WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cán bộ trại giam ‘cố ý hãm hại’ TS Cù Huy Hà Vũ?

Hôm 25/11/2012, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà đã chính thức gửi đơn yêu cầu ‘khẩn trương điều tra’ về việc cán bộ trại giam ‘cố ý hãm hại’ chồng mình là Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ.

Nội dung lá đơn có nhắc lại lời tố cáo trước đó của tiến sỹ Hà Vũ về việc cán bộ trại giam số 5 tên Lê Văn Chiến đã có hành vi ‘cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ’.

Dưới đây là nguyên văn lá đơn của gia đình TS Cù Huy Hà Vũ:
*
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———————————–
Hà Nội, ngày 25 tháng 11 năm 2012


YÊU CẦU KHẨN TRƯƠNG ĐIỀU TRA

V.V CÁN BỘ TRAI GIAM SỐ 5 CỐ Ý HÃM HẠI ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ

Kính gửi: Giám thị Lường Văn Tuyến, Trại giam số 5 – Bộ Công an.

Tôi, Nguyễn Thị Dương Hà, vợ và là luật sư của ông Cù Huy Hà Vũ bị Tòa án nhân dân tối cao kết án 07 năm tù giam, 03 năm quản chế về “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điểm c, khoản 1, Điều 88 Bộ luật Hình sự – ông Vũ luôn khẳng định bản thân hoàn toàn vô tội – yêu cầu Ông Giám thị như sau:

Ngày 16/11/2012, khi vào thăm ông Cù Huy Hà Vũ tại trại giam tôi đã được ông Cù Huy Hà Vũ cho biết là ông Vũ đã gửi Giám thị “Đơn tố cáo cán bộ trại giam số 5 – Bộ Công an cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ” viết ngày 11/11/2012, có nội dung được tóm lược sau đây.

Cửa buồng giam ông Vũ chỉ cách bệ ông Vũ nằm 30cm nên việc cán bộ trại giam mở toang cửa buồng giam vào buổi sáng tất gây gió xộc thẳng vào đầu ông Vũ và có thể làm ông Vũ chết, nhất là trong khi ông Vũ bị bệnh tim, cao huyết áp, đau nửa đầu mà trời thì đã trở lạnh. Do đó, bản thân ông Vũ và gia đình ngay từ năm 2011 đã yêu cầu Giám thị không cho cán bộ trại giam mở toang cửa buồng giam ông Vũ để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng ông Vũ. Thế nhưng, cán bộ trại giam Lê Văn Chiến vẫn liên tục mở toang cửa buồn giam và kết quả là sáng 11/11/2012, ông Vũ đã bị gió lùa, đầu đau nhức, huyết áp vụt tăng cao; ông Nguyễn Đình Dặm, người tù duy nhất ở cùng với ông Vũ phải kêu cấp cứu nhưng suốt buổi sáng hôm đó không có cán bộ nào đến, phải đến tận chiều hôm đó, khi tù nhân đến đưa cơm mới nhắn gọi được bác sĩ . Như vậy, cán bộ trại giam Lê Văn Chiến đã cố ý giết ông Vũ bằng cách mở toang cửa buồng giam để gió lùa xộc thẳng vào người và đầu ông Vũ. Do đó, ông Vũ đã viết đơn tố cáo với Giám thị về hành vi giết người này của cán bộ trại giam Lê Văn Chiến đồng thời yêu cầu Giám thị áp dụng biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn hành vi giết người này.

Cho tới hôm nay, ngày 25/11/2012, hồi 8g10’, ông Cù Huy Hà Vũ sau nhiều lần yêu cầu theo quy định của Luật Thi Hành án mới được gọi điện thoại về nhà cho tôi biết : “dù đã nhận được Đơn tố cáo nhưng Giám thị vẫn cử quản giáo Lê Văn Chiến trực buồng giam ông Vũ, mở, đóng cửa buồng giam ông Vũ, bắt chấp pháp luật hình sự là phải cách ly đối tượng bị tố cáo muốn giết người khỏi người tố cáo, điều này có nghĩa Giám thị tạo điều kiện cho Lê Văn Chiến tiếp tục hãm hại ông Vũ”.

Mặc dù, ngày 16/11/2012, trong khi đưa ông Cù Huy Hà Vũ ra làm việc với tôi với tư cách là luật sư của ông Vũ và thăm gặp tôi, với tư cách là vợ của ông Vũ, Trung tá Bùi Duy Vân đã hứa với tôi trước mặt Trung tá Nguyễn Hiếu Lượng và ông Cù Huy Hà Vũ là sẽ không bao giờ để cho cán bộ quản giáo Lê Văn Chiến trực buồng giam của ông Vũ nữa! Chính vì lẽ đó mà tôi đã tin tưởng Trung tá Bùi Duy Vân để đến tận hôm nay, sau 10 ngày biết chuyện mới viết đơn này.

Căn cứ Điều 71 Hiến pháp (công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm), để bảo vệ tính mạng của ông Cù Huy Hà Vũ, tôi yêu cầu ông Giám thị:

1- Khẩn cấp cách ly cán bộ trại giam Lê Văn Chiến khỏi ông Cù Huy Hà Vũ;
2- Khẩn trương điều tra hành vi cố ý hãm hại ông Cù Huy Hà Vũ của cán bộ Trại giam số 5 Bộ Công an Lê Văn Chiến;

3- Tuyệt đối không để những cán bộ thiếu ý thức tôn trọng pháp luật, thiếu tình người trực buồng giam, đặc biệt là những buồng giam tù chính trị.
Trân trọng,
NGƯỜI YÊU CẦU

NGUYỄN THỊ DƯƠNG HÀ
Nơi nhận:
- Như trên;
- Các Luật sư của ông Cù Huy Hà Vũ;
- Ông Cù Huy Hà Vũ;
- Gia đình ông Cù Huy Hà Vũ;
- Lưu.

25 Phản hồi cho “Cán bộ trại giam ‘cố ý hãm hại’ TS Cù Huy Hà Vũ?”

 1. quandannambo says:

  tôi
  đả được hân hạnh ở tù nhiều lần và nhiều ngày
  *
  trong phòng giam
  luôn chật chội bẩn thỉu và ngột ngạt
  *
  mổi khi
  cánh cửa được mở ra năm mười phút
  *
  thì
  không khí sạch ùa vào
  *
  đó là
  thuốc bổ của người tù
  *
  ở bài này
  việc mở cửa phòng giam

  hành vi giết người
  *
  tôi đang cố suy nghỉ xem
  tại sao lại như thế*

  • Bút Thép VN says:

   Thuốc bổ mà uống quá liều thì khác nào tự tử?

   Cửa buồng giam ông Vũ chỉ cách bệ ông Vũ nằm 30cm nên việc cán bộ trại giam mở toang cửa buồng giam vào buổi sáng tất gây gió xộc thẳng vào đầu ông Vũ và có thể làm ông Vũ chết, nhất là trong khi ông Vũ bị bệnh tim, cao huyết áp, đau nửa đầu mà trời thì đã trở lạnh. Do đó, bản thân ông Vũ và gia đình ngay từ năm 2011 đã yêu cầu Giám thị không cho cán bộ trại giam mở toang cửa buồng giam ông Vũ để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng ông Vũ“.

   Ông Vũ nói rằng không thể chịu được nếu mở cửa lâu, vậy thì cớ gì lại cố tình làm như vậy?

   Khi đói bụng thì ai không muốn ăn cho no và cám ơn kẻ đã cho mình ăn. Nhưng nếu đè người ta ra mà tọng vô vọng thì có ý gì?

   • quandannambo says:

    ông
    đả đọc mấy bài
    *
    “ở tù việt cộng mấy ai không cười”
    của
    trần khải thanh thủy chưa
    *
    hảy đọc mấy bài đó
    rồi so sánh với bài này thì sẻ rỏ
    *
    tác giả xác nhận
    trại giam mà hà vủ đang có mặt
    *
    củng chính là nơi

    trần khải thanh thủy đả ở
    cách nay 17 tháng
    *
    có nhiều thú vị đấy
    nếu
    ông chịu khó đọc và suy nghỉ*

   • Bút Thép VN says:

    Mỗi người một hoàn cảnh, một trình độ, một cuộc sống.
    Cộng Sản áp dụng biện pháp khác nhau cho từng tù nhân.
    Không phải những gì Trần Khải Thanh Thủy hay cá nhân Ông gặp phải thì người khác cũng sẽ phải chịu đựng giống như thế!

 2. Trực Ngôn says:

  Chuyện TS Cù Huy Hà Vũ phải ngồi tù không liên quan gì đến cán bộ trại giam Lê Văn Chiến.
  Quan nhất thời dân vạn đại, chế độ nào thì cũng chỉ một thời. Ông Vũ có tội hay không thì đã có nhân dân và lịch sử phán xét!

  Nhắn với Chiến thế nầy; làm người thì phải có lương tâm, ăn lương của nhân dân thì cứ làm theo bổn phận canh giữ tù nhân, đừng hung hăng như chó săn kẻo sau này ăn năn cũng đã muộn.

  Nên nhớ rằng:

  Săn thỏ thì quí chó săn
  Đến khi thỏ hết chó quăng vào nồi!

 3. quandannambo says:

  hảy thận trọng
  *
  cù huy hà vủ này
  được
  nhóm quyền lực miền bắc chống lưng
  *
  để
  bôi lọ và hạ uy tín dủng ba trợn
  *

  đại diện cho nhóm quyền lực miền nam
  *
  bọn chúng tính lầm

  dủng ba trợn không dám đối phó mạnh
  *
  vụ án hà vủ
  chỉ là
  đấu đá tranh giành quyền lực
  *
  giửa hai nhóm
  nam và bắc*

 4. Phan Liên says:

  Tên cong ly này nếu không là CAM thì cũng là dân lường gạt ga Hàng Cỏ.

  Địa chỉ số 47 Phạm Văn Đồng – TP Hà Nội, là địa chỉ Lực lượng cảnh sát QLHC và TTATXH:

  http://canhsat-ttatxh.bocongan.gov.vn/gioi-thieu/don-vi-truc-thuoc.aspx

  Địa chỉ Số 7 Thiền Quang, là địa chỉ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm:

  http://vtc.vn/2-341372/xa-hoi/nhung-dieu-chua-biet-ve-linh-hinh-su-so-7-thien-quang.htm

  Tên Chiến làm việc ở trại giam Thanh Hóa, cách Hà Nội 200 cây số, thì chẳng liên quan gì tới hai tổ chức mafia ở Hà Nội. Thằng cong ly chỉ đưa tin độc hại.

  Chuyện này trở nên lố bịch là cũng tại tôi. Lẽ ra, tôi cũng không nên đùa giỡn với nick Vinh. Xin thành thật xin lỗi chị Dương Hà và BBT ĐCV. Nhưng các bác “người hùng thế giới ảo” cũng nên thôi cái trò rung cây nhát khỉ dùm. Các bác chỉ lên mạng dọa nạt hùng hổ, chứ chẳng làm được trò trống gì. Dân chúng trong nước thì chán ngán giọng điệu du đãng, khát máu của các bác. CA chẳng sợ các bác đã đành, mà tụi nó trở nên thủ đoạn và tinh vi hơn. Tôi và bạn bè tìm thông tin bây giờ rất khó khăn. Nhiều trang mạng cũ đã bị xóa hết tài liệu, hình ảnh. Các trang mạng mới lại đòi hỏi người truy cập để lại thông tin cá nhân, đôi lúc cài cả mã độc.

  Cho nên, chuyện hù dọa trên mạng không chỉ ấu trĩ mà còn bứt dây động rừng bừa bãi.

 5. CỤ LÝ says:

  Đọc xong mấy dòng comment của thằng cong ly sao điên thế, mày ở đâu đấy cho tao địa chỉ tao đến để nói chuyện với mày đấy

 6. cong ly says:

  Có phải là chính khách, nhà chính trị lỗi lạc, nhà ngoại giao tầm cỡ, người có ảnh hưởng lớn đến một quốc gia, một dân tộc hay các dân tộc khác trên thế giới đâu mà bị hãm hại. Đúng là cả hai vợ lẫn chồng đều hoang tưởng khi nghĩ rằng mình là người tài giỏi, quan trọng đến mức mà phải có người ám sát, hãm hại. Hơn nữa khi đi tù rồi thì còn đâu quyền công dân nữa mà đòi hỏi, phải chăng gia đình ông Vũ muốn Giám thị phải phục vụ riêng cho ông như là một ông hoàng, com bưng, nước rót đến tận tay, mở cửa trại giam thì cũng phải gõ cửa nhẹ nhàng, xin phép tù nhân cho mở mới được mở, nếu không thì không được mở chắc. Phải chăng anh Lê Văn Chiến đã không hoàn thành nhiệm vụ phục vụ chu đáo, tận tình tù nhân, không chăm sóc anh Vũ chu đáo để xảy ra những sự việc đáng tiếc như trên ? Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà chắc lâu ngày bận bựu với bếp núc, cơm nước, rau cỏ không được ra ngoài nên quên mất luật và không biết thực tế ở trong tù là như thế nào chứ ở tù ở Việt Nam là nhân văn rồi. Tầm như chông bà là Cù Huy Hà Vũ chưa đủ tuổi, đủ tầm để có người muốn ám hại đâu nên bà cứ yên tâm đi.

  • Nam Sơn says:

   Hoan hô bạn Cong Ly, bạn thỉnh thoảng vào đây bổ óc nhét vào vào đầu mấy người bại não, cho họ cái cơ trở lại làm người Việt. Cám ơn bạn!

  • Hoa Mộc Lan says:

   Đọc xong cái còm này…tui chỉ có ý kiến duy nhất là:
   1/ Ông / Bà Công lý này hoặc là CAM
   2/ Bị điên
   3/ Thiểu trí, thiểu năng

   Từ cách gọi tên đã rõ:
   -Phải chăng anh Lê Văn Chiến……
   -gia đình ông Vũ …..

   Qua đó thì bà con nhận ra “nhân dạng” của ông /bà Cong lý rồi

   …Ở tù ở Việt Nam là nhân văn lắm rồi……

   Đọc xong tui cười thiếu điều vải cả ra quần vì sự ngu xuẩn…của ông /bà Cong lý luôn…

  • tẩy chay says:

   mấy con người như ông cờ lờ ,nờ sờ sao thấy bon nó giống mấy thằng cộng sản cuồn tín hăng máu vậy ,nói chư bon khốn nhà ngươi thì chỉ có BA DŨNG ,TRỌNG LÚ ,SANG XẠO …VÀ MẤY ÔNG TRONG BỘ CHÍNH TRỊ LÀ CÓ CÁI TÂM CÁI TẦM ???????????ĐÒ NÃO ÚNG THỦY MÀ CON LÁO

 7. Tieng dan says:

  NHỮNG SAI LẦM KHÔNG ĐÁNG CÓ !

  Gần đây, nhất là những ngày đất nước ta, dân tộc ta đang có nhiều hoạt động thiết thực để mừng Đảng Cộng sản Việt Nam 82 năm; thì trên mạng Internet xuất hiện một số bài viết của các phần tử cơ hội về chính trị công khai chống lại Đảng ta, chế độ ta. Điều đáng nói phải nêu lên đó là bài: trả lời phỏng vấn của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ với những lời lẽ lạc lõng, ý đồ xấu xa đòi xóa bỏ điều 4 của Hiến pháp nước cộng hòa XHCN Việt Nam đã gây nên sự búc xúc, phẫn nộ của những dân Việt Nam yêu Đảng.
  Chúng ta đều biết, Đảng cộng sản Việt Nam – Đảng của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của cả dân tộc. 82 năm theo Đảng, nhân dân ta luôn hết lòng tin yêu đảng, gọi Đảng cộng sản Việt Nam bằng hai từ thân thương, trìu mến là “Đảng ta”. Không mấy người dân đất Việt đòi đa đảng, đòi có đảng đối lập, đối trọng, trừ một số ít những kẻ cơ hội, phản động. Bởi thực tế nước ta cũng đã từng có thời gian tồn tại nhiều đảng, có đảng cầm quyền và một số đảng khác cùng tồn tại. Nhưng chính lịch sử của cuộc đấu tranh bảo vệ thành quả cách mạng tháng Tám năm 1945, các cuộc kháng chiến chống thực dân cũ và mới, các đảng khác kể cả đảng đối lập đều tự nguyện thừa nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với đất nước, đối với dân tộc. Cũng có thời gian nước ta có một số đảng của các tầng lớp nhân dân yêu nước, tiến bộ, chung lưng đấu cật, đoàn kết với Đảng cộng sản Việt Nam trong Mặt trận dân tộc thống nhất, chiến đấu theo ngọn cờ lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam cho lý tưởng độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc và sau khi hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang, các đảng đó đã tuyên bố tự giải tán. Như vậy, Đảng cộng sản Việt Nam – Đảng duy nhất cầm quyền ở nước ta là sản phẩm tất yếu của lịch sử cách mạng nước ta. Tại Điều 4, Hiến pháp nước cộng hòa XHCN Việt Nam đã xác định: Đảng là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Điều đó không phải là sự áp đặt mà là ý chí và nguyện vọng của toàn dân. Thực tế cho thấy, từ khi Đảng lãnh đạo giành được chính quyền đến nay, Hiến pháp nước ta đã được bổ sung, sửa đổi nhiều lần song đại đa số cán bộ và nhân dân ta không có ai đề nghị thay đổi hoặc bổ sung điều này. Lịch sử đấu tranh cách mạng của Việt Nam trong thế kỷ XX đã chứng minh hùng hồn rằng chỉ có sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam nhân dân ta mới đánh bại được đế quốc và phong kiến, giành thắng lợi trọn vẹn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, đưa cả nước tiến lên CNXH như ngày nay. Không phải từ khi ra đời năm 1930 Đảng cộng sản Việt Nam đã có ngay sự thừa nhận này của toàn dân mà chính đường lối cách mạng đúng đắn; sự phấn đấu, hi sinh, hết lòng vì dân, vì nước của hàng triệu đảng viên cộng sản trong 82 năm qua mới tạo được niềm tin yêu son sắt của nhân dân Việt Nam như thế đối với Đảng.
  “Quan điểm” mà tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ cũng như những “triết lý” cùn của những kẻ ăn phải bả của các thế lực phản động và thù địch đưa ra nhằm xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng là đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của cả dân tộc Việt Nam. Bởi vì, 82 năm qua với đường lối và cương lĩnh đúng đắn, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn được nhân dân, cả dân tộc ta đồng tình ủng hộ. Nhờ vậy Đảng đã qui tụ và nhân lên sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Đó là cội nguồn sức mạnh để dân tộc ta làm nên những huyền thoại diệu kỳ, gây tiếng vang “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” không chỉ trong chiến tranh chống xâm lược mà cả trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
  “Ngài” tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ cho rằng cần phải đa đảng hay nói cách khác “độc đảng” tất yếu dẫn đến độc đoán, độc quyền, độc tài… là một cách suy diễn võ đoán, đầy ác ý, cố tình nhắm mắt trước sự thật. Đúng, Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng cầm quyền, đảng duy nhất lãnh đạo của Việt Nam, tại Hiến pháp 1992 đã ghi rõ: “Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật”, đâu có phải là Đảng đứng trên tất cả? Trong hệ thống chính trị của nước ta Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam bằng cương lĩnh, chiến lược, nghị quyết, thể hiện ý chí nguyện vọng của toàn dân, đặt lợi ích của đất nước, của dân tộc lên trên hết. Nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua Nhà nước pháp quyền XHCN – một Nhà nước của dân, do dân và vì dân. Quốc hội do nhân dân trực tiếp bầu ra, là cơ quan quyền lực cao nhất. Quốc hội bầu ra Chính phủ để điều hành mọi công việc của đất nước. Các kỳ Đại hội Đảng cho đến các kỳ họp Quốc hội trong những năm gần đây Đảng, Nhà nước ta đã tổ chức truyền hình trực tiếp cho toàn dân xem. Báo cáo chính trị trình Đại hội toàn quốc của Đảng không chỉ thảo luận trong nội bộ Đảng mà còn công bố công khai để lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân. Nhiều chủ trương chính sách lớn cùng những văn bản pháp luật của Nhà nước đều được lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân ngay từ lúc dự thảo. Và Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân được coi là người phản biện xã hội về các chính sách, các quyết định lớn của Đảng và Nhà nước ta.
  Rõ ràng, ở Việt Nam dù có một đảng song nền dân chủ XHCN luôn được bảo đảm, vai trò Nhà nước pháp quyền XHCN luôn được phát huy. Đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam không chỉ là quan điểm sai trái, chống đảng, phản dân mà còn là sự vi phạm Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Dù còn gặp khó khăn thách thức, dù có những thiếu xót, sai lầm, khuyết điểm trong quá trình lãnh đạo cách mạng và quản lý nhà nước, nhưng tuyệt đại đa số người dân Việt Nam vẫn luôn vững tin vào Đảng, vào trí tuệ, bản lĩnh của Đảng trong quá trình đổi mới, hội nhập. Hơn ai hết, người dân Việt Nam luôn thấu hiểu rằng: chỉ có sự lãnh đạo của Đảng cộng sản thì cách mạng Việt nam mới thành công, CNXH mới trở thành hiện thực. Thực tiễn 82 năm qua cách mạng Việt Nam đã chứng minh rõ điều này.

  • dan ngu Ha Noi says:

   Nói chuyện mắc cười quá!

   • ong vo ve says:

    Dân ngu thì chỉ biết cười chứ có nhận thức được gì đâu.

   • Bút Thép VN says:

    Ong vo ve đang tự chửi mình? Vì không biết nhận thức nên a dua với Tieng dan ?

    - một Nhà nước của dân, do dân và vì dân’ mà dân không được bầu?
    - Quốc hội do nhân dân trực tiếp bầu ra’ hay do đảng cử ra?
    - là cơ quan quyền lực cao nhất’ hay chỉ là công cụ của đảng CSVN?
    - Quốc hội bầu ra Chính phủ’ hay BCT đặt để, quốc hội gật đầu?

  • không thể ngửi được says:

   Cái thằng Tieng Dan này khùng quá nhỉ. Nó không biết là trước đây ở Liên xô, thành trì của phe XHCN, người ta cũng lập luận y như nó bây giờ về XHCN và về vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản (cũng được quy định trong hiến pháp Liên xô), vậy mà đùng một cái chế độ cộng sản sụp đổ tan tành. Nếu độc đảng lãnh đạo là con đường duy nhất đúng đắn thì tại sao dân Liên xô lại lật độ cái chế độ ấy? chẳng nhẽ người Nga toàn những thằng phản cách mạng và ngu dốt quá hay sao ?

   • ong vo ve says:

    Có ngu thì cũng ngu vừa thôi chứ, Liên Xô sụp đổ là do một số bang đòi tách ra thành lập nhà nước riêng chứ.

   • không thể ngửi được says:

    ơ ơ cái thằng này ngu quá nhỉ. Ừ thì Liên xô sụp đổ là do một số nước cộng hoà (chứ không phải là “bang” như ở Mỹ con ạ) đòi tách ra, nhưng đảng cộng sản Liên xô tan rã và sụp đổ, mất độc quyền lãnh đạo đất nước, kể cả ở Liên bang Nga vì điều sáu trong hiến pháp Liên xô bị huỷ bỏ thì thử hỏi tại ai?

  • Trực Ngôn says:

   “Cắt mạng Việt Nam” chỉ là học trò của “Cắt mạng Xô-Viết”.
   Cắt mặng Liên Xô đã bị vứt vào lỗ chồ (cầu tiêu) từ 1991 rồi, thì “cắt mạng CSVN cũng sẽ tới ngày. Chừng nào xẩy ra chỉ còn là câu hỏi?

   Tieng dan hãy nhớ kỹ, không có gì trên đời này là tồn tại vĩnh viễn cả!

 8. DƯƠNG TRIỆU VỸ says:

  Cực lực lên án Bọn Chó sói cai quản con người.

 9. Vinh says:

  Biết tên Chiến ở đâu không ? Ai biết chỉ dùm.

  • cong ly says:

   Anh Lê Văn Chiến ở Số 7 Thiền Quang. Cứ đến Ngã Tư Khâm Thiên – Lê Duẩn đi xuống một tẹo là đến. Nếu Bạn muốn gặp thì cứ đi thẳng vào hỏi Anh Chiến thì ai cũng biết cả thôi. Nếu không gặp thì chắc chắn anh ấy ở số 47 Phạm Văn Đồng – TP Hà Nội, bạn cứ đến đó hỏi là gặp. Nếu ai hỏi thì bảo là đàn em của anh Cù Huy Hà Vũ là họ cho gặp ngay nhé. Chúc may mắn.

  • Phan Liên says:

   Ông này lẩm cẩm quá. Sát thủ gì mà đi hỏi quàng xiên như vậy. Tin tức rõ ràng: hắn là Lê Văn Chiến, cán bộ trại giam số 5, trại giam Thanh Hóa. Chừng đó thông tin mà chưa đủ cho sát thủ hành động thì… hì hì, buồn cười lắm.

   Thôi, đừng lên gân hỏi nhảm nữa. Cỡ như ông về tới sân bay TSN là lóm cóm nhét tiền vô hộ chiếu, vâng dạ rối rít.

   • Kẻ Giác Ngộ says:

    Chắc là nick Vinh muốn hỏi thăm địa chỉ để tìm đến nhà của Chiến, nhờ vợ của tên Chiến dậy chồng cách làm ngươi lương thiện?

Phản hồi