WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Kế hoạch bắt Nguyễn Đức Kiên được Bộ trưởng CA giữ tuyệt mật

Rút kinh nghiệm từ vụ Dương Chí Dũng, kế hoạch đánh án Kiên “bạc” được Ban chuyên án chuẩn bị và tiến hành hết sức bí mật. Ngay cả bên Viện Kiểm sát tối cao cũng chỉ có 2 người được biết trước ngay sát giờ bắt ông Kiên. Đích thân Bộ trưởng Công an chỉ đạo việc bắt và khám xét nơi ở của ông Kiên tại ngõ 27, Xuân Diệu, Tây Hồ, HN. Các Thứ trưởng Bộ Công an, đặc biệt là Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ phụ trách cảnh sát đều không được biết trước. Đây là điều cực kỳ bất thường chưa xảy ra kể từ năm 1994.

Vừa qua, Đảng CSVN hô hào làm trong sạch nội bộ. Trong một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm mà Thủ tướng chỉ được 3/14 phiếu, chức danh Trưởng ban phòng chống tham nhũng Trung ương được chuyển từ tay Thủ tướng sang Tổng bí thư với Ban Nội chính được tái lập do đích thân Tổng bí thư đứng đầu.

Đợt Bộ chính trị và Ban bí thư kiểm điểm nội bộ cuối tháng 7, đầu tháng 8/2012 tuy chưa làm được nhiều việc lớn nhưng đã tạo được một số bước đi làm tiền đề chống tham nhũng có hiệu quả hơn. Thứ nhất, khẳng định cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác này (thực chất là loại bớt ảnh hưởng của Thủ tướng). Thứ hai, kiện toàn bộ máy chống tham nhũng mà trọng tâm là Bộ Công an (thực chất là loại bớt ảnh hưởng của tướng an ninh Nguyễn Văn Hưởng cùng tay chân ở các đơn vị nghiệp vụ trong Bộ và tại nhiều địa phương), thực hiện một số điều chỉnh nội bộ để hoạt động điều tra chống tham nhũng đạt hiệu quả cao.

Việc bắt giam và điều tra Kiên “bạc” được giao cho Tổng cục Cảnh sát của tướng Vĩnh “chột” chứ không do An ninh điều tra làm. Như vậy, có lẽ sẽ tránh được ảnh hưởng của bên an ninh mà tướng Hưởng còn nhiều quyền uy. Rút kinh nghiệm từ vụ Dương Chí Dũng, việc bắt ông Kiên được Ban chuyên án tiến hành hết sức bí mật. Ngay cả bên Viện Kiểm sát tối cao cũng chỉ có 2 người được biết trước. Bắt và khám nhà do đích thân Bộ trưởng Công an chỉ đạo. Các Thứ trưởng Bộ Công an, đặc biệt là Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ phụ trách cảnh sát đều không được biết trước. Đây là điều cực kỳ bất thường chưa xảy ra kể từ năm 1994. Tuy nhiên, có tin cho hay, sát cánh với Tổng cục 6 của tướng Vĩnh còn có An ninh quân đội.

Việc Bộ Công an bắt người kiểu này lần cuối xảy ra năm 1994. Và nó chỉ xảy ra khi nội bộ choảng nhau. Lúc đó đích thân Bộ trưởng Bùi Thiện Ngộ chỉ đạo Phó Tổng cục trưởng CSND là Thiếu tướng Trịnh Thanh Thiệp (người có tư thù với Trung tướng Phạm Tâm Long) bắt con trai của Thứ trưởng Phạm Tâm Long là đại úy công an Phạm Xuân Liên. Các Thứ trưởng, hồi ấy, đều không được biết trước kế hoạch đánh án. Ngay trước đó, thứ trưởng Phạm Tâm Long còn được Bộ trưởng “cho” đi họp ở Đông Âu. Đồng chí Ba Ngộ báo cáo và nhận chỉ đạo trực tiếp từ Tổng bí thư Đỗ Mười, không qua Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Trong vụ Kiên “bạc” này, hẳn là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng bị “qua mặt”. Các đồng chí an ninh ngày nay chẳng lạ gì quy luật nghiệt ngã của cuộc chơi này. Chính Trung tướng an ninh Vũ Hải Triều – Triều “bạc” – lúc đó là thư ký riêng của đồng chí Ba Ngộ.

Trung tướng Nguyễn Văn Vĩnh từ giám đốc Công an Nam Định đi lên, gần đây liên tục được đánh bóng tên tuổi trên báo, đài. Tướng Vĩnh có mối quan hệ thân thuộc với Bộ trưởng Trần Đại Quang bởi cùng trong hội “Nam Cường”. Viên tướng này bị chột 1 mắt do dính mảnh lựu đạn nổ khi bắt tội phạm lúc ông này còn làm ở Phòng Cảnh sát hình sự tỉnh Nam Định. Sau vụ đó, ông được phong Anh hùng LLVT. Gần đây, ông lại được đeo lon Trung tướng. Nếu Trung tướng cứ tận tụy phục vụ “bên Đảng” như thế này thì vụ Kiên “bạc” rất có thể là bực thang đầu tiên để ông bước lên chức Thứ trưởng Bộ CA. Hiện, ghế của thứ trưởng Ngọ đang lung lay bởi ông bị rất nhiều người –  trong đó có những nhân vật tên tuổi – đâm đơn kiện, nhưng điểm nổi bật nhất, trong con mắt của “bên Đảng”, ông Ngọ là người của Thủ tướng.

Khả năng sẽ có nhiều nhân vật khác bị bắt tiếp. Có những dấu hiệu cho thấy một cuộc thanh trừng nội bộ quy mô lớn đã được phát động.

Thông tin tiếp: Kiên “bạc” hiện bị giam tại một cơ sở giam giữ do Bộ Quốc phòng quản lý nhằm tránh nguy cơ bị thủ tiêu bịt đầu mối.

Nguồn: Blog Cầu Nhật Tân

 

Tags: ,

4 Phản hồi cho “Kế hoạch bắt Nguyễn Đức Kiên được Bộ trưởng CA giữ tuyệt mật”

 1. bài viết rất đặc sắc,cám ơn tác giả,chúc tác giả sức khỏe dồi dào để viết nhiều bài như thế cho dân đen chúng tôi mát lòng…

 2. Linh says:

  Càng thanh trừ nhau , càng triệt hạ nhau thì đất nước mới đi lên. Lập hòm thư tố giác tội phạm khắp nơi! Con kiến cũng không lọt.
  Chúc mừng những người đang chưa phạm tội.
  Chúc mừng chiến sỹ Công An , cảnh Sát , tình Báo….vì công bằng xã hội , hoan hô các anh.
  Chúc dân tộc VN văn minh , không tội phạm , không có những người ngồi mát ăn bát vàng ….chúc mừng Chế Độ . Đã ra tay thanh trừ những người có tài luồn lách , này nọ kia.
  Chúc dân tộc VN tận thu hết các loại Thuế ….

 3. Bùi Lễ says:

  Tôi thì không cần biết ông này đã làm ra tội gì . Nhưng bắt bớ kiểu này
  giống như thời vua chúa ngày xưa quan viên thanh trừng lẫn nhau . Tội nghiệp,
  nền luật pháp ViệtNam tthế kỷ 21 giống như con cu của em bé khi mắt đái!
  Luật pháp đặt ra để làn gì ?

 4. Builan says:

  Thời nào- thế nấy
  Cờ đến tay ai nấy phất !
  Tác giả bài viết cho nhiều tin tức hay !

  Quyền đi đôi với tiền !
  Có quyền có tiền – cần có thêm chút liêm sĩ, lương tâm- sống làm người- lưu danh hậu thế- Để tiếng thơm cho dòng tộc- Con cháu ngẫng cao đầu lên mà sống với thế gian

  Có quyền có tiên mà U MÊ ÁM CHƯỚNG= làm chuyện bất lương, bất nghiã , bất nhân, bất cần đạo lý !!! Liệu có sống mãi để mà ĂN không ??? U MÊ làm điều ô nhục dòng tộc nhục lây- cháu con gục đầu mà sống !
  Sờ sờ ngay cả điạ phưng có nhưng họ, tên… như Trần Ích Tắc- Lê chiêu Thống….. Thảm thương thay cho PHẠM VĂN ĐỒNG _ Đồng VÃU- ĐỒNG DUI !!!!

  Vơí tôi “Thời nào- thế nấy” Ai có công, có tâm …làm được việc ÍCH NƯỚC LƠI DÂN ! Tôi hết lòng ủng hộ – Vinh danh
  AI còn đương sống, đương chức đương quyền… càng nên suy nghĩ- làm cho nên việc !
  Chớ có cuí đầu khom lưng làm chó săn- công cụ tay sai- NGU TRUNG – BB !!!

  Phaỉ bí mật- hết sức bí mật , trong chức năng, nhiệm vụ cuả mình !!
  Không thì – bọn ác , bọn tham ô chúng cấu kết, bao che -thông tin cho nhau- tẫu thoát như trường hợp DƯƠNG CHÍ DŨNG !
  AI là người chiụ trách nhiệm về trường hợp TỆ HẠI nầy ???
  CHẾ ĐỘ !

Phản hồi