|

Nữ đại gia

Được một người bạn cũ mời đi ăn trưa, tôi hơi ngần ngại vì bạn là một đại gia có tiếng nhưng rồi bạn nhiệt tình quá nên tôi đành nhận lời. Đang trên đường đến chỗ ăn thì bạn có điện thoại. Nghe một lúc, bạn bảo tôi có khi phải đến chỗ người bạn một lúc rồi sau đó đi ăn, vậy được không? Tôi đồng ý vì cũng không có việc gì quá gấp gáp.

Trên đường, bạn giới thiệu cho tôi biết. nơi chúng tôi đang đến là công ty của một nữ đại gia khá nổi tiếng. Chị rất giỏi, đi lên từ hai bàn tay trắng mà giờ trở thành chủ rất nhiều công ty làm ăn phát đạt, cánh đàn ông phải nể phục. “Em nên tiếp xúc có khi lại viết được bài về chị ta đấy”. Nghe bạn nói tôi rất háo hức, vì cứ nghe thấy người giỏi là tôi rất thích, mà lại là nữ thì càng thêm phẩn ngưỡng mộ.

Xe dừng trước một tòa nhà rất to, nữ đại gia cùng một người đàn ông đã đứng đợi sẵn bạn tôi ở dưới. Nữ đại gia mặc chiếc đầm xanh ôm khít cơ thể làm nổi bật những đường cong không đáng có. Tôi chợt nhíu mày vì nghĩ nhân vật quan trọng như chị lẽ ra bao giờ cũng phải có người tư vấn cho cách ăn mặc chứ? Sao họ lại để chị mặc cái đầm khiến chị trông như khúc giò thế này?

Chúng tôi được chị mời vào sảnh tòa nhà, rồi vào thang máy. Đến tầng 4 tự dưng thang máy dừng và cửa mở, có một nhóm các bạn cả nam và nữ đứng đợi đó. Tôi đứng gọn để các bạn vào, bỗng tiếng nữ đại gia cất lên:

- Mày biết tao là ai không?

Tôi tròn mắt ngạc nhiên nhìn sang chị rồi nhìn ra ngoài cửa thang máy. Bốn năm bạn mở to mắt ngơ ngác nhìn vào thang máy và lắc đầu.

- Mày làm việc ở tòa nhà này mà mày không biết tao là ai à? Sao tao đang đi mà mày dám gọi thang máy? Đóng cửa thang máy lại!

Người đàn ông đi cùng chị vội đưa tay ấn phím đóng cửa thang máy cái rụp trước con mắt ngơ ngác của bốn năm bạn kia. Tôi im re liếc sang bạn tôi, bạn tôi ngước lên trần thang máy tránh cái nhìn của tôi.

Vào phòng, chúng tôi được mời ngồi bên một bộ bàn ghế rất đẹp và sang trọng. Cả bốn yên vị một lúc thì một nhân viên nam tay bưng khay ra, đặt xuống bàn và chuẩn bị nhấc mấy cốc nước ra mời chúng tôi thì nữ đại gia chợt quát:

- Thằng ngu, ở đây có bốn người mà mày lại đưa ba cái cốc thế này?

Bạn ấy phân trần:

- Dạ thưa chị, bây giờ mới pha xong ba cốc nên mang ra trước, em sẽ mang một cốc nữa ra sau ngay bây giờ ạ.

Rồi bạn nam ấy đặt một cốc trước mặt tôi, một cốc trước mặt bạn tôi. Nữ đại gia lại trừng mắt quát tiếp:

- Thu lại! Mang xuống dưới rồi mang lên đủ một lần bốn cốc.

Bạn nam vội vã cum cúp lấy lại hai cốc trước mặt tôi và bạn tôi rồi bê khay cùng ba cốc nước đi ra.

- Bọn này ngu lắm, chửi mắng suốt mà không khôn lên được – chị phân trần với chúng tôi.

Cảm thấy không thoải mái nếu cứ ngồi như thế này nên tôi vội chỉ ra ngoài cửa kính bên ngoài:

- Ôi, đẹp quá.

Rồi nhìn sang bạn tôi:

- Em ra ngoài kia chụp ảnh một chút nhé?

Nữ đại gia niềm nở:

- Ồ từ tầng này nhìn xuống thành phố đẹp lắm, em ra ngoài ban công mà chụp, buổi sáng đứng từ đây nhìn xuống dưới bình yên vô cùng em ạ.

Được lời như cởi tấm lòng, tôi vác máy ra ngoài đứng cho đến lúc các đại gia bên trong bàn bạc xong và gọi tôi để đi về. May tôi chỉ đến chơi với nữ đại gia một chút thôi chứ không làm cùng tòa nhà và không phải là nhân viên của chị, nếu không thì…

Bích Ngọc (Nhịp Cầu Thế Giới)

 

7 Phản hồi cho “Nữ đại gia”

 1. Ngụy Quân Tử - Hồ Bác Cụ says:

  Nhận được ý kiến này trong một email và tôi phải đồng ý

  “Câu nói nổi tiếng nhất hiện nay ở trong nước đang được sử dụng thuờng xuyên kể từ những tên CA, du đãng, côn đồ, lưu manh, đầu gấu, đại gia, quan chức CSVN, đó là “Mày biết tao là ai không????” Điều đó nói lên rất đậm nét tính chất côn đồ lưu manh vô học của bọn CSVN.”

 2. Bao Tran says:

  Một lũ thất học, không có đạo đức hay có tí chất người. Mới có tí tiền đã vênh váo coi người như rác. Có tiền mà không có học khổ như thế đấy. Hành động lỗ mãng, chỉ tổ cho người ta đào mả bố nó lên mà chửi. Cái lỗi cũng tại bố mẹ không dạy từ nhỏ. Chả lẽ cả nước như thế này hay sao? Mong rằng chỉ có một con quái vật này thôi.

 3. Tien Ngu says:

  Đây là kết quả của văn hoá…tư tưởng Hồ chí Minh, trăm năm trồng người…
  Ở thành phố mang tên người nơi có nơi không, ra Bắc thì…đâu cũng có.

  Vào các quán cà phê vườn hạng mắc tiền chút chút ở miền Nam, thấy các thanh thiếu niên gác chân lên bàn hay ngồi kiểu nước lụt, biết ngay liền là họ từ đâu đến, khỏi phải chờ nghe tiếng nói mới xác định…

 4. Vũ duy Giang says:

  Nữ”đại gia”này thuộc loại”trọc phú”đỏ, thường nổi tiếng vì xây nhà rất to, nhưng không xây nhà vệ sinh(WC), vì sợ mất chỗ,và sợ mùi! Nên khi cần, thì đại gia,và gia đình đi xe ô tô”nhà” ra vùng đồng quê, để
  “đi đồng”, như trong thời kháng chiến chốn Tây,chống Mỹ !!!

 5. Trần Hữu Cách says:

  Nhiều người Việt Nam vẫn còn có thái độ “thỏa thuận trong chịu đựng” không những với những trái khoáy lớn của xã hội mà còn với những bất bình nhỏ trong đời sống.

  Trong trường hợp này, bạn cần phải biết phản đối bằng cách bỏ ra ngoài đường đi dạo. Và hãy tự nhủ rằng từ nay về sau, sẽ không có thứ nhân cách đó lảng vảng gần cuộc đời bạn — và dĩ nhiên bạn cũng đừng tự mình bước lại gần thứ nhân cách đó.

 6. lê mạnh cường says:

  loại đại gia này đưa lên mạng làm gì cho tốn thời gian . mong rằng đàn chim việt không nên cho những bài viết rẻ này lên báo mạng của mình . chuyện bát nháo , lộng ngôn ở việt nam giờ không thiếu . nó là văn hoá thời cộng sản do ông hồ để lại . không có gì phải bàn nữa !

 7. MÂY NGÀN says:

  ĐẠI GIA

  Đại gia này đúng gặp thời
  Từ tên vô học đổi đời lên ngôi
  Làm ăn lươn lẹo chắc rồi
  Giàu nhanh hẳn có đám người nâng lưng
  Lắm tiền thành mới dững dưng
  Kệ cha đạo lý cóc cần chi đâu
  Phất nhanh dựa thế lực rồi
  Đảng viên không phải cũng nhà con quan !

  BẠT NGÀN
  (03/9/12)

Phản hồi