|

Một vài dự đoán về trang blog Quan Làm Báo

Tuy mới ra đời từ ngày 07/06/2012 tức là đến nay mới hơn 2 tháng nhưng trang blog Quan Làm Báo đã thu hút được một số lượng người truy cập có thể nói là kỷ lục – hơn 9 triệu lượt truy cập. Cứ cho là administrator đã cài đặt đồng hồ đếm lượt truy cập theo cấp số cộng hay cấp số nhân đi chăng nữa, thì vẫn phải khẳng định rằng con số thực về lượng khách truy cập trên trang blog này vẫn là đáng nể.

 

Quan Làm Báo được điều hành bởi một nhóm giấu mặt?

Theo giới thiệu của trang Ba Sàm, tôi là một người đã nhanh nhảu gắn đường link liên kết của trang Quan Làm Báo vào trang blog cá nhân ngay từ ngày thứ hai khi trang này xuất hiện. Có lẽ mọi độc giả của trang Quan Làm Báo đều giống tôi, đều nhận định đây là một trang mạng mà chủ trang là người rất nghiệp dư về báo mạng Internet, nhất là chưa có kinh nghiệm sử dụng dịch vụ blog của blogspot.com.

Chính vì vậy tôi đã canh giờ post bài mới của trang Quan Làm Báo và phát hiện ra trang này sử dụng múi giờ GMT+8 (hiện nay họ đã cài đặt lại theo múi giờ GMT+7). Những vùng lãnh thổ có múi giờ như vậy gồm Singapore, Đài Loan, Kualar Lumpur, Thượng Hải, Hồng Kông vv… Nếu đây là sơ suất của người thiết kế trang blog Quan Làm Báo trong những ngày đầu, thì chủ trang trang này chắc chắn không cư ngụ trong lãnh thổ Việt Nam.

Người ta lập ra một trang mạng không phải để giải trí bằng việc đưa tin, viết bài về chính trị xã hội, vậy mục đích của trang Quan Làm Báo là gì?

Trang Quan Làm Báo tấn công vào chế độ chính trị Cộng Sản ở Việt Nam, nhưng “ưu ái” chĩa mũi nhọn chính vào đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhân vật thân cận cộm cán cũng như những nhóm lợi ích xung quanh ông này. Cũng có một vài bài nhắc đến các cái tên như Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Sinh Hùng. Nhưng tràn ngập trên Quan Làm Báo vẫn là các thông tin về Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Văn Hưởng, nhóm ngân hàng đứng đầu là thống đốc Nguyễn Văn Bình và “bố già” Nguyễn Đức Kiên vừa bị bắt.

Không mấy ai có đủ khả năng chứng minh về tính xác thực của những thông tin mà Quan Làm Báo đã đăng tải. Nhưng có thể thấy, chỉ cần độ chuẩn đạt 50% thôi thì những thông tin về nhóm lợi ích mang tính chất Mafia xung quanh nhân vật Nguyễn Tấn Dũng cũng đã là “bom tấn” trên mạng Internet.

Ai có thể cung cấp những thông tin và số liệu hoạt động kinh tế của ngành ngân hàng đã chiếm một dung lượng lớn trên trang Quan Làm Báo? Đó phải là những thông tin được lấy ra từ chính những nhân vật cao cấp trong ngành ngân hàng và công an an ninh. Nói “những” có nghĩa là có nhiều nhân vật đã cùng làm việc này. Nếu vậy thì việc bắt ông Phạm Chí Dũng – một sĩ quan trung cấp, vốn trước đây thuộc ngành anh ninh của công an Việt Nam, một người được cho là tay chân của ông Trương Tấn Sang – chỉ có thể là do phe nhóm đối lập với nhóm của Nguyễn Phú Trọng thực hiện.

Có 2 tình huống giả định được đưa ra: Thứ nhất, Quan Làm Báo ra đời chính là chủ trương của nhóm ủy viên Bộ chính trị Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam do Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đứng đầu. Thứ hai, đây chính là những thông tin hoạt động kinh tế tài chính nội bộ mà tình báo nước ngoài đã lấy được. Họ đã tung ra những bằng chứng phạm pháp của nhóm Nguyễn Tấn Dũng để hạ bệ ông này. Đó chắc chắn phải là tình báo của một nước ủng hộ nhóm của Nguyễn Phú Trọng. Theo suy luận thì đó chỉ có thể là tình báo Trung Quốc.

Sự kiện Nguyễn Đức Kiên, tiếp đến là tổng giám đốc ngân hàng ACB bị bắt chỉ sau hơn 2 tháng trang Quan Làm Báo xuất hiện đã cho thấy hai sự việc có thể có liên quan đến nhau. Vậy trang Quan Làm Báo ra đời là tín hiệu vui hay buồn?

Trước hết nó là tín hiệu vui, vì một phần sự thật về nhóm lợi ích đục khoét công khố, móc túi nhân dân qua các thủ đoạn hoạt động ngân hàng, chứng khoán, kinh doanh vàng bạc, đầu cơ bất động sản vv.., đã được phanh phui. Nếu không được ngăn chặn, chắc chắn những bố già như Nguyễn Đức Kiên sẽ nhảy sang làm chính trị. Và khi đó thì hậu quả sẽ khôn lường…

Nhưng sự xuất hiện của trang Quan Làm Báo cũng chỉ là một tín hiệu buồn vì những gì thể hiện trên trang này cho đến hôm nay đơn thuần là phục vụ cho mũi nhọn tấn công vào nhân vật Nguyễn Tấn Dũng dưới dạng tố cáo tham nhũng. Người đọc chưa thấy quan điểm chính trị của Quan Làm Báo giống như đã thấy trên trang Dân Làm Báo – một trang blog khá nổi tiếng trước khi Quan Làm Báo xuất hiện.

Chúng ta không có quyền bắt buộc người khác phải làm theo ý mình, nhất là họ đang phải nhận lãnh những nhiệm vụ đặc biệt nào đó. Nhưng có thể khẳng định, nếu coi trang Quan Làm Báo là một trang có mục đích chính trị thì đó chỉ là những mục đích chính trị đấu đá nội bộ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Đối với đại đa số người dân Việt Nam, nhất là tầng lớp dân nghèo, họ sẽ không được hưởng lợi ích gì nếu nhóm của Nguyễn Tấn Dũng bị hạ bệ. Đơn giản là một khi có quyền lực độc đoán trong tay, những đảng viên Đảng Cộng Sản kế nhiệm ông Dũng trước sau gì cũng sẽ vướng vào “vết xe đổ” bởi sức hút khó cưỡng của những đồng tiền phi pháp.

Theo Blog Lê Nguyên Hồng

Tags:

40 Phản hồi cho “Một vài dự đoán về trang blog Quan Làm Báo”

 1. 3 Sún says:

  Tại sao phải sợ sự thật chứ! Cứ để chúng tố cáo nhau đem ra ánh sáng những âm mưu tội ác của chúng thì những người còn mê mụi với CS mới mở mắt ra chứ.
  Chúng ta cũng cần những tin tức thâm cung bí sử để này để biết thêm về chúng cũng tốt mà.

 2. Kẻ Chợ says:

  Xem chừng QLB là tay sai của Tàu. Bấy lâu nay Nguyễn Tấn Dũng thu tóm quyền và lợi tất làm mất lòng nhiều người khác, và có vẻ NTD có xu hướng nghiệng về Mỹ, dùng Mỹ làm đối trọng với Tàu để giử nước. Trọng hay Dũng cũng là cs cả, là điều dân Việt không muốn thấy. Trong tình thế gìửa tệ và xấu thì chọn xấu NTD thân Mỹ vẫn hơn tệ NPT thân Tàu. Giả dụ NTD xuống một tay khác lên, Hoàng Trung Hải, thì tình thế càng quá tệ cho VN. Dù sao xét về lợi thì NTD đã thu nhiều rồi nay đã mập, mà người mập thì sợ ăn tham (cholesterol), nếu hắn ta xuống thằng nghèo gầy khác lên thì ngân khố quốc gia càng thâm hụt thêm vì kẻ này phải thu tóm là điều tiên quyết khi nắm quyền, vì quyền đi đôi với lợi, nguy hiểm hơn nữa hắn ta lại thờ Tàu thì VN chắc chắn phải đi đon. Cho nên tạm thời NTD vẫn hơn nhân vật cs ai khác. QLB là tay sai Tàu là điều có thể thấy rõ vì NTD là trở ngại chính cho Tàu thôn tính VN. NTD đã giàu, con cái đã thành đạt thì lòng tham thu tóm đả bảo hòa, nay chỉ cần một chữ “danh” nữa thôi cần phải giử để lưu danh thiên cổ, kẻ chợ tôi hy vọng NTD sẽ lưu danh thơm mà đi với dân tộc. Gorbachev VN xuất hiện chăng?

  • quandannambo says:

   quan làm báo
   là nô tài của trọng lú và sang mặt mụn
   sang mặt mụn và trọng lú
   là nô tài của tàu cộng
   tàu cộng
   là nô tài của tội ác và man rợ

 3. Khách qua đường says:

  Quan làm báo bộc lộ nhưng tin tức chính xác , nhờ cơ quan an Ninh Nội bộ Đảng điều tra , người ngoài cuộc khó nắm tường tận , chính do Trọng và Sang chơi Dũng . Trọng thì lệ thuộc hẳn vào Tàu , Sang theo gió bẻ măng .

  Như vậy rõ ràng , nếu Dũng ngã đợt này , thằng Tàu lợi nhất . Điều kiện VN bị Hán hoá như Tây Tạng nhanh chóng xảy ra , mối nguy hiểm mất nước gần kề . Nước đục béo CÒ Tàu , người Việt trí thức yêu nước phải thấy rõ một chính quyền XHCN đang tan vỡ , tạo sức mạnh cho Trọng tóm thâu quyền lực dâng VN cho Tàu .

  Vụ Bầu Kiên cùng Quan Làm Báo không đơn thuần chống tham nhũng hay mafia , nhằm mục đích mang lại một đời sống tốt đẹp cho dân chúng . Nó do Tàu chủ xướng và điều khiển , giật giây .

  Những người VN yêu nước phải lợi dụng thời cơ cấp lãnh đạo ĐCSVN đang đấu đá nhau , thấy nguy cơ Hàn hoá không thể tránh khỏi , DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI ! ! , cùng nhau xuống đường biểu tình giải tán luôn Đảng CSVN ,cũng là vừa chống Tàu , chính là việc làm khẩn thiết để cứu nước .

 4. Havu says:

  “chuyện tào lao nhất của CĐNV hải ngoại là chuyện chống cộng”, một người chống cộng 40 năm nay nói, có lẽ không thể tìm được lời nào, kết luận nào đúng hơn, phù hợp hơn về cái hiện tình của người Việt CC ở HN như vậy.

  • Ngụy Quân Tử - Hồ Bác Cụ says:

   Dzậy mà bọn côn đồ lưu manh ăn cướp mafia CSVN đã phải bỏ nhiều tiền để thuê tụi hackers, Cò, CAM, đánh phá các trang mạng “chống Cộng”, hén!!! “tào lao” mà sao tụi chó CSVN không dám chiếu lại những sinh hoạt “tào lao” đó cho dân VN trong nước xem chơi????

   Đất nước nghèo đói xơ xác vì tham nhũng, xâu xé vì bọn đảng viên giành ăn, nước sắp mất vào tay giặc Tàu, mà vẫn còn những kẻ miệng sủa gâu gâu bênh vực cho bọn nhu nhược bán nước hại dân CSVN, đó mới là những kẻ “tào lao” chuyên làm việc “tào lao”, OK!!!

   • Boo says:

    Cái bọn vỗ ngực xưng “tao đây yêu nước” mà lúc nào cũng tố CS bán nước và cầu khấn ngoại bang mau mau xâm lược thì chỉ chờ chết nơi đất khách mà thôi.

   • Nguyễn says:

    Nầy Poo ơi,thằng nào cầu khẩn ngoại bang TQ xâm lược VN đâu,chỉ đi,tau sẽ uýnh thí mệ nó!
    Mà nó đã xâm lược rồi! còn cầu gì nửa hả Pooooo!!!

  • quandannambo says:

   chuyện nhục nhả nhất là chuyện
   việt cộng cỏng tàu chống mỷ
   lưng bọn chúng như lưng ngựa
   thằng tàu mập ú như con lợn
   ngạo nghể ngồi trên cái lưng còm cỏi của bọn chúng
   nhìn thấy thương quá

 5. Vnvn says:

  Quan làm Báo rõ ràng là của CS chơi CS . Chúng đang lánh nhau . Kẻ u đầu , người sức tráng .

  Vậy người Việt yêu nước phải làm gì . Đây chính là thời cơ tốt nhất để xuống đường . Cùng nhau đẩy cái Đống rác dơ bẩn ĐCSVN ra biển Đông , để giải phóng cho dân tộc .

 6. VNCH&BU says:

  Sau những tháng năm cắm đầu “kéo cày” trên đất BU , đám con cờ vàng này dần tỉnh hồn , cuộc sống gọi là cũng tàm tạm , đã có chút thời gian rảnh để nghỉ ngơi , suy tưởng . Thật đúng như ông bà ta ngày xưa đã nói “Nhàn cư vi bất thiện” , đám con cờ vàng này vỗ tay lên trán ô hay ! tại sao ta lại ở đây ? tại sao ta phải “cày” hai, ba job thế này ? tại sao lại lấy của chúng tôi những tháng ngày phè phỡn lên xe , xuống ngựa .v…v . suy đi xét lại thì đám con cờ vàng kết luận : Kẻ tước đoạt cuộc sống “phè phỡn” của ta chính là CSVN …Vậy là từ đó trên đất nước BU sản sinh ra vô khối các tổ chức , hội đoàn chống cộng . Sau bao nhiêu “nỗ lực” chống cộng ở một nơi chẳng có cộng , đám con trời đánh của BU quay lại “xực” nhau chí choé , lôi nhau ra cho BU phân xử , BU cũng ngán ngẩm vô cùng nhưng cũng phải bậm môi phán xét vì nước BU được mệnh danh là “thiên đường” “Rân chủ” mà .

  • HOÀNG says:

   Tên Bướm…Cái Răng này lải nhải cái thứ củ rích, chả ai cần nghe. Sao BƯỚM không bàn thêm về cái thốii nát, tham nhũng lũng đọan kinh tế đất nước của thày trò thằng CS ? Bây giờ tranh ăn lột quần nhau cho thiên hạ dòm ! Thằng nào cũng thối tha như nhau ! Dân được dịp mà biết sự thật do tự chúng tố khổ lẫn nhau.
   Té ra thằng đồng chí CS của 2 bác nó thối tha như vậy sao 2 bác Trọng, Sang ? Hồi nào dân chỉ nghe các bác tố VNCH tham nhũng, tranh ăn … sao bây giờ lại là các bác …đỉnh cao …?

 7. Kể từ khi BU(Mỹ) rút chân ra khỏi vũng lầy chiến tranh Việt Nam bằng hiệp định Paris 1973 , bỏ lại đứa con ghẻ trời ơi đất hỡi VNCH , đứa con được sinh ra trong cuộc phối ngẫu giữa chủ nghĩa thực dân cũ và chủ nghĩa thực dân mới, do đó tính nết của nó cũng dị kỳ , não trạng biến thái theo thời gian, không làm nó trưởng thành như các loại thực thể khác ,mà nó mang bản chất tính ỉ lại , ôm chân, ăn vạ… hằn sâu trong não . Bu cuốn gói quay về cố quốc chỉ hai năm sau thôi đám con cờ vàng này cũng tháo chạy toán loạn , chạy tụt quần , vứt bỏ lại tất cả cái gọi là “Cuốc ra VNCH” . Vậy là BU phải nghiến răng một lần nữa ẵm , bồng cái đám con trời đánh này từ các trại tạm cư sang nước BU định cư , thôi đã trót thì phải trét nếu không thì những đám con khác mà BU đang chăm bẵm ở các nơi khác trên hành tinh này làm sao yên tâm mà tin tưởng và nghe lời BU được .

  • chánh tất thắng says:

   Xin anh bạn (Bu) ,hảy bình tâm , để có chúc sáng suốt công bằng hơn trong phê phán ,hảy coi trong diển đàn này còn có người hiểu biết rộng hơn cái hiểu biết được dạy hay nhồi sọ hằng ngày của CS như anh , Tại sao CS không cho các anh nghe thấy những gì các anh và con người muốn nghe thấy , và đến bây giờ anh thấy những gì CS nói và làm , ai là kẻ có lợi trong cuộc giải phóng miền Nam ? Ai là người dâng đất dâng biển cho Tàu Cộng , Ai bán rẻ tài nguyên cho TC để đền ơn đáp nghĩa công lao cướp Miền Nam . Ai chống Mỷ rồi lại muốn theo Mỷ ? Mỷ xâm lăng quốc gia nào và chiếm đất nào trên thế giới ? và trên thế giới Mỷ có bao nhiêu đồng minh ? Ngươc lại TC người láng giền tốt ,đồng chí tốt ,người anh vỉ đại , Chiếm bao nhiêu đất ,bao nhiêu đảo ,giành 80% biển đông của VN và quốc gia bạn ,Bao nhiêu nước còn là bạnTC ? Anh bạn ơi ,đời anh có thể hưởng đươc bổng lộc thừa từ CS ,nhưng coi chừng đời con cháu của anh là nô lệ của TC . Muốn cứu VN chỉ có cách công bằng nhất ” đa đãng đa nguyên bầu cử tự do dưới sự giàm sát của QT để bảo đảm công bằng ” . tôi mong rằng anh và những người như anh sớm thức tỉnh ,kẻo quá muộn . Anh nên tập ăn nói theo phong cách người hiểu biết ,hơn là người bị nhồi sọ

   • Nga says:

    Anh Chánh-tất-Thắng viết hay lắm!
    -Ráng học lấy lời thầy nghe không Bu !

  • Builan says:

   Mừng co anh …@BU
   Anh sáng con mắt ra chưa ???
   Nên thật thà biết lằng nghe LỜI PHAỈ !
   Bạn bè, con cháu chung quanh có bao nhiêu đứa anh @BU biết là còn U MÊ thì anh làm ơn dìu dắt cho họ cùng ĐỌC ! cùng học !
   Cùng TÔI biết nói lời
   CẢM ƠN bạn chánh tất thắng says:

  • Binbon says:

   Con ghẻ à trời, cứ tưởng VNCH là con đẻ chứ, thế sao mấy ông con ghẻ của con ghẻ vẫn đang tru tréo là sắp mang cờ vàng về quang phục quê hương mừ, cái ông XLV này viết thâm thuý thật làm cho mấy bác VNCH mồ côi cứ quay hết cả ra vì tức tối.

 8. dv says:

  Phe nào của đcs soán ngôi thì dân chả được tự do ,no cơm ấm áo . Có điều là hiện nay phe Nguyễn tấn Dũng bao quát tất cả ! Xem trời = vung xem giới trí thức như khúc củi mục , xem dân như rác ! Điển hình như TIÊN LÃNG – VĂN GIANG – VỤ BẢN – CẦN THƠ v v ..Đến nỗi 2 ông nhà báo VOV là Năm – Long bị làm nhục nhưng ko kêu được tiếng ẳng là do lệnh của NTD mục đích là tóm thâu đất đai cho con gái rượu . Nhìn về cs TQ quan chức lũng đoạn , mưu lược như Bạc Hy Lai nếu tồn tại khi lên nắm quyền thì dân sẽ tồi tệ hơn …Dù cho bản chất của đcs là một hệ quả đấu tranh giai cấp , thờ phụng vô thần ! Thôi thì đành vậy giải được phần nào hay phần ấy . Vì chế độ này nếu chặt đoạn này nó mọc đoạn khác những cũng có sự dè chừng giảm bớt sự hung bạo mà
  thôi ! Điểm lại từ thời Lê Duẩn đến nay có gì êm thắm đâu ? Nó cứ tranh giành đấu đá tiền miên khói lửa …Gần đây như vụ đề án 112 – chương trình đánh bắt xa bờ – Năm Cam – PMU18 – Vinashin – Vi nalines – EVN – TKV – Petrolimex v v …Đều nằm vào ty phe này nhóm nọ . Do mất quyền ăn chia bị qua mặt nên tạo ra đấu đá . Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết ” dân khổ ” ! Dẩu cho phe nào chiến thắng vẫn cứ lặp lại hoàn cảnh này dân tình chịu khổ . Nhưng có thể nương tay ít tàn độc hơn một chút . Ngày nay nhờ có nguồn TTĐT ‘ internet dân tình mới biết được chút đỉnh chứ ngày xưa chỉ biết ôm cái Radio chờ đến 6-9 giờ tối giờ VN mới áp sát lỗ tại nghe tiếng được tiếng mất vì bị phá sóng và ko dám mở to , sợ phát hiện bắt đi cải tạo lao động có khi bị ghép tội CT . Nhờ có QLB mà thông tin nhanh và trong nội bộ đưa ra có phần hấp dẫn . Các còm bi giờ cũng thích tìm thông tin mới nóng còn hơn là mù như hủ nút . Chỉ có đảng viên cấp côi …mới biết còn dân đen thì chịu thua …cả đói thông tin .Màn kịch nầy đến đâu hay được thỏa hiệp hạ màn êm thắm …điều này còn nằm trong dự đoán ….hồi sau sẽ rõ .Nhờ ĐCV tìm kiếm thông tin báo cho các còm được biết …cam on

 9. Đ. M. Bọn Nó says:

  Chỉ cần trang blog QLB nói đúng 1/3 thôi thì cũng đáng đồng tiền bát gạo…

  Ai biết, ai ngờ….Tân Thâm Cung Bí Sử ….

  Chơi 3 Dũng thế này và chỉ riêng 3 Dũng mà thôi thì hơi đặc biệt chút…

  Hãy đọc và thưởng thức như…chút đặc sản…quê nhà…

 10. Ngụy Quân Tử - Hồ Bác Cụ says:

  Ai dám bảo là NTD thân Mỹ hơn Tàu??? Toàn bộ bọn lãnh đạo đảng côn đồ lưu manh CSVN nếu có bán nước, thì bọn chúng thà bán cho Tàu hơn cho Mỹ, vì bán cho Mỹ thì bọn chúng sẽ “chui ống cống sớm”, xin quý vị đừng lo “con bò trắng răng”!!! Đừng nghe những lời hù dọa hay tung tin đồn thổi vô căn cứ gây hoang mang. Gia đình NTD và đám đàn em tay chân tội lỗi đã ngất trời, có bị thủ tiêu cũng không ai thuơng xót. Dù cho nhóm này hay nhóm khác lên, nếu đảng CSVN còn cai trị, thì dân VN còn khổ và nước VN vẫn còn nguy cơ lệ thuộc Tàu!!! Chúng nó đánh nhau, thì để mặc cho chúng đánh, mình cứ “tọa thủ bàng quan” xem kết cục ra sao!!! Khi có biến động, là nhân dân thừa cơ hội đứng lên đạp đổ đảng CSVN, lúc đó mới là chuyện hay đáng bàn!!!!

  • Hoa says:

   Đún là bọn chúng vì tranh giành quyền lợi mà đánh nhau, chết cũng là đáng tội. Chỉ sợ chúng đánh nhau lúc nầy là vì bọn TC bảo “phải làm thế” để dân VN chúi mũi vào việc đấu đá nội bộ mà quên chuyện giặc đã tiến sâu tiến mạnh ngoài Biển Đông.
   Nhìn xem, bây giờ có ai biểu tình hay viết về việc chống Tầu, biểu tình TC nữa đâu, vì họ mải mê bận rộn xem diễn tuồng vỡ kịch đấu đá nội bộ.
   Chẳng phải như thế là TC đã thắng hay sao?

Phản hồi