WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đừng tin lời phường đĩ điếm!…

Xem cái tin “Thủ tướng yêu cầu điều tra, xử lý việc đăng tin bôi xấu lãnh đạo đất nước” đăng tải trên báo và nhà đài phát đi mà Tèo cháu không nhịn được cười. Hóa ra dù bận trăm công nghìn việc nhưng Thủ tướng vưỡn rất “quan tâm sâu sắc” đến những cái sự tình vụn vặt nơi đầu thôn cuối ngõ…

Chả trách mà dân chúng cứ luôn miệng khen ngợi Thủ tướng hết nhời: “Có lẽ từ trước đến nay chỉ có mỗi Thủ tướng đương nhiệm là quan tâm đến dân nhất, luôn luôn đi sâu, đi sát vào quần… chúng”.

Trở lại cái công văn đóng dấu “hộc tốc”, í quên, hỏa tốc (Tèo cháu chưa già mà đã mắc cái bệnh lẩm cẩm thế mới chết chửa, hị hị) vừa mới được Văn phòng Thủ tướng chuyển đi, nói thực, nó làm cho Tèo cháu ngợi lung lắm.

Tèo cháu trộm nghĩ: “Cây ngay” thì sợ gì “chết đứng” nhỉ, nếu các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước mà làm được nhiều việc tốt cho nhân dân, cho đất nước thì nhân dân và lịch sử sẽ ghi nhận, sợ quái gì bố con thằng nào nói xấu.

Mà dẫu có “đứa” nào đó nhiễu sự, hay ngồi lê đôi mách thích đi nói xấu thì cũng chấp nó làm gì, mình đường đường là quan Tể tướng, nhất phẩm triều đình, ai thèm đi chấp nhặt cái “quân ong kiến cỏ rác” làm gì (chẳng phải trong mắt các quan nhớn triều đình, thì từ trước đến nay “lũ lắm chuyện” này vưỡn là một đám “cỏ rác, ong kiến” đó sao).

Cổ nhân chẳng phải đã từng dạy rằng: Bậc Quân tử không chấp kẻ Tiểu nhân, ấy vậy nhưng hôm nay Tèo cháu lại bị bất ngờ vì chả hiểu sao mà bọn Tiểu nhân mới có í ới dăm ba câu văn vần mà đã khiến cho Thủ tướng để bụng và nổi trận lôi đình quyết đòi xử tận nơi rồi.

Lại nhớ, cổ nhân cũng có câu dạy rằng: “Lượng tiểu, phi quân tử / Vô độc, bất trượng phu”, Tèo cháu vốn cái sự học chẳng qua khỏi lũy tre làng, không được như sự học cao rộng của các quan nhớn trong triều nên cũng chỉ có thể hiểu nôm na câu trên đại ý rằng: Người Quân tử thì phải có lòng bao dung, rộng lượng, biết bỏ qua những sai lầm của người khác khi họ biết sửa chữa sai lầm, nếu không có lòng bao dung rộng lượng thì không phải là người Quân tử; Kẻ Trượng phu thì đôi lúc cần phải “nhẫn tâm” và độc ác thì mới đạt được việc lớn.

Nếu đem so sánh cái công văn hôm nay của Thủ tướng với lời cổ nhân thì Thủ tướng đã chọn vế 2, nghĩa là “nhẫn tâm” mà bỏ quên mất vế 1 là “rộng lượng”. Thành thử ra, bởi thế mà có đứa độc mồm nó mới bảo: “Dẫu Phẩm trật đứng vào hàng đầu thiên hạ nhưng Thủ tướng vưỡn chưa đủ tư cách để luận về Quân tử!”.

Tèo cháu nghe xong ức lắm, muốn buông nhời cãi nhau với đứa chết dẫm kia để bảo vệ thanh danh Thủ tướng, nhưng khốn nỗi là không đủ lí và vì nó nói đúng quá!

Chả hiểu sao mà từ câu chuyện công văn của Thủ tướng mà Tèo cháu lại nghĩ sang câu chuyện đi chợ mua rau (đúng là rõ chán, óc nông nên chỉ nghĩ đến miếng ăn hằng ngày, chả trách sau bao năm mà Tèo vưỡn hoàn… Tèo).

Câu chuyện đi chợ mua rau của Tèo cháu nó cụ tỉ là dư thế này ạ: Có lần Tèo cháu đi chợ, đang lúi húi hỏi mua rau thì thấy một góc chợ bên cạnh bỗng dưng ầm ầm náo loạn hết cả. Tiếng mấy mụ đàn bà la hét, chửi mắng nhau cứ the thé. Đám thị dân, vốn tò mò (mà có khi phải đến 99% bọn dân đen xứ mình vưỡn thế đấy ạ), đều ném mắt sang để nhìn. Tèo cháu cũng không ngoại lệ, hếch sang hóng hớt.

Chị Chàng Tóc Vàng Hoe (kiểu như lá lúa bị mắc bệnh đạo ôn í) đang nắm tóc một Chị Chàng Tóc Đen Dài ấn xuống và luôn miệng chửi rủa: “À, à, đồ con đĩ, mày dám bảo bà là đĩ à, mày dám bảo bà đi cặp bồ à, mày dám bảo bà ngoại tình với chồng mày à,… Bà nói cho mày biết nhá, mày mới là đồ con đĩ ấy… Này, này,…”.

Cứ mỗi lần rít lên là Chị Chàng Tóc Vàng Hoe lại túm tóc Chị Chàng Tóc Đen Dài ấn dúi dụi xuống mẹt hoa quả. Hàng phố náo loạn hết cả.

Mụ bán rau thấy vậy bèn kéo tay Tèo cháu, ghé tai thì thầm: “Đừng tin lời nó, nó mới là đĩ đấy”.

Tèo cháu hỏi lại: “Tin ai? Nó là đứa nào?”.

Mụ nói to hơn một chút: “Thì nó là cái con mẹ Tóc Vàng Hoe đấy. Nó làm đĩ cả cái khu phố này biết tiếng”.

“Ơ, thế sao nó lại bảo đứa kia là đĩ?”, Tèo cháu băn khoăn.

Mụ bán rau thở dài thườn thượt: “Khổ lắm, thì nó làm đĩ nên nó mới chửi người khác là đĩ. Thế nhà anh không nghe câu “đĩ già mồm” à? Các cụ ta đã dạy rồi, đừng tin lời phường đĩ điếm!…”

Theo FB Mã Thân Ninh

Tags:

3 Phản hồi cho “Đừng tin lời phường đĩ điếm!…”

  1. Binh says:

    Cu Tèo nói những điều ví von, dân dã nghe có vẻ lý thú nhưng thạt ra ẩn chứa rất nhiều giới hạn bởi sẽ chẳng có cá nhân nào chịu nổi những oan ức, bịa đặt từ trên trời rơi xuống đầu mình không riêng gì ông thủ tướng mà cả bản thân Cu Tèo cũng vậy, nếu một ngày nào đó Cu tèo bị một tờ báo nói rêu rao cho rằng Tèo đã hiếp dâm con gái nhà lành mà sự thực không phải vậy chắc tèo sẽ phải gặp nhà báo kia tại toà án mặc dù tèo biết rằng “cây ngay” thì “không sợ chết đứng”. Do đó cái câu nói “cây ngay” thì “không sợ chết đứng” mà dân gian đề cập đến trong một số trường hợp mang lại sự an ủi tinh thân cho những người bị oan ức nhưng trong đa số trường hợp lại phản ánh sai vấn đề. Trên thực tế cậy ngay hoàn toàn có thể chết đứng, chết bất đắc kỳ tử nếu như người ta không có biện pháp khắc phục kịp thời. Trường hợp của ông thủ tướng cũng vậy, nếu ông không có biện pháp kịp thời thì những thông tin phản ánh sai sự thật về ông sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Một mặt người ta sẽ nói rằng ông im lặng là ông đồng ý, rằng ông quá hiền lành đến mức độ không biết bảo vệ bản thân mình và điều này ảnh hưởng đặc biệt đến vị thế cá nhân của ông. Mặt khác ông là đại diện cho hệ thống cơ quan hành pháp nếu ông không có hành động phù hợp để bảo vệ và duy trì niềm tin của người dân đối với ông thì cũng là một sai lầm lớn. Việc tung tin đồn, xuyên tạc sai sự thật làm rối loạn niềm tin, huỷ hoại danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác là sai trái rồi, do đó việc “Thủ tướng yêu cầu điều tra, xử lý việc đăng tin bôi xấu lãnh đạo đất nước” là một hành động hợp lý chứ chẳng có gì mà buồn cười cả.

    • Điên says:

      Bác pin pon này nói đúng 1 câu là cây ngay..vẫn có thể bị chết đứng….(NHẤT LÀ NẾU CÁI CÂY NÀY Ở VN)

  2. Hắn bị chạm nọc rồi, nên mới già mồm cho đỡ ngượng đấy mà, đó là bản chất của bọn thiểu óc mà có quyền lực to chuyên dựa vào súng đạn và tay sai cũng ngu dốt như chủ. Chúng luôn luôn hãnh diện vì có những tay sai như Trần Du lịch, Trần văn khê, Gs. T.sơn, vv…và vv.

Phản hồi