|

Đi xem biểu tình ở Nam Cali

b2Nhiều năm trước nghe tên Little Sài Gòn qua những cuốn băng video Làng Văn, Asia… cảm giác thấy xa xôi đến ngàn trùng. Chẳng bao giờ nghĩ có dịp sẽ đến nơi ấy. Cứ tưởng cuộc đời chỉ đóng khung quanh những con phố nhỏ ở Hà Nội.

Thế rồi một chiều đặt chân đến Nam Cali giữa cái nắng choi chang nhưng không oi ả như trời Hà Nội.

Litle Sài Gòn được gọi là con phố Việt sang nhất trên thế giới. Một quần thể toàn người Việt với người Việt, những nhà hàng sang trọng, khách làm ăn mua bán đi lại tấp nập. Nếu so chợ Đồng Xuân ở Berlin với đây thì như so một chợ đầu làng với chợ trung tâm thủ đô.

Nhìn sự sầm uất và sang trọng của Litle Sài Gòn, bảo làm sao thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn không thèm khát được thu nạp những cư dân ở đây thành thần dân của mình.

Tôi đi tìm đài phố Bolsa của Vũ Hoàng Lân, lúc ở nhà nghĩ đó là một đài phát thanh tương đối lớn nên thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn thường đến trả lời phỏng vấn. Hóa ra không phải, cái văn phòng phố Bolsa dẹp tiệm từ đời tám hoánh nào. Cả cái đài duy nhất một người làm việc, giờ anh ta làm việc tại nhà. Mọi chương trình được đưa lên youtube của phố Bolsa y cái cách mà đám blogger chúng tôi trong nước vẫn làm.

Thỉnh thoảng tôi hay đọc bài ở KBC Hải Ngoại cũng thắc mắc chắc rằng người Việt ở Cali giờ đổi khác lắm rồi, nên các tờ báo như thế mới hoạt động được. Hóa ra cũng chẳng phải nốt, như báo Nhân Dân hay Quân Đội Nhân Dân nói về Nguyễn Phương Hùng. Chả có văn phòng những tờ báo như vậy ở đây. cho dù hàng vô số văn phòng tờ báo khác nằm trịnh trọng ở giữa khu trung tâm như Người Việt, Sài Gòn nhỏ, Việt Báo, Viễn Đông thì KBC hải ngoại hay tivi phố Bolsa mất tăm mất tích ở đây. Nguyễn Phương Hùng không hào nhoáng bóng bẩy như là một nhà báo, một tổng biên tập tờ báo như ta lầm tưởng, chỉ là một gã lang thang, không những chẳng được tìm được đất sống ở đây, mà gã còn bị người ta tẩy chay thành kẻ vất vưởng.

Cuối cùng thắc mắc về Vũ Hoàng Lân, Nguyễn Phương Hùng cũng được giải đáp. Chả hoành tráng gì như đài báo VN ca ngợi, chỉ là những kẻ đơn độc chui lủi giữa đồng bào hải ngoại, rình rập cơ hội đưa những ý kiến lẻ loi đánh lận con đen làm như ý chí của cộng đồng người Việt Hải Ngoại. Tiếc rằng nhiều người không biết cứ tưởng đó là một tiếng nói đại diện cho đông đảo kiều bào VN ở hải ngoại.

Nếu như chính sách hòa giải của chính quyền VN mà lựa chọn những người như Nguyễn Phương Hùng, Vũ Hoàng Lân thì thật đáng thất vọng.

Nam Cali vào ngày thứ ba, 27/5/2014 có diễn ra cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược lãnh hải Việt Nam. Mới đầu họ được tin đại sứ TQ sẽ đến thư viện thành phố [Toà soạn: đúng ra là thư viện R. Nixon] nói chuyện. Lập tức cộng đồng người Việt ở Nam Cali ra thông báo biểu tình, vài ngàn người đăng ký tham dự. Nhưng không hiểu vì lý do gì, đại sứ Trung Cộng hủy bỏ buổi nói chuyện ở thư viện thành phố. Ban tổ chức biểu tình đành di chuyển cuộc biểu tình dự tính đến lãnh sự quán Trung Cộng ở thành phố lân cận [Los Angles]. Tuy rằng không đúng kế hoạch, thế nhưng số người đến lãnh sự quán Trung Cộng không hề nhỏ, có khoảng từ 400 đến 500 người đã có mặt ở lãnh sự quán TQ phản đối hành vi xâm lược trắng trợn chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

© Người Buôn Gió

b1

Có nhiều đài truyền hình của Hoa Kỳ cũng như của người Việt Hải Ngoại có mặt đưa tin.

Có nhiều đài truyền hình của Hoa Kỳ cũng như của người Việt Hải Ngoại có mặt đưa tin.


b4
b5
Trong đoàn biểu tình, có một bà mẹ Việt Nam mù, một hình ảnh thật sự cảm xúc.

Trong đoàn biểu tình, có một bà mẹ Việt Nam mù, một hình ảnh thật sự cảm xúc.

42 Phản hồi cho “Đi xem biểu tình ở Nam Cali”

 1. Choi Song Djong says:

  Khi một chế độ chấp nhận làm tay sai ngoại bang và tàn sát đồng bào mình thì thử hỏi cái chế độ ấy được tập hợp bởi những thành phần nào.Những người có học nhưng vì tham sân si hay hoàn toàn bọn cơ hội,quân lưu manh trôm cắp ? chúng ta thử liệt kê ra vài mống đẻ tham khảo.
  -Nguyễn Chí Vịnh,Phùng quang Thanh,Đỗ Caca,Lê Hồng Anh,Nguyễn Tấn Dũng
  Nói chung,họ xuất thân từ đâu và có tài cán gì ? Xin thưa biết đạo làm người thì đã chẳng theo Đảng,dốt nát cũng là cái ưu điểm được kết nạp.Qúi vị thường thấy bọn đầu trộm đuôi cướp ăn nói ra sao,xử lý tình huống thế nào,chúng nó không những thất học lại còn mất dạy thì thử hỏi tại sao cái xã hội này không loạn lên,nước sao không mất ?

  • Hoàng says:

   Bất cứ chế độ nào bán nước, làm tay sai ngoại bang thì cuối cùng đều bị nhân dân tiêu diệt. Minh chứng hùng hồn và điển hình nhất trong nửa sau thế kỷ 20 của lịch sử dân tộc Việt Nam là chế độ VNCH, một chế độ không sinh ra từ dân tộc, từ đất nước, từ nhân dân Việt Nam, mà sinh ra từ giặc Pháp xâm lược và được giặc Mỹ xâm lăng cho bú mớm, nuôi dướng, dạy dỗ. Chính vì sự ra đời như vậy, nên chế độ VNCH là một chế độ phi dân tộc, phản dân tộc, bán nước, hại dân… nên nó chỉ tồn tại trên 20 năm và cuối cùng bị chính nhân dân Việt Nam tiêu diệt, chế độ VNCH bị chết yểu vào trưa 30/4/1975.

   • N. Lan says:

    ĐỒNG CHÍ HOÀNG XUẤT HIỆN, THẾ LÀ LÓ THÊM 1 CÁI ĐẦU ĐƯỢC NHÀO NẶN TỪ ĐẤT SÉT TRONG CHUỒNG BÒ HANG PẮC BÓ . CŨNG NHƯ ĐẠI TƯỚNG THANH TT. QUỐC PHÒNG, TRONG CUỘC HỌP BÁO QUỐC TẾ ĐÃ NÓI NĂNG ẤM Ớ CÒN THUA 1 vú già trong xó bếp; GIẶC TÀU ĐÃ GÂY NHIỀU TỔN THẤT CHO CẢNH SÁT BIỂN VÀ NGƯ DÂN, THẾ MÀ VẪN PHÂN BUA NAI NỈ GIẶC !!! Than ơi, sao đất nước VN lại bị lũ ĐẦU ĐẤT CHUỒNG BÒ PẮC BÓ
    nắm quyền ???

   • Việt Anh says:

    ” VNCH sinh ra từ giặc Mỹ xâm lược “? Cái VNCS của các anh sinh ra từ “người anh em môi hở “, với câu : ” ta đánh đây là đánh cho LX -TQ”, vậy mà nay bị thằng nào nó cướp biển, đảo, cướp cá của dân Việt vậy ?Nay nó đặt thêm giàn khoan chuẩn bị nạo vét tài nguyên VN thông qua cái CH 1958 được Hồ vĩ đại BÁN ? Ai mang xương máu của dân ra làm quân đánh thuê cho giặc truyền kiếp của dân tộc? Đã NGU còn HÈN, nay nó ép ra bã thì bâu vào đít Mỹ cầu cứu, không còn sĩ diện và đứt sợi dây mắc cỡ hay sao ?? Vậy đừng có toát cái mồm phẫn Tàu mà hô ” thắng Mỹ” , thắng được Mỹ thì bây giờ hãy thắng Tàu đi thay vì phải đi hèn hạ nịnh nọt Mỹ .Quân BÁN NƯỚC thì tư cách nó chỉ vậy thôi.

   • Bút Thép VN says:

    Hoàng ơi ta bảo Hoàng này
    Đi ra ngoài ruộng kéo cày với trâu!

    Tôi nói như thế để Hoàng vận dụng tư duy, động não, suy nghĩ lại những điều Hoàng nói ở trên! Hoàng không nên nuốt những gì CSVN ị rồi nhả ra nguyên cục như thế, nó hôi hám, khắm đek chịu được!

    Bán nước, làm tay sai ngoại bang thì ngày xưa có Lê Chiêu Thống, ngày nay có CSVN với chứng cớ rành rành qua công hàm ngày 14/9/1958 của Phạm Văn Đồng!

    VN với mấy ngàn năm văn hiến và đã trải qua bao nhiêu thế hệ, rất nhiều chế độ trong đó có VNCH, rồi đây chế độ CSVN cũng sẽ nối tiếp qua đi, sẽ bị chôn vùi vào dĩ vãng, có gì đâu mà Hoàng phải bức xúc, gân cổ lên cãi mướn, Hoàng tưởng làm như thế là CSVN sẽ tồn tại mãi ru?

 2. Huỳnh (theo TTXVN) says:

  Cộng đồng người Việt ở nhiều thành phó tại Canada giương cao cờ đỏ sao vàng biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/the-gioi/cong-dong-nguoi-viet-tai-canada-phan-doi-trung-quoc-xam-pham-chu-quyen/304406.html

  Ngày 31-5, cộng đồng người Việt và du học sinh Việt Nam tại thủ đô Ottawa và các thành phố lớn Montreal (Môn-re-an) và Toronto (Tô-rôn-tô) đã giương cao cờ đỏ sao vàng biểu tình, tuần hành và tập trung trước trụ Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada nhằm phản đối nước này hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou – 981) vào sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của nước ta.
  Trước trụ sở Đại sứ quán Trung Quốc, hơn 200 người tuần hành gồm đủ mọi lứa tuổi, mặc áo in hình cờ đỏ sao vàng, giương cao những lá cờ Tổ quốc, cùng các băng rôn, biểu ngữ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay những hành động sai trái; rút giàn khoan Hải Dương – 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; không sử dụng vũ lực để giải quyết tranh chấp, trả lại bình yên và ổn định cho Biển Đông. Những người tuần hành cũng yêu cầu Trung Quốc công khai xin lỗi Việt Nam về các hành động đơn phương gây hấn, gây thương tích và xâm lấn trong thời gian qua; bồi thường các thiệt hại kinh tế cho Việt Nam. Mọi người đã hô vang các khẩu hiệu phản đối hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và hát vang Quốc ca Việt Nam cũng như nhiều ca khúc nổi tiếng khác như “Nối vòng tay lớn”, “Dậy mà đi”, “Dòng máu Lạc Hồng” và “Tự nguyện”. Những người tuần hành đã phát tờ rơi tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam, vạch rõ hành vi gây hấn của Trung Quốc cho bạn bè Canada và quốc tế ở những nơi đoàn đi qua.
  Thay mặt những người tuần hành phản đối, anh Bùi Quang Hiển, kỹ sư tại Montreal, cho biết cộng đồng người Việt tại Cananda muốn thể hiện lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết, nói lên tiếng nói của mình để góp phần bảo vệ chủ quyền Việt Nam, để người dân Canada và cộng đồng quốc tế quan tâm và chú ý đến tình hình hiện nay ở Biển Đông, qua đó lên tiếng để bảo vệ hòa bình và lẽ phải. Theo anh Hiển, thông điệp của cuộc tuần hành là khẳng định người dân Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình, công lý và lẽ phải, lên án những hành vi gây hấn và vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc và yêu cầu Bắc Kinh chấm dứt ngay những hành vi đó. Anh Hiển cũng bày tỏ sự vui mừng vì có nhiều người, thuộc nhiều lứa tuổi, có người phải đi gần 1.000 km để tham gia sự kiện này. Điều này cho thấy tinh thần đoàn kết và yêu nước của những người con Việt Nam, dù ở bất cứ nơi đâu, cùng sự quan tâm và bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông của các thế hệ người Việt, trong đó có cả những em sinh ra và lớn lên tại Canada. Anh Hiển cũng bày tỏ mong muốn chính phủ nhanh chóng chuẩn bị các hồ sơ pháp lý để kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế, đẩy mạnh hợp tác và liên minh với các quốc gia phát triển.
  Còn bạn Phạm Phúc Huy, sinh viên trường Đại học Carleton, Chủ tịch Hội du học sinh Việt Nam tại trường Carleton, cho biết bạn tham gia biểu tình vì muốn đóng góp công sức và tiếng nói của mình để phản đối các hành động sai trái của Trung Quốc tại Biển Đông, muốn bạn bè quốc tế và Canada cùng với Việt Nam lên án và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam.
  Ban tổ chức tuần hành đã ra một tuyên bố, khẳng định rằng những người Canada gốc Việt và công dân Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Canada lên án chính phủ Trung Quốc về những hành vi trái phép tại Biển Đông; yêu cầu Trung Quốc dừng ngay mọi hành động bất hợp pháp tại khu vực đặc quyền kinh tế biển của Việt Nam, rút toàn bộ các tàu và giàn khoan Hải Dương – 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
  Đây là cuộc tuần hành lớn nhất trong chuỗi 3 sự kiện này được Hội Việt Nam Canada, Hội Đoàn kết Quebec (Kê-bếch) – Việt Nam, Hội Kiều bào Canada hướng về quê hương, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Canada cùng các Hội Sinh viên Việt Nam tại Ottawa, Montreal, Quebec (Kê-bếch) và Toronto phối hợp tổ chức. Cuộc tuần hành thu hút được số người tham gia lớn đã thể hiện rõ tinh thần và khí thế của người Việt Nam tại nước ngoài, và có thể trở thành tiền đề để những người Việt Nam tại nước ngoài đóng góp nhiều hơn, một cách trực tiếp hơn cho việc xây dựng đất nước.
  TTXVN

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Lo dòm ngó ở Canada mà chi , lo dòm ngó ở Việt Nam nè , cờ Vàng đang xuất hiện trở lại trên đường phố , đúng hông?

   Dạo này các cán mở miệng ra là Việt Nam Cộng Hòa , không thấy gọi là “chúng”, là “tay sai” , lại còn thừa nhận…TƯ CÁCH PHÁP LÝ CỦA VIỆT NAM CỘNG HÒA ! ( Đoảng kiếm đường chạy tội bán nước đó mà )

   Bây giờ cầm cờ Vàng ba sọc đỏ đi biểu tình ở Sài Gòn là thật sự đúng chủ trương tư cách pháp ly’ mà Đỏang vừa khẳng định về Việt Nam Cộng Hòa

   Việt Nam Cộng Hòa muôn năm quá rõ rồi còn gì nữa !

   Cái hay ở chổ Việt Nam Cộng Hòa chưa hề kÝ…Công Hàm nào cả thừa nhận lãnh hãi của Trung Quốc tại biển Đông

   Bài học lớn cho Đoảng ta , BỎ CÁI TẬT KÝ BỪA ĐI NHÉ ĐỒ QUÂN Cộng Sản BÁN NƯỚC KHỐN NẠN !

  • Văn Quang says:

   Những gì cờ đỏ đang làm để phản đối quân âm lược TQ, phải chăng chỉ là “dâ máu ăn phần”, kiểu hành động của những người “mất bò rồi mới làm chuồng”?

   Cờ vàng gióng chống khua chiêng, đi tiên phong trong việc vạch mặt quân xâm lược và bè lũ CSVN bán nước từ hồi nảo hồi nào, các bác cờ đỏ giờ này mới lẽo đẽo “dây máu ăn phần”, sao vội khua môi múa mỏ quá ồn ào? Không tin? Xin xem vài clip video điển hình để chứng minh quá trình tranh đấu chống TQ xâm lược và bè lũ CSVN bán nước, của các công dân VNCH xưa nay nhé:

   Ngày 22/12/2007: https://www.youtube.com/watch?v=7bHW6KHvLSk

   Ngày 14/09/2008: https://www.youtube.com/watch?v=0VNUr173Pcw

   Ngày 19/01/2009: https://www.youtube.com/watch?v=FAi6N6rk6Cc

   Mãi đên năm 2011, thủ lợn Nguyễn Tấn dũng, do áp lực quá mạnh của nhân dân VN, đặc biệt là đi đến đâu trên thế giới cũng gặp “giàn chào” của cờ vàng, y cứ phải đi cửa hậu môn gặp các lãnh đạo Tây phương, không thơm tho gì lắm, nên đành phải lên tiếng về chủ quyền Hoàng Sa- Trường Sa của VN. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên VC không còn dám xấc xược gọi quốc gia VNCH là “ngụy” nữa, mà gọi một cách lễ phép là Việt Nam Cộng Hòa! Xem clip dưới đây, phút thứ 4:30.

   https://www.youtube.com/watch?v=8zTEcc-Kv0A

  • N. Lan says:

   MONG CÁC BẠN CẦM CỜ ĐỎ BIỂU TÌNH Ở CANADA MAU BAY VỀ HANOI BIỂU TINH TRƯỚC TOÀ DS. TRUNG CỘNG, HẢY CÙNG GIƯƠNG CAO CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ ĐỂ BỌN TÀU KINH SỢ VÌ VN ĐÃ HOÀ GIẢI CHỐNG TÀU
   CHỈ CẦM CỜ ĐỎ BIỂU TÌNH Ở NƯỚC NGOÀI THÔI, THÌ CHỈ LÀM CHO QUỐC TẾ KHINH MIỆT SỰ HÈN HẠ CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VN MÀ THÔI. COI CHỪNG ĐÂY LÀ MƯU MÔ CỦA THẾ LỰC THÙ ĐỊCH BÔI NHỌ ĐẢNG.

  • TTT says:

   Đem cái “cờ máu cướp con” đi đả đảo “cờ máu cướp bố” thì làm gì còn chính nghiã!

 3. Hồ Vọng Tưởng says:

  Gớm! Bác NBG chẳng tế nhị tí nào cả!

  Bác bóc trần cái màn kịch NQ36 của thứ trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn như con cún trụi lông thế này, thì thứ trưởng biết ăn nói làm sao với nhà nước CSVN và nhân dân trong nước rằng thì nà; NQ36 rất “thành công” vì ông thứ trưởng đã “chiêu hàng” được những tên “chống cộng hào nhoáng bóng bẩy như là một nhà báo Vũ Hoàng Lân, Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập”?

  Gà trụi lông là loại gà cúm
  Chó trụi lông là chó xà mâu bịnh dại
  Phương Hùng, Ngọc Lập là thứ hết xài
  Bỏ thiện theo ác tiêu đời từ đây

 4. Thanks for finally talking about > Đi xem biểu tình ở Nam Cali | Đàn Chim Việt < Loved it!

 5. tonydo says:

  Tình cờ được xem clip phỏng vấn Người Buôn Gió của ký giả Hà Giang thuộc báo Người Việt tại Little Sài Gòn, quận Cam, California.
  Nhìn mặt, giọng nói, cũng như cách thể hiên ngôn ngữ thì thấy tác giả bài này đúng là dân anh chị chợ Bắc Qua, đằng sau chợ Đồng Xuân. Có điều khi rửa tay gác kiếm thì bằng cách nào mà tay hảo hớn này viết hay và dí dỏm được như vậy. (Ai chưa thấy nên vô báo Người Việt coi cho biết).
  Có một câu muốn hỏi Người Buôn Gió, nhưng chắc sẽ không có câu trả lời:
  Tên tờ báo Người Việt màu Đỏ.
  Người Buôn Gió mặc áo T-Shirt cũng màu này.
  Và…….thôi đủ rồi.

  • Lại Mạnh Cường says:

   Dear tonydo,

   Thanks a lot khi đọc bài phỏng vấn. Rất hay và đầy tình người.

   Xin cho cái link để xem rõ mặt và giọng nói NBG

   Gửi về địa chỉ [email protected]

   Cám ơn và chúc nhiều sứ khoẻ

   Lại Mạnh Cường

 6. tonydo says:

  Tôi được đào tạo dưới mái trường xã hội chủ nghĩa khoảng bảy, tám năm.
  Tôi cũng được cầm súng AK47, B40 xông lên, lao xuống khoảng thời gian như vậy.
  Tôi thuộc lòng rất nhiều bài thơ ca ngợi Hồ Chí Minh.
  Khi vô Nam, vì nhớ nhiều và giọng đọc tương đối dễ nghe nên đôi khi còn là người chuyển thơ “Bác” cho các đồng chí chưa bao giờ ra Bắc.
  Như thế để bà con thấy là tình cảm của tôi với “Bác” là cũng kha khá..
  Chiến binh Nguyễn Phương Hùng, cựu luật sư Việt Nam Cộng Hòa Phùng Tuệ Châu trước kia biểu tình chống Cộng rất dữ dôi, la hét, múa cờ Vàng hăng hơn nhiều người khác.
  Thế nhưng bây giờ thấy hai vị này kêu:
  Bác Hồ Ngọt Xớt.
  Chắc chắn tình cảm của họ với “Bác” là rất nhiều!

  • MINH says:

   VC nhổ vài bãi nước bọt, đờm, rãi , mấy anh này liếm rồi đổi tông thì có gì lạ. BÁC còn trở quẻ BÁN NƯỚC được thì xá gì mấy thèng mang tiếng VNCH vô liêm sĩ này.Chống Cộng thì phải bỏ tiền túi, nịnh Cộng thì được Đô Hồ, những thằng hèn này chọn vế 2 là vậy.

 7. Tudo.com says:

  Nghỉ mà tội nghiệp cho Nguyễn thanh Sơn!
  Nhận lệnh Đảng thực hiện cuốn phim NQ36 kiểu mà chỉ tuyển được Nguyễn P Hùng, Nguyễn N Lập, 2 tên PORNS què ! Trong khi ở hải ngoại có tới mấy triệu người.

  Phim chưa chiếu, Người Buôn Gió lại vạch lưng cho khán giả xem lưng ê kíp làm phim TV Phố Bolsa,
  KBC hải ngoại. .v.v. . .toàn là những cơ sở ” hoành tráng cô đơn ” !
  Cho nên câu hỏi được đặt ra, ” những kẻ đầu tư ” nghỉ sao về chi và thu? Câu trả lời đã thấy rỏ là tỷ lệ nghịch trầm trọng.

  Nhưng nghỉ cho cùng cũng không có chi là ” Lạ “. Bởi cái công ty CHXHCNVN quy tụ toàn những thiên tài xà mâu và ghẻ lở.

 8. Giặc cờ đen, giặc cờ đỏ có giống nhau? says:

  Cảm ơn Người Buôn Gió. Nhờ vậy đồng bào ở Việt Nam mới biết thêm bộ mặt nói láo của cộng sản bán nước.
  Hết đời Hồ tặc, hết đời của ban lãnh đạo cộng sản bán nước cho Tàu đời thứ nhất đến đời em út Lê Duẫn, Trường Chinh, và hiện nay là đời con cháu của chúng, Phạm Bình Minh, Nguyễn Thanh Sơn…tất cả đều một bọn nói láo như nhau, tự nguyện làm tôi tớ cho kẻ thù ngàn năm của dân tộc.

  Chỉ tội cho các anh em quân đội, cựu chiến binh đem xương, đem máu của mình ra trải đường để cho bọn hèn nhát, vô lại lên làm vua, cai trị lại mình, đẩy đất nước, toàn dân vào con đường nô lệ cho bọn Tàu tham lam, tàn ác.

  Giặc Cờ Đen tưởng đã chết khi người Pháp vào Việt Nam, nào ngờ giặc Cờ Đen nay sống dậy dưới màu đỏ của máu: Cờ đỏ sao vàng cộng sản!

 9. Sự thật Việt gian Cộng sản says:

  Cám ơn tác giả Người Buôn Gió đã cho biết sự thật về bọn trở cờ theo giặc Cộng .

 10. Duy Tân says:

  Cách hành văn cho thấy người viết bài này là cư dân loanh quanh vùng Orange County và, đương nhiên là người chống cộng cực đoan. Nhưng tại sao người này cần phải mạo danh “người buôn gió”? Chắc lẽ làm như vậy có nhiều người đọc hơn chăng vì bản thân người viết này vốn vô danh tiểu tốt. Đó là cái gian manh phần lớn trong vấn đề viết lách, thông tin, báo chí ở hải ngoại. Nhân vật thực sự là người buôn gió là thành phần tiêu cực trong xã hội (with criminal background) — do đó “người buôn gió” chẳng thể lấy VISA đi Mỹ khơi khơi được. Riêng nhân vật “người buôn gió” thật đang sống ở VN, nếu muốn, cũng có thể liên lạc với trực tiếp với hai nhà báo VHL và NPH xin một cuộc phỏng vấn, có lẽ thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn và chính phủ VN họ cũng chẳng màng gì mấy con muỗi đốt không đủ ngứa này.

  Điểm thứ hai, người viết bài này không thích Vũ Hoàng Lân (VHL) và Nguyễn Phương Hùng (NPH), không thấy nói đến Etcetera Trường của VietWeekly, hú hồn — tại sao vậy? Họ đã làm gì sai trái cơ chứ? Tại sao không thẳng thắn đàm thoại, bút thoại với họ, đặt câu hỏi xem VHL và NPH trả lời ra sao và để độc giả trong nước và ngoài nước thẩm định đấy mới gọi là dân chủ, tự do báo chí chứ. Thay vì như thế, “người buôn gió giả mạo” lại đi nói xấu (character assassination). Toà báo văn phòng PhoBolsaTV hoặc KBCHN có to đùng hay là một cái lều nhỏ bên đường tại sao phải quan tâm? Thông tin họ đưa ra có cập nhập có trung thực có chính xác đó là điêù quan trọng vì họ là cơ quan truyền thông họ không phải là một shopping mall. Những người như VHL, NPH, và nhiều người nữa là những người tiên phong trong công cuộc “cách mạng” về thông tin báo chí người Việt ở hải ngoại nhất là ở Mỹ. Để thực hiện điều này họ phải là những người can đảm, chúng ta ai cũng phải thấy rõ điều đó. “Cách mạng” ở đây là đem thông tin trung thực nhất đến cho độc giả dù cần thiết phải đi về VN, ra Trường Sa, ra tận biên giới miền Bắc gặp các nhân vật cao cấp lãnh đạo VN, hoặc những người dân bình thường. Tất cả những điều này có một “cơ quan báo chí hải ngoại” nào làm được không? Ngay cả các đài lớn của Anh Mỹ cũng không làm được hoặc không muốn làm như BBC, VOA, RFA, làm vậy chi khi mà chủ đích và mục tiêu không phải là dùng sự thật đúng không?

  Nói về vấn đề biểu tình. Hãy bỏ cảm xúc cá nhân ra và thảo luận thẳng thắn hơn nữa, cờ đỏ sao vàng là cờ chính danh trên trường quốc tế và nó đại diện cho nước VN và con người VN ở đó, đây là sự thật dù muốn dù không, hãy quên đi chữ CS hoặc đảng CS mà ngày nay tuyệt đại đa số người dân VN chẳng ai quan tâm. Thêm nữa lá cờ này đã chấm dứt chủ nghĩa thực dân Pháp, chấm dứt sự can thiệp chính trị và quân sự của Mỹ vào VN, thống nhất đất nước, đánh tan chủ nghĩa diệt chủng Campuchia, chặn đứng sự xâm lăng ở biên giới miền Bắc VN của TQ, lá cờ này xứng đáng trong mọi cuộc biểu tình phản đối TQ trên khắp thế giới chứ? Chúng ta (một số Việt kiều hải ngoại) tuy vẫn có bất đồng chính kiến với chính phủ VN tuy nhiên, khi tổ quốc lâm nguy chúng ta phải bỏ qua những lặt vặt cá nhân đó, phải đoàn kết lại bằng mọi cách để đối đầu với ngoại bang (TQ), và phải hiểu rằng chỉ có chính phủ VN mới là là cơ quan có thẩm quyền sẽ lãnh đạo đất nước để làm được điều đó. Cách hay nhất là chúng ta, Việt kiều hải ngoại, nên ủng hộ chính phủ đó, HOẶC, không cần làm gì cả, đấy cũng là sự ủng hộ thụ động rồi, chúng ta không nên cứ chống phá bôi lọ và biểu tình. Vẫn không thể có chuyện đứng dưới màu cờ nào cũng được để phản đối Trung Quốc. Đứng dưới cờ vàng khi phản đối TQ là hoàn toàn phản tác dụng cho cuộc biểu tình, hại nhiều hơn lợi trước nhãn quan của người Mỹ và thế giới, nếu đặt lợi ích VN và dân tộc VN trên hết thì đây là điều không nên làm; nhất là đi biểu tình chống TQ một nhưng chống chính phủ VN thì 10. Một cuộc biểu tình của Việt Kiều chúng ta chống TQ nhưng dương lên toàn cờ Mỹ xem ra có gì đó không ổn trừ phi đây là cuộc biểu tình mà trong đó hầu hết là người Mỹ bản xứ. Nếu thực sự muốn đi biểu tình, chỉ có một lựa chọn duy nhất cho người Việt yêu nước chân chính đó là biểu tình phản đối ôn hoà dưới màu cờ đỏ hoặc “bên cạnh” các rừng cờ đỏ mà không cần cầm cờ nếu có gì đó chưa sẵn sàng, nhưng chỉ một màu cờ đỏ trong đoàn biểu tình mà thôi.

  • Việt Tiến says:

   Duy Tân tên thật là gì? Có phải là Tuyên truyền viên không? (tôi dùng chữ “tuyên truyền viên” vì nó chính xác hơn từ “dư luận viên” mà mọi người vẫn dùng). Có phải hay không thì hãy cứ xưng đích danh lên đi đã trước khi cho rằng Người Buôn Gió mạo danh. Chắc mọi người cũng đã hiểu nghĩa của bút danh này: Buôn Gió là Lái Gió, là ló dái vào cái thể chế này vậy. Tuyên ngôn thẳng thừng, có gì là mạo danh đâu?

  • Sigma says:

   “Riêng nhân vật “người buôn gió” thật đang sống ở VN”
   Thôi đi ông nội ơi “update yourself” người buôn gió đã ở Đức từ lâu

   ***

  • Tudo.com says:

   “Duy Tân says:Cách hành văn cho thấy người viết bài này là cư dân loanh quanh vùng Orange County và, đương nhiên là người chống cộng cực đoan”

   Vâng, cũng như Duy Tân vừa múa mép câu đầu thì thiên hạ biết chắc Duy Tân là ” cư dân” xung quanh ” khu ” Ba Đình và đương nhiên là người yêu Đảng và Bác một cách cực. . .khổ!

   Trích: “hãy quên đi chữ CS hoặc đảng CS mà ngày nay tuyệt đại đa số người dân VN chẳng ai quan tâm”
   Điều nhận xét nầy của DT quá đúng. Đúng hơn nữa, chẳng những dân VN chẳng ai quan tâm tới CS mà còn muốn cái Đảng thổ tã bán nước hại dân nầy chết phức cho rồi.

   Trích: “Thêm nữa lá cờ này đã chấm dứt chủ nghĩa thực dân Pháp, chấm dứt sự can thiệp chính trị và quân sự của Mỹ vào VN”

   DT quên kể công thêm của lá cờ nầy: nhờ lá cờ Đỏ nầy mà sau 30/4/75 dân miền Nam mới biết thế nào là ” Vinh Quang ” của rau muống, củ mì, củ sắn, bo bo. . . .loại thực phẩm ” cao cấp ” của. .súc vật. Nhờ cờ Đỏ nầy mà biển đông đầy máu và nước mắt của dân vượt biên !
   Nhờ cờ Đỏ nầy mà những cô gái VN trước khi lấy chồng hay ( nô lệ tình dục ) được lùa ra hằng bầy trần truồng cho tên Hàn Quốc, Đài Loan, Tân Gia Ba. . .mò mẩm lựa chọn như lựa chọn heo gà!
   Còn nhiều nhờ cờ Đỏ kể ra không hết, nhưng điều quan trọng nhất là nhờ cờ Đỏ mà biển Đảo về tay Tàu Cộng. Trong tương lai gần, rất gần nếu cờ Đỏ tiếp tục lập công thì 90 triệu dân VN sẻ trở thành dân Tàu.

  • Hồ Vọng Tưởng says:

   Duy Tân says: “Cách hành văn cho thấy người viết bài này là cư dân loanh quanh vùng Orange County và, đương nhiên là người chống cộng cực đoan. Nhưng tại sao người này cần phải mạo danh “người buôn gió”?

   Duy Tân thầy bói đoán mò
   Rờ phải dái bò bị đá hết răng
   Khiến cho tâm trí lăng nhăng
   Đoán mò như thế cái răng không còn!

  • Ng. Lan says:

   “Thêm nữa lá cờ nầy đã chấm dứt chủ nghĩa thực dân………..vẫn không có thể đứng dưới màu cờ nào cũng đươc để phản đối trung quốc.”
   Nhưng lá cờ đỏ sao vàng “chính danh” lại nhục nhả và đau xé lòng vì bị chính cái đảng cs và chính quyền mà nó đại diện CHÀ ĐẠP BẦM DẬP chỉ vì dám chống giặc tàu xâm lược. Đường đường là lá cờ “chính danh” của Quốc gia mà lại phải chạy ra nước người biểu tình chống giặc tàu xâm lược quốc gia của mình, để không bị mang tiếng nghe bọn phản động xúi dục hại dân hại nước.
   Tốt nhất, đồng chí hảy mặc áo cờ đỏ, 1 tay cầm cái cờ đỏ “chính danh” và 1 tay cầm biểu ngữ chống giặc tàu, đứng trước toà đại sứ trung cộng ở Hanoi để xem đồng chí được đảng và công an đón tiếp te tua ở đồn công an như thế nào??? Để có thể thấm hiểu cái đau, cái nhục của người dân bị đảng và chính quyền hèn hạ khom lưng cúi đầu làm thân trâu bò cho giặc tàu, đã bán đứng Quốc gia, Dân tộc như thế nào.

  • Thanh Nguyen says:

   Khả năng tuyên truyền của Duy Tân nên về học lại. Đừng giả danh mình là người Việt hải ngoại, nếu là việt kiều hải ngoại đi nữa chắc chắn là dân bắc 75 tỵ nạn trá hình.

  • trâm says:

   vừa mở màn, bác Duy Tân đã phán như Vẹm (Đừng tin những gì CS nói) : “Người buôn gió” là nhân vật giả mạo . Bọn Đức rõ ngu, rước ngay của giả sang để nâng niu thờ phụng , bác Duy Tân nhể ! Haha, nghe mà chết vì cười :) :) :)

   mà bác Duy Tân nè, cái đuôi chồn của bác dài thòn lòn hà . Ngoe qua nguẩy lại đau cả mắt . Tội nghiệp bác chỉ thấy cái bô mà không nhìn được bầu trời xanh cao đẹp . Nghiệp chướng nghiệp chướng !!!!

  • RNguyen says:

   ông Duy Tân ơi,
   ông là “việt kiều yêu nước” hay là “việt kiều hải ngoại” gì thì ông cũng là công dân của việt cọng. Còn chúng tôi là công dân của Việt Nam Cọng Hòa. Chẳng bao giờ chúng tôi cầm cái cờ đỏ của ông đâu, viết cho dài dòng cũng chẳng thể nào thuyết phục được.
   Này nhé: màu đỏ biểu hiệu cho máu của toàn dân Việt, sao vàng biểu hiệu cho đảng cọng sản. Máu của toàn dân đổ ra hy sinh để bảo vệ cho MỘT đảng cọng sản. Hay nhỉ? Ác nhỉ ?
   Này nhé: cờ vàng ba sọc đỏ biểu hiệu cho máu đỏ da vàng, tức là người Việt Nam. Ba sọc đỏ biểu hiệu cho ba miền Bắc, Nam, Trung.
   Hiền lành làm sao! ý nghĩa làm sao!
   Không có chuyện cầm cờ đỏ đâu nhé, cũng không có chuyện đứng bên cạnh đâu nhé.
   Chúng tôi không những chống Trung cộng, mà còn chống Việt cộng nữa. Ai là người bán đất bán biển đây???? Đừng “giả dạng thường dân” nữa nhé .

Phản hồi