WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Còn ai mơ hồ gì về nhà nước cộng sản Việt Nam nữa hay không?

3 blogger trước phiên tòa sáng nay. Ảnh VTV1

Dù biết rằng không có chút hy vọng gì vào sự hồi tỉnh, biết e sợ dư luận mạnh mẽ từ trong và ngoài nước của nhà cầm quyền trước phiên tòa xử 3 người công dân yêu nước Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày), Phan Thanh Hải (blogger Anh Ba SG), Tạ Phong Tần (blogger Công lý và Sự Thật), nhưng thú thật, bản án quá nặng nề mà nhà cầm quyền dành cho họ vẫn làm tôi bàng hoàng, phẫn nộ.

Và tôi biết chắc rằng rất nhiều người VN và người nước ngoài khác, khi được nghe về bản án này, cũng sẽ bàng hoàng, phẫn nộ như tôi.

Blogger Điếu Cày trong phiên xử sáng nay. Ảnh VTV1

Kể cả những người không hề biết Nguyễn Văn Hải, Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần là ai.

Kể cả những người luôn cố gắng để “không quan tâm, không dính dáng đến chính trị”.

Kể cả những người lâu nay vẫn còn cố bào chữa, bênh vực cho chế độ, cho cái nhà nước này.

Với việc kết án tổng cộng 26 năm tù cộng với nhiều năm quản thúc sau khi ra tù dành cho ba con người chỉ vì họ đã thực thi quyền tự do ngôn luận đã được ghi trong Hiến pháp Việt Nam cũng như được chính nhà nước Việt Nam ký kết với quốc tế, nhà nước Việt Nam một lần nữa đã phơi bày tất cả bản chất độc tài ngu muội và man rợ của họ.

Và hơn thế nữa, phiên tòa ngày 24 tháng Chín này đã là một câu trả lời rõ ràng nhất cho nhân dân VN và mọi tổ chức nhân quyền quốc tế, mọi quốc gia khác trên thế giới rằng NHÀ CẦM QUYỀN VN KHÔNG VÀ KHÔNG HỀ CÓ Ý ĐỊNH THAY ĐỔI, CẢI CÁCH VỀ CHÍNH TRỊ.

Không những thế, họ đã từng/đang từng/và sẽ luôn luôn bất chấp dư luận trong và ngoài nước, bất chấp mọi ảnh hưởng xấu đi về ngoại giao, kinh tế hay chính trị có thể xảy ra cho họ. Bất chấp lòng căm phẫn ngày cảng tích tụ, dâng cao trong lòng nhân dân và hình ảnh ngày càng tệ hại trước cái nhìn của quốc tế.

Họ chỉ quan tâm duy nhất một điều: làm sao dập tắt mọi sự lời chỉ trích, mọi biểu hiện chống đối dù ôn hòa, làm sao trừng phạt nặng nề mọi hành vi kháng cự dù nhỏ nhất có thể, để mọi người hoảng sợ và lùi bước. Và như thế, họ nghĩ rằng họ sẽ tiếp tục kéo dài sự tồn tại của chế độ bằng vào bạo lực và sự sợ hãi.

Liệu những kẻ đang quyết định số phận những người yêu nước hôm nay, và tập đoàn lãnh đạo cao nhất của nhà nước cộng sản VN, có thực sự tin rằng chế độ của họ sẽ tồn tại 12 năm nữa khi kết án blogger Điếu Cày, hay 16 năm khi kết án Trần Huỳnh Duy Thức?

Và khi chế độ sụp đổ, họ sẽ chạy đi đâu, trốn ở đâu để thoát khòi sự truy lùng của nhân dân về những tội ác suốt mấy chục năm cầm quyền của đảng cộng sản VN, trong đó nặng nhất là tội bán nước, bao gồm cả dâng hiến đất đai, biển đảo cho kẻ thù và kết án những người yêu nước?

Họ có nghĩ tới những điều đó không?

Tôi cho rằng không.

Riêng với phiên tòa xử thật nặng 3 blogger này, thêm một lý do nữa khiến những người lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản không chùn tay, đó là làm vui lòng Trung Nam Hải, là món quà chứng tỏ sự trung thành, quy phục với Trung Nam Hải. Bởi cả 3 blogger đều là những người thể hiện mạnh mẽ lòng yêu nước, ý thức cảnh báo trước họa xâm lăng từ phương Bắc, bằng cả những bài viết và hành động xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược Trường Sa Hoàng Sa.

Một lần nữa, họ đã khẳng định với 90 triệu người dân VN và quốc tế rằng ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÃ CHỌN LỰA DỨT KHOÁT THÀ MẤT NƯỚC CÒN HƠN MẤT ĐẢNG, ĐỨNG VỀ PHÍA TRUNG QUỐC TRÊN BÀN CỜ CHÍNH TRỊ THẾ GIỚI.

Câu trả lời không còn gì rõ ràng hơn nữa.

Tất cả những ai đã từng hy vọng vào nhà cầm quyền VN-không phải vào lương tâm của họ, bởi họ làm gì có lương tâm, nhưng vào sự thức thời, tầm nhìn xa vào tương lai chính trị của thế giới để từ đó có sự chọn lựa đúng đắn cho đất nước, cũng là biết nghĩ tới đường hạ cánh an toàn cho bản thân và gia đình, tránh được sự nổi giận, trả thù của nhân dân khi chế độ sụp đồ…Tất cả những ai vẫn còn mong manh có chút hy vọng nào như thế, thì đây, thêm một gáo nước lạnh dội thẳng vào ngọn lửa hy vọng leo lét đó từ phía nhà cầm quyền: bản án phi nhân dành cho ba blogger hôm nay.

Như họ đã từng tàn ác, phi nhân với đất nước này, dân tộc này hàng triệu triệu lần.

Và họ sẽ còn làm như thế nữa. Cho đến khi người Việt thức tỉnh và đứng dậy.

Nhưng sẽ mất bao nhiêu người phải vào tù oan uổng nữa? Bao nhiêu người nữa phải trả giá cho cuộc sống ấm êm bằng những năm tù dài đằng đẵng chỉ vì muốn nói lên sự thật, muốn một sự thay đổi tốt đẹp hơn cho đất nước?

Cũng như bao nhiêu người nông dân nữa mất đất uất ức kêu trời, bao nhiêu người công nhân tiếp tục kiệt sức trong những điều kiện lao động khắc nghiệt và đồng lương chết đói? Bao nhiêu người vô tội phải chết oan dưới tay bọn công an lộng quyền, những người khác phải đem thân đi làm thuê làm mướn ở nước người-thực chất là nô lệ thời đại mới, và không ít người chỉ trở về bằng chút tro tàn còn lại như những người công nhân bị chết cháy trong nhà máy ở Nga vừa qua? Những người con gái trẻ trung phải tiếp tục bỏ xứ đi lấy chồng xa mong tìm một lối thoát cho mình và cũng có những người chết thảm ở xứ lạ v.v…và v.v… Bao nhiêu và bao nhiêu mạng người nữa, cho một dân tộc chỉ riêng trong thế kỷ XX và XXI đã phải mất đi hàng triệu sinh mạng cho những cuộc chiến tranh vô nghĩa và những sai lầm của nhà cầm quyền?

Vâng, phải bao nhiêu sự hy sinh nữa thì người Việt mới thức tỉnh?

Nhưng liệu lúc đó có còn một nước VN cho chúng ta giành lại và bắt đầu lại từ đầu hay đã quá trễ?

Blog Song Chi (RFA)

 

52 Phản hồi cho “Còn ai mơ hồ gì về nhà nước cộng sản Việt Nam nữa hay không?”

 1. Michaelteo says:

  Mấy người chống cộng là một đám ăn bám xã hội, một gánh nặng cho Hoa Kỳ. Đây là hậu quả của chiến tranh Việt Nam để lại, chất cặn bã này không thể tẩy rửa, xử lý như xử lý, tẩy rửa chất độc Dioxin được mà phải đợi đến ngày chúng chết dần rồi tự diệt vong, ngày đó sắp đến gần rồi, nước Mỹ còn phải chịu đựng một thời gian ngắn nữa thôi.

 2. Cao Huy says:

  Cộng sản họ dạy con cái họ phải biết”Yêu tổ quốc, Yêu đồng bào” Còn CCCĐ thì dạy con cái họ phải căm thù tổ quốc, chửi rủa đồng bào mình, hay thật.

  • Điên says:

   Chào anh CAM
   Cọng sản dạy con cái họ yêu tổ quốc yêu đồng bào (ở đây đồng bào là Đồng chí, Không phải đồng chí thì chỉ là phản động, diển biến hoà bình)

   Còn yêu tổ quốc là yêu chủ nghĩa xã hội, yêu đảng CS (cái này xin miễn bàn)

   Người Việt hải ngoại dạy con cái trước hết yêu sự thật, yêu công lý, yêu tự do của mình và của người khác và trên hết yêu đất nước, yêu cội nguồn. Không ai dạy con cái yêu đảng phái…dù mình có là đảng viên.

   Cái lối gắp lửa bỏ tay người của bạn giống như bạn đang ở Vn?.

   Mở mắt ra bạn

   Và hảy cố gắng hiểu cái câu ông Tổng thống Mỹ vừa trích ở Hội đồng bảo an Liên Hiệp quốc kỳ rồi ” Dù có người nguyền rủa hay căm ghét tôi, nhưng tôi vẫn sẳn sàng chết để bảo vệ quyền đó cho người đó”

   Và trên hết nếu Cọng sản là tốt lành thì sao đến giờ cả Châu Âu bảo là Ác Độc, ngay cả ở Ba Lan hay Bungarie?????

   Rốt cuộc còn lèo tèo vài nước mà toàn là những nước Đói Nghèo.

 3. Yentu Nguyen says:

  Đúng như vậy,Giờ này thì không còn ai mơ hồ gì về bản chất của ĐCSVN.Nhưng mãi tới bây giờ mới biet và không mơ hồ thì thật là tội nghiệp cho người trí thức, vì những người dân bình thường tại việt nam đã biết từ lâu lắm rồi.
  CS rất thích nói về BẢN CHẤT và HIỆN TƯỢNG ,Họ thường tuyên truyền là: bản chất(có giá trị vĩnh viễn) của ĐCS là tốt,nếu có Đảng viên xấu thì là chì hiện tượng(có tính tạm thời)
  .Hãy nghe câu nói rất phổ thông của dân VN khi họ bàn về một đảng viên nào đó :”ông x ở xóm trên ,ông ấy là đảng viên NHƯNG ông tốt lắm”
  Dù không biết Bản Chất hay Hiện tượng là cái giống gì ,nhưng dân chúng VN,với một câu nói đơn giản lại phân biệt rất rõ ..từ lâu rồi là:ĐCS bản chất là xấu và nếu có đảng viên tốt thì chỉ là Hiện tượng thôi

Phản hồi