|

Kêu gọi ký tên vào thư gửi Liên Hợp Quốc nhân 40 năm Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa

 

Ngày 19/01/2014 đánh dấu 40 năm Trung Quốc xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Từ 40 năm, Việt Nam bị cướp một phần lãnh thổ, Việt Nam đổ một phần máu thịt.

Tuy nhiên, theo luật quốc tế, chủ quyền Hoàng Sa vẫn thuộc Việt Nam. Hiến chương Liên Hợp Quốc không cho phép thụ đắc lãnh thổ bằng bạo lực. Với điều kiện người Việt Nam phải luôn nhắc với thế giới hành vi cưỡng đoạt của Trung Quốc, luôn khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Và tìm mọi cách yêu cầu Trung Quốc đưa tranh chấp ra giải quyết tại Tòa án Công lý Quốc tế, tổ chức thích hợp nhất giải quyết tranh chấp giữa các quốc gia.

Đó chính là nội dung của lá thư chúng tôi gửi cho Liên Hợp Quốc, với niềm tin mãnh liệt rằng một thế giới hòa bình và công bằng chỉ tồn tại khi mỗi quốc gia tôn trọng luật pháp quốc tế.

Lá thư được viết bởi hai tổ chức dân sự hoạt động vì Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông của Việt Nam : Quỹ Nghiên cứu Biển Đông và Nhóm Biển Đông tại Pháp.

Lá thư được góp ý bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới về công pháp quốc tế trong tranh chấp lãnh thổ, bởi các nhà hoạt động dân sự kinh nghiệm, với sự nghiêm túc và cẩn trọng cao nhất.

Vì chúng tôi mong muốn thông điệp của người Việt Nam và những người yêu chuộng công lý đến với các cơ quan pháp quyền cao nhất và có thẩm quyền nhất của thế giới, đó là :

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Ban Pháp quyền Liên Hợp Quốc

Uỷ ban Giải trừ quân bị và An ninh Quốc tế

Tòa án Công lý Quốc tế

Hãy cùng chúng tôi nhắc nhở thế giới sự vi phạm trắng trợn pháp luật quốc tế của Trung Quốc khi xâm chiếm Hoàng Sa năm 1974. Hãy cùng chúng tôi đề nghị Trung Quốc chấp nhận đưa tranh chấp ra Tòa án Công lý Quốc tế.

Hãy cùng chúng tôi ký tên vào lá thư này :

https://docs.google.com/forms/d/12LCwqTdqX_vOdpM5BR80hmXN1Xjnm2D6ivRTAYZFsrs/viewform

Một tiếng nói có thể nhỏ, nhưng một triệu âm thanh sẽ làm thay đổi thế giới.

10 Phản hồi cho “Kêu gọi ký tên vào thư gửi Liên Hợp Quốc nhân 40 năm Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa”

 1. Toàn dân, một tiếng nói chung says:

  Tưởng niệm Hoàng Sa – Trường Sa là hành động phải có của đồng bào toàn quốc Việt Nam.

  Đồng bào mọi giới, đồng bào của sáu mươi bốn tỉnh, thành và mọi quận, huyện đều phải tham gia ngày tưởng niệm quan trọng nhất của đất nước trong giờ phút lịch sử này.

  Hành động tham gia tưởng niệm Hoàng Sa – Trường Sa của toàn dân tộc là điều không còn phải bàn cải gì nữa. Ai cũng có bổn phận phải tham gia nếu người ấy còn biết mình là người Việt Nam.

  Hãy gấp rút tiến hành buổi tưởng niệm chung toàn quốc. Dân tộc Việt Nam phải chứng tỏ chủ quyền quốc gia của mình trước thế giới.

  Nếu đã không còn chủ quyền quốc gia , ít nhất, dân tộc Việt Nam cũng phải nói to trước thế giới khát vọng của toàn dân tộc:

  1- Hoàng Sa – Trường Sa là lãnh thổ máu thịt của Việt Nam

  2- Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền cho Việt Nam.

  Nhân dân Việt Nam không nói thì nhân dân Việt Nam sẽ mất Hoàng Sa – Trường Sa vĩnh viễn!

  Nhân dân Việt Nam không nói thì nhân dân Việt Nam sẽ không có Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền vĩnh viễn!

  Trung cộng không cho nhân dân các nước bị nó chiếm đóng bất cứ một thứ gì, ngoại trừ tấn công, đàn áp, tù đày, sát hại tập thể và lấy bộ phận trong cơ thể nạn nhân của chúng bán lấy tiền. Điều này cả thế giới đều biết!

 2. Hai quần đảo Hoàng Trường Sa là của dân tộc Việt Nam .Bảo
  vệ và đòi lại là trách nhiệm của mọi người Việt Nam yêu nước.

  • hết biết says:

   thành phố vũng tàu là của VNCH. Bảo vệ và đòi lại từ tay cộng sản Bắc Việt là trách nhiệm của người thành phố Vũng tàu.

 3. Dân nghèo says:

  Biển Đông là của VN, nhưng cũng là đường hàng hải quốc tế quan trọng, cũng là nơi sẽ diễn ra cuộc tranh hùng giữa các tay sừng sỏ…Nhân gian VN có câu “Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết”, mình đương nhiên phải biết tránh né cho khéo để khỏi mang họa vào thân, nhưng cũng phải luôn luôn tỉnh táo chờ đón thời cơ, bởi vì “bạng duật tương trì, ngư ông đắc lợi”. Kinh qua bao nhiêu năm chinh chiến, đã được tôi luyện thành sắt thép bằng đấu tranh và trận mạc VC hơn ai hết thấy rỏ cái gì phải làm trong thế chiến quốc mới. Các ngài có bàn thảo thì cốt để vui vẻ đánh bóng thêm tên tuổi các ngài. Thực tâm mà nói ý kiến của Các ngài chỉ là “Múa rìu qua mắt thợ“.

 4. Vì sao cần phải kiện TQ ra tòa? says:

  1. Có người cho rằng kiện TQ ra tòa cũng chẳng được gì. Thật ra mình vẫn biết chưa chắc kiện là thành công bởi sự trây lì của TQ, nhưng cái thành công lâu dài là quốc tế có hồ sơ vụ kiện và điều đó giúp cho thế hệ mai sau tiếp tục có bằng chứng pháp lý mà đòi lại chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa.
  2. Có người nói rằng làm như thế là hiếu chiến. Điều này hoàn toàn ko đúng, bởi chính vì muốn hòa bình ổn định lâu dài nên mới cần dùng đến pháp luật, chứ không dùng vũ lực.
  3. Có người nói rằng mình đang làm ăn giao thương với TQ làm như vậy thì sẽ bất lợi. Điều này chứng tỏ người ấy còn có tầm nhìn quá ngắn (thiển cận), xem nhẹ chủ quyền quốc gia hơn những lợi ích trước mắt, chính vì vậy mà đặt mình ở thế phải lệ thuộc kẻ gian giàu có, hung hãn và bất chấp pháp luật.
  4. Thời điểm này cũng đã là hơi chậm trễ, đúng ra VN phải làm cùng lúc với Phillipines. Tuy nhiên, có kiện mới có thể đòi lại Hoàng Sa một cách hợp pháp, công khai và cương quyết. Nhất là khi các quốc gia bé nhỏ đang bị ăn hiếp thì vụ kiện của hai nước Việt-Phi sẽ được thế giới ủng hộ mạnh mẽ hơn là một quốc gia riêng lẻ.

 5. nguyen ha says:

  Đúng như vậy Hiến Chương LHQ không cho phép thủ đắc môt nước khác bang Vủ lực .Nhưng Luật
  đó chỉ áp dụng giữa các Quốc gia là thành viên LHQ mà thôi.Trong lúc VNCH không phải là Thành viên!!
  Trở lại vấn đề Vn. Sau 1954 ít lâu ,có ý kiến xuất phát ừ nước Anh,đề nghị cho cả 2 mien Nam-Bắc vào LHQ. Liên xô và Mỹ chap thuận. Miền Bắc chap thuận.Nhưng Ông NDD lúc ấy “không chấp thuận”,viện lý do Đất nước Vỉnh viển phân ly !!. Sau đó việc nầy không nhắc tới.nửa. Giả sử,2 Miền là thành viên cả,thì Sự xâm lấn của Miền Bắc dễ cho LHQ can thiệp. Tiếc thay !!

 6. DâM TiêN says:

  Kêu đòi lại Hoàng Sa về VN là hợp tình, lại hợp lý,
  nhưng hợp lẽ…thì thế nào ?

  Nhưng thằng Trung Cooc nó quay đi quay lại..ngó ngó

  hổng biết trả Hòang Sa lại cho Dâm TiêN hay TonyDo?
  Cái gai nằm ở chỗ nớ. Phải gỡ cái gai đi trước đã.

  ( DâM, 110 xuân sang)

 7. Bùi Trung Thực says:

  Ý tưởng của “Quỹ Nghiên cứu Biển Đông – Biển Đông tại Pháp” khởi xướng lá thư này rất hay. Tuy nhiên, theo tôi, Quý vị nên đốc thúc nhà nước CSVN làm chuyện này, hay ít ra hãy vận động hỗ trợ để cho một tổ chức nào đó trong nước đứng ra làm thì sẽ tốt hơn, hay hơn, sẽ thu đạt được sự ủng hộ cả trong nước lẫn hải ngoại nhiều hơn.

  Một công hai việc và là một chiến thuật cần thiết, thay vì các vị tự đích thân làm.

  • DâM TiêN says:

   Thằng Tàu Cộng phỉ chiếm Hoàng Sa của VNCH.
   Thắng Bắc Kỳ gian chiếm lãnh thổ của VNCH.

   Thì thắng Cộng phỉ Tàu đem luật giang hồ ra:

   – Nè mi, mi trả lại Miền Nam cho VNCH, rồi tao
   sẽ trả lại Hoàng Sa cho chủ cũ là VNCH.., hay
   sẽ nhờ chú SAM làm Proxy giùm…chứ

   đời nào tao trả lại Hoàng Sa cho cộng phỉ Bắc
   Kỳ nhà mi… ( Tao còn giử công hàm của Đồng
   Vẩu biếu Hoàng Sa cho tao đây nè…)

   • hết biết says:

    vậy thì khởi xướng luôn việc kêu gọi LHQ nhân việc 39 năm ngày cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam một lượt hay làm 39 năm trước rồi tới 40 năm, thấy hợp lý hơn vì phải lo chuyện nội bộ trước mới đến đối ngoại chứ nhể. Chuyện ruồi bu khi có mấy thằng Việt cộng nhào vào vì nó không đâu vào đâu hết, cùng làng cướp mà kiện cướp là lý lẽ gì. Cám ơn Dâm tiên.

Phản hồi