|

35 năm nhìn lại…

Tháng 4 năm 2010, Cộng sản Việt Nam kỷ niệm cái gọi là “35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam”. Khắp nơi phất phới cờ hoa với những lễ hội hoành tráng và vô cùng tốn kém, họ không ngần ngại tung tiền ra như nước cho cái ngày này, bất chấp đây là những đồng tiền mồ hôi nước mắt của nhân dân, sáu trăm tờ báo, mấy chục cái đài phát thanh truyền hình ra rả từ một tháng trước để nói về cái ngày bất hạnh của cả dân tộc này.

Ảnh: natgeotv-int.com

Tại sao tôi gọi ngày ba mươi tháng tư là cái ngày bất hạnh? Vì nếu không có nó thì hàng trăm ngàn người đâu có bỏ thây ngoài biển cả và trong rừng rậm để đi tìm tự do?

Nếu không có cái ngày này thì người dân Việt nam đâu có trải qua thời gian kinh hoàng, cơm không có để ăn, quần áo không có để mặc; và mấy chục năm hoang phí tài năng trí tuệ của hàng triệu con người, và hàng triệu người khác mất đi cơ hội học hành, thành đạt để phục vụ cho đất nước.

Nếu không có cái ngày này thì Việt nam ngày nay đã là con rồng, con hổ ở khu vực Đông Nam Á, đã là một quốc gia có uy tín và ảnh hưởng trên trường quốc tế, chứ đâu phải là con vịt què  của khu vực và nằm trong số những quốc gia tồi tệ nhất về mọi mặt: kinh tế-quốc phòng-văn hóa-và nhân quyền.

Tôi không phải là người có tư tưởng phân biệt chủng tộc hay chủ nghĩa dân tộc quá khích nhưng khách quan mà nói thì dân tộc Đại Việt chúng ta là một dân tộc thông minh bậc nhất trong khu vực. Người Mã Lai, người Thái Lan không thể hơn chúng ta về chỉ số IQ, nhưng tại sao hôm nay hàng ngàn người Việt Nam phải đi làm thuê, ở đợ trên đất Mã, đất Thái?!

Tháng trước tôi có nghe đài BBC đưa một bài phóng sự về những người phụ nữ Việt Nam đang giúp việc trong những gia đình người Thái với số lượng  trung bình là hai trăm đô la Mỹ một tháng. Ở Việt Nam này, những người nông dân, những người dân nghèo thành thị làm sao kiếm  được hai trăm đô la một tháng? Con số quả là lý tưởng, nhưng vấn đề ở đây không phải là tiện bạc, mà là sỉ diện dân tộc. Dòng giống Lạc Hồng oai dũng suốt mấy ngàn năm lịch sử mà phải đi làm thuê ở đợ cho người Mã Lai, người Thái Lan là một cái nhục không làm sao nuốt trôi cho được!

Trước năm 1975, sự cách biệt giữa Việt Nam Cộng Hòa và xứ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Tôi nhớ như in trong ký ức những năm tuổi thơ mình: có một người lính Đại Hàn trong sư đoàn Mãnh Hổ đóng tại Phú Yên, anh ta phải lòng một người con gái Việt nam có quan hệ họ hàng với mẹ tôi. Cô gái đó cũng có cảm tình với anh lính Hàn, và muốn làm vợ anh ta. Nhưng gia đình cô phản đối vì : “xứ Hàn xa xôi, lạnh lẽo và nghèo khổ”. Thời ấy ở Việt Nam còn nặng tử tưởng gia trưởng (nhất là ở nông thôn) cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, nên cô gái đành phải từ bỏ mối tình với anh lính Hàn. (Mà anh ta là sĩ quan cơ đấy!) Những cô gái Việt Nam bây giờ có ý định lấy chồng Hàn Quốc để đổi đời mà nghe tôi kể chuyện này chắc là tiếc đến đứt ruột đứt gan!

Kể lại chuyện này để làm gì? Để “Tuyên truyền chống chế độ”ư!?, như cái mũ  họ đã từng chụp cho tôi với bản án 10 năm tù? Không, tôi muốn nói cho những người bạn trẻ biết người dân Việt Nam cộng hòa trước khi được “giải phóng” họ đã có cuộc sống như thế nào khi họ “dám chê“ xứ Hàn lạnh lẽo và nghèo khổ!!!

Và đến bây giờ tôi cũng không thể nào quên được cô bạn cùng trường nhưng chơi rất thân với tôi.. Đó là năm 1980, cô ấy 19 tuổi, học lớp 12 trường Trần Cao Vân, cô bị suy thận. Để chạy chữa cho cô, gia đình phải bán đi rất nhiều vật dụng trong gia đình, từ tư trang vàng bạc đến TV, tủ lạnh, bàn ghế… Đó là những thứ ba mẹ cô có được từ trước năm 1975.

Hồi 1980 ở Việt nam chỉ có “xuyên tâm liên trị bá bệnh”, những loại thuốc Tây bán ở thị trường chợ đen đắt như vàng mà lại hiếm nên có tiền nhiều khi cũng không mua được. Gia đình bàn bạc đến chuyện bán nhà để chữa bệnh cho cô. Biết được việc này cô đã âm thầm uống thuốc trừ sâu để kết liễu cuộc đời, để lại thư tuyệt mệnh tạ tội với cha mẹ.

Tôi có một người bạn hàng xóm hiện đang định cư tại Hoa kỳ, tên là T.T có một người cô ruột tên H. Chị H là một cô gái tuổi đôi mươi xinh đẹp. Trong một chuyến vượt biển, tàu cô bị hải tặc cướp. Bọn hải tặc đã thay nhau hãm hiếp cô rồi mang cô đi luôn. Những người trên chiếc tàu đó may mắn thoát được về kể với gia đình cô như vậy.

Những câu chuyện thương tâm như thế này có kể hoài cũng không hết sau 35 năm nhìn lại!

Ba lăm năm, những cô gái Việt trẻ trung xinh đẹp phải lấy những ông chồng Hàn quốc, Đài Loan đáng tuổi bố mình, hoặc những người đàn ông bệnh tật không có khả năng lấy vợ tại xứ Hàn quốc, Đài Loan

Ba lăm năm, CSVN đã đẩy dân tộc Việt Nam đến địa vị hèn kém hơn rất nhiều so với các nước mà một thời mình đứng ngang tầm với họ.

Ba lăm năm qua, Việt Nam bị tụt hạng rất xa trên bản xếp hạng của khu vực và thế giới.

Ba lăm năm, khoảng cách giàu nghèo và bất công xã hội đã đến mức báo động. Nó như một thùng thuốc nổ chỉ chờ có cơ hội !…

Ba lăm năm giáo dục, đạo đức suy đồi, đa phần người dân Việt Nam đã trở nên thực dụng và vô tình với tất cả mọi thứ xung quanh mình. Hoặc có thái độ khinh bạc không muốn nói không thèm nói!.. Theo tôi đây là một thái độ nguy hiểm.

Ba lăm năm, lòng yêu nước và khí phách anh hùng ngàn xưa của dân tộc  bị chà đạp, bị khống chế, triệt tiêu để phục vụ cho một mưu đồ đen tối.

Ba lăm năm, lãnh thổ, lãnh hải bị gặm nhấm, xâm thực. Nội địa bị “chiếm đóng” một cách tinh vi, khéo léo với sự đồng lõa của bọn “tay trong” của “Đại hán”.

Ba lăm năm, thể lực của người Việt nam đã xuống cấp với rất nhiều bệnh tật hiểm nghèo. Hãy nhìn các bệnh viện mà xem: người bệnh chen chân, bác sĩ thì khám qua loa cho có. Với cái đà này, thì sức khỏe của  nòi giống Việt sẽ ra sao? Chúng ta sẽ là một dân tộc yếu ớt, nhiều bệnh tật. Làm sao chấn hưng đất nước đây?

Ba lăm năm môi trường đã trở nên kinh khủng: những dòng sông chết, nhưng khu rừng nguyên sinh, thứ sinh, những dãy núi bị tàn phá. Tài nguyên quốc gia bị khai thác quá mức để bán tống bán tháo bất chấp hậu quả trong tương lai.

Ba lăm năm, một thời gian đủ dài để xây dựng một xã hội tiến bộ văn minh, một đất nước hiện đại, phú cường như những quốc gia bên cạnh chúng ta đã làm: Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Thế nhưng ba lăm năm đã trôi qua, nền kinh tế Việt Nam ngày nay vẫn là nền kinh tế dựa trên xuất khẩu nguyên liệu thô và sản phẩm do bán sức lao động mà có!

Ba lăm năm người nông dân và người công nhân bị bỏ rơi, bị bóc lột bởi tư bản đỏ và tư bản ngoại quốc. Nông dân thì bị chiếm đất phải bỏ làng đi làm thuê, công nhân thì mất quyền đình công (cái quyền căn bản để bảo vệ mình và thăng tiến xã hội)

Ba lăm năm, những người CSVN dám tự hào về những gì đã làm được như ngày hôm nay thì thật là vô lương tâm và vô liêm sỉ.

© Huỳnh Ngọc Tuấn

© Đàn Chim Việt

13 Phản hồi cho “35 năm nhìn lại…”

 1. Hwy Tse says:

  VÀI LỜI VỚI BẠN TRANG (tt)

  Theo thiển ý của kẻ hèn mọn này:

  ** Hầu như trong đời sống: “Không có gì trả giá quá đắt bằng sự thiếu hiểu biết.” ( There is nothing so costly as ignorance. – Horace Mann)

  ** Quyền lực quy hướng hủy thể, quyền lực tuyệt đối quy hướng phá sản toàn triệt. (Power tends to corrupt, and absolute power corrupts absolutely. – English Proverb)

  ** Ôi, mấy lão trự già HO hầu hết đều vướng bệnh HOANG TƯỞNG (to be afflicted with paranoia…) ; rồi khoảng 5, 10 năm nữa mấy Ổng sẽ lần lượt di chuyển về VÙNG 5 Chiến Thuật (…) ráo trọi thôi !

  Hwy Tse, S&FR, Boston, MA.

  • Minh Quân says:

   nhửng người lính QLVNCH sẻ về vùng 5 CT…..with Pride
   Hwy Tse ỡ lại ….with Shame

 2. nvtncs says:

  Thu Trang viết

  “Những kẻ đó về Việt nam sống sao được, Hãy để cho chúng sống ở với Mỹ hết đời.”

  Thu Trang ạ, sống ở Mỹ “thích” lắm cơ, thoải mái cả tinh thần lẫn vật chất; cứ hỏi bác Nguyễn Hưu Liêm, người Mỹ gốc Việt, yêu nước Việt Nam, xem bác ấy đã về sống ở Việt Nam chưa.

  Thu Trang được học đến đại học, có lẽ cũng thuộc thành phần khá trong xã hội chủ nghĩa, rồi đấy.

  Con cái thứ gộc, loại CÔCH ( con ông cháu cha ), sang Mỹ học đông ra phết, có đứa còn lấy chồng ngụy nữa.

 3. Sang Phan says:

  35 năm nhìn lại.. Nhưng đối với một số người Việt tỵ nạn, mất mát không ít thì nhiều, cả về tinh thần lẫn vật chất, thì hai chữ đó đã ghi khắc rất sâu xa trong tâm khảm, và dường như đã đồng nghĩa với kẻ thù. Ý nghĩa của những chữ ấy cũng không xê dịch và gợi lại những hoàn cảnh quá tối đen, của những ngày đã tưởng như tuyệt vọng.

 4. Nguyen says:

  Goi Thu Trang.
  Chao co sinh vien Ha “loi”.Toi nghiep cho ban va cho nhung con nguoi duoc “giao duc duoi mai truong xhcn,sinh vien ma viet:”..om chan nem gop giay..” thi qua thuc la sinh vien cua nuoc CHXHCN VN .Toi cung khong la gi trinh do cua ban,khi cai bo GDDT cua ban viet sai ca cai phoi bang ,Ban Doi Ngoai cua Bo khong biet viet mot cau tieng Anh cho ra hon ,dieu nay lam cho toi nho lai cau noi cua mot chinh tri vien trung doan khi giang day chinh tri cho chung toi nhung sinh vien “duoc giai phong”,”..chung toi o mien Bac hoc Nga van va Trung van de xay dung XHCN,con cac anh bi chung no dau doc cho hoc Anh van va Phap van de lam tay sai cho thuc dan,de quoc…”Sau nam 1975 toi co dip ra mien Bac, co mot chi cong nhan bac 7 bao toi rang”Anh o mien” Lam” sao anh trong trang va khoe ,dep giai the” toi bao:”Sao chi lai bao the?” tra loi “O ngoai nay dang va nha nuoc bao rang o ,mien Nam congai toan la di diem ,con trai toan la xike ma tuy”Dong dai voi ban vay de ban biet rang cac ban khong phai la nhung con coc ngoi day gieng nhung la nhung con bo duoc nhot trong chuong khong hon khong kem,mot sinh vien duoc dao tao nhu ban ,dang lam luan an tien si ma chi biet Tran Trong Kim qua cau”chinh phu bu nhin Tran Trong Kim” nhu vay ban nam o cho nao trong tang lop tri thuc ma cung tap tanh len tieng,toi mach cho ban nhung ten Le Chieu Thong thoi nay nhe,tim doc cong ham cong nhan lanh hai 12 hai ly cua nguyen Thu Tuong nuoc VNDCCH,ai la nguoi truoc khi chet muon nghe mot bai dan ca Trung Quoc, ai la nguoi khi chet khong muon di gap ong ba to tien,gap cac tien nhan co cong dung nuoc va giu nuoc,ma chi muon di gap Cac Mac,Lenin,nhung con nguoi do la nguoi gi vay ,bac Ho kinh yeu cua ban do.Chung toi tu hao chung toi la nhung nguoi My goc Viet,Viet Nam la que huong cua chung toi, noi chon nhau cat ron cua chung toi,chung toi khong dam tu hao la cong dan cua mot nuoc CHXHCNVN ,noi duoi su lanh dao cua nhung “dinh cao tri tue cua loai nguoi”co nhung nguoi con gai phai di lam di khap noi,o nhung nuoc truoc nam 1975 chang la cai dinh ri gi doi voi VNCH,chung toi khong dam tu hao la cong dan cua mot nuoc ma mot blogger trong nuoc da viet”ngay nao mo bao ra ma khong co trom, cuop,giet,hiep thi khong phai VN”,mot dat nuoc ra ngo gap tien si ..giay nhu VN va dac biet thu do Ha “loi” cua ban.Ban hay tu hao ,nhung cong dan cua nuoc CHXHCNVN dang nam trong nhung khu rung nuoc Phap,nhungcon nguoi cua Mien Bac XHCN dang chui nhui o to quoc LB Nga XHCN,chui nhui trong can sa o Anh ,Gia Na Dai ,Tiep , Hung Balan…
  Hay tu hao di Thu Trang, nhung toi khuyen nguoi ban tre ,truoc khi tu hao hay ran tim toi,hay ran hoc hoi,de khoi tro thanh nhung con bo trong trai suc vat da, roi hay tu hao.
  Chao than ai nhung con ….. toi nghiep

 5. “Những kẻ đó về Việt nam sống sao được, Hãy để cho chúng sống ở với Mỹ hết đời. ” Đó là lời nói hách dịch của Nguyễn Thị thu Trang, một sinh viên Hà Nội, lối suy nghĩ còn hạn hẹp trong một xã hội VC hết sức khép kín. Ngay cột đèn mà biết đi thì cũng đi vượt biên, chỉ có con người tối tăm mù mịt không thấy ánh sáng văn minh mới chấp nhận sống với VC, tiếp tục sống đời nô lệ, không có ngày mai.

  Thu Trang thử hỏi ý kiến những Việt Kiều VC đang sống ở nước ngoài có thích trở về VN sống với VC không? Ngay Thu Trang đem tiền đem bạc dâng cho những người ấy hoặc đem máy bay rước chúng, chưa chắc chúng chấp nhận sống với VC. Thỉnh thoảng những Việt Kiều yêu nước này về VN mục đích lấy le với VC như những lời Thu Trang tuyên bố hùng hồn: để những người Việt sống ở Mỹ hết đời, nói như thế để che cái nhục làm tôi tớ cho địch là Thu Trang chưa có cơ hội thoát thân. Có người Việt nào ngu như Thu Trang nhảy về VN sống với VC. Những người mà đổi cả mạng sống để có đời sống tự do, bây giờ đục đầu về sáu tầng địa ngục để sống chuyện đó không bao giờ xảy ra, câu nói ngô nghê rất chân tình của cô sinh viên Hà Nội.

  Tôi xin hỏi nhỏ Thu Trang và xinThu Trang trả lời chân thật. Thu Trang có thích sống ở Hoa Kỳ không.? Những tên to đầu VC rất thích sống ở bên Mỹ, mặc dầu bị Mỹ làm khó dễ về giấy tờ cư trú nhưng những tên này tìm mọi cách ở lại Mỹ để tiếp tục sống đời trăng gió vi vu, tuy nhiênThu Trang tự nguyện sống ở VN để làm bồi cho VC, những kẻ tự nguyện làm bồi thì khó nhận thức về thực tại đắng cay, chỉ khi nào bị VC hất cẳng như Trần Đức Thảo lúc đó mới mở mắc nhìn thực tế cuộc đời, thì quá muộn.

  Nhưng nhớ rằng VC không bao giờ dụt Thu Trang vào thùng rác khi sức sống dào dạt của Thu Trang đang còn nảy nở, chỉ khi nào Thu Trang về già, sức đời mòn mỏi thì lúc đó VC mới tính chuyện cho vào thùng rác. Nếu VC còn sử dụng Thu Trang thì chúng tiếp tục sử dụng. Mong rằng Thu Trang đầy nhiệt tâm để tiếp tục làm thân trâu mọi cho VC, kính chào thân ái. Nguyễn Hiền, France.

 6. Trung Hoàng says:

  Cám ơn tác giả Huỳnh Ngọc Tuấn, nói lên những tiếng nói cuả những con người dân Nam phải gánh chiụ nhiều tủi nhục và cay đắng, tủi nhục vì luôn bị đồng loại khinh bỉ trong cơn chiến thắng đầy hả hê kiêu ngạo, cay đắng không thể nào bảo vệ được phần đất tự do còn lại cuả đất nước Việt. Phần đất tự do miền Nam thân yêu.

  Ở một góc độ nào đó cuả cuộc chiến Bắc Nam, người CSVNCH luôn tự hào với chính họ trong thập niên 60-70, tự hào vì cầm súng để bảo vệ tự do cho dân Nam, trước làn sóng ồ ạt cuả bộ đội Bắc Việt xâm nhập từ đường mòn mang tên Hồ Chí Minh. Người chiến sĩ VNCH chiến đấu để tự bảo vệ, hoàn toàn khác với bộ đội giải phóng từ ngoài Bắc vào Nam, giải phóng hay xâm lược cũng chỉ là từ ngữ, nhưng sự đưa quân vào Nam thì cũng phải núp dưới danh nghiã là “Chống Mỹ cứu nước”.

  Một bên là tự bảo vệ mình, một bên là đưa người xâm nhập để gây tạo chiến tranh hận thù dân tộc chia rẽ Bắc Nam, chỉ dưới một chiêu bài là đuổi quân xăm lược Mỹ. Nhưng nếu xét lại cho kỹ, thì bộ đội miền Bắc thời bấy giờ có khác chi là con chốt sang sông, làm mũi dùi đi đầu cho Thế Giới CS không hơn không kém. Súng đạn trang bị từ cá nhân cho đến tập thể bộ đội, đều là quân trang quân dụng được Liên Xô và Trung Cộng thời bấy giờ gọi là giúp đở, nhưng thực chất vẫn là những món nợ phải trả.

  Nhất là Trung Cộng, người đàn anh láng giềng tốt bụng tốt lòng, tận tình giúp đở vô điều kiện, để dân miền Bắc bắn giết dân miền Nam, tạo hận thù và hoàn toàn khó mà hoà giải được. Kẻ được lợi về lâu về dài thì lại chính là người bạn tốt bụng nầy, khi mà lảnh thổ và lảnh hải bị bào mòn lần, đầu não lảnh đạo hoàn toàn bị người bạn nầy khống chế, thì TQ không cần chi đến sách lược đồng hoá bằng vũ lực như Tây Tạng, Việt Nam cũng từ từ là một lá chắn không công cho TQ trước sức bao vây cuả TGTD. Bắc Triều Tiên và Việt Nam chính là hai cái tháp canh từ xa cho TQ, một trong hai xụp đổ, sự tan rã cuả TQ từ đó mà phải bị ảnh hưởng dây chuyền khó tránh được với thời gian.

  Nam Bắc Triều Tiên vẫn còn chia đôi, đời sống cách biệt hoàn toàn cuả người dân hai miền, đã cho ta thấy được sự vượt trội giửa tự do và CS là như thế nào. Việt Nam tuy không còn cảnh NB như trước, nhưng vì sự tồn tại trước thế giới, áp lực từ mọi phiá vẫn còn đó trong mọi tác động từ ngoại giao cho đến nội bộ dần dần hình thành. Xu hướng thời đại trong nước sẽ phải hướng về tự do nhiều hơn, nhất là giới trẻ ngày nay đã được tiếp xúc rộng rãi với thế giới bên ngoài, sự gò ép trong một khuôn khổ nào đó sẽ phi nhận sự thất bại, trước mắt là những sự chống đối trong ôn hoà, nếu không biết chuyển hoá thích ứng thì thành phần đương quyền sẽ gặp phải điều là BỊ THAY ÐỔI.

  Nếu cho rằng VNCH miền Nam là một thây ma đã chết, cái thây ma cuả nền tự do thực sự với ý nghiã dân chủ một thời dù là non trẻ, nhưng chính nó đã nâng miền Nam đứng trên một số nước trong vùng ÐNÁ về một số lảnh vực. Chính khi gọi là được giải phóng, nó bị kẻ chiến thắng lôi xuống vực trở lại để san bằng cách biệt với miền Bắc nghèo đói lúc bấy giờ, bằng hành động đập phá cướp bóc và nhất là cuộc “Cách Mạng Tư Sản” bịp bợm.

  Có những thây ma mà người dân Việt cần phải dứt bỏ không chút thương tiếc, cái thây ma chủ thuyết Mác Lê mà cả thế giới hôm nay đã chôn vùi vì kinh tởm và luôn muốn xa lánh vĩnh viễn, nhưng còn có những kẻ vẫn ôm lấy nó và không tiếc lời ca ngợi trong hoang tưởng ngu muội. Ở đó, vẫn còn rất nhiều và rất nhiều cái thây ma, cần phải vùi nó sâu xuống lòng đất. Thây ma ươm trồng hạt giống Mác Lê chết tiệt đã đẩy dân tộc đến sự thù hận giai cấp, tạo mầm móng chia rẽ phân hoá dân Việt, vì ý thức hệ hoang đường và không có ý nghiã về tình người cũng như tình đồng loại.

  Máu cuả người chiến sĩ VNCH đã đổ để bảo vệ cho được Hoàng Sa, nhưng sức cô thế yếu nên một số đành phải tuẩn tiết chết theo chiếc tàu chiến cuả họ. Gương trung liệt đó rất xứng đáng với lòng cảm phục cuả toàn dân Việt, sự hy sinh vì mảnh đất cha ông hay vì “Mỹ xâm lược” ??? Trong khi kẻ cướp Hoàng Sa lại chính là người anh tốt bụng cuả chính Miền Bắc CS lúc bấy giờ, đảng đàn anh môi hở răng lạnh cuả Thế Giới CS anh em. Có đau lòng không hởi những con người Việt Nam còn có lương tri !!!

  Tiếp theo là máu cuả người bộ đội kiên cường giử chặt Trường Sa đã phải đổ xuống tiếp theo, những người con rất đáng trân quí và kính phục cuả toàn dân Việt. Cũng đồng là giòng máu nóng Hồng Lạc Rồng Tiên tan hoà trong Biển Ðông, trộn lẩn những giọt nước mắt thuyền nhân và ngư phủ trước loài hải khấu. Chỉ có những kẻ vô cảm mới thong dong đứng chửi ruả nhau, để rồi những kẻ nầy cùng nắm tay nhau đi vào tuyệt lộ, không còn một lối thoát nào ở cuối đường.

  Không có ý nghiã nào hơn là cùng vinh danh các chiến sĩ Hoàng Sa và bộ đội Trường Sa, không cần sự HHHGDT mà HHHGDT tự khắc sẽ đến khi thực hiện được điều đó. Vưà cho thấy sức mạnh đoàn kết dân tộc Việt Nam, vưà làm chùng bước kẻ BQBTBK với sự không ngừng gây hấn như hiện nay trên Biển Ðông. Gây hấn để các nước trong khu vực ÐNÁ không dám cho ngư dân đánh cá vùng Lưỡi Bò tự biên tự diển tự hành cuả họ, để Tàu Ngư Chính tự do hành động trong khu vực, yểm trợ cho ngư dân họ tha hồ đánh bắt trên cả vùng lảnh hải, cũng như khu đặc quyền đặc lợi cuả các nước nầy.

  Sắp tới Bàn Tay Ðen dấu mặt sẽ là hải tặc Biển Ðông, đánh phá liên tục các tàu đánh cá trong khu vực Ðông Nam Á, vưà khủng bố tinh thần các nước, vưà lấy cớ đó dùng Tàu Ngư Chính hoạt động không ngừng trên cái Lưỡi Bò cuồng ngạo cuả họ. Khiêu khích Việt Nam liên tục để tìm một cái cớ tấn công đoạt lấy chớp nhoáng BLV.

  Hởi toàn dân Việt trong ngoài, hãy đoàn kết thật chặt chẻ lại. Cùng nhau hướng đến mục tiêu CHỐNG ÐỘC TÀI để tạo nền móng cho nền DÂN QUYỀN tự chủ thực sự, CHỐNG NGĂN BÀNH TRƯỚNG phục hưng lại tinh thần Rồng Tiên Hồng Lạc với khí thế Diên Hồng cuả cha ông ta khi xưa.

  Xin trân trọng.

 7. Hwy Tse says:

  VÀI LỜI VỚI BẠN THANH

  Kẻ hèn mọn này có vài thiển ý:

  ** Đàn ông con trai sao có chữ lót “thị”?
  ** Những lời lẽ trên, bạn có dám nói với con gái và chàng rễ của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng không ạ?
  ** Chúng tôi công nhận xã hội Miền Nam 1954-1975 cũng có nhiều tệ nạn suy đồi và cho dù có xấu xa đến đâu…TẤT CẢ ĐỀU CÓ THỂ SỬA ĐỔI, HOÀN THIỆN,…ĐƯỢC bởi lẽ Miền Nam thời đó CÓ THỂ CHẾ TỰ DO, DÂN CHỦ,…với nền tảng Pháp trị, Tam Quyền phân lập,… (còn tiếp)

  Hwy Tse, S&FR, Boston, MA.

 8. Đừng biện minh vòng vo và bào chữa cho giặc.
  Chúng tôi là sinh viên tại Hà nội, chúng tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của các bạn sinh viên ở Sài gòn là ” Tội ác cao như núi của Mỹ là như vậy mà nhiều kẻ hèn hạ người Việt lại có thể biện minh bào chữa được cho chúng thì tôi không thể hình dung được tâm địa của chúng hè hạ đốn mạt đến nhường nào? Tôi hoàn toàn đồng ý với lời viết đầy xúc động của các bạn trẻ ở Sài gòn cho rằng: Chúng tôi là lớp thanh niên trẻ hiện nay ở Sài gòn, chúng tôi đồng tình với ý kiến rất xác đáng của ông Phạm Công Tình và xin nói thêm, nhiều người trong Đảng CSVN bảo thủ, quan liêu, tham nhũng và bất lực trước trung quốc, đạo đức suy đồi là có cần phải lên án, nhưng không vì thế lợi dụng phong trào đấu tranh đòi dân chủ để khôi phục lại chế độ bản thỉu cũ VN Cộng hòa, kẻ làm tay sai cho Mỹ giết hại đồng bào mình. Đó là bằng chứng thêm nữa về bản chất của những kẻ bán nước làm vấn đề phải phân định rõ ràng, những kẻ tay sai cho đế quốc, chúng ở đâu cũng làm khổ nhân dân và đất nước Việt nam mình. Chuyện Mỹ gây bao chết chóc đâu khổ cho đồng bào mình nư vậy mà cò cố bào chữa biện minh cho chúng thật là bỉ ổi và cần phải được lên án. Những kẻ đó về Việt nam sống sao được, Hãy để cho chúng sống ở với Mỹ hết đời. Tưởng vậy là sung sướng sao? Nhục đó đâu phải hạnh phúc. ”
  Chúng tôi thấy cần nhấn mạnh điều này, đừng bao giờ cho chúng bước chân về đất nước này cho bẩn đất nước ta. Hãy cho chung sống những năm tháng nhục nhã nơi chúng đã ôm chân nếm góp giầy đó. Đừng tưởng nhân dân đang oan ghét những ông Cộng sản bảo thủ, tham nhũng suy đồi đạo đức mà lợi dụng làm bậy. Với đất nước này những kẻ làm tay sai cho giặc vẫn chưa từ bỏ thái độ đó, không có đường quay về đâu. Làm sao có thể quay về lợi dụng chuyện này để làm tan hoang đất nước này? Chiến tranh như vậy là đã quá đủ, bây giờ là lúc phải xây lại đất nước, không thể để cho dân khổ mãi được! Bất kỳ đảng phái nào như Tân Việt, Dân chủ Tự do, Nông Dân tự Do v.v…đều có quyền tham gia vào chính trị xã hội Việt nam nhưng Việt nam Cộng hòa, kẻ làm tay sai cho giặc, sát hại đồng bào mình, tham nhũng suy đồi đạo đức, nhân dân miền Nam đã quá chán ghét, phỉ nhổ nên đã vùng lên kết hợp với Đảng CSVN đuổi Mỹ hạ gục ngụy, sao nay lại có thể có đường quay lại. Đừng biện minh vòng vo, hãy nhớ bất kỳ đảng phái nào đều có quyền tham gia, chỉ trừ bọn bán nước Việt nam Cộng hòa. Hãy nhớ lấy điều này. Lịch sử không lặp lại trang đau khổ đó dâu? Đừng mơ tưởng hão huyền, nhân dân nay không ngu đâu?
  Nguyễn Thị Thu Trang

  • LS Nguyễn Văn Đài says:

   Người này ăn nói rất hàm hồ

   Chúng tôi là sinh viên tại Hà nội, chúng tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của các bạn sinh viên ở Sài gòn là ” Tội ác cao như núi của Mỹ là như vậy mà nhiều kẻ hèn hạ người Việt lại có thể biện minh bào chữa được cho chúng thì tôi không thể hình dung được tâm địa của chúng hè hạ đốn mạt đến nhường nào? Tôi hoàn toàn đồng ý với lời viết đầy xúc động của các bạn trẻ ở Sài gòn cho rằng: Chúng tôi là lớp thanh niên trẻ hiện nay ở Sài gòn, chúng tôi đồng tình với ý kiến rất xác đáng của ông Phạm Công Tình và xin nói thêm, nhiều người trong Đảng CSVN bảo thủ, quan liêu, tham nhũng và bất lực trước trung quốc, đạo đức suy đồi là có cần phải lên án, nhưng không vì thế lợi dụng phong trào đấu tranh đòi dân chủ để khôi phục lại chế độ bản thỉu cũ VN Cộng hòa, kẻ làm tay sai cho Mỹ giết hại đồng bào mình. Đó là bằng chứng thêm nữa về bản chất của những kẻ bán nước làm vấn đề phải phân định rõ ràng,
   Ở đây có ai định làm sống lại người đã chết không ?
   Cái chế độ VN Cộng hòa đã chết không cần nhắc lại
   Còn ai là tay sai cho Mỹ .Giết hại đồng bào mình ??
   Vậy ai là tay sai cho Nga, Tàu Giết hại người dân vô tội vào dịp tết Mậu thân
   và ai đang để cho Tàu lấn chiếm đất và biển của VN có phải là Đảng đang cầm quyền tại VN hay không Hay là cái xác chết VN Cộng Hòa
   Ngôn từ nguời này xử dụng cho thấy đây là 1 ông công an , và tâm địa nguời này rất hiểm ác

  • Kethahuong1974 says:

   co ban thu trang oi,

   Cong san vn keu gao la hay doan ket voi nguoi viet nam xa xu de xay dung viet nam giau manh lon ! xin loi nghen ban ! luc truoc thi goi nhung nguoi VNCH , nguoi dan viet nam khong chap nhan chu nghia cong san lieu minh ra di , dang cua ban goi chung toi la di diem , khong lao dong , an com thua sua can cua USa ! Ban lam to roi ! chung toi ra di vi hai chu tu do , chu ko phai ngheo doi di an xin nghen ! khi chung toi den nay bang tay trang , voi su co gang het minh de di hoc va thanh tai nhu bay gio ! chung toi chua mot lan nan ni , hoac di an xin cua nhung nhung ten lanh dao hen ha cua dang cong san vn di nuoc nguoi de xin tien vien tro de giup cho dong bao nhung tien xin duoc cac bac cua em thu trang chia chat voi nhau ! dong bao viet nam cua chung toi duoc gi khong? dau tom cua ban chu cai gi vay? dau oc trong rong ma xung ten la sinh vien ha noi ha? Dung la mat day ! nhin trong guong nghen em roi moi phe phan nguoi khac ! do con nit
   kethahuong

  • Sau Hói says:

   Thu Trang ơi,
   Không biết tôi nên gọi là cô hay bà đây. Tôi có vài ý kiến mọn để góp ý với bà cô Thu Trang yêu dấu:
   1) Viet Nam Cộng Hoà không bán cho ai một tấc đất. Nếu bà cô Thu Trang có bằng chứng xin nêu, chứ CSVN thì rành rành chữ ký của Phạm Văn Đồng, lời trích củ HCM và nhiều thứ khác nữa.
   2) Việt Nam Cộng Hoà không bao giờ tàn sát dân lành. Nếu có bắn lầm cũng chỉ qua vì CSVN đã dùng lối “dùng phụ nữ và trẻ em làm bia đỡ đạn” nên một số bị chết oan. Chứ CSVN thì quá rõ: Cải cách Ruộng Đất theo lối Mao Xếnh Xáng giết chết trên 200 ngàn dân vô tội và 45 ngàn đảng viên của chính họ. Tết Mậu Thân tàn sát gần 5, 6 ngàn người. Tôi là chứng nhân. Bạn bè cùng lớp với tôi bị bắt và chôn sống rất nhiều.
   3) VNCH nhờ sự trợ giúp của Mỹ để chiến đấu cộng sản vô thần chứ không làm tay sai như CSVN với 16 chữ vàng, bộ bà cô Thu Trang không thấy sao?
   4) Những người tỵ nạn như chúng tôi không sống nhục nhã ở xứ người đâu. Rất nhiều người làm được bạc triệu, bạc trăm ngàn. Tôi ngu dốt mà hàng năm cũng kiếm được gần trăm ngàn để nuôi gia đình và giúp bạn bè, bà con và mấy “đoàn thể từ thiện” ở trong nước ra để ngửa tay xin từng đồng về “xây dựng chủ nghĩa” đó bà cô có biết không vậy?
   5) Hãy nhìn vào thực tế mà nói, chứ đừng học thuộc bài kiểu đó. Tuy tôi không phải đảng viên nhưng sau khi bị tù gọi là cải tạo, tôi muốn hiểu thế nào là cộng sản từ lý thuyết đến thực hành, tôi tìm cách theo học Mác-Lênin hơn một năm trường (5 giờ mỗi ngày, suốt 50 tuần lễ liền) để nắm vững thế nào là chủ nghĩa cộng sản. Những gì cộng sản nói đều không có căn bản quy chiếu. Lý luận của bà cô Thu Trang chẳng khác gì con vẹt.
   Kết luận, nếu bà cô Thu Trang là một người có tâm huyết với quốc gia dân tộc, hãy nhìn kỹ và phán xét cho công bình. Ai đúng ai sai sau này lịch sử sẽ phê phán. Trân trọng.

   Sáu Hói

  • Truong Thanh Son says:

   Truớc hết, tôi cam đoan rằng Nguyễn thị Thu Trang không phải là tên thật mà là tên của 1 cán bộ công an nào đó, cho nên chúng ta không phải cãi vả với cô ta. Tôi chỉ muốn hỏi người viết bài này là Mỹ đã làm gì mà gọi là “tội ác cao như núi”? Có bao nhiêu người chết ở ngoài Bắc vì bom Mỹ thả lầm vào nhà thuơng hay trường học hay khu gia cư? Trong khi đó có bao nhiêu người chết trong vụ cải cách ruộng đất, đấu tố, xét lại, Mậu Thân ở Huế, “học tập cải tạo” hay liều mình vượt biên chết trên biển cả. Xa hơn nữa, cuộc chiến chống Pháp có đúng hay không? cuộc chiến đó có phải là 1 phí phạm bao nhiêu triệu thanh niên Việt, trong khi đó, bao nhiêu quốc gia khác trong vùng vẫn có nền độc lập mà không hề tốn 1 giọt máu? Khi Pháp trao trả nền độc lập cho Việt Nam năm 1945, thay vì hợp tác với người quốc gia để xây dựng đất nước, CSVN lại gây nên 1 cuộc chiến mới đưa đến bao nhiêu chết chóc thuơng đau nồi da xáo thịt giữa dân Việt. Tất cả các sự kiện và việc làm đó của đảng CSVN mới phải được xem như là “tội ác cao như núi”. Cuối cùng nên nhớ rằng, nếu CSVN không xâm chiếm miền Nam để thực hiện mộng bá quyền của bọn CS quốc tế thì Mỹ đã chẳng bao giờ đem quân qua giúp miền Nam tự do tự vệ.

Phản hồi