|

Nga: 14 người Việt chết trong vụ cháy xưởng may

Chiều ngày 11/9 (theo giờ địa phương), Cơ quan điều tra Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự về nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn tại một nhà máy sợi ở thị trấn Egorievsk khiến 14 công nhân thiệt mạng.

Sở ứng cứu khẩn cấp Mat-xco-va cho biết, tất cả các nạn nhân đều có quốc tịch Việt Nam.

Lửa bắt đầu lan ra từ tầng hai của ngôi nhà nằm trong một nhà máy sợi cũ trên phố Công xã Paris, thị trấn Egorievsk.

Thành phố Iegorievski chính là nơi mà hồi đầu tháng 8 chính quyền Nga đã phát hiện ra một xưởng may sử dụng và ngược đãi lao động người Việt Nam một cách bất hợp pháp.

Đây cũng không phải là vụ hỏa hoạn đầu tiên xảy ra đối với các xưởng may chủ yếu thuê lao động từ Việt Nam.

Các nhân viên cứu hỏa đã tìm thấy 14 thi thể đều là người Việt Nam trong một căn phòng rộng 70m2, còn 4 người khác bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện. Có thông tin cho rằng, chủ xưởng may đã khóa trái cửa để công nhân khỏi bỏ trốn, khiến họ không còn đường thoát thân khi lửa cháy.

Đại diện Cục điều tra Liên bang Nga, bà Irina Gumennaya, cho biết đã truy tố vụ án theo phần 3 Điều 219 của Bộ luật Hình sự: Vi phạm an toàn cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng và sẽ tiến hành điều tra khẩn cấp.

Danh sách 14 nạn nhân thiệt mạng và 1 người bị thương vụ cháy tại Nga, tuy chưa đầy đủ tất cả họ tên, quê quán, song chúng tôi tạm thông tin tới bạn đọc như sau:

1- Nguyễn Văn Ngọc, sinh năm 1992 ở xóm 8, Bảo Thành, Yên Thành – Nghệ An.
2- Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1992, ở xóm 8, Bảo Thành, Yên Thành, Nghệ An.
3- Hồ Xuân Lệ, sinh năm 1971, Quỳnh Lưu, Nghệ An.
4- Châu (nam), sinh 1972, ở Nam Đàn, Nghệ An.
5- Phạm Thị Ngân, sinh năm 1976, ở Nghĩa Đàn, Nghệ An.
6- Vũ Văn Hồng, người được cho là bị thương, ở Yên Thành, Nghệ An.
7- Thu (nam), sinh năm 1977, ở Tứ Kỳ, Hải Dương.
8- Hoản (nữ), sinh năm 1983, ở Gia Lộc, Hải Dương.
9- Mậu, sinh năm 1978, ở tỉnh Hà Nam.
10- Phổ, sinh năm 1984, ở Thanh Hóa.
11- Hoài (nữ, vợ anh Phổ), sinh năm 1990, ở tỉnh Quảng Bình.
12- Mai Văn Hồng, sinh năm 1990, ở Hải Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình.
13- Liệu (nữ), sinh năm 1980, ở Sao Đỏ, Chí Linh – Hải Dương.
14- Nguyễn Thị Hiền, sinh năm 1981, ở Thanh Hóa.
15- Phan Hồng Phong, sinh năm 1976, ở Tân Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình.

Theo VietNamNet, RFI.

 

3 Phản hồi cho “Nga: 14 người Việt chết trong vụ cháy xưởng may”

  1. xót says:

    Xét cho cùng thì đây là các nạn nhân của bọn buôn người và giam giữ người làm nô lệ cho chúng. Nghèo đói và sự thờ ơ của chính quyền ở VN với hai vấn nạn này là mảnh đất mầu mỡ của bọn táng tận lương tâm, làm giầu trên mồ hôi công sức và bằng cả tính mạng của đồng bào. Chỉ có người chết là thiệt thân mà thôi. Thương xót quá.

  2. S.Lam says:

    Phát huy truyền thống tha phương cầu thực của dân chúng Nghệ An ( bắt đầu bởi anh Nguyễn Tất Thành năm xưa),đến nay,sau 36 năm giải phóng,có tới 400 thanh niên xã Bảo Thành (huyện Yên Thành,Nghệ An) phải đi làm lao động đơn giản tại Nga (theo ông Nguyễn Danh Tuệ,Chủ tịch xã Bảo Thành,VNExpress,13/9/12),đến nỗi bây giờ 14 người VN chết cháy thảm thương do bọn chủ mọi rợ Nga nuôi làm lao nô cho chúng !

  3. Bồ Câu says:

    Thiệt là tội nghiệp cho dân Bắc kỳ thời chiến củng như thời bình ,sinh ra trong cuộc chiến thì sinh Bắc tử Nam . Đẻ ra sau chiến tranh thì sinh Nội tử Ngoại không biết bao nhiêu thế hệ phải chịu cảnh hệ lụy này hỉ ! Không biết nhửng người nghèo như trường hợp của họ có bao giờ động não suy nghỉ về thân phận làm người VN của mình không xã hội có đối xử công bằng hay chỉ là dụng cụ sai khiến ! Qua bao đời vất vã mang kiếp nô lệ suốt đời “”"”

Phản hồi