|

Người Việt sản xuất rượu lậu gây chết người tại Séc?

Một nhân viên siêu thị lấy rượu ra khỏi kệ sau khi lệnh cấm bán được ban hành vào ngày 14.9 ở CH Czech - Ảnh: AFP

Cảnh sát Séc vừa đóng cửa một cơ sở pha chế rượu rởm và bắt giữ 3 người Việt Nam cùng nhiều dụng cụ liên quan tới quá trình sản xuất. Cơ sở này được phát hiện trong một trang trại ở một nơi không xa thị trấn Cheb.

Tại đây, cảnh sát đã tìm thấy 1000 lít rượu đã được đóng chai và chuẩn bị đem đi tiêu thụ. Ngoài ra còn có khoảng 100.000 tem thuế giả. Hiện vật bị thu giữ được niêm phong, lấy mẫu gửi tới phòng xét nghiệm.

Chúng tôi đang chờ kết quà, đồng thời đang cùng cơ quan thuế vụ xem xét thiệt hại của việc sản xuất lậu này- Bà Katerzina Bohmova, phát ngôn của cảnh sát nói.

Vài tháng trước đây, ở chính địa điểm này, cảnh sát đã khám phá vụ trồng cần sa lớn.

Theo thống kê chưa đầy đủ, rược độc có nguồn gốc tại Séc đã gây ra cái chết của khoảng 25 người, trong đó 20 người tại Séc, số còn lại ở Slovakia và Ba Lan. Ngoài ra, tại các bệnh viện Séc có khoảng 40 người đang được điều trị vì ngộ độc rượu.

Nhiều người trong đó cho biết, họ đặt mua rượu qua Internet. Hiện, nhà chức trách cho rằng, chất Methanol là thủ phạm gây ngộ độc.

Theo Hiệp hội Sản xuất và Nhập khẩu rượu Czech thì ước tính rượu lậu được bán ngoài thị trường chợ đen của nước này đã tăng lên 20% trong tổng mức tiêu thụ rượu của Czech.

Hiện Séc phải cấp tốc ban hành lệnh cấm bán tất cả các loại rượu có độ cồn trên 20%.

Biên tập theo báo Ba Lan.

© Đàn Chim Việt

Tags:

9 Phản hồi cho “Người Việt sản xuất rượu lậu gây chết người tại Séc?”

 1. người Việt ở Anh says:

  Những người Anh khi gặp người Việt Nam thường hỏi là người Việt từ miền Nam hay miền Bắc. Tại sao? Bạn hảy tự tìm câu trả lời tại sao họ muốn biết chuyện đó!

 2. Tran Binh Trong says:

  Bọn chúng là ” made in cộng sản Việt Nam ” chính hiệu. Từ ngày bọn cộng sản cầm quyền chỉ phe cánh thân thuộc của cộng sản mới dễ dàng hoạt động ở ngoại quốc và bôi tro trát trấu vào bộ mặt VN trên thế giới. Trước 1975, dân Thailand, Malaysia, Cambodia, Laos, Indonesia, Singapore bị người ngoại quốc gọi là dân mọi. Họ rất kính nể VN vì có nhiều nhân tài, lịch thiệp, nhưng sau 1975 họ đã rất khinh bỉ người VN vì đi đâu cũng làm ăn gian dối, lọc lừa xảo trá như bản chất cộng sản VN. ” Con sâu làm rầu nồi canh ” làm cho những người Việt nam chân chính bị vạ lây nơi xứ người.

 3. Nga says:

  Đọc tin bên đông âu thấy người Việt làm giàu là trồng cần sa và buôn rượu,thuốc lá lậu…, như thế thì làm nhục quốc thể quá.

 4. thối quá says:

  Thế cái lũ thua trận sang Mỹ cũng có làm được cái gì tốt đẹp cho VN không ? Xã hội đen, cướp của, giết người, hiếp dâm, buôn lậu ma tuý còn kinh khủng hơn cả người Việt ở đông Âu. Con luật sư Trần văn Chương (ông Chương là thông gia với họ hàng Ngô đình Diệm) giết cả bố mẹ để hòng thừa kế, lừa đảo, bảo kê, mafia Việt hoành hành trên đất Mỹ. Người Việt là người Việt, ở đâu cũng thế, cũng có người hay người dở, các ông thua mẹ nó rồi còn ấm ức cái gì nữa mà cứ hơi tý thì gán cho cộng sản như thế đâu có được, chỉ càng làm cho người ta khinh các ông, những người không đủ tư cách để chống cộng.

  • Builan says:

   Mời THỐI QUÁ thử ĐỌC caí bài nầy .:

   Click link
   http://old.danchimviet.info/archives/65760#comment-79166

   - Dùng CÁI ĐẦU CS(chó săn) công bình phân biệt sai, đúng, có, không, thật giả… – có thuộc về “lũ thua trận” không nhĩ ?

   Bình tâm xem cái bọn thắng chúng đang dành ăn thấu đều muốn THỌC HUYẾT nhau , thật là khốn nạn !

   Chi bằng cứ rung đùi- làm kháng giả ngồi xem cho khoỉ mệt cái đầu ! Bức xúc làm chi cho lên tân xông máu ! ĐỨT bất tử bỏ vợ bỏ con ! hehehe

  • vĩnh tiến says:

   he he … một chú Vẹm chui ra !
   chú em mày kể vài trường hợp cá biệt ra để đánh đồng cho cả một tập thể người Việt tị nạn ,thế thì ngu quá !
   Đuối ní dồi nên chỉ biết phọt ra mãi một câu “thua trận Mỹ” mà đếch hiễu nếu Liên xô ,Trung Quốc mà ngưng viện trợ thì miền Nam đả giải phóng miền Bác từ lâu dồi đấy chú em ạ !

   Còn cái đám con cháu thằng Hồ thì đi đến đâu là bị người ta chửi cho đến nấy , nghe đây bố mày kể ra để mà nhớ lấy :
   Đông Đức : Buôn thuốc lá lậu ,bắn giết lẫn nhau
   Ba Lan : ăn trộm chó của người Ba lan để giết thịt vì quá thèm thuồng , trông Cần sa ,thanh toán lẫn nhau …
   Hung ga ri ,CH Séc ,Tiệp khắc,Nga … : buôn thuốc lá lậu ,hàng lậu ,chém giết lẫn nhau …
   Anh Quốc, Canada, Pháp, Uc : trồng Cần sa ,buôn hàng cấm …

   Còn nhiều nhiều nữa… không có thì giờ để kể hết ra đây .
   Bọn này đi đến đâu là làm nhục cho người Việt đến nấy !
   Một bọn đáng khinh !

  • Tầu Quen says:

   Ha Ha Ha… như vậy người Việt nam toàn quân chó má, vô lương tâm…. có phải zvây không? Cái nỉ chửi nhau, đánh nhau cho khỏe vào, để Biển đông cho ngộ chiếm cho.

 5. vĩnh tiến says:

  Bọn con cháu bác Hồ này đi tới đâu thì làm nhục cho người Việt nam tới đó. Một lũ người đáng khinh !
  Bọn CAM đâu sao không ló mặt ra để sủa tiếp !

 6. Choi Song Djong says:

  Đem chuông đi đánh xứ người ! thay vì làm rạng danh người việt thì cái lũ con cháu Bác này chỉ mang lại sự sỉ nhục.Qua bên Anh Quốc mà xem chúng nó trồng cỏ,sang Pháp mà xem chúng nó khai man để lãnh trợ cấp và đi làm chui.Nói chung dân gốc XHCN đi đến đâu là y như rằng gieo tai họa đến đó.

Phản hồi