WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đảng CSVN sử dụng xác chết của Hồ Chí Minh trái với đạo lý và vi phạm pháp luật

Tác phẩm "Hồ Chí Minh", triển lãm "Summit" 2009 của nghệ sĩ Shen Shaomin - Ảnh: Katya Grokhovsky

Ngày 2/9/1945, Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hoà, nhà nước cộng sản đầu tiên tại Đông Nam Á.

Đúng 24 năm sau, cũng vào ngày 2/9, Hồ Chí Minh lìa trần, đi theo “cụ Các Mác, Lê Nin” (theo di chúc) để lại một nước Việt với một xã hội lạc hậu, bị đảo lộn và băng hoại các kỷ cương phép nước và các giá trị đạo đức, tệ hại hơn cả dưới thời thực dân Pháp.

Luận điểm trên của tôi đã được phân tích và chứng minh trong bài “2/9/1945 – 2/9/2012: Con đường đi từ “độc lập” tới nô lệ, và tôi tin rằng khó ai có thể bắt bẻ.

Khi vĩnh biệt trần gian, nếu ông Hồ Chí Minh lúc bấy giờ mang theo cả cái đảng của ông xuống mồ thì đỡ bất hạnh biết bao nhiêu cho dân tộc Việt!

Được như thế, hôm nay dân Việt khốn khổ đã không còn phải nghe có những lời ai oán, nghịch chướng của những người lỡ dại đi theo ông vì hoang tưởng và ngộ nhận, như ông Huỳnh Nhật Hải, cựu Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Lạt kiêm Thành ủy viên, rằng, “Bây giờ nhìn lại, con đường chúng tôi đã đi trước 1975 là một con đường sai lầm. Sự nhiệt huyết lúc đó của chúng tôi đã đem lại bất hạnh hơn là hạnh phúc cho dân tộc”.

Còn cố Trung tướng Trần Độ, đã phải thốt lên trong cuốn “Nhật ký Rồng Rắn“:

“Cay đắng thay

Mỉa mai thay

Trọn tuổi xuân ta hiến dâng cuồng nhiệt

Lại đúc nên chính bộ máy này”.

Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thuỷ Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài. Nó tàn phá cả một dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ. Xét đến cùng, đó là tội nặng nhất về sự vi phạm nhân quyền. Vì không phải nó chỉ xâm phạm đến quyền sống cuả con người mà nó huỷ hoại cuộc sống rất nhiều người, đó là cuộc sống tinh thần, cuộc sống tư tưởng của cả dân tộc. Nó đang làm hại cả một nòi giống” – Cố trung tướng Trần Độ viết.

Trớ trêu thay, Hồ Chí Minh đã không mang theo được cái đảng của ông xuống mồ, mà đảng của ông vẫn tồn tại, ngày càng suy đồi, thoái hoá tỷ lệ thuận với sự hung bạo và sắt máu suốt gần nửa thế kỷ nay, kể từ ngày 2/9/1969, ngày ông qua đời. Trong khi đó, thân xác của ông còn bị họ sử dụng làm để phương tiện cho mục đích kinh doanh quyền lực.

Sử dụng xác ông, tập đoàn lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSSVN), người kế thừa ông, không những đã phản bội lại di chúc của ông, chà đạp lên lương tri và truyền thống đạo đức của dân tộc Việt, mà còn vi phạm pháp luật của chính họ tạo ra để cai trị dân chúng – một điều dường như ít ai chú ý.

Về khía cạnh thẩm mỹ và đạo đức

 Tôi viết về chủ đề này do tình cờ bắt gặp sự kiện được báo chí thế giới đưa tin liên quan tới Bạc Hy Lai, cựu Uỷ viên Bộ Chính Trị ĐCS Trung Quốc, cựu lãnh đạo thành phố Đại Liên.

Tòa án Trung Quốc hôm 20/8 đã tuyên án tử hình bà Cốc Khai Lai, vợ Bạc Hy Lai nhưng hoãn thi hành án trong 2 năm về tội giết hại doanh nhân người Anh, Neil Heywood.

Trong cuộc triển lãm “Nghệ thuật từ những xác chết” (Body Words) của bác sĩ người Đức Gunther von Hagens, diễn ra ngay tại thành phố Đại Liên, vào lúc mà những tin tức về phiên toà xử bà Cốc Khai Lai vẫn còn nóng, khách tham quan đã phát hiện và nghi ngờ về xác một người phụ nữ mang thai được trưng bày chính là Zhang Weijie, người tình cũ của Bạc Hy Lai, từng là nữ biên tập viên nổi tiếng và xinh đẹp của Đài Truyền hình Đại Liên, đã bị mất tích bí ẩn.

Bà Zhang đã có quan hệ tình cảm với chính trị gia họ Bạc vào năm 1998 và công khai thách thức bà Cốc Khai Lai sau khi phát hiện mình có thai.

Tấm hình chụp xác người phụ nữ mang thai của Gunther von Hagens, được tôi đưa lên Facebook và một số bạn đọc cho rằng, cái gọi là nghệ thuật của bác sĩ Gunther von Hagens rất phản cảm, dã man, độc ác và vô nhân tính.

Thực ra nhận định trên của người Việt cũng là nhận định chung của đa số dân chúng ở các nước trên thế giới.

Bác sĩ Gunther von Hagens, năm nay 67 tuổi, được báo chí thế giới đặt cho cái tên “Bác sĩ của Cái chết”, “Bác sĩ Tử thần” (Death Doctor).

Tính đến nay bác sĩ Gunther von Hagens đã thực hiện hơn 200 cuộc triển lãm “Bodies The Exhibition” với khoảng 26 triệu lượt khách tham quan. Nhưng bất kỳ ở đâu, tại New York, Las Vegas, Washington DC, London, Berlin, Warsaw, hay Barcelona, ​​đều thu hút nhiều tranh cãi, đôi khi chính quyền địa phương không cho phép mở, như là trường hợp ở Bavaria (Đức) hay người Ba Lan còn đệ đơn ra toà cáo buộc ông vi phạm các nguyên tắc vệ sinh, dịch tễ và sức khoẻ.

Công nghệ được bác sĩ Gunther von Hagens sử dụng gọi là “Plastination”, một quá trình phức tạp làm khô cơ thể của người hay động vật bao gồm loại bỏ các mô mỡ và nước, rồi nhúng vào chất polymer bão hòa để ngăn chặn quá trình huỷ hoại và sau đó có thể định hình cơ thể theo cách mà các “nghệ sĩ” muốn tạo ra các “tác phẩm”.

Vào ngày 28/5/2010 “Bác sĩ Tử thần” đã mở một cửa hàng có tên “Plastinarium” ở Guben, gần biên giới Ba Lan, trong đó có thể mua tất cả mọi thứ, từ xác khô của vịt, hươu cao cổ, cá sấu đến các bộ phận của con người. Ví dụ, bộ ngọc hoàn của đàn ông giá 360 euro (€), một mảnh đầu người khoảng 1.648 €, và mặt cắt ngang của cơ thể con người 16.484 €. Tờ báo Đức “Bild” gọi cửa hàng này là “Supermarket of Death”.

Gunther von Hagens ra quy định cho khách hàng của “Plastinarium” phải trên 16 tuổi và có trình độ thích hợp. Ông không có ý định bán cho mọi người qua đường và khách du lịch, mà là cho các bác sĩ, giáo sư, viện nghiên cứu khoa học và bệnh viện.

Các nhà phê bình chỉ trích mạnh mẽ ông cố ý gây sốc để kinh doanh nhưng ông luôn khẳng định công việc của mình phục vụ và thúc đẩy học tập, nghiên cứu khoa học, đặc biệt cho ngành y.

Hiện nay, đang đối diện với bệnh Parkinson, bác sĩ Gunther von Hagens tuyên bố sau khi chết muốn vợ mình, người đang phụ trách triển lãm “Body Words”, thực hiện công nghệ “Plastination” với cơ thể của ông và ông chào đón người tham quan.

Bác sĩ Gunther von Hagens và các tác giả của cuộc triển lãm nói rằng, xác người chủ yếu xuất phát từ cơ sở “Plastination” mà ông thiết lập tại Trung Quốc, và người chết đã đồng ý cho việc sử dụng. Tuy nhiên Tổ chức Nhân quyền Helsinki nghi ngờ nhà cầm quyền Trung Quốc buôn bán xác chết tù nhân bị án tử hình.

Bất luận lý giải nào của “Bác sĩ Tử thần” và cộng sự, thì dư luận chung cũng cho rằng, trưng bày xác chết là “tấn công vào phẩm giá con người”.

Giáo sư khoa học chính trị -xã hội Ba Lan, chuyên gia nghiên cứu về hiến pháp, Andrzej Zoll nói:

“Tạo ra một số quy tắc bất thường cho đám đông không phải là cách làm tốt. Trong trường hợp này không chỉ là sự vi phạm pháp luật, mà là một cái gì đó sâu sắc hơn nhiều. Trong nền văn minh của chúng ta, cơ thể con người là bất khả xâm phạm, là sự tôn trọng sâu xa đối với người đã chết. Không thể mổ xẻ cơ thể con người để làm vật trưng bày. Đặc biệt là trưng bày nó ở trung tâm đô thị. Điều này đáng sợ hơn là bị đột quỵ”.

Từ triển lãm của Gunther von Hagens đến Hồ Chí Minh

Xem triển lãm xác chết tại Tây Ban Nha - Ảnh: Spain-Holliday.com

Xếp hàng vào lăng xem xác Hồ Chí Minh ở Hà Nội - Ảnh: OnTheNet

 Xét về bản chất của sự việc, những xác chết được bác sĩ Gunther von Hagens trưng bày chẳng khác bao nhiêu so với xác Hồ Chí Minh được trưng bày cho mọi người xem trong lăng Hồ Chí Minh ở Hà Nội.

Phát biểu của giáo sư Ba Lan Adrzej Zoll cũng rất đúng với tâm lý, tình cảm của người Việt sống theo triết lý văn hoá phương Đông, muốn người chết được yên nghỉ, siêu thoát, được mồ yên, mả đẹp.

Bất luận vì lý do gì đi nữa, hoặc vì bất kỳ lợi ích xã hội nào, kể cả cách lý giải của ĐCSVN rằng “thấy cần thiết phải giữ gìn lâu dài thi hài của Bác để sau này đồng bào cả nước, nhất là đồng bào miền Nam và hải ngoại, bè bạn quốc tế, có điều kiện tới viếng Bác, thể hiện tình cảm sâu đậm đối với Bác” (*) thì sử dụng xác Hồ Chí Minh làm vật trưng bày, ĐCSVN đã và đang vi phạm pháp luật.

Theo Luật số 75/2006/QH11 về “hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác“, được Quốc hội CHXHCNVN khóa XI, thông qua ngày 29/11/2006, thì việc sử dụng cơ thể của Hồ Chí Minh sau khi chết đã vi phạm các khoản của điều 21 và 22:

Điều 21. Điều kiện lấy mô, bộ phận cơ thể ở người sau khi chết

a) Có thẻ đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người sau khi chết;

 c) Trường hợp không có thẻ hiến mô, bộ phận cơ thể người sau khi chết thì việc lấy phải được sự đồng ý bằng văn bản của cha, mẹ hoặc người giám hộ của người đó hoặc vợ, chồng hoặc đại diện các con đã thành niên của người đó.

Điều 22. Điều kiện lấy xác

2. Việc lấy xác được thực hiện trong các trường hợp sau đây:

 a) Người chết có thẻ đăng ký hiến xác;

 b) Trường hợp người chết không có thẻ đăng ký hiến xác thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của cha, mẹ hoặc người giám hộ của người đó hoặc vợ, chồng hoặc đại diện các con đã thành niên của người đó;

 Rõ ràng trong trường hợp Hồ Chí Minh, người chết không thuộc đối tượng cho phép lấy các bộ phận cơ thể và xác, vì chưa bao giờ thấy thông tin nào về Hồ Chí MInh có “thẻ đăng ký” hiến xác. ĐCSVN cũng chưa bao giờ công bố văn bản nào về sự đồng ý “của cha, mẹ hoặc người giám hộ, của vợ hoặc đại diện các con đã thành niên” của ông. Hơn thế, trong văn bản duy nhất của ông để lại là di chúc, thì ông đề nghị hoả thiêu.

Đoạn di chúc của Hồ Chí Minh yêu cầu hoả thiêu xác ông -Ảnh; GDVN.net

Nếu nói rằng, Hồ Chí Minh là lãnh tụ của ĐCSVN, của dân tộc và thậm xưng rằng, việc ướp xác ông xuất phát từ ý nguyện của nhân dân, thì càng thể hiện rõ hơn sự lừa đảo, dối trá trắng trợn, bởi vì ĐCSVN chưa bao giờ hỏi ý dân (thông qua trưng cầu dân ý hoặc ít nhất tiến hành thăm dò dư luận xã hội rộng rãi và công bố cho công luận kết quả trước khi sử dụng xác Hồ Chí Minh). Thậm chí ngay cả khi nhân dân đồng ý thì cũng không đúng với các quy định của bộ luật đã nêu.

Mổ xẻ, lấy đi một số bộ phận cơ thể Hồ Chí Minh mang chôn một nơi, đã là việc làm ác độc, thất đức, vi phạm pháp luật, ĐCSVN còn tiếp tục vi phạm sâu hơn bằng xử lý hoá chất phần còn lại của cơ thể ông, đem trưng bày nơi công cộng, hoàn toàn không phải là “thể hiện tình cảm sâu đậm“, mà thực tế chẳng khác gì trưng bày xác chết của bác sĩ Gunther von Hagens trong “Bodies The Exhibition”, mà công luận chỉ trích.

Từ tất cả những phân tích trên, tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa, sử dụng xác chết Hồ Chí Minh cho “trò chơi biểu tượng” phục vụ mục đích tuyên truyền chính trị ích kỷ, ĐCSVN đã cố tình tấn công vào các giá trị thẩm mỹ, đạo đức của người Việt, vi phạm pháp luật, làm khổ thân xác của Hồ Chí Minh, xúc phạm nghiêm trọng phẩm giá, danh dự của người chết và người thân trong gia đình.

Hãy chấm dứt trò chơi biểu tượng ngoại lai, phi pháp này!

Ngày 31 tháng 8 năm 2012

 © 2012 Lê Diễn Đức – RFA Blog

——————————————————

- Các tư liệu sử dụng trong bài được dẫn link chìm vào text tương ứng trong bài

-(*): Thông báo số 151-TB/TW ngày 19/8/1989 của Bộ Chính Trị, Nguyễn Thi: Lịch sử Việt Nam, trang 472 – Nxb Sudestasie, 1992).

 

Tags: ,

41 Phản hồi cho “Đảng CSVN sử dụng xác chết của Hồ Chí Minh trái với đạo lý và vi phạm pháp luật”

 1. BuiThiLe says:

  Mọi người không thể nào vơ đũa cả nắm nên thế được, thực sự chế độ của nước ta tuy sản sinh ra nhiều sâu bệnh thật nhưng cũng không có ít người rất có trách nhiệm với đất nước. Tương lai sau này chưa ai biết chắc mà ^^ .Dù là người thích hay không thích chế độ cộng sản thì tôi tin rằng mọi người luôn yêu quý đất nước hình chữ S cả 2 quần đảo nho nhỏ ở xa nữa chứ và cả Bác nữa,vị cha già kính yêu của dân tộc này. Tôi tin chỉ cần Bác nói ai cũng sẽ tin tưởng và nghe theo và Bác đã lựa chọn con đường Xã Hội Chủ Nghĩa thì chắc chắn không sai. Với lại mọi người ở đây không hiểu thời chiến tranh bom đạn cực khổ thế nào thì làm sao hiểu được quyết tâm của người dân lúc bấy giờ .

  Còn về ngày chết của Bác tôi thấy cũng không khó giải thích. Bác mất là một nỗi đau to lớn của cả dân tộc mình, Bác như người dẫn dắt cả đất nước, đúng như Thế Giới đã công nhận là “anh hùng giải phóng dân tộc”, cả đất nước tin tưởng vào Bác kính yêu mà ngày Bác mất lại vào mùng 2-9 ngày quốc khánh của nước ta,ngày thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Vào thời đấy nếu công bố ra có phải để bọn đế quốc có lý do để viện lý do làm nao núng lòng dân không tin vào cuộc cách mạng này nhất định thắng lợi hay không ? Tôi thật không dám chắc bọn chúng không dám làm.

 2. BuiThiLe says:

  Tôi lại không nghĩ như vậy.
  Việc bảo quản thi hài của Bác cũng có cái hay, để cho con cháu sau này cảm nhận ra được rằng “ừ, Bác Hồ đây sao, người đã tận tâm tận lực vì đất nước là như thế này.Chắc thời đó khổ sở lắm thì nhìn Bác gầy thật !”.
  Còn theo tôi nghĩ nếu nhân dân thời ấy không đồng ý thì làm sao mà chấp nhận cho xây dựng lăng Bác được. Mà ngay cả bây giờ cũng vậy thôi,nếu không chấp nhận thì đâu cần phải xếp hàng dài đến thăm viếng Bác.
  Mà tôi thấy làm sao có thể đánh đồng lăng Bác thành chỗ chưng bày xác người chết như cái người ở trên được, nhìn Bác rõ ràng rất bình an, thanh thản mà.

 3. SƯƠNG NGÀN says:

  SỰ THẬT VÀ TÍNH KHÁCH QUAN

  Sự thật nếu ông Hồ Chí Minh chỉ là một lãnh tự dân tộc, cho dù giá trị của ông có hết sức quan trọng hay dù ý nghĩa có cao cả tuyệt với bao nhiêu, cũng chẳng ai nghĩ việc ướp xác hay thần thánh hóa ông tuyệt đỉnh về sau. Điều ấy vẫn tự nhiên và thông thường như bao lịch sử các nước khắp nơi trên toàn thế giới.
  Nhưng ông Hồ lại là một trong những lãnh tụ lớn trên thế giới của phong trào cộng sản quốc tế trong thời đại của mình, nên việc ướp xác xây lăng hay việc thần thánh hóa quá mức về ông lại cũng chỉ là thông tục trong phong trào cộng sản quốc tế như vậy. Điều này từng có tiền lệ ở Liên Xô đối với Lênin hay một số các nước về sau cũng chỉ là điều tự nhiên, không lạ thường gì cả.
  Nhưng có điều người ta quên nghĩ là sự việc thực hiện xong thì dễ nhưng tới khi phải thay đổi nó mới quả là điều rất khó. Cái khó về mọi mặt đối với chính bản thân người đó cũng như đối với mọi người khác trong toàn xã hội. Mọi sự suy nghĩ phấn chấn, đường đột nhất thời mà không có chiều sâu, chỉ mang tính bốc đồng khiến trở nên tai hại cũng chỉ vì đó.
  Cái quyết định của ông Lê Duẩn thời đó là hoàn toàn trái với ý muốn nơi di chúc của ông Hồ Chí Minh,
  và lấy ý muốn chủ quan của một số người lại cho là ý muốn toàn dân thì cũng quả chủ quan, mạo muội. Bởi toàn dân cũng thật khó biết được phạm vi chính xác nó là đâu. Và toàn dân thực sự có quyền nghĩ điều gì hay nghĩ thế nào lại là điều hoàn toàn khác.
  Nên cái khó ngày nay chính là sự thật và giải quyết về một sự thật. Không ai có can đảm nói lên sự thật này, tức là nó có khách quan hay không, vì tính chất của sức mạnh vô hình, sức mạnh mù quáng trong xã hội quả thật có thể khống chế hết thảy mọi người về mọi mặt. Đấy mọi sự khống chế cũng như mọi sự tốn kém hay hi sinh của xã hội một cách tốn kém hoặc gượng gạo về mọi mặt chính là điều chẳng nên kiểu như thế. Bây giờ thì làm sao giải quyết, và có ai dám giải quyết vì mọi khả năng đã vượt ra ngoài mọi tầm với của họ.
  Nên ý nghĩa yêu nước thương dân, đặt quyền lợi của đất nước, toàn dân lên trên hết, chỉ cốt nhắm hướng đến tương lai mà không chỉ hướng về quá khứ đã qua hay đã rồi, đó chính là điều mà bản lĩnh nhiều người VN ngày nay không thể làm được. Chỉ có nói những điều ý thức rỗng mà không làm được gì cụ thể cho mọi người, cho cuộc đời, đó mới quả là điều thậm tầm thường đối với toàn thể xã hội nước ta hiện nay. Có lẽ mọi người Việt Nam trong nước cũng nên suy nghĩ một cách chính đáng và cao cả về tương lai đất nước mình nói chung trong chính hoàn cảnh hay điều kiện kiểu y như là thế. việc tự nhân danh lịch sử hay nhân danh toàn dân thì tự bản chất hoặc ý hướng của nó cuối cùng đều chỉ mang lại những hệ quả như nhau. Bởi đó chỉ vẫn luôn là sự nhân danh mà không bao giờ mang ý nghĩa thực tế khách quan thật sự cụ thể hoặc xác định nào cả.

  NẮNG NGÀN
  (12/10/13)

 4. DâM TiêN says:

  Tâm sự một đảng viên
  (DâM TiêN sao lục)

  Tôi đã biết mình lầm đường lạc lối
  Từ sau cái ngày “giải phóng” Miền Nam
  Đi giữa Sài Gòn, tôi nghe mình thầm khóc.
  Một mùa xuân tang tóc năm bảy lăm

  Tôi khóc Miền Nam tự do vừa mất
  Và khóc cho mình, chua xót đắng cay
  Nửa đời người theo đảng đến hôm nay
  Tưởng cứu nước đã trở thành tội ác.

  Bởi tôi quá tin nghe theo lời bác
  Rằng đảng ta ưu việt nhất hành tinh
  Đường ta đi, chủ nghĩa Mac Lê nin
  Là nhân phẩm, là lương tri thời đại.

  Rằng tại Miền Nam, ngụy quyền bách hại
  Dìm nhân dân dưới áp bức bạo tàn
  Khắp nơi nơi cảnh đói rách cơ hàn
  Đang rên siết kêu than cần giải phóng.

  Tôi đã xung phong với bầu máu nóng
  Đi cứu Miền Nam ruột thịt nghĩa tình
  Chẳng quên mang theo ký gạo để dành
  Biếu người bà con trong nầy túng thiếu.

  Người dân Miền Nam thật là khó hiểu
  Nhà khang trang bỏ trống chẳng còn ai
  Phố phồn hoa hoang vắng u hoài
  Giải phóng đến sao người ta chạy trốn?

  Đến Sài Gòn, tưởng say men chiến thắng
  Nào ngờ đâu sụp đổ cả niềm tin
  Khi điêu ngoa dối trá hiện nguyên hình
  Trước thành phố tự do và nhân bản.

  Tôi tìm đến người bà con trong xóm
  Nhà xinh xinh, đời sung túc tiện nghi
  Kí gạo đem theo nay đã mốc xì
  Tôi vội vã dấu vào trong túi xách.

  Anh bà con tôi- một ngươi công chức
  Nét u buồn nhưng cũng cố làm vui
  Đem tặng cho tôi một cái đồng hồ
  Không người lái, Sei-ko, hai cửa sổ.

  Rồi anh nói: “Ngày mai đi cải tạo
  Cái đồng hồ tôi cũng chẳng cần chi
  Xin tặng anh, mong nhận lấy đem về
  Một chút tình người bà con Nam bộ.”

  Trên đường về, đất trời như sụp đổ
  Tôi thấy mình tội lỗi với Miền Nam
  Tôi thấy mình hổ thẹn với lương tâm
  Tôi đã khóc, cho mình và đất nước./.

  .

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Hehehehe…

   Quá Hay! 50 đô la cho Dâm Tiên Sinh ngay lập tức !
   Đã copi lại để nơi tàng kinh các…

   Merci Beaucoup

   Kính

   ( Khổ thơ đầu hơi bị trái nhịp lỗi vần đó nghen …)

   • BuiThiLe says:

    Tôi chỉ cảm thấy đã là người Việt thì trên mọi việc chúng ta cũng nên lấy tiền Việt làm chuẩn đâu cần phải lấy dolas ra làm chi.

 5. Yêu Nước says:

  Nói chuyện cứ như một lũ bán nước sao các người ko suy nghĩ nếu ko có Đảng, ko có Bác thì lấy đâu ra độc lập, tự do, hanh phúc cho các người, lớn rồi sao nói thiếu suy nghĩ vậy, gì mà ông Hồ rồi gọi tên Bác trống ko, rồi còn có người đặt tên là mummy Bác Hồ, tiện thễ nói luôn có kẽ còn rãnh rỗi đi bới móc các câu nói cũa Bác, các người có học ko mà ngồi nói Bác ăn cắp, có hiễu thế nào về từ ăn cắp ko…Lố bịch hết sức. mấy ng tưỡng độc lập tự do mà mấy ng đang hưỡng là từ trên trời rơi xuống chắc, sao ko tự mình hy sinh cã cuộc đời vì nước vì dân đi rồi hãy nói, nếu ko làm được thì đừng có sũa nhặng lên, đã ko biết ơn mà còn lên tiếng chĩ trích, đất nước đi xuống cũng là nhờ*ơn* cũa loại ng như mấy người đó, hãy nhìn lại mính trước khi phán xét người ta, mình chẵng tốt đẹp gì thì đừng bắt người khác thanh cao, Đảng giữ lại thi hài của Bác củng chĩ vì mong muốn cho toàn thể miền Nam được nhìn thấy Bác, đẽ thế hệ sau nói theo gương Bác, các người tốt sao ko làm ra những việc vĩ đại như Bác đi, làm ra được đi rồi hãy nói chứ đừng ngồi đó mà sủa bậy bạ, cho nó cũng biết là nó sủa gì đó, đừng đễ mình thấp kém hơn chó, đã xác định làm người thì đừng biến mình thánh chó, mọt khi làm chó thì đừng đễ nó xấu hỗ vì làm đồng loại với mấy người, cho nó còn biết trung thành, mấy người là người sao lại phĩ báng lãnh tụ, phĩ báng Đảng, phĩ bán nước vậy, đúng là lũ bán nước, toàn học theo nước noài ũng hỗ nước ngoài mà quên rằng mình đang sống trên xương máu, mạng sống cũa rất nhiều người, thữ đễ mấy ng về thời chiến xem mấy ng làm dc9 trò gì mà ngồi đây luận bán phím làm AHBP, chắc cũng chĩ là co gió chạy tốn sẵn sàng đầu hàng nhĩ…buồn cười thay cho những người tữ xưng là người Việt mang quốc tịch Việt.

  • Tien Ngu says:

   Nghe phát biểu của anh cò tự sướng nà…yêu nước, Tiên Ngu phải khâm phục Hồ chí Minh và đảng Việt Nam Cộng…láo…

   Cộng sản hay ở cái chổ biến con người thành ra…quái vật, mắt…bình thường thành ra mắt hí. Sẳn sàng bán mạng cho bac và đảng, ngay cả cha mẹ của mình cũng mang ra…chửi bới rồi mần thịt luôn nếu đảng có…nhu cầu..

   Cái bánh vẽ nà…tự do độc lập hạnh phúc rồi đến…leo lên thiên đường mà sướng mí nhau. Có bác, đảng, mới có được cái nước gọi nà…Việt Nam độc nập tự do hạnh phúc. Không có bác, đảng thì sẽ…ko có gì cả…

   Quá….thãm…

 6. Yêu Nước says:

  Nói chuyện cứ như một lũ bán nước sao các người ko suy nghĩ nếu ko có Đảng, ko có Bác thì lấy đâu ra độc lập, tự do, hanh phúc cho các người, lớn rồi sao nói thiếu suy nghĩ vậy, gì mà ông Hồ rồi gọi tên Bác trống ko, rồi còn có người đặt tên là mummy Bác Hồ, tiện thễ nói luôn có kẽ còn rãnh rỗi đi bới móc các câu nói cũa Bác, các người có học ko mà ngồi nói Bác ăn cắp, có hiễu thế nào về từ ăn cắp ko…Lố bịch hết sức

 7. hung minh says:

  VIỆC MOI GAN MÓC NÃO BÁC HỒ LÀ VIỆC XƯA NAY VỀ TÂM LINH LÀ HẾT SỨC XÚC PHẠM NGƯỜI CHẾT. VIỆC LÀM ĐỐI VỚI BÁC LÀ PHẢN LẠI BÁC,KHÔNG THEO NGUYỆN VỌNG CỦA BÁC.BÁC LÀ NGƯỜI RẤT TRỌNG TÂM LINH. ĐỂ BÁC BỊ PHƠI THÂY LÀ ĐIỀU HẾT SỨC TỘI.HÃY MAU AN TÁNG BÁC NHƯ BÁC MONG MUỐN.BÁC MẤT NGÀY 2-9 MÀ HỌ CÒN NÓI DỐI,HỌ SỬA CẢ DI CHÚC CỦA BÁC LÀ MỘT TỘI LỚN MUÔN ĐÒI HỌ SẼ BỊ HÌNH PHẠT.

Phản hồi