|

Thăng quân hàm đại tướng cho Bộ trưởng Công an

Bộ trưởng C. A Trần Đại Quang được thăng tướng

Bộ trưởng C. A Trần Đại Quang được thăng tướng


Theo trang web Chính phủ, sáng nay, 29/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng quân hàm từ thượng tướng lên đại tướng với Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang.

Chủ tịch Sang nhấn mạnh, “đây là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với Bộ trưởng Trần Đại Quang và lực lượng công an nhân dân nói chung”.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết, sẽ “tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân…”

Tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa XIII, ông Quang được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Công an cho nhiệm kỳ (nhiệm kỳ 2011-2016). Nhiệm kỳ của bộ trưởng bắt đầu từ tháng 8/2011.

Ông Quang sinh năm 1956.

Diễn biến mới nhất, ngày 24/12, Bộ Công an đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm cấp tướng sĩ quan công an nhân dân cho 48 sĩ quan cao cấp. Trong số đó, có 14 thiếu tướng công an được thăng lên trung tướng và 34 đại tá được thăng lên thiếu tướng.

Hiện Việt Nam đang dự thảo thay đổi hiến pháp để việc quyết định thăng cấp cho lực lượng vũ trang thuộc quyền của chủ tịch nước. Việc này được đưa ra sau khi có dư luận về sự tập trung quá nhiều quyền lực vào tay thủ tướng.

Trong xu hướng gia tăng trấn áp và đề cao mối nguy hại của “diễn biến hòa bình”, lực lượng công an luôn được sự quan tâm của lãnh đạo nhà nước.

Mới đây, ngày 17/12, tại Hà Nội, trong Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 68, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ông Dũng nói: “Năm 2012, lực lượng công an nhân dân đã (…) chủ động phát hiện, ngăn ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời âm mưu phá hoại, hoạt động kích động gây rối, gây bạo loạn của các thế lực thù địch và bọn phản động; phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, đối ngoại của đất nước…”

© Đàn Chim Việt

17 Phản hồi cho “Thăng quân hàm đại tướng cho Bộ trưởng Công an”

 1. Nguyễn Cường says:

  ĐCV nhầm tên Trần Đại Quang thành Trần Quang Đại rồi. Các bác comm. mà không để ý sao?

  BBT cám ơn bạn

 2. Lão Ngoan Đồng says:

  Cộng hoà Xã nghĩa Việt ngày càng trở nên một nước CÔNG AN TRỊ !

  Bởi thế bọn công an đã đề cao motto CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH là thế !

  Bọn CS đã luôn luôn coi quân đội và nhất là công an là lực lượng chủ yếu nhằm bảo vệ chính quyền chuyên chính vô sản, tức đảng và nhà nước CS, để gọi là trấn áp những lực lượng phản cách mạng, aka các phong trào và lực lượng dân chủ không CS.

  Trước sự chông chênh của chế độ như hiện nay, bọn đầu mục CS phải dùng đám đầu gấu công an làm rào cản bảo vệ mình. Bởi thế để mua chuộc lòng trung thành của công an, chúng bèn phong tướng lung tung cho đám chóp bu công an, để bọn này ra công khuyển mã bảo vệ chỗ ngồi và túi tiền to của chúng !

  Lẽ ra trong lúc này chúng phải tìm mọi cách vỗ về để an lòng bá tánh, nhưng chúng lại hành xử ngược lại, cứ tiếp tục làm mất lòng dân bằng cách tận dụng tối đa bạo lực, để trấn áp những nỗi bất bình chính đáng phát xuất từ trong dân !

  Kết, sách có câu “dân muốn là trời muốn” !
  CS gây hấn với dân là đang tự đào hố chôn mình !

  Lão Ngoan Đồng

 3. Nguyễn says:

  Cờ Đỏ và cờ Vàng,cờ nào có trước,cờ nào mang truyền thống đấu tranh của cha ông,cờ nào mang truyền thống ngoại bang?
  Mời các bạn vào xem trang nầy,đây là một Thinktank quốc tế,chuyên nghiên cứu về các thể chế chính trị trên thế giới xưa nay:

  http://www.worldstatesmen.org/Vietnam

  • Builan says:

   KI!NH MỜI
   _ Quý người anh em nào muốn CHỬI CỜ VÀNG thì nên ngâm cứu thêm , trước khi chửi – cho ra người trí thức có hiểu biết – chứ không phaỉ ngu, dốt – bần cố lông 3 đời – hồ đồ CC BB – con KẸT nhai laị ….. Hiihihi

   QUÝ vị từng sống chết dưới CỜ VÀNG , lại càng nên xem ! Trân trọng !

   HỒN VIỆT
   http://www.youtube.com/watch_popup?v=ahEblKNhUVw

 4. DinhSangTr says:

  Trong giai đoạn lịch sử này của VN, lực lượng công an cs, kẻ nào lên tướng đồng nghĩa với lên đoạn đầu đài! Từ năm 1954, tiếng trống ếch cs vẫn luôn vang dội giữa lòng Hà Nội: Chết! Chết! Chết chùm, chết chùm!
  Những tên bán nước luôn luôn muốn lôi kéo người khác vào chết chùm với chúng trên con đường bán nước cho kẻ xâm lăng Trung cộng!

 5. Khinh Binh says:

  “Thăng quân hàm đại tướng CƯỚP cho Bộ trưởng Công an”

 6. Ngu says:

  Tướng Tá công an Việt Nam nhiều hơn Hoa Kỳ. Thiệt là tuyệt vời một Quốc gia nhỏ bé mà nhiều sĩ quan cao cấp được đào tạo. Wow! Hãnh diện thay. Không biết toàn lực lượng côn an VN là bao nhiêu?
  Ngu

 7. nam says:

  Tướng tá bây giờ như rau cải ấy mà. Có tiền là có tướng ngay, khi có chiến tranh thì chạy tục mạng cho mà xem. Tướng trước năm 1990 còn xem ra có uy nghi, bây giờ chán thật.

 8. ABC says:

  Việc này chỉ là cập nhật hóa,nhân dân VN đã ban quân hàm TƯỚNG cho toàn thể cán bộ chiến sĩ công an từ lâu rồi!
  Chỉ có điều là …..TƯỚNG CƯỚP !

 9. LeQuangMinh says:

  Bước vào những vị trí này, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Trương tấn Sang, Trần Đại Quang… tất cả đều trở thành những con chó của Hán cộng, kẻ đang xâm lăng Việt Nam! Vinh dự thay cho người VN lại đi làm chó cho kẻ xâm lăng nước mình! Từ Nguyễn Tất Thành đến ngày nay, đứng đầu cộng sản luôn luôn là những kẻ thiếu giáo dục, những tên bán nước, nô lệ ngoại bang, cực kỳ phản động lại dân tộc, đồng bào của mình!

 10. T. says:

  Trong 34 đại tá được thăng cấp lên thiếu tướng kỳ này chắc ” đại tá Đỗ hữu Ca giám đốc công an Hải Phòng trong vị cướp đất Tiên Lãng” chắc có tên đầu trong danh sách?

Phản hồi