|

Chuyện thật như đùa: Bộ trưởng quốc phòng VN báo cáo với Phó chủ tịch Quân ủy T.Ư TQ

Đàn Chim Việt: Ông Phùng Quang Thanh, bộ trưởng bô Quốc Phòng Việt Nam, hồi cuối  tháng Tư, có chuyến thăm hữu nghị Trung Quốc. Chuyến đi được báo chí trong nước đánh giá là, “vừa có cương, vừa có nhu”, coi như thành công.

Tờ Quân Đội Online, một tờ báo gần đây rất tích cực trong việc đánh phá các “thế lực thù địch” hay đám “âm mưu diễn biến hòa bình” đã có một bài tường thuật về chuyến đi của ông bộ trưởng Quốc Phòng, trong đó nói ““Đại tướng Phùng Quang Thanh đã báo cáo với Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu kết quả bước đầu của chuyến thăm, đặc biệt là cuộc hội đàm giữa Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao nước CHND Trung Hoa”.

Ơ hay, xưa nay, chỉ nghe cấp dưới báo cáo cấp trên hay con cái báo cáo cha mẹ. Sao giờ lại có chuyện bộ trưởng một nước đi báo cáo với phó chủ tịch Quân ủy TW nước láng giềng?

Bình luận về điều này, trang Bauxite nói ngắn gọn là: NHỤC! Có thể với ai đó, thì đây quả là một việc nhục nhã.Nhưng biết đâu, đó chẳng là thói quen của các cấp lãnh đạo Việt Nam trong những năm gần đây?

Xin chuyển lại nguyên văn bản tin của trang Quân Đội, nếu bạn đọc truy cập vào đường link và thấy nó không còn nữa, hay đã bị sửa chữa thì đừng cho rằng Đàn Chim Việt đưa tin bậy nghe!

————————————————-

Phó chủ tịch Quân uỷ Trung ương nước CHND Trung Hoa Từ Tài Hậu chúc mừng Đại tướng Phùng Quang Thanh sang thăm hữu nghị chính thức Trung Quốc.

Đại tướng Phùng Quang Thanh chân thành cảm ơn đồng chí Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương đã dành thời gian tiếp đoàn mặc dù bận rộn rất nhiều công việc. Sự đón tiếp nhiệt thành, trọng thị, thắm tình đồng chí, anh em của các bạn Trung Quốc đã để lại cho Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao nước Cộng hòa XHCN Việt Nam những ấn tượng đẹp đẽ về tình hữu nghị giữa hai nước nói chung và hai quân đội nói riêng. Sang thăm hữu nghị đúng vào thời điểm quân và dân Trung Quốc đang phải dốc sức khẩn trương tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ động đất ở tỉnh Thanh Hải, một lần nữa Đại tướng Phùng Quang Thanh gửi tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân đội và toàn thể nhân dân Trung Quốc lời chia buồn, sự cảm thông sâu sắc.

Những ngày cuối tháng Tư này, trên khắp đất nước Việt Nam đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 35 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Nhân sự kiện này, Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh: Sự ủng hộ, viện trợ quốc tế, trong đó có sự giúp đỡ của Trung Quốc là một trong những yếu tố góp phần quan trọng giúp Việt Nam lập nên chiến thắng mang ý nghĩa lịch sử to lớn đó. Đồng chí Phùng Quang Thanh đã kể lại nhiều kỷ niệm trong những năm tháng chiến đấu ở chiến trường, tận mắt chứng kiến sự giúp đỡ thiết thực, có hiệu quả của Trung Quốc đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam. Đồng chí khẳng định: Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân đội và nhân dân Việt Nam mãi mãi ghi sâu sự kề vai, sát cánh của bạn bè quốc tế, đặc biệt là của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân đội và nhân dân Trung Quốc. Đại tướng Phùng Quang Thanh và Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao nước Cộng hòa XHCN Việt Nam vui mừng, phấn khởi trước sự đổi thay kỳ diệu của đất nước Trung Quốc, coi đó như thành tựu của chính đất nước mình, là điều kiện thuận lợi để Việt Nam và Trung Quốc vững bước trên con đường xây dựng và bảo vệ chế độ XHCN. Đại tướng Phùng Quang Thanh đã báo cáo với Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu kết quả bước đầu của chuyến thăm, đặc biệt là cuộc hội đàm giữa Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao nước CHND Trung Hoa. Đồng chí Phùng Quang Thanh đã trân trọng mời đồng chí Từ Tài Hậu sang thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trong thời gian thích hợp.

Nguồn: http://www.quandoinhandan.org.vn/QDNDSite/vi-VN/61/43/4/37/37/110213/Default.aspx


20 Phản hồi cho “Chuyện thật như đùa: Bộ trưởng quốc phòng VN báo cáo với Phó chủ tịch Quân ủy T.Ư TQ”

 1. Danny says:

  Tại sao các bác cứ bình loạn và châm biếm với những kẻ điếc, đui và lưỡi gỗ làm gì cho mệt trí, chúng nó đã là những tên Lê Chiêu Thống kể từ ngày mồ ma của Cha già dân tộc còn tại vị.

 2. Phạm Huy Vũ says:

  Đây là thực trạng yếu kém, nhục nhã của tầng lớp lãnh đạo Việt Nam từ xưa tới nay. Trong lịch sử cận đại, ta thấy Ngô Đình Diệm và đồng đảng đã ve vãn, tâng bốc các quan thầy Mỹ như thế nào (nếu không có người Mỹ “phù phép” thì làm sao có chuyện Ngô Đình Diệm trở thành Tổng Thống của miền Nam Việt Nam!). Rồi sang thời Nguyễn Văn Thiệu và bè lũ lãnh đạo tham nhũng bất tài vô tướng đã cư xử đúng như một lũ tôi đòi trước Tổng Thông, Đại Sứ và các quan chức, cố vấn Mỹ. Tại miền Bắc thì Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng cho tới Lê Duẫn, và bây giờ thì có Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng, Phùng Quang Thanh và tập đoàn Cộng Sản vong bản, bán nước đã thờ phượng hầu hạ các quan thầy Nga Sô, Trung Quốc như thế nào thì lịch sử còn ghi chép đó. Ta còn nhớ Tố Hữu, một tên văn công rẻ tiền còn làm cả thơ khóc Stalin, một tên đồ tể khát máu nhất trong lịch sử loài người mà ngày nay chính nước Nga đã chính thức kết án. Rồi ngày xưa chúng còn bắt nhân dân thay thế bàn thờ Trời, Phật, Tổ Tiên bằng cái gọi là bàn thờ Tổ Quốc trên đó có Statin, Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh!
  MỘT MẪU SỐ CHUNG CỦA GIAI CÂP LÃNH ĐẠO VIỆT NAM KỂ CẢ QUỐC GIA VÀ CỘNG SẢN LÀ TẤNG LỚP NÀY LUÔN LUÔN LÀM BẤT CỨ ĐIỀU NHỤC NHÃ, THIỆT HAI CHO DÂN NƯỚC VIỆT NAM MIỄN LÀ CHÚNG NẮM ĐƯỢC QUYỀN HÀNH ĐỂ CAI TRỊ, VƠ VÉT HẾT CỦA CẢI CỦA ĐẤT NƯỚC, VÀ ĐÀN ÁP CHÍNH ĐỒNG BÀO CỦA CHÚNG.

 3. anh thu says:

  VN đặt mua vài máy bay cũ của Canada, mua vài cái hỏa tiển hết thời của Do thái… chỉ là đễ mỵ dân trong nước là “đừng có “no ” vì Bác và Đãng “no ” rồi.
  Nhục nhã cho Phùng Quang Thanh trong bức hình hình khúm núm, khom lưng trước tên Ủy Viên Quân đội “nhăn răng” Trung Cộng.

 4. Thanh says:

  Tôi đọc lại không thấy chử “báo cáo”, mà chỉ là “thông báo”
  Báo chí trên mạng ở VN thường tảng lờ, lặng lẻ rút xuống, xóa đi không cần một lời xin lổi.
  Đề nghị các bác khi đăng nên copy lại toàn bộ và upload lên trang web miền phí nào đó.

 5. Không biết mấy ông Tàu còn mang đầu ngu nghe VC rót mật vào tai không?. Nếu lần này Tàu nghe VC thì VC sẽ thành công và trong tương lai sẽ làm cho Tàu khổ như cuộc chiến đẩm máu năm 79. Vừa sang Tàu ve vuốt xong, VC mua hỏa tiển của Do Thái, hỏa tiển này sức công phá rất lớn và độ chính xác khoảng 8 mètre và có thể di chuyển một cách dễ dàng, tầm bắn khoảng 152 km.

  Nếu VC có loại vũ khí này chúng đặt ở đảo Bạch Long Vĩ bắn thẳng vào cảng đồn trú tàu lặn của Tàu ở Hải Nam thì Tàu khốn đốn. VC một mặt âu yếm Tàu, một mặt lo phòng thủ đánh Tàu, Tàu mà cứ đem tình cảm chơi với VC thì tương lai sẽ mang đầu máu.

  Nhớ rằng kẻ nào chơi với VC sẽ bị phản, một lần Tàu đã bị phản nay còn tươi cười với VC sao không biết nhục, muốn biết tâm địa VC như thế nào thì hỏi thầy Nhất Hạnh.

  • van bang says:

   cac ban khong ranh ve chinh tri xin dung ban loan.chinh tri no muon hinh muon ve, ban khong co cai nhin bao quat ban khong nam duoc dau

 6. Phạm Bình says:

  “Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn, Cho nên quân nó dễ làm quan.”. Biết rồi, nhục lắm.

 7. Trung Lap says:

  Việc PQT báo cáo với TQ về điều gì thì ta không rõ chỉ thấy qua hình ảnh nên cũng khó cả quyết .Gần đây ĐCSVN mua các loại khí tài của Nga và 1 số nước khác gọi là để bảo vệ biên cương nhưng nếu phân tích kỹ đây chỉ dùng để đối phó với các nước trong vùng khi có tranh chấp ngoại trừ TQ.Những khí tài đó chỉ là những đống củi vì TQ hiện nay không cần chiến tranh với đàn em VN vì kinh tế ,chính trị VN họ đã nắm ,không lẽ một chiến sĩ có thể trang bị vũ khí tối tân trong khi bụng lép xẹp.Đòn kinh tế,chính trị không thấy máu đổ thịt rơi nhưng hiệu quả gấp trăm ngàn lần so với chiến tranh và TQ đã thành công rất lớn.

 8. Vinh says:

  Đúng là nhục quốc thể…cộng sản việt nam không còn biết thể diện quốc gia nữa sao ? tại sao phải báo cáo cho thằng ba “tàu lạ” ?

 9. Vũ Thiện Tâm says:

  Không ngửi nổi.

 10. KENNY says:

  Đáng lẽ báo Quân Đội Nhân dân viết rõ : ” Noi guơng Bác Hồ kính yêu báo cáo thánh quả cách mạng trong trong việc tiêu diệt xong 172.008 kẻ thù giai cấp cho đồng chí Stalin , Đại tướng Phùng Quang Thanh đã báo cáo với Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc anh em Từ Tài Hậu kết quả bước đầu của chuyến thăm, …”

Phản hồi