|

Theo Phe Đảng hay theo Phe Chính Phủ?

Chính trường Việt Nam từ khoảng giữa năm 2011 đến nay đã hình thành 2 phe rõ rệt “tuy một (đảng) mà hai (phe)” trong nội bộ Đảng Cộng Sản Việt Nam: Phe Đảng gồm các ông Nguyễn Phú Trọng, trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng vv.., và Phe Chính Phủ gồm rất nhiều nhân vật tai to mặt lớn ở các bộ (kể cả một vài nhân vật trong Bộ chính trị), đứng đầu là đương kim thủ tướng chính phủ Việt Nam hiện nay – Nguyễn Tấn Dũng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự hình thành hai phe, Đảng và Chính Phủ, nhưng chắc hẳn sẽ có nhiều người đồng ý rằng, đó là sự chia rẽ do phân chia quyền lợi chứ chẳng phải vì những điều cao quý như “vì công bằng xã hội” hay là “vì lý tưởng Cộng Sản” gì hết ráo!

Sự kiện ông Nguyễn Sinh Hùng nhận xét thẳng thừng về báo cáo tình hình chống tham nhũng của chính phủ, trước diễn đàn quốc hội ngày 18/9/2013 rằng:“Nếu không tham nhũng thì quan chức lấy tiền đâu đi nhậu, đi chơi này đi chơi kia, chạy chức vụ này chức vụ kia, không tham nhũng lấy đâu tiền mà chạy,” và” Có tham nhũng trong đấu tranh phòng chống tham nhũng không?”. Cần nhắc lại cho rõ rằng, ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm Trưởng ban Phòng chống Tham nhũng Trung ương nhiều năm qua cho tới tháng 2/2013 mới thôi. Vậy đây là bằng chứng ông Hùng nhằm “chỉ mặt” ông Dũng chứ không phải là ai khác!

HDST
Trước đó bà Nguyễn Thị Doan, phó chủ tịch nước cũng mạnh mẽ lên tiếng trong phiên họp quốc hội ngày 11/9/2013, gọi những kẻ tham nhũng, làm càn, là“bộ phận không nhỏ” và kêu gọi cán bộ “hãy chấp hành tốt pháp luật”. Để nhấn mạnh sự tha hóa biến chất của cán bộ công quyền (hành pháp do thủ tướng lãnh đạo) bà Doan đã cay đắng nhận xét: “Tôi càng đi càng thấy buồn, người ta ăn của dân không từ một cái gì”.

Còn nhớ, sau Hội nghị Trung ương 4, khi tiếp xúc với cử tri tại Hà Nội, ông tổng Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu rằng: “Một bộ phận không nhỏ, trong đó có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, kể cả cán bộ cao cấp, thoái hóa hư hỏng, đe dọa sự tồn vong của đảng và chế độ!”. Ngay lúc ông Trọng phát biểu người ta còn bán tín bán nghi rằng chưa rõ ông nói ai, nhưng về sau này, ai cũng hiểu đó là câu nói ám chỉ ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng!

Mạnh hơn, ông Trương Tấn Sang, chủ tịch nước, còn gọi ông Dũng là “đồng chí X” và trước đó, khi tiếp xúc cử tri Sài Gòn hồi tháng 5/2011 ông ta còn phát biểu: “Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là ‘chết’ cái đất nước này. Không ai khác, “đồng chí X” và “một bầy sâu”, là những từ ngữ chỉ đích danh Nguyễn Tấn Dũng và bộ sậu của ông ta.

Mặc dù bị bêu riếu nặng nề nhưng sau Hội nghị 4 và thậm chí cả sau hội nghị 5; 6 của Đảng Cộng Sản Việt Nam đến nay, ông Nguyễn Tấn Dũng đã không hề có bất cứ một phát biểu nào mang tính chất trả đũa Phe Đảng. Về tâm lý, sự im lặng của địch thủ bao hàm cả nghĩa khinh thường, không chấp, và tất nhiên đằng sau đó phải là những toan tính có chiều sâu. Nếu để ý một chút thì sẽ thấy tử huyệt của Phe Đảng, cụ thể là của Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang chính là “bài thuốc bỏ phiếu tín nhiệm” mà Phe Thủ Tướng đã nắm chắc trong tay.

Dường như Phe Đảng không có được vị thế tốt như Phe Chính Phủ. Theo tâm lý chung, những kẻ lớn tiếng kêu gào, la lối, rủa xả, đều là kẻ yếu, cần sự trợ giúp từ những người xung quanh. Suy luận theo cách này thì thấy rõ, hiện nay Phe Chính Phủ đang chắc thắng.

Những phát biểu mạnh miệng của bà Doan và ông Hùng lại đúng vào lúc ông Dũng đang chuẩn bị có chuyến công du quan trọng đến những nước “đối tác chiến lược” như Pháp (ngày 23/09/2013) và sau đó có thể là Mỹ. Họ cố ý hạ uy tín của ông Dũng nhằm mục đích gì, hay đây chỉ là khúc dạo đầu cho một cuộc ra tay đảo chính mềm nhằm lúc ông Dũng đã ra nước ngoài giống như trường hợp thủ tướng Thái Lan – ông Thaksin Shinawatra – bị hất cẳng năm 2006?

Mới ít ngày qua, bất ngờ ông Nguyễn Thiện Nhân, phó thủ tướng lại bị điều chuyển sang phụ trách Mặt trận Tổ quốc – một tổ chức hữu danh vô thực, tất nhiên là không có bất cứ quyền lực gì. Liệu đây có phải là hành động của Phe Đảng muốn “cắt” bớt chân tay của Phe Thủ Tướng hay không, hay Phe Thủ Tướng loại bỏ một kẻ bất tài thân Phe Đảng? Có vẻ như đây chính là đòn của Phe Thủ Tướng chứ không phải là ngược lại. Còn đối với nhân vật Nguyễn Sinh Hùng sẽ vẫn còn là ẩn số vì ông ta đã chịu nhiều ơn của ông Nguyễn Tấn Dũng nhưng sao nay lại nghiêng về Phe Đảng?

Sẽ là một thiếu sót nếu bỏ quên nhân vật Nguyễn Bá Thanh trong Phe Đảng. Nhưng những gì ông Thanh làm sau các tuyên bố hết sức giật gân “bắt nhốt hết” cho thấy đó chỉ là trò đánh võ mồm nhằm mục đích sơn phết cho vị trí cá nhân ông ta mà thôi. Ngày 23/09/2013 tiếp xúc cử tri Đà Nẵng, ông Thanh mặc dù vẫn nói “sắp tới pháp luật sẽ hoàn thiện để xử lý những người đứng đầu có dính đến tham nhũng” nhưng giọng điệu đã chùng hẳn xuống, khi thừa nhận Đà Nẵng có sai sót trong vụ thất thoát 3400 tỉ đồng thời ông này còn đang làm bí thư thành ủy “thành phố (Đà Nẵng) sai đến đâu thì xử lý đến đó”.

Là một thủ tướng, trong hơn 7 năm qua ông Dũng đã vấp phải vô số những sai lầm nghiêm trọng về mặt hành pháp. Nhưng những sai lầm của cá nhân ông Dũng đều có hình bóng Đảng Cộng Sản trong đó, vì nguồn gốc mọi sai lầm, về lý, đều là do sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản mà ra. Chúng ta hãy xem những văn bản quan trọng cấp nhà nước do ông Dũng ký duyệt và chỉ đạo như thành lập các tập đoàn kinh tế nhà nước, ký khai thác Bauxite, ngăn cấm việc hình thành phe đối lập vv.., đều phải thông qua Bộ chính trị cả…

Đối với vấn nạn tham nhũng cũng có nguyên nhân sâu xa của nó. Trong một thể chế độc tài, độc quyền thì vấn đề trục lợi là điều đương nhiên, bè cánh ô dù phe đảng là không thể tránh khỏi. Cán bộ không tham nhũng mới là chuyện lạ, còn tham nhũng mà có pháp luật che chở, nếu bị phát giác thì thí vài con tốt hay về hưu, thì chẳng ai dại gì mà không vơ vét “của chùa”…

Tình hình kinh tế, chính trị xã hội ở Việt Nam lúc này như một cái nồi hơi quá áp. Các tập đoàn kinh tế sẽ sụp đổ, mặc dù chính phủ vẫn chưa khai tử những tập đoàn đang sống thực vật như Vinashin, Than Khoáng Sản, Dầu Khí vv.., nhưng một khi nó được cộng hưởng bởi trái bong bóng bất động sản chính thức phát nổ, hàng loạt các ngân hàng mất thanh khoản, thì nền kinh tế Việt Nam sẽ trở về “thời kỳ đồ đá”… Chỉ còn cách thay đổi chính trị để cứu nền kinh tế đang chờ sụp xuống và đã hoàn toàn mất phương hướng. Đây có thể cũng là cách sửa sai tốt nhất cho ông Dũng.

Trước sự phẫn uất ngày một gia tăng trong dân chúng bằng việc liên tục nổ ra các vụ chống đối chính quyền (thậm chí là đã có những vụ xả súng nhằm vào cán bộ nhà nước), trước sự lên tiếng của người dân khắp nơi, đặc biệt là những tiếng nói bất bình của các cán bộ đảng viên lão thành cách mạng, các nhân chí sĩ đã xả thân trong chiến tranh, các cựu tướng lĩnh, các nhà trí thức, nhà quản lý kinh tế, các nhà hoạt động xã hội như “Nhóm kiến Nghị 72” hay mới nhất là Tuyên bố của 108 nhân sĩ trí thức và công dân Việt Nam trong và ngoài nước, bản thân không ít những cái đầu bảo thủ trong Bộ chính trị cũng phải nghĩ đến một sự thay đổi.

Đối với đại chúng nhân dân, họ mới chính là người mong mỏi nhất cho một sự thay đổi, vì sự thay đổi thể chế sẽ hứa hẹn mang lại cho họ tự do và chất lượng sống cả về tinh thần lẫn vật chất. Nếu như nhân dân nổi giận và bảo nhau làm một cuộc cách mạng thì đó là con đường tốt nhất, loại bỏ chế độ Cộng Sản – khối u ác nghiệt, hòn đá cản đường cho sự phát triển đi lên của đất nước – nhưng điều đó có vẻ còn xa vời khi người dân còn có tư tưởng chờ người khác “dọn cỗ” giúp mình…

Vậy nếu người dân, vì tính ỷ nại của mình mà không nghĩ đến việc ra tay làm một cuộc đổi dời vĩ đại, thì nếu họ phải chọn một trong hai phe đang hiện hữu trong bộ máy quyền lực hiện nay, họ sẽ chọn Phe Đảng hay Phe Chính Phủ? Tin chắc rằng đại đa số sẽ chọn Phe Chính Phủ vì họ biết rằng nếu ông Nguyễn Tấn Dũng lên làm tổng thống thì có thể đất nước sẽ có một Lý Quang Diệu hay một Putin Việt Nam. Dẫu sao thì vẫn tốt hơn là Phe Đảng gồm toàn những kẻ ngu dốt và lạc hậu cầm quyền…

Gần đây báo Nước Đức Mới của Đức, báo Korea Herald của Hàn Quốc và báo Le Point của Pháp đã trực tiếp hoặc gián tiếp ca ngợi ông Nguyễn Tấn Dũng, bản thân ông Dũng cũng được quốc tế đánh giá cao về bài phát biểu tại diễn đàn Shangrila vừa qua. Và với sự tín nhiệm đó, ít nhiều ông Dũng cũng có những thuận lợi nhất định về mặt quan hệ quốc tế khi là một vị tổng thống Việt Nam. Tất nhiên chuyện đó nếu xảy ra sẽ khó tránh khỏi cơ cấu gia đình trị. Nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn việc quyền lực cứ mãi nằm trong tay Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Trước những đòn tấn công đôi khi là khá ngộ nghĩnh và hài hước của Phe Đảng, nhất là từ cuối năm 2011 đến nay, dẫu nó không đủ để hạ bệ một người có thực quyền và có chân rết chắc chắn tại tất cả các bộ ngành từ trung ương đến địa phương, nhất là Bộ quốc phòng và Bộ công an, nhưng những chuyện kêu gào la lối của Phe Đảng cũng đã làm rát mặt thủ tướng. Đây có lẽ là thời điểm để ông Nguyễn Tấn Dũng thể hiện mình. Nếu bỏ qua bên chuyện cá nhân thì đây hoàn toàn là vấn đề hướng tới một sự phát triển theo khuynh hướng dân chủ. Vậy người dân sẽ theo Phe Thủ Tướng mà không bao giờ theo Phe Đảng!

© Lê Nguyên Hồng

© Đàn Chim Việt

40 Phản hồi cho “Theo Phe Đảng hay theo Phe Chính Phủ?”

 1. Lão Ngoan Đồng says:

  Thơ Bút Tre vào thời kỳ
  “Chín năm nằm mùng chống Muỗi”

  CHÚ PHỈNH tôi rồi CHÍNH PHỦ ui
  THI ĐUA chi nữa THUA ĐI mãi
  KHÁNG CHIẾN chi hoài KHIẾN CHÁN thôi

  Vè thời nay

  Dzũng lừa Cù Vũ bà con ui
  Condom cũ rích làm bằng cớ
  đưa đẩy người ngay vào trại giam !

  Lão Ngoan Đồng
  Tổ sư Y trị :-) !

 2. Lão Ngoan Đồng says:

  tonydo says:
  11/03/2014 at 12:32

  Chẳng đảng, chẳng chính phủ gì cả!
  Muốn diệt cộng phỉ thì giai cấp nghèo khổ phải đoàn kết lại mà lao vào tụi tư bản đỏ để sống chết (…)

  =====

  Dear tonydo,

  1/
  “Chẳng đảng, chẳng chính phủ gì cả!
  Muốn diệt cộng phỉ thì giai cấp nghèo khổ phải đoàn kết lại mà lao vào tụi tư bản đỏ để sống chết với nó ….” (sic)

  - Hoàn toàn đồng ý với bạn già 101 % :-) !
  CS một dzuộc như nhau (Uncle Fox đã nhận xét như thế)

  CS ngoan cố, bắt vít ngồi lại trên quyền lực,
  cần QUYẾT TỬ để tìm đường sống cho chính mình và dân tộc

  2/
  “thằng Tàu phải làm trước, rồi VN ta mới theo đuôi đàn anh…” (sic)

  Cũng đúng nốt, NHƯNG Tàu sẽ luôn luôn DÂN CHỦ TẬP TRUNG !

  Tại sao ư !?

  Tàu lục địa là một tập hợp rất hổ lốn trong quá trình bá quyền thôn tính lân bang.
  Cho nên bọn cầm đầu LUÔN LUÔN muốn tập quyền, để THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC !

  Chính vì thế mà Bắc Kinh đã chi bộn tiền cho tay đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu
  thực hiện hai phìm rất tốn kém ANH HÙNG (HERO) và LỜI NGUYỀN CỦA BÔNG CÚC VÀNG !

  Ghi chú:
  Trong phim Anh Hùng, kiếm sĩ Vô Danh (Nameless) đã chịu chết dưới mưa tên sau khi đã đến gần bạo chúa mà không giết, tha cho hắn sống và tên bạo chúa hạ lệnh bắn chết kiếm sĩ (bởi để kiếm sĩ thoát đi sẽ mất mặt y ta). Bởi cuối cùng chàng kiếm sĩ đã (ngu xuẩn mà) nhận thức ra rằng, để thống nhất nước Tàu chỉ có Tần Thỉ Hoàng là người duy nhất thực hiện được (nhờ bản chất tàn bạo phi nhân của hắn). Mục đích chính của phim này là, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC LÀ TỐI THƯỢNG, DÙ CHO LÒNG NGƯỜI CÓ LY TÁN HƠN BAO GIỜ HẾT ! Đó là chủ ý chính của lãnh đạo CS chi ra hàng chục triệu Mỹ kim, cốt để tảy não có hệ thống cho dân Tàu bằng phim tuyên truyền trên.

  Phim kia, còn tốn kém gấp bội, viên bạo chúa trong một màn đấu kiếm thử tài với người con thứ đã có lần âm mưu phản loạn cùng mẹ, đã đánh rớt kiếm con mình và gằn giọng nói: CÁI GÌ TA CHO CON THÌ MÀY MỚI ĐƯỢC HƯỞNG, KHÔNG ĐƯỢC BẠO LOẠN NHỚ KỸ NGHE CHƯA ! Nghĩa là đảng và nhà nước CS ban cho dân cái gì dân thì dân mới được nhận, còn ngoài ra phải ngoan ngoãn cúi đầu tâm phục khẩu phục ! Phim còn nhiều đoạn răn đe dân chúng, nhất là giới trí thức và dissidents Tàu, để nhồi nhét có hệ thống tư tưởng bá quyền và duy ngã độc tôn của các tay lãnh tụ CS ở Trung Nam Hải.

  3/
  Có TRUNG ƯƠNG TẬP QUYỀN, CS mới bắt buộc các tỉnh và thành phố giầu có vùng duyên hải, cụ thể như Quảng Đông, Phước Kiến, Thượng Hải, Thiên Tân …, góp tiền cho các dự án vĩ đại (megaprojects) nhưng rất phiêu lưu, chẳng hạn như xây đập thủy điện Tam Khẩu (Three Gorges) ở trên sông Dương Tử, mười bốn con đập bậc thềm (en cascade) trên sông Mekong ở Vân Nam, khoảng 50 cây cầu qua sông Dương Tử để nối liền hai miền Hoa Bắc và Hoa Nam, đường xe lửa xuyên lục địa nối Bắc Kinh với Lhasa của Tây Tạng …
  Tất cả nhằm phát triển cho các tinh ở sâu trong lục địa nghèo hơn, như Từ Xuyên, Vân Nam, Tân Cương …, nhưng thực chất để đám thiểu số cầm quyền ở trung ương nắm chặt quyền lực trong tay hơn nữa.

  4/
  CS VN đã làm HỎNG CƠ HỘI cho dân tộc và đất nước ta ít ra HAI LẦN tiếp cận sát với phương Tây, tránh được được hoạ bành trướng Bắc phương từ thời phong kiến đến nay. Đó là lần thứ nhất, chúng đánh Tây để tạo ra cảnh chia hai đất nước và nội chiến tương tàn trong hai mươi năm. Lần thứ hai chiếm trọn miền Nam để thống nhất đất nước gần bốn mươi năm khổ đau vừa qua.

  Đánh thắng Tây thực dân để rồi mà thiết lập một chính quyền tàn bạo và phá hoại, còn tệ hơn thực dân Tây, phỏng có ích gì !???

  Thực dân Tây trong gần một thế kỷ xây dựng biết bao nhiêu công trình hạ tầng cơ sở cho VN (từ cầu cống, đường xá, phi trường hải cảng, trường học đủ cấp), nhất là áp dụng chữ quốc ngữ và bãi bỏ thi cử kiểu Tàu, để đào tạo một lớp người mới theo Tây học, giỏi giang hơn đám trí thức Nho học ngày xưa rất nhiều. Lớp người trẻ này đa số hấp thụ được tinh thần khai phóng phương Tây, nhất là của Pháp, nên họ rất yêu nước thương dân, khác với các bận đàn anh ngày cũ chi biết phục vụ cho vua (như trong phong trào Cần Vương), hay cho quyền lợi cá nhân mình (phong trào Văn Thân, với motto “bình Tây sát Tả”) …

  Đánh thắng “Mỹ, Ngụy”, để rồi bán nước buôn dân, làm lòng người ly tán, khổ đau phỏng có ích gì !???

  Chính CSVN đã cột buộc dân và nước ta mãi mãi làm chư hầu tay sai cho Tàu.
  CSVN là một thứ chính quyền phong kiến nối dài, không hơn không kém !
  Từ nay chúng ta mất cơ hội tiếp cận với dòng chính nhân loại !
  Phải diệt CS mới theo kịp đà tiến hóa nhân loại.

  Kết, TỘI LỖI BỌN CS NHƯ LÁ TRONG RỪNG, TRE TRÚC TRÊN RẶNG TRƯỜNG SƠN !
  CẦN THỦ TIÊU CỘNG SẢN BẰNG MỌI GIÁ TRONG THỜI GIAN NHANH NHẤT !

  CHÀO QUYẾT CHIẾN QUYẾT THẮNG
  TRONG TRẬN CHIẾN CUỐI CÙNG NÀY

  Lão Ngoan Đồng
  Tổ sư Y trị :-) !

  • tinh-hồng says:

   Lại dọa con nít rồi. Trên răng dưới dái lấy gì mà đánh. lão mà về Việt Nam cầm cờ Vàng chạy quanh hồ com rùa là ta sẽ tôn lão làm sư phụ, đời đời đạp xích lô chở con lão đến trường.
   Ta khuyên lão nên theo phe chính phủ mà ũng hộ bằng mơi mép cũng được.

 3. UncleFox says:

  Phe đảng (Cộng Phỉ) hay phe chính phủ (sic) cũng cung` là phe Việt gian bán nước …
  Xem ra ông tác giả này chơi ép bà con quá đấy !

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Hoàn toàn đồng ý. Bravo 3x :-) !

   Cách đây chứng ba bốn hôm, tôi ngồi bàn chuyện nước non mình với bác sĩ Trần Đức Tường, vốn là tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn quân y sư đoàn Dù (có khoảng một ngàn “saut” nhảy huấn luyện và một “saut” đỏ, tức nhảy đánh trận), đồng thời cũng là một nhân vật cao cấp của Việt Tân ở Pháp. Ông Tường đã nhấn mạnh rằng:

   CS CÓ THỂ NĂM CHA BA ME, NHƯNG KHI CÓ NGUY CƠ BỊ TAN RÃ,
   CHÚNG SẼ ĐOÀN KẾT VỚI NHAU ĐÊ QUYẾT CHIẾN CHO SỰ TỒN VONG !

   Chúng tôi cũng đồng ý với nhau ở điểm chính yếu trong chủ trương đường lối chống Cộng là, với CS KHÔNG ĐỐI THOẠI THUẦN TÚY, CẦN KẾT HỢP GIẢI PHÁP CHÍNH TRỊ LẪN BẠO LỰC CÁCH MẠNG KHI CẦN THIẾT !
   Đơn giản là, CS KHÔNG CÓ THIỆN CHÍ ĐỐI THOẠI, CS CƯƠNG QUYẾT PHỦ NHẬN DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN, để độc quyền chính trị !

   Thành thật mà nói, phe thân EU ở Ukraine thắng thế một phần không nhỏ có công lao của đám cực hữu (Right sector = Ukrainian nationalist). Nhờ có đám cựu hữu này phía biểu tình đã giữ vững được trận địa, đối đầu lại với đám bắn tỉa của chính phủ, cũng như các đợt tấn công sắt thép tàn bạo của đám cảnh sát chống biểu tình.

   “Ngộ biến phải tùng quyền”, ông Tường cho biết trong cuộc đời chiến binh của ông có ít nhất hai lần ông cầm quyền chỉ huy đại đội lính chiến Dù, bởi trong giao tranh đại đội trưởng gục ngã và chỉ có ông lúc đó là cấp chỉ huy cao nhất và dầy dạn chiến trường, nên nắm quyền chỉ huy lính chiến lẫn lính quân y Dù tại trận tiền.

   Chúng ta là những người cổ võ dân chủ đa nguyên, nhưng không cứng nhắc trong hành động, vì các “gíao điều” (theory), mà cần linh hoạt trong hành động. Với CS thì phải thẳng rằng, CÓ MÀY KHÔNG CÓ TAO, CÓ TAO KHÔNG CÓ MÀY !

   Chúng ta không chấp nhận bọn cực tả CS, cũng như phe cực hữu, nhưng một viên tướng tài cũng như một thày thuốc giỏi, phải biết rõ nguyên tắc, DĨ ĐỘC TRỊ ĐỘC ! Dùng cực hữu chống cực tả, như dùng thuốc cực độc để trị ung thư chẳng hạn, là điều bó buộc phải làm trong khi hành xử cứu bệnh nhân hay cứu binh như cứu hoả !

   Trong thời nội chiến, chính CS cũng tiến hành song song tranh đấu quân sự với chính trị để dùng quả đấm quân sự làm sức mạnh hổ trợ trên bản thảm xanh hòa đàm.
   Bọn Taliban thế yếu hơn Mỹ, nên dùng giải pháp khủng bố để làm áp lực buộc Mỹ phải thương lượng và nhượng bộ như ta thấy hiện nay.
   Ngày trước phía IRA của Bắc Ái Nhĩ Lan cũng có hai bộ phận, một quân sự một chính trị, để hổ trợ cho nhau.

   Thử tưởng tưởng nếu như dân chúng ở VN nổi dậy đòi cách mạng dân sinh và dân chủ, bọn CS sẽ thẳng tay đàn áp, thậm chí bằng các vũ khí tân kỳ mà chúng mua sắm gọi là để chống Tàu cộng. Hiện nay chưa có gì mà bọn CS đã mạnh tay đàn áp dissidents, dân oan giáo oan thật dã man tàn bạo. Không lẽ chúng ta để mặc cho đồng bào mình cùng các chiến sĩ nơi tuyến đầu tổ quốc lần lượt hy sinh dưới bàn tay sắt thép của CS ư ?
   Bốn thằng đầu não Hùng, Dũng, Sang, Trọng đều là một phường sâu dân mọt nước, bán nước cầu vinh, chẳng thằng nào lại nổi lòng từ bi ngưng đàn áp dân lại, như xưa nay ai cũng rõ.
   Vậy còn trông chờ gì mà không tán thành giải pháp đề nghị trên của chúng tôi và thành lập các tổ chức quyết tử, một phen sống mái với CS khi cần thiết. TƯ TƯỞNG ĐÚNG CHỈ ĐẠO CHO HÀNH ĐỘNG ĐÚNG ! Phải dám nghĩ mới dám làm.

   Kính cáo,
   Lão Ngoan Đồng
   Tổ sư Y trị :-) !

   =====

   Ghi chú:
   Theo Nguyễn Vũ Ánh, một cư dân lâu năm ở Odessa, một thành phố lớn ở phía Tây Nam Ukraine cho hay:

   Lúc đầu cuộc biểu tình có tính chất là cuộc biểu tình phản đối ôn hòa nhưng từ khí các nhóm theo chủ nghĩa cực đoan tham gia mà cụ thể là Right Sector thì đã không còn là ôn hòa nữa. Các chiến binh của tổ chức này luôn khiêu khích cảnh sát từ việc ném đá, quật xích để cảnh sát tức giận dẫn đến việc gia tăng bạo lực với các cuộc đánh nhau mà phía cảnh sát là dùi cui, lựu đạn khói và bắn đạn cao su, phía người biểu tình là gạch đá, gậy gộc và bom xăng.
   Các chiến binh của Right Sector được huấn luyện các kỹ thuật cận chiến, kỹ thuật chống cảnh sát bạo động là nóng cốt trong các trận chống lại cảnh sát và chiếm các trụ sở HDND tỉnh. Có thể khá dễ dàng nhận ra chúng nhờ vào các bộ quần áo rằn ri, bịt mặt và một số bọn còn đeo băng có dấu hiệu phát xít trên tay áo.
   Những người biểu tình ôn hòa thực sự thường đứng sau chiến lũy thứ 2 như lời một chỉ huy cảnh sát Berkut đã nói. Từ chiến lũy thứ 2 đến chiến lũy thứ nhất ngăn với cảnh sát là những chiến binh.

 4. Tien Ngu says:

  Thưa,

  Ông bà mình có câu: “nhìn mặt, bắt hình dong”…

  Nhìn mặt của 4 anh trùm cộng sản Việt Nam, Tiên ngu bổng muốn thành…Ma y Thần Tướng.

  Nói ra thì cò mồi Cộng láo nhảy đong đỏng, không nói thì…khó chịu.

  Anh tổng bí thư đảng: tướng…ngu ngoan cố, lì đòn.
  Anh thủ tướng: tướng…thâm xịt, sẳn sang…chửi lộn, tới bến
  Anh chủ tịch nước: tướng…ăn cướp, mắt hí
  Anh chủ tịch quốc hội: tướng…tiểu nhân bỉ ổi, tự hào, tự sướng…

  Việt Nam dưới sự cai trị của các anh trùm cộng sản, sẽ vẫn phải lấy…láo mà lên đời. Thấy đồ thiên hạ để hờ thì…chôm.

  Không khá nỗi.

  Đến nông dân Nam Hàn mà chúng còn lên mặt với người VN, noi chi đến thành phần khác.

  VN muốn khá..từ từ, phải loại bỏ cs từ từ.
  Muốn khá nhanh, cà nước phải có ý thức…nhét giẽ rách vô họng các em dư luận viên cò mồi cho cs…

  PS; Coi tướng đến đây là…hết.

 5. tonydo says:

  Chẳng đảng, chẳng chính phủ gì cả!
  Muốn diệt cộng phỉ thì giai cấp nghèo khổ phải đoàn kết lại mà lao vào tụi tư bản đỏ để sống chết với nó, chứ cứ ngồi đó mà chờ đồng chí X giết đồng chí Lú, đồng chí Vịnh bắc bộ thịt đồng chí anh Hùng rơm thì vẫn cứ khổ cho tới tết công gô 2114.
  Muốn Việt Nam thay đổi theo chiều hướng Dân Chủ nhẹ nhàng, êm ả thì thằng Tàu phải làm trước, rồi VN ta mới theo đuôi đàn anh được.(đi trước, nó thịt, bẫm với nó qúa rồi)
  Khổ cái là người Tầu có cái văn minh lâu đời và niềm tự hào nước lớn, hơn nữa cả lục địa và đài loan đều có nền kinh tế ngon lành, không có còn thù hằn nhau nữa nên họ chưa chịu chơi cái con đường Dân Chủ, Nhân Quyền mà Mỹ đang cầm trịch vì họ chẳng có lợi gì. Vả lại nều anh Tầu thay đổi ngay bây giờ thì bác Nhật, chị Đại Hàn, cả Mỹ nữa v.v. thiệt trông thấy…vì tìm đâu ra cái lò lúc nhúc lao động nô lệ rẻ mạt ở kỷ nguyên mới này.
  Thế cho nên bà con ta ngoài này cứ ngồi nhâm nhi cà phê như ngài quan sáu Dâm Tiên chẳng hạn thì tới khi về cõi vĩnh hằng cũng chẳng được nhìn cảnh đồng chí Vịnh đâm đồng chí Phùng Quang Thanh, đồng chí X thịt đồng chí Doan.v.v.
  Thời ông Kỳ qua rồi, không lập lại được nữa.
  Người nghèo khó không còn con đường chọn lựa nào khác là:
  Liều chết với cộng phỉ để đòi lại những gì đã mất.
  Vô sản toàn đất nước đoàn kết lại.
  Chào quyết chiến.

 6. DâM TiêN says:

  Cho dù ông X có gồ ghề chẳng kém chi Yeltsin hay Tướng NCK,

  mềnh tin rằng cái sự 180 upside down lật nhào Cộng phỉ sẽ
  diễn ra không có …màn thề phanh thây uống máu quân…nhà.

  Cái gì sẽ xảy ra êm ru bà rù, như dòng nước cuốn phăng Cộng Phỉ
  đi…Cái gì cái gì… ( Nhân cơ bất khả lậu) …

  Thì nói phăng ra nào, nói đi, thì do mấy anh ” đạp xích lô ” ấy mà…
  Dân …biểu đâu, thì anh lô đạp đến đó…

  • tinh-hồng says:

   Nguyễn tấn Dũng là con mãnh hổ, còn NCK là con cầy cụp đuôi chạy làng trước họng súng của VC. Chúc mùng thủ tướng nhiều tài năng của VN . Chúc mừng bài viết hay.

   • DâM TiêN says:

    Tình Nồng không được… khích tướng! hè hè…

    Ông Tấn Dũng là ứng viên của ta.
    Ông Cao Kỳ là bậc thầy của ta.

    Kỳ Dũng, mang tinh thần Việt Nam Cộng Hòa.

   • UncleFox says:

    Cô tư Red Sperm so sánh, nhận xét Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Cao Kỳ khi hai khứa hợp đồng tác chiến với cô Tư trên giường phải không ? Người thật việc thật đây . Cái này thì tôi tin tưởng cô Tư 100% .

 7. Nguyễn Trọng Dân says:

  Nhận định về chuyến thăm của thứ trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ , Đặc Trách về Chính Trị ( Under Secretary for Political Affairs)
  ************************************************

  Bà Wendy Sherman , thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Đặc Trách về Chính Trị , đã có những tiếp xúc với các giới tướng lãnh bộ Quốc phòng của Cộng Phỉ Việt Nam tại Hà Nội từ ngày 4/3/2014

  Trước hết , xin được trình bày đôi dòng về trách nhiệm của thứ trưởng thuộc bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đặc trách về Chính Trị ( Duty Objective )

  Vị trí công quyền này có ba trách nhiệm chính :

  1. Trách nhiệm gởi đến các đối tác của Hoa Kỳ những thông điệp có tính ảnh huởng đến chính trị , cấu trúc hạ & thuợng tầng chính trị đối với những đối tác này.

  Thông thuờng thì Ngoại Trưởng cũng đãm nhiệm luôn trách nhiệm này nếu thông điệp của chính phủ Hoa Kỳ có tính ảnh huởng toàn vùng.

  Có đôi khi , chính tổng thống Hoa Kỳ đãm nhiệm luôn trách nhiệm này nếu tầm ảnh huởng của thông điệp quá lớn. Một ví dụ điển hình là Tông Thống Ronald Reagan đã đãm nhiệm luôn truyền tải thông điệp chính trị của Hoa Kỳ đến Gorbachov.

  2. Trách nhiệm “DỌN ĐƯỜNG NGOẠI GIAO ” về chính trị để đối tác của Hoa Kỳ cùng với chính phủ Hoa Kỳ tiến tới những cam kết quan trọng liên quan đến QUỐC PHÒNG & và AN NINH

  Bốn chử ” DỌN ĐƯỜNG NGOẠI GIAO ” thông thuờng là kết quả của một quá trình thuơng thuyết nhăm đãm bảo các thể chế chính trị của Đối Tác đã sẳn sàng cho những xúc tiến quan trọng.

  Tuy nhiên , với vị thế siêu cường & tầm ảnh huởng sâu rộng của Hoa Kỳ , bốn chử DỌN ĐƯỜNG NGOẠI GIAO hầu hết điều đồng nghĩa với DÀN XẾP NHÂN SỰ của các chính phủ đối tác nhằm thuận lợi cho những cam kết quan trọng trong tương lai giữa các đối tác & Hoa Kỳ

  3. Trách nhiệm cuối cùng của chức vụ công quyền này là gây sức ép năng nề về mặt chính trị để buộc các đối tác tuân thủ những nguyên tắc đạo đức về DÂN CHỦ DÂN QUYỀN

  Tại sao lại cần phải trình bày dông dài về trách nhiệm của chức vị thứ trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Đặc Trách về Chính Trị?

  Cốt ý là để người đọc có thể hiểu rỏ hơn MỤC ĐÍCH mà tông thống Hoa Kỳ , ngài Obama , gởi bà Thứ Trưởng này , Wendy Sherman sang thăm Cộng Phỉ ở Hà Nội.

  Trong quá khứ , vị thứ trưởng này đã tạo ra được những thõa hiệp căn bản cho vấn đề Hạch tâm tại Bắc Hàn

  Vậy MỤC ĐÍCH của chuyến công du này là gì?

  Mặc dù còn có nhiều tranh cải từ các chuyên viên Ngoại Giao nhưng ai cũng đồng lòng với những điễm chung sau đây :

  1. Hoa Kỳ gởi thứ trưởng ngoại giao đặc trách về Chính Trị sang Việt Nam nhằm tái khẳng định quan điểm nhận xét của Hoa Kỳ về Nhân Quyền tại Việt Nam mới được công bố chính thức gần đây từ cổng Ngoại Giao

  2. Hoa Kỳ gởi thứ trưởng ngoại giao đặc trách về Chính Trị sang Việt Nam nhằm gây sức ép về chính trị để Cộng Phỉ Hà Nội có những nhượng bộ cần thiết hay thay đổi về lập trường chính trị thích hợp cho những hiệp nghị Kinh Tế_ An Ninh _ Quốc phòng.

  3. Hoa Kỳ gởi thứ trưởng ngoại giao đặc trách về Chính Trị sang Việt Nam nhằm đưa ra những điều khoản đòi hỏi từ phía Hoa Kỳ đối với Cộng Phỉ Hà Nội trong xu huớng đối tác cần thiết ở tương lai

  Tuy nhiên , những bàn tán trên cũng chỉ là bề mặt

  Người ta đang chờ đợi điều mà Hoa kỳ vẫn thuờng làm đối với các đối tác là NHỮNG ÉP BUỘC CẢI TỔ VỀ NHÂN SỰ TRONG CƠ CHẾ CHÍNH TRỊ

  ĐÓ LÀ TRÁCH NHIỆM CHÁNH ( Job objective ) của bà Thứ Trưởng Sherman trong chuyến đi này

  Những dàn xếp về nhân sự cho một cuộc đối tác sâu rộng giữa hai quốc gia Hoa kỳ & Việt Nam là điều cần thiết vì Hoa Kỳ không muốn thấy người của Trung Nam Hải trong hàng ngũ Cộng Phỉ tiếp tục giữ những vị trí then chốt trong nhân sự

  NHÂN SỰ & VAI TRÒ CỦA TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH

  Mặc dù ông Bùi Tín cùng với các tướng lãnh Nón Cối trung kiên của DIỆT CHỦNG Hồ Chí Minh đã từng chụp mũ nhân vật này là “điệp viên không không thấy ” của Trung Nam Hãi nhưng bản thân viên tướng này sẽ ngã theo thế lực nào dí họng súng sau lưng ông ta

  Hiện nay , dường như Trung Nam Hãi đã không còn cơ hội kiễm soát được nhân vật này mà bọn đại gia Langsley đang từng bước kiễm soát vây chặt lấy ông.

  Có ba chuyển huớng lớn của giới quân đội Nón Cối khi Nguyễn Chí Vinh lên làm thứ trưởng Quốc Phòng

  1. Lần đầu tiên một nhóm tướng lãnh đã bay ra Hàng Không Mẫu Hạm của Hoa Kỳ để uống trà xem cãnh cách đây gần 3 năm , rồi từ đó các đợt bay ra hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ uống trà công khai hay bí mật xảy ra thuờng xuyên hơn

  2. Bộ binh hay lục quân đã đang tập sài súng của Do Thái

  3. Tuyên bố của ông Vịnh trong chuyến viếng thăm gần đây của bà Thứ Trưởng Sherman

  Đứng về góc nhìn từ phía Hoa Kỳ , sẽ khó có đối tác xảy ra về mặt an ninh quốc phòng nếu mọi hoạt động tình báo của đối tác bị Trung Nam Hãi nắm , nhân sự về tình báo của đối tác bị Trung Nam Hải kiễm soát

  Hoa Kỳ cần Nguyễn Chí Vịnh trong tằm tay nhằm đãm bảo tình báo đối tác được an toàn

  Nguyễn Chí Vịnh cần Hoa Kỳ đễ giãm bớt sức ép của Trung Nam Hãi về mặt quốc phòng cũng như về an toàn bản thân

  Đây không phải là một sự phỏng đoán hay suy diễn mà là một kết luận vững chắc từ những nguồn tìn hành lang ngoại giao

  Nguyễn Chí Vịnh tuyên bố về chính sách ba không để che dấu những chuyễn đổi trong nguyên tắc đàm phán về Vịnh Cam Ranh

  Vịnh cần thời gian để từng bước thuyết phục hay loại bỏ những cái gai cứ đâm vào nhân vật này

  Ảnh huởng của các tướng lãnh cộng an đối với đối tác an ninh giữa Hoa Kỳ & Việt Nam

  Những thanh trừng trong nội bộ tướng lãnh Công An thông qua vụ án Dương Chí Dũng đã làm toàn bộ vây cánh công an từng bước bị mất ảnh huởng trong quá trình chen chân dành hơi hám khi đối thoại với Hoa Kỳ

  Chắc chắn , phe bộ quốc phòng sẽ cố gắng thừa dịp này từng bước tóm thâu & không chế bộ công an đầy lộn xộn & phản trắc

  Tùy thuộc vào cuộc nói chuyện giữa tướng Công An Tô Lâm mà số phận của bộ Công An sẽ được rõ nét trong chín tháng tới đây

  Điều đáng nói là cuộc tiếp xúc giữa bà Thứ Trưởng Với Phạm Quang Nghị, với trưởng ban đối ngoại trung ương Hoàng Bình Quân có phó thủ tướng Đam

  Thái độ của phe Đảng trong cuộc nói chuyện này sẽ quyết định những đối sách mới của Hoa Kỳ trong việc ảnh huởng đến Nhân Sự trong hàng ngũ Cộng Phỉ nhằm thích hợp cho mộ tương lai đối tác an ninh_ quốc phòng_ kinh tế _ môi trường _ dân quyền

  Riêng về tướng Vịnh, lời tuyên bố tướng Vịnh cho thấy thái độ đã ngã ngũ.

  HỢP TÁC THAY VÌ CHẾT !

  Vài dòng thiển ý .

  Kính

  • NHẠC CỦA DÂN VIỆT says:

   Thưa Đại Huynh,

   Đệ hoàn toàn không phản bác nhận định sâu sắc của Đại Huynh mà chỉ nghĩ rằng còn quá sớm để có thể khẳng định….

   Kính

   • DâM TiêN says:

    Kính quân sư,

    Cộng Sản quất té banh xa rông như vầy, phải không ạ :

    Liên Sô : Chính trị tức thì, Kinh tế nó thì theo sau.

    Trung Cộng: Kinh tế tức thì, Chính trị tù tì theo sau.

    Cộng Phỉ : Kinh tế đi trước, chính trị tiếp bước
    theo sau.

    ( Các “đồng chí ” có muốn VN thay đổi không nào?)

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Nhận Định về chuyến Công Du của Trương Tấn Sang thăm Nhật Bản
   *************************************************************************

   Anh Tư Sang nhà ta sẽ sang thăm Nhật Bản vào ngày 16 tây tháng Ba xắp tới đây

   Trước hết , xin nói về trách nhiệm thực sự của anh Tư Sang về mặt Đối Ngoại hiện nay trong guồng máy chính trị của Cộng Phỉ Hà Nội

   Trách nhiệm duy nhất về mặt Đối Ngoại của anh Sang là gật đầu cho những cam kết đã có sẳn tạo bởi hoặc là của đồng Chí X , hoặc là của tư tưởng gia lệch lạc Trọng Lú

   ( Cũng như tuyên bố những lời đã được viết sẵn từ đồng bọn trong bộ Chính Trị )

   Cho nên anh Tư , nếu sang Trung Quốc thì gật đầu những gì Trọng Lú đã quyết định

   Anh Tư Sang sang các nước còn lại là để gật đầu cho những gì mà đồng chí X đã quyết định

   Vậy câu hỏi đặt ra là ky` này , anh Tư sang sẽ gật đầu cho những quyết định gì của đồng chí X khi sang Nhật Bản kimono

   ĐÓ LÀ QUYẾT ĐỊNH VỀ MỘT KẾ HOẠCH TIẾP NHẬN VŨ KHÍ DÀI HẠN TRONG TƯƠNG LAI

   Nhật Bản sẽ thay anh Hai Hoa KỲ mà ra mặt đãm trách vai trò cung cấp vũ khí miễn phí cho những nước bị Trung Nam Hải hù dọa ở trong vùng chủ yếu là Phi , Việt Nam , Miến , Mã Lai , Đài loan , Singapore …

   Đó là vai trò thuờng có của nhị ca

   Xin lưu y’ rằng Hiến Pháp Mới của Nhật Bản cho phép điều này vì hành động này nằm trong khuôn khổ HỢP TÁC TỰ VỆ của bản Hiến Pháp

   Nhật Bản đã gia tăng viện trợ vũ khí hiện đại cho Phi Luật Tân mới gần đây , nhất là các tàu tuần tiểu hiện đại đủ khả năng tiêu diệt các tuần dương hạm của Trung Nam Hải

   Lời tuyên bố hợp tác Quốc Pho`ng với Hoa Ky` của Nguyễn Chí Vịnh mới đây sẽ mở đường cho Nhật Bản dưới sự đồng thuận của anh Hai Hoa Ky` viện trợ miễn phí hàng loạt các loại vũ khí hiện đại cho Việt Nam một cách công khai.

   Việt Nam đang cần những hệ thống thiết bị về Radar , các tàu cao tốc tuần tra & đặc biệt là máy bay tác chiến cho Hải Quân

   Việt Nam đã thành lập lực lượng không quân dưới quyền điều khiển của hải quân ( một dạng Navy air force như của Hoa Ky`) NHƯNG LỰC LƯỢNG NÀY đang nhông nhông cắt cỏ cắm hoa dưới đất vì chưa có chiếc máy bay nào để lái !

   ( có mấy chiếc Trực thăng dùng cho Hải Quân của Canada chỉ có thể đi dò la tin tức & cứu vớt ….thuyền nhân !)

   Toàn bộ hệ thống máy bay của không quân Việt Nam hiện nay không thể dùng trong Hải Chiến.

   Toàn bộ hệ thống Mig của Việt Nam mang nặng quan điễm tác chiến trên bộ của Gấu Mẹ Vĩ Đại Liên Bang Nga.

   Những chiếc máy bay này không có hệ thống rada dò tìm trên biển , không có hệ thống tên lữa hay thủy lôi phá hũy các trục hạm , tàu ngầm , chiến hạm…etc…& không thể đáp xuống Hàng Không Mẫu Hạm của Đồng Minh Nhật Bản hay Hoa KỲ trong tương lai khi Xảy ra chiến trận với Trung Nam Hải

   Cho nên…

   Mấy chiếc F dùng cho Hải Quân (Navy) , Version D của Nhật là đủ sài rồi , nếu có vài chiếc thi…các khu trục hạm của Trung Nam Hải , kể cả tàu ngầm lẫn… hàng không mẫu hạm mini ve chai làm từ Ucraine của Trung Nam Hãi sẽ bị đe dọa trầm trọng !

   Vì ly’ do đó , chúng ta sẽ thấy các bích chương lớn của giới truyền thông sẽ loan tải Việt Nam _ Nhật Bản hội họp về vấn đề “An Ninh” là vì vậy

   Nếu Nhật Bản đồng Ý “training” ( “dạy dỗ” ) mấy anh Nón Cối cách lái F…version D thì coi như chuyến đi của anh Tư thành công MỸ MẼO

   ( Sau đó sẽ là một chương trình cho mượn mấy chiếc F , sài xong trả lại , …chương trình này Nhật đã làm đối với Nam Hàn )

   Trong trường hợp lúc cuối đầu chào lạy Thủ Tướng Nhật mà anh Tư còn húng hắng ho thì xin mấy dàn radar không-hải để có gì thì la toáng kêu cứu cũng đở lắm

   THÂN PHẬN DÂN TỘC VIỆT NAM DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA BỌN DIỆT CHỦNG CỘNG PHỈ ,

   THÌ ĐI TỚI ĐÂU , XIN XỎ VAY MƯỢN TỚI ĐÓ !

   ( CÓ CƠ HỘI XIN XỎ VAY MƯỢN LÀ MAY LẮM RỒI ! )

   Vài dòng thiển y’

   Kính

 8. phong van says:

  từ xa xưa tới nay thử hỏi giai cấp nào đứng lên lãnh đạo dành chủ quyền độc lập, đó là đảng cộng sản một đảng có triển vọng lâu dài trong tương lai, nhưng trong đảng đã tồn tại những con sâu và đặc biết những con sâu sống ký sinh làm mất đi cai mỹ quan của đảng như HỒ CHỦ TỊCH đã hướng tới.
  nếu đảng suy sụp là điều đáng đau lòng.

 9. quandannambo says:

  phe đảng sắp bị
  phe chánh phủ
  *
  đặt ra ngoài vòng pháp luật
  *
  theo phe đảng
  để mà chết à
  *
  chẳng dại thế *

 10. Haile says:

  Xin phép cho tôi được nhắc lại “Đừng nghe những gì Việt cọng nói.Nên nhìn những gì Việt cọng làm” Từ câu nói nầy của Cố Tổng-Thống Nguyễn-Văn-Thiệu. Đã thuyết-phục hậu-thế nhận biết nên không nghe Việt cọng nói. Việt cọng Nguyễn-phú-Trong, Trương-Tấn-Sang, Nguyễn-tấn-Dũng……Đã tuyên báo, hứa những gì với Nhân-dân trước công-luận quốc-tế, rồi kết-quả thế nào ? Lời qua tiếng lại chỉ-trích, chê bai, châm-biếm…tất cả cũng từ trong miệng Việt cọng nói ra. Nếu căn cứ vào hiện-tượng nầy, làm yếu-tố tạo dữ-kiện so-sánh, đánh giá, sẽ giãi-đoán không chính-xác Giũa Nhà-nước và Đảng Việt cong. Đãng (không là ai hết) lãnh-đạo. Bố-trí Nguyễn-phú-Trong làm Tổng-Bí-Thư đảng. Nguyễn-Tấn-Dũng làm Thủ-Tướng Chính-phủ. Hai đồng-chí Trong, Dũng đều do Đãng lãnh-đạo và chỉ-huy trực-tiếp. Nếu thật có hai thế lực thật.Cũng là do Đảng tổ-chức có chủ-trương có lợi cho đảng mà thôi. Cần cân-nhắc kỷ : Chính-tri đảng-phái “An bính có bất đồng. An nguy thì biến mất”

Phản hồi