|

Các bạn học của Nguyễn Phương Uyên cầu cứu

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị bắt 10 ngày này để điều tra v/v in truyền đơn chống TQ

Thư cầu cứu khẩn cấp

Kính gởi: Bác Chủ tịch Nước CHXHCNVN: Trương Tấn Sang 
Trước hết chúng cháu xin gởi lời chào, và lời chúc sức khỏe đến Bác.
Chúng cháu là những sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 140 A Lê Trọng Tấn, Quận Tân Phú. TPHCM
Chúng cháu mạn phép viết thư này cho Bác là để cầu cứu đến Bác về trường hợp bạn của chúng cháu là Nguyễn Phương Uyên.
Nguyên quán: Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận – Việt Nam
Ủy viên ban chấp hành chi đoàn thanh niên Lớp 10CDTP1
Vào lúc 11 giờ ngày 14/10/2012 bạn của chúng cháu là Nguyễn Phương Uyên đã bị các chú công an Phường Tây Thạnh, Công An Quận Tân Phú khoảng 10 người ập vào phòng trọ dẫn đi và nói là để xác minh một số vấn đề về Truyền Đơn chống Trung Quốc Xâm Lược do bạn ấy dán. Nhưng đến nay vẫn không thấy bạn ấy về. Cha mẹ và bà nội của bạn Uyên đã đến cơ quan công an Phường Tây Thạnh và công an Quận Tân Phú để xin cho bạn được thả nhưng mấy chú công an nói là không có bắt giữ bạn ấy. Hiện giờ cha mẹ bạn Uyên rất lo lắng cho bạn đó, không biết an nguy của bạn Uyên thế nào? Cha mẹ của bạn ấy là gia đình thuần nông, gia cảnh rất khó khăn bây giờ cha của bạn ấy là chú Nguyễn Duy Linh đã gom hết tiền của ở nhà và gõ cửa các cơ quan nhà nước xin được giúp đỡ nhưng không được đáp ứng. Mẹ bạn ấy khóc rất nhiều vì nhớ con.
Kính xin bác Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang hãy lên tiếng giúp đỡ bạn ấy và gia đình. Bản thân bạn Nguyễn Phương Uyên là một người có đạo đức tốt, luôn được lòng các bạn bè và thầy cô trong trường. Bạn ấy luôn xung phong đi đầu trong các hoạt động về phúc lợi xã hội do đoàn trường phát động. Xin Bác hãy thương xót đến gia cảnh khó khăn của bạn ấy, và nỗi lòng của một người cha, người mẹ đã mất con mà can thiệp giúp cho bạn Uyên sớm về lại với gia đình.
Về việc làm của bạn Nguyễn Phương Uyên xét cho cùng tất cả đều xuất phát từ tinh thần yêu nước của tuổi trẻ. Đã là tuổi trẻ thì luôn thể hiện tinh thần và thái độ của mình một cách trong sáng dù đôi khi bồng bột, luôn muốn thử sức mình và đôi khi phải chịu đựng sự vấp ngã trong cuộc sống. Tuy nhiên, dù với cách thức thể hiện như thế nào, chúng cháu luôn luôn tin rằng tận trong thâm tâm của bạn Nguyễn Phương Uyên vẫn mang tinh thần giống như những gì mà bác đã gửi đến các cháu cùng nhân dân nhân ngày Quốc Khánh 2 tháng 9: “Phải biết hổ thẹn với tiền nhân, với những bậc tiên liệt về những yếu kém, khuyết điểm của mình đã cản trở bước đi lên của dân tộc. Hổ thẹn không phải để bạc nhược, mất ý chí mà để vươn lên gấp hai, gấp ba, để tiếp tục đi tới với tư thế vững vàng, khí phách hiên ngang vốn là truyền thống dân tộc, góp phần làm cho đất nước ta phát triển và trường tồn mãi mãi.” 
Sở dĩ chúng cháu viết thư cho Bác là vì chúng cháu tin chỉ có Bác mới giúp được cho bạn ấy. Chúng cháu đã có dịp đọc báo trên các trang báo của cơ quan nhà nước khi tường thuật lại buổi gặp gỡ của bác với đồng bào cử tri quận 4 TP HCM. Những lời của bác thật là giản dị, sâu sắc khiến cho sinh viên chúng cháu rất cảm động khi thấy Bác cương quyết với tình hình xã hội phức tạp như hiện nay, vấn nạn tham nhũng vẫn và đang tồn tại trong một số bộ phận cán bộ đang suy đồi đạo đức Cách Mạng. Nhưng thật may mắn thay cho dân tộc Việt Nam vẫn còn nhiều cán bộ trong bộ máy lãnh đạo như Bác đang nỗ lực bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải. Chúng cháu đọc trên báo nghe lời bác nói:

“Khi về quê, tôi sẽ trả lại nhà cho Đảng. Nhà tôi nhỏ thôi, 51 mét vuông, khi về hưu dứt khoát tôi không lấy một mét vuông đất nào. ” “Bữa nay tôi nói dứt khoát là vậy”. 

“Nhân dân đã giao nhiệm vụ thì phải hoàn thành, còn thấy mình không hoàn thành thì rút lui”. 

“Nếu chúng ta hèn nhát thì làm đơn gửi cho Đảng chúng ta nghỉ, chúng ta rút lui đi để cho những người dũng cảm làm việc.” 
Thật sự chúng cháu rất ngưỡng mộ Bác, một vị lãnh đạo có tinh thần trách nhiệm với dân tộc. Những gì bác nói xứng đáng để tập thể sinh viên chúng cháu noi theo. Với tinh thần đạo đức, nhân bản và lòng ái quốc, xin Bác hãy can thiệp khẩn cấp để giúp cho bạn Nguyễn Phương Uyên sớm về lại với gia đình, trường lớp và thầy cô. Bạn ấy là sinh viên năm cuối cấp, nên việc học cho tương lai là rất quan trọng. Chúng cháu tập thể sinh viên và gia đình rất nhớ bạn Uyên. Rất mong nhận được sư giúp đỡ của Bác.
Cuối thư chúng cháu xin kính chúc bác luôn luôn khỏe mạnh để tiếp tục sự nghiệp chống tham nhũng và đem lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân dân và đất nước.
Tập Thể sinh viên: Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh 

Tập Thể Sinh Viên Khoa Công Nghiệp Thực Phẩm Khóa 10

37 Phản hồi cho “Các bạn học của Nguyễn Phương Uyên cầu cứu”

 1. Phan Liên says:

  Tên đội lốt SV VN và Ong vo ve nghe đây:

  Bắt Nguyễn Phương Uyên là bọn chó săn ỉ bừa lên bộ luật nước CHXHCN VN.

  Điều 9, Bộ Luật tố tụng hình sự – Không ai bị coi là có tội khi chưa có bản án kết tội của Toà án đã có hiệu lực pháp luật

  “Không ai bị coi là có tội và phải chịu hình phạt khi chưa có bản án kết tội của Toà án đã có hiệu lực pháp luật.”

  Điều 8, BLTTHS – Bảo đảm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở, an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín của công dân

  Không ai được xâm phạm chỗ ở, an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín của công dân.

  Điều 6, BLTTHS – Bảo đảm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân

  “Không ai bị bắt, nếu không có quyết định của Toà án, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt và giam giữ người phải theo quy định của Bộ luật này”.

  Điều 80, BLTTHS – Bắt bị can, bị cáo để tạm giam

  “1. Những người sau đây có quyền ra lệnh bắt bị can, bị cáo để tạm giam:

  a) Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân và Viện kiểm sát quân sự các cấp;

  b) Chánh án, Phó Chánh án Toà án nhân dân và Toà án quân sự các cấp;

  c) Thẩm phán giữ chức vụ Chánh toà, Phó Chánh toà Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao; Hội đồng xét xử;

  d) Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra các cấp. Trong trường hợp này, lệnh bắt phải được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn trước khi thi hành.

  2. Lệnh bắt phải ghi rõ ngày, tháng, năm, họ tên, chức vụ của người ra lệnh; họ tên, địa chỉ của người bị bắt và lý do bắt. Lệnh bắt phải có chữ ký của người ra lệnh và có đóng dấu.

  Người thi hành lệnh phải đọc lệnh, giải thích lệnh, quyền và nghĩa vụ của người bị bắt và phải lập biên bản về việc bắt.

  Khi tiến hành bắt người tại nơi người đó cư trú phải có đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn và người láng giềng của người bị bắt chứng kiến. Khi tiến hành bắt người tại nơi người đó làm việc phải có đại diện cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc chứng kiến. Khi tiến hành bắt người tại nơi khác phải có sự chứng kiến của đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn nơi tiến hành bắt người.”

  http://www.luathinhsu.com/

  ************

  Tụi bây lén lút bắt người như cái thời man di mọi rợ nào, nay giấu không được mới phải khai ra ấm ớ: “Đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình”. Bắt người không có tội, không có lệnh của viện kiểm sát, không có biên bản, không có đại diện chính quyền… là hành động của côn đồ, khủng bố, mafia. Và chỉ có tòa án của bọn côn đồ mới định ra những tội quái đản: tội có hai bao cao su, tội làm thơ chống nước láng giềng, tội không chịu mua hàng dỏm…

  Đừng vác cái mặt đâm thuê chém mướn vô đây, ỉ lên bộ luật nước CH XHCN VN mà biện luận, chẳng ăn thua gì với cộng đồng mạng đâu.

  • ong vo ve says:

   Đối với những thành phần khó cải tạo này, cần phải dùng hình thức này mới được, vì có răn đe, giáo dục, bọn này có biết gì nữa đâu, có tai có mắt chỉ để trang trí thôi.

   • Phan Liên says:

    Bởi vì không có tai mắt mà bọn bây ỉa bừa lên bộ luật của nhà nước bọn bây. Bởi vì không có tai mắt nên bọn bây mới đi làm tay sai cho Trung Quốc. Bởi vì không có tai mắt nên bọn bây mới hành xử kiểu côn đồ, hèn hạ. Bởi vì không có tai mắt nên mới ù cạc nhảy vô diễn đàn này cãi chày vo ve không luận cứ.
    Thành phần khó cải tạo này không khuyên nhủ được, chỉ chờ quả báo nhãn tiền bất đắc kỳ tử mới trả được tội lỗi mà bọn bây gây ra cho người vô tội.

    Thiên võng khôi khôi, sơ nhi bất khả lậu. Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt.

   • Tien Ngu says:

    Anh cò mồi hát nghe mắc cười quá…

    Cò mồi mà cứ suppose mềnh nà…vua ấy, Vua ngày xưa dân chúng còn…ngu, dể bị khũng bố mí ăn hiếp.
    Vua ngày nay, thứ thiệt như vua Thái, vua Nhật, đấy nghe, cũng không ai mà…láu cá như VC và cò mồi…

    Cứ nà đòi cãi tạo thiên hạ cho người ta phải mần theo ý mình.

    Láo vừa phải thôi, anh cò?

 2. Trung Kiên says:

  Trích đoạn các bạn sinh viên viết cho ông Trương Tấn Sang, chủ tịch nước CHXHCNVN;

  Sở dĩ chúng cháu viết thư cho Bác là vì chúng cháu tin chỉ có Bác mới giúp được cho bạn ấy. Chúng cháu đã có dịp đọc báo trên các trang báo của cơ quan nhà nước khi tường thuật lại buổi gặp gỡ của bác với đồng bào cử tri quận 4 TP HCM. Những lời của bác thật là giản dị, sâu sắc khiến cho sinh viên chúng cháu rất cảm động khi thấy Bác cương quyết với tình hình xã hội phức tạp như hiện nay, vấn nạn tham nhũng vẫn và đang tồn tại trong một số bộ phận cán bộ đang suy đồi đạo đức Cách Mạng. Nhưng thật may mắn thay cho dân tộc Việt Nam vẫn còn nhiều cán bộ trong bộ máy lãnh đạo như Bác đang nỗ lực bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải. Chúng cháu đọc trên báo nghe lời bác nói:
  “Khi về quê, tôi sẽ trả lại nhà cho Đảng. Nhà tôi nhỏ thôi, 51 mét vuông, khi về hưu dứt khoát tôi không lấy một mét vuông đất nào. ” “Bữa nay tôi nói dứt khoát là vậy”.
  “Nhân dân đã giao nhiệm vụ thì phải hoàn thành, còn thấy mình không hoàn thành thì rút lui”.
  “Nếu chúng ta hèn nhát thì làm đơn gửi cho Đảng chúng ta nghỉ, chúng ta rút lui đi để cho những người dũng cảm làm việc.

  Chào các bạn Sinh Viên

  Tôi hiểu, nếu không có lòng tin thì các Bạn đã không viết như trên. Thế nhưng, các Bạn đừng nên hi vọng nhiều quá. Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã từng hứa mấy năm về trước, nếu không làm tròn nhiệm vụ thì ông sẽ từ chức, nhưng thực tế đến nay thế nào?

  Còn ông Trương Tấn Sang thì sao?

  Ông Sang tuyên bố:…“Nếu chúng ta hèn nhát thì làm đơn gửi cho Đảng chúng ta nghỉ, chúng ta rút lui đi để cho những người dũng cảm làm việc“.

  Sao lại thế thưa ông Trương Tấn Sang?

  1) Ông nói rằng;…”Nhân dân đã giao nhiệm vụ thì phải hoàn thành, còn thấy mình không hoàn thành thì rút lui”…

  Vậy thì các Ông phải công khai trình bày cho nhân dân một cách rõ ràng minh bạch những khó khăn, đến nỗi các Ông không thể hoàn thành được, rồi “xin lỗi” và xin rút lui mới phải, tại sao phải làm đơn gởi cho Đảng? Như vậy là Đảng giao nhiệm vụ chứ đâu phải dân, đúng không?

  2) Ông nói:..“Khi về quê, tôi sẽ trả lại nhà cho Đảng. Nhà tôi nhỏ thôi, 51 mét vuông, khi về hưu dứt khoát tôi không lấy một mét vuông đất nào. ” “Bữa nay tôi nói dứt khoát là vậy”.

  Xin được hỏi: Ông làm việc cho DÂN hay cho ĐẢNG? Tất cả tài sản là của nhân dân, của quốc gia, nếu không dùng đến nữa thì xin Ông trả lại cho dân, cho nhà nước, để người khác dùng mà phục vụ cho dân chứ!

  Cơ ngơi, tài sản của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, của ông Lê Khả Phiêu và nhiều cán bộ cao cấp rất đồ sộ, nhưng Ông lại chỉ được căn nhà bé xíu với 51 mét vuông (sic). Kể ra Ông là người rất đáng thương, còn bệ rạc hơn cả thương dân chúng tôi nữa. Như vậy Ông phải là người rất liêm khiết?

  3) Các Ông không thể và không được rút lui dễ dàng như thế, vì cái chế độ này do bàn tay Ông góp phần dựng lên, không thể tự ý rút lui để cho nó tự tung tự tác, tham nhũng, cửa quyền, đàn áp, hành hạ nhân dân và làm băng hoại đất nước! Như vậy trách nhiệm và lương tâm của các Ông để đâu???

 3. NgườiViệtYêuNước says:

  Sinh viên Nguyễn Phương Uyên chỉ vì dán truyền đơn chống TQ xâm lược mà bị CA bắt cóc từ hôm 14.10.2012, cha mẹ cô đi hỏi thăm nhưng CA nói là không bắt, không biết. Bây giờ các bạn sinh viên của Phương Uyên kêu cầu ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang?

  Tôi nghĩ ông chủ tịch nước đã biết đã nghe tin này rồi. Nếu thực sự yêu nước và quan tâm đến tuổi trẻ VN thì ông đâu làm ngơ đến hôm nay, phải chờ các bạn trẻ lên tiếng! Hay là tại ông chủ tịch nước bị nặng tai, mờ mắt rồi nên không thấy không nghe?

  Nếu vậy thì các bạn sinh viên cần phải “Đứng lên đáp lời sông núi! Đồng lòng cùng đi, đi, đi mở đường khai lối, vì non sông nước xưa, truyền muôn năm chớ quên, Nào anh em Bắc Nam! Cùng nhau ta kết đoàn!

  Sinh viên ơi! Ta quyết đi đến cùng!
  Sinh viên ơi! Ta thề đem hết lòng!
  Tiến lên đồng tiến! Vẻ vang đời sống!
  Chớ quên rằng ta là giống Lạc Hồng!

 4. Ông Tám Thuốc Lào says:

  Tám Thuốc Lào chào các ông: Chủ tịch nước Sang, Thủ tướng Dũng, TBT Trọng, và bà con cô bác

  Đọc Thư cầu cứu khẩn cấp của các cháu sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh ‘Kính gởi: Bác Chủ tịch Nước CHXHCNVN: Trương Tấn Sang‘ để xin cứu cháu Nguyễn Phương Uyên mà lồng ngực của lão bị đau nhói.

  Rít một hơi ba điếu thuốc lào mà lão vẫn không hết tức ngực! Không tức sao được, cháu Uyên chỉ vì dán ‘Truyền Đơn chống Trung Quốc Xâm Lược’ mà bị công an bắt cóc dấu nhẹm cả tuần nay?

  CA nào đã bắt cóc cháu Uyên, CA của TQ hay Việt Nam?

  Tại sao lại thế? Không nhẽ cả ông Chủ tịch nước, ông Thủ Tướng và ông Tổng Bí Thư đảng CSVN đều không biết gì ráo trọi, vì các Ông không được báo cáo, không đọc báo, hay các Ông đồng tình với CA hoặc là vô cảm với dân với nước?

  Cháu Uyên chỉ là sinh viên mà còn biết đau, biết hận, biết bảo vệ quê hương khi đất nước VN của mình bị bọn bá quyền Bắc Kinh xâm lược, trong khi các Ông là lãnh đạo đảng CSVN, là Chủ tịch nước và là Thủ tướng nhà nước CHXHCNVN thì lại thờ ơ, hững hờ, vô trách nhiệm đến thế hử?

  Lão đề nghị các Ông, buộc CA phải thả ngay cháu Phương Uyên và tất cả những người yêu nước, những người trước đây đã biểu tình chống Trung Quốc xâm lược và đã bị CA bắt giam tù.

  Bây giờ các Ông có nói hay cách mấy cũng chẳng ai tin nữa, chỉ có những hành động cụ thể mới có thể làm cho nhân dân tin mà thôi.

  Các cháu sinh viên vì lòng yêu mến đất nước, yêu mến bạn Uyên, mà gởi lời lên tiếng cầu cứu đến ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang, làm cho lão rất cảm động. Nhưng sao không thấy thầy cô của cháu Uyên lên tiếng?

  Thưa ông chủ tịch nước. Ông đã nói: “Nhân dân đã giao nhiệm vụ thì phải hoàn thành, còn thấy mình không hoàn thành thì rút lui”. Nay tập thể sinh viên “giao nhiệm vụ” cho Ông phải cứu cháu Uyên, vậy Ông tính sao đây?

  Lão sẽ ngồi mãi nơi đây ôm điếu thuốc lào để chờ đợi, mong tin cháu Uyên được sớm thả về nhà qua hành động của các ông lãnh đạo đảng và nhà nước ta.

 5. Thanh Nghị says:

  Chống Trung Quốc là đi ngược lại đường lối chủ trương của Đảng ta, ngược lại với Tư Tưởng của Bác Hồ Kính yêu cho nên bị trừng phạt là phải đạo rồi. Kêu cứu hay cầu cứu cũng thế thôi. Bác Hồ suốt đời lấy tư tưởng của Mao Chủ Tịch làm nền tảng kim chỉ nam cho mọi hành động. Tại sao Nguyễn Phương Uyên là một cán bộ Đòan mà không học tập làm theo tấm gương của Bác mà lại nghe lời xúi giục của các thế lục thù địch lưu vong chống lại Trung Quốc là tại làm sao.

 6. SV VN says:

  Viết thư gửi Chủ tịch nước cũng là một cách làm để thể hiện thái độ nhưng cách này có vẻ như hơi già so với sinh viên và dường như chưa đến mức làm như vậy. Trên thực tế sinh viên họ cũng không làm như vậy mặc dù họ hoàn toàn có thể làm điều đó. Điều đầu tiên mà sinh viên thường làm trong tình huống này là xác định xem Phương Uyên có đúng là người phạm phải tội lỗi đó hay không và báo cáo với nhà trường, đề nghị nhà trường can thiệp. Nếu sự thật Phương Uyên vi phạm pháp luật, hoạt động chống đối nhà nước thì chắc chắn các bạn sinh viên cùng lớp, cùng trường sẽ đồng tình với Phương Uyên cho dù họ có quý mến cố bé này đến đau chăng nữa. Bức Thư cầu cứu khẩn cấp được viết ra không phải do những sinh viên cùng trường của Phương Uyên mà do một người nào đó muốn mượn danh tập thể sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh để gây sức ép với chính quyền và mượn tay sinh viên để đổ dầu vào lửa mà thôi. Bài này quá cũ rồi bà con ạ. Phương Uyên không phải là không có tội và người ta cũng không vô cớ bắt người như vậy đâu. Đã có bằng chứng và cơ sở rất rõ ràng về tình trạng phạm tội của Phương Uyên cũng như chứng cứ về việc uyên tham gia vừo các nhóm tội phạm tuyên truyền chống lại nhà nước rồi, bên an ninh sẽ sớm công bố tình trạng phạm tội của Uyên thôi. Các bạn sinh viên cần phải hết sức cảnh giác trước những thủ đoạn của các nhóm, các tổ chức chống đối chính quyền, lấy Phương Uyên làm bài học cho bản thân và đừng tự huỷ hoại những điều tốt đẹp của tương lai đang đến với các bạn nhé.

  • Phan Liên says:

   “Phương Uyên không phải là không có tội và người ta cũng không vô cớ bắt người như vậy đâu. Đã có bằng chứng và cơ sở rất rõ ràng về tình trạng phạm tội của Phương Uyên cũng như chứng cứ về việc uyên tham gia vừo các nhóm tội phạm tuyên truyền chống lại nhà nước”

   Đề nghị ông (bà) SV VN đưa ra dẫn chứng cụ thể. Nếu không, tôi sẽ bảo ông (bà) là kẻ ngậm máu phun người. Lời nói tàn ác của ông (bà) chắc chắn sẽ mang lại quả báo khủng khiếp cho bản thân ông (bà) và người thân. Quả báo nhãn tiền, xảy chân một bước ra đường là gặp.

  • Ông Tám Thuốc Lào says:

   Tám Thuốc Lào chào cô hay cậu SV VN.

   Lão mới vừa mới lên tiếng, đề nghị các ông lãnh đạo nhà nước buộc CA phải thả ngay cháu Phương Uyên và tất cả những người yêu nước, những người trước đây đã biểu tình chống Trung Quốc xâm lượ đã bị CA bắt giam tù.

   Bây giờ nghe cô hay cậu nói rằng; “ Đã có bằng chứng và cơ sở rất rõ ràng về tình trạng phạm tội của Phương Uyên cũng như chứng cứ về việc uyên tham gia vừo các nhóm tội phạm tuyên truyền chống lại nhà nước rồi….“, làm lão đang rít điếu thuốc lào phải bị sặc ho trợn con mắt, muốn tháo hơi nhưng lão phải cố nín.

   Cô hay cậu phải đứng xa ra và nói cho lão biết là Phương Uyên tham gia vào tổ chức nào? Đã phạm tội gì?

   Nếu không nói mau, ta nín không nổi nữa, nó xì ra vỡ mặt thì rán mà chịu nhá!

   Lão hỏi thật, cô hay cậu đây có thật là SV VN, hay là chó săn của ai?

   • ong vo ve says:

    ông này rít thuốc lào nhiều quá bị phê rồi. Phương Uyên bị phạm tội gì, tham ra tổ chức nào thì sẽ có toà án xét xử, nếu đúng là cô bé có tội. Nếu cô bé không bị một vài thế lực chống đối xúi dục, chống lại chính quyền và dải truyền đơn thì có lẽ cô bé cũng giống như các sinh viên khác thôi, tập trung vào học tập và cống hiến cho đất nước là nhiệm vụ của họ mà. Đừng hút thuốc lào nữa, ung thư phổi đấy cụ ahj.

   • Lê Dân Việt says:

    @ong vo ve,

    Đã tự nhân mình là một con vật (ong vò vẽ) chỉ biết chích hút máu người thì còn biết luật lệ là cái gì đâu mà vo ve những âm thanh vô nghĩa ra đây.

    Chống giặc Tầu xâm lấn biển đảo là có tội à? Tôi gì đây, hay là tội yêu nước.

    Đừng tự cho mình cái quyền nói năng bố láo kiểu con vẹt. Luật của CSVN chỉ là luật của bọn côn đồ, thảo khấu đưa ra để bảo vệ quyền lợi của bè đảng bán nước hại dân. Vậy thì chống cái tà quyền CSVN đâu cần phải tuân theo cái luật rừng của CSVN. Bởi vì nếu luật pháp CSVN để bảo vệ quyền lợi của đại đa số quốc dân đồng bào Việt nam, thì đâu cần phải chống nữa. Mà đã chống cái luật rừng ( Hiên pháp và luật lệ) của tà quyền CSVN thì đâu cần phải tuân thủ những cái điều luật đểu giả của nó. Mọi người đều tự hào là người được CSVN chụp cho cái mũ phản động hay chống đảng và tà quyền CSV, bởi vì mọi nggười đang chống cái tà quyền để lập ra một chính quyền dân chủ tự do cho mọi người. Hiểu không con vật (ong vo ve)

   • ong vo ve says:

    Ông xem lại những lời ông nói đi.” Lê Dân Việt”, xin lỗi, ông đừng có để cái chữ Việt ở đây nữa vì ông có phải là người Việt nữa đâu, nói ra thì bọn mắt xanh mỏ đỏ nó cười cho.
    Pháp luật được làm ra là để răn dạy người dân, giúp họ sống đúng với quyền lợi và nghĩa vụ của mình, đồng thời cũng để có một xã hội ổn định, hoà bình, công bằng. Đã là luật thì bất kỳ một người dân nào cũng phải chấp hành, ai có tội người đó sẽ bị xét sử, không dưng chẳng lẽ người ta lại quy chụp ông à, có lửa thì mới có khói chứ ( trừ alcohol nhé).

   • Lê Dân Việt says:

    @ong vo ve,

    Mị quả thật là một con vẹt, chỉ biết nhai đi nhai lại những gì đảng cướp dậy ngươi nói mà thôi.

    Cái luật pháp của tà quyền CSVN có thực là vì quyền lợi của đại đa số dân Việt hay không hay chỉ là luật lệ của bọn thảo khấu giang hồ, côn đồ đưa ra để bảo vệ quyền lợi của bè đảng. Cái đảng cướp ngảy CSVN đang ngồi xổm trên cái gọi là luật pháp do chính chúng đưa ra.

    Những vụ đập phá tường nhà Cù Huy hà Vũ, ném cứt chộn với dầu vào nhà Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Thanh Giang, những vụ bắt cóc dân thường vô tội biểu lộ lòng yêu nước chống giặc Tầu, đòi hỏi Hoàng sa Trường sa là của Việt nam,( Những người này có tội gì?- Người trả lời đi) rồi kết tội vào điều 79, 88 của luật rừng CSVN, thì cái luật pháp côn đồ CSVN có đáng để chùi đít hay không?

    Thật đáng tội nghiệp những kẻ như người còn dám mở miệng nói xằng nói bậy ở trên diễn đàn này.

   • Phan Liên says:

    ong vo ve says:

    “Đã là luật thì bất kỳ một người dân nào cũng phải chấp hành, ai có tội người đó sẽ bị xét sử”

    Vo ve không có chút trình độ để bào chữa cho hành vi bắt người phạm pháp của các đồng chí của mình. Vo ve càng cãi càng lộ tính chất dốt nát của những kẻ làm tôi đòi cho chế độ CS. Cãi đi, cãi nữa đi, để cho người đọc biết bọn tay sai được đào tạo lem nhem, trình độ thấp kém ra sao. Ngang nhiên chà đạp lên luật pháp mà còn lên giọng côn đồ dạy bảo: ai cũng phải chấp hành luật. Cãi đi, cãi nữa đi, cho người đọc thấy chế độ này tráo trở, thối nát ra sao.

    Cộng đồng mạng giành được chính nghĩa vì những tên tay sai như vo ve càng cãi càng lộ bản chất bất nghĩa.

   • Ông Tám Thuốc Lào says:

    Tám Thuốc Lào chào ong vo ve

    Thông thường thì lão chỉ chào người, đây là lần đầu tiên lão chào “côn trùng”, nhưng thây kệ, ai cũng được, miễn có tai biết nghe là tốt. Ong vò vẽ mà biết hút hoa làm mật giúp đời thì cũng tốt lắm, còn thứ ong chỉ biết hại người, chích người, thì chỉ sống được vài ngày thôi, đoản mạng lắm. Vậy hãy cố sống cho ra hồn!

    Ong vo ve có lòng tốt, khuyên lão bỏ thuốc lào hử? Đừng lo, con người mà, có người hút thuốc mà vẫn sống đến hơn 100 tuổi. Còn côn trùng thì vắn số lắm! có loại được 1 tháng, loại 1 tuần, nhưng có loại chỉ sống được vài ngày thôi!

    Trong lúc tình hình đất nước không ổn, bên trong thì nhà nước hành dân, doạ dẫm dân, bên ngoài thì TQ hăm he lấn chiếm lãnh thổ, lãnh hải, vậy mà ong vo vẽ bảo là bé Phương Uyên ‘nên giống như các sinh viên khác thôi, tập trung vào học tập và cống hiến cho đất nước‘, làm lão bị ngứa cái bàn toạ, một tay cầm điếu một tay cứ phải gãi bên dưới.

    Xem ra óc của ong vò vẽ không bằng chân sợi tóc của cô bé Phương Uyên rồi. Nhà nước CSVN hèn với giặc ác với dân, thì cũng chỉ có thể sản sinh ra một là thứ dân như “cừu” chỉ biết cúi đầu phục tùng dưới sự chỉ bảo dẫn dắt của đảng, hoặc là thành loại người man rợ, độc ác để phục vụ đảng. Vì vậy bé Phương Uyên đâu cam tâm ngồi học được! Đúng không nè?

  • Lê Dân Việt says:

   Cái tà quyền CSVN đã lộ rõ nguyên hình là tay sai của giặc Tầu, thì chống lại cái tà quyền CSVN, lũ tay sai bán nước hại dân, thì phải được coi là những người yêu nước chân chính có quyền đập tan bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, giả đạo đức của tà quyền CSVN, đang bị lũ tà quyền dùng lực lượng chó săn CA côn đồ bắt cóc, hãm hại mà thôi. Họ có tội gì? Tôi yêu nước à? Đừng mạo danh SV VN.

 7. nguoi ban nho says:

  nhà văn nói láo nhà báo nói thêm, tôi rất mong các bạn đọc gải xem xet kỉ trước khi đưa ra lời nhận xét
  ” không có lửa sẽ không có khói” tôi tin là các chủ công an không làm điều gì trái với lương tâm.

 8. Chíphèo says:

  NHỤC ÔILÀ NHUC !
  Tại sao bắt bốn thả 3 còn lai một?Nhốt đâu ,giam đâu,giết đâu,bề hội đồng,thủ tiêu ở đâu hởi bọn chó Bắccộnghồly? Một bài thơ? Một tờ giấy chống TC?Một lời nói “ghét Tàu “?Triệt hạ một cách dả man mọi rợ hơn cả thời phong kiến,hơn cả thời tàu (xâm lược ngày xưa) ,hơn cả thời thực dân Pháp,quân phiệt Nhật?. Thàng nào con nào kể cả tên phản bội nguyểnphươnghùng,ngườiviệt (báo)nhưba,trọngđạt,và các tên mượn danh phật giáo ,ngoác mỏ ra cải,to họng chưởi người tncsvn,người quốc gia chống cộng ‘cực đoan…
  Đâu tồi nhửng tên dvtứ,ptchâu,thầy chùa (đm)tpc và nhửng tên nào nửa đang bênh vực cho kẻ phản quốc hại dân không bằng loài cầm thú. Nào đâu Bích còn thắc mắc gì về nhửng người cccđ lên dđ này kêu,coi bọn bây là CHÓ không ? Tụi bây đừng xấu hổ bởi vì nói/viết/ như vậy là CHÓ xấu hổ đó !
  Tàu là ông cố tổ tụi bây sao mà ai nói tới chúng là như đụng vào mả cha bây ,mả cố tổ cao tằng bây vậy ?
  Không biết cóđầu óc không mà củng lên tiếng Y/C các nước Biển Đông đang tranh chấp với tàu “giải quyết trong hoà bình”"Chuyên mình lo chưa xong còn ra thông cáo dạy khôn người.Ôi ! nghe mà cưởi không nổi….
  Hảy thả ra ,thả ra ,thả ra nhửng người chống tàu,nhửng người yêu nước,nhưng người biểu tình vì thâý bọn bây nhu nhược. Hảy thả ra thì cái đơn xin vào hội nhân quyền, cái thông báo có vẻ hoà giài giả dối,hoà bình ngu muột trước ke xâm lăng gởi cho các nước liên hệ mớiKHÔNG bị cả thế giới cười thúi đâu. Chuyên quốc gia mà cứ như chuyện hài của nhửng tên hài hạng bét hkinh/chtài.qminh/hđào .NHỤC ÔI LÀ NHUC …
  Hảy thả ra ,thả ra ngay tức khắc để bộ mặt VN còn được coi là bộ mặt của loài ngườivà cái bọn lên dđ này ra sức bênh vực tuị bây còn vớt chút thể diện
  Đề nghĩ tất cả truyền thanh truyền hình hảy cho “chạy lại” 2 bài hát của Việt Khang…Và chi61u phimcủa Hồcươngquyết.
  “bọn bây là nguời hay là QUỈ đây ?”
  (cp)

 9. Le Trach says:

  Có vị nào biết những bài thơ chống Trung Quốc của cháu bé nầy xin đăng lên dùm cho mọi người cùng đọc và truyền bá. Xin chân thành cám ơn.

 10. nguoivn says:

  Bài thơ văn thương tặng Sinh Viên NPU

  ——————————————————————————–

  Không có tội mà dám bắt người ta đi biệt tích
  Để cho bạn bè và người thân buồn khổ mãi trong lòng

  Cái đảng vì dân, vì nước mà như thế phải không
  Nguyễn Phương Uyên có tội chi mà cứ nói trống không
  Phải Phương Uyên có tội cùng với dân, với nước
  Tội chống lũ phản quốc, phản dân cùng vinh thân bán nước
  Tội làm thơ kêu gọi toàn dân xuống đường chống quỷ đỏ xâm lăng
  Hay là tội yêu nước thương dân, tội có lòng biết yêu thương toàn dân như yêu thương lấy chính bản thân mình cùng những người thân yêu của mình

  Thật không còn biết nói làm sao với cái phường đạo tặc
  Thật chẳng còn biết phải làm sao với lũ cướp chính quyền
  Mà giờ đây tôi nghĩ toàn dân VN chỉ còn một con đường duy nhất
  Là mọi người dân phải quyết chí hy sinh
  Phải dám lên đường tìm đường cứu quốc
  Hay là phải dám mạnh dạn xuống đường để cứu nước, cứu dân

  Làm sao cứu giúp cô sinh viên hiền ngoan, hiền lành và chăm học
  Làm sao giải thoát cô sinh viên bé nhỏ có trái tim hừng hực lửa yêu thương giống nòi cùng đồng bào dân tộc
  Làm sao tìm kiếm cho ra cô sinh viên Phương Uyên có tâm hiền như ma sơ đang bị loài sói lang bao quanh và cố tình hảm hại

  Làm sao cứu giúp người hiền lương, hiền lành vô tội đây hỡi toàn dân VN thương yêu của tôi ơi

  Làm sao đây anh chị em ơi tôi phải làm sao đây, và toàn dân VN phải làm sao đây thì cô sinh viên thông minh, khôn ngoan, hiền lành và hết sức tài giỏi Phương Uyên được trở về sum họp với gia đình và được tiếp tục học hành để sớm trở thành người hữu dụng cho quê hương xứ sở .

  Thật là buồn trong lòng và lo lắng cho những người sinh viên trẻ hiền lành, ngoan ngoãn như là Nguyễn Phương Uyên quá đi .

  “V”, “VK”

  HS. TS. VN

Phản hồi