|

Nữ biệt động Sài Gòn từng đánh nổ máy bay Mỹ

LTS: Một bạn bình luận trên Facebook thế này: “Có nên tuyên dương “chiến công” này trên báo chí không? Đây rõ ràng là một vụ khủng bố, chiếc máy bay là máy bay dân sự và rất có khả năng là ngoài các “cố vấn Mỹ” còn có dân thường.

Qua vụ việc này có thể thấy Việt Cộng đã đi rất sớm trong việc đặt bom máy bay. Các vụ khủng bố tấn công đặt bom máy bay sau này chủ yếu từ sau 1966 và do các nhóm khủng bố Arab và Bắc Phi (và tình báo Bắc Triều Tiên) thực hiện.

Hài hước là con trai bà này sau đó lại học về Hàng không ở Mỹ và giờ làm ở Tổng công ty Hàng không Việt Nam”.

Dưới đây là chiến công của nữ biệt động Sài Gòn đăng trên tờ VnExpress.

—————————————-

Cựu biệt động Sài Gòn Thu Nguyệt kể chuyện hoạt động cách mạng năm xưa, trong buổi giao lưu hôm 18/10 tại Nhà văn hóa Phụ nữ TP HCM. Ảnh: B.T.

Cựu biệt động Sài Gòn Thu Nguyệt kể chuyện hoạt động cách mạng năm xưa, trong buổi giao lưu hôm 18/10 tại Nhà văn hóa Phụ nữ TP HCM. Ảnh: B.T.

Bà Lê Thị Thu Nguyệt, nữ chiến sĩ biệt động Sài Gòn năm xưa với bí danh Mỹ Linh, hay biệt danh Con chim sắt, là con gái gốc Sài Gòn, sinh ra tại Tân Định, quận 1. Cha là Đảng viên Đảng cộng sản Đông Dương, bị lộ nên năm 1954 tập kết ra Bắc. Mẹ từng là hội viên Hội Phụ nữ cứu quốc, mắc bệnh không có thuốc chữa đã qua đời khi Nguyệt mới vài tuổi.

Ở lại Sài Gòn, cô bé được cha gửi vào nhà chú ruột. Trước khi ra Bắc tập kết, cha dặn cô ở nhà chịu khó học tập, 2 năm nữa cha sẽ về. Rồi cuộc kháng chiến kéo dài hơn suy tính của nhiều người, 20 năm sau cha con mới được gặp nhau.

Năm 14 tuổi, Nguyệt tham gia hoạt động cách mạng với nhiệm vụ giao liên, đưa người vào chiến khu, mang tài liệu công văn, vận chuyển vũ khí vào nội thành… Khi ấy Nguyệt tham gia đánh giặc ban đầu đơn giản chỉ là căm thù quân xâm lược đã khiến gia đình mình ly tán, mẹ không có thuốc chữa bệnh. Qua năm tháng hoạt động, cô đã hiểu và yêu lý tưởng của mình.

Bà Nguyệt (người đầu tiên từ trái qua) tại sân bay Lộc Ninh, 1974. Ảnh: CAND

Bà Nguyệt (người đầu tiên từ trái qua) tại sân bay Lộc Ninh, 1974. Ảnh: CAND

Nhắc đến bà Nguyệt, người ta vẫn còn nhớ đến chiến công làm phát nổ máy bay Boeing 707 của Mỹ ở tận Honolulu năm 1963. Để có thể tiêu diệt máy bay địch, đội Biệt động 159 yêu cầu Nguyệt và cán bộ bí số E8 đóng giả làm tình nhân. E8 là nhân viên điều khiển không lưu trong sân bay. Nguyệt giả làm người tình E8 để dễ ra vào sân bay, nghiên cứu mục tiêu. Cả hai mất nhiều thời gian chuẩn bị, đi xem địa thế, nắm bắt quy luật hoạt động của một số máy bay và sân bay… chờ đến khi thời cơ thuận tiện để hành động.

Vai trò tình nhân khiến Nguyệt gặp nhiều chuyện hiểu lầm. Cô bị trêu chọc, thậm chí bị vợ E8 đánh ghen… có lúc tưởng chừng bỏ cuộc. Để kế hoạch đưa mìn vào sân bay hoàn hảo, cô dàn dựng mang bụng bầu, bị bà thím bắt gặp mách chú. Người chú đau khổ khuyên: “Cha đã gửi con cho chú nuôi, mong con học hành cẩn thận, nếu con muốn lấy chồng thì về bảo chú, gả cho người ta đàng hàng đừng để ảnh hưởng đến danh dự gia đình”. Cô gái khi ấy chỉ khóc mà đáp: “Rồi có ngày con sẽ nói cho chú hiểu, con không bao giờ dám làm điều gì có lỗi với gia đình, với ba con và chú thím”.

Ngày 25/3/1963, cô mang bụng bầu chứa thuốc nổ C4 cài đồng hò hẹn giờ vào sân bay, xách theo một chiếc túi du lịch, giống túi cố vấn Mỹ thường dùng. Sau đó cô vào nhà vệ sinh, tráo “hàng” trong túi và trong bụng, rồi tiếp tục đánh tráo túi với một cố vấn Mỹ trong phòng đợi.

Theo kế hoạch, quả mìn sẽ nổ khi máy bay cất cánh 15 phút, dự kiến sẽ rơi ở Thái Bình Dương để không ảnh hưởng đến người dân ở dưới. Chiếc Boeing 707 hôm ấy chở 80 cố vấn Mỹ rời Sài Gòn sang San Francisco, quá cảnh sân bay Honolulu được 2 phút mìn mới phát nổ. Toàn bộ máy bay bị phá hỏng. Nếu như hôm ấy, chiếc đồng hồ hẹn giờ không bị trục trặc do máy bay lên độ cao 10.000 m, áp suất không khí khiến nó chạy chậm lại, thì 80 cố vấn Mỹ đã thiệt mạng.

Bà Nguyệt kể, năm ấy do điều kiện kinh tế của cách mạng khó khăn nên khi đi mua đồng hồ bà chọn chiếc rẻ tiền nhất. Chính vì thế, kết quả đã không được như mong muốn. Tuy nhiên, trận đánh này vẫn được Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi lời khen ngợi qua sóng của Đài tiếng nói Việt Nam: “Không chỉ đánh Mỹ ở Việt Nam mà chúng ta còn đánh Mỹ ở ngay nước Mỹ”. Trận này cũng đã mang lại kinh nghiệm rất lớn cho những đơn vị đánh bằng thuốc nổ hẹn giờ.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều chiến công mà bà Nguyệt thực hiện cùng đồng đội, như vụ phá hỏng chiếc trực thăng HU1A, phá hỏng kế hoạch triển lãm trưng bày sức mạnh quân sự của chính quyền Sài Gòn tháng 10/1962 ngay trước tòa chánh đô Sài Gòn…

Năm 1963, bà Nguyệt bị bắt, trải qua 11 năm trong các nhà tù từ Thủ Đức, Chí Hòa, Tân Hiệp, chuồng cọp Côn Đảo… Trên đôi chân bà vết răng chó bécgiê cắn lúc bị thẩm vấn vẫn còn hằn dấu.

Khi đất nước thống nhất, bà Nguyệt gặp lại cha. Người cha không thể hình dung con gái đã trưởng thành như thế nào. Trong mắt ông, cô vẫn là đứa con gái bé nhỏ, thậm chí cha vẫn mua bánh kẹo và búp bê làm quà cho con.

Rồi bà lập gia đình, chồng hơn 17 tuổi nên bạn bè bà phản đối. Tuy nhiên, cha đã phân tích cho cô con gái thấy cô không còn trẻ, lại suy giảm sức khỏe sau 11 năm bị giam trong nhà tù, phải lấy người chồng có sức khỏe tương đương cả hai mới có thể đảm bảo hạnh phúc gia đình. “Lấy nhau xong, nhiều lúc thấy chồng còn rất trẻ”, bà mỉm cười hạnh phúc.

Sau kết hôn, trong 4 năm bà sảy thai tới 5 lần. Bà xin nghỉ việc không lương, ra Hà Nội điều trị tại Viện Y học dân tộc, coi bệnh viện là nhà. Ngày bà vào Bệnh viện Từ Dũ sinh con đầu lòng, chồng lại được điều động ra công tác ngoài Hà Nội. Không họ hàng thân thích bên cạnh, bà phải nhờ sự giúp đỡ của hai nữ bộ đội đưa mình đến bệnh viện. Trên đường đến nhà sinh, xe chết máy. Cuối cùng, cậu con trai đầu lòng cũng ra đời trong niềm vui khôn xiết. Ba năm sau, năm 1983, bà sinh thêm cậu con trai nữa.

Cả hai con trai của bà Nguyệt đều học hành chăm chỉ. Cậu anh đã tốt nghiệp ĐH Khoa Hàng không không gian hạng giỏi ở Boston (Mỹ), tốt nghiệp thạc sĩ quản trị Kinh doanh, hiện công tác tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Cậu em học chuyên ngành hóa tại Anh, và đang công tác trong lĩnh vực bất động sản. Năm đầu tiên, gia đình phải viện trợ, sau đó cả hai anh em đều kiếm được học bổng và tự đi làm để lo chi phí học hành cho mình.

Vợ chồng bà luôn khuyên các con: “Cần tiếp thu khoa học kỹ thuật ở các nước tiên tiến nhưng phải luôn nhớ mình là người Việt Nam. Ra ngoài học để về phục vụ cho tổ quốc”. Cả hai con đều rất yêu thương bố mẹ.

Trưa 18/10, trời Sài Gòn nắng như đổ lửa. Tan buổi giao lưu tại Nhà văn hóa Phụ nữ thành phố, bà Nguyệt gọi điện cho cậu con út đến đón mẹ. Khoảng 15 phút sau, một thanh niên cao to dừng xe trước cổng. Thấy mẹ xách chiếc túi và ôm một bó hoa to, cậu trai tận tình đội mũ bảo hiểm và cài dây cho mẹ. Chờ mẹ ngồi ổn định, anh mới phóng xe hòa vào dòng người trên phố.

Kim Anh (VnExpress)

Tags:

181 Phản hồi cho “Nữ biệt động Sài Gòn từng đánh nổ máy bay Mỹ”

 1. DâM TiêN says:

  Các em nhi đồng i tờ, sau 21 ngày chưa mở mắt ơi,

  Các em có biết Tư Sang đã nhận chỉ thị chung của Mỹ và Hoa

  về vấn đề có liên quan tới công pháp.quốc tế, là gì không ?

  Ngu ngơ ở đó mà gáy ?

  • TUỔI TRẺ ĐẶC CÔNG RỪNG SÁC says:

   Bác Nói leo ơi sao mà khổ vậy? Cái đáng làm thì không làm lại cứ đi mò mẫm lẩm cẩm kiều thầy bói xem voi xem ai là người này ai là người kia. Bác cứ lẩm cà lẩm cẩm luẩn cà luẩn quẩn như không có đường ra vậy. Vì sao vậy?Vì suy nghỹ của bác nó nặng về hai chữ “cố chấp” và chữ “hận”. Cứ trong sáng mà suy nghĩ thì mọi thứ đều rõ như ban ngày thôi. Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống yêu nước và tinh thần đoàn kết để tạo nên sức mạnh vô địch mà. Khi ta hòa vào dòng chảy ấy thì ai viết mà chả như nhau tôi viết cũng như chúng tôi viết. Không ai khác ai cả, chúng ta vẫn nói nhân dân việt nam trăm người như một, triệu người cũng như một mà. Quân với dân một ý chí, toàn quân một ý chí, như Bác Hồ vẫn nói “ nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước” và mỗi khi tổ quốc cần thì lòng yêu nước của chín mươi triệu người Việt nam “sẽ kết lại thành một làn sóng mạnh mẽ, nó lướt qua mọi khó khăn gian khổ, nó nhấn chìm mọi bè lũ bán nước và cướp nươc”
   Vì vậy bác đừng ngạc nhiên khi thấy bất cứ ai trong số chúng cháu nói rằng: Từ trong sâu thằm của trái tim mình.Trong từng nhịp thở của người Việt Nam yêu nước, theo từng nhịp đập của mọi con tim, và cũng sâu thẳm trong tâm hồn người Việt Nam, chúng cháu luôn kính phục và nguyện làm theo và viết tiếp bản hùng ca bất diệt của những chiến sĩ biệt động thành , của những người lính Ấp Bắc, hay anh chiến sỹ tiểu đoàn 307 và nơi đây, năm xưa những Đặc Công Rừng Sác oai hùng thà chết vinh còn hơn sống nhục.
   Bác LÊ THỊ THU NGUYỆT ƠI, bác luôn là biểu tượng anh hùng trong tâm hồn dân tộc.
   ĐI LÊN THANH NIÊN
   CÓ NGẠI NGẦN CHI
   ĐI LÊN THANH NIÊN
   LÀM THEO LỜI BÁC
   KHÔNG CÓ VIỆC GÌ KHÓ
   CHỈ SỢ LÒNG KHÔNG BỀN
   ĐÀO NÚI VÀ LẤP BIỂN
   QUYẾT CHÍ ẮT LÀM LÊN

   • Tỉnh tình tinh says:

    Câu Hỏi của Uyên Kha

    Bộ đội! giờ này anh ở đâu?
    Nghe chăng tiếng nước vọng u sầu?
    Nghe chăng tiếng gọi hồn sông núi?
    Thúc giục toàn dân đứng dậy mau.

    Bộ đội! giờ này anh ở đâu?
    Thấy chăng lũ cướp đảng đầu lâu
    Tay liềm tay búa đang vơ vét
    Đất nước tang thương đã nhuốm màu.

    Bộ đội! giờ này anh ở đâu?
    Hay chăng rợ Hán tận bên Tàu
    Tràn qua biên giới vào xâm lấn
    Chiếm từ Cao Lạng đến Cà mâu.

    Bộ đội! giờ này anh ở đâu?
    Thấy chăng mẹ khóc rũ bên cầu
    Côn an, du đảng hành hung mẹ
    Mẹ chỉ đi đòi miếng ruộng sâu.

    Bộ đội! giờ này anh ở đâu?
    Biết chăng cha chết chốn tù lao
    Cha đòi dân chủ và công lý
    Chúng nhốt kiên giam hận máu trào.

    Bộ đội! giờ này anh ở đâu?
    Biết chăng chị đã bán qua Tàu
    Hy sinh đời chị cho em út
    Thương nhà, nhớ nước khóc đêm thâu.

    Bộ đội! giờ này anh ở đâu?
    Thấy chăng em vẫn ngẩng cao đầu
    Phiên toà Cộng sản đầy ô nhục
    Xét xử con người, đám bọ sâu.

    Bộ đội! giờ này anh ở đâu?
    Hay anh đã chết tự năm nao
    Hay anh còn sống mà như chết?
    Em đứng chờ anh, khóc nghẹn ngào.

    (Trích )

   • Lan Huệ says:

    Bạn viết như thế này thì VN hiện nay có những người còn mang trong mình hận thù, máu và nước mắt nhiều lắm. Hãy bình tâm suy tư về những gì đã xảy ra trong 3/4 thế kỉ 20, mở đầu thế kỉ 21 và sẽ xảy trong thời gian sắp tới. Thảm cảnh máu đổ, thịt rơi, rồi nhà cửa, đường sá, cầu cống,… bị phá hủy mà ta lại cứ mãi cất tiếng hào hùng, ca ngợi khủng bố thì thật là lạ. Các nước Đông Á, Đông Nam Á hay châu Âu,… sau chiến tranh người ta lo gìn giữ hòa bình để xây dựng đất nước, phát triển kinh tế phồn vinh, để cho đời hạnh phúc, ấm no chứ người ta có còn hô hào đấu tranh bạo lực như CS hay phát xít? Nếu Nhựt bản, Hàn quốc hay Anh, Pháp, Đức, … cứ mãi đấu tranh giai cấp, đấu tranh chủng tộc bằng gươm đao, súng đạn thì liệu họ có phát triển và hùng mạnh như hiện nay không? Việt Nam tự hào đánh bại hai đế quốc to rồi rơi vào nghèo đói, dốt nát, sinh lực quốc gia bị hủy diệt thì vui hay buồn?
    Xin dẫn chứng một câu nói của Jesus mà con người muôn đời phải suy nghĩ và răn mình là:”Kẻ nào dùng gươm thì sẽ chết vì gươm”.

 2. tranle52 says:

  ” Mục đích (cứu cánh) biện minh cho phương tiện ”
  Mục đích tối thuợng của CSVN là xây dựng một nhà nước xã hội chủ nghĩa, liên kết cùng các nước xã hội chủ nghĩa khác để bao vây và tiêu diệt chủ nghĩa tư bản, bành trướng chủ nghĩa CS trên toàn thể thế giới, cuối cùng tiến đến một thế giới đại đồng. ” Làm theo năng xuất, hưởng theo nhu cầu “. Ôi ! cái bánh vẽ đẹp đẽ làm sao! là ước mơ ngàn đời của nhân loại.
  Để hòng đạt được mục đích trên, CSVN không ngần ngại áp dụng bất cứ một hành động, hay một thủ đoạn nào, cho dù gian ác hay tàn độc bao nhiêu, bất chấp hậu quả ra sao.
  Bây giờ, CSVN phải đối diện với một sự thật phũ phàng, chủ nghĩa CS bị khai tử hầu như trên toàn thế giới, niềm hy vọng vào một thiên đường CS bi trôi ra sông ra biển.
  Đứng trước nguy cơ bị đào thải, nay đảng CSVN đang cố gắng duy trì quyền lực một cách tuyệt vọng, vấp phải hết những sai lầm này đến những sai lầm khác, và điều nguy hiểm nhất là vì sự sống còn, đảng CSVN dựa hẳn vào TQ, một anh láng giềng khổng lồ tham lam và hiểm độc.

 3. noileo says:

  Trích: “Trong trái tim, tâm hồn và ý chí chúng ta, vẫn âm vang bài ca hào hùng của nhửng người anh hùng quả cảm biệt đông sài gòn năm xưa” (nick “nhạc của tôi”, nick “tuổi trẻ ấp bắc” says: 25/10/2013 at 21:41).

  “anh hùng & gan dạ & quả cảm” để làm gì? “anh hùng & gan dạ & quả cảm”…, có làm nên điều gì tử tế không, mới là điều đáng kể.

  Trong cuộc tiến quân vào Tiệp khắc năm 1968, trong cuộc tiến quân vào Hungaria năm 1956, mấy người lính “hồng quân Liên xô” có gan dạ dũng cảm không?
  Câu trả lời là “CÓ”!

  Trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2, 1939-1945, quân Đúc quốc xã có anh hùng dũng cảm đối diện với cái chết để tìm chiến thắng, tiêu diệt địch quân không?
  Câu trả lời rõ ràng là “CÓ”!

  Nhưng cũng rất rõ ràng, cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 do Đức quốc xã gây nên vẫn là một cuộc chiến tranh xâm lăng tội ác, bị cả nhân loại lên án.

  Cũng vậy cuộc chiến tranh do Liên xô gây nên xâm lăng Tiệp khắc năm 1968, xâm lăng Hungaria năm 1956 vẫn là cuộc chiến tranh tội ác.

  Nói cách khác, sự dũng cảm của người lính, điều tất nhiên, rất đáng kính, không hề đem lại chính nghĩa cho cuộc chiến tranh.

  - Sự dũng cảm của người lính Đức quốc xã không hề đem lại chính nghĩa cho cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 do Đức quốc xã gây nên với tham vọng chiếm đoạt châu Âu c ho nước Đức quốc xã.

  Cuộc chiến tranh do Đức quốc xã gây nên vẫn bị loài người lên án là cuộc chiến tranh xâm lăng & tội ác.

  - Sự dũng cảm của người lính Nga đỏ, nếu có, không hề đem lại chính nghĩa cho cuộc chiến tranh do Liên xô gây nên xâm lăng hungaria

  Cuộc chiến tranh do Lien xô gây nên tại Tiệp khác 1968, tại Hungaria 1956, vẫn bị loài người lên án là cuộc chiến tranh xâm lăng & tội ác.

  - Sự “dũng cảm”, nếu có, của các “biệt động” cộng sản, của những tên khủng bố, những sát nhân cộng sản VNDCCH chuyên nghề đặt mìn, đặt chất nổ, quang lự đạn vào đám đông, giết hại người dân miền nam, không hề tạo nên “chính danh” cho cuộc chiến tranh Hồ chí minh tội ác.

  Muôn đời lịch sử Việt nam, nếu VN thoát đuọc, không bị bọn cộng sản Hồ chí Minh dâng cho tàu cộng, để người VN còn viết lịch sử VN,

  thì lịch sử VN sẽ đời đời ghi nhận, lên án tội ác của bọn cộng sản Hồ chí Minh & bọn cộng sản VNDCCH vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, cắt đất VN dâng cho tàu cộng, gây nên cuộc chiến tranh Hồ chí Minh tội ác, thảm sát hàng triệu người VN, ở miền bắc cũng như ở miền nam, bành trướng chủ thuyết mác lê tội ác vào VN, xích hóa Việt nam, dựa vào súng đạn tàu cộng, dựa vào sự chống lưng của tàu cộng, áp đặt chế độ cộng sản VNDCCH tàn ác & đê tiện lên đất nước dân tộc VN, gây nên biết bao tang thương, mất mát, tụt hậu cho đất nước dân tộc VN!

  thì lịch sử VN sẽ đời đời ghi nhận, lên án tội ác của bọn cộng sản Hồ chí Minh & bọn cộng sản VNDCCH vong bản ngoại lai, gây nên cuộc phản bội tháng 8-1945, cướp chính quyền VN, đặt chính quyền VN vào tay bọn cộng sản, từ đó gây nên biết bao tang thương, mất mát, tụt hậu cho đất nước dân tộc VN!

  • trandaiquang says:

   “Trong trái tim, tâm hồn và ý chí chúng ta, vẫn âm vang bài ca hào hùng của nhửng người anh hùng quả cảm biệt đông sài gòn năm xưa” (nick “nhạc của tôi”, nick “tuổi trẻ ấp bắc” says: 25/10/2013 at 21:41). noileo says:. Trích .

   “Trong trái tim, tâm hồn và ý chí chúng ta, vẫn âm vang bài ca hào hùng của nhửng người anh hùng quả cảm biệt đông sài gòn năm xưa” (nick congtangtonnunhumi, chungson, Conmeo, quockhach”, vietquoc , tranhung v…v…). Chưa nhận ra sao hở bạn noileo ?!

   • Lan Huệ says:

    Đọc những dòng chữ của bạn tôi biết bạn là người thuộc khí chất cường bạo rất thích hợp với những chủ nghĩa đề cao bạo lực cách mạng như chủ nghĩa Mác – Lê, cơ bản của CN này là tiêu diệt giai cấp đối kháng bằng bạo lực súng đạn, gươm đao. Nhưng một khi cách mạng bạo lực thành công thì nhà cửa đã đổ nát, máu đã chảy thành sông, xương chất thành núi thì bạn có vui sướng được không hay đã chất lên vai mình một gánh nặng sân nộ, ai oán? Tôi nghĩ rằng bạn cần đọc kỷ và suy tư nhiều hơn về học thuyết Mác – Lê với một tinh thần nhân bản, hiền hòa hơn thì VN mới mong có hòa bình thạnh trị. Đừng tự hào, tự đắc với những hành động khủng bố.

   • Tien Ngu says:

    Quả cãm thì hoặc may, chứ các anh Cộng nằm vùng mà tự sướng nà…hào hùng thì thật…chán mớ đời…

    Quả cãm là bời vì quá xá…ngu, nghe chính trị viên cs nó bơm cạch cạch, em nào cũng….sướng tê người, thành ra liều mạng…giãi phóng. Nhất là mấy em chăn trâu chăn bò, quét chợ, bán cà rem cây…, có biết mẹ gì đâu?

    Còn hào hùng? Giời ơi nà giời, sau…giãi phóng, du kích với bộ đội miền Bắc tràn ngập miền Nam, thấy mấy ảnh mà…chán mớ đời. Ăn mặc, mười hai con giáp, không có giống cái con gì cả. Mặt mày thì anh nào cũng…tai tái, có anh còn…hô trớt, quần áo thùng thình, nói chuyện toàn…láo. Cái cầu tiêu của Mỹ nguỵ còn chửa biết xài, khoe ti vi, khoe…kem phơi khô om sòm. Anh nào thấy cái Seiko Chợ Lớn, mắt cũng…sáng rở, giời ơi sao mà nó quí hoá thế…

    Hào hùng theo kiểu…Cộng láo năm xưa, thì đời em quả nà…khốn nạn từ đây.

    Hát dụ mấy em mới lớn, điếu biết gì hết các câu chuyện ngày xưa thì hoặc may…

    Nhưng mà bây giờ, em VN nào, lớn nhỏ gì cũng vậy, chỉ khoái nghe nhạc…vàng, nhạc đỏ bơm trẽ ăn cứt gà không còn ăn tiền nữa, chỉ thích hợp với cái thời đóng cửa rút cầu, tha hồ tự sướng không ngại thiên hạ cười…ruồi.

    Tuấn Vũ Hương Lan Chế Linh, ăn đứt ba cái nhạc…ốp bê ra eo éo bắt chước theo nhạc Tung Cộng.
    Tiếng chày trên sóc bom bo, Tiếng đàn ta lư, bác cùng chúng cháu hành quân, bão nỗi lên rồi…, đài điếc gì hát, cũng tự chúng nó nghe với nhau, ai thèm?

  • phaman51 says:

   @noileo thật chí lý, nói trúng tim đen.

 4. DâM TiêN says:

  Bà nó, có phịa thì cũng vừa đủ xoài thôi. Nay không còn
  là cái thời tắc cù Củ chi nữa.

  Thằng con một mụ nhà quê loại khủng bố, mà qua mắt được
  FBI hay CIA, để sang…Mỹ du học thành tài, ru?

  Nếu chuyện có thật , thì mụ Ngẹt sao không cho con giai
  sang Trung Cóc hay Liên Sô mà học, sang Mỹ mà mụ coi
  là kẻ thù, là đế quốc dẫy chét mà làm gì?

  Nói vậy thôi, cứ xem cái bản mặt nông nô bì bì thế kia,
  thì có khá lắm, mụ cũng làm giao liên hay hộ lý là cùng.

  đúng là loại chuyện máy bay phục kích trong mây…

 5. Trần Dân says:

  Câu chuyện cũa “sát thủ” Lê Thị Thu Nguyệt không biết là được kể lại chính xác tới mức nào nhưng Chiến Lược Khủng Bố nhắm vào thường dân ở miền Nam do chiến lược gia thiên tài Vỏ Nguyên Giáp chỉ đạo được áp dụng đồng loạt bất kể đó là điệp viên, đặc công, du kích hay bộ đội chính quy: ném lựu đạn, đặt chất nổ plastic ở các chợ, rạp hát, chổ đông người; pháo kích bằng đại bác, hỏa tiển vào thành phố, trường học, lộ trình dân chạy nạn chiến tranh…; đặt mìn nhắm vào xe đò (xe khách). Không phải là đợi tới 9/11 mới có chiến thuật khủng bố: trong cuộc chiến ở VN, để đạt mục đích chiếm chính quyền (nhuộm đỏ miền Nam) để gây xáo trộn xã hội, tâm lý sợ hải trong dân chúng, CSVN không từ bỏ một mục tiêu nào: dân thường, đàn bà, con nít, học sinh… Những ý niệm như đồng bào, đồng chủng, nhân đạo không hề có trong tâm trí cũa đoàn quân tác chiến trên quê hương cũa mình cho mục tiêu mà TBT Lê Duẩn đặt ra: ” Chúng ta chiến đấu cho Liên Xô, Trung Quốc”!

 6. Trần Tưởng says:

  Một xã hội bị khống chế toàn bộ bởi một thành phần chỉ biết nói láo . Nói láo từ trên xuống dưới , nói
  láo từ trái qua phải . Thằng có chức lớn thì nói láo lớn ,đứa làm “giao liên ” thì nói láo vặt vãnh kiểu giao
  liên . Nói láo vô tội vạ; láo đầu,hở đuôi ;biết láo mà vưỡn cứ nói,noí láo lấy được,dường như coi cái trí
  khôn của thiên hạ chả có gờ-ram nào sất .

  14 tuổi theo bọn khủng bố,phá hoại ,nghiã là chả có ̣học hành tới nơi,tới chốn . Chả có kiến thức tối
  thiểu về vấn đề đi đứng của hành khách đáp các chuyến bay quốc tế . Chưa một lần bước chân lên máy
  bay dân dụng ;mà dám làm đạo diễn cho một vụ khủng bố không tặc ,cho nên lòi cái láo một cách ngu đần .
  “Ngày 25/3/1963, cô mang bụng bầu chứa thuốc nổ C4 cài đồng hò hẹn giờ vào sân bay, xách theo một chiếc túi du lịch, giống túi cố vấn Mỹ thường dùng. Sau đó cô vào nhà vệ sinh, tráo “hàng” trong túi và trong bụng, rồi tiếp tục đánh tráo túi với một cố vấn Mỹ trong phòng đợi.
  Theo kế hoạch, quả mìn sẽ nổ khi máy bay cất cánh 15 phút, dự kiến sẽ rơi ở Thái Bình Dương để không ảnh hưởng đến người dân ở dưới. Chiếc Boeing 707 hôm ấy chở 80 cố vấn Mỹ rời Sài Gòn sang San Francisco, quá cảnh sân bay Honolulu được 2 phút mìn mới phát nổ. Toàn bộ máy bay bị phá hỏng. Nếu như hôm ấy, chiếc đồng hồ hẹn giờ không bị trục trặc do máy bay lên độ cao 10.000 m, áp suất không khí khiến nó chạy chậm lại, thì 80 cố vấn Mỹ đã thiệt mạng.” Trích .
  Chiếc túi có chất nổ kia đi theo tay cố vấn Mỹ nào đó ,không được ký gởi . Vậy khi nó phát nổ ,tại
  sao chỉ có “Toàn bộ máy bay bị phá hỏng”;còn 80 cố vấn Mỹ kia đi đâu ???
  Em giao liên này sạo tàn nhẫn ….

  • Backy54 says:

   Đỗ Mười em đặc công này xạo thầy chạy luôn. Ai đời càng lên cao không khí càng loãng, áp suất càng giảm chứ tăng cái đầu chó bác hồ gì mà khiến đồng hồ chạy chậm lại ,đáng ný da ló phải chạy nhanh hơn chứ nỵ, bom phải lổ khi vừa cất cánh độ lăm mười phút thì mới đúng logic xạo chứ.Đã ngu mà hay lói xạo để lòi cái dốt XHCN. Cái bản mặt con sen thằng ở nhìn vô là muốn ói mà dám bảo là con gái của tướng lãnh VNCH mà an ninh VNCH cũng tin nữa sao? He he,hồ râu dê có sống lại cũng xá em này 3 xá và ngữa mặt lên trời mà than : Các cháu ngon của ta qua mặt (xạo) cả ta dzồi.
   Đỗ mười em, sao không kể là trong bụng bầu ngoài bom và đồng hồ dỏm(mua ổ chợ trời Hố bò) còn có 2 cây cà rem phơi khô để em và partner ăn mừng chiến công…xạo!!
   Càng đọc càng thấy cái ngu của em và lũ viết bài nâng….em( em không có bi thì nâng gì??) ,càng muốn đỗ mười thằng chó bác hồ của chúng nó, vì lão thả nọc heo của lão khắp nơi nên bi giờ mới sanh ra cai lũ xạo tàn bạo vô liêm sĩ như cái con mụ con gái tướng lãnh VNCH này.Đỗ mười em, chúc em 1 ngày quốc tang thật nhiều niềm vui !! Phi ní lô đia ,hết lước lói.

 7. Thao phuong says:

  Mặt mũi dễ sợ mà dám láo là con gái tướng lĩnh SG để gạt lính VNCH ? Ôi ! Bể cơm bể cháo rồi ..
  Thôi . Nói láo là con của 14 thằng trong bộ chính trị VC .. Thiên hạ tin ngay

  • nhạc của tôi says:

   Các bác cứ thoải mái mà vò đầu bứt tóc mà sáng tác thậm chí là làm hàng nhái cũng được. Còn em vẫn tuân thủ nguyên tắc lấy sức nhàn để thử sức với sức nhọc nhằn của các bác. Chủ yếu là để chứng minh tính phong phú bất tận của dòng văn học cách mạng Việt Nam mà thôi. Nếu chủ nhà vẫn vô tư chơi đẹp theo đúng tinh thần dân chủ thì em đảm bảo chỉ trong vòng nửa tiếng em có thể phủ kín các trang của ĐÀN CHIM VIỆT bằng các sáng tác của văn nghệ sĩ trong nước. Nhưng mà ai lại coi thường nhau thế. Cứ để hai phía chúng ta tỉ tê, nhâm nhi, nhấm nháp nó mới hay các bác nhỉ. Em chỉ có một đề nghị là dù yêu dù ghét chúng ta cũng đừng ăn bậy chửi tục trên diễn đàn. Em thấy xử sự như bác Trọng Dân là quá đáng nên cặp đôi Tỉnh Tình Tinh và Mẹ Đốp vật cho đến điên đảo, tơi tả mất hết danh tánh, thương hiệu cũng là phải. Mình là người Việt Nam, có yêu có ghét nhưng nói cái yêu cái ghét làm sao cho con trẻ nó phục nó kính, nó nể, chứ mà cứ dùng từ nhớp nháp như thế thì không nên
   TẶNG CÁC BÁC BÀI THƠ, BÀI HÁT VỀ TÂY NGUYÊN NHÉ
   Tháng Ba Tây Nguyên
   Tháng ba mùa con ong đi lấy mật,
   mùa con voi xuống sông hút nước,
   mùa em đi phát rẫy làm nương,
   anh vào rừng đặt bẫy cài chông.
   Tháng ba sớm sớm mẹ ra rừng theo dấu chân rùa đi tìm nấm mới.
   Chiều chiều cha chọn một góc vườn dạy con trai phóng lao trị hổ báo.
   Tháng ba mùa hoa vông đang nảy nở cho con công múa, cho con cá bơi,
   bông không rụng xuống lòng suối nhỏ, tung lên trờI vạn cánh sao rơi.
   Hoa lách bay để lạI nụ cười.

   Tháng ba rừng Tây Nguyên hoa thắm đỏ,
   làng buôn vang tiếng chiêng múa hát,
   bầy chim muông cất cánh rợp trời,
   sông từng đàn con cá lộI bơi.
   Tháng ba tay em dệt khăn hồng
   theo cánh chim trời cho ngườI em mến.
   Chiều chiều anh dựng lại nếp nhà
   phòng khi qua những đêm ngày giông bão.
   Tháng ba trờI trong xanh như suối ngàn,
   cho em múa hát cho anh đánh chiêng,
   chiêng anh rộn núi rừng buôn làng,
   em ca giọng vút mây xanh,
   chim hót theo nghe sao ngọt lành.
   Tháng ba người tây nguyên chan chứa tình,
   con tim xao xuyến đôi môi hé cười,
   tháng ba mùa núi rừng sôi sục,
   tháng ba mùa hạnh phúc Tây Nguyên,
   ôi tháng ba tô thắm cuộc đời.

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Hahaha..

    Có đau đớn cay cú mới XuÝt Xoa !
    TỨC LẮM RỒI PHẢI KHÔNG?
    (Mang tiếng Kiều Cộng tới ba họ lận mà , đúng không)

   • NHẠC CỦA DÂN VIỆT says:

    CHIẾN THẮNG QUÃNG TRỊ

    Cờ baỵ Cờ bay oai hùng trên thành phố thân yêu
    Vừa chiếm lại đêm qua bằng máu
    Cờ baỵ Cờ bay tung trời ta về với quê hương
    Từng ngóng đợi quân ta tiến về
    Ta ôm nhau mắt lệ nghẹn ngào quỳ hôn đất thân yêu
    Quảng Trị ơi, chào quê hương giải phóng
    Hồi sinh rồi này mẹ này em
    Vui hôm nay qua đêm đen tìm thấy ánh mặt trời
    Ði lên. Ði lên trên hoang tàn ta xây dựng ngày mai
    Nhà vươn lên người vươn lên
    Quân bên dân xây tin yêu đời mới
    Ðón nhau về, anh đưa em về Gio Linh, Cam Lộ, Ðông Hà
    Sạch bóng thù, đồng ta xanh thắm nắng mới
    Vang câu hát tự do …

   • Hồ Thẩm Du says:

    Thề Chiến Thắng Quân Thù

    Thề chiến thắng quân thù,
    thề chiến thăng quân thù,
    ta hò reo bốn phương trời Nam.

    Đoàn quân băng qua đeo,
    và tiến bước qua rừng.
    Cùng một lòng đền ơn tổ quốc!

    Thề chiến thắng quân thù,
    thề chến thắng quân thù,
    ta diệt tan quân cộng nô.

    Mài vũ khí sáng ngời,
    rèn ý chì xây đời.
    Cùng tạo Dựng Việt Nam thái hoà.

    Kèn thúc quân vang lên
    Lừng uy gót chinh nhân
    ta ra đi thề một lòng
    thi gan trai dời hào hùng,
    ngàn đời sau ghi dấu Tiên Rồng.

    Thề chiến thấng quân thù,
    thề chiến công ngày mai.
    Mặc thây phơi sa trường
    lòng quyết tiến không sờn,
    thề tạo lập Việt Nam phú cường ./.

   • TỈNH TÌNH TINH says:

    Bài ca Chiến Thắng Quảng Trị tui nghe hoài mà hổng chán đó. Ước mong sớm có bài Chiến Thắng Hà Nội.

   • Mẹ Đốp says:

    Hồi đó ở Sài gòn, tui hay nghe bài này:

    Giặc từ miền Bắc vô đây

    Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay dính máu đồng bào
    Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay vấy máu anh em
    Hận thù đó! chất cao trong lòng người
    Hận thù đó! chất cao trong lòng tôi, lòng anh

    Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay chiến tích hận thù
    Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay giết chóc hôi tanh.
    Giặc cờ đỏ: Xâm lăng
    Giặc cờ đỏ: Bạo tàn
    Giặc cờ đỏ giết hại dân lành đốt phá quê hương

    DK: Ôi vùng Trị Thiên, An Lộc, vùng Tam Biên
    lửa máu từ rừng sâu ngụt trời
    Giòng máu đỏ da vàng, trên đất nghèo nàn đã
    đổ vì ai

    Kìa giặc thù đốt phá quê hương ta
    Kìa giặc thù bắn giết đồng bào ta
    Kìa giặc thù còn đó!
    Kìa giặc thù còn đó!

    Anh em ơi vùng lên diệt Bạo Tàn
    Anh em ơi vùng lên diệt Áp Bức
    Anh em ơi nước có còn ta mới còn
    Còn Tự Do là còn cơm no.

   • nhạc của tôi says:

    Tiến Về Sài Gòn

    Nơi thành đô trong ánh điện quang
    Tiếng nấc nghẹn câu cười
    Khu nhà tranh năm cánh ngoại ô rên xiết đêm ngày.
    Quê nhà ta đau đớn lầm than
    Sao bóp nghẹt tim người?
    Sào Gòn ơi! Ta đã về đây, ta đã về đây
    Lướt qua nắng mưa súng bom nhịp chân đi
    Quê hương kêu gọi tiến lên diệt quân Mỹ!
    Tiến về Sài Gòn ta quét sạch giặc thù
    Hướng về đồng bằng ta tiến về thành đô!
    Nước nhà còn chờ trận cuối là trận này
    Tiếng về đồng bằng, giải phóng thành đô

    Ta về qua khi ánh bình minh
    Đang hé rạng chân trời
    Ta về quê khi lũ ngoại xâm hấp hối tơi bời
    Trên đường quê nghe tiếng mẹ ta đang khắc khoải mong chờ
    Nào vượt lên mau bước đoàn quân giải phóng thành đô!
    Đứng lên phố phường đánh tan giặc ngoại xâm
    Đứng lên ngoại thành tiến lên đường no ấm
    Tiến về Sài Gòn ta quét sạch giặc thù
    Hướng về đồng bằng ta tiến về thành đô!
    Nước nhà còn chờ trận cuối là trận này
    Tiếng về đồng bằng, giải phóng thành đô

    Bao ngày qua tang tóc khổ đau
    Đã biến thành căm hờn
    Căm hờn dâng tranh đấu sục sôi dân phố xuống đường
    Bom rền vang vang khắp thành đô tiếng súng diệt quân thù
    Đồng bào ơi! Giải phóng về đây tung cánh tự do!
    Tiến lên giết giặc siết thêm chặt vòng vây
    Tiến vô Sài gòn đánh tan tành giặc Mỹ
    Tiến về Sài Gòn ta quét sạch giặc thù
    Hướng về đồng bằng ta tiến về thành đô!
    Nước nhà còn chờ trận cuối là trận này
    Tiếng về đồng bằng, giải phóng thành đô

   • Nguyen Kim Bien says:

    Thế bác “Nhac của tôi” có bài hát nào về Tây Nguyên bị chính phủ VN CS phá tan nát rừng, núi, thú rừng, sông ngòi ?

    Rừng Tây Nguyên dưới sự quản lý của người cộng sản bị tàn phá đến 70%. Nhiều khu núi rừng giờ chỉ là đồi trọc. Thú rừng nhiều lòai quý hiếm bị giết gần tuyệt chủng. Giờ đây lạt thêm mỏ bauxit tàn phá môi trường kinh khủng và KHÔNG đem lại lợi nhuận cho ngân sách tỉnh Lâm Đồng hay ngân sách quốc gia (vậy thì tại sao lại làm cái mỏ này??)

    Chẳng biết ông Dư luận viên post bài hát Tháng Ba Tây Nguyên xưa cũ làm gì? Lời thì hay đấy nhưng giả tạo tô hồng sự thật thì gạt gẫm được ai? Có làm người Tây Nguyên bớt khổ được không? Có làm đất nước phong phú, sạch sẽ được không?

   • Mẹ Đốp says:

    Tặng khăn quàng Đỏ ở Việt nam:

    Lời Thề Diệt Cộng

    Xưa cha ông thích vào tay “sát Thát”
    Là lời thề quyết phá giặc Nguyên Mông
    Nay cháu con nguyện với lòng “diệt Cộng”
    Là lời thề cứu nước phục non sông.

    Bỡi lũ Cộng đã không còn nhân tính
    Còn bạo tàn hơn cả rợ hung nô
    Còn dã man như sài lang hổ báo
    Dẫm nát quê gương, cấu xé đồng bào.

    Chúng nắm chặt cái gọi là chuyên chính
    Xua côn an du đãng giết dân ta
    Cái đảng cướp mệnh danh là vô sản
    Nay trở thành đảng cướp ma phi a.

    Một đảng cướp đang nắm quyền trị nước
    Ôi tủi hờn, oan khốc giống Rồng Tiên!
    Bốn nghìn năm con nối nghiệp cha truyền
    Đây là lúc sử xanh đầy ô nhục!

    Không thể được, lẽ nào ta khuất phục
    Để rợ Hồ giặc Hán cướp quê hương
    Hãy đứng lên nòi giống Việt can trường
    Dâng tổ quốc cả tấm lòng quả cảm.

    Giặc hung ác nhưng trong lòng khiếp đảm
    Triệu người dân như nước vỡ sóng trào
    Sẽ cuốn phăng bầy giặc Hán rợ Hồ
    Giành lại nước, dựng ngọn cờ quang phục.

    ( Trích)

   • thế hệ trẻ tiểu đoàn 307 says:

    Thế hệ kế cận của tiểu đoàn 307 anh hùng nguyện kế tục truyền thống của cha anh đi trước ĐÁNH ĐÂU THẮNG ĐÓ,xuất quỷ nhập thần làm kẻ thù sống trong sợ hãi, ăn ngủ không yên. Nguyện mãi xứng đáng là người kế cận đầy tin tưởng của những người con bất tử như chị- người nữ anh hùng mãi mãi được tổ quốc tôn vinh, nhân dân yêu kính. Chúng em, chúng cháu sẽ mãi ngẩng cao đầu hát vang bài ca của TIỂU ĐOÀN 307 và những bài ca về những người anh hùng biệt động thành năm xưa
    Tiểu Đoàn 307
    Ai đã từng đi qua sông Cửu Long Giang,
    Cửu Long Giang sóng trào nước xoáy,
    Cửu Long Giang sóng trào nước xoáy.
    Ai đã từng nghe tiếng tiểu đoàn,
    tiếng tiểu đoàn 307.

    Buổi xuất quân tiểu đoàn năm ấy,
    cả tiểu đoàn thề dưới sao vàng,
    người chiến sĩ tiếc gì máu rơi.
    Buổi xuất quân tiểu đoàn năm ấy
    nguyện một lòng gìn giữ non sông.

    Đã chiến đấu bao năm ròng chiến đấu với bao thành tích huy hoàng.
    Trận Tháp Mười trận Mộc Hóa vang tiếng đồn với trận La Bang.
    Lưỡi gươm vung với cánh tay sắt, đầu giặc rụng nổ súng đồng đồn giặc vỡ tan.

    Lẻ bảy, tiểu đoàn lẻ bảy,
    đoàn quân lẻ bảy kể từ ngày ấy đánh đâu được đấy oai hùng biết mấy
    tiểu đoàn lẻ bảy với dạ sắt gan vàng tiến lên lòng son chẳng nao.
    Tiếng tiểu đoàn bao nhiêu quân Pháp run rẩy sợ hãi vang lừng danh tiếng 307.

   • Hồ Thẩm Du says:

    Người Lính Việt Nam Cộng Hoà…
    Tôi nợ Anh
    Anh lớn lên … quê hương dày lửa khói,
    Sách vở buồn … chữ nghĩa dở dang rơi,
    Mực chưa vơi … gác bút … bước vào đời,
    Trường nghiêng nắng … Ve ngân lời từ giã !
    Mái trường yêu … áo thư sinh … gởi lại,
    Những phương trình, hàm số ngỗn ngang vương,
    Tấm bảng đen buồn im lắng trên tường,
    Vết phấn trắng … học đường … bao kỷ niệm !
    Nắng quân trường … tháng ngày dài huấn nhục,
    Đêm di hành lạnh buốt dưới mưa rơi,
    Da sạm đen … mầu nắng đổi cuộc đời,
    Người lính mới … ca vang lời sông núi.
    Anh bước đi hơn nửa vùng đất nước,
    Treo cuộc đời trên đầu súng … mong manh,
    Tấm poncho che hạnh phúc dân lành,
    Bùn vương gót … thơm đồng xanh lúa mới.
    Hai mươi năm … Anh chưa tròn giấc ngủ,
    Vì đạn thù vẫn cày nát quê hương,
    Bước quân hành … ngọn cỏ đọng giọt sương,
    Anh dừng gót … hậu phương … hoàng hôn phủ.
    Sông Bến Hải … lửng lơ buồn im lắng,
    Chảy ngăn đôi … đau xót Mẹ Việt Nam,
    Gót giày Saut in dấu nẻo quan san,
    Ngăn cuồng vọng lan tràn từ phương Bắc.
    Huế cổ kính … Kinh Đô Nam Quốc Việt,
    Cầu Tràng Tiền nghiêng bóng nước Hương Giang,
    Tết Mậu Thân … giặc đốt phá điêu tàn,
    Chiếc cầu gãy … Anh bàng hoàng chua xót !
    Ôi Quảng Trị … Cổ thành nghiêng đổ nát,
    Máu của anh … từng viên gạch đỏ loang,
    Anh hiên ngang dựng lại ngọn cờ vàng,
    Cờ phất phới trên hằng ngàn xương trắng !
    Phá Tam Giang lững lờ theo năm tháng,
    Ngược xuôi giòng len rừng lá xanh xanh,
    Lá hằn ghi … muôn vết tích quân hành,
    Sông in bóng ngàn hùng anh nước Việt.
    Đồi Charlie chiều rừng xanh bão lửa,
    Nắng hạ buồn đưa tiễn cánh dù hoa,
    Hè bảy hai (72) … bao tang trắng … lệ nhòa,
    Anh gãy cánh … xót xa người ở lại.
    Tống Lê Chân … pháo đạn thù bao phủ,
    Sáu trăm ngày tử thủ … thức trắng đêm,
    Chí hùng anh … đôi chân cứng … đá mềm,
    Anh ngạo nghễ giữa muôn trùng quân giặc.
    An Lộc Địa … chín mươi ngày rung chuyển,
    Tám trăm ngàn đạn pháo … máu xương rơi,
    Anh hiên ngang sừng sững với đất trời,
    Anh vẫn sống với cuộc đời đáng sống !
    Anh nổi trôi bồng bềnh trên sóng nước,
    Mộng hải hồ … áo trắng giữ quê hương,
    Hoàng Sa buồn … máu nhuộm đỏ đại dương,
    Anh nằm xuống … tang thương lòng biển mẹ !
    Lững lờ mây … xé trời nghiêng cánh sắt,
    Anh tung hoành ngang dọc giữa không gian,
    Giữ quê hương … diệt lũ cộng bạo tàn,
    Giáng những trận kinh hoàng trên đầu giặc.
    Màn đêm buông … những Kinh Kha thời đại,
    Đang âm thầm trên đất giặc hiểm nguy,
    Vì quê hương … anh nào có ngại gì,
    Trai thời loạn … mấy người đi … trở lại …
    Hai mươi năm … Anh miệt mài đi mãi,
    Chưa một lời than thở … kiếp chinh nhân,
    Máu tuôn rơi … thịt nát … không ngại ngần,
    Vì Tổ Quốc … chưa một lần buông súng.
    Tháng Tư Đen … Ngày Ba Mươi … gãy súng,
    Giặc Hồ vào … máu nhuộm đỏ quê hương,
    Đôi dép râu mang chủ nghĩa bạo cường,
    Gieo tang tóc … xây thiên đường bằng máu !
    Cuộc đời anh chôn vùi theo vận nước,
    Người quyên sinh tuẩn tiết với non sông,
    Hồn lửng lơ nhìn đất mẹ … đau lòng,
    Khóc nước Việt chìm trong giòng huyết lệ !
    Kẻ sa cơ ngẩng cao đầu bất khuất,
    Nơi pháp trường … trước mũi súng cộng nô,
    Anh hiên ngang đả đảo lũ giặc hồ,
    Rồi gục ngã theo cơ đồ mệnh nước !
    Người ở lại … chuỗi ngày dài lao lý,
    Trong gông cùm, tra tấn … máu thịt rơi,
    Ôi đớn đau … đói khát … thân rã rời,
    Anh uất hận lìa đời trong ngục tối !
    Kẻ lết lê bên lề của cõi sống,
    Tấm thân tàn nương trên mảnh mo cau,
    Nửa đôi chân … vết thương rỉ máu đào,
    Tháng Tư đến … lệ trào trong giấc ngủ !
    Loài quỷ đỏ trả thù trên xác chết,
    Nghĩa trang buồn … chúng tàn phá tan hoang,
    Xác thân anh trong cát bụi thời gian,
    Giờ trơ trọi mảnh xương tàn … mưa nắng !
    Người còn sống giống như người đã chết,
    Khác nhau chăng … một xác chết biết đi,
    Mất quê hương … Anh còn lại những gì …
    Ngoài kỷ niệm khắc ghi vào quân sử !
    Ba mươi bốn năm … lạc loài viễn xứ,
    Đếm tháng ngày trên những bước lưu vong,
    Tôi nợ Anh … nghe ray rức trong lòng,
    Vong Quốc Hận … sục sôi giòng máu nóng !
    Tôi nợ Anh … nhịp quân hành rộn rã,
    Ánh đuốc thiêng … khúc hát khải hoàn ca,
    Tôi nợ Anh … nợ nước với thù nhà,
    Món nợ đó … Tôi thề sẽ phải trả …
    Món nợ đó … Tôi thề sẽ phải trả …
    Trả cho Anh và Tổ Quốc Việt Nam.

   • VietNamquatkhoi says:

    Người Lính Già Đoàn Ba Lẻ Bảy

    Người líng già tiểu đoàn Ba Lẻ Bảy
    Nghèo xác nghèo xơ, chân què tay gãy
    Lủi thủi một mình dưới túp lều xiêu
    Lặng nhìn quê hương mà lòng tê tái.

    Anh nghe con sông sóng gào nước xoáy
    Tưởng như lòng mình sôi sục hờn căm
    Cái bọn Việt gian lật lường mất dạy
    Đã phỉnh phờ anh phản nước hại dân.

    Anh nhìn lên cao lá cờ đỏ chói
    Ngày xưa anh gọi lá cờ vàng sao
    Ngày nay anh xem như là nợ máu
    Máu của nhân dân, chiến sĩ, đồng bào.

    Anh nhìn chung quanh dân oan mất đất
    Lũ lượt phố phường, khóc lóc kêu than
    Xã hội, côn an, bạo hành trấn áp
    Mà giận cho mình bất lực cầu an.

    Anh thấy nguy nga đền đài, dinh thự
    Một lũ sâu giòi đục khoét quê hương
    Những tư bản đỏ ngày xưa mạt hạng
    Những đại gia đen một thuở lật lường.

    Anh thấy ngoài kia giặc thù cướp nước
    Vênh váo ngông cuồng dẫm nát quê hương
    Và đảng tay sai đang quỳ tiếp rước
    Mượn kẻ ngoại thù chống lại nhân dân.

    Dòng sông vẫn trôi, sóng gào nước xoáy
    Như goị tên anh, đoàn Ba Lẻ Bảy:
    “Anh đã làm gì mà nay quê hương
    Tan nát, khổ đau, nhục nhằn tận đáy?

    Trích Phan Huy
    http://fdfvn.wordpress.com

   • Cù Lần Lửa says:

    Nhục của ta0… nhạc của ta0…

    Bà già ui, ôm lấy tui, đến khi lào có cháu thì thôi …

    Mình chí Hô muôn lăm, mình chí hô …

    Hồ chiếu Manh bị tụi Lê Duẫn Lê Đút Lọ chúng
    cho ăn thuốc độc, chết đứ đừ đi zội… Bà già
    ui, ôm lấy tui, đến khi nào có cháu thì thôi, Hồ hố..

 8. LAN says:

  Ăn mặc tồi tàn, cái bản mặt nông dân thứ thiệt chỉ đáng là dân lượm rác TP. Sài Gòn vậy mà tự nhận mình là con gái vị tướng VNCH để lường gạt lính VNCH, có ai tin nỗi không trời ?? !! Cái này láo trời sợ, láo như Lê Văn Tám. Khen bà cũng bắt chước Trần Huy Liệu tự nặn cho mình 1 hình tượng anh hùng dỏm. Muốn vậy bà đừng nên trưng cái bản mặt như gái thiểu số của bà thời đó thì họa họ còn tin.

 9. Hoàng-Long says:

  Nữ biệt động này có bí danh:::: điệp viên O-O-thấy (điệp viên có bí danh :không không thấy) chứ không phải 007,vì chuyện chưa hề xảy ra và cũng chưa hề ai biết đến ,nên làm sao thấy

  • tuổi trẻ ấp bắc says:

   Trong trái tim, tâm hồn và ý chí chúng ta, vẫn âm vang bài ca hào hùng của nhửng người anh hùng quả cảm biệt đông sài gòn năm xưa. Chúng ta quyết không phụ lòng cha anh đi trước, quyết bảo vệ những gì chúng ta đã đang và sẽ có, đó là quả ngọt và trái thơm, Quyết diệt trừ những con sâu phản động đang gieo rắc bệnh dịch rắp tâm hủy diệt các giá trị hào hùng của ẤP BẮC, VẠN TƯỜNG, KHE SANH để phủ lên cuộc sống bình yên của chúng ta màu đen chết chóc và hận thù. Các bác, các anh, các chị Biệt động thành năm xưa xin hãy yên lòng tin vào thế hệ tuổi trẻ hôm nay

   • nguyenlan says:

    Tuổi trẻ Hải Ngoại says :

    Trong trái tim, tâm hồn và ý chí chúng ta, vẫn âm vang bài ca hào hùng của những người anh hùng quả cảm Việt Nam Cộng Hoà năm xưa. Chúng ta quyết không phụ lòng cha anh đi trước, quyết bảo vệ những gì chúng ta đã đang và sẽ có, đó là quả ngọt và trái thơm, Quyết diệt trừ những tên du kích Việt cộng và những kẻ trở cờ theo giặc Cộng đang gieo rắc bệnh dịch rắp tâm hủy diệt các giá trị hào hùng của An Lộc, Quảng Tri, Kon Tum để phủ lên cuộc sống bình yên của chúng ta màu đen chết chóc và hận thù. Các bác, các anh, các chị Việt Nam Cộng Hoà năm xưa xin hãy yên lòng tin vào thế hệ tuổi trẻ hôm nay .

   • Hồ Thẩm Du says:

    Và phải kể luôn cả chiến thắng ở Huế, dịp tết Mậu thân năm 1968, với gần 7.000 người bị CS chôn sống trong các hố chôn tập thể.

 10. quang tran says:

  Lại thêm một film 007.Made in CHXHCNVN! :(( :(( :(( OK

Phản hồi