|

Khởi tố bị can với Nguyễn Phương Uyên

Quang cảnh buổi họp báo. Dân Trí

Hai người bị khởi tố, trong đó có sinh viên Nguyễn Phương Uyên, người mới đầu được cho là bị công an “đưa đi mất tích”, sau đó ít ngày cơ quan an ninh thừa nhận bắt giữ Phương Uyên (sinh năm 1992), sinh viên đại học Công nghệ Thực phẩm thành phố HCM. Người thứ 2 là Đinh Nguyên Kha, sinh 1988 làm nghề sửa chữa máy vi tính. Cả 2 sẽ bị tạm giam 4 tháng để điều tra.

Cuộc họp báo do công an tỉnh Long An phối hợp cùng Công an TPHCM, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM tổ chức.

Rải truyền đơn

Cơ quan an ninh cho rằng 2 người bị bắt đã nhiều lần rải truyền đơn “tuyên truyền chống nhà nước”, kêu gọi biểu tình, truyền đơn có “cờ ngụy’ và trên đó dán những đồng tiền mệnh giá nhỏ để gây sự chú ý của người đi đường. Uyên đem tiền chẵn đổi lấy tiền lẻ 5000, 10000 và rải truyền đơn ở khu vực cầu vượt An Sương.

Vẫn theo cơ quan an ninh thì 2 người đã thiết kế một hộp carton có thể hẹn giờ tự động bung ra. Họ đem theo truyền đơn lên để ở thành cầu rồi rời khỏi khu vực và ít phút sau hộp truyền đơn bung ra và những hình ảnh này được họ chụp lại và phát tán lên mạng. Vụ rải truyền đơn này diễn ra vào dịp kỉ niệm 2/9.

Thực tế cho thấy, đôi năm trở lại đây có nhiều lần truyền đơn được rải hay dán ở những nơi công cộng, ở nhiều địa điểm khác nhau. Hình ảnh và những tin tức này đã nhiều lần được đăng tải trên các trang mạng lề trái. Nhưng theo những gì công an công bố, Uyên và Kha có thể chỉ liên quan tới một vài vụ.

Trên các truyền đơn có cờ Việt Nam cộng hòa mà nhiều tờ báo trong nước, trong các bản tin liên quan gọi là “cờ ngụy”.

Nước ngoài chỉ đạo?

Bản tin trên các trang mạng trong nước đều dẫn nguồn từ cơ quan an ninh Việt Nam, trong đó cho rằng, hoạt động của Uyên và nhóm có tên gọi “Tuổi trẻ Việt Nam yêu nước” có sự chỉ đạo từ nước ngoài. Bài báo nêu tên Nguyễn Thiện Thành công dân Mỹ và cho rằng họ đã “móc nối qua Facebook” và qua yahoo chat. Qua đó, “Nguyễn Thiện Thành bàn bạc với Kha việc thực hiện kế hoạch phát tán truyền đơn có nội dung kích động, xuyên tạc Đảng, Nhà nước”.

Cũng vẫn theo các bái báo này, Nguyễn Thiện Thành đã chỉ đạo các hoạt động, hướng dẫn kể cả cách làm thuốc nổ và sau đó nhận thông tin và đưa lên mạng.v.v.

Hầu hết các vụ án liên quan tới điều 79 và 88 trong những năm qua đều bị nhà nước Việt Nam cho rằng, có sự xúi giục hay chỉ đạo từ nước ngoài.

‘Tang vật’

Như các vụ bắt giữ trước đây, tang vật là những tài liệu thư giữ từ máy tính. Máy in, điện thoại và các đồ dùng vi tính khác thường thấy trong các gia đình bình thường cũng đều bị thu và coi như tang vật vụ án.

'Tang vật' do cơ quan công an công bố.

Lần này có thêm một hộp (có ảnh do công an cung cấp) đựng truyền đơn, mặt trong chiếc hộp có dán/ vẽ hình cờ vàng. Đặc biệt, phía công an cho rằng, họ thu được 2 kg “nguyên liệu để làm chất nổ”. Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) cho rằng có chẵn 2 kg “hóa chất tạo thuốc nổ”, trong khi đó, Dân Trí đăng chi tiết là 2,54kg “hóa chất và dụng cụ chế tạo thuốc nổ”.

Bài báo cũng cho rằng, Đinh Nguyên Khoa với sự hướng dẫn của người anh “đã thử nghiệm gây nổ thành công 3 lần tại huyện Thủ Thừa, Long An”, nhưng không cho biết cụ thể đó là những vụ nổ nào, ở đâu và hậu quả của chúng ra sao.

Cũng có nguồn tin nói Phương Uyên “đã nhận tội”.

Trước đó, 157 trí thức, trong đó có nhiều tên tuổi được công chúng biết đến đã cùng ký tên vào một bức thư chung gửi cho chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhằm kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên.

Các bạn cùng học của Uyên cho rằng, cô là một sinh viên gương mẫu, hiền hòa, một đoàn viên đoàn thanh niên CS năng động. Hơn 100 bạn đã ký tên gửi chủ tịch nước kêu cứu về trường hợp của Uyên.

Có tin nói rằng, những người ký tên trong bức thư trên đang bị nhà trường làm khó.

Nhóm “Tuổi trẻ Việt Nam yêu nước” với tên gọi rất rõ ràng và tích cực song vẫn bị nhà nước Việt Nam cho là ‘phản động’. Liên quan tới nhóm này, 2 nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình và Võ Minh Trí (Việt Khang) vừa bị xử tổng cộng 10 năm tù giam.

© Đàn Chim Việt

 

39 Phản hồi cho “Khởi tố bị can với Nguyễn Phương Uyên”

 1. Builan says:

  Xin trân trọng mời BÀ CON – Những ai còn có tấm lòng với quê hương- còn nặng lòng trăn trỡ trước nỗi đau của dân tôc
  Thương cho tuổi trẻ VIỆT NAM
  Thương cho những người đang “NẰM TRONG RỌ”
  CÁI RỌ cuả Bắc Triều cung cấp cho bọn Thaí thú sai nha – Côn đồ thảo khấu _ Công sản HCM _ Ngu dân và dân ngu !

  Mời mở LINK

  http://www.diendan.org/viet-nam/mot-nen-giao-duc-bat-kha

 2. Bích Liên says:

  Ở Việt Nam, những người mà đã bị CA bắt thì không có tội cũng phải nhận tội, không nhận tội thì cứ bị giam mãi mà không biết vì lý do gì. Vì vậy có người đã phải nhận tội để được về sớm, cho dù tội ấy chỉ là do CA vẽ và mớm cho, thế là nạn nhân trở thành phạm nhân lãng nhách.

 3. PhamSon says:

  Tôi là 1 người trong nước , trước hết xin trân trọng cảm ơn ông Phan Huynh và ông Chac to đã quan tâm lo cho chúng tôi bên này , nhưng thưa ông chúng tôi cần lắm tự do nhưng không phải là cái tự do theo kiểu của các ông ở bên ấy ,tôi chắc các ông là 1 trong những người có mặt trong vụ biểu tình chống nghệ sĩ Hồng Vân , thật sự tôi không thể ngờ cái Tự do – Dân chủ hàng đầu thế giới của các ông nó lại như vậy , sau khi xem video tôi đã bị sốc , vì vậy với thịnh tình của các ông chúng tôi xin cảm ơn lần nữa, nhưng xin các ông cứ để cái Dân chủ – Tự do của các ông ở bên ấy mà xài riêng, đừng đem nó về bên này chúng tôi không quen , còn nếu các ông cố tình đem nó về thì có thể lại xảy ra những điều không hay , lúc ấy lại khổ thân các ông thêm ra , bởi vì bản thân các ông lặn ngụp trong Tự do – Dân chủ bấy nhiêu đã đủ mệt lắm rồi , đừng rước thêm mệt vào người làm gì nữa !

 4. Giun Đát says:

  Có ba cái bẫy để đưa tuổi trẻ vào làm nô lệ cho kẻ chủ mưu:
  - Bẫy tình : là cái bẫy nguy hiểm nhất cho tuổi mới lớn và cơ thể bắt đầu chịu tác động mạnh mẽ của hormone sinh dục.
  -Bẫy danh: nguy hiểm thứ hai, cái tuổi mơ mộng và khao khát thành công, chứng tỏ mình.
  - Bẫy tiền, hưởng thụ vật chất: chỉ có tác dụng nhiều ở trẻ có phong cách sống xa đoạ.
  Người như PU không bị bẫy tiền, lấy lý do bẫy tiền chỉ là nguỵ biện che lấp cái bẫy tình là chính, bẫy danh là phụ.
  Đau xót cho PU là bị lừa tình hão danh để rồi mất cả tương lai một đời người. Gia đình PU không có đủ điều kiện ( trình độ tâm lý và sự gần gũi) để hướng dẫn con gái mình trong đời sống tình cảm, rộng hơn là quan hệ xã hội. Đinh Nguyên Kha, không có gì lạ, điển hình của một bộ phận nam thanh niên mà báo chí trong nước vẫn thường nêu hoài: không thích lao động mà chỉ thích hưởng thụ.
  Dù sao đi nữa, nguyên nhân sâu xa nhất làm họ sa bẫy rồi phạm tội là trẻ người non dạ. Đề nghị nhà nước có chính sách bao dung khoan hồng, lấy giáo dục làm chính. Có chứng cớ quan trọng kết tội Nguyễn Thiện Thành tổ chức khủng bố không? có thể truy nã qua interpol được không? Cần bắt Nguyễn Thiện Thành và nghiêm trị đối tượng này chứ không phải những tội phạm mà cũng là nạn nhân như PU và ĐNK.

 5. Văn Mười says:

  Thời đệ I, đệ II cộng hoà chỉ cần người nào giữ 1 lá cờ đỏ sao vàng thôi cũng tù mọt gong, còn ở Mỹ mà tuyên truyền vận động lật đổ chính phủ, chế tạo bom nhằm bạo động khủng bố Sẽ không có ngoại lệ nào tránh khỏi tù tội. Nhớ lại vụ cô sinh viên Hà Nội được thuê đem vali ma tuý đá từ Philipin; Thái… Về VN, mỗi lần được cả ngàn usd, sao đó còn rủ thêm cô em gái đi, cha cô là người có công với CM & đã làm đơn gửi chủ tịch nước. Để nói rằng 2 cô là nạn nhân sẽ khó thuyết phục dư luận, thương thì thương, tiếc thì tiếc nhưng pháp luật phải được tôn trọng.
  Trường hợp NPU cũng vậy, xót xa trước tình huống này, nhưng chế tạo bom, tuyên truỳên lật đổ chính phủ, rải truyền dán tiền 1 bên để gây náo loạn mất ANTT là không thể chấp nhận được.

  • Nông Dân Nghèo says:

   Sao ngu thế hả trời?
   Chế tạo bom mà dể dàng thế thì …..
   Tuyên truyền hay rải truyền đơn chống tàu thì sao gọi là gây náo loạn????

   Bọn tàu nó bắn giết ngư dân miền Trung thì gọi là gì? Là…tàu lạ, hay gọi là súng đạn lạ…????

   Sao chẳng nghe giới cầm quyền ở Vn lên tiếng? Hay là Văn Mười cũng là….người…lạ..????

  • Lão Trượng says:

   Tôi biết, thời đệ I cộng hoà thì cộng sản phá hoại đã bị đặt ra khỏi vòng pháp luật, ai theo CS và có hành động khủng bố sẽ bị đem ra toà xử. Nếu giữ 1 lá cờ đỏ sao vàng vì ngu muội, không biết thì chỉ bị nhắc nhở đừng tái phạm nữa, còn biết mà cố ý thì giam vài tháng cảnh cáo.

   Gia đình nào cũng có cái bảng nhỏ gắn ở trên cửa ra vào ‘Gia đình tôi quyết tâm tố cộng’.

   Ở Mỹ mà tuyên truyền vận động lật đổ chính phủ là chuyện thường, chỉ bị bắt khi có hành động, còn viết thuộc tự do ngôn luận, tư do phát biểu ý kiến. Người ta viết chế diễu, vẽ mặt tổng thổng méo mó cũng chẳng sao. Chế tạo bom nhằm bạo động khủng bố nếu bị bắt quả tang sẽ bị bắt điều tra, bị đưa ra toà.

   Nhưng không bao giờ có chuyện nhà nước dàn dựng kịch bản để gài bẫy bắt người dân chống TQ như CA Việt Nam bắt em Nguyễn Phương Uyên và Kha. Chỉ có nhà nước tay chân của TQ mới làm như thế!

  • NgườiViệtYêuNước says:

   Ông Văn Mười hãy đọc danglambao.blogspot ở bên dưới!

   Chất nổ hoàn toàn không có trong vụ nầy, không có vụ kíp nổ và cũng không có chất nổ nào 2 kg dự tính dùng để nổ tượng HCM tại Cần Thơ như nhiều tờ báo nhà nước đã đưa tin . Chúng tôi là những người đã từng sử dụng chất nổ trong cuộc chiến và thưa với quí vị là chỉ có dùng TNT mới có thể phá tượng HCM ở Cần Thơ chứ còn chuyện các cháu mua hóa chất về làm chất nổ là một chuyện phịa vì không có hóa chất nào bán ngoài thị trường VN có thể dùng để làm chất nổ được cả. Những tờ báo của chính phủ đưa tin lại không thể nêu rõ đó là những hóa chất loại gì. Chúng tôi biết đó là chuyện phịa nên họ không thể nói ra được.

   Nhân vật mà công an nói tới có tên là Nguyễn Thiện Thành mà báo chí chính phủ đưa tin là (đối tượng phản động trong tổ chức ‘TTYN’, đã bị công an ra quyết định truy nã trước đó) . Thực ra Nguyễn Thiện Thành chỉ là một nickname không phải tên thật hơn nữa Nguyễn Thiện Thành chính là công an, đang làm việc cho công an, và là tình báo của Công An .

   Số tiền công an Thành đưa cho Uyên và Kha là số tiền của Công an dùng để gài các cháu. Chúng tôi chắc chắn là sẽ không bao giờ có chuyện bắt Nguyễn Thiện Thành vì nhân vật nầy chính là công an thủ diễn.

   Các cháu có tinh thần yêu nước và chỉ làm thơ chống Trung Quốc như 2 câu thơ “VÌ DANH DỰ DÂN TỘC, CHỐNG GIẶC TÀU ; VÌ TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC, CHÔNG THAM NHŨNG” là đúng của Uyên và của Kha cũng như của các cháu sinh viên TTYN.

   Ngoài ra sự kiện truyền đơn và cờ Vàng được tung ra từ thùng ở Cầu Vượt An Sương là do Công An biên soạn và đạo diễn

   Công an đang sử dụng hình thức giả tạo, một chiến dịch dàn dựng để rồi lấy cớ tự khen nhau và tự thưởng cho nhau để lập công với đảng và cũng dùng đó làm hình thức răn đe đối với những ai có tinh thần chống Trung Quốc.

 6. gia ham vui says:

  Phải chi Nguyễn Phương Hùng là cha của Nguyễn Phương Uyên là hay biết mấy?

  • Nguyễn Tiến says:

   Nguyễn Phương Hùng đã ra thăm Trường sa rồi nên con ông chẳng hơi đâu làm cái việc vớ vẩn như PU làm, chỉ những người thiếu suy nghĩ mới hành động như PU thôi, nếu thực sự yêu nước sẽ thấy ngay là không thiếu gì việc làm mà trước tiên hãy trang bị cho mình kiến thức đầy đủ, tạo được một cuộc sống tốt trước khi làm gì đó cho nguwif khác, cho đất nước. Lười học, lười lao động, dốt nát, bất mãn nhưng lại muốn ăn ngon mặc đẹp, muốn nhanh chóng bằng mọi người nên chẳng mấy mà trở thành những kẻ lưu manh!

   • Trực Ngôn says:

    Tôi không nghĩ là ‘ chỉ những người thiếu suy nghĩ mới hành động như PU‘, mà ngược lại, hành động của PU là can đảm, phát xuất từ lòng yêu nước chân thành.

    Làm sao PU có thể yên tâm học hành, trang bị cho mình kiến thức đầy đủ để phục vụ một chính quyền gian xảo, đầy bạo lực và làm tay sai cho TQ?

    Cũng có những kẻ “lười học, lười lao động, dốt nát, bất mãn nhưng lại muốn ăn ngon mặc đẹp, muốn nhanh chóng bằng mọi người nên chẳng mấy mà trở thành những kẻ lưu manh! như ông Nguyễn Tiến nghĩ.

    Nhưng Ông dùng những câu trên trong trường hợp của PU thì thật là bất nhân và bất công đối với một con người con gái có lòng yêu nước như Phương Uyên!

   • nghĩa says:

    Phương Uyên đã nói ” Cần tiền” rồi mà ông này vẫn cứ bảo là ” Yêu nước” nên mới hành động như thế. Đúng là chông cộng suốt mùa nên cái gì nói cũng được.

 7. Minh Đức says:

  Lối làm việc của công an CSVN thì vẫn là lối làm việc của chế độ Stalin, bắt người rồi chế tạo ra tội lỗi, dùng guồng máy tuyên truyền rầm rộ lên án, dùng thủ đoạn hăm dọa, dụ dỗ để mớm cung, ép cung bắt nạn nhân phải thú tội trước công chúng. Stalin bỏ tù các đông chí từng sát cánh với mình trong đảng Bôn Sê Vích nhưng về sau không theo Stalin rồi chế tạo ra tội lỗi như làm gián điệp cho Anh, cho Đức, âm mưu ám sát lãnh tụ, toàn là tội bịa đặt rồi bắt những người này phải đọc lời thú tội trước tòa. Trong số hơn 90 người chỉ có hơn 10 người chịu đọc lời thú tội. Những người không đọc lời thú tội thì bị xử bắn âm thầm, những người chịu đọc lời thú tội rồi cũng bị xử bắn. Vào thời ông Hồ nắm quyền thì đám Nhân Văn Giai Phẩm cũng bị cáo buộc là đã làm gián điệp mà thật ra họ chẳng làm gián điệp cho nước nào cả.

 8. Phan Liên says:

  Vài lời gửi tới lãnh đạo trường Đại học Công Nghệ Thực Phẩm. Nhờ cộng đồng mạng chuyển đi.

  Lẽ ra tôi đưa toàn bộ danh sách Ban chấp hành đảng bộ, nhiệm kỳ 2010-2015 lên đây cho cư dân mạng biết tên họ các ông (bà). Nhưng tôi thấy chuyện này tàn nhẫn quá. Tố cáo người (dù là người gian ác) không hợp quan điểm đạo đức của tôi. Nhưng các ông (bà) nên nghĩ lại hành động khủng bố giáo dục của mình. Hãm hại học sinh là một việc làm tán tận lương tâm. Chắc ông (bà) cũng có gia đình, con cái? Họ sẽ nghĩ gì về công việc chó săn bắt người vô tội mà những kẻ đội lốt nhà giáo đang làm?

 9. Phan Liên says:

  Các bạn có thể xem thêm bài viết của tiến sĩ Nguyễn Thị Từ Huy, một nhà giáo thực sự có tâm huyết. Tôi đọc mà đau thấu tâm can.

  http://www.diendan.org/viet-nam/mot-nen-giao-duc-bat-kha

  Nhưng sự bi quan còn khủng khiếp hơn khi những người làm giáo dục ở Đại học Công nghệ Thực phẩm TP HCM không im lặng nữa mà hành động. Các thầy giáo đã hành động bằng cách «tạo áp lực và yêu cầu những sinh viên có tên trong danh sách ký tên gởi thư cho Chủ tịch nước mỗi người phải viết cam kết là không có viết lá thư gởi cho chủ tịch nước và không có ký tên. Xong rồi nộp lại cho nhà trường, nhà trường sẽ cử đại diện giao lại các bản cam kết đó cho chủ tịch nước.»

  Ban giám hiệu Đại học CN Thực phẩm đã tự thủ tiêu nhân tính, dần dà lộ nguyên hình những con quái vật cộng sản. Lịch sử sẽ ghi tên những kẻ khủng bố giáo dục này lại.

 10. NgườiViệtYêuNước says:

  Công An dàn dựng kịch bản để gài bẫy hãm hại tuổi trẻ và những sinh viên nhiệt huyết và tràn đầy lòng yêu nước. Hãy phổ biến rộng rãi Sự thật dưới đây trước dư luận trong nước và thế giới:

  Kính Gửi Quí Bạn Đọc Sự Thật về Sự Kiện Nguyễn Phương Uyên và Kha

  http://danglambao.blogspot.com.au/2012/11/kinh-gui-qui-ban-oc-ve-su-kien-nguyen.html

  Sau khi CLBKC đưa nhiều nguồn tin về Nguyễn Phương Uyên trước đây đã gặp nhiều phản ứng hiểu lầm chúng tôi cũng như blog Đảng Làm Báo có ác ý nên chúng tôi đã chọn sự im lặng không viết tin gì thêm về Nguyễn Phương Uyên nữa.

  Lần nầy chúng tôi không thể giữ thái độ im lặng được vì Công An đã tấn công các cháu sinh viên bằng những sự lừa dối và ngụy tạo chứng cớ.

  Chúng tôi xin trình bày vài chi tiết để quí bạn đọc, những người cầm bút có thêm tài liệu giúp bênh vực cho cháu Uyên cũng như các cháu sinh viên khác và đó cũng là tấm lòng của chúng tôi.

  (*) Những bài báo nhà nước hiện đang đánh phá và bôi nhọ các cháu nhưng lại dùng những bằng chứng ngụy tạo.

  Chúng tôi biết khá rõ câu chuyện những gì công an đang dàn dựng như sau :

  (1) Các cháu TTYN dùng một máy cũ, máy trả băng VHS (VHS rewinder) trong đó có motor loại 12 volts để sử dụng trong việc mở cửa thùng truyền đơn được điều khiển bằng điện thoại. Một khi có cuộc gọi thì motor sẽ kích hoạt và kéo đứt sợi chỉ để truyền đơn bung ra ngoài.

  (2) Chất nổ hoàn toàn không có trong vụ nầy, không có vụ kíp nổ và cũng không có chất nổ nào 2 kg dự tính dùng để nổ tượng HCM tại Cần Thơ như nhiều tờ báo nhà nước đã đưa tin . Chúng tôi là những người đã từng sử dụng chất nổ trong cuộc chiến và thưa với quí vị là chỉ có dùng TNT mới có thể phá tượng HCM ở Cần Thơ chứ còn chuyện các cháu mua hóa chất về làm chất nổ là một chuyện phịa vì không có hóa chất nào bán ngoài thị trường VN có thể dùng để làm chất nổ được cả. Những tờ báo của chính phủ đưa tin lại không thể nêu rõ đó là những hóa chất loại gì. Chúng tôi biết đó là chuyện phịa nên họ không thể nói ra được.

  (3) Nhân vật mà công an nói tới có tên là Nguyễn Thiện Thành mà báo chí chính phủ đưa tin là (đối tượng phản động trong tổ chức ‘TTYN’, đã bị công an ra quyết định truy nã trước đó) . Thực ra Nguyễn Thiện Thành chỉ là một nickname không phải tên thật hơn nữa Nguyễn Thiện Thành chính là công an, đang làm việc cho công an, và là tình báo của Công An .

  Số tiền công an Thành đưa cho Uyên và Kha là số tiền của Công an dùng để gài các cháu. Chúng tôi chắc chắn là sẽ không bao giờ có chuyện bắt Nguyễn Thiện Thành vì nhân vật nầy chính là công an thủ diễn.

  Các cháu có tinh thần yêu nước và chỉ làm thơ chống Trung Quốc như 2 câu thơ “VÌ DANH DỰ DÂN TỘC, CHỐNG GIẶC TÀU ; VÌ TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC, CHÔNG THAM NHŨNG” là đúng của Uyên và của Kha cũng như của các cháu sinh viên TTYN. Ngoài ra sự kiện truyềnđơn và cờ Vàng được tung ra từ thùng ở Cầu Vượt An Sương là do Công An biên soạn và đạo diễn, truyền đơn với 4 nội dung được rải vào ngày 10/10/2012 cũng chính là do công an in ấn rồi đưa cho các cháu TTYN phát tán để họ có cớ gài bắt. Công an đang sử dụng hình thức giả tạo, một chiến dịch dàn dựng để rồi lấy cớ tự khen nhau và tự thưởng cho nhau để lập công với đảng và cũng dùng đó làm hình thức răn đe đối với những ai có tinh thần chống Trung Quốc.

  (4) Công an bao vây trường Công Nghiệp Thực Phẩm mấy ngày qua đồng thời đe dọa từng cháu đã ký tên trong lá thư THẬT gửi cho chủ tịch nước Trương Tấn Sang, họ dùng đủ mọi thủ đoạn để buộc các cháu phải từ chối lá thư đó, có thể vì mục đích là tránh mất mặt ông Trương tấn Sang vì ông ta đã không trả lời lá thư trên.

  Một vài cháu trong số đó đã cho chúng tôi biết là công an phối hợp cùng với nhà trường đe dọa đuổi học các cháu vì đã ký tên trong lá thư cầu cứu Uyên, đồng thời họ đòi tống giam các cháu .Họ còn đòi đuổi việc luôn Giáo Sư Chủ Nhiệm và buộc vị Giáo Sư nầy phải khuyên các cháu từ chối ĐÃ ký tên trong lá thư đó . Sau khi thành công trong nhiệm vụ đe dọa các cháu sinh viên, công an nhanh chóng tung tin lên báo chí nhà nước về lá thư THẬT mà nay đã trở thành thư GIẢ . Mặt khác, Công an đã cho làm giả một lá thư khác với 74 chữ ký có nội dung xấu nhằm đánh lạc hướng lá thư thật của 144 thân hào nhân sĩ gửi cho ông Trương Tấn Sang vào ngày 30/10/2012 vừa qua.

  Chúng tôi CLBKC đưa ra những chi tiết nầy để cho mọi công dân Việt Nam hiểu được thủ đoạn nham hiểm mà công an đang dàn dựng để hãm hại các cháu sinh viên có lòng yêu nước chống ngoại xâm.

  Câu lạc Bộ Kháng Chiến

  Huy Phong

  • Trung Kiên says:

   Nếu những gì bài báo nói trên là thật thì CA đã làm một chuyện vô cùng bất nghĩa phi nhân, gài bẫy để hãm hại tuổi trẻ và sinh viên yêu nước!

   Đất nước, dân tộc này sẽ đi về đâu???

  • Trung Kiên says:

   Cám ơn bạn NgườiViệtYêuNước đã đưa link hướng dẫn!

   Theo “Đảng Làm Báo” thì không chỉ…”Sự Thật về Sự Kiện Nguyễn Phương Uyên và Kha” đã bị CA gài bẫy bằng những thủ đoạn đê tiện, giả làm tổ chức, tài liệu hầu dụ dỗ những người nhiệt tình yêu nước vào tròng để bắt giam tù…

   Mà còn nói lên sự kiện:…”ĐẢNG CSVN RA LỆNH ném lựu đạn vào đám đông ở Huế/1962
   làm cho 7 người chết & 47 người bị thương (7 were killed here, 47 were wounded)

   Xin hỏi lại cho rõ…Ở Huế chỉ xảy ra việc ném lựu đạn trước đài phát thanh đêm Phật đản 8-5-1963. Nếu những điều “Đảng Làm Báo” nói trên là 1963, thì đây lại là một “SỰ THẬT” đã được phơi bày, vì trước đây người ta đã kết tội cho ông thiếu tá Đặng Sĩ, ông Diệm và VNCH?

Phản hồi