WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

35 năm! Hãy nhảy múa ăn mừng…

NhayDam

(TMH ứng tác ngay trên máy vi tính khi xem đoạn video cảnh công an bày đặt khiêu vũ trước tượng đài vua Lý Thái Tổ để át đi hình ảnh người biểu tình dâng hoa kỷ niệm ngày 60 vạn quân Trung Quốc tấn công dọc biên giới Việt Trung 35 năm trước làm sáu vạn chiến sĩ đồng bào ta hi sinh: đốt sạch, phá sạch, giết sạch làng mạc đô thị dọc biên giới Việt Trung)

Ngày 17-2-1979 tại biên giới Việt Trung
60 vạn Hoa quân nhập Việt
Ngày 16-2-2014 trước tượng đài vua Lý Thái Tổ – Hồ Gươm
Hàng trăm cặp đôi khiêu vũ ăn mừng

Mừng sáu vạn chiến sĩ đồng bào Việt Nam ngã xuống
Mừng tình hữu nghị Việt – Trung
35 năm xây bằng núi xương sông máu
Trước tượng đài vua Lý rưng rưng
Các đồng chí hãy múa hát tưng bừng

Hãy quên đi sáu vạn người chiến đấu
Sáu vạn người bị giết bởi Trung Hoa
Không cần bắt kẻ dâng hoa kỷ niệm
Hỡi loa phường mở hết cỡ lời ca

Mười bảy tháng hai sẽ là ngày QUỐC VŨ
Ngày toàn đảng toàn dân hoa hỉ xuống đường
Hãy hát to át kẻ hô đả đảo
Việt Nam Trung Hoa máu liền máu xương liền xương

Hãy vào đây cả côn đồ cướp giật
Cùng công an thường phục múa thân thương
Vòng luân vũ dâng thiên triều khúc hát
Mừng anh em mở hội suốt biên cương

Nếu tượng vua Lý có hùa theo đám biểu tình rơi lệ
Thì cưa đá đây xin cưa béng vua đi
Mừng đồng chí lưỡi bò đang liếm bể
Mười sáu chữ vàng xóa lịch sử hề chi

Không kỷ niệm, chớ xót thương gì hết
Sáu vạn người đã chết có là bao
Hãy khiêu vũ mừng Hoa quân nhập Việt
Ba mươi nhăm năm, nào múa hát đồng bào….

Sài Gòn 23 giờ ngày 17-2-2014

© Trần Mạnh Hảo

© Đàn Chim Việt

 

 

5 Phản hồi cho “35 năm! Hãy nhảy múa ăn mừng…”

 1. Bat Nha says:

  Sống lâu thấy chuyện lạ đời,
  Ngày buồn lịch sử có người múa đôi.

  Hừm…Những người trẻ đâu rồi, sao toàn là những ông bà già cúp bình thiếc nhào ra múa đôi làm trò khỉ chẳng giống con giáp nào cả ! Tệ hơn vợ thằng Đậu !!!.

 2. Nguyễn Quân says:

  Gần 70 năm bọn Việt cọng đê tiện, phản trắc đả nhào nặn ra một lớp ngợm vô liêm xỉ

 3. LeQuocTrinh says:

  Họ là ai ?

  Quan sát kỹ đa số những cặp vũ công đó chúng ta thấy họ thuộc diện cao tuổi, từ 60 trở lên, vì lứa tuổi đó mới thích những điệu nhảy cổ điển (social dances: Rumba, ChaChaCha, Bolero, vv…). Tuy nhiên họ là ai? Tôi đoán chừng có lẽ họ là những người Việt gốc…Hoa, di tản sang TQ 1978, rồi trở về Hà Nội sau “chiến thắng biên giới”. Bởi vì chỉ có những người không cùng nòi giống Lạc Hồng mới có tâm hồn nhảy nhót nhân ngày lễ tang thương của đất nước. Tại sao tôi nhận định như thế ? Xin phép giãi bày:

  Tôi đã thực sự bị “sốc” nặng từ khi nhìn thấy quang cảnh buổi đại lễ mừng 1000 năm Lý Thái Tổ (01/10 @ 10/10/2010) tại Hà Nội, trong đó có trưng bày tấm phông cảnh vĩ đại trên sân khấu kể chuyện “Lý Công Uẩn đọc chiếu dời đô”. Các bác xem kỹ hình ông vua LC Uẩn và cho tôi biết đây là người VN chúng ta hay là một “tên Tàu khựa, râu ba chòm, mắt sếch”. Tấm ảnh này do anh bạn Người Lót Gạch gửi tặng tôi nhân ngày đại lễ Thăng Long 10/10/2010. Tôi đề nghị BBT Diễn Đàn cho phép post tấm ảnh chụp ngày Đại Lễ Thăng Long tại Hà Nội này lên Mạng để mọi người được dịp chiêm ngưỡng sự thật đắng cay. Ai đã cho phép vẽ tấm phông cảnh này ? Nếu không phải là lãnh đạo UBND Hà Nội.

  Từ đó, tôi đã đem bức hình này lên Mạng bàn luận nhiều lần, và vẫn chưa có ai lên tiếng phản hồi, ngay cả các nhà sử học Dương Trung Quốc và Hà Văn Thịnh. Tôi gọi đêm đại hội (10/10/2010) đó là màn nhảy múa động cỡn của một bầy khỉ bị nhốt lâu năm trong chuồng XHCN của chủ nhân Đại Hán.

  Theo tôi suy luận, sau 1975 ĐCS VN đã mắc một sai lầm vô cùng hệ trọng là thực hiện “học tập cải tạo”, “đánh tư sản mại bản miền Nam” thi hành “chính sách kỳ thị Mỹ Nguỵ”, xua đuổi ba triệu người dân miền Nam ra đi, thì đương nhiên để cho ba triệu nguời dân miền Bắc tràn vào cướp giựt nhà của ruộng vườn trong Nam. Ba triệu người dân Bắc đổ xô vào Nam sau 1975, thì lại có ba triệu tên “Tàu phù” xâm nhập vào VN thế chỗ của họ ở ngoài Bắc. Đó là hậu quả của một chính sách di dân tồi tệ, sai lầm nhất thế kỷ. Tôi dám cá chắc dân TQ làm ăn buôn bán hội nhập rất nhanh vào xã hội VN, nói tiếng Việt rất chuẩn và khó có thể phân biệt họ với dân VN. Đây là mục tiêu chiến lược của bọn Đại Hán muốn thôn tính VN bằng con đường “trầm lặng và hiểm độc” nhất.

  Ai đã tổ chức sân khấu, dàn máy, loa âm thanh và mời các cặp vũ công lớn tuổi đến nhảy nhót chào mừng ngày “chiến thắng biên giới 17/02/1979″ ? Họ là ai ? Giờ thì các bác, các bạn đọc nhận diện được rồi.

  Chào thân ái,

  Lê Quốc Trinh, Canada
  18-02-2014

 4. LeThiep says:

  Vì đâu nên nỗi ?

  Lúc trước , Việt gian Hồ chí Minh ôm cổ bá vai kẻ thù ngàn đời của dân tộc hoan hỉ hát bài “Việt Nam, Trung Hoa, núi liền núi, sông liền sông, mối tình hữu nghị sáng như biển Đông…”. Việt Nam – Trung Hoa, núi liền núi,sông liền sông, chung một bỉển Đông, mối tình hữu nghị sáng như rạng đông. Bên sông, tắm cùng một dòng, tôi nhìn sang đấy, anh nhìn sang đây, sớm sớm, chung nghe tiếng gà gáy cùng. A…a… a… nhân dân ta,chung một ý, chung một lòng, đường ta đi hồng màu cờ thắng lợi. A…a… a… nhân dân ta ca muôn năm: Hồ Chí Minh – Mao Trạch Đông…”

  Đến năm 1979, bọn “vừa là đồng chí, vừa là anh em” Tàu cộng bất ngờ giáng cho 6 cái bạt tai nẩy đom đóm mắt . Vừa đánh chúng vừa chửi : “những tên vô ơn bạc nghĩa”, “ăn cháo đá bát” , “lũ du côn của phương Đông” …

  Hổng dè bị ăn đòn bất ngờ, bè lũ Việt cộng ôm mặt chửi lại : “bọn bành trướng bá quyền” “bọn Maoist và chủ nghĩa Mao”, “bọn cực đoan đại Hán”, “chủ nghĩa chauvin nước lớn”, “kẻ phản bội chủ nghĩa xã hội”, “bọn diệt chủng” , “kẻ thù truyền kiếp của chúng ta”….

  Dân lành ở giữa ăn đại pháo, hỏa tiễn chết thảm ! Đất đai của Tổ quốc bị cày xấy tung lên !

 5. Oan Khiên says:

  Đất nước vang vang tiếng nhạc mừng
  Mừng thù giết hại đồng bào thương
  Tiếng loa đập vỡ bia tưởng niệm
  Linh hồn lính trận ngậm ngùi buông.*

  (buông = buông lơi)

Phản hồi