|

Học trò đã ‘chém’ sử nước nhà ra sao

Đoạn clip dài 2 phút 56 được đưa trên diễn đàn Trường THPT Việt Đức, Hà Nội, mới đây khiến người xem được một phen “cười nghiêng ngả”. Nhưng cũng làm không ít người thấy nhói lòng vì chất lượng “quá kém” của những chủ nhân đất nước tương laiTrong đoạn clip, hình ảnh một giáo viên trên bục giảng đang đọc một bài làm lịch sử của học sinh THPT về cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước của dân tộc.

Xen giữa giọng đọc khi trầm, lúc bổng; lúc luyến láy của cô giáo viên là những tràng cười không ngớt của học sinh phía dưới.

Clip khiến nhiều người cười nghiêng ngả nhưng cũng không thiếu người thấy xót xa vì trình độ của học sinh nước nhà. (Ảnh minh hoạ)

Ảnh (minh hoạ)

Dưới đây là toàn bộ nội dung bài làm lịch sử (những lỗi sai về chính tả vẫn được giữ nguyên và gạch chân ở dưới) được đọc trong đoạn clip này :

… Quân ta được ăn no, ngủ say sưa, thóc gạo rồi rào, chuẩn bị chết cũng đáng. Với tinh thần và nghị lực nung nấu không còn gì để nói ngoài chiến thắng, chiến thắng. Đúng vậy không hả các bạn? Tất cả nhân dân ai cũng mong rằng rồi một ngày, một ngày chinh chiến sẽ tàn. Đúng vậy, phải chăng đó chỉ là một câu hát chính trong một bài hát nào đó, nhưng ý nghĩa của nó thì vô cùng lớn nao và thúc đẩy toàn quân, toàn dân tiến lên phía trước giành thắng lợi.

Các bạn thử nghĩ mà xem một đất nước bị chia cắt làm đôi thì khác nào một miếng bánh bị cắt làm đôi, rất dễ ăn dễ nuốt. Tiến về Sài Gòn ta quét sạch giặc thù. Đúng vậy, tiến vào Sài Gòn đánh cho rắn rập đầu, đánh cho giặc “tan đàn xẻ nghé”.

… Đồng khởi, đồng có nghĩa là cùng, khởi có nghĩa là khởi nghĩa. Đồng khởi có nghĩa là toàn Đảng, toàn dân tham gia khởi nghĩ rành lại chính quền. Đồng khởi được tổ chức vào mùa xuân năm 1962 tại Thành phố Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đại tướng Hồ Chí Minh.

Dưới sự lãnh đạo của Đại tướng Hồ Chí Minh ta đã tiêu diệt được hơn 4000 địch, thu 1500 khẩu AK, 280 khẩu đại bác, 8 tấn lương thực, 6 tạ thuốc men, bắt sống 1 đại tá, 8 trung tá, 15 hạ sĩ quan và làm bị thương rất nhiều tên khác. Tổng thiệt hại trong cuộc khởi nghĩa của quân địch lên tới 1 tỉ USD. Tổng thống Johnson lúc bấy giờ rất sốt ruột nhưng phải cắn răng chịu đựng.

Chiến tranh là, chiến tranh mà, biết làm sao được. Nhiều bà mẹ mất con, nhiều ông bố mất chồng. Nói chung là thiệt hại khôn xiết. Tình hình ô nhiễm môi trường thật là nan giải do thuốc súng và chất độc màu da cam có rất nhiều heroin làm cho mọi sinh vật bị nghiện heroin?!

Chỉ là clip “giả”?

Thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trường xác nhận người giáo viên đọc bài làm lịch sử trên là cô Vũ Thị Oanh, giáo viên dạy sử của trường.

Để tìm hiểu thực hư clip trên, PV đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

Cô Lê Thị Mỹ Hạnh, Phó hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Cô Oanh là giáo viên có năng lực, nhiệt tình và hết lòng với học trò. Các học trò cũng rất quý mến cô bởi sự quan tâm của cô tới các em”.

“Đoạn clip này chúng tôi đã xem rồi, khá vui” – Cô Hạnh khẳng định.

“Tuy nhiên, đây không phải là bài làm lịch sử của học sinh trường tôi. Và nơi cô đọc bài làm này là ở bục giảng của Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội. Ở trường chúng tôi, các thầy cô vẫn qua dạy thêm cho sinh viên một số trường ĐH trên địa bàn Hà Nội”.

Qua trao đổi điện thoại, cô Oanh cho biết thêm: “Đây là bài làm cô chép lại trong lần đi chấm thi cách đây đã 8-9 năm cho một trường cao đẳng ở Hà Nội. Thấy bài làm “quá sốc”, khá nhiều trong số các giáo viên được thuê đi chấm thi CĐ-ĐH cho các nhà trường đã chép lại làm kỷ niệm. Hồi ấy, mỗi trường ra một đề riêng. Không hiểu sao, có em học sinh lại có thể viết được những đoạn như thế?! Thi thoảng mình lại lấy bài ra xem và đọc cho các học trò”.

Cô Oanh cũng chia sẻ: “Thú thực, mình cũng không biết là các em quay rồi cho lên mạng. Clip này được quay cách đây đã hai năm, và giờ mới xuất hiện trên diễn đàn của trường. Nhiều người thấy vậy, hỏi sao lại để thế? Bản thân mình cho rằng, đó là việc bình thường, không có gì phải giấu diếm cả. Đoạn clip trên cũng chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ bài làm của học sinh mà thôi”.

Nguồn: vietnamnet

9 Phản hồi cho “Học trò đã ‘chém’ sử nước nhà ra sao”

 1. Tho-Tuong says:

  Dâu dám chê trách hàng ngũ dảng csVN,thóat ly lên núi hay di tập kết ra Bắc bộ,tòanlà thứ
  chăn bò,bọn dốt than hái củi hay bọn bần cố nông,ăn mày ở dợ. Sau 30/4/75,chúng lo học cái gọi là
  xóa nạn mù chữ,trong khi vận dộng cho là dân miền Nam xóa mù chữ. Nhưng thực tế bọn chúng lo học xóa nạn mù chữ.Tiếp tục làm cán bộ phải học 1 năm 2 ,3 lớp dể hợp thức hóa.Thế mà trong hàng ngũ cs nay tuổi như Nguyễn tấn Dũng hay Tô Huy Rứa dều có bằng tiến sĩ,thật buồn cười cho chính quyền cs quá chừng
  Nuớc nhà như thế, cô giáo thầy giáo và kể cà những hàng giáo cấp 3 hay dại học,viết văn
  chẳng câu cán,hãy nhìn lên bài viết như vậy mà cô giáo nghĩ cho là hay! Giữ làm kỷ niệm.Bỡi vì
  dưới ách cs chỉ nhồi nhét ,tuyên truyền về chủ thuyết cs Marx-Lenin,Stalin v.v…hay dầu dộc hận
  thù,sắt máu hơn là dạy tuồi trẻ dạo dức.
  Vận nước thời nhà dến lúc suy vong,dân chúng gặp ách cai trị của tập dòan cs hiên nay !!!.
  Cảm thấy xấu hổ và nhục vô cùng.Bằng cấp VN dem so với bằng ở Philippines và các quốc gia
  khác chỉ là tấm giây ở WC.

 2. taynguyen says:

  Cô giáo dạy sử có khi không biết Hai Bà Trưng là ai. Nhưng nói tới Lenin, Stalin hay Đại tướng Lốp ca lốp cốp thì nói không bao giờ dứt. Hay nhất là cô giáo và học trò đều biết Đại Tướng Hồ Chí Minh. Đại tướng nầy ngầu lắm mới giải phóng có khoảng 10 triệu mạng người VN thôi

  Chuyện thật trong tù
  Một người tù đói lạnh nên sảng la lớn :
  - Ta thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm Vương đất Bắc
  Quản giáo hỏi:
  -Anh nào nói đó
  -Thưa cán bộ, Anh Trần Bình Trọng
  - Anh Trần Bình Trọng ngày mai làm kiểm điểm

 3. Hanh Vu says:

  Nuoc My la dai cuong quoc la mot nuoc giau manh nhat the gioi nen trong thuoc sung con pha tron chat Heroin loai nay dat tien lam.
  Tu Dai Tuong HCM dot nat den cac CTB va cac TUD tu thuong tang cung dot thi ha tang lam sao kha duoc.
  Dai Tuong Ho Chi Minh vi la Dai Tuong nen cung co duyen voi nu tuong Nguyen Thi Dinh, nen khi nu tuong Nguyen Thi Dinh ra bac tham Dai Tuong HCM nen cung leo teo tinh tuong lanh.
  Dai Tuong HCM gia khong bo nho khong tha, nen ong Dai Tuong nay di den dau thi co vo den do. Lich su theo kieu VC thi co giao Oanh nay la hoc tro cua Do Ngoc Bich, that toi nghiep cho nhung nguoi trong he thong giao duc cua CSVN.

 4. Thi Hai says:

  Trong nước dạy sữ còn không xong vậy mà đòi đem ra nước ngoài dạy.
  Tiêu chuẩn để tuyễn giáo viên dạy tiếng Việt cũa các Trung tâm là:
  Giáo viên phải đánh vần cho chuẩn, như spelling trong tiếng Anh vậy.
  Nhất là các chữ R-L-N-D-G-TR-CH…

 5. Tuyên Tạ says:

  Trách sao được học trò học môn sử trong khi sử Việt Nam có những nhân vật biạ đặt như LÊ VĂN TÁM!

 6. Aqua says:

  Cứ như vầy riết thì 1 ngày không xa VN sẽ trở thành một tỉnh lỵ của bọn tàu. Không được học lịch sử VN thì làm gì biết yêu quê hương VN . Không lẽ đây lại là chính sách đồng hoá của bọn tàu ra lệnh bọn thái thú HN ? Trong khi đó truyền hình phim ảnh nhan nhãn phim về lịch sử bọn tàu , trẻ em rành sử Tàu hơn sử Việt .Thật là âm mưu thâm độc !

 7. butnua says:

  Ngôn ngử Việt Cọng có khác :Kách mạng,Khẩn trương,xưởng đẻ Từ Dủ,Hố Xí máy,sốt siêu vi,dịch vụ lâm sàng,bánh trưng,bánh giày (Adidas) v.v..toàn những ngôn thời thượng cuả đỉnh cao trí tuệ loài khỉ đột,cáo Hồ.Hiểu chết liền.

 8. “Tình hình ô nhiễm môi trường thật là nan giải do thuốc súng và chất độc màu da cam có rất nhiều heroin làm cho mọi sinh vật bị nghiện heroin?!” yêu cầu vài nhân vật tự nguyện làm tay sai cho VC từng lên diễn đàn chửi bới Mỹ về vấn đề rải chất độc da cam, lên đây phê bình câu nói về vấn đề ô nhiểm môi trường của cô giáo sử VC.

  Thật mà nói, tôi không trách cô giáo sử học này, cô chỉ làm cái loa của VC, sử VC là sử một chiều nên bao nhiêu tay sai của VC đứng lên giành công lý cho những nạn nhân chất độc da cam mà cố quên những nạn nhân trong cuộc đấu tố trong cải cách ruộng đất ở miền Bắc và nạn nhân bị chôn sống ở Huế trong năm 68.

  Đòi công lý một chiều dựa theo sử liệu VC là không bao giờ thắng kiện. Lối kiện của VC là cho mình là kẻ thắng và bắt bị can phải chấp nhận lỗi. Công lý kiểu ấy chỉ thích hợp trong môi trường độc tài. Tay VC vấy máu hằng ngày mà cố khơi dậy những tội ác Mỹ trong quá khứ, thấy thật vô lý nhưng có kẻ muốn binh vực VC vì những lý do quyền lợi nhỏ nhen, muốn được VC tặng bằng khen nên làm chứng cho VC. Tội nghiệp cho những con người ngây ngô ca tụng chiến thắng vĩ đại của VC, VC đánh đâu thắng như chiến thắng điện biên phủ trên bộ và trên không nhưng VC bị thất bại trong cuộc chiến Điện Biên Phủ trên biển. Giờ đây Tàu ngự trị biển đông, những phần mà VC đòi chủ quyền. Tính hèn VC bây giờ đã thấm sâu trong xương tuỷ chúng, nhưng trước khi nhắm mắt vẫn còn hồi tưởng quá khứ ngày xưa mà không biết thân phận chúng bây giờ là tên già đang ốm nặng. Sử VC là thứ sử bịa đặt, những vị anh hùng của VC trong quá khứ như Đại Tướng Võ Nguyên Giáp bị chúng quy tội là CIA, cho nên bây giờ toàn những anh hùng nẩy mầm phản quốc như Tô Huy Rứa Nông Đức Mạnh, đứa con rơi của cha già dân tộc mà sử VC không dám nói sự thật.

  • chú tư ruộng says:

   Xin ông Nguyễn Hiền đọc lại lần nửa cho rõ nội dung bài viết.

Phản hồi