|

Một vài dự đoán về trang blog Quan Làm Báo

Tuy mới ra đời từ ngày 07/06/2012 tức là đến nay mới hơn 2 tháng nhưng trang blog Quan Làm Báo đã thu hút được một số lượng người truy cập có thể nói là kỷ lục – hơn 9 triệu lượt truy cập. Cứ cho là administrator đã cài đặt đồng hồ đếm lượt truy cập theo cấp số cộng hay cấp số nhân đi chăng nữa, thì vẫn phải khẳng định rằng con số thực về lượng khách truy cập trên trang blog này vẫn là đáng nể.

 

Quan Làm Báo được điều hành bởi một nhóm giấu mặt?

Theo giới thiệu của trang Ba Sàm, tôi là một người đã nhanh nhảu gắn đường link liên kết của trang Quan Làm Báo vào trang blog cá nhân ngay từ ngày thứ hai khi trang này xuất hiện. Có lẽ mọi độc giả của trang Quan Làm Báo đều giống tôi, đều nhận định đây là một trang mạng mà chủ trang là người rất nghiệp dư về báo mạng Internet, nhất là chưa có kinh nghiệm sử dụng dịch vụ blog của blogspot.com.

Chính vì vậy tôi đã canh giờ post bài mới của trang Quan Làm Báo và phát hiện ra trang này sử dụng múi giờ GMT+8 (hiện nay họ đã cài đặt lại theo múi giờ GMT+7). Những vùng lãnh thổ có múi giờ như vậy gồm Singapore, Đài Loan, Kualar Lumpur, Thượng Hải, Hồng Kông vv… Nếu đây là sơ suất của người thiết kế trang blog Quan Làm Báo trong những ngày đầu, thì chủ trang trang này chắc chắn không cư ngụ trong lãnh thổ Việt Nam.

Người ta lập ra một trang mạng không phải để giải trí bằng việc đưa tin, viết bài về chính trị xã hội, vậy mục đích của trang Quan Làm Báo là gì?

Trang Quan Làm Báo tấn công vào chế độ chính trị Cộng Sản ở Việt Nam, nhưng “ưu ái” chĩa mũi nhọn chính vào đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhân vật thân cận cộm cán cũng như những nhóm lợi ích xung quanh ông này. Cũng có một vài bài nhắc đến các cái tên như Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Sinh Hùng. Nhưng tràn ngập trên Quan Làm Báo vẫn là các thông tin về Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Văn Hưởng, nhóm ngân hàng đứng đầu là thống đốc Nguyễn Văn Bình và “bố già” Nguyễn Đức Kiên vừa bị bắt.

Không mấy ai có đủ khả năng chứng minh về tính xác thực của những thông tin mà Quan Làm Báo đã đăng tải. Nhưng có thể thấy, chỉ cần độ chuẩn đạt 50% thôi thì những thông tin về nhóm lợi ích mang tính chất Mafia xung quanh nhân vật Nguyễn Tấn Dũng cũng đã là “bom tấn” trên mạng Internet.

Ai có thể cung cấp những thông tin và số liệu hoạt động kinh tế của ngành ngân hàng đã chiếm một dung lượng lớn trên trang Quan Làm Báo? Đó phải là những thông tin được lấy ra từ chính những nhân vật cao cấp trong ngành ngân hàng và công an an ninh. Nói “những” có nghĩa là có nhiều nhân vật đã cùng làm việc này. Nếu vậy thì việc bắt ông Phạm Chí Dũng – một sĩ quan trung cấp, vốn trước đây thuộc ngành anh ninh của công an Việt Nam, một người được cho là tay chân của ông Trương Tấn Sang – chỉ có thể là do phe nhóm đối lập với nhóm của Nguyễn Phú Trọng thực hiện.

Có 2 tình huống giả định được đưa ra: Thứ nhất, Quan Làm Báo ra đời chính là chủ trương của nhóm ủy viên Bộ chính trị Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam do Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đứng đầu. Thứ hai, đây chính là những thông tin hoạt động kinh tế tài chính nội bộ mà tình báo nước ngoài đã lấy được. Họ đã tung ra những bằng chứng phạm pháp của nhóm Nguyễn Tấn Dũng để hạ bệ ông này. Đó chắc chắn phải là tình báo của một nước ủng hộ nhóm của Nguyễn Phú Trọng. Theo suy luận thì đó chỉ có thể là tình báo Trung Quốc.

Sự kiện Nguyễn Đức Kiên, tiếp đến là tổng giám đốc ngân hàng ACB bị bắt chỉ sau hơn 2 tháng trang Quan Làm Báo xuất hiện đã cho thấy hai sự việc có thể có liên quan đến nhau. Vậy trang Quan Làm Báo ra đời là tín hiệu vui hay buồn?

Trước hết nó là tín hiệu vui, vì một phần sự thật về nhóm lợi ích đục khoét công khố, móc túi nhân dân qua các thủ đoạn hoạt động ngân hàng, chứng khoán, kinh doanh vàng bạc, đầu cơ bất động sản vv.., đã được phanh phui. Nếu không được ngăn chặn, chắc chắn những bố già như Nguyễn Đức Kiên sẽ nhảy sang làm chính trị. Và khi đó thì hậu quả sẽ khôn lường…

Nhưng sự xuất hiện của trang Quan Làm Báo cũng chỉ là một tín hiệu buồn vì những gì thể hiện trên trang này cho đến hôm nay đơn thuần là phục vụ cho mũi nhọn tấn công vào nhân vật Nguyễn Tấn Dũng dưới dạng tố cáo tham nhũng. Người đọc chưa thấy quan điểm chính trị của Quan Làm Báo giống như đã thấy trên trang Dân Làm Báo – một trang blog khá nổi tiếng trước khi Quan Làm Báo xuất hiện.

Chúng ta không có quyền bắt buộc người khác phải làm theo ý mình, nhất là họ đang phải nhận lãnh những nhiệm vụ đặc biệt nào đó. Nhưng có thể khẳng định, nếu coi trang Quan Làm Báo là một trang có mục đích chính trị thì đó chỉ là những mục đích chính trị đấu đá nội bộ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Đối với đại đa số người dân Việt Nam, nhất là tầng lớp dân nghèo, họ sẽ không được hưởng lợi ích gì nếu nhóm của Nguyễn Tấn Dũng bị hạ bệ. Đơn giản là một khi có quyền lực độc đoán trong tay, những đảng viên Đảng Cộng Sản kế nhiệm ông Dũng trước sau gì cũng sẽ vướng vào “vết xe đổ” bởi sức hút khó cưỡng của những đồng tiền phi pháp.

Theo Blog Lê Nguyên Hồng

Tags:

40 Phản hồi cho “Một vài dự đoán về trang blog Quan Làm Báo”

 1. LeBinh says:

  Quanlambao đã có những bài chống bọn Tàu cộng như đã kích tên phó TT Hoàng trung Hải đã ra lệnh cho EVN đi mua điện của công ty Tàu với gía cao 2, 3 lần trong khi giá thủy điện của VN rẻ. Một bài báo khác nói về năm 1955, bọn Tàu cộng đã giả dạng văn công đi thăm Hồ Tây bằng thuyền với ý đồ triệt phá long mạch nước ta, khi chúng định thả những mảnh giấy vàng xuống hồ thì bị một cơn sóng cao đánh lật thuyền giết bọn chúng. Tôi không nghĩ rằng quanlambao là của Tàu, ở đời khi anh lưu manh, gian ác thì sẽ có người chống lại. Quanlambao đã đăng hình linh mục Nguyển Văn Lý bị bịt miệng giữa toà, có một bài viết khác là năm 2007 khi Nguyển minh Triết đang ngồi trên phi cơ qua Mỹ gặp TT Bush thì ở VN, tướng công an Nguyển văn Hưởng và TT đã bắt giam linh mục Lý , làm cho Triết cứng họng khi gặp TT Bush, Triết đã rất tức giận tên Hưởng, còn biết bao nhiêu điều dơ bẩn khác do Dũng-Hưởng đã làm ra.

 2. Nguyễn Anh Minh says:

  Tôi cũng có cùng suy nghĩ như thế.
  Nếu thực tế nhóm lợi ích này mà làm được công việc
  về chính trị là “lập tổng thống” thì dân VN phải mừng hơn là sống dưới chế độ cộng sản
  tàn bạo và khát máu. Ở VN có lẻ nếu “lập tổng thống” chắc cũng phải theo mô hình
  “độc tài” của nước Nga vì hoàn cảnh lịch sử để lại, dân chủ theo kiểu Nga vẫn tốt hơn là
  chế độ CS Việt nam hiện nay.

  Tôi tin chắc rằng thủ tướng N.T.Dũng không bao giờ làm tay sai giặc Tàu cả. Nếu có, chỉ có những người nắm về Đảng mà thôi.

  Trung cộng sử dụng ĐCSVN (có lẽ ĐCSVN cũng ko chạy thoát khỏi lòng bàn tay của ĐCS TQ) làm công cụ và phương tiện tốt nhất và hữu hiệu nhất để khống chế VN, đồng hóa VN, chúng cũng có thể dùng bất cứ thủ đoạn nào “kể cả đầu độc” giống nòi dân tộc VN.

  (Quý vị có thể cho tôi hiểu điều gì xảy ra mà lâu nay tôi chưa nhận diện được : Tại sao người Đài loan và Trung quốc qua VN cưới vợ đặc biệt là ở miền Tây nam bộ, hãy nên nhớ rằng Tây nam bộ là vựa lúa lớn của VN và ĐNÁ và trước sau gì Đài loan cũng về với Trung quốc)

 3. Anh Minh says:

  Tôi cũng có cùng suy nghĩ như thế.
  Nếu thực tế nhóm lợi ích này mà làm được công việc
  về chính trị là “lập tổng thống” thì dân VN phải mừng hơn là sống dưới chế độ cộng sản
  tàn bạo và khát máu. Ở VN có lẻ nếu “lập tổng thống” chắc cũng phải theo mô hình “độc tài”
  của nước Nga vì hoàn cảnh lịch sử để lại, dân chủ theo kiểu Nga vẫn tốt hơn là chế độ CS.
  Tôi tin chắc rằng thủ tướng N.T.Dũng không bao giờ làm tay sai giặc Tàu cả, nếu có chỉ có những người nắm về Đảng mà thôi.

  Chính Đảng CSVN là công cụ và phương tiện hữu hiệu nhất để Trung cộng khống chế VN, đồng hóa VN, chúng cũng có thể dùng bất cứ thủ đoạn nào “kể cả đầu độc” giống nòi dân tộc VN.

  (Quý vị có thể cho tôi hiểu điều gì xảy ra mà lâu nay tôi chưa nhận diện được : Tại sao người Đài loan và Trung quốc qua VN cưới vợ đặc biệt là ở miền Tây nam bộ, hãy nên nhớ rằng Tây nam bộ là vựa lúa lớn của VN và ĐNÁ và trước sau gì Đài loan cũng về với Trung quốc)

 4. Hoa says:

  Từ lúc có vụ kiện Bầu Kiênbị bắt hay tờ báo mạng Quan Làm Báo nở rộ 2 tháng trước thì người Việt trong và ngoài nước từ từ quên béng hẵng đi chuyện Trung Cộng lăm le muốn nuốt trọn Biển Đông. Tin báo mạng QLB về Bầu Kiên làm người Việt quên cả giặc ngoài mà chỉ chúi mũi vào thù trong, phe đảng tranh giành đánh nhau chí chóe.
  Nếu phe Nguyễn Phú Trọng là thân Tầu đánh nhau lúc nầy với phe Nguyễn Tấn Dũng và Dũng bị hất văng khỏi ghế hay bị gì đi nữa cũng đáng tội hay con gái Dũng là Nguyễn Thanh Phượng bị interpol quốc tế truy nã điệu về VN để xử tội tổ chức cướp ngân hàng trong bóng tối với phe nhóm cường quyền cũng đáng tội.
  Và nếu như bọn TC thừa cơ nầy để khi NTD bị đá khỏi ghế và cài người của TC và người có gốc TC như thái thú Hoàng Trung Hải (một phó thủ tướng csvn có cha chệt) vào thay thế để tương kế tựu kế nuốt VN thì VN sẽ ra sao?
  Bấy lâu nay Hoàng Trung Hải đã cho phép TC trúng tất cả thầu tại VN, rõ nét nhất là TC trúng tất cả kế hoạch thầu xây nhà phát điện, nhưng sau bao năm xây cất vẫn đấp chiếu. Và nếu thật như vậy Hoàng Trung Hải ký giấy kết nhập VN thành một tỉnh bang của TC thì người Việt sẽ ra sao?

 5. Cu Tý says:

  SAO CHÁY NHÀ.
  1.
  Sao cháy nhà lòi ra mặt chuột,
  Kẻ nội gian lem luốc mép môi.
  Sao kia bắt mối cò mồi,
  Bá quyền bành trướng lần hồi lú sang.
  Lú đuôi dài hò khoan lê mác,
  Sang tìm phương tranh đoạt buá liềm.
  Hoàng Trường lệ hận buốt tim,
  Giành ăn cấu xé ấy điềm bại vong.

  2.
  Sao cháy nhà bày lông lộ vuốt,
  Nội tặc gian lệ thuộc dọn đường.
  Giúp hoa bỏ ngón leo tường,
  Vượt rào trổ nóc Hoàng Trường lú sang.
  Nhà trống nóc tơ lan Nam Bắc,
  Kẻ dẫn vào meo mốc nằm chờ.
  Hồng mao lớp lớp buả tơ,
  Trời Nam chùm gởi đợi giờ tóm thâu.

  3.
  Sao cháy nhà nhiệm mầu thanh lọc,
  Cơ thời gian rạng ngọc điểm son.
  Vết tỳ dứt bỏ chẳng còn,
  Vô nghì lổi đạo bào mòn nước non.
  Đảng núp đảng véo von Bốn Tốt,
  Sao nương sao thề thốt Chữ Vàng.
  Hoa tường dọn lối dẫn đàng,
  Hoa xa kỳ diệu rộn ràng toả hương.

  4.
  Sao cháy nhà mở đường bôn tẩu,
  Tranh giành phao làm xấu mặt mày.
  Dân lành vướn cảnh nạn tai,
  Mác lê liềm buá tội rày khó dung.
  Từ khởi điểm tranh hùng tranh bá,
  Khắp Bắc Nam rợp cả mồ hoang.
  Trung ương rồng lộn Nam Đàng,
  Núi sương sông máu khó an thời kỳ.

  SONG MÂU vướn luỵ Sấm ghi !!!

 6. Trúc Bach says:

  He he he

  “So far, so good !”….

  Cho tới lúc này thì tin tức do QLB đưa ra là khá chính xác

  Bất cứ là tin gì ? Nguồn từ đâu ? Mục Đích Gì ?

  Tin tức nhanh chóng, chính xác là tốt !

  Còn chuyện nội bộ chúng nó đấu đá nhau, lỗ đầu chảy máu thì càng…tốt, cớ sao chúng ta lại phải “no nắng” ? .

  I love QLB !

 7. Hồng Lĩnh says:

  Nận xét cu/a tác giả rất đúng: Quan Làm Báo chỉ nhắm tấn công cá nhân và phe nhóm TT Dũng dựa vào nguồn thông tin khá nhạy cảm (loại thông tin này thường thu thập bằng tình báo, công an …mà thôi)

  Ai ? thế lực nào đang muốn hạ bệ TT Dũng ? Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng chỉ là tay sai …
  Có lẽ họ lo sợ vì TT Dũng có khuynh hướng theo Mỹ chăng ?

 8. Builan says:

  Từng là “Đọcgiả” cuả “‘Quan làm baó”
  Tôi cũng từng có những cảm nhận “lấn cấn” về quan điểm cuả trang báo nầy !

  _” Người ta tranh ăn , tranh chức tranh quyền – phục vụ cho nhóm lơị ich ! Bất chấp đạo lý _ lợi ích dân tộc !! Bí mật quốc gia !!!
  Đúng là “NGƯỜI TA” đang diễn hề, diễu hài.. trên sân khấu- Uống rượu nhảy đầm- làm tinh trên nỗi khổ đau cuả một dân tộc BẤC HẠNH – VN”

  _Để qua một bên cái chuyện; biết đâu TÁC GIẢ bài nầy cũng chỉ là một “công cụ” cuả một phe nhóm !! Tôi xin lỗi nếu quả anh/chị là người trung thực !

  ** “Sự kiện Nguyễn Đức Kiên, tiếp đến là tổng giám đốc ngân hàng ACB bị bắt chỉ sau hơn 2 tháng trang Quan Làm Báo xuất hiện đã cho thấy hai sự việc có thể có liên quan đến nhau. Vậy trang Quan Làm Báo ra đời là tín hiệu vui hay buồn? ”

  “…Trước hết nó là tín hiệu vui, vì một phần sự thật về nhóm lợi ích đục khoét công khố, móc túi nhân dân qua các thủ đoạn hoạt động ngân hàng, chứng khoán, kinh doanh vàng bạc, đầu cơ bất động sản vv.., đã được phanh phui. Nếu không được ngăn chặn, chắc chắn những bố già như Nguyễn Đức Kiên sẽ nhảy sang làm chính trị. Và khi đó thì hậu quả sẽ khôn lường…

  “.Nhưng sự xuất hiện của trang Quan Làm Báo cũng chỉ là một tín hiệu buồn vì những gì thể hiện trên trang này cho đến hôm nay đơn thuần là phục vụ cho mũi nhọn tấn công vào nhân vật Nguyễn Tấn Dũng dưới dạng tố cáo tham nhũng. Người đọc chưa thấy quan điểm chính trị của Quan Làm Báo giống như đã thấy trên trang Dân Làm Báo – một trang blog khá nổi tiếng trước khi Quan Làm Báo xuất hiện….”

  _Quả thật ,đứng về mặt khách quan, tác giả có những phân tich rất hay, chính xác nưã là khác !
  Những gì đựơc phoi bày tên DLB không phải là chuyện bình thương !!! Khốn thay, đất nước nầy, chế độ, xã hôi nầy chả còn gì để nói !
  Một nhóm sai nha thái thú -dược diều khiễn bơỉ một thế lực nào đó, nhằm phục vụ cho ý đồ THÂM, SA^U cuả họ …. laị nắm quyền THỐNG TRI – đè đầu cơỉ cổ , hành hạ 83 triệu DÂN NÔ LỆ mang tên XUỐNg HÀNG CHO NGỰA / VN !!!
  Tất cả đang phơi bày! Tất cả cùng cam phận !!!

  @ Đâu những anh hùng hào kiệt
  Đâu những trí thức sĩ phu……….
  “Đã đến giờ chưa nhĩ ? ”
  AI ra tay cứu lấy cơ đồ !!!

 9. Minh Đức says:

  Động cơ đấu đá tranh giành quyền lực giữa các phe tại Việt Nam, hay tại Trung Quốc thì cũng không khác động cơ tranh giành quyền lực giữa những người làm chính trị tại các nước dân chủ: cũng chỉ là quyền và lợi. Nhưng cũng với những con người tham ăn, ganh ghét nhau thì chế độ dân chủ tổ chức việc đấu đá, tranh giành thành hệ thống chính trị có đảng đối lập. Những kẻ ganh ghét, muốn tranh giành với những kẻ đang có quyền lực nằm trong phe đối lập và hoạt động theo luật pháp. Việc đối lập chính trị trong chế độ dân chủ được pháp luật cho phép và có qui định ai sẽ là lãnh tụ phe đối lập trong quốc hội. Việc chỉ trích được làm công khai chứ không làm thậm thụt kiểu Quan Làm Báo hay Dân Làm Báo. Có thể chỉ trích công khai và người chỉ trích chịu trách nhiệm về nguồn tin của mình. Pháp luật cũng sẽ cấm những hành vi tranh quyền không có lợi cho đất nước như tung tin thất thiệt, khủng bố, ám sát… mà cho phép những hành vi tranh quyền có lợi cho quốc gia như chỉ trích cái sai của chính sách của kẻ đang cầm quyền, vạch ra các hành vi tham nhũng, lạm quyền.

 10. MINH says:

  Nếu vậy trang quanlambao quá nguy hiểm. Để xem trang này còn làm tiếp chuyện gì.
  Tôi cũng nghỉ như vậy, từ Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang, là 2 người thân Tàu, thì đây chính là bài bản do Tàu đặt ra để triệt hạ ông Dũng đang manh nha muốn thân Mỹ. Thứ 2 là gây rối lọan kinh tế, VN kinh tế đã kiệt quệ, DN phá sản, nay sau cú này, 1 số NH bị phá sản, thì kinh tế VN sẽ đi về đâu ? Trong vụ này anh Tàu thủ lợi …tếu hi, hi !

Phản hồi