|

Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa

Vào tháng 01/10, nhà bình luận Mỹ Bill Hayton có viết một bài liên quan đến VN với tựa đề: “Việt Nam: ‘tư bản gia đình đỏ’ và ‘thảm họa xã hội’ ” nội dung có đoạn như sau:

“Chú rể là Nguyễn Bảo Hoàng (NBH), 36 tuổi, quản trị công ty đầu tư IDG Ventures Vietnam (VN), và cô dâu là Nguyễn Thanh Phượng (NTP), 27 tuổi, chủ tịch quỹ đầu tư VietCapital. Hai công ty của cô dâu và chú rể kết hợp quản trị 150 triệu Mỹ kim các ngân khoảng đầu tư ở VN” (hết trích).

Nguyễn Thanh Phượng – con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang ký tên vào chiếc áo thun hưởng ứng chiến dịch truyền thông vì trẻ em hở hàm ếch VN. Ảnh: flickr

NTP mới có 27 tuổi mà đã leo đến chức chủ tịch, điều hành một công ty mà quỹ đầu tư lên đến gần cả trăm triệu Mỹ kim thì quả là tuổi trẻ tài cao, thật hiếm thấy. Sống trong một đất nước tự do dân chủ như Úc này đã gần 30 năm, tôi cũng ít thấy ai dưới ba mươi tuổi mà thành công và quyền lực như thế. Tuy nhiên dưới chế độ độc tài đảng trị cộng sản (CS) như ở VN, chuyện ấy cũng chẳng có gì là lạ đối với con cái và họ hàng của các quan lớn. Mà quan lớn ở đây lại là đương kim thủ tướng (TT), ủy viên thường trực bộ chính trị (BCT) nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN (CHXHCNVN) nữa chớ.  Nhiều cậu tú cô chiêu ở VN hiện nay, từ khi sinh ra cho đến lúc trưởng thành, học hành thì dốt, ăn chơi phá của thì nhiều, vậy mà khi lớn lên vẫn lấy được bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (giấy) và làm thủ trưởng, giám đốc công ty này, chủ tịch công ty nọ như thường.

Trong khi NTP được chức trọng quyền cao, ăn trên ngồi trước như thế thì tuyệt đại đa số những phụ nữ cùng tuổi như cô phải sống một cuộc sống lam lũ, phải trải qua những khổ ải gian truân, cay đắng nhiều hơn ngọt ngào, buồn nhiều hơn vui và nhục nhiều hơn vinh. Khi NTP được thân phụ là TT Nguyễn Tấn Dũng (NTD) gởi ra nước ngoài du học tốn phí cả trăm ngàn Mỹ kim thì những phụ nữ cùng lứa với NTP cũng ra nước ngoài nhưng không phải du học mà để làm công, làm mướn, làm tôi tớ, bị những ông bà chủ ngoại quốc hành hạ và đay nghiến đủ điều. Người con gái VN đôi lúc phải chấp nhận lấy những người chồng xa lạ mà mình chẳng hề có chút yêu thương hoặc bằng tuổi cha chú, thậm chí bằng cả tuổi ông của mình, với ước mong được có một cuộc sống tốt đẹp hơn hầu giúp gia đình vượt qua cơn bỉ cực. NTP đang ngồi ghế chủ tịch VietCapital có bao giờ nghĩ đến thân phận của những người phụ nữ cùng trang lứa bị bắt phải ăn mặc hở hang, ngồi trong phòng kính để cho bọn đàn ông Hàn Quốc, Đài Loan, Tân Gia Ba, v.v… thèm thuồng, ngắm nhìn và chọn lựa không? Khi mà phụ nữ VN được bọn đàn ông ngoại quốc chọn lựa để đem về “làm vợ”, thì cuộc đời của họ bước vào một ngả rẽ nhưng tối tăm và đau khổ thì nhiều còn tươi sáng và sung sướng thì chỉ là một ảo vọng mà thôi. Nhiều người phụ nữ đã bị bán vào các động mãi dâm. Có rất nhiều trường hợp nguyên sinh đã xảy ra đối với những phụ nữ lấy chồng ngoại vì họ không thể nào chịu đựng nổi sự hành hạ dã man của bên chồng cũng như của những ông chồng vũ phu và tàn bạo coi họ như những cái máy đẻ hoặc con vật không hơn không kém. Ngôn ngữ không rành, khác biệt về phong tục tạp quán, đường xá không biết, chẳng có người thân bên cạnh để an ủi. Ôi! người con gái VN biết đi về đâu ngoài cái chết để mong thoát khỏi cảnh địa ngục trần gian. NTP ơi! Cô có biết chính chủ tịch (CT) nước Nguyễn Minh Triết (NMT) một cách gián tiếp đã từng rao bán phụ nữ VN cho bọn đàn ông ngoại quốc trong một chuyến công du ở Hoa Kỳ không? Và cả một tập đoàn lãnh đạo CSVN như cha cô, CT NMT, tổng bí thư Nông Đức Mạnh, v.v… mỗi lần đi công du nước ngoài để ăn mày diện trợ hoặc để kêu gọi đầu tư vào nền kinh tế què quặc và đầy rủi ro ở VN thì đều phải đi cửa hậu vì nơi đâu cũng bị “kiều bào” , “khúc ruột xa ngàn dậm”, v.v… dàn chào bằng cà chua, trứng thối và bằng cả một rừng cờ vàng ba sọc đỏ, thật là hết sức nhục nhã.

Từ trái: Nguyễn Bảo Hoàng (thứ hai) và Nguyễn Thanh Phượng. Ảnh: flickr

Trong suốt chiều dài lịch sử gần năm ngàn năm văn hiến, chưa bao giờ người phụ nữ VN từng tự hào con cháu bà Trưng, bà Triệu mà bị hạ thấp phẩm giá và bị làm nhục như dưới chế độ toàn trị CSVN. Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh trong một cuộc phỏng vấn đã từng phát biểu đại ý như sau: “nếu những người phụ nữ hiện đang sống ở VN, đang đi làm lao động, làm công, làm mướn cực nhọc ở xứ người mà có được một cuộc sống tự do, dân chủ, quyền con người được tôn trọng và được cắp sách đến trường thì Ánh nghĩ rằng họ cũng sẽ thành đạt và đóng góp một cách xuất sắc vào xã hội nơi họ đang sinh sống” nhưng thật bất hạnh thay người phụ nữ VN dưới sự cai trị độc tài, độc đảng, tàn độc và tham nhũng thối nát của tập đoàn tư bản đỏ CSVN trong suốt hơn 50 năm ở Miền Bắc (MB) và 35 năm ở Miền Nam (MN) họ không bao giờ được cái may mắn đó. Càng nghĩ càng buồn, càng viết càng đau cho thân phận của người phụ nữ VN.

Trong khi NTP ngồi mát ăn bát vàng thì những thanh niên thiếu nữ trí thức có lòng và luôn trăn trở thao thức với quê hương đất nước, những nhà đấu tranh cho tự do dân chủ đang bị trù dập, hành hung, cô lập, du khống và bị kết tội với những bản án hết sức nặng nề. Cái tội duy nhất của họ là dám: bày tỏ lòng yêu nước trước họa xâm lăng của bọn đại Hán Trung Cộng. Họ cương quyết đứng về phía người dân thấp cổ bé miệng để chống lại những bất công mà bạo quyền CS áp đặt lên cho người dân nghèo khổ qua những vụ cướp đất đai bằng những mỹ từ như: quy hoạch, mở rộng lề đường, v.v…  Họ dứt khoát không cúi đầu khuất phục trước bạo quyền CS buôn dân bán nước, tham nhũng thối nát, bòn rút của công, làm giàu trên mồ hôi nước mắt của nhân dân, rước voi về dày mã tổ và lòn cúi ương hèn trước ngoại bang. Nguyện vọng của họ là muốn thay đổi bạo quyền CS hiện nay bằng một chính quyền thực sự do dân và vì dân mà ra. Và những người lảnh đạo trong chính quyền lúc ấy phải thật sự có tài đức, biết đặt quyền lợi quốc gia dân tộc lên trên quyền lợi cá nhân và bè nhóm. Trong khi ngụy quyền CS cụng ly ăn mừng tình hữu nghị đề cao mười sáu chữ vàng “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng về tương lai” thì ngư dân VN bị thảm sát, bị bắt bớ, giam cầm, làm nhục và bắt phải chuộc tiền ngay bên trong hải phận VN, thật không còn nổi nhục và sự căm phẫn nào hơn. Trong suốt hơn 50 năm ở MB và 35 năm ở MN dưới sự cai trị độc tài hà khắc của ĐCS, VN trở thành một nhà tù vĩ đại, luân lý bị suy đồi, giáo dục bị xuống cấp, xã hội băng hoại và một nền kinh tế hầu như hoàn toàn bị phá sản. Xã hội VN bây giờ giống như một đứa trẻ, bên ngoài thì được mặc đồ mới, chải chuốt trông rất ấn tượng và hoành tráng, nhưng bên trong là một thân thể suy dinh dưỡng, gầy còm trơ xương và ghẻ lở khắp châu thân. Chế độ độc tài tàn ác nào rồi cũng sẽ có ngày cáo chung và bị giải thể chỉ có dân tộc là trường tồn, đó là niềm tin mãnh liệt và tuyệt đối trong tôi.

NTP đã từng du học nước ngoài, đã từng tiếp cận cuộc sống tự do, dân chủ và sự văn mình của xứ người. NTP đã biết rõ sự khác biệt giữa TỰ DO DÂN CHỦ và độc tài độc đảng CS. NTP cũng thừa biết rằng thể chính trị quyết định tương lai của đất nước và dân tộc. Vì thế nếu NTP có chút lương tâm, hãy nghĩ đến thân phận của người phụ nữ VN, hãy nghĩ đến tương lai của quê hương, dân tộc và hãy sống xứng đáng là con cháu của bà Trưng, bà Triệu. Với địa vị và quyền hạn sẵn có, đồng thời với tư cách là con gái của TT, tôi khuyên NTP hãy thuyết phục cha cô và 14 vị trong BCT nên tức khắc từ bỏ độc quyền lãnh đạo, cho tổ chức một cuộc bầu cử tự do và công bằng dưới sự giám sát của quốc tế. Lúc ấy lòng người sẽ không còn ly tán, ngăn cách và chia rẻ nữa, và 3 triệu người VN tỵ nạn CS sẻ trở về lại quê hương, đóng góp một cách thiết thực trong việc xây dựng một nước VN, tự do dân chủ, thanh bình, an lạc và phú cường sau những đổ nát tan thương trên toàn thể đất nước do ĐCS gây ra trong suốt 80 năm qua kể từ ngày Hồ Chí Minh (HCM) du nhập chủ nghĩa ngoại lai, một cái quái thai của thời đại và ĐCS (đảng Lao Động lúc đó) được HCM thành lập vào ngày 03 tháng 02 năm 1930. Làm được như thế thì NTP và thân phụ của cô cũng như ĐCS mới mong chuộc lại những lỗi lầm hết sức tai hại và tàn khốc đã gây ra cho đất nước và dân tộc VN. Bằng như ngược lại NTP, gia đình và ĐCS cứ tiếp tục ăn trên ngồi trước, làm giàu trên xương máu của người dân và tham quyền cố vị, thì tôi xin mượn bốn câu ca dao dưới đây để chấm dứt bài viết này:

“Con vua thì lại làm vua,
Con sãi ở chùa lại quét lá đa
Chừng nào dân nổi can qua
Con vua thất thế lại ra quét chù”

Lúc ấy tôi chỉ e sợ rằng NTP, gia đình và tập đoàn gian ác CSVN  không còn có cơ hội để quét lá đa ở chùa nữa đâu, vì sẽ bị lịch sử phán xét một cách vô cùng nghiêm khắc và song sắt nhà tù sẽ là mồ chôn những tên tội đồ của dân tộc.

© Hồ Nguyễn

9 Phản hồi cho “Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa”

 1. Thaophuong says:

  Lời cuối cho…Nguyễn thúi phượng …Cô hãy nhìn lại trong ngục tù đang giam những ai?vì sao? Tại sao những trí thực tài năng lại không phục cha con cô … Nhìn xuống đi … Nhân dân đói khác .. Trẻ em & phụ nữ bị bán làm nô lệ …cha cô hứa làm công bộc của dân … Dân nghèo, công bộc là cha con cô đấy có khác gì vua chúa đâu .. Bảo hoàng cưới cô ? Vì nhờ cái váy cô mà gia đình cậu này đục nước béo cò … Nồi nào úp vung nấy : Điếm gặp ma cô , có vậy thôi
  Muộn rồi .. Nợ tiền .. Nợ xương máu cha con cô đã vay từ nhân dân .. Làm sao mà trả nổi ….

 2. Vũ Duy Giang says:

  Tác giả Hồ Nguyển cũng thích”hiễu triệu”thiên hạ như Hồ chí Minh,hoặc hàm Hồ khi viết”tui khuyên cô NTP thuyết phục cha cô,etc..”giống như TT.Thiệu con sống thì có thể đổi thành”Đừng tin những người chống CS viết,nói,mà hãy nhìn xem những gì họ làm”!Trước 1975,ở Saigon cũng có những người được học bổng của nước ngoài cho du học(như sau này NTP đã được học bổng của 1 công ty ciment Thụy sĩ để đi du học,và khi về phải làm cho công ty này ở VN trong mấy năm,trước khi ra làm chi 1 công ty quản lý Quỹ đầu tư chứng khoán Bản Việt=Management company of VietCapital Fund),còn những người khác thì đi quân dịch,đi lao động,etc..”thời nào cũng có,ở đâu cũng vậy”,dù không cùng chính kiến với CS, nhưng nước Mỹ cũng vẩn có 1 đảng CS.và tiếp tục nhận gần 10.000 du học sinh(đã có cả con trai lớn của ông Dũng) từ VN qua học,mà ít thấy Mỹ trắng nào khuyên
  con cháu CSVN”thuyết phục cha cô!”Đúng là”nghĩ sao,viết dzậy!”.Hãy tỉnh dậy,sau 35 năm”ảo mộng!

 3. thaile says:

  -Việt Nam từ lâu rồi không có VUA, nhất là minh quân,mà phải gọi là bạo chúa có hệ thống.Vua phải được thần dân kính trọng, phải gần dân, thăm viếng dân, ăn chung với dân và cho tiền khi dân hoạn nạn.Bạo chúa thì đã hung ác từ lúc mới thấy gái đã bỏ học, có học thì thầy dạy cũng không dám rầy la,bạo chúa có đặc điểm miệng thì hô hào, lầy dân làm gốc mà thực tế thì dân tới ngày chết còn cấm không được an nghĩ nơi mình muốn.Vua với truyền thống cha truyền con nối nên giầu có là thường, còn bạo chúa thời niên thiếu thì ở đợ, chăn trâu, làm ruộng,không được học hành, không được đến tiểu tư sản,khi lớn lên rất là thông minh nên khi thành BẠO thì trở thành tiến sĩ, giáo sư và tài sản thì dân không bao giờ biết được cho đến khi ở tù cũng vậy luôn.Vua công du ra nước ngoài được thần dân đón tiếp, cờ rạp mờ trời, yến tiệc thâu đêm.BẠO thì vinh dự hơn phải đánh lạc hướng thần dân,bận rộn quá nên đi cửa sau và phải tìm cách chuồn cho êm, có những loại BẠO thích ẩn dật, quanh năm không thèm tiếp ai và không được ai mời như chú lùn Triều Tiên và Sadam. Vua ít học hơn và thường hay hỏi ý kiến, quan quân,bô lão mỗi khi dân tộc nguy biến, vì vậy chả có thằng xâm lăng nào cướp được 1 tấc đất , BẠO có quá nhiều bằng cấp nên cóc cần hỏi ý kiến dân, coi dân như trâu bò và tự giải quyết trong băng đảng, sĩ phu nào, dân đen nào dám chống đối thì cho mả tà còng đầu, xã hội đen khủng bố, kể cả lấy mắm tôm trộn với kít quăng vào nhà,biết rõ ràng mấy anh Lạ giết dân mình trên biển nhà mà im mồm vì 16 chữ vàng, lại còn triều cống thường xuyên để củng cố sức mạnh băng đảng, ai muốn làm BẠO xin tiếp cận các vị này.
  -Chuyện VUA và BẠO đến đây hết ý kiến, mời các cao thủ nhào dzô!!!!!!!

 4. Trang Khanh says:

  Dai Gi(!) Phai Nghe Cha de Huong LOC

 5. Hennry says:

  Cái lày phải để cho các tồng chí hải tặc Thái Lan phụ trách. Họ đang chờ đấy. Các thủng chi tằng tằng nhé.
  Vậy có thơ rằng:

  Bao giờ dân nổi can qua
  Vượt biên, hải tặc Xiêm La đang chờ
  Vênh vang một lũ côn đồ
  Trời nghiêng một khắc… Rã cờ…. Tàn quân
  Ngẫm xem…Ngày ấy cũng gần.

 6. LS Nguyễn Văn Đài says:

  Nếu ai để ý sẽ thấy NTP nhìn rất giống bà nội của cô ta là bà 7

 7. ArchRival says:

  Look closer to the face of this guy (NBH), you all can see he is a traitor. He and his family should be the first to be shot when there is a political change in Vietnam. His wedding is nothing but a commies gathering for fancied feast and corruption planning opportunities. There is countless punks in the US and around the world competing for a chance to hump any Vietnamese commies’ female for a change, so this punk (NBH) was a typical one. IDG was owned by a US Vietnam Vet, and they will know what loss is all about when this punk, his family and the commies stake a plot to wipe out the so-called Vietnam Adventure Investment Fund. If I am not mistaken, this punk and his family would definitely go further in doing harm and lies to the Vietnamese, in and out of Vietnam for a chance to not working but getting rich. I heard this punk was praised by the commies that he achieved so many academic achievement, is that true or just what the commies wanted to say. His family has all girls marrying to non-Vietnamese, look at him you have no question why. This is a typical 1954 immigrant northerner, care nothing for others but their own welfare even stepping on others to realize their needs. I disgraced these kind of people.

  • Vũ Duy Giang says:

   “Thi’s a TYPICAL 1954 immigrant Northerner care mothing for others,but their own welfare,even stepping on others to realize their needs.I disgraced these kind of people”Firstly,Henry Nguyen bao Hoang’s the son of Nguyen Bang,a Southerner and former Deputy Minister of Saigon(before 1975(,who has maried his daugther(or Henry’s sister) to the son(named Thomas)of a capitalist Family O^Cornor(from Chicago).In 2002, Thomas(Tom) founded the VITC(Vietnam International Telecom Company,with Thomas as General manager,Henri as Operational Manager,and Nguyen Bang as Chairman of the Board)in the USA,with a Representative Office in Vietnam, who take care for all kinds of business:environment,PVC,exports,import(with a”Vine Restaurant in Hanoi!) and suddently VITC signed a contract with the compay VTI(Vietnam International Telecom) controled by the public company; VPTC(Vietnam Post and lecomm).On March 2008,VITC closed its office in Vietnam,then Tom O’cornor, Henri and Nguyen Bang opended the Indochina Telecom,with the closed supports of “Tổng cục II”(of the famous General Nguyễn chí Vịnh),and Đỗ trung Tá,former Minister of Vietnam Post and Telecom,etc…..
   In conclusion this Southerner Family of Nguyễn Bang and Henri has learned the”american ways”to do business in Vietnam,and ArchiRival can disgrace them,but NOT the Northerner vietnameses peoples,who have protected the Southerners during several centuries,again the Chinese stepping on them,event if ArchRival is a Rival)for a girl?!) with this”typical 1954 immigrant Northerner”,because he is “Arch-Nam kỳ tự trị”?!

 8. phuc hong says:

  Lam Tien Nhieu Cua, nhung khi nhin tren ban Ruou, chung ta cung biet rang Ho thieu van hoa,Ho luon luon khoe khoang la uong duoc nhieu Tiu luong, chu khong phai uong de vui mung va thuong thuc, cach song cua nhung ke CHOP GIAT,cua nhung Dai Gia vn thoi dai nay la nhu vay….

Phản hồi