|

Thủ tướng lệnh xử lý thông tin chống Đảng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa chỉ đạo xử lý các trang mạng đăng tải “thông tin bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước” như trang Quan làm báo, đồng thời ngăn cấm cán bộ nhà nước xem và phổ biến tin từ các trang đó.

Website của Chính phủ Việt Nam chiều 12/9 đăng công văn thông báo ý kiến của ông Dũng về xử lý “việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước”.

Công văn số 7169 /VPCP-NC do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Quang Thắng ký lúc 5 giờ chiều nêu trực tiếp tên một số trang mạng nhiều người truy cập tuy đã bị chặn tường lửa ở trong nước là Dân làm báo, Quan làm báo và Biển Đông.

Văn bản này viết qua xem xét một số báo cáo của các bộ Công an, Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng, Chính phủ kết luận rằng các trang nói trên cùng một số trang mạng khác “đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội”.

Công văn khẳng định: “Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch”.

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định giao cho Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng “tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật”.

Ông Dũng cũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với Ban Tuyên giáo Trung ương “chỉ đạo các cơ quan cung cấp thông tin khách quan, đúng sự thật về tình hình các mặt của đất nước, nhất là các vấn đề mà dư luận quan tâm”.

Các cơ quan báo chí chủ chốt của Đảng và Nhà nước như báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ được yêu cầu chủ động phản bác “các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, chống Đảng và Nhà nước”.

Quan làm báo

Đặc biệt, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu “cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động”.

Được biết, nội dung công văn trên đã được đăng tải và phổ biến tới tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, đọc trên Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên có một văn bản chính thức trực tiếp đề cập tới việc tồn tại của các trang ‘ngoài luồng’ như Quan làm báo và đòi xử lý các mạng ‘phản động’ nói trên.

Quan làm báo, một trang mạng không rõ xuất xứ, bắt đầu được thiết lập từ cuối tháng Năm và mau chóng trở thành trang được nhiều người theo dõi, với hàng nghìn người online vào bất cứ thời điểm nào.

Cho tới nay, trang này đã có gần 23 triệu lượt người đọc.

Nội dung của Quan làm báo thiên về các thông tin nội bộ Đảng và Nhà nước, không qua kiểm chứng và cũng được thể hiện bằng ngôn ngữ bình dân, nhiều khi lỏng lẻo về cú pháp và văn phạm.

Hấp lực của trang này làm nảy sinh nhiều đồn đoán về chủ nhân của Quan làm báo.

Các thông tin mà Quan làm báo đưa ra được đánh giá là “kinh thiên động địa” vì liên quan tới các chuyện thâm cung bí sử bên trong bộ máy cầm quyền, thậm chí cả điều được gọi là ‘cuộc chiến quyền lực’ giữa các vị lãnh đạo cao cấp nhất.

Đây là một trong các trang đầu tiên đưa tin về vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên, hay Bầu Kiên, trước khi các kênh chính thống được phép đưa tin.

Sau đó cũng trang này đăng thông tin bắt ông Lý Xuân Hải, CEO Ngân hàng Á châu.

Quan làm báo còn tung tin về nhiều vụ bắt giữ khác, cùng nhiều chuyện ‘tày đình’ không thể kiểm chứng.

Dân làm báo cũng là một trang mạng đăng tải nhiều thông tin không chính thức, mang tính chỉ trích Đảng và chính quyền gay gắt.

Nguồn: BBC

 

 

Tags:

26 Phản hồi cho “Thủ tướng lệnh xử lý thông tin chống Đảng”

 1. Tú Via says:

  Gởi Ngài Thủ Tướng

  Ngài Thủ Tướng đùng đùng nổi giận
  Họp tay chân bàn đánh trận to
  Kẻ thù là bọn bloggers
  Thân lừa ưa nặng, chẳng ưa bạo tàn
  Tên đầu sỏ là DÂN LÀM BÁO
  Mấy năm nay hỗn láo lộng hành
  Ngài đà bưng kín miệng bình
  Họ đem vạch mặt ô danh đến điều
  Ngài ra lệnh phải tiêu diệt hết
  Cấm bloggers được viết mọi điều
  Nhà tù mở rộng cửa đi
  Bắt cho sạch chúng nó về thẩm tra
  Ngài hạ lệnh ra đòn thật nặng
  Không nề hà thủ đoạn đê hèn
  Sợ gì cái lũ dân đen
  Kêu trời chẳng thấu bõ bèn chi đâu

  Dù Ngài có ma đầu cuồng dại
  Lũ dân tôi vạn đại vẫn còn
  Dù Ngài chẳng có đất chôn
  Dân tôi vẫn sống như thông đến già
  Thật thà vẫn là cha quỉ quái
  Trong bụng dù đầy rẫy mưu mô
  Trong tay một lũ côn đồ
  Nhưng không chính nghĩa cũng là cướp thôi.

  Tú Via

  • MÂY NGÀN says:

   TÚ VIA

   Tú Via mới tập làm thơ
   Song thơ có vẻ khác gì người chuyên
   Ở đời bao chuyện huyên thuyên
   Anh hào cũng lắm thuyền quyên cũng nhiều
   Giận chi để mệt trên đời
   Coi như mọi lúc nói chơi chuyện thường
   Tại đời mơ mộng hoang đường
   Lối ngay không chọn đường xiên tương vào
   Khiến gây bao chuyện tầm phào
   Trăm năm để lại có nào ra chi !

   NGÀN MÂY
   (15/9/12)

 2. Lê Thiện Ý says:

  Quá ngu ! công khai mời mọi người vào đọc các trang ấy vì tò mò; bằng chứng về vi phạm nhân quyền mà csvn thường leo lẻo chối tội !

 3. Phan BA says:

  Tôi cứ tưởng ông Dũng biết mình là người bất tài, bất trí, giỏi tiểu xảo, mánh lưới, dựa vào đám công an tàn bạo, để trèo lên ghế cao; rồi gục mặt kiếm tiền, trộm cướp.

  Bây giờ nghe ông tự nhận là lãnh đạo, từ chính miệng ông, tôi thật ngạc nhiên. Tôi thật không hiểu, cái này không phải là vô liêm sỉ hay dối trá; tôi nghĩ chính ông cũng không hiểu chính mình! họ cùng đâm đầu vô vũng bùn nên họ không biết mình, biết người; tôi nghĩ ông cho mình luôn đúng, không phải ông dối trá; mà vì ông quá ngu dại.

  Thì ra cả đám vô học, thiến heo, cứ nghĩ là mình tài giỏi thật! Lãnh đạo!!!

 4. kbc3505 says:

  Nghịch tử Nguyễn Tấn Dũng lại tự vẽ hề lên mặt. Nếu ông và các đồng chí lợi ích nhóm của ông không tự bôi đen mặt mình thì ai bôi đen được mà ộng sợ? Đến cả đứa con nít cũng biết ông “run” đất nước ra sao, tại sao lại vẽ hề lên mặt chạy tội? Thành tích bán nước của đảng các ông, chẳng thèm kể ra đây làm gì vì người dân và thế giới đều biết cả rồi.

  Mẹ Việt Nam của chúng ta đã bị đàn con phản nghịch banh da xẻ thịt nội thương trầm trọng kể từ ngày có Đảng, đã ngót một thế kỷ rồi mà đôi chân Mẹ vẫn chưa biết đứng, nay lũ chúng lại nhẫn tâm bán Mẹ cho ngoại bang dày xéo. Tội lỗi này, nghịch tử, chúng bay có biết không?

  Mẹ ơi, phương thuốc nào chúng con sẽ chữa lành vết thương của Mẹ?
  Chúng con, những người con ngoan của Mẹ sẽ nhất định đoàn kết đứng lên diệt lũ nghịch tử bán nước đưa Mẹ về lại với chúng con.

  kbc3505

 5. vong quốc dân says:

  cái muốn biết của nhân dân việt nam sự trưng bày sự thật hai hiệp định biên giới năm 1999 và 2000
  cho dân chúng xem để so sánh với bản đồ thời pháp thanh xem ai là kẻ bán nước mà chẳng cầu vinh.
  hai hiệp định này là hai phi đạo đang bay vào đảng csvn

 6. táo bón says:

  bỏ tù hêt..không ai đóng thuế..phải thả thôi..

 7. Bãi cạn says:

  Ai đứng ra đở đầu cho ku Dũng này bây giờ phải hứng chịu nhửng hậu quả việc làm do y gây ra . Tất cã các cán bộ lớn bé đều bị ảnh hưởng cách làm của hắn ta ! Câu hắn ta nói đầu môi chót lưởi thường xuyên lúc mới có tí quyền hành là “đi tắc đón đầu” hihihi nói trắng răng ra là tham nhũng hối lộ mà bọn cán bộ học tập và làm theo đều hiểu như vậy ! Làm ăn không có theo hệ thống qui củ thứ tự mà chỉ muốn ăn trên ngồi trước theo kiểu ăn cướp ! Chắc có lẻ tay Dũng này học được lúc còn làm công an ở mãi tận cà mau sau năm 75 Trong giai đoạn tổ chức vượt biển của người Việt , mấy tay công an thời đó chuyên môn đi tắc đón đầu chặn bắt hết đám người vượt biển khi moi hết vàng bạc của họ lập công cho Đảng với một lý lịch như thế nên cán bộ lão thành chú ý và nâng đở y , bây giờ đây Dũng ta đang trên đà danh vọng nhưng củng kéo theo hệ lụy làm ăn không chính đáng đang ra sức phá vòng vây bào chửa bảo vệ cái tổ chức Đảng cưu mang nâng đở mình , mà không quan tâm tới đám cán bộ thuộc hạ học tập theo mình hẹhehe tụi nó dại cho tụi nó chết ///

 8. Đàn cua Việt says:

  Có bác nào giỏi ,tài ba..ra tay cứu dân Việt nam vươn lên đi,hay chỉ anh hùng rơm internet..Nói phet năm này qua năm khác..ích gì đâu.

  • Tuần Triệt says:

   …Cộng sản bắc việt nhờ tài nói phét làm hàng vạn thanh niên miềm bắc phải đỗ máu hy sinh…Việt Nam Cộng Hòa nhờ tài nói phét mà Bất chiến tự nhiên thành…hi..hi..

 9. Builan says:

  Mơì nhóm những người “BB” – CCCĐ = công cụ của đảng -càng caĩ càng điên – Cầm CỤ chó đái – Con cu cuả đảng ……….. rủ nhau vào đọc, nhận ra thân phận cuả chính mình !

  Bỏ Đảng- Bỏ đảng chứ không chống đảng

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/09/120913_protester_party.shtml

  “khôn cũng chết, dại cũng chết ! BIẾT thì sống ” khakhakha

  • xoathantuong says:

   Cũng kiếm cung

   Cũng tai cũng mắt cũng anh hùng,
   Tôi bác cùng nhau cũng kiếm cung
   (Hà Sĩ Phu)

   trích từ Tiếu Lâm Hồ, xoathantuong.tripod.com

 10. thai le says:

  -Nếu anh không có tội,nên tạo phương tiện để mọi người tự do xem các thông tin gọi là “bôi đen”,sau đó,đúng, sai,đọc giả tiếp tục xem hay tẩy chay và đứng về phía anh.Đảng CSVN trước đây còn bịt mắt dân được, ngày nay vô phương cứu chữa, việc vượt tường lủa ở VN không khó vì giới trẻ học rất giỏi và đã quá chán chế độ man rợ này,dùng luật rừng để cấm cũng là hình thức quảng cáo miễn phí lại còn nêu đích danh,QLB,DLB. .v. v. ,người ta bằng mọi giá tìm đến các Blog này,từ đó hệ thống thông tin liên kết với nhau, mọi người còn biết nhiều hơn nữa.
  -Nếu đã quá sợ những hành vi ghê tởm của mình trái hẳn những gì đã tuyên bố với dân,với thế giới,vậy quyền lực,tiền bạc thừa có,sao không giỏi tìm nguyên do ai đã có được những thông tin này cung cấp cho các Blog rồi trừng trị nó như đã bắt giam hầu hết các thành phần đối lập trong,ngoài nước ,vỏ quít dầy có móng tay nhọn.Không 1 ai xa lạ dám chơi bẩn các ông ,những thông tin này nếu các ông bà cùng che đậy thì có trời mà biết, chính đồng chí tìm cách thanh trừng lẫn nhau cũng chỉ vì miếng ăn,từ 1 đảng chính danh với nhiều huyền thoại do mình đặt lên,các ông bà tự nhìn lại mình đi,cái đồng Đô La của tư bản mình đã từng nguyền rủa,kêu gọi nhân dân đánh sập nó nay đã phá nát đảng CSVN,từ đó,hình dáng đạo mạo bên ngoài, nói năng nghiêm chỉnh biến thành lũ người dâm đảng,tham lam tận cùng,giết người,bè phái,chà đạp lẫn nhau,hút máu dân chưa đã còn ăn bẩn của ngoại bang,các ông bà cần gì cấm mấy Blog người Việt,nhiều tờ báo nổi tiếng trên thế giới lâu nay mù mắt ca ngợi các ông bây giờ họ đã sáng lại rồi đó,họ bình luận còn chắc hơn nữa kìa,cấm họ được không hay đợi các đại sứ quán quăng các thông tin đó đến tận bàn làm việc.
  -QLB,DLB..v.v…cũng hãy đừng vội mừng,hãy cẩn trọng xem lại các thông tin nguy hiểm này rồi hãy cho mọi người biết,nếu quí vị cũng là nội bộ lẫn nhau chắc không xa lạ gì những tin vịt từ hệ thống tình báo của đảng tung ra để mọi người ngây thơ tưởng thật,bình loạn cho đã miệng rồi đảng khoanh tay cười,dân trong nước khó lắm mới đọc được,có người không dam nữa,vậy đừng để mọi người thấ vọng” tưởng sao,cũng là tin vịt”.

Phản hồi