WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Từ “Tầu lạ“ đến “Nước ngoài“, “Nước lạ”!

Ngày 9.5 Lễ tưởng niệm các binh sĩ hải quân VN đã hi sinh trong trận đánh của hải quân Trung quốc (TQ) 14.3.1988 đã được tổ chức trên biển gần quần đảo Trường sa. Điều đáng nói ở đây là, trong diễn văn tưởng niệm Thượng tá Trịnh Lương Vượng, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn M46 vùng D Hải quân đã không dám nói thẳng nói thật là, việc hải quân TQ đã giết hại 64 binh sĩ hải quân VN đang đồn trú tại Trường sa, thay vào đó ông đã dùng từ “lực lượng quân sự nước ngoài”.  Và từ “Nước ngoài“ đã được ông dùng suốt trong bài diễn văn.  Điều này làm tủi nhục những binh sĩ đã hi sinh cho Tổ quốc!

Thái độ không dám nói thẳng thủ phạm đã giết hại bộ đội hải quân VN trước đây cũng giống như hiện nay báo chí của chế độ khi tường thuật các cuộc săn đuổi đàn áp và giết hại các ngư dân VN trên biển Đông của các tầu hải quân TQ trong các năm gần đây. Báo chí chế độ cũng không dám nói thẳng thủ phạm là nhà cầm quyền Bắc kinh mà chỉ dùng từ các “tầu lạ“ ! Có lẽ trên thế giới không có một chính phủ nào lại có thái độ kì quái như thế! Nhà cầm quyền Bắc kinh sẽ cười bể bụng về thái độ cung kính đến kì lạ của nhóm cầm đầu CSVN!

Việc này được coi là chỉ thị từ cấp lãnh đạo cao nhất của chế độ độc tài toàn trị, tức Bộ chính trị ĐCSVN. Giữa tháng 2 vừa qua Hà Nội đã không dám tổ chức kỉ niệm 31 năm cuộc chiến chống chiến tranh xâm lược của TQ (17.2.1979 -17.2. 2010). Trong khi đó họ đã vẫn tổ chức đình đám kỉ niệm 35 năm ngày 30.4 và nêu thẳng “đế quốc Mĩ„. Lí do chính là những người cầm đầu CSVN đang chuẩn bị tổ chức long trọng lễ chào mừng kỉ niệm 60 năm thiếp lập quan hệ ngoại giao giữa VN và TQ và tụng niệm thần chú “16 chữ vàng“ và “bốn tốt“ mà Bắc kinh đã mớm cho!

Chính phủ của một nước độc lập và có chủ quyền thì phải dám nói thẳng nói thật với nhân dân và dư luận quốc tế về những sự kiện chính trị và lịch sử có thật. Việc tránh né không dám nói động đến Bắc kinh chỉ chứng tỏ thái độ ươn hèn của nhóm cầm đầu chế độ độc tài toàn trị hiện nay. Thái độ cúi đầu này không thể cản trở các hành động xâm lược của Bắc kinh và lại càng không thể vận động dư luận thế giới ủng hộ những đòi hỏi chính đáng của VN trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của đất nước!

Dưới đây là nguyên văn bài tường thuật cùa Đài phát thanh VN (VOV) ngày 10.5.
________________________

Tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh tại quần đảo Trường Sa

(VOV) – Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã thành kính thắp những nén hương thơm, tưởng nhớ đến các liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống nhằm bảo vệ vững chắc sự toàn vẹn lãnh thổ chủ quyền biển, đảo thân yêu của Tổ quốc
Trong chuyến công tác của Đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền, quân, dân Thủ đô Hà Nội và Quân chủng Hải quân do bà Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn ra thăm, kiểm tra các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Ngày 9/5, đoàn đã tổ chức trọng thể Lễ tưởng niệm các chiến sỹ đã hy sinh trong sự kiện 14/3/1988 ở Trường Sa.

Trong diễn văn đọc tại Lễ tưởng niệm, Thượng tá Trịnh Lương Vượng, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn M46, vùng D Hải quân nhấn mạnh: Với mưu đồ thôn tính Trường Sa, độc chiếm biển Đông, từ cuối năm 1987, đầu năm 1988, lực lượng quân sự “nước ngoài” đã ngang nhiên chiếm đóng một số bãi đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia với phương châm “không dùng vũ lực để giải quyết những vấn đề tranh chấp trên biển”. Bất chấp lẽ phải, quân đội “nước ngoài” ngang nhiên tấn công quân sự, bắn chìm, bắn cháy 3 tàu vận tải của ta.

Trong trận chiến đấu đó, 64 cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh, đến nay còn nhiều đồng chí vẫn đang phải nằm lại với biển khơi. Trong cuộc chiến không cân sức đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu như: cán bộ, chiến sỹ tàu HQ 505, 604, 605 thuộc Lữ đoàn 125; Lữ đoàn 146; Trung đoàn Công binh 83 và nhiều anh hùng liệt sỹ như: Trung tá Trần Đức Thông – Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146; Anh hùng liệt sỹ, Đại úy Vũ Phi Trừ – Thuyền trưởng Tàu HQ 604; Anh hùng liệt sỹ, Thiếu uý Trần Văn Phương – Phó Chỉ huy trưởng Đảo Gạc Ma – trước sự tấn công của kẻ thù, đã quấn lá cờ Tổ quốc quanh thân mình và động viên đồng đội “Không được lùi bước. Phải để cho máu mình tô thắm lá cờ Tổ quốc và truyền thống vinh quang của Quân chủng”.

“Với toan tính và tham vọng thôn tính Trường Sa, độc chiếm biển Đông của “nước ngoài”, Trường Sa hôm nay vẫn chưa thực sự bình yên. Chúng tôi, những người hiện đang tiếp tục sự nghiệp của các đồng chí, xin thề trước anh linh của tổ tiên, trước hương hồn của các đồng chí, đồng thời xin nhắn nhủ tới các thế hệ mai sau, quyết tâm bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa – một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc và xây dựng Trường Sa trở thành một huyện đảo giàu mạnh, ngang tầm với vị trí chiến lược trên Biển Đông”- Thượng tá Trịnh Lương Vượng nói.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội và lãnh đạo quân chủng Hải quân đã dành 1 phút tưởng niệm, cùng nhau thắp những nén hương thơm và thả vòng hoa tưởng nhớ  các chiến sỹ đã hy sinh trên quần đảo này./.

Mạnh Hùng-Việt Cường

18 Phản hồi cho “Từ “Tầu lạ“ đến “Nước ngoài“, “Nước lạ”!”

 1. hoangsa says:

  Co su khac biet nao giua nguoi linh hy sinh giu dao HS nam74 va nguoi linh hy sinh o TS nam 88 khong?Khong.Tat ca ho deu la nhung nguoi con ANH HUNG dat Viet ,cu mong mot ngay nao khi to quoc VN can,moi nguoi trong hay ngoai,CS hay CH ,moi nguoi dan ,moi thanh phan deu chat tay nhau de gin giu Son ha, de chi dich danh bon Tau cuop nuoc va sat hai nguoi Viet.Co vay moi xung dang voi nhung Liet Sy da do mau cho dan toc .

 2. Nguyễn Việt Hùng says:

  Tôi là một người trai lớn lên sau năm 1975 nhưng tôi có những nhận xét và so sánh giữa VNCH và dcsVN. Tôi thấy dcsVN có nhiều cái hơn VNCH,chẳng hạn như là: độc tài hơn(độc đảng), xạo hơn(lừa dối nhân dân,bán đất bán biển), ác hơn(thù dai), tham nhũng hơn(cướp đất của dân,ăn chận đầu đuôi tiền cứu trợ,vòi vĩnh tiền của nhân dân,v.vv..), hèn và nhục hơn(vào ngày 14 tháng 3 năm 1988,bộ chính trị của dcsVN không dám ra lệnh cho hải quân của QDND Việt Nam đánh trả lại bọn hải quân trung quốc tàn ác đang ra sức tàn sát các chiến sĩ hải quân của QDND Việt Nam đang cố trấn giử đảo Gạc Ma.Hành động hèn nhát này của bộ chính trị dcsVN đã làm gần 70 chiến sĩ hải quân của QDND Việt Nam phải chết một cách đau đớn và oan ức,thương và buồn quá một giọt máu đào hơn ao nước lạ mà…
  Trong khi đó cũng vào ngày 19 tháng 1 năm 1974 các chiến sĩ hải quân của VNCH đã anh dũng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ quần đảo Hoàng Sa thân yêu của Tổ Quốc.Mặc dầu lực lượng tàu chiến ít và yếu hơn vì không có chiến hạm nào được trang bị tên lửa đối hạm, nhưng lực lượng hải quân của VNCH tham chiến lúc đó cũng đã gây thiệt hại nặng nề cho hải quân trung quốc.Với kết quả là soái hạm(tàu chỉ huy) của trung quốc bị chìm mang theo một đại tá,hai trung tá và chưa kể thủy thủ đoàn trên dưới sáu bảy chục người. Đó là chưa nói đến một số chiến hạm khác của trung quốc bị thiệt hại nặng rán lết về tới Hải Nam. Bên phía hải quân VNCH tàu HQ10 bị chìm và thiếu tá Ngụy Văn Thà đã hy sinh theo tàu trước khi ra lệnh cho thuộc cấp rời tàu.
  Tàu HQ10 bị chìm vì trước khi lâm trận chỉ còn chạy được một máy cho nên xoay sở chậm.
  Tôi nghĩ nếu VNCH mà còn thì đất nước và nhân dân Việt Nam sẽ được bảo vệ tốt hơn nhất là những ngư dân chất phát hiền lành của đất nước sẽ được bảo vệ tối đa trước sự hà hiếp bắt bớ và bắn giết của
  bọn hải quân trung quốc…

  Thương quá Tổ Quốc Việt Nam.

 3. vthanhthanh says:

  Xin chia sẻ cùng vong lịnh các ngươì lính ” lạ “, chết sớm cho tiền đồ tổ quốc Việt Nam ” lạ ” taị các miền biên giơí vơí quân thù xa ” lạ ” .lạ thay chính tổ quốc cũng xa ” lạ ” với anh . đem đốt nhang đèn tôn thờ kẻ ” lạ ” .

 4. Vũ Thiện Tâm says:

  Chính quyền VN sao không dám nói thẳng, nói thật. Trung quốc thì nói là trung quốc có gì đâu mà lạ. Cái gì cũng lạ hết. Còn đối với dân thì còng số 8, dùi cui, roi điện, nhà tù. Đúng là trên đội dưới đạp. Nhục thật.

 5. Trung Hoàng says:

  “Chính quyền lạ” cuả dân hay đảng,
  Vòng kim cô sao áng mây Thu.
  Hồng mao tơ phủ mây mù,
  Sao anh “Người Lạ” tóm thu Hoàng Trường.

  Ðảng em “sao lạ” khó thương !!!

 6. Son Phung says:

  “Luoi khong xuong,nhieu duong lac leo”.Neu co bi dan anh hoi Toi thi CSVN moi co cach de chay Toi chu.Con neu kg chay Toi duoc thi ho se do thua cho cap duoi ma thoi .Cong san chi noi cho vui ,ho von chu truong the gioi dai dong nen may cai Dao le te an nham gi ha …ha….

 7. Le Thien y says:

  Su hen-ha phat ra tu Bo-Chinh-Tri, chi duoc am-chi tau cua HQ/TC bang chu “tau la”, nuoc TQ goi la` “nuoc ngoai”; ky- u’y , ky ten vi` so* phat-long BK den nhuc-nha ! Ten Thuong-Ta’ Vuong con cat cao loi the ” yeu-xi`u ” cho co’ ! Dich ngang-nhien ban-giet, bat-bo* ngu*-dan , danh-dap, lam tien ho ,
  luc-luong hai-quan ta tron biet; chang co’ ma nao bao-ve ngu-dan, bien-dao . Hai-Quan VNCH cung
  HY-SINH BAO-VE TRUONG-SA SAO KHONG DUOC CUNG TUONG-NIEM ? Sao lai PHAN-BIET DOI-XU VOI LIET-SI BAO-VE TO-QUOC, BIEN-DAO ? BO-CHINH-TRI TRA LOI SAO TRUOC Q/DAN
  DONG-BAO ?
  NGU-DAN VN PHAI KIEN RA TOA`-AN Q/TE DOI BOI-THUONG THIET-HAI VE NGUOI, CUA-CAI
  DO C/Q VA` HAI-QUAN VN DA KHONG LAM TRON CHUC-NANG BAO-VE HIEU-QUA TREN PHAN
  LANH-HAI THUOC CHU-QUYEN CUA MINH, ( NHU HA-NOI NHIEU LAN KHAN-DINH TRUOC THE-
  GIOI ) – Toi se la` 1 ung-ho-vien bang het kha-nang minh cho QUY-PHAP-LY AY .

 8. Vinh says:

  Báo động lạ,

  Một nước “ba tàu lạ” dùng “tàu lạ” tấn công ngư dân việt nam ở “trường lạ” và “hoàng lạ” tại vùng “biển lạ” phía đông nước “việt nam lạ”…chết chưa sao việt nam cũng “lạ” luôn ? cái gì cũng lạ hết.

 9. HÈN VỚI GIẶC – ÁC VỚI DÂN …. chỉ còn biết nói vậy thôi .Đau lòng cho những Anh linh của các chiến sỹ đã trận vong để bảo vệ giang san .Lịch sử sẽ ghi đủ tên tuổi của những tên bán nước cầu vình , con cháu VN mai sau sẽ réo tên những kẻ này ra mà chữi , phim – kịch sẽ lôi tên những kẻ này ra mà rủa … con cháu các người sẽ không bao giờ dám ngẩng cái bản mặt lên

 10. Thấy những khuôn mặt của những người chiến sĩ hải quân trẻ của VC mà thấy tội nghiệp. Sinh ra đời trong một đất nước, đáng lẽ phải có một đời sống vui tươi hồn nhiên đầy hạnh phúc thì đột nhiên bị VC bắt lính làm một nghĩa vụ xấu xa bỉ ổi cho một chế độ, chỉ biết sống trên tiền bạc và bạo lực. Lý tưởng bảo vệ tổ quốc mà VC rêu rao chỉ là một lý thuyết suông và chỉ đẩy thế hệ trẻ vào cuộc chiến không lối thoát đang âm thầm cháy nhưng khi bùng nỗ thì rất khốc liệt.

  Người tuổi trẻ VN sinh ra và lớn lên trong tủi nhục mất nước, đời sống hết sức cơ cực, rồi đi bộ đội để phụng sự cho một bầy quỷ từ năm 1975, đánh đâu thua đó, mất biển mất đảo mất mạng và trong tương lai chỉ làm kiếp cầm súng trong tủi nhục không có lý tưởng. Người tuổ trẻ hải quân bây giờ đang Cầm súng để bảo vệ cơm áo cho những tên đầu sỏ VC mà người đứng đầu là Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, bọn chúng ngày đêm chỉ biết đếm tiền và gởi đến những nơi an toàn như Mỹ. Yêu nước của những tên đó là như vậy.

  Cho nên người tuổi trẻ VN khi cầm cây súng của VC phải ý thức rằng: cha mẹ sinh ra mình tại sao không lo báo đáp mà phải cầm súng báo ân cho những phần tử yêu nước giả hiệu. thế nên phải đợi thời cơ tốt để phải quay súng bắn vào những phần tử VC dối trá, đang đưa đất nước vào bờ vực thẳm. Người thanh niên đáng yêu của dân tộc hảy nhìn sự thật. VC còn thì người dân càng nghèo và càng bị áp bức, nếu các bạn tiếp tục nghe theo lời đường mật của VC trước sau sẽ hy sinh một cách oan uổng. Đời trai phải thực hiện nghĩa vụ đẹp không nên làm những nghĩa vụ mờ ám của VC , làm như thế sẽ làm nhơ trang sử Việt oai hùng của tiền nhân để lại.

  Tất cả tương lai đẹp đang nằm trong tay ta, nếu chúng ta biết nhận thức đúng đâu là kẻ thù của tổ quốc. Trong hoàn cảnh khó khăn này phải chắc tay súng và chờ ngày lành tháng tốt phải làm cách mạng dân tộc. Dân tộc VN đang chờ đợi người trai trẻ VN làm cách mạng và thế hệ trẻ các bạn trong tương lai VN rất cần để lật đổ bọn VC, giải thoát cho dân tộc khỏi cảnh lầm than và khốn khó.

  • Buon cuoi says:

   Mot y tuong chinh xac.
   Cac ban tre hay cam chac tay sung de cho ngay phuc vu cho To-quoc VIET-NAM Tu-Do va
   Cong -Ly …….
   Ngay do khong xa …..

Phản hồi