điểm khác nhau rất xa. Một bên can trường xông pha chiến trận đầy kinh nghiệm trong cuộc chiến vừa qua. Một bên vào lính để kiếm ăn, sống trong thanh bình một thời gian dài, thiếu kinh nghiệm và hèn nhát ( 5.000 người lính Tàu bị 100 tên lính Nhật dẫn đi giết mà chẳng có người lính nào dám chạy trốn ). Nên khi đụng trận phần thắng nghiêng về Việt Nam nhiều hơn, qua lịch sử cũng như hiện nay. Quân Tàu luôn luôn luôn ở trong thế thượng phong hùng mạnh khi ban đầu nhưng kết cục là những thảm bại trước tài điều binh khéo léo của người Việt.

Chiến tranh Việt Nam vừa qua là trận chiến với vũ khí hiện đại, đã để lại cho chúng ta nhiều bài học quí giá cho việc giữ nước trong đó có 2 hai trận đánh mà chúng ta cần phải nghiên cứu sâu để rút những kinh nghiệm khi phòng thủ mặt trận phía bắc nếu bị quân Trung Cộng tấn công. Đó là trận đánh Đồi Thịt Băm (Hamburger Hill ) hay là cao điểm 937 ở thung lũng A Shau, Thừa Thiên và trận đánh Hạ Lào.

Trận đánh Đồi Thịt Băm cho chúng ta biết chiến thuật Chốt Kiềng phối hợp với lực hỗ trợ di động là một chiến thuật phòng thủ tốt có thể sử dụng một lực lượng nhỏ chận đứng được sự tấn công của một lực lượng lớn dù lực lượng tấn công có hỏa lực hùng hậu như Mỹ.

Trận đánh Hạ Lào cho chúng ta biết không nên lập những căn cứ to lớn để chặn đường tiến quân của đối phương vì với hỏa lực của chiến tranh hiện nay thì những căn cứ càng to càng dễ bị nghiền nát.

Chiến thuật Chốt Kiềng thường chọn ở vị trí cao để dễ bề ngăn chặn bộ binh tiến công nhưng lại ở vị trí không thể cản được chiến xa nên phải hỗ trợ thêm chiến thuật Mạng Nhện để thiết lập những Chốt Kiềng bí mật khác dưới lòng đất để chống chiến xa và tấn công bọc hậu hỗ trợ.

Địa lý phía bắc nước ta là một vùng đất dễ phòng thủ nếu được nghiên cứu địa thế để lập những vị trí phòng thủ trước thì việc chặn đứng quân Tàu không khó hay ít nhất cũng kéo dài được thời gian và càng kéo dài thời gian thì càng dễ dành được chiến thắng. Giăng thiên la địa võng ở phía bắc để chờ đón quân xâm lăng Tàu là một việc quan trọng hàng đầu của quốc gia, kẻ nào chống lại thì cần trãm trước tấu sau vì nó chính hiệu là tên tình báo của Trung Cộng gài trong bộ chính trị.

Trong thời gian gần đây Tàu cộng đã chuyển hàng ngàn chiến xa áp sát biên giới phía bắc, đã dùng tiền mua đứt được Kampuchia nên chuyện mượn đường đổ quân vào  Kampuchia để đánh vào phía nam và tây nguyên nước ta chỉ là thời gian, do đó chúng ta cũng cần giăng thiên la địa võng phía nam và tây nguyên và cũng cần bàn thảo ký với khối Asean một hiệp ước hỗ tương không cho nước khác mượn đường tấn công vào một nước của Asean với các biện pháp chế tài hữu hiệu khi hiệp ước bị xâm phạm.

4.- Thanh Toán Những Đóa Hoa Nở Trong Lòng:

Khi quân Tàu mở mặt trận 3 mặt giáp công (mặt trận phía bắc. mắt trận phía nam và tây nguyên, đổ bộ bằng đường biển ) mà lại có những đóa hoa nở trong lòng đất chúng ta thì phần chiến thắng nghiêng về phía quân Tàu nhiều hơn. Quí vị cần phải bạch hóa tất cả những hồ sơ liên quan đến những đóa hoa nở trong lòng như Bauxite Tây Nguyên, Thuê Đất Thượng Nguồn v.v.. để dẹp trước những đóa hoa đó. Tự Do Ngôn Luận và Lòng Yêu Nước của dân Việt Nam sẽ vạch mặt chỉ tên giùm quí vị những tên tình báo của Trung Cộng đang gài trong bộ chính trị. Các cơ quan tình báo cũng cần hoạt động mạnh ở 2 nước Lào và Kampuchia để đối phó với việc chuyển quân bí mật của Tàu trong 2 nước đó.

5.- Thành Lập Các Tiểu Đoàn Tác Chiến Cơ Động Để Đối Phó Với Mặt Trận Đổ Bộ Đường Biển.

Trong thời gian vừa qua truyền thông Tàu cộng thường rêu rao kế hoạch đổ bộ Thanh Hóa để chia Việt Nam ra làm 2 cho dễ dàng dành chiến thắng trên bộ. Chúng rêu rao chỉ cần đánh 31 ngày là chiếm xong Việt Nam để hù dọa. Ý kiến này không thực tế thiếu kiến thức quân sự hay cố đánh lừa Việt Nam trải rộng quân ở những nơi không cần thiết vì hải quân Trung Cộng chưa đủ khả năng đổ bộ vào đường biển và việc đưa quân qua sông qua biển là một việc làm mà các vị chỉ huy quân sự luôn luôn tránh thực hiện, nhưng để bảo vệ vùng biển dài của mình Việt Nam cần trang bị nhiều tiểu đoàn tác chiến cơ động dọc theo bờ biển để nhanh chóng ứng phó. Ngoài những vũ khí hiện đại như tên lửa phòng thủ bờ biển thì cuối cùng bộ binh vẫn là yếu tố chính để quyết định chiến trường.

6.- Trang bị thêm tiểu đỉnh cho hải quân và máy bay tiêm kích cho không quân để chờ đợi trận chiến ở Biển Đông.

Chiếm Biển Đông bằng bạo lực là điều ngu dại nhất của Tàu Cộng nhưng cũng có thể xảy ra vì chúng cần phải thực hiện chiến tranh để hướng nhân dân vào một mục tiêu khác và tạo điều kiện cho đảng cọng sản Trung Quốc tồn tại vững vàng. Hồ Cẩm Đào nói còn quá sớm để đưa vấn đề Biển Đông ra bàn thảo ở hội nghị Asean tại Nam Vang là chờ cuộc huấn luyện không quân chúng bay lên hạ xuống chiếc hàng không mẫu hạm cũ kỹ sửa lại thành công xong rồi chúng sẽ đưa toàn bộ hải quân diễu võ giương oai trên Biển Đông để thực hiện chiến thuật tằm ăn dâu trên biển lấn chiếm từ từ từng hải đảo rồi dừng lại, rồi lấn chiếm từ từ cho đến toàn bộ Biển Đông.

Chiến tranh qui ước trên Biển Đông xảy ra thì Tàu Cộng nắm chắc phần thất bại vì chiếm được đảo nhưng không giữ được đảo do tất cả các đảo đều nằm trong tầm kiểm soát của không quân Việt Nam (xem nhận định của các báo ở Hồng Kông ). Chỉ cần không quân oanh tạc hải quân trên các tiểu đỉnh đổ bộ là việc lấy lại các đảo không khó khăn. Trận chiến trên Biển Đông xảy ra là một cơ hội tốt cho Việt Nam dành lại những phần đất và biển đảo đã mất. Việt Nam đã phối hợp với Phi Luật Tân để cùng hoạt động về hải quân trên Biển Đông nhưng cũng cần liên hệ phối hợp thêm về không quân để làm chủ vùng biển nằm trong tầm hoạt động của không quân. Cần hung dữ và chiếm lại khi bị mất một đảo, nếu không chiếm lại được đảo đã mất thì sẽ mất toàn bộ Biển Đông. Tên nào ngăn cản thì chính là tên tình báo Tàu nằm trong bộ chính trị.

7.- Malacca là tử huyệt của Trung Cộng.

Tử huyệt của Trung Cộng không nằm trên Việt Nam và Biển Đông mà nằm tại eo biển Malacca, dài 500 miles hẹp nhất là 1.5 mile, nơi cứ 2 chiếc tàu đi qua có 1 chiếc là của Trung Cộng. Một cuộc thương lượng công khai cần phải có giữa các nước Asean hoặc giữa Việt Nam và 3 nước đang kiểm soát eo biển Malacca là Mã Lai, Nam Dương và Singapore vì 3 nước này cũng đang có những quyền lợi trên Biển Đông mà Trung Cộng đang rắp tâm cưỡng đoạt nên một hiệp ước hỗ tương bảo vệ nhau và nếu cần thì sẽ đóng eo biển Malacca đối với nước nào tấn công 1 nước của Asean cần được hình thành để răn đe và đối phó chiến thuật chia rẽ Asean để cai trị của Trung Cộng. Chúng đang đem tiền mua chuộc Nam Dương và Campuchia nhưng chỉ cần 1 trong 3 nước đang kiểm soát eo biển Malacca ký thỏa ước với Việt Nam thì Trung Cộng phải dừng tay. Các bạn nghĩ thế nào khi chiến tranh trên bộ và trên biển giữa Việt Nam và Trung Cộng xãy ra mà các tàu nhiên liệu và thực phẩm của Trung Cộng không đi qua được eo biển Malacca nên càng kéo dài chiến tranh thì Trung Cộng càng đi vào con đường chiến bại vì cả nước Trung Cộng đói rã người không có thực phẩm, dầu chạy xe chạy máy.

8.- Bí mật lên kế hoạch đánh chiếm Quảng Đông.

Tàu Cộng là một tên khổng lồ to xác tham ăn nhưng rất nhiều bệnh. Bốn phía của chúng đều thọ địch. Tây Tạng Tân Cương sẽ nổi lên dành độc lập bất cứ ngày nào. Nội Mông là một lò lửa đang âm ỉ cháy. Hồng Kông và Đài Loan là những ngọn đuốc tự do trong tâm hồn người Tàu. Chiến tranh biên giới với Ấn Độ chưa giải quyết xong. Hố ngăn cách giàu nghèo mỗi ngày mỗi sâu rộng, lòng căm phẫn của dân nghèo đang dâng cao… Đập Tam Hiệp sắp tan. Kinh tế suy thoái. Thât nghiệp dâng cao. Các công ty sắp phá sản . Bong bong địa ốc sắp vỡ. Cách mạng hoa lài có thể sắp xảy ra v.v…. Nếu cơ may nào đó Tàu Cộng sụp đổ do cách mạng hoa lài hay nội bộ thanh toán nhau thì quí vị cũng nên cùng Tân Cương, Tây Tạng, Ấn Độ, Nội Mông vùng lên đánh chiếm Quảng Đông để thương lượng dành lại những vùng đất vùng biển mà bọn Tàu Cộng đã cướp nên quí vị cũng cần có một kế hoạch trước.

9.- Gởi nhiều phái đoàn kêu gọi hỗ trợ khi có chiến tranh và lo dự trữ lương thực.

Sự trổi dậy của một nước Đại Hán hung hãn là mối lo của toàn thế giới nên sẽ có nhiều nước muốn hỗ trợ Việt Nam để chặn đứng sự bành trướng bá quyền của Tàu Cộng. Nhân cơ hội Tàu Cộng đang leo thang đe dọa lấn chiếm trên Biển Đông, Việt Nam cần gởi nhiều phái đoàn đi dến từng quốc gia như Mỹ, Nhật, Úc, Nam Hàn, Ấn Độ, Anh, Pháp v.v… để thương lượng ký những văn bản với các nước hứa thuận hỗ trợ một số lượng quân cụ và lương thực cần thiết trong tương lai khi Việt Nam lâm vào chiến tranh. Số lượng đạt được một ít từ một nước nhưng gom lại thì có thể đủ để tham chiến lâu dài. Song song với việc kêu gọi các nước viện trợ cũng cần tự dự trữ lương thực trước.

10.- Con đường ngắn nhất là con đường Miến Điện đang đi.

Nhưng Việt Nam không thể thực hiện được như Miến Điện là quay lưng ngay tức khắc với tên Đại Hán vì trong quí vị có quá nhiều kẻ nội tuyến của Tàu và nhiều tên thuộc phe bảo thủ.  Muốn đi con đường của Miến Điện thì phải thanh toán nội thù bằng đảo chánh nếu không làm được thì làm công khai bằng cách lập hội nghị Diên Hồng để bịt miệng những tên nội tuyến chủ bại. Trước khi làm công khai cũng cần giữ một vùng an toàn để làm căn cứ kêu gọi thực hiện.

Quí vị đừng nghĩ rằng dựa vào Tàu Cộng sẽ được trường cửu, đừng nghĩ rằng càng nhân nhượng thì Tàu Cộng ngừng tay không chiếm nước, đừng nghĩ rằng càng lừa phỉnh càng thanh toán đối lập càng kiềm chế toàn dân tộc thì sẽ được yên ổn đề cướp bóc suốt đời, đừng cho rằng chẳng ai đủ khả năng hỏi tội quí vị khi quí vị đem đất đai tổ tiên dâng cho giặc Tàu để đổi lấy chỗ ngồi cai trị nhân dân. 200 năm trước ông tổ của quí vị là Các Mác đã tiên tri rằng chính phủ cộng sản sẽ tiến tới chính phủ tự tiêu. Điều tiên đoán của y đã xảy ra cho Liên xô và Đông Âu thì lẽ nào không xảy ra cho Tàu Cộng và CS Việt Nam. Khi đó người ngồi xử tội bán nước của quí vị sẽ là những người hiện đang ngồi bên cạnh quí vị.

© Nhất  Hướng

© Đàn Chim Việt

 

37 Phản hồi cho “10 ý kiến giữ nước của một người Việt hải ngoại”

 1. Long Điền says:

  Góp ý của Long Điền:
  Đây là một bài tham luận có giá trị của môt bậc trí gỉa am tường cả chính trị và quân sự. Nhưng những ẩn dụ mà tác giả chưa công khai làm cho một số người hiểu lầm là sao CSVN sắp dảy chết lại còn bài kế cho chúng sống còn. Thực tế là:

  1- Chỉ cần nhà cầm quyền đương thời chấp nhận và thi hành 2 bước trong 10 bước là CSVN sẽ tự Giải Thẻ một cách êm thấm, không đổ máu. Đó là điều âu lo trăn trở nhiều đêm của tập đoàn Tư Bản Đỏ hiện nay. (Tại sao gọi là TĐTBĐ mà không gọi là CSVN vì chúng ngày nay đâu còn áp dụng, đâu còn tôn trọng chủ nghĩa CS nữa đâu, mà chúng chỉ còn tôn trọng dollar thôi.) mở cho chúng con đường thoát hiểm duy nhất vừa có tính nhân bản, nhân đạo, lại hợp lòng dân là muốn “Giải Thể Chế Độ” một cách hoà bình, nhưng triệt để là không còn Cộng Sản trên quê hương VN.
  Mở đường bằng điều 1và 2 là: Tự Do Thông Tin và Tôn trọng Nhân Quyền là chọn con đường “Đứng Về Phía Dân Tộc” thì sẽ đi đến Giải Thể chế độ một cách êm thấm. Chứ không phải giúp đảng CSVN tồn tại vì có Tự Do và Nhân Quyền là không có Chủ Nghĩa Cộng Sản.
  2- Điều 3 mở Mặt trận “Thiên la, địa vỏng” trên toàn quốc để
  chuẩn bị lòng dân, đối đầu với Trung Cộng. Áp dụng những điều học được trong chiến tranh VN (kể cả những chién thuật chống càn của VC ngày xưa, chứng tỏ tác giả có tinh thần cầu tiến không đố kỵ miển là chống được Tàu). Liên kết vối Lào và Campuchia để phòng thủ bên hông. Liên kết với Khối Aseans để không cho TC mượn đường xâm lăng ta từ các QG Lào, Cămpuchia.
  3- Điều 4 là Thanh Toán những tên “Nội Thù” nàm vùng.
  4- Điều 5 , 6 và 7 là các chiến thuật đối đầu với TC trên đất liền và trên biển. Dựa vào Khối Asean mà chưa cần đến Mỹ để khỏi phải lệ thuộc một cường quốc nào.
  5- Điều 8 dùng kế ly gián, nghi binh làm cho kẻ thù lo phòng thủ bỏ lơ ý dịnh tấn công ta. Điều nầy chứng tỏ tác giả là một nhà quân sự am tường “Binh Thư Yếu Lược” của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.
  6- Điều 9 là Chiến Lược Ngoại Vận giúp Việt Nam hùng mạnh mà không lệ thuộc vào bất kỳ cường quốc nào. Chứng tỏ tác giả am tường Ngoại Giao và có ý thức Dân Tộc cao.
  7- Điều 10 dùng Hội Nghị Diên Hồng để dẫn dắt CSVN làm một cuộc “Cách Mạng Nhung” mở sinh lộ cho chúng. Đường lối khôn khéo nầy giải toả các lo sợ tắm máu, trả thù của toàn dân đối với bè lủ bán nước khiến chúng chưa dám dứt khoát chia tay Ý Thức Hệ.
  Tóm lại: Toàn bộ bài viết ngắn gọn mà súc tích, đầy đủ mà giải dị , phía CSVN thì an tâm mà theo, chỉ có phía Quốc Gia thì lo âu và bực dọc vì CSVN sắp sụp đổ sao lại chỉ cho chúng con đường sống. Hoá ra tác giả là một người nhân hậu, nhưng đấu tranh quyết liệt là phải Giải Thể Chế Độ bằng cách đảng phải chọn con đường Đi Cùng Dân Tộc thì mới tồn tại bằng không sẽ tiêu vong tài sản và sinh mạng cả bản thân, gia đình và lôi kéo cả Dân Tộc suy vong, mắc tội với lịch sử.
  Người Việt Hải Ngoại cũng vinh dự có được những nhân tài đa năng, chỉ thiếu “Thiên Thời” nên phải lưu vong nơi xứ người mà lòng vẫn canh cánh cho Quê Hương và Dân Tộc.

 2. GIẢI THỂ CỘNG SẢN says:

  Cảm ơn tác giá đã góp ý kiến xây dựng quê hương.
  Hiện tình đất nước thật quá rối đen, vận mệnh dân tộc Việt sao quá nhiêu khê vậy. Tôi là người miền Trung, là U 30 sau chiến tranh Bắc Nam. Sống trong giai đoạn đất nước kiến thiết đi lên chủ nghĩa xã hội. Được học thuộc nhiều lịch sử đảng cộng sản và các bài học đạo đức Hồ Chí Minh. Được nghe kể về cuộc chiến vô cùng oanh liệt. Được nghe kể về cuộc cải cách ruộng đất, đấu tố. Được nghe giảng dạy và tuyền tryền về bọn phán động Đế Quốc và bọn Tư bản:Mỹ, Anh, Pháp, …và tay sai cho bon Tư Bản : Thái Lan, Indosia, Nam Hàn….Được nghe nói về quốc tế đại đồng Cộng Sản:Liên Xô, Trung Quốc, Cu Ba, Bắc Hàn…Và hôm nay tất cả không như mình nghe, không như mình tưởng.Thời thế thế thời là thế. Nhưng bây giờ thông tin đa chiều và bản thân đã đến tuổi suy nghĩ có phần chín chắn về tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương, tình yêu thân tộc. Bản thân có phần trải nghiệm trong khổ đau và hạnh phúc của cuộc sống. Trí tuệ có phần biết phân định và nhận định về đất nước. Tôi tự nhân danh chính mình mà nói lên rằng chính quyền hôm nay cần phải thay đổi lớn, vì chế độ cộng sản đã sai lầm trầm trọng. Trước kia vì lý tưởng sản đại đồng và giải phóng dân tộc nhưng nay thì ngược lại hoàn toàn. Vào rừng hoang để khám phá và tìm tòi, nhưng có kẻ may gặp được của quí, nhưng có người lạc đường. Vậy chủ thuyết cộng sản đã thực nghiệm và có câu trả lời hoàn toàn hoang tưởng và phán động, là kẻ thù của nhân loại và của dân tộc Việt Nam, là sai đường lạc lối nghiêm trọng. Vậy còn gì nuối tiếc và níu kéo cái tư tưởng sai lầm cộng sản nữa, nhát quyết và dứt khoát giải thể cộng sản thì dân mới được tự do. Ước mong Việt Nam làm được như Miến Điện hay như các nước Đông Âu để dân tộc tránh được một cuộc xuống đường nồi da xéo thịt. Vì Cộng sản sớm muộn không thể tồn tại, nên giải thể sớm là tốt nhất cho dân tộc được nhờ. Thù trong giặc ngoài ai cũng rõ, ai là kẻ nối giáo cho giặc không thể che mắt người dân nữa rồi. Cuộc tranh đấu hôm nay dặt lên vai thế hệ U 30 và sau chiến tranh Bắc Nam cung rất cam go, Nhưng một khi dân tộc lâm nguy, có bầu tâm huyết của tính dân tộc Việt ngàn năm văn hiến chỗi dậy thì tôi tin dân tộc sẽ chiến thắng kẻ thù.

 3. CỘNG SẢN KẺ THÙ CỦA DÂN TỘC VÀ NHÂN LOẠI says:

  Cảm ơn tác giá đã góp ý kiến xây dựng quê hương.
  Hiện tình đất nước thật quá rối đen, vận mệnh dân tộc Việt sao quá nhiêu khê vậy. Tôi là người miền Trung, là U 30 sau chiến tranh Bắc Nam. Sống trong giai đoạn đất nước kiến thiết đi lên chủ nghĩa xã hội. Được học thuộc nhiều lịch sử đảng cộng sản và các bài học đạo đức Hồ Chí Minh. Được nghe kể về cuộc chiến vô cùng oanh liệt. được nghe kể về cuộc cải cách ruông đất, đấu tố. Được nghe giảng dạy và tuyền tryền về bọn phán động Đế Quốc và bọn Tư bản:Mỹ, Anh, Pháp, …và tay sai cho bon Tư Bản : Thái Lan, Indosia, Nam Hàn….Được nghe nói về quốc tế đại đồng Cộng Sản:Liên Xô, Trung Quốc, Cu Ba, Bắc Hàn…Và hôm nay tất cả không như mình nghe, không như mình tưởng.Thời thế thế thời là vậy. Nhưng bây giờ thông tin đa chiều và bản thân đã đến tuổi suy nghĩ có phần chín chắn về tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương, tình yêu thân tộc. Bản thân có phần trải nghiệm trong khổ đau và hạnh phúc của cuộc sống. Trí tuệ có phần biết phân định và nhận định về đất nước. Tôi tự nhân danh chính mình mà nói lên rằng chính quyền hôm nay cần phải thay đổi lớn, vì chế độ cộng sản đã sai lầm trầm trọng. Trước kia vì lý tưởng sản đại đồng và giải phóng dân tộc nhưng nay thì ngược lại hoàn toàn. Vào rừng hoang để khám phá và tìm tòi, nhưng có kẻ may gặp được của quí, nhưng có người lạc đường. Vậy chủ thuyết cộng sản đã thực nghiệm và có câu trả lời hoàn toàn hoang tưởng và phán động, là kẻ thù của nhân loại và của dân tộc Việt Nam. Vậy pnhaats quyết và dứt khoát giải thể cộng sản thì dân mới được tự do. Ước mong Việt Nam làm được như Miến Điện hay như các nước Đông Âu để dân tộc tránh được một cuộc xuống đường nồi da xéo thịt. Vì Cộng sản sớm muộn không thể tồn tại, nên giải thể sớm là tốt nhất cho dân tộc được nhờ.

 4. Havu says:

  Binbon says: Tất nhiên là VN cần phải có quan hệ tốt với cả HK, Nga và TQ, mỗi nước có một thế mạnh, mỗi nước có một đặc điểm riêng, quyền lợi, âm mưu riêng và đều muốn tóm VN làm đồng minh thân cận của mình. 3 vị này chỉ có anh giai Nga là chưa bao giờ là kẻ thù của VN và hiện nay thì Tàu khựa đang bằng hành động cho thấy là mối nguy hiểm trước mắt và trục tiếp của VN. Tàu khựa đang định ngoạm một miếng to, miếng này có phần cả mấy nước xung quanh và lại ảnh hưởng đến quyền lợi của hai ông anh kia, cho nên cũng chẳng dễ. Thời buổi này không phải là năm 1974 hay 1988. Thế và lực của VN bây giờ khác hẳn không có chiến tranh như hồi 74 mà cũng không đói như lúc 88. Quan hệ giữa VN-TQ vẫn phải đu dây thôi, chẳng những mình mà nó cũng vậy. VN vẫn chuẩn bị sẵn sàng, giữ chắc những nơi đang có (16 điểm trong TS-thời VNCH có 4-5 điểm thôi), cần uỵch vẫn uỵch được luôn nhưng cũng chưa cần làm to chuyện cho nên mấy chú muốn kích động còn lâu mới xúi dại được người khác nhé!

  • Dao nguyen says:

   …Giữ chắc như đang giữ… Hoàng Sa & Trường Sa vậy??!!…
   Cứ đi hỏi các ngư dân bị “Tàu lạ” khủng bố khắc rõ!!! Đến tên còn không dám kêu mà cứ bô bô … Giữ với không giữ!!!

 5. hanoi2012 says:

  bài viết rất hay, cảm ơn bác tác giả nhiều :) – mặc dù chau đang sống ở Hà Nội nên cũng có 1 số vấn đề cháu phải xem xét kỹ hơn về điều thứ 2 và thứ 10 của bác – nhưng bài tổng kết của bác rất hay- cháu chỉ buồn cười rằng, nếu TQ sắp chết vì khủng hoảng nội bộ rồi phát cuồng lên đi đánh VN để xả street như nhiều đời phong kiến trước thì lại phải đánh nhau tiếp thoi :D

 6. Nguyễn Vũ Vũ says:

  Đã đem thân đi ở xứ người vì chạy trốn cộng sản bây giờ lại còn nhiễu sự muốn giúp cái chế độ thổ tả chết tiệt áy, đúng là hết khôn dồn ra dại mấy tay tỷ phú thời gian!

  Hãy kệ mẹ nó. Chế độ cộng sản càng chết sớm bao nhiêu nhân dân Vn được nhờ bấy nhiêu!
  Thằng Tầu hay thằng Mỹ xâm lược Vn cũng okay, miễn chế độ cộng sản này đổ!
  Anh nào muốn về giúp chính phủ cộng sản chống Tầu chống Mỹ xin cứ việc! Đừng có kêu gào người Việt hải ngoại giúp cộng sản Việt nam bảo vệ ngai vàng của chúng! Đúng là quân “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản!

  Nói như Kissinger đã nói “Sao chế độ cộng sản Vn không chết lẹ cho rồi” !
  Mong lắm thay!

  • Đính chính says:

   Ông Kiss nới: sao bọn VNCH chết tiệt không chết quách đi cho rồi, thật đúng, sau đó VNCH chết liền!

  • Thiện Tâm says:

   Góp ý cùng Nguyên Vũ Vũ và Đính Chính:
   Có những điều mà tác giả ẩn dụ (không nói ra) tưởng như là giúp kế cho VC giữ đất nước đẻ rồi chúng sẽ tồn tại. Bạn đừng lo thái quá: chỉ cần chúng thực hiện điều 1 và 2 tức là “Đi về phía Dân Tộc “(lìa bỏ chủ nghĩa Cộng Sản, tự Giải Thể một cách ôn hoà) là Toàn Dân sẽ Tự Quyết Định Vận Mệnh của mình. Sẽ có “Trưng Cầu Dân Ý” , Hiến Pháp Mới (không xài bất cứ HP Bất Chính Danh nào của VGCS), Quốc Hội Mới, Chính Phủ Mới (từ ấp , xã đến trung ương), Công an Mới, Quân Đội Mới( chỉ phục vụ cho, vì, do quyền lợi Dân Tộc). Lúc đó sẽ giải quyết toàn bộ vấn nạn 83 năm qua (từ 1930-2013) của Dân Tộc. Mong bạn xem lại đừng hiểu lầm ý tác giả.

 7. Trung Trực- Hoa Kỳ says:

  Những điều trong kế sách mà tác giả đưa ra rất hay, nhưng tác giả thiếu nắm vững tường tận về tình hình kinh tế Việt Nam hiện nay nên nhận định khá chủ quan. Xưa nay có câu “Tận lương vô kế”. Trung Cộng đã tính toán và chuẩn bị khá kỹ cũng như nắm rõ thời cơ, lợi dụng kinh tế Việt Nam trên đà khủng hoảng suy sập do sự tổn thất phá sản nặng nề từ các vụ tham nhũng lớn như Vinashin, Vinalines, vv.. nên mới phát động cuộc xâm lấn, leo thang bành trướng.
  Thử hỏi tài sản quốc gia bị cạn kiệt do vơ vét tham nhũng vô độ thì làm gì còn ngân sách dồi dào mà trang bị vũ khí và thực lực???
  Do đó, một số trong các điều mà tác giả đưa ra có thể nói là ” Mission impossible”. Nhất là điều 6 và 8 là infeasible. Điều 8 mang tính chất liều lỉnh nguy hiểm, tạo cơ hội cho nhà cầm quyền Bắc Kinh mượn cớ bảo vệ đất nước để tuyên truyền kích động toàn dân Trung Quốc đứng lên chống lại sự xâm lăng của Việt Nam, tạo nên một cuộc chiến với tổng lực toàn dân(một đất nước đông dân như Trung Quốc).

Phản hồi