|

Báo chí ném đá Nguyễn Phương Uyên

Tòa chưa kết tội, nhưng những trận ném đá tơi bời trên báo chí đã bắt đầu được lệnh xung phong trút lên đầu cô nữ sinh Nguyễn Phương Uyên với lối chửi rủa hằn học thô bỉ chưa từng có.

Tôi không bênh Phương Uyên. Việc em làm em chịu. Tôi tin em đủ hiểu biết để hành động mà không cần ai khuyên – xúi. Vả lại, một nhúm vài cô cậu sinh viên như thế có thật sự là mối an nguy?

Chẳng lẽ bọn “cõng rắn cắn gà nhà” như lời cảnh báo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lại là… Nguyễn Phương Uyên? Giữa hành động của Nguyễn Phương Uyên so với những “sai phạm lỗi lầm” của các “đồng chí X Y Z”, của “nhóm lợi ích”, của “bầy sâu ăn hết phần của dân” thì cái nào là phản đảng phản quốc, cái nào đe dọa đến sự tồn vong của đảng và chế độ?

Mà cho dù có là… trọng phạm, thì những lối chửi rủa thô tục trên mặt báo cũng là điều rất phản tuyên truyền và vô văn hóa.

Hãy đọc vài comment điển hình được báo chí chọn lọc đăng tải:

- “Không biết 2 nhóc này ăn gạo của nông dân mình hay ăn bơ, sữa nước ngoài mà ngu xuẩn như thế ?”

- “…Thiếu, đói, khó khăn thì phải lao động chứ. Tội gì cho bằng tội chống phá đảng, nhà nước (chống lại nhân dân)”

- “Thật uổng cơm cha mẹ, chẳng qua là vừa tham vừa ngu mới bị lừa như thế…”

- “Giấy rách phải giử lấy lề. Nghèo tiền nghèo bạc, đừng nghèo nhân cách. Các bạn trẻ này có ăn học, chắc chắn hiểu biết, biết rỏ bản chất sự việc đó, nhưng vẫn lao đầu vào làm. 1 người có học nhưng lại thiếu nhân cách và đạo đức, thiếu trung tín, thì có học bao cao cũng bằng thưà…”

- “Rất may cho cháu gây án vào thời điểm này đất nước cũng đổi thay nhiều về chính sách và luật pháp chứ nếu vào thập niên 70 hay 80 thì tội của cháu sẽ bị cấm ba đời không được thi tuyển vào các trường đại học, xuất ngoại và tham gia vào các chức vụ thuộc biên chế của chính quyền”

- “Tội bán dâm kiếm tiền tuy ô nhục nhưng cũng không nặng bằng tội bán nước, chuyến này khổ rồi em ơi.!!!!”

- “Thằng này nhìn mặt phờ phạt, chắc là nghiện game online nên cần tiền. Còn con kia lười biếng ham ăn nên mập mạp bỏ bê học hành làm chuyện điên rồ…”

- “Nam thanh, nữ tú, mặt mày nhìn sáng sủa, tương lai ngời ngời… Vậy mà não hơi… ngắn…”

-“ No cơm ấm áo nên “Rửng mỡ”. Cho ngồi tù rục xương, lao động khổ sai suốt đời cho đáng đời…”

- “Uổng công cơm áo gạo tiền, hy vọng, niềm tin cha mẹ nuôi lớn lên cho ăn học đàng hoàng mà đầu óc ngu như lợn, đúng là vừa tham lam vừa ngu xuẩn…”

- “Cha mẹ cực khổ tạo hết mọi điều kiện cho các con ăn học thành tài chỉ với mong muốn là sau này con cái tự mà lo cho bản thân và cũng chưa chắc gì là mong con cái lo lắng được cho cha mẹ , vậy mà các cô cậu không lo ăn học mà bày đặt nghe lời xúi quẫy học đòi đi phản Quốc, phản giống nòi, cũng may phước chỉ có một số ít người điên điên có ý định giống 2 bạn , chứ ai ai cũng có hành động thiếu suy nghĩ này không biết đất nước sẽ ra sao ?”

(Nguồn comment: báo Người Lao Động TP HCM)

Không chỉ phản tuyên truyền và vô văn hóa, nói như nhà báo Hồ Trung Tú: “rất nhiều người còn không phân biệt được thế nào là đảng phái chính trị và thế nào là quốc gia, giống nòi”.

Nguồn: http://motgocnhinkhac.blogspot.com

34 Phản hồi cho “Báo chí ném đá Nguyễn Phương Uyên”

 1. Vàm Cỏ Đông says:

  Người dân rất bức xúc đến nỗi phải tự thiêu vì nhà nước đã gây ra nhiều oan trái.
  tự thiêu khi thi hành án oan sai ở Đại Hưng – Khoái Châu – Hưng Yên

 2. Le Hanh says:

  Qua sự việc đáng thương của các bạn trẻ NPU và ĐNK, ta thấy vẫn còn đó những cạm bẫy, mưu đồ xấu xa của bọn CCCĐ bày ra để lôi kéo thanh niên HSSV Việt Nam chống phá NN, hòa bình và ổn định của đất nước. Hãy làm gì để đưa VN thành một quốc gia hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng? Đó là câu hỏi của thời đại đặt ra cho các bạn trẻ trong chặng đường học tập, phấn đấu chí thú làm việc…trong khuôn khổ pháp luật, đóng góp công sức cho công cuộc kiến thiết nước nhà, đồng thời các em phải là hạt nhân của khối đại đoàn kết, hòa hợp dân tộc, chứ không phải là bán rẻ danh dự bằng những hành động nông nỗi bồng bột, mù quáng,…hèn nhát như NPU và ĐNK đã làm. Tiếc thay!

 3. bùi Lễ says:

  “Các ấn phẩm của hai báo phải gương mẫu tuyên truyền giáo dục nhân dân về tình cảm hữu nghị, chống lại những luận điệu tuyên truyền, sai trái, phá hoại sự nghiệp cách mạng của mỗi nước, gây phương hại đến quan hệ hữu nghị giữa hai nước, hai đảng ,và nhân dân hai nước.“.

  Đúng là bọn việt cộng tiếp tay hán hóa từ từ Vietnam . Mấy tên khỉ già việt cộng ở ba đình cầm cu cho Tàu đái .

 4. Người Hà Nội says:

  Dân trong nước người ta không nói, không phản ứng vì người ta vẫn đang sóng bình thường, nếu là người có lao động, có trí tuệ thì sống khoẻ. Nếu chính quyền như mấy vị ở đây xúc xiểm thì chẳng đợi mấy ông phải thò mỏ vào, 90 tr dân trong nước chẳng để yên. Các vị người Việt Hải ngoại chống chính quyền trong nước với nhiều lý do hãy hiểu ra điều đó, dân VN đâu có vừa, họ thừa trí tuệ, thừa can đảm, thừa sức mạnh nếu họ thấy cần thiết, họ đâu có hèn như các vị rêu rao. Hãy xem cuộc sống của mình có ra gì không hãy lo cho người khác, nhìn các sinh hoạt ở cái đám CC hải ngoại trong các tổ chức của chính họ thì thấy rằng, những người này không có tí tiềm lực và tư cách gì mà nói đến dân chủ, nhân quyền, tự do và chủ quyền đất nước?

 5. Trung Kiên says:

  Những lời lẽ trong bài Diễn văn thắng cử của tổng thống Obama làm tôi rất xúc động lẫn thán phục, ngôn ngữ thật khiêm tốn và đậm đà, gói ghém tình cảm của vị lãnh đạo đất nước với nhân dân Mỹ!

  Chúc mừng Tổng thống Barack Obama đã tái đắc cử!

  Nhìn lại VN của mình mà ngao ngán, lòng dân chao đảo, không còn tin tưởng nơi nhà nước, tinh thần hoang mang, không biết mình sẽ bị nhà nước tóm cổ lúc nào…Hãy đọc câu chuyện dưới đây sẽ rõ:

  Câu chuyện sẽ dừng lại ở đó nếu không có câu hỏi “Gần đây có con nhỏ nào ở trường Đại học gì đó rải truyền đơn chống Trung Quốc vừa bị bắt? Tại sao nó chống Trung Quốc thì bị bắt, còn mày chống nhà nước mình mà sao không thấy bắt mày?

  Giới trẻ trong cuộc chơi chính trị.

  À thì ra thế!

  Nguyễn Phương Uyên rải truyền đơn chống TQ thì bị nhà nước csvn ghép vào tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 hình sự, còn người chống nhà nước csvn thì không bị bắt…

  Như vậy thì rõ như 5+5=10 là: Nguyễn Phương Uyên đã bị bắt chỉ vì chống TQ, và chế độ csvn hiện nay là tay chân của Trung Quốc???

 6. Doctin says:

  Những trò thô bỉ , đê tiện của bè lũ Việt cộng phản quốc bẩn thỉu .

 7. quang phan says:

  Ngưỡng mộ và xót xa cho thân phận của người tuổi trẻ yêu nước Nguyễn Phương Uyên phải sống trong guồng máy cai trị của bè lũ Hán ngụy Hà nội .

 8. Trương Quốc Vương says:

  Trò Mèo

  Phương Uyên thì thuốc nổ
  Cù Vũ,bao cao su
  Rồi đây chắc…tên lửa
  Thậm chí…CBU !
  Gấu phải nhận là…Thỏ
  Ngựa phải ký là…Heo
  Khi không là quân tử
  Thì chỉ cớ trò mèo!
  Đấy là điềm mạt vận
  Của bạo chúa hung tàn
  Lịch sử sang trang mới…
  Nhục.Suốt kiếp đeo mang!

  Trương Quốc Vương.

 9. Trung Kiên says:

  Sau khi góp ý bài viết này với tác giả Trương Duy Nhất, vào RFA đọc bài viết này khiến tôi giật mình:

  Sự vô nghĩa của từ “hợp tác”!

  Trích đoạn;..”Mới nhất và đang bị dư luận chú ý là sự kiện hợp tác báo chí. Ông Ngô Bằng Quyền, Tổng biên tập Nhân Dân nhật báo TQ, được ông Đinh Thế Huynh, trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tiếp kiến trong kế hoạch hợp tác báo chí đã tuyên bố:

  “Các ấn phẩm của hai báo phải gương mẫu tuyên truyền giáo dục nhân dân về tình cảm hữu nghị, chống lại những luận điệu tuyên truyền, sai trái, phá hoại sự nghiệp cách mạng của mỗi nước, gây phương hại đến quan hệ hữu nghị giữa hai nước, hai đảng ,và nhân dân hai nước.“.

  À, thì ra thế!

  Vì…”quan hệ hữu nghị giữa hai nước, hai đảng ,và nhân dân hai nước” nên báo Người Lao Động TP HCM và những kẻ góp ý bình loạn không dám đá động gì đến quân TQ xâm lược biển đảo của VN. Ngược lại được “giáo dục” là phải tấn công những người Việt yêu nước, dám lên tiếng nói là “ghét” và chống Tầu, điển hình là em Nguyễn Phương Uyên?

  Vậy, tôi xin mượn những comments tiêu biểu dưới đây để nói với chính những kẻ đã viết ra nó rằng:

  “Không biết 2 nhóc kẻ viết câu này ăn gạo của nông dân mình hay ăn bơ, sữa nước ngoài (TQ) mà ngu xuẩn như thế ?”

  - “…Thiếu, đói, khó khăn thì phải lao động chứ. Tội gì cho bằng tội chống phá a dua với đảng, nhà nước để chống lại nhân dân?

  - “Thật uổng cơm cha mẹ, chẳng qua là vừa tham vừa ngu mới bị đảng và TQ lừa như thế…”

  Đồng ý với nhà báo Hồ Trung Tú rằng: “rất nhiều người còn không phân biệt được thế nào là đảng phái chính trị và thế nào là quốc gia, giống nòi

  … lại càng dốt đặc cán mai, ngu xuẩn đến nỗi để cho bọn Tầu ô sang VN “giáo dục” dân mình cắn xé lẫn nhau!

 10. Trung Kiên says:

  Trích bài chủ:…”Tôi không bênh Phương Uyên. Việc em làm em chịu. Tôi tin em đủ hiểu biết để hành động mà không cần ai khuyên – xúi. Vả lại, một nhúm vài cô cậu sinh viên như thế có thật sự là mối an nguy? Chẳng lẽ bọn “cõng rắn cắn gà nhà” như lời cảnh báo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lại là… Nguyễn Phương Uyên? Giữa hành động của Nguyễn Phương Uyên so với những “sai phạm lỗi lầm” của các “đồng chí X Y Z”, của “nhóm lợi ích”, của “bầy sâu ăn hết phần của dân” thì cái nào là phản đảng phản quốc, cái nào đe dọa đến sự tồn vong của đảng và chế độ?

  Chào tác giả Trương Duy Nhất

  Đặt câu hỏi như trên thì khác nào Ông tọng một nùi giẻ rách vào miệng cơ quan an ninh và những người “cầm cân nảy mực” của nhà nước ta?

  Thưa Ông…các “đồng chí X Y Z”, của “nhóm lợi ích”, của “bầy sâu ăn hết phần của dân”…nhưng họ ăn rồi thì phải lo bảo vệ đảng, (còn đảng còn mình), mà đảng thì ra sức bảo vệ “16 chữ vàng (dẻo) và 4 tốt đểu” của TQ.

  Em Nguyễn Phương Uyên dám cả gan “ghét” TQ thì làm sao đảng có thể làm ngơ cho được?

  Còn đám bồi bút, báo chí kia không chỉ “ném đá” em Phương Uyên, mà là muốn lập công như lũ chó săn, nhảy vào “đớp ké”…tỏ ra ta đây cũng hăng tiết vịt, cũng là loại chó săn biết vâng lệnh chủ!

  Chúc Ông sức khoẻ tốt, luôn kiên cường và nhiều nghị lực…Hãy bảo trọng và nhớ lời của bác Người Buôn Gió rằng…”Chúng ta đều ở trong rọ”!

Phản hồi