|

Viết cho chú ba Nguyễn Tấn Dũng

Nguyen Tan Dung
Westminster, California, ngày 18 tháng 12 năm 2013

Này Chú Ba Dũng,

Vào năm 2006, ba anh chàng họ Nguyễn gồm: Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phú Trọng và chú được Đảng đưa lên làm Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng, tôi cho rằng đây là ba chàng Ngự Lâm Pháo Thủ (Les Trois Mousquetaires) có thể làm thay đổi cục diện quốc gia, vì dường như Trời Phật đang gửi một tín hiệu ứng theo tên tuổi của ba nhà lãnh đạo cao nhất nước.
Minh Triết: tức là từ bỏ triết thuyết tam vô cộng sản (vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo) để trở về con đường chánh đạo.
Phú Trọng: tức là từ bỏ chính sách bần cùng vô sản để đưa toàn dân đến phú cường.

Tấn Dũng: tức là có lòng quả cảm để không thèm lén lút làm chuyện tồi bại, ăn hối lộ, tham nhũng.

Bằng suy nghĩ lạc quan chan chứa hy vọng ấy, tôi viết bài “Cơ Hội Bằng Vàng” nhằm cống hiến cho ba chàng họ Nguyễn những kế sách kinh bang tế thế, xây dựng tự do, dân chủ hầu lưu lại tiếng thơm muôn thuở cho dòng họ trong sử sách đời sau.

Nhưng sau một nhiệm kỳ năm năm, cả ba chàng họ Nguyễn chẳng làm được điều gì ra hồn, mà tình trạng đất nước càng tồi tệ hơn về mọi mặt: đạo đức suy đồi, kinh tế phá sản, tham nhũng tràn lan, dân oan tăng trưởng.

Tôi nghĩ tại vì thằng Triết thì lù đù ngây ngô thường tuyên bố lăng nhăng “cu-ba thức, cu-ba ngủ”; thằng Trọng thì lú lẩn giống kẻ mắc chứng phương trệ tinh thần (down syndrome), cộng thêm bộ máy chằng chịt như chân rết, nên một mình chú chẳng thể nào xoay chuyển cuộc cờ. Thôi đành xính xái cho chú, vì chú chưa đủ thời gian thanh toán những phần tử cản đường.

Qua nhiệm kỳ II, thằng Triết về vườn, thằng Sang lên thay chức Chủ tịch Nước; thằng Trọng sang làm Tổng Bí thư Đảng, còn chú vẫn giữ nguyên chức Thủ tướng. Mấy năm đầu của nhiêm kỳ II, có lẽ chú vẫn chưa “cơ cấu” đủ vây cánh, nên dù trong lòng chú mong muốn làm cuộc đổi thay cũng chưa dám làm vì sợ chúng cấu kết nhau “cưa” mất ghế Thủ tướng của chú. Cũng OK mà cảm thông cho chú đi.

Nhưng qua một vài sự kiện gần đây, tôi coi bộ vị thế của chú đã vững lắm rồi.

Thứ nhất, ông Tướng Võ Nguyên Giáp, một trong những người cùng ông Hồ dựng lên cái đảng cộng sản Việt Nam, níu tay chú van lơn chú ngừng dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên, chú thẳng thừng đáp: “Đảng đã quyết định rồi!”. Câu trả lời của chú ngon lành thiệt, vì chú biết ông Giáp tính tình “thùy mỵ”, nhẫn nhục, ngoan ngoãn, bảo sao nghe vậy. Đáp xong, chú còn nhếch mép cười với vẻ ngạo mạn. Nếu gặp phải ông Tướng cứng cựa, chỉ cần quắt mắt phán: “Đảng là do tao dựng lên! Đảng là tao! Tao là đảng đây này! Nếu không có tao thì mày làm gì có địa vị ngày hôm nay?” thì tôi tin chắc chú không dám đáp lại một cách xấc như vậy! Điều đó chứng tỏ chú là người thông minh, có tài đánh giá đối tượng để nắn gân.

Thứ hai, thằng Trọng Lú Tổng Bí thư mượn cớ chấn chỉnh đảng, kéo thằng Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ra Hà Nội phong chức xếp sòng Ủy ban Nội Chính Trung Ương để chuẩn bị “chơi” chú. Trước ngày lên đường nhậm chức, thằng Bá Thanh tuyên bố mạnh dạn trước đại hội địa phương rằng nó sẽ làm sạch hết ráo những phần tử “tiêu cực” trong đảng. Nhưng chú cao tay ấn hơn, liền cử một phái đoàn thanh tra vào Đà Nẵng để “khui” những bê bối của thằng Bá Thanh. Thế là thằng Bá Thanh mấy tháng trước hùng hổ nói móc chú trước cả ngàn đảng viên, bỗng trở thành thằng câm không còn dám hé răng một lời sau đó. Chú Ba hay thiệt, Chú Ba à! Tôi phục chú Ba lắm! Lưng bất cứ thằng quan chức nào mà chẳng thẹo. Chỉ cần vạch áo ra cho mọi người xem là chúng hết cường điệu ngay. Chú còn chơi một cú hay hơn nữa. Đó là thằng Trọng Lú không thể “cơ cấu” thằng Bá Thanh vào chiếc ghế Ủy viên Bộ Chính Trị. Thay vào đó, chú đưa thằng Nguyễn Thiện Nhân vào Bộ Chính Trị, rồi chỉ một thời gian ngắn sau là chú đẩy thằng Nhân sang làm Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc, một chức vụ làm kiểng để trang trí cho đẹp mắt thôi, chẳng có quyền hạn gì.

Thứ ba, trong Đại hội Đảng giữa kỳ, Thằng Sang Móm, thằng Trọng Lú cho đàn em chất vấn chú đủ điều. Chúng nêu ra tất cả những khuyết điểm của chú và đòi chú phải từ chức. Chú đã phản pháo lại bằng một chiêu tuyệt đẹp: “Tôi vào đảng, tôi không xin đảng chức vụ. Đảng chỉ định tôi làm gì, tôi thi hành răm rắp, không hề từ chối. Nếu đảng muốn tôi thôi chức Thủ tướng thì tôi thôi!”. Chú đổ tội cho đảng rất khéo và cũng ngầm bảo cho thằng Trọng Lú, thằng Sang Tồi hãy liệu hồn, vì “đảng là tao, tao là Đảng”. Cuối cùng, cả hai thằng không dám đích danh gọi tên chú, mà chỉ dám gọi chú là “Đồng Chí X” mà thôi!

Qua ba sự kiện nêu trên, ai nấy đều nhận thấy chú là người có bản lãnh, thủ đoạn, từ thằng Tổng Bí thư Đảng đến thằng Chủ tịch Nước đều nể mặt chú là vì các tướng tá trong Quân Đội, Công An đều được chú “cơ cấu” xong xuôi cả rồi, nên chẳng thằng nào dám động đến lông chân của chú. Ngay cả thằng Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc Hội, tuy hắn mang tên Hùng cũng trở thành đứa chết nhát. Bởi vì con bài tẩy của thằng Hùng cũng bị chú nắm rồi. Thằng Trọng thì Lú, thằng Sang thì tồi, thằng Hùng thì hèn. Chẳng có đứa nào có thể sánh với CÁI DŨNG của chú cả, chúng chỉ đáng xách dép cho chú mà thôi.

Mà này chú Dũng,

Hình như anh nào mang tên Dũng cũng đều có cái cung cách ngon lành hết trơn. Này nhé! Phạm Chí Dũng đang ngồi chỗ tốt cũng làm đơn ra khỏi đảng. Nguyễn Lân Dũng cũng không theo nếp nhà để hưởng đặc quyền đặc lợi. Thậm chí thằng Dương Chí Dũng mặc dù bị tòa kêu án tử hình, mặt vẫn nhơn nhơn tươi cười, còn đọc thơ giống như Cao Bá Quát dưới triều nhà Nguyễn trên đường ra pháp trường, còn ngạo mạn đọc:

“Ba hồi trống giục đù cha kiếp,
Một nhát gươm đưa đéo mẹ đời”

Trong tất cả các anh tên Dũng đó, chú là số một, là number one. Nói tóm lại, hiện nay chú là nhà vô địch: Vừa giàu bậc nhất thiên hạ, vừa quyền to bậc nhất thiên hạ. Các thứ quyền như quyền lực, quyền hành, quyền bính, chú đều có đủ. Chỉ có một thứ quyền duy nhất mà chú không có. Đó là QUYỀN UY để được thiên hạ kính trọng, bởi vì tuyệt đại đa số quần chúng đều khinh miệt tất cả cấp lãnh đạo cộng sản do chứng bệnh … nói dối và không có dây thần kinh biết xấu hổ. Thế giới cũng không trọng sự khả tín của lãnh đạo Việt Nam, vì luôn luôn trắng trợn vi phạm các công ước quốc tế. Chẳng qua Hoa Kỳ và Nhật Bản muốn giao du với Việt Nam là vì họ muốn sử dụng Việt Nam như một ngọn giáo thọc vào hông Trung Cộng thôi. Chú Ba Dũng nên nhớ trên trường quốc tế, không có quốc gia nào thương quốc gia nào. Người ta viện trợ cho mình đều có ý đồ cả. Chỉ có ông Hồ Chí Minh tối dạ mới kết nghĩa huynh đệ môi hở răng lạnh với thằng Tàu, kẻ thù truyền kiếp của giống nòi ta, để cho ngày nay dân ta lãnh đủ.

Thằng Tàu cực kỳ đểu, chú Dũng ạ! Ngày xưa chúng nó cai trị hà khắc bằng cách bắt dân ta lên rừng kiếm ngà voi, sừng tê giác; xuống biển mò ngọc trai là chúng ta đã coi thực dân Tàu là ác ôn rồi chứ gì? Ngày nay bọn Tàu tinh vi hơn. Chúng có cách làm tiệm tiến để dân ta chết dần chết mòn bằng các thứ bệnh không có thuốc chữa. Ví dụ cho hóa chất độc hại vào thực phẩm, thịt cá, men làm rượu. Ép giá nông dân bằng mọi thủ đoạn không thể lường được. Đó là cách ngấm ngầm diệt chủng vô cùng hiểm ác.
Tôi thiết nghĩ, không một ai trên cõi này muốn bị thiên hạ khinh bỉ, đúng không? Dù người ăn mày cũng muốn có nhân cách! Chẳng qua ông Hồ Chí Minh lập nên một bộ máy độc tài toàn trị, cấm ngăn tự do tư tưởng, bách hại tôn giáo và tuyên truyền bip bợm, nên chú bị “đánh đồng” với những thằng cai trị lưu manh. Tôi thấy oan cho chú quá, vì chú bị thừa hưởng một căn nhà đổ nát, dột từ trên nóc dột xuống.

Trong một buổi nói chuyện nội bộ, thằng Tổng Bí thư Trung Cộng, Tập Cận Bình, nói rằng nó muốn cải tổ hệ thống chính trị nước Tàu theo mô hình Tây Phương. Nhưng nó biết nó vừa khởi sự là nó có thể bị mất mạng vì những thế lực bảo thủ trong bóng tối. Bởi vì thằng Cận Bình mới lên cầm quyền, chưa đủ thì giờ gây thanh thế để nắm đầu được các phe phái đối nghịch như chú. Hơn nữa, chưa chắc thằng Cận Bình đã có cái bản lĩnh như chú Ba. Do đó, tôi đề nghị một chương trình hành động cho chú, mà tôi tin rằng chỉ có chú mới đủ thủ đoạn, dũng khí làm được mà thôi:

1/ Tuyên bố từ bỏ chủ nghĩa xã hội, một chủ nghĩa mà thằng Trọng Lú còn phân vân chưa biết đến hết thế kỷ này có đạt được hay không,

2/ Trả tự do cho tất cả những người bất đồng chính kiến, những nhà hoạt động đấu tranh cho quyền làm người,

3/ Cứu xét và trả lại tài sản của các tôn giáo mà đảng đã tịch thu, chiếm dụng trước đây. Chính quyền không xen vào các sinh hoạt tôn giáo,

4/ Bồi hoàn thỏa đáng theo giá thị trường cho những dân oan bị mất đất, mất nhà,

5/ Giải tán tất cả thành phần Nội Các vì thiếu khả năng quản trị. Cho phép họ được hạ cánh an toàn. Mời những chuyên gia thượng thặng Việt Nam khắp nơi trên thế giới trong các lãnh vực kinh tế, tài chánh, giáo dục, y tế, môi trường v… v… về đảm nhiệm việc điều hành guồng máy Nhà Nước. Mời những người trẻ có tinh thần yêu nước đấu tranh từ trước tới nay vào làm phụ tá cho những chuyên gia trong chính phủ để học việc nhằm tiếp nối sứ mệnh xây dựng đất nước trong tương lai.

6/ Giải tán Quốc Hội hiện thời. Tổ chức bầu Quốc hội Lập Hiến để nhân dân trực tiếp chọn ngưởi tài đức. Hiến Pháp mới là bộ luật cao nhất với những điều khoản bảo vệ giá trị con người. Tam quyền phân lập rõ ràng. Đặc biệt đệ tứ quyền (tức là quyền tự do báo chí) phải được tuyệt đối tôn trọng.

Thi hành chủ trương hòa hợp hòa giải để đoàn kết toàn dân nhằm thực sự xây dựng một quốc gia tự do, dân chủ, văn minh và phú cường khiến cho cộng đồng nhân loại phải nể phục.

Chú Ba Dũng thân mến,

Chỉ còn hơn một tháng nữa tôi tròn 75 tuổi, đã về hưu hơn 10 năm nay, sống bằng tiền an sinh xã hội, tuy chẳng nhiều nhặng gì, nhưng muốn có sâm-banh là có sâm-banh, muốn có sữa bò là có sữa bò, muốn sâm là có sâm, muốn có yến là có yến. Ngày ngày đọc sách, trời đẹp thì ra biển hóng gió, trời rét thì tập thể dục ở phòng gym. Là một kẻ an bần lạc đạo, tôi chẳng hề nuôi bất cứ một tham vọng nào. Khác với những “cách mạng lão thành”, những nhà trí thức có thói quen viết kiến nghị hoặc thư ngỏ để van xin người cầm quyền việc này việc nọ, tôi viết những lời này cho chú chẳng có ý đồ mang lại bất cứ một lợi ích gì cho bản thân, mà hoàn toàn vì lợi ích của cá nhân chú.

Nếu chú nghe lời tôi mà thực thi những điều tôi nêu trên thì chú sẽ trở thành một Nelson Mandela của Á Châu, một vĩ nhân thời đại. Khi chú lìa trần, nhân dân Việt Nam sẽ tự động đúc tượng chú để thờ và thanh danh dòng dõi nhà chú sẽ đời đời vinh hiển. Nhược bằng chú cứ khư khư làm như cách làm hiện nay thì đoạn kết của cuộc đời chú, tôi e rằng chẳng khác gì cặp vợ chồng Nicolae Ceausescu của Romania, Saddam Hussein của Irak, Muanma Gaddafy của Lybia. Tôi nói thiệt đó, chú Ba Dũng ạ! Chẳng phải tôi dọa chú đâu. Những tấm gương tầy liếp còn sờ sờ ra đó. Thời gian cấp bách lắm rồi, đừng chần chờ cho tới khi “sự cố” xảy ra, lúc bấy giờ mới than phải chi nghe lời lão Bằng Phong Đặng văn Âu thì đâu đến nông nỗi này.

Chú Ba Dũng đừng nghĩ rằng ôm chân thằng Trung Cộng thì không mất đảng. Bởi vì thằng Trung Quốc hung hăng thái quá, gây hấn lung tung vì tưởng mình đã đủ mạnh thì bọn da trắng Âu Mỹ chẳng chịu nhịn đâu. Từ thế kỷ 18, Hoàng đế Napoléon của Pháp đã cảnh báo họa da vàng. Nếu thằng Trung Quốc không chịu chung sống hòa bình, thì thế nào bọn da trắng sẽ họp sức nhau lại để chia cắt Trung Quốc thành những tô giới như xưa thôi. Hãy tưởng tượng kịch bản đó xảy ra thì ba triệu đảng viên cộng sản Việt Nam chạy đâu cho thoát khỏi cơn thịnh nộ của hàng vạn dân oan căm thù bấy lâu nay?

Tôi không phải là nhà tiên tri hay kẻ tin vào câu sấm “Mã đề dương cước anh hùng tận”, vì sang năm là năm con Ngựa. Những gì tôi trình bày với chú là con đường tất yếu phải xảy ra. Cờ đang ở trong tay chú để chú trở thành một Nelson Mandela, vĩ nhân của thế giới. Người lãnh đạo thông minh thì phải có viễn kiến.

Bằng Phong Đặng văn Âu

© Đàn Chim Việt

16 Phản hồi cho “Viết cho chú ba Nguyễn Tấn Dũng”

 1. Tuổi trẻ says:

  Biện chứng là môt phương pháp luận xem xét những sự vật hiện tượng và những phản ánh của chúng vào nhận thức, chủ yếu là trong mối liên hệ qua lại giữa sự phát sinh và sự diệt vong.
  Biện chứng cho phép con người đánh giá sự vật hiện tượng một cách chặt chẽ, khoa học dựa trên cơ sở của cái đã xảy ra để đặt niềm tin vào cái chưa xảy ra theo một quy luật tất yếu.
  Chúng ta chẳng lạ gì học thuyết Mác – Lê nin đặt niềm tin vào chủ nghĩa duy vật biện chứng nhưng lại cho ra những kết quả sai lầm để đến bây giờ khi nhân loại đang ở một khúc quanh lớn của lịch sử,vẫn còn có nhiều người bám vào để duy trì một chính thể chuyên chế đi ngược lại nguyện vọng của đại đa số người dân.
  Chủ nghĩa tư bản hiện tại đang giãy hoài không chết bởi đã biết mở con đường hòa bình và đa nguyên cho người dân thay đổi cả thể chế kinh tế lẫn chính trị, cả lập pháp, hành pháp và tư pháp. Chủ nghĩa xã hội đang không giãy cũng chết bởi chỉ biết có con đường vũ lực và đơn nguyên, để người dân phải chấp nhận và thuần phục những định chế “toàn năng” mặc nhiên và những quyết định “lịch sử” sẵn có.
  Cả chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội đều dựa trên nền tảng duy vật biện chứng. Nhưng chỉ một cái là đang tiếp cận với chân lý còn cái kia chỉ là ngụy biện.
  Mâu thuẫn trong lòng xã hội Việt Nam đang ngày càng trở nên gay gắt hơn giữa xu hướng biến đổi của kinh tế với định hướng bất biến của chính trị, sẽ khiến chính quyền ngày càng sử dụng những phương cách khắc nghiệt hơn để duy trì cái phải thay đổi. Và càng như thế thì chủ thể vận dụng chúng cũng càng tự hoán đổi, từ chính quyền chân chính trở thành chính quyền bất chính, từ sự giải thể tự thân đi đến sự giải thể của nhân dân.
  Quá trình đó cũng đồng thời là quá trình tan rã xã hội, mà kết cục sẽ là định hình một xã hội mới, với một chính quyền mới an toàn hơn cho mọi người.
  Thực tế các vụ án gần đây về đất đai như Nông trường Sông Hậu,Đoàn Văn Vươn, Phạm Ngọc Viết… những vụ khiếu kiện của dân oan, bà mẹ Việt Nam anh hùng… đã chỉ ra những mâu thuẫn nội tại trong lòng xã hội.
  Sự hoán đổi của cơ quan lập pháp, sự phản loạn của chính quyền đối với những người đã ủy thác quyền lực cho mình, bằng cách tước đoạt quyền sở hữu của họ, chính là mầm mống đầu tiên của sự tan rã.
  Khi chính quyền tự đặt mình vào trạng thái chiến tranh với dân chúng bằng việc sử dụng loại bạo lực không có quyền dùng, ra những luật không có thẩm quyền ra, chính là góp phần thúc đẩy sự tan rã đó…

  Dương Hoài Linh.

 2. Nhuận Nguyễn says:

  -Anh Ba Dũng hãy quyết liệt đi ,năm 2014 cơ hội cả suy vật và duy tâm đều tốt cho anh rồi ,đừng để nó trôi qua là ân hận cả đời đó,sang 2015 sẽ không còn cơ hội đâu . Không làm như Ensin thì ,dân tộc sẽ khổ vì bị Bắc thuộc ,anh Ba chưa chắc đã giữ được nhà ,còn danh tiếng chắc thua chúa Trịnh.

 3. Vũ duy Giang says:

  Đã phản hồi về cái”dụ” 3 D của tác giả ĐVA:”Cờ đang ở trong tay chú,để chú trở thành một Mandela,vĩ nhân của thế giới”, bây giờ phản hồi tiếp về cái”dọa” 3D của tác giả,là:”Nếu TQ không chịu chung sống hòa bình,thì thế nào bọn da trắng sẽ họp sức nhau lại để chia cắt TQ thành những tô giới như xưa thôi.
  Hãy tưởng tượng bản kịch đó xẩy ra,thì 3 triệu đảng viên CSVN chạy đâu cho thoát khỏi cơn thịnh nộ của hàng vạn dân oan căm thù bấy lâu nay?”

  Thực ra thì”bọn da trắng”đang chia cắt TQ thành”thị trường”buốn bán rồi!Còn chia cắt thành”nhượng địa”như trước 1949,thì lịch sử khó mà diễn tiếp trở lại,vì TQ có bom nguyên tử,tên lửa có thể sát thủ được cả sân tầu bay G.Washington,và TQ vừa phóng”xe kéo”lên thám hiểm mặt trăng,chỉ sau Mỹ và Nga thôi!Vậy đừng dọa là”Nếu môi TQ hở,thì răng VN sẽ lạnh”!

  Ngoài ra, đối với số phận 3 triệu đảng viên CSVN,thì 3D có chủ chương của XHCN là”Mackeno”,khi 3D qua Mỹ,để”đoàn tụ gia đình”với con gái và con Rể Mỹ kiều!Vậy 3D còn có gì đáng sợ không?

  Trong nhiệm kỳ lần đầu làm thủ tướng(sau 9 năm làm Phó),3D đã phải tranh chức này với Nguyễn Minh Triết(mặc dầu 3D đã”lấy lòng Triết từ trước,khi 3D đặt tên con trai út là Nguyễn minh Triết!), nhưng Đảng đã an ủi,và cho Triết chức CT.nước.Đến khi tranh chức này.ở nhiệm kỳ 2 với Trương tấn Sang,thì 3D cũng tưởng Tư Sang cũng sẽ”an phận”CT.như Triết.

  Nhưng không ngờ Tư Sang như 3D,cùng lại”nhòm ngó”xa hơn,tới chức CT.kiêm TBT(như ở TQ),nên xẩy ra cuộc chiến Ba-Tư, mà 3D đã thắng nhiều hiệp(như tác giả ĐVA viết).mà 4Sang cũng vẫn chưa chịu thua,vì mấy lý do sau:

  1) 4Sang đã”kéo cánh”được TBT”lú”Trọng,nhưng vì”lú” kém tài so với Lê Duẩn,nên không ép 3D phải
  “nhẫn nhục”như Duẩn ép Võ nguyên Giáp!Dù sao VNG đã”chôn” được Lê Duẩn&Lê đức Thọ,nhưng VNG lại bị ĐM(ười),và Lê đức Anh chôn cất trọng thể! Bộ ba 3D,Tư Sang và “lú”Trọng gần tuổi nhau, nên chưa biết”ai sẽ chôn ai?!”

  2) Mặc dầu đã bị thua 3D nhiều hiệp,nhưng 4Sang&lú Trọng đang cố gắng lấy lại lợi thế,như trưởng ban TW chống tham nhũng,CT.4Sang bắt đầu phong chức Tướng tá cho C.A(là quyền của CT,mà Triết đã để 3D lấn hết!),và có thể nắm chức CT.Hội đồng An Ninh(như Tập Cận Bình bên TQ),để giảm ảnh hưởng của 3D trong quân đội và C.A.

  3) Nhưng ưu điểm quan trọng nhất của 4Sang là có sự ủng hộ”lẫn nhau”với nhóm”trí thức”của GS. Hoàng Tụy,mà đa số là thành viên IDS cũ,và một số cũng làm trong Tổ”hiến kế”cho các cựu thủ tướng, từ Võ văn kiệt,đến Phan văn Khải,rồi bị 3D giải tán hết,nên phải tìm”cơ hội”với 4Sang chống 3D!

  Nhóm”hiến kế” cho 3D thì chỉ còn có các bộ trưởng, 2 trai,con gái và dâu,Rể,chỉ đủ cho 3D nói róc là”Ngày nào tôi cũng nói chuyện với các chuyên gia,trí thức”,khiến mọi người cười ngất,khi biết đến chuyện”bằng cấp”(chưa kể hết) của những người này,và những thành quả của nền kinh tế thị trường
  gép đuôi”định hướng XHCN”.

  Tóm lại,nên”dọa”3D bằng 4Sang&lú Trọng, hơn là bằng”Môi hở TQ,răng VN lạnh”, và nên”dụ” 3D như
  “Hoa Tử Đăng”phản hồi,thì 3D dễ nghe hơn là ĐVA chăng? Nếu không, thì sẽ có cách khác!

 4. Hoa Tử Đằng says:

  6 điều cụ Bằng Phong đưa ra ghê gớm quá. Chú làm được thì quả là phúc lớn cho đất nước và phúc lớn cho dòng tộc của chú. Làm một nửa những gì cụ Bằng Phong đề nghị cũng là ngon quá rồi. Chắc phải làm từ dễ tới khó mới được. Đòi chú Dũng làm điều 1 ngay thì chắc không được. Đảng CS tự ái nặng lắm, vì cái danh hão mà thà chết không chịu mất mặt. Chú Dũng cứ lờ chuyện chủ nghĩa xã hội đi. Hoặc cứ tuyên bố lăng nhăng là vẫn duy trì chủ nghĩa xã hội, nhưng lại làm hết những gì cụ Bằng Phong đề nghị.

  Việc đầu tiên là tuyên bố tôn trọng những quyền tự do trong Công Ước Nhân Quyền và Công Ước Về Quyền Dân Sự Xã Hội mà VN đã ký kết, để cho… cuốc tế với lại thằng Mỹ nó nể chú Dũng chứ. Cuốc tế nó nể rồi thì tha hồ làm mưa làm gió trong nước. Tính đến ngày nay thì chỉ có người đẹp thủ tướng Thái Lan kết chú mà thôi, lần nào lãnh đạo nhiều nước chụp hình chung, thế nào nàng cũng thích xớ rớ đứng gần chú. Nhưng được Thái Lan nể thì nước mẹ gì. Phải để lão mặt ngựa Kerry vốn đã nể chú vì ngày xưa lão xách súng rượt chú ở Cà Mau mà không kịp (hồi ấy chú còn bé, làm giao liên, chạy nhanh lắm), bây giờ lão phải nể chú thêm một phát nữa.

  Về việc tôn trọng tự do báo chí: Không cần phải tự do báo chí kiểu Mỹ vì… khó quá, làm theo hụt hơi, nhưng tự do báo chí tàm tạm như Nam Hàn hay Thái Lan là ngon quá rồi.

  Phải sửa lại luật về chính đảng, luật hiệp hội phi chính phủ, luật nghiệp đoàn, luật cho các giáo hội tôn giáo. Hiến Pháp hiện tại đầu Ngô mình Sở đek ra ngô ra khoai chi cả. Thí dụ, bây giờ Amnesty International tuyên bố muốn về VN mở văn phòng và chi nhánh địa phương, là các chú nhốn nháo đek biết làm sao cho hợp lý, hợp luật VN, và bản công ước quốc tế về Dân Quyền mà VN đã ký.

  Chuyện thả tù: Chú Dũng chịu khó đích thân tới thăm những nhà đấu tranh nổi tiếng, tuyên bố dăm ba câu thân tình giả dối như bác Hồ nhà mình, rồi mới thả họ ra làm phước. 90% chuyện sẽ xảy ra là một trong những dissident hiện tại sẽ thay thế chú lãnh đạo đất nước, sau này họ cứu chú.

  Bồi hòan nhà đất tuy khó mà dễ. Chú Dũng tóm cổ vài trăm quan chức trước đây đã tham dự chuyện “quy họach nhà đất”, kiếm ra đủ thứ tội, quăng vào tù, rồi cho tịch biên tài sản để trả lại cho dân oan là thiên hạ tha hồ khoái. Còn tiền chúng nó đã đút cho chú rồi thì chú cứ… lờ đi. Chúng nó có tố cáo chú thì cứ chối băng chối biến đi. Chú cho chúng vào tù là dân khoái rồi, chẳng ai hơi đâu tin lời chúng tố cáo. Với lại dân có tin chúng thì… làm gì nhau?

  Về chuyện giải tán tất cả thành phần Nội Các vì thiếu khả năng quản trị: Chưa cần mời người hải ngoại cộng tác, chỉ cần người ngoài đảng CS đang sống trong nước tham gia nội các là đất nước có đầy đủ nhân sự tài trí làm việc. (Trước đây ông Bùi Tín hồi mới qua Tây, trả lời báo Quê Mẹ, nói rằng tinh hoa của cả nước đều nằm trong đảng. Bây giờ ông Tín thấy ngày xưa mình kém chưa?). Việt cộng có cái kiểu lựa người theo kiểu Tàu, là cứ nhích nhích dần lên từ chức nhỏ tới chức lớn. Kiểu này chỉ nên dùng để giữ vững những gì sẵn có. Nhiều khi rất hiệu nghiệm để duy trì một cơ chế ngu. Nhưng nếu có định chế đúng, hay muốn tạo ra sự bộc phát sáng tạo, người ta nên chọn người lãnh đạo theo kiểu Mỹ: không cần nhích nhích từ chức nhỏ lên chức cao hơn rồi tới chức cao nhất. Mà là kiểu đưa một người trong một số đông ngang tài nhau, để thành “first among equals”. Các đại học Mỹ khi chọn viện trưởng, cũng hay làm theo cách này. Kiểu này mới tạo ra sinh khí mới và sự sáng tạo.

  Giải tán Quốc Hội hiện thời: Thật ra nên giữ lũ ngu đần dễ bảo này lại, để hợp pháp hóa chương trình của chú. Chẳng cần phải thay đổi hiến pháp nhặng xị như mấy tháng trước đây, chỉ cần làm thêm những bản tu chính là được. Rồi sửa luật bầu cử rồi tổ chức bàu cử. Luật bầu cử theo hiến pháp hiện tại thúi hoắc, chỉ có đảng viên đảng CS khen thơm thôi. Chú Dũng hãy cho sửa cơ cấu chính quyền giống như Mỹ để tập trung quyền hành vào chức tổng thống, rồi chú ứng cử tổng thống. Bắt chước Mandela, chú tuyên bố chỉ làm một nhiệm kỳ. Chú thắng là cái chắc. Làm tổng thống xong, chú về quê làm nghề chích dạo để giải trí, không sướng sao? Dân chúng đúc tượng thờ chú là chuyện nhỏ, nhiều khi lại còn có lão Nguyễn Bá Chổi đúc luôn tượng cô Phượng bằng cao su để thờ cho sướng.

  À, làm những chuyện ở trên phải có bản lãnh lớn và tâm hồn lớn. Chắc chú Dũng làm đek nổi. Thôi, chú tiếp tục con đường Qaddafi đi.

Phản hồi