WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chung cuộc hội nghị 6: Nỗi thất vọng tột cùng của người dân

Chiều 15/10, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, sau 15 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc.” Để lại một nỗi thất vọng đên tột cùng cho cả 90 triệu người dân Việt nam trong và ngoài nước.

Khi Truyền thông Việt Nam loan tin Hội nghị Trung ương 6 khai mạc một cách bất ngờ vào hôm thứ Hai 01 tháng 10 và sẽ kéo dài cho đến ngày 15 tháng 10. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh đợt phê bình và tự phê bình vừa được triển khai trong toàn bộ hệ thống Đảng ở trung ương và tỉnh thành, bắt đầu từ Bộ chính trị và Ban bí thư thì nhiều người dân Việt Nam đã tỏ ra rất phấn khích và chờ mong một điều gì đó thần kỳ sẽ xãy ra cho đất nước….

Hộ nghị bất thường diễn ra trong tình trạng kinh tế suy thoái do sự sụp đổ và phá sản của các tập đoàn kinh tế của nhà nước như Vinashin, Vinalines với tổng số nợ lên đến trên 120.000 tỷ đồng, tiếp theo sau các vụ bắt giữ mới đây đối với các nhân vật thuộc lĩnh vực tài chính-ngân hàng được cho là gần gũi với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; và chiến dịch chỉnh đốn Đảng do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát động được xem như chỉ dấu cho một cuộc tranh giành quyền lực trong nội bộ cấp cao nhất của Đảng. Khiến người dân mơ hồ nghĩ đến một cuộc cải tổ toàn diện hệ thống chính trị để cứu nguy cho đất nước, mà theo đó có người nhận định rằng Nguyễn Phú Trọng có thể là một Boris Yeltsin của Việt Nam, Tổng Trọng sẽ làm như Boris Yeltsin đã làm một việc vĩ đại nhất cho nhân dân Nga vào ngày 06 tháng 11 năm 1991, ấy là ra một nghị định giải tán đảng cộng sản trên khắp nước Nga. Nếu ông Nguyễn Phú Trọng làm được việc đó ngay tại Hội nghị Trung Ương 6 lần này thì thực ra cũng không phải là kịp thời, mà có thể cho là quá muộn, vì như thế là Cộng SảnViệt Nam đã đi sau Cộng Sản Nga đến 21 năm rồi, một khoảng thời gian đủ dài để cho một thế hệ mới được sinh ra và trưởng thành: Không lẽ tư chất của người Việt Nam lại kém tư chất của người Nga đến 21 năm sao? Hay chí ít thì hội nghị cũng phải cương quyết làm cho được một việc nhỏ hơn mà người dân đang mong chờ đó là kỷ luật, buộc từ chức, rời khỏi nhiệm sở đối với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, một thủ tướng có quá nhiều những sai phạm nghiêm trọng cả trong quản lý kinh tế lẫn điều hành đất nước mà có thể dễ dàng dẫn đến nguy cơ mất nước, nguy cơ diệt vong của giống nòi bởi những quyết sách quái đản của Thủ Dũng, nhất là trong bang giao với Tàu cộng, một đế quốc cộng sản đang mưu toan thôn tính lãnh thổ lãnh hải của nhiều quốc gia láng giềng để giải quyết nạn nhân mãn của quốc gia này.

Nhưng thật tiếc, khi bế mạc đại hội vào chiều 15 tháng 10 vừa qua, tổng Trọng đã như một chú vẹt già nhê nhai một điệp khúc muôn thuở của đảng rằng:

“Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước Ban Chấp hành Trung ương về những yếu kém, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng, những suy thoái, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên như Nghị quyết Trung ương 4 đã nêu. Để giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng, góp phần giữ gìn uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng và làm gương trong toàn Đảng, Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị.

Và Tổng Trọng lại tiếp tục mếu máo rằng:

Ban Chấp hành Trung ương hoan nghênh, đánh giá rất cao sự nghiêm túc, gương mẫu và cầu thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình đợt này cũng như sự quyết tâm, nỗ lực lớn trong lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; nhất trí cao với Báo cáo của Bộ Chính trị, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến phê bình rất thẳng thắn, sâu sắc. Về việc đề nghị xem xét kỷ luật, Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị; và yêu cầu Bộ Chính trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá.”

Ai là thế lực thù địch, bớ ông Tổng Trọng? Toàn dân Việt Nam chăng? Bởi hơn 90 triệu dân Việt đang từng ngày từng giờ sống bất an với đại họa mất nước đang gần kề khi quân xâm lược bắc phương vẫn đang tìm đủ mọi thủ đoạn để trấn cướp dần từng phần biển đảo, đất liền của tổ quốc, mà người đứng đầu chính phủ Việt Nam thì lại nhu nhược ngu tối, đớn hèn đến phải thỏa hiệp, phải tiếp tay nối giáo cho giặc đễ chúng thôn tính nước Nam được dễ dàng và nhanh gọn hơn.

Ai là thế lực thù địch? Cù Huy Hà Vũ, Việt Khang, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long hay Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải, Hay Đỗ Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương và nhiều người khác nữa đang bị giam cầm trong các nhà tù nhỏ từ Bắc chí Nam, từ miền xuôi đến miền ngược? Đây là những con người đã bị đảng và nhà nước kết tội “đe dọa an ninh quốc gia”. Tại sao yêu nước lại bị xem là có tội? Tại sao chỉ vì ưu tư trước vận nước ngả nghiêng, trước sự tồn vong của giống nòi rồi có những hành động thiết thực nhằm cải cách xã hội dân sự cho Việt Nam và chấn hưng giống nòi để có thể đương cự với mọi thế lực ngoại xâm mà bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ cho tổ quốc thì lại bị tù đày lao lý? Một lần thôi xin các ông xem lại tội trạng của Nguyễn Tấn Dũng nói riêng và của Bộ Chính Trị nói chung có nghiêm trọng gấp triệu triệu lần đối với những người yêu nước đã bị các ông kết án, đang bị các ông giam cầm vì cho rằng họ đang “đe dọa an ninh quốc gia” để các ông thấy được rằng chính Nguyễn Tấn Dũng và 14 đồng sự trong bộ chính trị là những kẻ phản quốc, những người đang làm cho thế nước lâm nguy, khiến cho Việt Nam đang phải đối diện với đại họa mất nước. Vậy thì việc hành xử của các ông, quyết định của các ông để kết thúc Hội Nghị trung Ương 6 vừa qua có thực sự đúng đắn không? Có thực sự vì nước vì dân không hay chỉ vì thiên triều Hán ngụy và vì sự tồn tại của đảng cộng sản Việt Nam mà thôi? Là những người nắm quyền cai trị đất nước hẳn các ông cũng biết rằng “Thiên chi sinh dân, phi vi quân giã; thiên chi lập quân, dĩ vi dân giã”. Nghĩa là Trời sinh ra dân, chẳng phải vì vua; mà trời lập ra vua ấy là vì dân” Và cũng hãy nhớ lấy câu: “Nhân hiền nhi bất kính, tắc thị cầm thú giã” nghĩa là “Không biết kính trọng kẻ hiền sĩ, tức là loài cầm thú vậy” để từ đó mà các ông biết cần phải làm gì đối với các sỹ phu, hiền tài trong và ngoài nước hiện nay đối với công cuộc quang phục quê hương chấn hưng đất nước.

 Ngày 16 tháng 10 năm 2012

© Nguyễn Thu Trâm

© Đàn Chim Việt

18 Phản hồi cho “Chung cuộc hội nghị 6: Nỗi thất vọng tột cùng của người dân”

 1. Dân Đói says:

  Xin lỗi, tác giả hơi ngây thơ, đâu cần tới “chung cuộc” mới thất vọng. Chưa khai mạc người ta đã thấy cuộc đời toàn dân sẽ khốn nạn gấp hơn 3 lần. Trước, chỉ có 1 con cọp đầu đàn và con cọp này đã “lưng lửng dạ”. Sau, thêm 2 con cọp đầu đàn nữa mà 2 cọp này lại đang rất đói. Toàn dân chịu đời sao thấu dưới móng vuốt thỏa hiệp của 3 bầy cọp. Để rồi xem, trang Quan Làm Báo sẽ lịm dần.

 2. khach says:

  Trong diễn văn bế mạc HNTW6 TBT đã tổng kết“Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước Ban Chấp hành Trung ương về những yếu kém, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng, những suy thoái, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên như Nghị quyết Trung ương 4 đã nêu. Để giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng, góp phần giữ gìn uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng và làm gương trong toàn Đảng, Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị.”. Điều đó có nghĩa là BCT đã nghiêm túc kiểm điểm và nhận thức rõ trách nhiệm, khuyết điểm cũng như những thiếu sót để dẫn đến tình trạng suy thoái, tiêu cực trong xã hội cũng như trong công tác xây dựng Đảng. Khi Đảng đã nhận thức rõ được những sai sót và khuyết điểm rồi thì Đảng sẽ sửa được và chúng ta tin rằng Đảng sẽ làm được những kỳ tích đem lại những thắng lợi mới cho cả dân tộc thôi.

 3. kbc3505 says:

  Dũng đi hay Dũng ở thì đất nước và cuộc sống nô lệ của người dân cũng chẳng tốt hơn được mặt nào; nó chỉ khác là nếu Dũng đi thì người dân sẽ cảm thấy hài lòng vì loại được một ông thủ tướng tham nhũng rồi đảng lại đưa ông khác lên thay và chế độ vẫn vận hành như cũ, nó chỉ thỏa mãn tâm lý người dân như sự ra đi của Trường Chinh năm xưa rồi đảng xào bài chia lại, nghĩa là vẫn tham nhũng vẫn độc tài toàn trị, vẫn ngồi xổm trên hiến pháp và tiếp tục làm tay sai bán nước cho Tàu. Nhưng tha tội Dũng, nó cho người dân thấy nội bộ đảng không còn đồng nhất, và sự bất mãn của người dân lại càng tăng cao vì mất niềm tin nơi đảng, đây mới là cái đáng sợ, và biết đâu Dũng ở sẽ là ngòi nổ cho một quả bom khi sự tức giận và bất mãn người dân từ từ vượt qua sợ hãi?!

  Cộng sản phải ra đi vì sự tàn ác, tham lam, ngu đần…, phải có ngày người dân đứng lên hỏi tội, và ngày ấy chắc cũng chẳng còn xa…

  kbc3505

 4. Motkhucruot says:

  ” Chung cuộc hội nghị 6: Nỗi thất vọng tột cùng của người dân ”
  Đọc cái tựa đề , tôi nghĩ hơn nữa thế kỷ , bọn CSVN có bao giờ đem lại một điều gì tốt lành qua không biết bao là hội nghị…..để người dân VN phãi ” thất vọng tột cùng ” với cái hội nghị lần này . Đãng CSVN không phãi là cái ” thất vọng tột cùng ” vì cái đãng chó má mafia đó đâu phãi là niềm hy vọng cũa người dân để mà thất vọng . Đãng CS quốc tế đã bị quăng vào thùng rác ngay tại nơi nó sinh ra , chỉ còn tồn tại tại ba quốc gia đông á xa xôi , tại sao CS vẩn tồn tại ??? . Câu trã lời quá rõ như ban ngày , không lẻ người dân VN quá ngu si không biết để đặt hy vọng vào một bọn lưu manh , súc sanh ????.

 5. Huong Nguyen says:

  Bộ Chính Trị chân thành nhận khuyết điễm và xin chịu trách nhiệm nhưng Ban Chấp Hành Trung Ương thì với sự nhất trí 100% quyết định không kỷ luật ai cả… Ủa, sao giống như Ba Dũng nhận khuyết điễm vụ Vinasin nhưng BCT bỏ qua không kỷ luật ai cả vậy? Mà cũng có thể đúng: trong 1 chế độ đầy tình người thì chỉ cần biết nhận khuyết điểm là có thể được tha thứ mà … tiếp tục.

  Có điều cần nhắn với BCT và BCH Trung ương là nên khuyến cáo ban văn công của đảng: cần phải sáng tác những bài hát mới vì dù khán gỉa bị bắt buộc phải nghe nhưng diễn viên hát hoài 1 tuồng không lẽ không thấy chán?

 6. Trung Kiên says:

  Tôi thấy “thương” ông Nguyễn Phú Trọng quá, khi ông nói về “những yếu kém, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng” với giọng run run, nghẹn ngào, muốn rơi nước mắt!

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ‘nghẹn ngào’…

  Điều này cho thấy, TBT Trọng đã bất lực trước căn bệnh trầm kha khi “cán bộ cốt cán của đảng” đã mất hết phẩm phẩm chất và cơn bệnh tham nhũng đã hết thuốc chữa!

  …Hay ông muốn khóc vì “ngôi nhà đảng” đã bị mối mọt đục ruỗng, chờ ngày sập???

 7. Bac Ba Phi says:

  Đúng như nhiều người
  dự đoán
  Trọng lú
  và Sang mặt mụn
  trúng đòn
  hồi mã thương
  của Dũng mặt đít
  giập dái
  thế cho nên
  Trọng lú
  vẫn còn…nghẹn ngào
  rơi nước mắt
  Sang mặt mụn
  vẫn còn ấm ức
  thề
  phục thù
  trong thời gian tới.

Phản hồi