|

TBT Nguyễn Phú Trọng và nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Đường lên CNXH. Tranh FB

Đường lên CNXH. Tranh FB

Khi đọc tin TBT Nguyễn Phú Trọng nói về tương lai CNXH trong buổi thảo luận tổ ở Quốc hội, bất giác tôi liên tưởng đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng vừa được đề cập trên truyền hình VTV, vì cảm nhận một sự tương đồng, cũng vừa có những khác biệt lý thú, và đều gây khó hiểu như nhau.

Nhà “Ngoại cảm Tâm linh” Phan thị Bích Hằng, đã từng vang danh nhiều năm về công việc “tìm mộ”, nay đang làm xôn xao trên truyền hình và mạng với nhiều xét nét của dư luận. Đồng thời nhà Duy vật biện chứng xhcn danh tiếng, GS,TS Nguyễn Phú Trọng, đứng đầu ĐCSVN, cũng là người đứng đầu đất nước nổi tiếng nầy, cũng đang làm cho nhiều giới xôn xao, ngơ ngác.

Cái khác nhau và cái giống nhau

Một bên có đối tượng nghiên cứu là “cái vong” và “hài cốt” của những người đã chết, thuộc về quá khứ, không khẳng định thời gian. Bên kia, thì nói về CNXH ở vào thì tương lai, bao gồm toàn thể những người đang sống và những người sẽ sống – của cả cộng đồng dân tộc VN –trong vòng 100 năm tới và có thể xa hơn nữa…

Có thể gọi ông là nhà “Ngoại cảm” xhch được chăng ?. Đây là một cụm từ có thể mới mẽ, nhưng dù sao nó cũng đã chỉ một hiện thực khách quan, có tính điển hình.

Dĩ nhiên, tầm vóc của nhà ngoại cảm xhcn lớn hơn nhiều so với nhà ngoại cảm tâm linh về mọi phương diện, trong cả không gian và thời gian, đặc biệt về tư cách pháp nhân của hai nhà ngoại cảm. Nhưng cái giống nhau là cùng một phương pháp, là “ngoại cảm”, tức là tự nhiên mình nói ra, không cần phải giải thích dông dài, không cần khoa học ló mặt vào, mình nói ra như một thứ “chân lý” tự nó bộc lộ, từ trong tâm trí mình. Đó là tính chung của những nhà ngoại cảm.

Về nhà ngoại cảm Tâm linh Phan Thị Bích Hằng (PTBH) một số người cho rằng có sự lừa đảo đâu đây, vì có trường hợp chứng minh hài cốt tìm thấy lại là xương thú vật. Nhưng có số đông khác thì tin tưởng về sự chính xác và cũng đưa ra những bằng chứng khoa học đáng tin cậy. Sự thật như thế nào chưa thể phân giải, như chuyện có ma hay không có ma trên cõi đời, cũng là vấn đề đang được thả nổi, ai muốn nghĩ thế nào là tùy. Lại có kẻ hoài nghi về ý đồ gì đây của đài VTV (9) khi tung ra “sự cố” nầy ? Trong khi tại Kinh đô, nơi đang diễn ra sự kiện trọng đại, Quốc Hội đang bàn về Hiến Pháp, nhà “Ngoại cảm xhcn”-TBT Nguyễn Phú Trọng – lên tiếng về một tiên tri hoành tráng về CNXH, có ảnh hưởng đến cả quốc gia với tầm kích thế kỷ, không thể dễ bị chìm xuồng trong dư luận. Ông nói :

“ Xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ nầy không biết đã có CNXH hoàn thiện ở VN hay chưa”

Bằng một tầm nhìn vượt thời gian, ông khẳng định rằng nó còn lâu dài lắm. Hết thế kỷ, có xác suất cở 100 năm, mà có hay không có CNXH cũng không biết được, nhất là về cái mức gọi là “hoàn thiện” của nó theo nhà tiên tri…Ông đã nắm chắc tất cả các yếu tố cấu thành để được gọi là hoàn thiện nữa đấy, nhưng còn để trong bụng, chưa nói ra ?
Ông đã nhiều lần khẳng định toàn dân VN phải đi lên CNXH, với những kiên định mà ông đã xác lập, nhưng tương lai của nó thì ông nói trước rằng, ông không dám bảo đảm nó sẽ thế nào, tức có hoàn thiện hay không… Đây cũng là một khác biệt trong hai nhà ngoại cảm. “Hoàn thiện” là một khái niệm khá mông lung, hầu như không có giới hạn, một kỹ xảo thường được sử dụng khá kỹ xảo phổ biến trong quảng cáo sản phẩm của giới kinh doanh trên TV. Trong lãnh vực giáo dục, tư tưởng con người, chỉ dám nói đến “hướng thiện” đã là gay go lắm rồi…

Sự lừa đảo – Thủ tướng chính phủ cho lệnh điều tra.

Theo VTV, người ta tố cáo bà PTBH là kẻ lừa đảo, tráo xương thú vật bảo đấy là “hài cốt”. Vì là phương pháp “ngoại cảm” nên bà không thể giải thích nhiều, bà chỉ nói rằng bà làm không vì tiền, không vì danh, không vì một chủ thuyết hay ý thức hệ nào. Đã 20 năm với hơn 10.000 hài cốt không phải là nhỏ, tốn hao không ít tâm sức của bà, tất cả chỉ vì “cái tâm” mà thôi. Công việc nầy hoàn toàn có thể khảo sát kết quả của nó bằng phương pháp khoa học. Nếu có một tỉ lệ nào đó về sự không chính xác, thì đó cũng chỉ là một xác xuất phải có, ngay trong lãnh vực khoa học thực nghiệm cũng vậy. Trong các con số thống kê về tài chánh của nhà nước, hoặc “những con số nhảy múa loạn xạ” (NLG 26-10) về 15- 20 triệu lượt ý kiến, 28-30-40 ngàn cuộc hội thảo về góp ý sửa đổi Hiến Pháp ….., đều là vật hữu hình mà còn chênh lệch đáng sợ hãi, huống là trong lãnh vực khó khăn của “linh cảm” vô hình nầy.

Dù sao cũng vẫn có cách để kiểm chứng, nếu muốn.

Kết quả sẽ tùy theo đó mà giải oan cho bà, hoặc pháp luật sẽ kết tội bà là kẻ đảo điên lừa dối, thì bà sẽ phải mang họa vào thân. Mặt khác, bà là một cá nhân không kèm theo một quyền lực nào, và người đến xin “chỉ mộ” đều là tự nguyện đến nhờ vả, để an tâm với tình cảm của mình đối với người thân đã mất. Về mặt tinh thần, nếu có “lừa đảo” thì cái tội không nhẹ, song nói chung cái hại thì không lớn, vì dù sao tìm mộ cũng chỉ là vấn đề của quá khứ, về người đã chết, nếu so với trường hợp nói về 90 triệu người sống và cả tương lai lâu dài trăm năm của một dân tộc!

Đối với tiên tri về CNXH của nhà “Ngoại cảm” xhcn Nguyễn Phú Trọng, có ai hoài nghi gì không ? Vì sao lại không hoài nghi về một điều trọng đại như thế ? Có nhiều khác biệt về mặt nguyên nhân, về tiến trình, về hậu quả lâu dài cho cả một quốc gia, và cũng rất khó kiểm chứng ?

- Nhà Ngoại cảm xhcn Nguyễn Phú Trọng, đã dùng quyền lực thế gian của mình – chức TBT của Đảng lãnh đạo toàn diện – bắt ép mọi người dân phải tuân theo mệnh lệnh đi lên CNXH ( ông nói càng rằng mọi người đều muốn đi lên…), chứ không tự nguyện như trường hợp người tìm mộ.
- Cách tìm mộ, thì nhà ngoại cảm tâm linh có chỉ rõ nơi đến, chỉ rõ địa hình, các dấu hiệu để nhận biết, đào xuống bao sâu, vật thể có những gì.., kế hoạch có thể vạch ra trong một thời gian nhất đinh: một tuần, một tháng hay vài tháng là hoàn thành.
- Trong khi nhà ngoại cảm xhcn thì không chỉ rõ nơi đến là đâu, ở đó có gì, mà thời gian đi thì rất lâu, vượt quá đời ông, đời con ông, đời cháu ông, đến đời chắt của ông cũng chưa chắc thấy rõ, như lời ông đã đưa ra một cách “xác tín”. Cuộc hành trình của cả một dân tộc, nhiều thế hệ tiến lên một cõi mơ hồ, mà ông là một kẻ dẫn đầu ? Hậu quả sẽ không nhỏ, cao hơn cái tầm của “xương thú vật” thay cho “hài cốt”.

Có thể ông là một nhà “tiên tri được ủy thác” từ cõi nào đó, mới đủ dũng cảm, dám dẫn dắt hàng trăm triệu người đi trên con đường vô định, mà chính ông cũng hoang mang mơ hồ, không biết rõ nơi đó là đâu, và hoàn thiện là thế nào ?

Và cũng nên đặt một dấu hỏi lớn về đoàn người đông đảo được dẫn đi kia ? Họ thế nào, và họ có biết mình là ai không ?

Có thể sẽ có nhiều người liên tưởng về một sự lừa đảo thuộc loại siêu hạng.
Nhưng tôi thì không.!

Tôi vốn bị bệnh thiểu năng từ nhỏ, nên vẫn một lòng tin tưởng vào tương lai tươi sáng, gần ngay đây thôi của CNXH. Cũng có thể hiểu lời tiên tri theo một cách khác : CNXH đang có đấy thôi, dù nó xộc xệch, méo mó dị dạng, nhưng nó sẽ tồn tại cả trăm năm nữa dù nó chẳng bao giờ có thể hoàn thiện. Hãy tin đi, ráng mà duy trì cái đang hiện thực, có tên là CNXH, dù nó đang trong tình trạng rất “nghẹt thở”…!

Dù hiểu theo cách nào, tôi cũng không tin vào lời tiên tri của ông, nhưng trong giây phút, tôi không tránh khỏi trạng thái ngơ ngẩn vì những lời nói bất ngờ, nghe như là ngớ ngẩn ấy.

Nhưng nếu tôi là Thủ Tướng, tôi cũng cho “điều tra” luôn lời tiên tri của nhà “ngoại cảm” nầy, vì hậu quả của nó là khôn lường ! Xã hội xhcn của ta là luôn khẳng định “tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc…”, nay bổng dưng lại phất phơ đến thế : Đến cuối thế kỷ, không biết nó có hoàn thiện hay chưa ! Tôi tự hỏi mình với sự ngẩn ngơ không kém : Sao Ông lại là Tổng Bí Thư nhỉ ?. Nếu là Giáo sư, Tiến sĩ thì ông có quyền tư duy, phát kiến, sáng tạo, thậm chí là “tiên tri” hay thầy bói rất đẳng cấp!

Thực ra, đối với cả hai người, dù không cả tin ở ai, tôi vẫn một lòng tôn kính ngang nhau, vì khía cạnh họ đều là nhà “ngoại cảm” cả, ông Nguyễn Phú Trọng và bà Phan Thị Bích Hằng. Một- chuyên về CNXH, một- chuyên về vong và hài cốt. Một- hướng về tương lai, một- quay về quá khứ, nối liền một mạch, biết đâu nó sẽ tạo nên một giòng văn hóa đậm đà “đặc sắc” hiển linh!

Hạ Đình Nguyên (Người Lót Gạch)

17 Phản hồi cho “TBT Nguyễn Phú Trọng và nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng”

 1. Huong Nguyen says:

  Uả! Không phải toàn dân ta ra sức phấn đấu là 5, 10 năm nữa sẽ bước vào chủ nghĩa xã hội? Như thế là trước khi nhắm mắt Trọng Lú chắc chắn sẽ mãn nguyện thấy được thành quả của mình? Bây giờ dời lại cả trăm năm mà còn không chắc thì coi sao được?

  Nhưng có chắc là chế độ CSVN sẽ sống còn đến trăm năm nữa để bước vào chủ nghĩa xã hội? – như tên Tổng Bí Thư đảng cộng sản Đông Đức vẫn u mê tuyên bố chế độ CS Đông Đức sẽ tồn tại thêm cả trăm năm nữa dù chỉ 1 tháng sau là … xong đời cả lủ? – như trong kiếm hiệp kỳ tình Trung Hoa có câu : “Chưa thấy quan tài là chưa rơi lệ!”

 2. Hoàng Nam says:

  Quả là hề! Đổ bao nhiêu xương máu đi theo thứ chủ nghĩa mà mình không biết nó có hay không, đi hoài không biết chừng nào mới tới thứ XHCN không tưởng đó. Thà rằng bây giờ thực tế hơn thứ chủ nghĩa nào mà đem đến no ấm, phồn vinh cho dân tộc, cho đất nước và được toàn dân ủng hộ thì mình theo. Lãnh đạo VN hãy anh dũng hạ hình của mấy ông tây mũi lỏ, râu rậm đã bị chính xứ sở của họ vứt bỏ vì làm cho dân khổ sở đi như thế mới là hợp đạo lý.

 3. vu trung says:

  Có câu “kẻ có khả năng thì làm, người kém tài thì dạy”, thế đấỵ Giá mà Marx có thể xây dựng được cái xhcn của ổng rồi mới viết sách nói sau thì đở cho nhân loại biết bao. Không biết mà vẫn lên giọng dạy đời làm cho bao người phải khổ.

 4. Hoàng Lan says:

  CNXH, CNCS chỉ là sản phẩm của đầu óc Các Mác. Mác đưa ra các khái niệm này và xác quyết chúng sẽ hiện diện trên trần thế bằng cách vận dụng phép biện chứng của Hegel: A bị phủ định tạo ra B, B hay hơn, tốt hơn A, rồi B lại bị phủ định sinh C, C cũng đẹp hơn, hoàn thiện hơn B, rồi C cũng bị phủ định tiếp… Có thể nghĩ rằng sự phủ định này tiến đến vô cùng. Nhưng Mác, khi áp dụng biện chứng pháp Hegel để giải thích và tiên đoán lịch sử XH loài người, lại nói rằng điểm đến tột cùng là xã hội CSCN, một thiên đường mà có thể nghĩ là Vườn Địa đàng của Adam & Eva, lúc ấy, nơi ấy con người làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Chỉ cần chịu khó động não một chút thì thấy Triết gia Mác xạo vì làm gì có thiên đường ở hạ giới, nơi mà tham, sân, si luôn luôn tồn tại trong não người. Suy nghĩ một chút nữa thì thấy sự biến đổi của XH loài người đi đến tột cùng thì dừng lại hay giảm xuống? Nếu dừng lại thì lịch sử bị triệt tiêu, phi lý ? Còn giảm thì XH tuột dốc, cũng phi lý? Mác từng tuyên bố rằng lịch sử XH loài người là lịch sử của đấu tranh giai cấp. Lại một câu hỏi lớn nảy sinh trong đầu chúng ta: vậy, khi giai cấp bị xóa bỏ nghĩa là không còn đấu tranh giai cấp nữa thì không còn lịch sử XH con người?
  Không biết những người CS khi tiếp thu CN Mác có chịu khó suy nghĩ, chịu khó phản biện không mà lại nhất mực khẳng định tiên tri của Mác là chân lý chắc chắn sẽ xảy ra và kiên định làm theo.
  Một vài suy nghĩ cá nhân khi suy tư về triết Mác, suy tư của một người tập làm theo câu nói của Mạnh tử: ” Đọc sách mà hoàn toàn tin sách thì thà đừng đọc.”

 5. Vũ duy Giang says:

  Trọng”lú” tự phê,tự thú !
  _____________________

  “Ta vẫn biết,người đặt ta là trọng”lú”
  Còn nói ta,là đàn đú,đê hèn
  Ta đã nghe nhiều
  Nhiều quá,thành quen
  Chức THÁI THÚ,đổi cái hèn,cũng được!

  Bao năm dài,ta bõ công học cách”ăn xuôi,nói ngược”
  Theo Bác của ta
  Đất nước dâng Tầu
  Nguyện góp 1 sao,cho Mẫu quốc 6 sao
  Được như thế,ta tự hào lắm lắm!

  Ơn nghĩa anh em
  Tình luôn xâu đặm
  Môi hở,lòi răng
  Hỏi răng ấm sao được?
  Có gì Vinh quang hơn Tổ quốc thuộc Tầu
  Bọn PHẢN ĐỘNG cứ lầu nhầu,lạc hậu!

  Ta nói thật,hôm nay ĐẢNG ta cũng không dấu
  80 năm chiến đấu để QUI VỀ
  Đất nước Trung Hoa,tươi thắm tình quê
  Hồ Tập Chương đã quyết thế,phải đạt

  Nếu chửi rằng Đảng ta gian ác
  Rằng Đảng ta phá nát Quê hương
  Thế thì tại sao 70 năm suốt cả chặng đường
  Cứ theo Đảng,noi gương cách mạng?

  Bước tiệm tiến,làm con DÂN ĐẠI HÁN
  Vinh dự Việt nam cho ngày tháng Tương Lai
  Còn hơn,chỉ mình ta thui lủi,miệt mài
  Xây dựng XHCN đầy chông gai trước mặt

  Đảng đã quyết,theo Thiên Triều phương Bắc
  Đuờng ta đi,2 Hồ dắt tiến lên!
  Thâu gọn Mỹ,Âu
  Thống trị vững bền
  Viêt nam,Há không được ghi tên trong Sử sách?

  Hôm nay,Đảng của ta không cần quanh co,biện bạch
  Kẻ nào chống ta?
  Sẽ HỐT sạch,vô TÙ
  Dân tộc này,sẽ trường cửu thiên thu
  Thuộc HÁN TỘC,cho dù bay không muốn

  Thay mặt THIÊN TRIỀU,nay ta lịnh xuống
  Muốn chống ta?
  E muộn lắm rồi!
  Việt Nam bây giờ,đã ĐỔI CHỦ,thay ngôi
  Hãy YÊN PHẬN,làm BẦY TỘI cho Mẫu quốc

  Thay mặt ĐẢNG,hôm nay,ta nói lên lời THẬT”

  (Nguyên Thạch viết cho Trọng”lú” ! )

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Hehehehe….

   PHỤC SÁT ĐẤT !
   QUA’ HAY !

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   “Hôm nay,Đảng của ta không cần quanh co,biện bạch
   Kẻ nào chống ta?
   Sẽ HỐT sạch,vô TÙ
   Dân tộc này,sẽ trường cửu thiên thu
   Thuộc HÁN TỘC,cho dù bay không muốn”

   Quá Hay ! Quá Chính Xác !

 6. Vũ duy Giang says:

  Trọng”lú” tự “phê”, tự thú!
  _____________________

  “Ta vẫn biết,người đặt ta là”Trọng lú”
  Còn nói ta là đần đú,đê hèn
  Ta đã nghe nhiều
  Nhiều quá,thành quen!
  Chức THÁI THÚ,đổi cái HÈN cũng được!

  Bao năm dài,ta đã bỏ công học cách”ăn xuôi,nói ngược”
  Theo Bác của ta
  Đất nước dâng Tầu
  Nguyện góp một sao,cho Mẫu quốc:sáu sao
  Được như thế,ta tự hào lắm lắm

  Ơn nghĩa anh em
  Tình luôn xâu đặm
  Môi hở,lòi răng
  Hỏi răng ấm được sao?
  Có gì vinh quang hơn Tổ quốc thuộc Tầu?
  Bọn PHẢN ĐỘNG cứ lầu nhầu,lạc hậu!

  Ta nói thật,ngày nay Đảng ta cũng không giấu
  80 năm chiến đấu,để quy về
  Đất nước Trung Hoa,tươi thắm tình quê
  Hồ tập Chương đã quyết thế,phải đạt

  Nếu dân chửi rằng Đãng ta gian ác?
  Rằng Đảng ta phá nát Quê hương
  Thì tại sao,70 năm suốt cả chặng đường
  Cứ theo Đảng,noi gương cách mạng?

  Bước tiệm tiến,làm con dân Đại Hán
  Vinh dự Việt nam,cho ngày tháng Tương lai
  Còn hơn,chỉ mình ta thui thủi,miệt mài
  Xây dựng Xã hội chủ nghĩa,đầy trông gai trước mặt

  Đảng đã quyết…theo Thiên Triều phương bắc
  Đường ta đi,hai Hồ dắt tiến lên
  Thâu gọn Mỹ,Âu
  Thống trị,vững bền
  Việt nam,há không được ghi tên trong sử sách?

  Hôm nay,Đảng của ta không cần quanh co,biện mạch
  Kẻ nào chống đối ta?
  Sẽ HỐT sạch,vô tù
  Dân tộc này,sẽ trường cửu,thiên thu
  Thuộc Hán Tộc,cho dù bay không muốn

  Thay mặt Thiên Triều,hôm nay ta lịnh xuống
  Muốn chống ta?
  E muộn lắm rồi!
  Viêt nam bây giờ đã ĐỔI CHỦ,THAY NGÔI
  Hãy yên phận,làm BẦY TÔI CHO MẪU QUỐC

  Thay mặt Đảng,ta nói lên lời thậ!”

  (Nguyên Thạch viết theo ý Trọng”lú” )

 7. CUONG NGUYEN says:

  Bai viet the hien mot su cham bien rat xau sac. Su dung hinh tuong ” nha ngoai cam” rat logic.

 8. Huong Nguyen says:

  Từ hề Nguyễn Minh Triết đến nhà đại lý luận Nguyễn Phú Trọng xem ra cũng chẳng khác biệt nhau mấy. Chó sũa mặc chó, nhưng đoàn người đến gần 90 triệu Việt-Nam mà cứ lầm lũi đi thì quả là vấn đề.
  Như Trương Tấn Sang kể chuyện bắt sâu là dân Việt-Nam thích nhất. Như Nguyễn tấn Dũng ít nói thế mà khôn. Xàng xê HS-TS thật khó cho ai kết tội được. Thỉnh thoảng tung 72 phép thần thông cho thiên hạ rối chơi rồi để thì giờ làm giàu có phải hay hơn không?

 9. Phan Huy says:

  Xã Hội Bìm Bịp

  Chẳng biết từ đâu sau ngày “giải phóng”
  Những con bìm bịp nẩy nở sinh sôi
  Từ bắc vào nam lan tràn cả nước
  Xã hội sang thời đĩ điếm lên ngôi.

  Xã hội bìm bịp bắt nguồn từ chủ thuyết
  Các Mác Lê nin, thế giới đại đồng
  Xua giới công nông đi vào chỗ chết
  Để đảng búa liềm đáo mã thành công.

  Xã hội bìm bịp phát sinh từ đảng
  Chém mướn, đâm thuê, bán nước, độc tài
  Gian dối, điêu ngoa, tham tàn, khủng bố
  Tuyến đầu xung kích, quốc tế tay sai.

  Xã hội bìm bịp noi gương lãnh tụ
  Đệ nhất gian hùng thế giới danh vang
  Đệ nhất sở khanh hoàn cầu chạy mặt
  Con rớt con rơi lớp lớp hàng hàng.

  Xã hội bìm bịp nay là thời thượng
  Như chuyện thường tình tham nhũng dâm ô
  Như đảng lừa dân cướp công kháng chiến
  Như bác phỉnh dân đội lốt tặc Hồ.

  Xã hội bìm bịp lây lan truyền nhiễm
  Như nhà ngoại cảm tráo mảnh xương heo
  Như ông thầy thuốc phi tang xác chết
  Như Trọng gian manh cướp đất dân nghèo.

  Kẻ đại ác gian còn thành được “phật”
  Cái đảng tội đồ hoá “đại ân nhân”
  Thì có lạ gì xã hội bìm bịp
  Trên đất nước tôi địa ngục dương trần.

  http://fdfvn.wordpress.com

 10. Người khôn đi vô tù
  Thằng ngu lên làm cha
  Ôi có đất nước nào
  Quái đản như nước ta!

  Sao Dân Minh Tiếp Tục?

  Thời đồ đểu cộng sản
  Toàn tướng tá tiến sĩ
  Y như đồ hàng mã
  Man trá loài cộng phỉ!

  Thế nên đừng làm lạ
  Sao nước mình lạc hậu
  Bẩn thỉu và đại họa
  Nghèo đói và nô lệ!

  Nước mình thiếu người khôn?
  Sao lũ người cai trị
  Toàn một đám ác ôn
  Não bộ của loài khỉ!

  Tiến sĩ thua lớp ba
  Bác sĩ thua y tá
  Tất cả như loài vẹt
  Hành xử như uỷ ma!

  Tận cùng đáy địa ngục
  Trở về thời du mục
  Còn ăn lông ở lỗ
  Sao dân mình tiếp tục?

  T.Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/

  • Người SANYO says:

   Trọng lú là nhà ngoại cảm, cầm gậy chỉ trỏ, lên đồng lên cốt rồi phán:”CNXH nằm chổ này này …” rốt cuộc đào lên là một hố chứa đầy xương cốt hàng triệu đồng bào. Đấy CNXH đã được nhà ngoại cảm này tìm ra rồi, ngoài ra chẳng có một CNXH nào trong tương lai cả.

Phản hồi