WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hai đêm, 20 triệu

Vào giữa tháng 10, báo chí Úc và Anh lại nói thêm về vụ án Securency đã kéo dài 4 năm nay. Tòa án Úc lại triệu tập bà Elizabeth Masamune, nguyên là tham tán thương mại của tòa đại sứ Úc ở Hà Nội, để làm nhân chứng trong việc điều tra vụ án hối lộ cho viên chức nước ngoài để dành được quyền thuê in tiền đồng Việt Nam trên giấy đặc biệt polymer. Một số quan chức Úc đã bị truy tố và kết án sau khi đã có bằng chứng và họ đã nhận tội. Nay tòa án Úc lại muốn điều tra thêm để giải quyết vụ án cho trọn vẹn.

Bà Elizabeth Masamune thú nhận 2 lần lên giường với đại tá tình báo Lương Ngọc Anh

Hồi tháng 9, trước cơ quan điều tra và đại diện tòa án Úc, bà Elizabeth Masamune khai rõ là bà đã làm môi giới giữa công ty Securency và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với người được ủy nhiệm là ông Lương Ngọc Anh mà bà gặp nhiều lần ở Hà Nội và ở Sydney, Úc. Mối quan hệ kéo dài từ năm 1999 đến năm 2002. Một tờ báo lớn ở Úc, The Age, đã có 3 bài về chuyện này.

Bà Masamune kể lại tỷ mỷ rằng lúc đầu bà chỉ biết ông Lương Ngọc Anh là một cán bộ hành chính cao cấp của chính phủ Hà Nội. Cho đến khi bà ngẫu nhiên gặp ông Anh trong bộ quân phục sỹ quan công an, bà mới giật mình là mình đã quan hệ với một viên chức ngành an ninh – tình báo. Nhưng lúc ấy quan hệ qua lại đã khá sâu rồi. Bà cho biết tổng cộng số tiền chuyển cho phía quan chức Việt Nam để hối lộ là 20 triệu đôla Úc (tương đương với khoảng 20 triệu đôla Mỹ). Phía Úc hiểu rằng đó là số tiền hoa hồng, “lại quả” để biếu chẳng những cho các quan chức Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, mà cho cả các quan chức cao nhất trong chính phủ và trong đảng Cộng sản.

Bị chất vấn sâu thêm, bà Masamune tiết lộ về quan hệ tình cảm riêng tư với ông Anh, như ông Anh đã nhiều lần biếu bà những món quà đắt tiền, như nước hoa hảo hạng và cả tivi loại sang, để mong có đi có lại. Bà cũng thú nhận đã có hai lần chăn gối với ông này.

Cho đến nay phía Việt Nam vẫn tảng lờ như không có vụ án này – khi thì làm như đó là chuyện vu vơ không có bằng chứng gì rõ rệt, khi thì Bộ Tư pháp nói lấp lửng là tài liệu phía Úc gửi sang chưa có gì là cụ thể, khi thì đánh lạc hướng là tài liệu gửỉ sang quá nhiều, cần phải có thời gian để dịch cho đầy đủ.

Trong khi báo Úc The Age đã liên tiếp đưa tin ngày càng rõ, càng sâu về vụ án này, thì các báo chính thức trong nước không dám đá động đến nội vụ. Các Bộ Tư pháp, Tài chính, Ngoại giao, Công an không thấy lên tiếng. Nếu không có gì là xác thực, sao không lên án phía Úc đã bịa đặt, sao không tố cáo bà Masamune đã dựng đứng câu chuyện trên, do bị bọn phản động chống cộng ở nước ngoài giật dây nhằm vu cáo phía Việt Nam? Cả ông Lương Ngọc Anh cũng không thấy lên tiếng phủ nhận chuyện này.

Bộ Chính trị vừa thực hiện một cuộc đấu tranh phê bình và tự phê bình quyết liệt, nghiêm túc chưa từng có, không qua loa nể nang, không chừa một ai, vậy các vị có nói đến vụ án Securency, đến trách nhiệm của Thủ tướng Ba Dũng, từng là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, của ông Nguyễn Sinh Hùng, từng là Bộ trưởng Tài chính, của ông Lê Đức Thúy cũng từng là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khi vụ án Securency này xảy ra hay không? Hay vẫn cứ im lặng, tảng lờ như không có chuyện gì hết.

Đại tá Lương Ngọc Anh

Và đến bao giờ viên Đại tá an ninh Lương Ngọc Anh mới khai rõ trước cơ quan điều tra là có hay không 2 lần quan hệ xác thịt với một nữ công dân Úc, có hay không 20 triệu đôla Úc và số tiền ấy đã phân phối cho những ai? Suốt 4 năm nay, viên đại tá này lặn mất tiêu, coi như không tồn tại trên thế gian này, trong khi hình ảnh anh đã nhiều lần xuất hiện trên báo chí thế giới.

Xin nhớ bộ Luật phòng chống tham nhũng đã có đầy đủ những điều khoản để vận dụng. Điều 71 có ghi rõ khi tham nhũng có dấu hiệu liên quan với nước ngoài, các cơ quan hữu quan của VN phải khẩn trương vào cuộc để phối hợp điều tra và xử lý. Và khi vụ án kết thúc, các bị cáo phạm tội phải hoàn lại số tiền đã tham ô, số tiền thu hồi phải trả lại cho phía đã bị mất, kể cả khi đó là người nước ngoài.

Luật cũng quy định rõ kẻ tham nhũng lên đến trên 1 tỷ đồng VN (tương đương với 50.000 đôla Mỹ) – bằng thu nhập 100 năm của một người lao động – thì có thể bị tử hình. Số tiền 20 tỷ đôla là gấp 400 lần số tiền trên, nghĩa là có thể phải mất 400 cái đầu, nếu như luật thật sự nghiêm minh.

Vậy mà cả một bộ máy cầm quyền cứ câm như hến, cứ tỉnh bơ như không có gì xảy ra.

Trong kỳ họp hơn một tháng của Quốc hội vừa khai mạc sáng 22/10, có ông bà nghị nào dám đặt câu hỏi về vụ án Securency và về nhân vật Lương Ngọc Anh hiện đang ở nơi nao, để trả lời cho nhân dân, cho công luận nước Úc hay không? Nếu không thì làm sao có thể chứng tỏ rằng nhà nước này đang thực thi chế độ pháp quyền minh bạch như lời hứa đang còn sốt dẻo của Bộ Chính trị khi kết thúc Hội nghị Trung ương 6 vừa qua?

Bùi Tín (VOA)

 

13 Phản hồi cho “Hai đêm, 20 triệu”

 1. Thùy Dung Khâm Thiên says:

  nhìn chị Elizabeth Masamune này tuy đã không sắc nước hương trời thì chớ, mà lại còn thuộc loại hoa tan nát giữa đường bao chân kẻ dầy xéo, rồi trông sang ảnh thằng ma cô Lương ngọc Anh, ta cũng vẫn tức cảnh sinh tình mà rằng ” tiếc thay đóa hoa nhụy tàn giữa giường, để cho thằng mán thằng Anh nó hôn, nó liếm lu bù sướng chưa ? ” .

  • bui lễ says:

   không biết qu’i vị có để ý hay không . Những cán bộ công an việt cộng đều có
   cùng một khuôn mặt ‘đao phủ thủ” !

   Có lẽ bò lên tới cấp cao họ phải giết rất là nhiều người . Đây có thể nói là,
   “tâm tùy tướng xuất”

 2. Riêng tôi phục sát đất sự nhận xét của ông Bùi Tín và đồng tình với các bạn ở trên.

 3. NON NGÀN says:

  CỦA LẠ

  Người làm Đại tá Công an
  Vẫn ham của lạ mới càng nên danh
  Nếm qua hai bận thực hành
  Ngoài hai mươi triệu đô xanh rõ ràng
  Cả tiền hối lộ lẫn tình
  Hỏi Ông Lương Ngọc Anh nay đâu rồi
  Nào mau ra giải trình chơi
  Thật hư trong việc in tiền li-me
  Bà Masamune thật hời
  Cành khô lá úa đãi người Công an
  Dẫu không chi đáng ngàn vàng
  Lá đa của Úc cũng sang ở đời
  Chịu chơi đây thật chịu chơi
  Một lần cho biết kẽo đời phôi pha
  Cũng thì một chiếc lá đa
  Lá đa ngoại nhập mới là đáng yêu
  Nói chơi, tuy ít hiểu nhiều
  Có quyền có chức, ai liều hơn ai !

  MÂY NGÀN
  (06/11/12)

 4. Vu Trung says:

  Mí bác lượng tình tha thứ cho mí trự vẹm nầy chút đi, làm một nửa là truyền thống cách mệnh mà. Ông đại tá tình báo nầy mới với tới “tình” chứ chưa tới báo, tài cán chỉ vậỵ Cũng như bác Hù thôi, Độc Lập thì mới tới chổ “Độc”, Tự Do thì mới tới “Tự” (mãn) và Hạnh Phúc thì mới tới “Hạnh” (họe). Ngay cả ông đương kim Thủ Tướng cũng vậy, tài mới tới (biển) “Thủ” chứ chưa tới Tướng. :)

 5. Bùi Lễ says:

  Ông Đại tá Lương Ngọc Anhdùng 20 triệu phân pho6′i cho mấy cụ già mã tấu răng đen
  tương lai sẽ lên chức Bộ trưởng công an, xong rôi chạy vào Bô .chính trị và sẽ dân Hà Nội
  cho Tàu với vài 100 triệu (đoán vậy vì đã có lời) kiều nữ như Bác Hồ đã làm.
  Good luck man! Khaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

 6. Curious says:

  Mang danh là đại tá tình báo mà không nổi danh trong ngành tình báo, lại nổi danh trong nghề…mài sừng!
  Thật là tréo…cẳng ngỗng!!!

 7. Vũ duy Giang says:

  Tên”bộ đội cụ Hồ” Bất Lương này là một loại”trai điếm” mang lại(cho những ai?)nhiều tiền(10 triệu USD mỗi đêm!)nhất thế giới(nên phải được ghi vào Guinness VN làm kỳ quan”mới”thứ 9,sau Vịnh Hạ Long!).

  Nhờ”cái con…tự do”của Bất Lương đã đem về cho bè lũ Lê đức Thúy bao nhiêu Đô, và có “lọt giường” lên đến”3 Dê”, khiến đồng chí”Ếch xì”này đã phải tiếp tục dùng vô đức Thúy(sau khi nghỉ hưu) làm CT.Ủy ban giám sát tài chính trong nhiều năm,trước khi Thúy phải nhường chức này cho tiến sĩ”giấy” giả V.V.Vượng!

 8. Thiến Heo says:

  Sắc đẹp bà này còn thua Lý Tống giả gái lúc xịt hơi cay vô mặt Đàm Vĩnh Hưng. Còn thằng ông nội tạ đái (hổng có lính) mặt mũi như thằng chẽ cũi mướn. Ngưu tầm ngưu mã tầm mã, mèo mả gà đồng đúng rồi.

 9. p says:

  Liệu ông Mạnh , Trọng và các ông khác trong bộ chính tri đcs VNcó dính vào vụ in tiền Polyme này ko ?

 10. Curious says:

  Nhìn bà đầm già…ớn bỏ mẹ, làm sao mà…lên nổi, vậy mà ông đại tá nhà ta cũng phì phò được..thật …cảm phục!

  • says:

   Hai đêm, hai chục triệu đô thì có “ớn bỏ mẹ” cũng phải… “phấn đấu”. Không ngờ tên đĩ đực này cũng có giá quá nhỉ. Nhà nước VN im lặng tảng lờ là đương nhiên thôi, có bao giờ thấy chủ nhà thổ đi tố cáo đàn em mình cơ chứ….

  • Điên says:

   Thưa bác Curious
   20 triệu lận đó bác.
   Nhìn bà đầm này ai cũng ngán…như ngán mở….nhảo nhẹt…
   Nhưng chơi vào 1 vỉ viagra….Thêm vài ly quốc lủi….Và thế là…ngựa phi đường xa…
   Có thằng nào (an nam mít) mà đắt giá như thế chứ, thưa bác
   Em đi bar…thấy em tóc vàng nào….thì em cũng phải móc bóp ra không à…
   Mẹ ơi. 20 triệu thì em cũng nhắm mắt. đưa chim…í quên là đưa chân …mới đúng

Phản hồi