|

Cuộc tắm rửa rất đáng ngờ

Các lãnh đạo phê và tự phê

Theo thông báo của văn phòng trung ương đảng CS Việt Nam, trong tháng 7 và đầu tháng 8, 2012, bộ chính trị và ban bí thư trung ương sau khi thực hiện một cuộc phê bình và tự phê bình «thẳng thắn, nghiêm túc và chặt chẽ», vừa triệu tập một cuộc hội nghị cán bộ toàn quốc với sự có mặt của 200 ủy viên ban chấp hành trung ương đảng, để phổ biến kinh nghiệm nóng hổi, nhằm thực hiện một cuộc phê bình rộng lớn hơn ở cấp tỉnh thành, noi theo gương và những kinh nghiệm của bộ chính trị và ban bí thư trung ương. Các ủy viên trung ương sẽ tham gia kiểm điểm với các đảng bộ tỉnh, thành và cơ quan trực thuộc.

Thông báo nói rõ vừa qua bộ chính trị đã để ra 12 ngày để phê bình và tự phê bình, từ tập thể đến từng cá nhân, và riêng việc tự phê bình và phê bình từng cá nhân đã làm trong 4 ngày, nghĩa là « rất kỹ lưỡng, rất cụ thể , không xuê xoa nể nang», «mỗi người ngiêm túc tự kiểm điểm và cầu thị tiếp thu» , sau khi ghi nhận các ý kiến, góp ý, nhận xét và chất vấn của mọi người.

Theo thông báo, cuộc kiểm điểm của bộ chính trị và ban bí thư vẫn chưa hoàn tất. Hiện nay đã có đến 25 vấn đề được nêu lên cần đi sâu làm rõ, giải đáp, giải quyết cho xong xuôi, để đi đến bản kết luận cuối cùng, xem xét trách nhiệm của tập thể và cá nhân, nếu cần thì có thể có những quyết định về hình thức kỷ luật và những thuyên chuyển , thay đổi cần thiết về nhân sự. Tất cả nội dung cuộc phê bình và tự phê bình kỳ này khi hoàn thành sẽ được tổng hợp, trình bày trước cuộc họp Ban chấp hành trung ương đảng lần thứ 6 (kỳ XI) sắp đến.

Nếu như thông báo trên đây là chân thật, thì thật là một tin vui cho đảng CS Việt Nam, một tín hiệu đáng mừng cho đất nước, cho toàn dân, vì cơ quan lãnh đạo cao nhất đã trải qua một cuộc tắm rửa vệ sinh tập thể và cá nhân đến nơi đến chốn, mỗi người tự mình kỳ cọ toàn cơ thể, còn để bè bạn kỳ cọ kỹ càng hơn, tẩy rửa cáu ghét nhơ bẩn lưu cữu lâu ngày, bôi thuốc tốt vào những ung nhọt nếu có.

Có gì đáng mừng hơn là bộ chính trị và ban bí thư sẽ trình diện tại hội nghị 6 một tập thể hơn 20 vị sạch sẽ, trong sạch, lương thiện và tài năng, ngang tầm với yêu cầu của lịch sử, có khả năng đương đầu với quân xâm lược bành trướng và có khả năng xây dựng xã hội phát triển, bình đẳng, dân chủ và hạnh phúc.

Thế nhưng mọi người lại có nhiều cơ sở thực tế để hoài nghi và để thất vọng. Những mỹ từ như «kiểm điểm nghiêm túc, công phu, chặt chẽ», chưa có gì là bằng chứng; cũng như những mỹ từ «kiểm điểm có thực chất», «phê bình và tự phê bình với một khối lượng nội dung lớn», «không bênh che nể nang»…chưa có dẫn chứng gì là có sức thuyết phục.

Ngay trong nội bộ đảng, sau 2 cuộc hội nghị trung ương 4 và trung ương 5, đã có biết bao nhiêu câu hỏi cần giải đáp minh bạch, như:

- Thái độ của bộ chính trị trứớc những hành động lấn lướt, ngang ngược, bành trướng của Trung Quốc đã đúng mức chưa? có hèn với giặc, ác với dân không? có thật sự bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ ngư dân ta hay không ? việc đàn áp người yêu nước chống xâm lược có đúng không? thái độ của bộ chính trị có rõ ràng minh bạch không, đi với nhân dân hay nhu nhược nhân nhượng với quân thù xâm lược.

- Việc sử dụng một viên tướng bị tố cáo là hư hỏng, lộng hành trên cương vị đứng đầu Tổng cục II , bị tố cáo là gần với Cục tình báo Hoa Nam – Trung Quốc, nay lại là thứ trưởng Quốc Phòng nhiều quyền lực đối ngoại, có phải là khôn ngoan sáng suốt không? Việc kỷ luật nặng nề tước quân tịch đại tá cựu chiến binh Vũ Minh Ngọc có phải là hành động trả thù sai trái, khi ông Ngọc được hàng 20 viên tướng QĐND ủng hộ khi ông dám lên tiếng tố cáo những hành động đen tối của Tổng cục II dưới uy quyền của Nguyễn Chí Vịnh, được 2 ông Đỗ Mười và Lê Đức Anh cũng như ông Nông Đức Mạnh sau này hết lòng bảo vệ.

- Bản báo cáo tuyệt mật của Ủy ban kiểm tra trung ương liên ngành về Tổng Cục II từ hồi Đại hội X có đưa ra trình bày tại hội nghị trung ương 6 sắp tới, như rất nhiều đảng viên kỳ cựu yêu cầu, hay không? Nếu không thì còn gì là lời hứa giải quyết cả các vấn đề còn lưu lại của các khóa trước?

- Vụ in tiền polymer ở Úc đang có những yếu tố mới, chỉ rõ viên đại tá Công an thân tín của ông Nguyễn Tấn Dũng là Lương Ngọc Anh đã nhận 20 triệu đôla hối lộ, còn có quan hệ tình ái với bà Elizabeth Masamune, đại diện thương mại ở Sứ quán Úc ở Hà Nội, liên quan đến cựu thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Đức Thúy, người hiện được ông Dũng giao cho trách nhiệm Tổng thanh tra Tài chính quốc gia. Vậy ông Nguyễn Tấn Dũng đã có trách nhiệm ra sao trong vụ án to lớn này? Cuộc họp Trung ương 6 sắp tới có được biết hay chăng? Nếu không thì còn gì là tự phê bình chân thật, minh bạch, không che dấu?

Trên đây là vài vết ghẻ lở tiêu biểu, chứ không còn là cáu ghét trên cơ thể bộ chính trị hiện nay. Còn rất nhiều vết ghẻ lở khác, về tham nhũng, tài sản bất minh, về gia đình trị, về phe nhóm ăn cánh, hay như trường hợp phó thủ tướng người Tàu chính cống Hoàng Trung Hải, lại sửa khai sinh làm người Việt…Bộ chính trị có dám trả lời cho dân hay không? Hay vẫn là vấn đề thâm cung bí sử, kiêng kỵ, cơ mật riêng của đảng?

Nếu chỉ rủ nhau nhúng nước qua loa như những anh chàng chuyên ở bẩn, sợ nước, rồi lu loa là đã kỳ cọ kỹ càng, ai nấy đã trong sạch thơm tho, thì chỉ là một màn kịch nhạt nhẽo, làm cho toàn xã hội vừa cười mỉm vừa lắc đầu bịt mũi mà thôi.

Blog Bùi Tín (VOA)

 

Tags: ,

29 Phản hồi cho “Cuộc tắm rửa rất đáng ngờ”

 1. Trung Trực- Hoa Kỳ says:

  Đảng csVN đóng cửa tự sướng tự phê với nhau chứ nhân dân đâu biết đảng phê cái gì, vi phạm khuyết điểm gì, sai trai gì,..
  Đảng coi nhân dân như một đàn lừa để đảng đè đầu cỡi cổ, đảng vừa cỡi vừa “tự sướng tự phê”…Hê..hê..hê… Khi nào hết phê thì đảng bày trò tự phê tiếp phải không bác Tín?

  Khéo mở tuồng hề
  “Tự sướng tự phê”
  Đảng ta hả hê
  Vơ vét khỏi chê
  Tham nhũng tràn trề
  Cướp đất thỏa thê
  Tàn ác vô kể
  Rồi cứ tự “phê”
  Hê..hê..hê..hê
  LOL!

 2. Havu says:

  Hôm trước ông BT này sang cali bị dân chống cộng bên đó phản đối, chửi rủa tri trét thậm tệ, ông BT này là người chống cộng, mấy ông mặt gân bên đó cũng là người chống cộng vậy là sao ha. Vụ báo NV cũng rứa, các nhóm chống cộng trước hết cứ tẩn nhau đã nhất là khi có Việt tân nhúng vào sự kiện gì là thôi thôi, mặc súc tung hoành các nhóm chơi cho nên cái thú của tôi là thưởng thức người chống cộng chống người chống cộng xem ra sẽ còn cơ hội dài dài, cố lên các bác thiên đường sắp đến với các bác rùi!

  • HẢI says:

   Anh cam CHÀ VÁ này có thương gì ông BT mà giả vờ bênh vực ? Anh cứ tha hồ ăn cơm hộp mà ngồi chờ xem họ đấu đá với nhau nhé ! Thiên đường có đến với họ, thì cái kho kiến thức mà họ để lại cho lớp trẻ cũng là điều các anh cam rất lo ngại ?
   CĐ họ ” tẩn” những thằng cò VC thôi anh à !

   • Nông Dân Nghèo says:

    @ Hải
    Đáng lẻ ra tui không nói với bác làm gì, nhưng tui nghĩ là nên nói: Bác đừng chấp tên HaVu này. Không đáng để bác phải tốn hơi.

    Nếu mà tất cả mọi cư dân mạng đều như tên này thì thật đáng buồn. Nhưng may mắn là không phải.

    Không chấp nhất hắn. Nhưng cũng không cần phí lời.

    Tay này chỉ là cơ hội chủ nghĩa, theo đóm ăn tàn, cũng chẳng phải CS đâu. Vì CS lý luận không ngớ ngẩn như tên này bác ạ.

    Chửi hắn là mình tự chửi mình, đúng không bác.

   • HẢI says:

    Gửi anh Nông dân Nghèo…đóiiiii …meoooo… ! ha, ha !
    Xin thưa với anh tôi chả là bác gì của anh cả, tôi còn trẻ tuổi đang mần việc.
    Chính xác là hắn chỉ là thằng cam ít học, thiếu bằng cấp. Mà cam thì là Cộng chứ là gì khác ? CS cộm cán như thủ Dũng, Tư Sang, Trọng Lú ,v.v…. cùng hàng lô tổng, bộ trưởng, các ban ngành còn dốt bỏ mẹ, chuyên xài bằng giả, thì lấy đâu thằng cam có bằng cấp ? Bởi thế, nói đến Cộng = DỐT, là chuyện thường ngày ở huyện ! Bởi DỐT nên cam ta ní nuận theo cách DỐT của …Chà vá … có gì lạ ?
    Có 1 điều tên này chỉ vì 1 suất cơm chó mà chai mặt không mệt mỏi – đó là ní do tôi phản hồi cho hắn ta.
    Trích: ” Chửi hắn là mình tự chửi mình, đúng không bác” Sao kỳ zậy ? Bác meooo thâm thúy quá nhẩy ? Đúng đấy, nhưng chỉ đúng khi tôi là những ” con tương cận” như …Chà vá ! Rất tiếc, thấy rằng : cái đỉnh cao trí tệ Havu này nó na ná gióng cái đỉnh cao của Bác Hồ, nên e rằng ” chửi hắn ta cũng chính là đang chửi cái tên già …BÁN NƯỚC đó anh meoooo ạ”!

   • Builan says:

    Thế thì thưa anh HAÌ :
    Sao anh không lôi đầu caí thằng CHA GIÀ cuả chúng nó rra mà bợt tai đá đít- về cái tội lưu tử truyền tôn cái thói ăn dơ noí càn viết bậy, láo liều- bịp bơm… gây bao nhiêu đau thương cho dân tộc- tao nên bao nhiêu tai hoạ – chia rẽ hận thù !

    Nhãn tiền chúng ĐANG tranh ăn, tranh quyền, tranh chức – Bè phái !tranh nhau bán cả đất nước , biển đảo, tài ngưyên…..!!! Làm thịt nhau nưã kìa ! (xem Dân Làm Báo & Quan Làm Baó)

    NHư tôi , buồn buồn cứ “nắm đầu thằng có tóc” ra mà khaỏ – tha cho “những tên trọc đầu”- chỉ là đám lâu la giòi bọ – trình độ sau trước chỉ có chừng ấy chữ ” MẤY CHÚ CỜ VÀNG” như là cái “‘cần câu cơm” !!!

    Xin lấy lòng nhân aí mà thương cho những thân phận BB.

    Ta nhân danh “chú cờ vàng”
    “CHẾT CHA ! còn CHÚ.”. rõ ràng xưa nay
    Thay CHA, nghe CHÚ dạy bày
    Lấy câu “ăn vóc học hay làm đầu”
    Cháu ơi theo chú CHỐNG TÀU
    Cha con lỡ dại – CHƯ HẦU VIỆT GIAN !…..

  • havu says:

   haha Cộng sản nó lý luận chuẩn mực lắm mà nó hành động cũng giỏi lắm nên cờ vàng mới thua và chạy thảm hại như 40 năm trước chứ. bây giờ dân cờ vàng nghe tiếng VC mặt vẫn tái dại, sợ lắm đùn đẩy nhau, chống nhau thì được chứ chống cộng thì: hổng dám đâu!

 3. janniphơ says:

  “Phê và tự phê”nghe sao giống như mấy đám chích thuốc phiện.tự chích cho mình rồi chích cho bạn.khi thuốc phiện thấm vào người thì cả đám lân lân ngay ngấc,lúc đó đám này gọi là “phê”

 4. Huong Nguyen says:

  Là 1 người sống và lớn lên, thành người, thành danh trong chế độ của CSVN và rồi – như ông nói – phủ nhận để ra đi phải chăng ông Bùi Tín đã hiểu cái vấn nạn lớn nhất của cái chế độ này là cái gì? – Rồi từ ngày ấy đến nay cũng gần thêm 20 năm nữa, 1 thời gian khá dài để ông gặm nhấm cái quyết định đổi đời của mình… ông có cũng cố thêm được gì cho cái quyết định đó hay không hay trở lại những “nghi ngờ lớn” trong tính khả thi về 1 sự “hối cải” của những lãnh đạo CSVN?
  Các lãnh đạo CSVN – trong cái ngây thơ quí giá của trẻ con hay là trong cố ý coi thường người dân Việt-Nam như những đứa trẻ để tiếp tục chơi những trò chơi cút bắt “phê và tự phê” như thế này là chuyện của họ, nhưng dân tộc Việt-Nam thì không thể tiếp tục bị ru ngũ bằng những kỷ thuật đã quá lỗi thời như thế này!? Những phân tích của ông phải nói là rất đúng. Nhưng thái độ đối với 1 hiện thực qua máu và nước mắt, qua những cuộc đời đang còn tù tội vì dám nói lên cái “láo khoét” của những trò chơi này, – và quan trọng hơn nữa là cái hiễm họa mất cả đất nước vào tay ngoại bang thì không thể còn là 1 nghi ngờ nữa, – dù là 1 nghi ngờ lớn, phải không, thưa ông Bùi Tín?

 5. TRƯƠNG ĐÌNH TRUNG says:

  Chung chung thì có hai loại ” TRỊ” : Nhân trị và Pháp trị. Sự phân loại tổng quát như vậy đã có từ lâu đời.

  Nôm na thì Nhân trị đặt căn bản trên con người, lấy con người làm trung tâm trong mọi việc; từ hoạch định, thi hành cho đến việc kiểm tra chính sách. Đặc tính chính yếu của Nhân trị là chủ quan.

  Trong khi đó Pháp trị lại đặt căn bản trên sự tổ chức, xem việc tổ chức guồng máy xã hội, từ chủ thuyết đến thực hiện, là phần then chốt của sự cai trị, thể hiện ra bằng một hệ thống luật pháp chặt chẻ. Trái với Nhân trị, Pháp trị đề cao nhận thức khách quan.

  Đứng trước một vấn đề xã hội, chủ trương Nhân trị đi tìm căn nguyên của vấn đề ở những sai lầm của cá nhân, hay tập thể, của giới lãnh đạo, hoặc của giới thừa hành. Để giải quyết, Nhân trị thực hiện những sửa sai đối với các cá nhân đó.

  Trong khi đó, đứng trước cùng một vấn đề, Pháp trị chú tâm đến việc truy tìm nguyên nhân ở sự tổ chức của guồng máy cai trị: từ học thuyết nền tảng cho đến việc thực thi học thuyết trên thực tế trong các ngành lập pháp, hành pháp hay tư pháp; rồi từ đó tìm cách giải quyết vấn đề bằng cách sửa chữa những khuyết tật của hệ thống tổ chức đã tạo ra vấn đề.

  Một cách tổng quát, xét về mặt văn hoá và kinh tế thì Nhân trị bắt nguồn từ những nền văn hoá mang tính cộng đồng, đại gia đình và từ nền kinh tế nông nghiệp và tiểu thủ công. Trong khi đó Pháp trị khai sinh từ văn hoá cá nhân chủ nghĩa và là sản phẩm của kinh tế công nghiệp, đại công nghiệp và dịch vụ.

  Theo dòng lịch sử, sự tranh luận giữa hai chủ trương Nhân trị và Pháp trị đã dần dần đi đến kết thúc với sự ưu thắng của Pháp trị. Đến thế kỷ thứ 21 này thì Nhân trị hầu như không còn chỗ đứng; ngoại trừ ở những quốc gia như… Việt Nam. Nhân trị đã trở thành một chủ trương lạc hậu và lỗi thời.

  Việc đảng cầm quyền hiện nay ở VN tổ chức kiểm điểm, phê bình nội bộ như đang diễn ra chính là sự thể hiện chủ trương Nhân trị lạc hậu vừa nêu. Họ gán những tệ trạng và thất bại đang gặp cho lỗi lầm của các cá nhận. Đến thời đại này mà người ta còn tin rằng những vấn đề xã hội, chính trị và kinh tế lớn lao của Đất Nước là có thể sửa chữa được bằng việc tự phê bình của cá nhân những kẻ cầm quyền thì thật là ngây thơ. Gốc rễ của mọi vấn đề hiện nay nằm ở trong guồng máy tổ chức, hiểu như một hệ thống từ căn bản chủ thuyết, đến toàn bộ cơ cấu đang áp đặt lên xã hội. Việc phê bình, sửa sai của cá nhân, dù là cá nhân kẻ lãnh đạo, sẽ chỉ là việc làm chắp vá hoặc nặng tính trình diễn, tuy có thể tạo ra vài cải thiện nhỏ, nhưng không giải quyết được các vấn đề một cách rốt ráo và lâu dài.

  Để đạt được một giải pháp trọn vẹn cần thiết phải áp dụng Pháp trị, phải có những biện pháp khách quan, không đặt trọng tâm trên cá nhân, mà xoáy sâu vào việc sửa chữa hệ thống đến tận nền tảng của nó. Bước đầu tiên là phải thay đổi chủ thuyết của hệ thống bằng một chủ thuyết khác phù hợp với thời đại hơn. Nghĩa là đảng cầm quyền phải tự mình làm một cuộc thay đổi tận gốc, một cuộc cách mạng.

  Chỉ có làm vậy mới đạt đến một đáp án toàn vẹn và lâu dài.

  • Builan says:

   Tôi vô cùng hân hạnh được đọc ý kiến cuả ông!
   Tôi hy vọng nhưng người như ông có thể đem tài năng trí tuệ , kiến thức… góp phần nhiều hơn nữa ! Cùng xây dưng lại quê hương VN quá bất hạnh _ traỉ qua một thời gian dài dưới ách thống trị của một tập đoàn CS ngu dốt- Làm băng hoại gần như toàn diện những gì mà ông cha ta đã tự hào ! suốt trên bốn nghìn năm lịch sử cuả dân tôc !!!
   Cảm ơn ông TRƯƠNG ĐÌNH TRUNG

  • kbc3505 says:

   Cộng sản thì làm gì có pháp trị hay nhân trị. Chính quyền Hà Nội trị dân theo luật chúng muốn, nghĩa là người dân phải ngậm miệng cấm chống đối, chống đối công an sẽ đánh chết hoặc bỏ tù, vậy thôi. Còn với chúng với nhau, quyền lợi ăn chia không đều, sẳn sàng ra tay với nhau. Đất nước? Không quan trọng bằng làm giầu trước khi về hưu. Mọi thứ khác đã có quan thầy chỉ đạo.

   Còn khuya chúng chịu thay đổi hay làm cách mạng; nếu có, thì phải từ người dân.

   kbc3505

   • Kien Le says:

    Ca’c Ba’c kho^ng hie^?u ro~ chu? nghia~ Ma’c-Le^ la` the^’ na`o ro^`i :

    1. Ta pha? i Co^.ng “ta`i sa?n cua? nha^n da^n” la.i cho ta va gia ddi`nh ta !
    2. Ta pha?i Vo^ sa?n nha^n da^n dde^? gom go’p cua? ca?i cho Ta va` gia ddi`nh ta !

    Ra^’t ddo+n gia?n va` de^~ hie^?u tho^i.

  • Kiến Lửa says:

   Đúng vậy ! Nói đến nhân trị là nói đến lòng trắc ẩn. Lòng trắc ẩn chỉ có tự nguyện hiến dâng, nó không bao giờ bị áp đặt, hay chỉ đích danh. Phê và tự phê nằm trong dạng này. Đến thánh vẫn còn nói sai. Vấn đề xã hội, có những việc hôm nay là sự thật, nhưng ngày mai nó đã trở thành điều dối trá.

   Thất bại của một guồng máy quản trị, sau đó thực hiện phê và tự phê để răn đe áp đặt, hoặc kêu gọi lòng trắc ẩn, mong khắc phục hậu quả. Điều đó chứng tỏ cho sự bất lực.

  • Vân Nga new says:

   Một tổ chức tốt, một tổ chức của ” đỉnh cao của trí tuệ ” rồi, thì đâu cần phê và tự phê làm chi.
   Sao ngược đời vậy ?

 6. Vũ Thiên Hoàng, Trà Mi. says:

  Phải khâm phục trò chơi chữ của Việt Cọng rất hay, chỉ trong một câu làm ai hiểu thế nào cũng được. Phê và tự phê còn có nghĩa là Sướng và tự sướng. Đảng CSVN quen với cách ăn nói lương lẹo để dễ bề lật lọng, trở trái thành mặt trơ tráo thô thiển mà không bao giờ biết nhục, biết xấu hổ với người nghe.

 7. chích chòe says:

  Các bác cứ suy luận lung tung. đâu có đó cả rồi.

 8. Bùi Đức Thái says:

  Tôi là một cựu chiến binh thời kỳ chiến tranh mà ông Tín đang là một nhà báo. Đọc bài viết của Ô.Tín thú thật tôi thấy Ô. quá hằn học lại nói sai nữa, nhất là nói về Ô. Hoàng Trung Hải. Thôi già rồi, nói gì thì cũng cần để lại cho hậu thế cái sự cảm phục, chứ cứ nói bừa thì chắc Ô. cũng thừa hiểu câu ngạn ngữ của Việt Nam “Nhân nào quả ấy”.

  • KIẾN LỬA says:

   Gởi cựu chiến binh Bùi đức Thái !

   - Nhờ mấy ông chiến đấu hăng say quá dưới lời chỉ tay 5 ngón của đảng, mà hôm nay lớp trẻ chúng tôi mới có cuộc đời lầm than thế này, sống không ra sống, chết chẳng ra chết. Học xong ra đi làm lại bị mấy thằng dốt ( bằng cấp mua từ nước ngoài) con cha cháu ông, nó lại thay cha ông nó nắm đầu chúng tôi sai bảo vu vơ, mà lương không đủ sống. Suốt mấy chục năm từ nhỏ tới lớn nghe cha ông chúng nó nói toàn lời hoa mỹ, phô trương, mà chẳng thấy gì đúng cả.

   - Riêng vụ ông Hoàng Trung Hải, không có lửa làm sao có khói. Chẳng ai dư cơm đi tố cáo ông Hải làm gì ? Rảnh lắm sao ? Có hành vi bất nhân và gây thù chuốc oán với người ta thì mới bị người ta tố cáo chứ.

   - Nói cho ông biết. Thời ông Nguyễn Tấn Dũng còn làm phó thủ tướng, em trai ông Dũng từ cà mau lên Sài gòn lập nghiệp, chuyên chạy dự án, móc nối với đám doanh nhân lợi ích nhóm chia chác. Chỉ trong một năm thôi mà đã mua mấy cái nhà mặt tiền đường 3 tháng 2 rồi đấy. Sau đó cứ phất lên ào ào, kể cả cậu ruột của ông Dũng luôn đấy. Ông hãy ghé tới đường Nguyễn Tiểu La Quận 10 hỏi nhà cậu ông Dũng thì ai cũng biết mặt, rồi hãy xem nhà ông ấy đi. Ngày mới lên Sài gòn chỉ hai bàn tay trắng.

   Chúng tôi đâu có lạ gì giữa lời nói và việc làm của mấy ông này. Không có bao giờ giống nhau.

  • Trần Tưởng says:

   “quá hằn học lại nói sai nữa, nhất là nói về Ô. Hoàng Trung Hải.”
   Sai ở chỗ nào ? Hằn học ở chỗ nào . Nói thử nghe chơi

  • motkhucruot says:

   Cựu chiến binh cũa một đạo quân mà cấp chỉ huy xem như những con súc vật , có gì để mà khoe hả Bác Thái !!!!! Thứ người như Bác thì thằng Hồ Chí Minh và bè lũ cũa hắn xem như những con chó …. bị lừa bịp , bị nhồi sọ biến thành những con chó điên lao vào cõi chết như những con thiêu thân , chết bờ chết bụi , chết không một nắm mồ , chết không một ai khóc , chết như nhửng con thú hoang , chó mèo , trên các nẻo đường được sở vệ sinh thu nhặt đem đi chôn . Thứ người như Bác bị lũ HCM biến thành những tên ác thú , giết hại dân lành . Những tên lính như Bác chỉ đáng để những tên tay sai quốc tế CS xiềng xích như những con chó trong những chiếc xe tăng Liên Xô hay những khẩu đại pháo Tàu Cộng , anh hùng lắm sao hả bác Thái ??? . Lịch sữ thế giới , chĩ có những thằng lính cụ hồ như Bác bị xiềng xích như chó thôi Bác ơi . Lạ một điều , thời đại văn minh internet mà Bác vẫn còn ngu muội , VN có bao nhiêu người như Bác , phải chăng dân tộc VN ngu si , dốt nát ??? Hay , Bác là một tên CS phản động : Phản nước , phản dân tộc ??? . Im cái mồm đi cu .

 9. Người Buôn Mộng says:

  Trước khi có thể tin nhóm cầm quyền ở Hà Nội có thật sự “thành khẩn” không, hãy hỏi Thủ tướng chính phủ & thành viên Chính trị bộ Ba Dũng khai báo tài sản của 3 cha còn ông trị giá mỗi người bao nhiêu, và được giữ dưới hình thức như nhà của, xe cộ, tiền VN, hột soàn, vàng, ngoại tệ, các trương mục trong và ngoài VN, trái phiếu, và cổ phần các công ty, v.v. mỗi loại (itemized) trị giá bao nhiêu.

  Chỉ cần so tổng trị giá đó, với tiền lương thủ tướng mỗi năm của ông, người ta sẽ thấy ông có tham nhũng, và thành thật trong công tác “tự kiểm” này không.

  Ông đã từng tuyên bố trên báo & đài trong cuộc phỏng vấn trực tuyến sau khi mới nhậm chức thủ tướng rằng: điều ông coi trọng nhất trên đời là sự thật mà, có còn nhớ không?

  Mẹ kiếp: Cứ tha hồ tự nói phét để bốc hốt dấu diếm vào túi hàng tỷ Mỹ kim thì ai chẳng to mồm khoác lác, việc gì phải mong đợi những người chỉ giỏi xoán đoạt quyền hành, lừa bịp đồng bào như các ông?

 10. janniphơ says:

  Không còn ai tin cái đám CS nầy nữa đâu,kể cả ngay trong lòng nội bộ cũng biết là mình đang dối trá,nhưng nào có dám nói ra,nói ra nhỡ nữa đêm đang ngũ bị ăn đạn thì sao?thật là một đám quỷ dử luôn luôn hăm he hạ sát lẩn nhau,nhưng luôn luôn tung hô suốt đời trung thành.gướm ghiết thật!

Phản hồi