|

Trầm ông thất giác

Trầm Tê, không học hành gì nhưng nhờ vào thời buổi nhiễu nhương, làm ăn nháo nhác nên phất lên nhanh chóng trở thành phú ông. Từ đó người ta gọi y là Trầm ông.
Trầm ông xây lâu đài dinh thự nguy nga, quan hệ cao rộng, trở nên người sang trọng. Một hôm có thầy địa lý từ phương Bắc đến phán: Ngươi cái gì cũng có đủ rồi nhưng thiếu một cái nên chưa là số 1 trời Nam. Ngươi còn thua Đức ông, Kiên ông, Bắc ông, Anh ông…

Trầm ông hỏi: Thiếu cái gì? Thầy địa lý nói: Giác. Phải là giác thật chứ giác giả thì không những được gì mà còn khốn đốn đấy.

Có người phát hiện ra cả trời Nam có một con giác duy nhất ở rừng Nam Cát Tiên, Trầm ông liền tức tốc sai người lên săn ngay để mang về. Nhưng than ôi, khi gia nô của Trầm ông lên đến nơi thì có thằng ông khác hớt mất tay trên, giác Nam Cát Tiên chỉ còn lại một bộ xương khô héo chôn vui trong rừng.

Tê giác Nam Cát Tiên

Có người than, số ông chưa được giác. Trầm ông rung đùi nói: Chưa được giác chứ không phải không được giác. Có tiền mua tiên cũng được, huống chi ta vừa có tiền tệ vừa có quan hệ.

Đúng y như vậy mấy ngày sau, thấy một người lù lù xuất hiện trước cổng dinh Trầm, tay dắt theo một giác trắng xóa có đến hai sừng. Giác nầy phải chui qua bao nhiêu lỗ kim để từ Nam Phi về đến dinh nhà Trầm ông. Nhiều người xúm đến chúc tụng: Giác nầy là thật rồi, phen nầy Trầm ông lên đỉnh là chắc.

Nhưng trong đám gia nhân của Trầm, có một tên gia nhân hớt lẻo: Được giác chưa chắc là hay.

Quả nhiên sau đó Trầm ông lao đao. Con trai thì bị bắt cóc tống tiền. Bản thân Trầm đi đánh bạc ở casino bị quan nha đùng đùng đến bố ráp nổ súng vang rền kinh động cả một góc trời Nam, Trầm ông và các thằng ông khác bị đạp bẹp dí xuống sàn và bị trói gô lại. Vụ nầy Trầm ông và các thằng ông khác, bạn cờ bạc của Trầm ông phải chung cả triệu mới thoát. Xui hơn nữa, con giác của Trầm bỗng dưng lại mất đi một giác.

Có người than: Khổ thân Trầm ông, chuyến này vừa mất bộn tiền lại còn mất giác. Trầm ông rung đùi: Ta mất giác, mất tệ nhưng được quan hệ. Nhờ vậy phen nầy ta quan hệ lên đến triều đình.

Quả nhiên sau đó, Trầm ông ra vào chốn cung đình thường xuyên, quan hệ càng cao rộng hơn nữa, đi lại với công chúa, hoàng tử giống như đi với… Nhờ vậy, ngân hàng của Trầm ông gần như phá sản rồi, bỗng dưng nhận được một núi tiền từ thằng ruồi nào đó. Từ núi tiền đó Trầm ông tung ra mua đứt một ngân hàng to lớn hàng thứ hai của trời Nam, và to lớn gấp ngàn lần ngân hàng bé tí sắp phá sản của Trầm.

Mọi người xúm đến chúc tụng Trầm đã lên hàng đỉnh. Trầm ông ngồi rung đùi đắc ý: Nhờ thất giác mà được tất .

Ai cũng đồng ý như vậy, riêng tên gia nhân lại hớt lẻo: Chưa chắc thất giác mà được .
Mặc kệ. Từ đó, Trầm ông như một ông vua không ngôi vì ngoài quan hệ công khai với triều đình phương Nam, y lại được cái sự quan hệ ngấm ngầm trong bóng tối với Bắc phương.

Phương Nam lại rơi sâu vào ly loạn. Nhiều thằng ông khác bị bắt bỏ tù. Có nhiều lời dị nghị và đồn đoán bất lợi cho Trầm ông, nhưng không ai dám đụng đến sợ lông chưng của Trầm. Trầm cứ ngồi rung đùi hưởng lộc.

 

Bỗng dưng mới đây, gia nhân của Trầm phát hiện ra con giác trong nhà Trầm lại mất đi cái giác còn lại. Tất cả đều hớn hở vì nghĩ rằng phen nầy chủ mình lại phất lên tới trời nhờ vào cái sự mất giác nầy. Bọn chúng tranh nhau lập công với Trầm bằng cách đi khai báo ngay cho quan nha biết cái sự mất giác ấy để từ đó “sự mất mà sẽ được” này được công bố rộng rãi ra cho toàn thế giới biết thông qua 700 cơ quan của triều đình cũng là của Trầm. Chỉ có thằng gia nhân hớt lẻo vẫn kiên định lập trường: Chưa chắc thất mà được đâu.

Quả nhiên sau khi toàn thế giới biết tin Trầm ông lại thất giác, Trầm ông không còn ngồi rung đùi đắc ý nữa. Cha con y, mặt xanh như đít nhái, người run bần bật, chạy đôn chạy đáo khắp nơi, thanh minh thanh nga loạn xạ, lúc thì nói đó là giác giả, lúc thì cho đó là quà tặng của một thằng ngu nào đó. Mà thằng đó ngu thật, nếu quả có thật chuyện hắn là người mua giác sống về tặng cho Trầm.

Chuyện Trầm ông thất giác còn nhiều diễn biến li kì, xem hồi sau sẽ rõ.

Theo Blog Huỳnh Ngọc Chênh

 

5 Phản hồi cho “Trầm ông thất giác”

 1. quandannambo says:

  bê bò

  loài móng guốc

  xơi tái được tê giác
  thì giỏi thật

 2. dv says:

  Gia đình Trầm Bê liên tục có điềm gỡ hết tin đồn thâu tóm NH Sacombank , lại tin đồn ông bị cơ quan CA CS bắt đễ điều tra có liên đới với ĐGBK , rồi nói cho tại ngoại hợp tác . Nay lại đến tin là mất sừng tê giác là cái bùa hộ mệnh đẽ làm giàu = mọi giá của gia đình Trầm Bê . Như vậy theo phong thủy , duy tâm là gia đình Trầm Bê sẽ gặp điều …không hay ” hệ trọng ” có khi phải mua tiếp con tế giác về tế sống và lấy sừng thay thế vào nhà thờ gia tộc may đâu nó mới giải hạn …Sẽ có cơ hội làm giàu tiếp , nếu ko sẽ bị đọa như bà đại gia thủy sản cá ba sa lớn nhất miền Tây , Phạm thị Diệu Hiền , nay bị mất trắng gia sản , phải đi làm thuê lại cho ông bầu có máu mặt >>>SHB đã nắm quyền trọn gói , sẽ là những cai đầu dài mới trong những tuồng chèo con đang hồi gay cấn trên sân khấu CTVN !?

 3. LeQuocTrinh says:

  Tái Ông Mất Vợ

  Tui thấy anh HN Chênh chơi chữ thâm lắm đó. Tui xa nhà hơn 40 năm ròng, nhưng chữ “Háng Việt” tui còn nhớ mài mại phần nào. Đọc tựa bài viết tui hiểu ngay anh Chênh muốn chơi xỏ phú ông họ Trầm nhà ta. Để tui “bàn loạn” cho bà con nghe nhe:

  - Trầm Ông Thất Giác: Thất có nghĩa là mất, đúng hông ? Ví dụ: Thất nghiệp, Thất lạc, Thất sách, vv…Còn Giác có nghĩa là hiểu, biết, ví dụ: Tự giác, Giác ngộ, vv…Cái chủ đề này muốn nói rằng “phú ông họ Trầm bị mất trí nhớ, mất tư duy, mất hiểu biết”. Nói chung là ngu dại, điên khùng …Thui! Nói nữa bà con cô bác nghĩ rằng tui chơi trò “đâm bị thóc, chọc bị gạo” thì khổ.

  Hồi nhỏ tui bị ông già khép vô giáo dục truyền thống gia đình, bắt học Tam Tự Kinh, Cổ Học Tinh Hoa, cho nên tui còn nhớ sự tích “Tái Ông Mất Vợ”, hay lắm, xin kể lại cho bà con thư giãn cuối tuần:

  _____________________________

  Tái Ông Mất Vợ

  Số là ở nước Vệ thời Đông Tây Liệt Quốc, có phú ông họ Tái nọ, giàu sang nứt đố đổ vách, nhà cửa cao nghệu như lâu đài xứ Ba Tư, dân trong vùng sợ lắm, vì bảo vệ canh gác nghiêm nhặt, một sợi chỉ một hạt bụi của phú ông hổng ai dám đụng vô, nói gì chuyện trộm cắp.

  Phú ông hào sảng, thường hay chơi thân với quan nha triều đình, sở thích sưu tầm sừng thú vật (sừng nai, sừng trâu, sừng tê giác, và cả sừng người nữa), hưởng bổng lộc dài dài, con cái đầy đàn, thê thiếp tam cung lục viện không thiếu. Bữa nọ phú ông ghé chơi Sài Thành, ăn nhậu đả chỉ, quen biết được một giai nhân siêu mẫu chân dài, trẻ đẹp sexy nức tiếng thành đô. Phú ông rước về dinh lập nên phòng Nhì, đám cưới trên 1000 mâm, xế hộp chiến nhất hành tinh xếp hàng tham dự. Ai cũng nức nở khen phú ông tốt số thi nhau chúc tụng phong bì chất thành núi. Nhưng phú ông họ Tái là tay triết gia nổi tiếng, cười khề khà nói đáp lễ quan họ:

  - Hà Hà Hà ! Ta vớ được cô vợ trẻ đẹp này, chưa chắc là may mắn lắm đâu, sự đời ai có qua cầu mới hay …

  Mọi người ngớ ra không hiểu gì sất. Quả nhiên chỉ vài năm sau, cô vợ trẻ đẹp tràn đầy nhựa sống nọ đã âm thầm khăn gói ra đi theo tiếng gọi của con tim “siêu sao thành đô”, không quên mang theo cả chục vali chứa đầy phong bì của phú ông. Tiếng dữ đồn gần, tiếng lành đồn xa, bà con cô bác lục đục kéo đến xin chia buồn và an ủi phú ông. Nhưng lạ thay, phú ông vẫn cười khề khà vuốt râu mà nói rằng:

  - Chưa hẳn là tin xấu đâu, cứ chờ đi, biết đâu lại có tin vui mang về.

  Mọi người ngạc nhiên, không hiểu lý do gì phú ông lạc quan đến như vậy, thầm nghĩ chắc ông đang đau lòng mà suy nghĩ vẫn vơ chăng.

  Mà đúng thế thật, vài năm sau cô vợ trẻ “hơ hớ” lại mò trở về với phú ông họ Tái, vì siêu sao nọ bị dính xì căng đan tùm lum trong chương trình “The Voice”, bị kiện tụng vỡ nợ, phải ngồi nhà đá bóc lịch mút mùa. Thế rồi dân trong làng lại kéo nhau đến chúc tụng phú ông. Lại nghe phú ông khề khà rao giảng triết lý tiếp:

  - Khoan khoan bà con chớ vội mừng. Biết đâu sau cái may thì cái rủi sẽ kéo đến đấy!

  Đúng thế! Chính xác là ba tháng sau, cô nàng sexy trẻ đẹp bị dính vi khuẩn SIDA của “siêu sao thành đô” mà lâm trọng bệnh qua đời vì ung thư tấn công lục phủ ngũ tạng nát bấy.

  Đó là sự tích “Tái Ông mất vợ” nói về sự đời may rủi, rủi may liên tục mà đến hồi kết không còn nghe Tái Ông khề khà triết lý nữa, chẳng hiểu tại sao ??? Cổ Học Tinh Hoa đời nhà Hán là thế, tui chỉ đọc như thế nào, kể lại cho bà con nghe thế đó, không thêm không bớt một chữ.

  Chúc vui cuối tuần, nhe bà con,

  Lê Quốc Trinh, Canada

  • Trương Thúy Sơn says:

   “Cổ Học Tinh Hoa đời nhà Hán là thế, tui chỉ đọc như thế nào, kể lại cho bà con nghe thế đó, không thêm không bớt một chữ.”

   Lê Quốc Trinh thiệt đúng là có “sense of humor” anh viết làm tôi cười thích quá. Nếu Đàn Chim Việt có nhiều người như anh thì có lẽ chúng ta sẽ sống lâu hơn nhờ cười vui thay vì tức giận bởi cái đám ăn bã CS, cho đến giờ này ma vẫn có kẻ ca tụng bác và đảng. Thiệt đúng là cái đám trọc phú Trầm Ông và những con tương cận quả thật là làm trò cười cho thiên hạ.
   Trương Thúy Sơn

 4. Phan BA says:

  Tôi nghĩ tương lai của ông Trầm Bê này sẽ toả sáng hơn.. vì ông hợp thời thế! Giống như các đại gia Trung quốc bây giờ, giàu lên là nhờ móc nối, nhờ vả vào những kẻ dựa vào quyền lực cứng của công an.

  Đất nước này, tổ quốc này là của Trung quốc; người Trung quốc ra vào tự do, đầu tư tự do, mua nhà khắp nơi; còn người Việt thì phải xin phép, trả tiền để vào xứ này!

  Người biểu tình lên án Trung cộng xâm lăng thì bị bỏ tù, người ôm chân Trung cộng thì được tin tưởng, lên chức..

  Tôi nghĩ ông Trầm Bệ rồi cũng Fất lên lại!

Phản hồi